Tam Tai Là Gì ? Cách Giải Hạn Tam Tai Các Tuổi Hay Nhất

Tam Tai Là Gì? Cách Giải Hạn Tam Tai Các Tuổi Hay Nhất. Một Số Thông Tin Hay Và Hữu Ích Được Chia Sẻ Đến Những Bạn Đọc Quan Tâm.

Tam Tai Là Gì

Tam Tai Là Gì? Là kiếp nạn mà mỗi tuổi sẽ phải trải qua trong 3 năm liên tục (tam là 3, tai là tai họa). Trong ba năm tam tai, người bị hạn thường hay gặp những chuyện không may mắn, không suôn sẻ. Dưới đây là một số việc xấu có thể xảy ra mà bạn cần biết để có cách kiêng kỵ, phòng chống để giảm thiểu hậu quả:

 • Tính tình bất ổn, dễ nổi nóng dẫn đến xung đột, tranh chấp với người xung quanh.
 • Sức khỏe không ổn, thường xuyên ốm, đau, bệnh, tật
 • Gặp các vấn đề ảnh hưởng đến nhân phẩm, danh tiếng bản thân
 • Trong gia đình, dòng tộc có chuyện buồn, tang thương
 • Dễ bị kiện cáo, các vấn đề liên quan đến pháp luật
 • Gặp tai nạn, sự cố không may khi tham gia giao thông
 • Tai nạn nghề nghiệp
 • Thất bại trong kinh doanh, sự nghiệp
 • Thất thoát về tiền bạc

Chia Sẻ 🌻Tứ Hành Xung 🌻Cách Tra Cứu Tam Hợp Tứ Hành Xung

Hạn Tam Tai Là Gì

Hạn Tam Tai Là Gì? Hạn tam tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi.

Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” nghĩa là tai họa, họa hại. Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn tam tai một lần. Tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai. Điều này xảy ra được xem như là một quy luật. một vòng tuần hoàn.

Tam tai là 3 năm hạn liên tiếp gặp hạn. Cho nên trong 3 năm này gia chủ nên và không nên làm gì để mọi việc được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ:

 • Năm đầu tiên của hạn Tam tai, gia chủ không nên bắt đầu làm những công việc trọng đại.
 • Năm giữa của hạn Tam tai thì gia chủ không nên dừng việc mà mình đang tiến hành. Bởi nếu sau khi dừng lại, nếu có tiếp tục thì dễ gặp nhiều trở ngại, không suôn sẻ và thất bại.
 • Vào năm cuối Tam tai gia chủ lưu ý không nên kết thúc công việc quan trọng vào đúng năm này.

Chia sẻ thêm về 📌 Tam Tai 1993 📌 Cách Hoá Giải Hạn Tam Tai Tuổi Quý Dậu

Cách Tính Năm Tam Tai

Năm tam tai là tai họa vào 3 năm liên tiếp. Vậy là sao để biết khi nào bản thân rơi vào kiếp nạn này. Thực tế, chúng ta có thể tính được 3 năm tam tai dựa vào tuổi (do vậy còn được gọi là tuổi tam tai). Dưới đây là Cách Tính Năm Tam Tai đơn giản. Bạn có thể thử tham khảo và áp dụng cho thành viên gia đình khi đã biết năm tam tai là gì và ý nghĩa của tam tai là gì nhé!

Theo ông bà xưa, chúng ta sẽ dựa vào nhóm tuổi tam hợp để tính thời gian tam tai. Điều hiển nhiên là những người cùng tuổi sẽ có chung hạn.

 • Nhóm tuổi Tý, Thìn, Thân sẽ có hạn tam tai rơi vào 3 năm liên tiếp là Dần, Mão, Thìn.
 • Nhóm con giáp Mão, Mùi, Hợi sẽ chịu hạn nạn tam tai vào 3 năm liên tiếp là Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Nhóm người có tuổi Ngọ, Dần, Tuất sẽ gặp phải hạn tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất.
 • Nhóm con giáp Sửu, Tỵ, Dậu sẽ liên tiếp chịu tai họa trong các tuổi tam tai năm Tý, Sửu, Hợi.
 • Nhóm tuổi Sửu, Thìn, Tuất, Mùi sẽ gặp hạn tam tai vào đúng năm tuổi của mình.

Trọn bộ thông tin về ❤️️ Tam Tai Tuổi Thân ❤️️Cách Giải Hạn Tuổi Thân Tai Qua Nạn Khỏi

Các Tuổi Gặp Hạn Tam Tai

Khi Các Tuổi Gặp Hạn Tam Tai thì cách tốt nhất để hóa giải hạn tam tai là làm lễ cúng. Mỗi năm có mỗi ông thần nên chỉ cần chọn đúng ngày giờ, nơi cúng để làm lễ sẽ giải được tai họa. Năm canh Tý là ông thần Địa Vong, cúng vào ngày 22 âm và vị trí cúng nằm ở hướng Bắc.

 • Người tuổi Tỵ khi cúng cần chuẩn bị phật bản mệnh: Phổ Hiền Bồ Tát
 • Người tuổi Dậu thì nên chuẩn bị những đồ vật mang hình đức phật A Di Đà. Vị thần sẽ giúp tuổi này vượt quá khó khăn
 • Tuổi Sửu nên mang trang sức trên người có hình Phật Hư Không Tạng Bồ Tát. Vị thần sẽ phù hộ cho giàu sang, sung túc.

Những người thuộc tuổi trên hãy cúng giải hạn vào ngày 22 âm lịch mỗi tháng. Có thể cúng ở trước sân nhà hoặc ở ngã tư và cúng theo hướng Bắc.

Đón đọc thêm ❤️️ Tam Tai Tuổi Mùi ❤️️ Cách Giải Hạn Tuổi Mùi Tai Qua Nạn Khỏi

Tam Tai 1981

Theo cách tính tam tai thì tuổi Tân Dậu, hạn tam tai sẽ vào các năm Hợi, Tý, Sửu. Điều này có nghĩa là các năm tam tai tiếp theo của người Tân Dậu sẽ là năm: 2031, 2032, 2033.

Cách tính tam tai thường được áp dụng theo chu kỳ 3 năm, và năm tam tai thường xảy ra vào các năm Hợi, Tý và Sửu. Do đó, nếu tuổi Tân Dậu, hạn tam tai sẽ nằm vào các năm 2031, 2032, và 2033 như đã đề cập. Trong những năm này, người Tân Dậu nên đề phòng và hạn chế các quyết định lớn, thay đổi lớn để tránh xung đột và thách thức.

Tam Tai 1982

Theo như cách tính hạn Tam Tai ở trên, người tuổi Nhâm Tuất gặp hạn Tam Tai 3 năm liên tiếp tại các năm: Thân, Dậu, Tuất.

Một số thông tin về người tuổi Nhâm Tuất 1982

Nhâm Tuất nạp âm hành Thủy do Can Nhâm (+Thủy) ghép với Chi Tuất (+Thổ).

Ta có Thổ khắc nhập Thủy, Chi khắc Can, thuộc lứa tuổi đời gặp nhiều trở ngại và nghịch cảnh ở Tiền Vận. Nhờ sức phấn đấu của bản thân và sự tương hợp Ngũ Hành giữa Nạp âm và Can nên nửa đời sau cuộc đời trở nên an nhàn và thanh thản hơn Tiền Vận.

Thủy tính chứa nhiều trong Tuổi, khi Thủy vượng hay suy nếu thiếu chất Thổ kiềm chế thì các bộ phận Bài Tiết và Thính Giác dễ có vấn đề khi lớn tuổi.

Nhâm Tuất có đầy đủ 2 tính chất của Can Nhâm là linh hoạt, nhân hậu, có tinh thần trách nhiệm cao, nhiều dục tính, lúc đắc thế, rất hào hiệp và của Chi Tuất là đa năng, trung thực rộng rãi phóng khoáng, rất phân minh về tiền bạc.

Nhâm Tuất thuộc mẫu người thông minh, đa tài, làm việc gì cũng dễ thành công nhưng không bền chí. Đa số có sở trường về kinh tế, tài chính, ngân hàng. Sớm xa gia đình từ thủa trẻ nên đối xử với bạn bè như người thân thuộc. Sinh vào Mùa Đông là thuận mùa sinh.

Nếu Mệnh Thân đóng tại Dần, Mão thủa thiếu thời vất vả nhưng Trung Vận phát Phú. Đóng tại Tam Hợp (Dần Ngọ Tuất) có Hỏa Cục hay tại Tam Hợp (Hợi Mão Mùi) có Mộc Cục với nhiều chính tinh và trung tinh đắc cách hợp Mệnh, xa lánh hung sát tinh.

Hình tướng có Tam đình cân xứng, Ngũ Quan đầy đặn không khuyết hãm, da dẻ tươi nhuận; Bàn tay có 3 chỉ Sinh Đạo, Trí Đạo, Tâm Đạo tạo thành chữ M ngay ngắn không đứt quãng, lại có thêm 2 chỉ May Mắn và Danh Vọng cũng là mẫu người thành công có địa vị trong Xã Hội ở mọi ngành nghề.

Đọc thêm ❤️️ Tam Tai Tuổi Tuất ❤️️Cách Giải Hạn Tuổi Tuất Tai Qua Nạn Khỏi

Tam Tai 1983

3 năm Tam Tai của tuổi Quý Hợi 1983 sẽ rơi vào các năm con giáp Tỵ, Ngọ và Mùi.

Bao gồm các năm: 1989 Kỷ Tỵ, 1990 Canh Ngọ, 1991 Tân Mùi, 2001 Tân Tỵ, 2002 Nhâm Ngọ, 2003 Quý Mùi, 2013 Quý Tỵ, 2014 Giáp Ngọ, 2015 Ất Mùi, 2025 Ất Tỵ, 2026 Bính Ngọ, 2027 Đinh Mùi, 2037 Đinh Tỵ, 2038 Mậu Ngọ, 2039 Kỷ Mùi,.. Cứ lặp vòng quay cách 12 năm kể từ năm hạn Tam Tai đầu tiên thì Tam Tai tuổi Hợi 1983 sẽ lặp lại liên tiếp trong 3 năm.

Tam Tai 1984

Sau đây là các năm là năm hạn tam tai tuổi Giáp Tý 1984:

 • Năm 2022 (Nhâm Dần), 2023 (Quý Mão), 2024 (Giáp Thìn)
 • Năm 2034 (Giáp Dần), 2035 (Ất Mão), 2036 (Bính Thìn)
 • Năm 2046 (Bính Dần), 2047 (Đinh Mão), 2048 (Mậu Thìn)
 • Năm 2058 (Mậu Dần), 2059 (Kỷ Mão), 2060 (Canh Thìn)
 • Năm 2070 (Canh Dần), 2071 (Tân Mão), 2072 (Nhâm Thìn)
 • Năm 2082 (Nhâm Dần), 2083 (Quý Mão), 2084 (Giáp Thìn)

Cách phòng tránh khi vào năm hạn tam tai của tuổi Giáp Tý?

Như phía trên đã phân tích, nếu bạn đọc tuổi 1984 gặp năm hạn tam tai, nên hạn chế làm các việc lớn. Nếu việc không thể trì hoãn, hãy mượn tuổi của người khác để thực hiện.

Hạn tam tai là việc tất yếu sẽ xảy ra đối với mỗi người, không thể tiêu trừ hết được. Nếu muốn giảm nhẹ hạn, tuổi Giáp Tý 1984 có thể làm lễ cúng đầu năm.

Tham Khảo🌻Phong Thuỷ Tuổi Dần 🌻 Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Dần

Tam Tai 1985

Người tuổi Ất Sửu 1985 gặp hạn Tam Tai 3 năm liên tiếp tại các năm: Hợi, Tý, Sửu.

Đôi nét về tuổi Ất Sửu được chia sẻ sau đây

Tuổi Sửu sinh năm 1985 được gọi là năm Ất Sửu, tính theo dương lịch thì tuổi Ất Sửu được tính từ thời điểm ngày 25/2/1985 đến 8/2/1986. Người tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Kim, thuộc ngũ hành Hải trung kim – vàng giữa biển, có ý nghĩa là vật báu dưới biển.

Ở tuổi Ất Sửu, Ất mang hành Mộc, Sửu mang hành Thổ, mà Mộc lại khắc Thổ. Điều này tượng trưng cho cuộc đời khá gian truân của người sinh 1985. Ở tiền vận thường khó khăn, gian khổ và phải phấn đấu hết mình mới có được những điều tốt đẹp ở trung vận. Đến hậu vận, người tuổi này mới có cuộc sống an nhàn, vui vẻ hơn.

Với những người sinh năm 1985, mang mệnh Kim thường có ý thức chủ quan mạnh mẽ. Nói chính xác hơn, tuổi Sửu 1985 đôi khi khá bảo thủ trong cả cuộc sống lẫn công việc. Họ kiên định với những gì đã lựa chọn và không dễ thỏa hiệp. Mặc dù đây là một nhược điểm khá lớn, nhưng đôi lúc lại phát huy mặt có lợi.

Ngoài ra, người tuổi Sửu 1985 còn có nhiều phẩm chất rất tốt đẹp khác. Họ là người hiền lành nhất, chất phác, khảng khái và thẳng thắn. Tính cách này có thể dễ nhận được sự yêu thích của mọi người nhưng cũng thường làm mất lòng người khác nếu không biết thể hiện đúng cách.

Những người tuổi Sửu mệnh Kim sinh 1985 ưa tính ổn định, trầm lặng trong cả cuộc sống và trong tình cảm. Vì vậy, họ là người chung tình, trong tình yêu hôn nhân luôn không quan trọng vật chất mà xuất phát từ chân thành. Họ vun vén cho tình cảm gia đình và yêu thương gia đình hết mực.

Bên cạnh đó, người tuổi Sửu sinh năm 85 rất cần cù, chăm chỉ, có trách nhiệm với công việc. Đồng thời, họ có tính tự lập rất cao, không thích phụ thuộc và nương tựa vào người khác nên những thành công của họ thường xuất phát từ những nỗ lực của chính mình.

Tìm Hiểu 🌻Phong Thuỷ Tuổi Hợi🌻Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Hợi

Tam Tai 1986

Sau đây là các năm là năm hạn tam tai tuổi Bính Dần 1986:

 • Năm 2028 (Mậu Thân), 2029 (Kỷ Dậu), 2030 (Canh Tuất)
 • Năm 2040 (Canh Thân), 2041 (Tân Dậu), 2042 (Nhâm Tuất)
 • Năm 2052 (Nhâm Thân), 2053 (Quý Dậu), 2054 (Giáp Tuất)
 • Năm 2064 (Giáp Thân), 2065 (Ất Dậu), 2066 (Bính Tuất)
 • Năm 2076 (Bính Thân), 2077 (Đinh Dậu), 2078 (Mậu Tuất)

Cần kiêng cử gì khi gặp hạn tam tai

 • Không nên cưới gả, kết hôn trong 3 năm tam tai. Nếu tiến hành thì gia đình gặp nhiều chuyện đau thương. Thậm chí vợ chồng mới cưới gặp nạn chết người, vợ chồng chia cách, chia lìa.
 • Tuyệt đối không khởi công xây nhà hay sửa chữa nhà ở. Điều này khiến gia đạo dễ bất hòa, gia đình xáo trộn, mâu thuẫn xung đột liên miên.
 • Bất luận việc gì cũng nên tính toán, suy nghĩ thấu đáo. Không nên bấp chấp thực hiện, không kẻo rước nguy hiểm vào người.

Xem Thêm 🌻Phong Thuỷ Tuổi Tuất 🌻 Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Tuất

Tam Tai 1987

Năm bị hạn tam tai trong cuộc đời tuổi Đinh Mão 1987.

 • Năm 2025 (Ất Tỵ)
 • Năm 2026 (Bính Ngọ)
 • Năm 2027 (Đinh Mùi)
 • Năm 2037 (Đinh Tỵ)
 • Năm 2038 (Mậu Ngọ)
 • Năm 2039 (Kỷ Mùi)

Tam Tai 1988

Dựa vào cách tính trên thì hạn tam tai tuổi Mậu Thìn sẽ rơi vào các năm Dần, Mão, Thìn.

Nên làm gì trong những năm tam tai, điều này giúp kiếp nạn trôi qua một cách êm đềm, không để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng.

– Thường xuyên làm từ thiện: sống lương thiện, luôn giúp đỡ người khó khăn. Đây là cách tốt nhất để giảm bớt phần nào nạn tai nguy hiểm trong 3 năm tam tai. Chỉ cần tâm bạn hướng thiện thì ắt sẽ được phúc báo.

– Suy nghĩ tích cực: Dù bản thân chịu nhiều tai ương, xui xẻo nhưng bản thân hãy suy nghĩ thấu đáo. Đừng vì trở ngại trước mắt mà buông bỏ mọi thứ, luôn suy nghĩ về mặt tích cực. Không nên vì khó khăn mà có những suy nghĩ tiêu cực chết người.

– Cẩn thận trong mọi việc. Dù việc lớn hay việc nhỏ, bạn cũng nên tính toán và nhìn trước nhìn sau. Đặc biệt là việc đi đứng, nếu không có việc cần thiết thì không đi lại xa nhà. Luôn biết cách kiềm chế cảm xúc của bản thân.

Tìm Hiểu 🌻Phong Thuỷ Tuổi Dậu 🌻 Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Dậu

Tam Tai 1989

Năm bị hạn tam tai trong cuộc đời tuổi Kỷ Tỵ 1989.

Năm 2007 Đinh HợiNăm 2008 Mậu TýNăm 2009 Kỷ Sửu
Năm 2019 Kỷ HợiNăm 2020 Canh TýNăm 2021 Tân Sửu
Năm 2031 Tân HợiNăm 2032 Nhâm TýNăm 2033 Quý Sửu

Mong rằng thông qua những thông tin đó gia chủ đã biết vận hạn của mình rơi vào những năm nào. Từ đó chuẩn bị đối mặt, sớm tìm ra cách hóa giải để hạn chế vận hạn, tránh những điều xấu có thể xảy ra. Mang lại cuộc sống bình an, hạnh phúc.

Tam Tai 1990

Sau đây là các năm là năm hạn tam tai tuổi Canh Ngọ 1990.

 • Năm 2028 (Mậu Thân), 2029 (Kỷ Dậu), 2030 (Canh Tuất)
 • Năm 2040 (Canh Thân), 2041 (Tân Dậu), 2042 (Nhâm Tuất)
 • Năm 2052 (Nhâm Thân), 2053 (Quý Dậu), 2054 (Giáp Tuất)
 • Năm 2064 (Giáp Thân), 2065 (Ất Dậu), 2066 (Bính Tuất)
 • Năm 2076 (Bính Thân), 2077 (Đinh Dậu), 2078 (Mậu Tuất)
 • Năm 2088 (Mậu Thân), 2089 (Kỷ Dậu), 2090 (Canh Tuất)

Chia Sẻ 🌻Phong Thuỷ Tuổi Thân🌻 Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Thân

Tam Tai 1991

Theo như cách tính hạn Tam Tai, người tuổi Tân Mùi gặp hạn Tam Tai 3 năm liên tiếp tại các năm: Tỵ, Ngọ, Mùi.

Một vài đặc điểm tính cách của người tuổi Tân Mùi.

Những người sinh năm 1991 thuộc tuổi Tân Mùi, mệnh Lộ Bàng Thổ (đất ven đường đi). Bản chất của Lộ Bàng Thổ là đất đường đi nên nó có sự bền vững, rắn chắc và kiên cố. Vì thế những người tuổi Tân Mùi thường là những người rất mạnh mẽ, họ sống rất kiên cường và bản lĩnh.

Những người tuổi Tân Mùi là những người sống rất kỉ cương, nguyên tắc, họ làm mọi việc theo những nguyên tắc đã được đặt ra từ trước đến nay. Mặc dù kỉ cương, nguyên tắc là tốt song đây cũng chính là yếu điểm của họ. Suy cho cùng, chúng ta không nên đi theo những lối mòn cũ mà phải hướng tới sự sáng tạo, tìm tòi điều mới, điều hay.

Người tuổi Tân Mùi cũng rất coi trọng chữ tín, sống thật thà và chân thành nên được mọi người yêu thương và tin tưởng. Mặc dù không thông minh nhưng họ lại rất chăm chỉ. Tất cả những điều này sẽ góp phần tạo nên sự thành công của người tuổi Tân Mùi.

Xem Thêm 🌻Phong Thuỷ Tuổi Mùi 🌻 Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Mùi

Tam Tai 1992

Hạn tam tai tuổi Nhâm Thân là hạn 3 năm liên tiếp đến với người sinh năm 1992.

Cuộc đời của tuổi Nhâm Thân cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai. Năm đầu tiên không nên làm việc quan trọng, năm thứ 2 không nên dừng việc, năm thứ 3 không kết thúc một việc. Gặp năm tam tai tuổi Nhâm Thân 1992 nên đề phòng hỏa hoạn do cháy như cháy nhà…và thủy tai do nước gây ra như lũ lụt, chết đuối…ngoài ra hạn tam tai tuổi Nhâm Thân cũng cần tránh tai họa do gió gây ra như bão, lốc

Khi tuổi Nhâm Thân gặp hạn tam tai thì cuộc sống, gia đình gặp khó khăn. Tính nóng nảy, bất thường, đi thường đề phòng tai nạn xe, thương tích, kiện tụng dính đến pháp luật.

Năm tam tai tuổi Nhâm Thân 1992

 • Năm 2022 (Nhâm Dần), 2023 (Quý Mão), 2024 (Giáp Thìn)
 • Năm 2034 (Giáp Dần), 2035 (Ất Mão), 2036 (Bính Thìn)
 • Năm 2046 (Bính Dần), 2047 (Đinh Mão), 2048 (Mậu Thìn)

Vào các năm hạn tam tai của tuổi Nhâm Thân thì bạn nên tránh làm nhà, xây sửa công trình quan trọng, ngoài ra việc kinh doanh buôn bán cũng cần lưu ý.

Xem Thêm 🌻Phong Thuỷ Tuổi Sửu 🌻Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Sửu

Tam Tai 1993

Một số thông tin về Tam Tai tuổi Quý Dậu 1993.

Tam hợp là tuổi của ba con giáp rất hợp nhau. Nếu hai con giáp nằm trong tam hợp mà lấy nhau thì rất tốt. Ví dụ như bộ tam hợp của tuổi Dậu là: Sửu – Tỵ – Dậu.

Những người có tuổi tam hợp với nhau sẽ phải chịu hạn tam tai giống nhau về tính chất lẫn thời gian. Ví dụ chồng Quý Dậu vợ Đinh Sửu bị hạn tam tại cùng nhau trong các năm Hợi, Tý, Sửu và ảnh hưởng như nhau.

Nhiều người nói “tam hợp hóa tam tai” để chỉ vợ chồng lấy nhau mà đẻ con có tuổi nằm trong bộ tam hợp thì tam tai sẽ xuất hiện thì là không chính xác. Tam tai xảy ra có chu kỳ 12 năm một lần chứ không phải là diễn ra cả đời.

Tìm Hiểu 🌻Phong Thuỷ Tuổi Tý 🌻Trọn Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Tý

Tam Tai 1994

Sau đây là các năm là năm hạn tam tai tuổi Giáp Tuất 1994:

 • Năm 2028 (Mậu Thân), 2029 (Kỷ Dậu), 2030 (Canh Tuất)
 • Năm 2040 (Canh Thân), 2041 (Tân Dậu), 2042 (Nhâm Tuất)
 • Năm 2052 (Nhâm Thân), 2053 (Quý Dậu), 2054 (Giáp Tuất)
 • Năm 2064 (Giáp Thân), 2065 (Ất Dậu), 2066 (Bính Tuất)
 • Năm 2076 (Bính Thân), 2077 (Đinh Dậu), 2078 (Mậu Tuất)
 • Năm 2088 (Mậu Thân), 2089 (Kỷ Dậu), 2090 (Canh Tuất)

Tam Tai 1995

Năm bị hạn tam tai trong cuộc đời tuổi Ất Hợi 1995.

Năm 2025 Ất TỵNăm 2026 Bính NgọNăm 2027 Đinh Mùi
Năm 2037 Đinh TỵNăm 2038 Mậu NgọNăm 2039 Kỷ Mùi

Xem Thêm 🌻Tứ Hành Xung Tuổi Hợi Là Gì🌻Cách Hoá Giải Hay Nhất

Tam Tai 1996

Năm tam tai của tuổi Bính Tý 1996 sẽ rơi vào các năm Dần, Mão và Thìn. Dưới đây là một vài thông tin về người tuổi Bính Tý.

Nữ Bính Tý: Là một người thông minh, khéo ăn nói nên dễ gặp nhiều may mắn trong cả công việc lẫn cuộc sống. Mặc dù con đường sự nghiệp có phần hơi gian nan nhưng sẽ có lúc tỏa sáng rực rỡ. Đời sống hôn nhân của nữ mạng tuổi Bính Tý 1996 cũng gặp nhiều niềm vui, tình cảm gia đình ôn hoà và thuận lợi, vợ chồng yêu thương, thấu hiểu nhau.

Nam Bính Tý: Họ lại là người hướng ngoại và ham mê khám phá. Những bạn nam sinh năm 1996 có phần coi trọng sự nghiệp công danh hơn. Tuy nhiên cuộc sống của họ lại gặp rất nhiều sóng gió. Tuy nhiên cũng nhờ vậy mà sự nghiệp của nam mạng Bính Tý sớm nở rộ. Dù không coi trọng tình cảm nhưng tình duyên của họ lại khá may mắn và tốt đẹp.

Nữ mạng tuổi Bính Tý thường rất lanh lợi. Lợi thế của họ nằm ở sự hoạt ngôn và sắc sảo trong câu nói. Nhờ vậy, họ có thể dễ dàng thuyết phục cũng như tạo mối quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh. Tuy nhiên vì sống chân thật và không toan tính nên đôi khi, nữ mạng tuổi Tý cũng có thể bị ném đá sau lưng bởi chính người bạn của mình.

Nam mạng tuổi Tý thì lại là người đam mê mạo hiểm, khám phá và có tính cách hướng ngoại hơn. Cũng chính vì tính cách này mà những nam mạng 1996 thường gặp nhiều khó khăn và thử thách hơn. Tuy nhiên đổi lại thì trải nghiệm của họ lại rất đa dạng. Đồng thời họ cũng rất coi trọng sự nghiệp, công danh nên dễ dàng gặt hái nhiều thành tựu to lớn trong tương lai.

Tham Khảo 🌻Tứ Hành Xung Tuổi Tuất Là Gì 🌻Cách Hoá Giải Hay Nhất

Tam Tai 1997

Sau đây là các năm là năm hạn tam tai tuổi Đinh Sửu 1997.

 • Năm 2031 (Tân Hợi), 2032 (Nhâm Tý), 2033 (Quý Sửu)
 • Năm 2043 (Quý Hợi), 2044 (Giáp Tý), 2045 (Ất Sửu)
 • Năm 2055 (Ất Hợi), 2056 (Bính Tý), 2057 (Đinh Sửu)
 • Năm 2067 (Đinh Hợi), 2068 (Mậu Tý), 2069 (Kỷ Sửu)
 • Năm 2079 (Kỷ Hợi), 2080 (Canh Tý), 2081 (Tân Sửu)
 • Năm 2091 (Tân Hợi), 2092 (Nhâm Tý), 2093 (Quý Sửu)

Chia Sẻ 🌻Tứ Hành Xung Tuổi Tỵ Là Gì🌻Những Cách Hoá Giải Hay Nhất

Tam Tai 1998

Dựa vào cách tính năm Tam Tai của tuổi Mậu Dần 1998, năm Dần sẽ rơi vào 3 năm liên tiếp Thân, Dậu, Tuất, nghĩa là vào các năm 2004, 2005, 2006, 2016, 2017, 2018, 2028, 2029, 2030,…

Tam Tai 1999

Sinh năm 1999 thuộc năm Kỷ Mão, thuộc nhóm tam hợp Hợi – Mão – Mùi. Nhóm tam hợp này sẽ cùng bị 3 năm hạn liên tiếp vào các năm Tỵ, Ngọ và Mùi.

Cuộc đời của nam, nữ tuổi Kỷ Mão 1999 có cuộc sống khá phong phú. Tuy nhiên ở từng giai đoạn, họ cũng trải qua một số biến cố về công danh sự nghiệp cũng như hạnh phúc gia đình. Và đới với nam, nữ mạng tuổi này thì cuộc đời họ phản ánh là không giống nhau.

Nữ Kỷ Mão: Nổi bật với tính cách lanh lợi, sáng dạ. Họ thường gặp được nhiều người mang lại may mắn, cuộc sống thuở nhỏ được yêu thương, giúp đỡ, ít phải chịu khổ cực. Sau này cuộc hôn nhân cũng tương đối hòa thuận, dễ có cuộc sống giàu sang phú quý. Mặc dù trải qua nhiều thử thách trong sự nghiệp, tình yêu nhưng sau tất cả họ vẫn vượt qua được.

Nam Kỷ Mão: Với những bạn nam tuổi này thì lại phải trải qua khá nhiều sóng gió và thử thách. So với nữ, họ không được hậu thuẫn hay giúp đỡ từ gia đình, bạn bè mà phải tự lực cánh sinh. Thành công đến với nam mạng tương đối lâu, đến khi họ 30 tuổi thì sự nghiệp, công danh mới thực sự phất lên và phát triển.

Đọc Thêm 🌻Tứ Hành Xung Tuổi Thân Là Gì 🌻Cách Hoá Giải Hay Nhất

Tam Tai 2000

Sau đây là các năm là năm hạn tam tai tuổi Canh Thìn 2000.

 • Năm 2022 (Nhâm Dần), 2023 (Quý Mão), 2024 (Giáp Thìn)
 • Năm 2034 (Giáp Dần), 2035 (Ất Mão), 2036 (Bính Thìn)
 • Năm 2046 (Bính Dần), 2047 (Đinh Mão), 2048 (Mậu Thìn)
 • Năm 2058 (Mậu Dần), 2059 (Kỷ Mão), 2060 (Canh Thìn)
 • Năm 2070 (Canh Dần), 2071 (Tân Mão), 2072 (Nhâm Thìn)
 • Năm 2082 (Nhâm Dần), 2083 (Quý Mão), 2084 (Giáp Thìn)
 • Năm 2094 (Giáp Dần), 2095 (Ất Mão), 2096 (Bính Thìn)

Tham Khảo🌻Tứ Hành Xung Tuổi Ngọ🌻 Cách Hoá Giải Hay Nhất

Tam Tai 2001

Năm bị hạn tam tai trong cuộc đời tuổi Tân Tỵ 2001.

Năm 2007 Đinh HợiNăm 2008 Mậu TýNăm 2009 Kỷ Sửu
Năm 2019 Kỷ HợiNăm 2020 Canh TýNăm 2021 Tân Sửu
Năm 2031 Tân HợiNăm 2032 Nhâm TýNăm 2033 Quý Sửu
 • Mười hai Địa chi của các con giáp sẽ được chia thành bốn nhóm tam hợp gồm: Thân, Tý, Thìn – Dần, Ngọ, Tuất – Tỵ, Dậu, Sửu – Hợi, Mão, Mùi.
 • Trong một đời người thì cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai. Thường thì hạn năm giữa được coi là nặng nhất. Những con giáp cùng nhóm tam hợp sẽ phải chịu hạn tam tai cùng nhau.
 • Khi vào vận tam tai thì thường gặp trở ngại, rủi ro, dễ bị bệnh tật hay mất của, khó khăn trong công việc. Chính vì thế người ta khuyên rằng cần tránh thực hiện các công việc quan trọng.

Tìm Hiểu 🌻Tứ Hành Xung Tuổi Dậu🌻Cách Hoá Giải Hay Nhất

Tam Tai 2002

Năm bị hạn tam tai trong cuộc đời tuổi Nhâm Ngọ 2002.

 • Năm 2004 (Giáp Thân)
 • Năm 2005 (Ất Dậu)
 • Năm 2006 (Bính Tuất)
 • Năm 2016 (Bính Thân)
 • Năm 2017 (Đinh Dậu)
 • Năm 2018 (Mậu Tuất)
 • Năm 2028 (Mậu Thân)
 • Năm 2029 (Kỷ Dậu)
 • Năm 2030 (Canh Tuất)
 • Năm 2040 (Canh Thân)

Xem Thêm 🌻Tứ Hành Xung Tuổi Dần🌻Cách Hoá Giải Dần Thân Tỵ Hợi Hay

Tam Tai 2003

Theo cách tính tam tai thì tuổi Quý Mùi 2003, hạn tam tai sẽ vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

Tổng quan vận mệnh sinh năm 2003 tuổi Quý Mùi.

Tính cách người tuổi Mùi đa sầu, đa cảm, trong cương ngoài nhu, rất hay suy nghĩ. Họ là những người tính tình thẳng thắn, biết cảm thông và hòa đồng với mọi người, làm gì cũng dễ tạo được sự tin tưởng với người khác. Người tuổi Mùi có chí tiến thủ, giỏi giap tiếp, khát vọng lớn lao nên đôi khi có phần cố chấp, chủ quan.

Cuộc đời người tuổi Mùi không mấy khi gặp khó khăn về kinh tế, nhưng cuộc sống cũng chỉ ở mức ổn định, ít có khả năng trở nên giàu có. Tuy nhiên với tính cách của mình, nếu tập trung vào công việc thì sẽ thành công sớm.

Đối với những người tuổi Quý Mùi có đầu óc sáng suốt, sự phấn đầu, cố gắng nỗ lực hết mình cộng với tinh thần nhẫn nại thì cuộc đời họ đường công danh sẽ tốt đẹp vô cùng. Nhất là vào độ tuổi 28 và 29 trở đi, công danh sẽ ngày càng sáng tỏ và có nhiều cơ hội để gây dựng sự nghiệp. Độ tuổi này cũng là thời điểm mà gia đạo được êm ấm và hạnh phúc.

Với những người nữ tuổi Quý Mùi thì cuộc đời lúc trung vận có nhiều lo âu, phiền muộn, tuy nhiên sang hậu vận chắc chắn được hưởng giàu sang, sung sướng, cuộc sống có tiền, có của và gặp thêm được nhiều may mắn.

Nếu nữ nhân tuổi Quý Mùi có ý chí theo đuổi công danh thì chắc chắn sẽ đạt được những thành tựu to lớn với nhiều kết quả tốt đẹp. Trong cuộc sống thì bạn sống khá là nguyên tắc, đồng thời lúc nào cũng có khả năng sáng tạo, tạo dựng niềm vui cho cuộc đời.

Chia Sẻ 🌻Tứ Hành Xung Tuổi Sửu 🌻Cách Hóa Giải Thìn Tuất Sửu Mùi

Tam Tai 2004

Năm bị hạn tam tai trong cuộc đời tuổi Giáp Thân 2004.

 • Năm 2022 (Nhâm Dần)
 • Năm 2023 (Quý Mão)
 • Năm 2024 (Giáp Thìn)
 • Năm 2034 (Giáp Dần)
 • Năm 2035 (Ất Mão)
 • Năm 2036 (Bính Thìn)

Tam Tai 2005

Theo cách tính tam tai thì tuổi Ất Dậu 2005, hạn tam tai sẽ vào các năm Hợi, Tý, Sửu.

Ất Dậu là người sáng dạ, thông minh, có chí khí, cứng cỏi. Người tuổi này có khả năng quản lý và có hậu vận tốt. Là những người thiện tâm, hiếu thảo nhưng lại khó cậy nhờ được anh em bởi họ thường khó khăn về vật chất.

Những người sinh năm Ất Dậu phải tự lập từ nhỏ, tự lực tự cường, chịu khó học hành và luôn muốn giúp đỡ người khác. Họ cũng rất có duyên và thân thiện với mọi người.. Họ luôn cố gắng tìm kiếm điều tốt lành ở con người cũng như sự việc xung quanh. Họ thích phấn đấu vì sự tốt đẹp của xã hội và nhiệt thành tham gia các công tác từ thiện.

Tìm Hiểu 🌻Tứ Hành Xung Tuổi Tý🌻 Cách Hoá Giải Tí Ngọ Mão Dậu Hay

Tam Tai 2006

Danh sách các năm tuổi Bính Tuất 2006 bị hạn tam tai.

 • Năm 2028 Mậu Thân
 • Năm 2029 Kỷ Dậu
 • Năm 2030 Canh Tuất

Tam Tai 2007

Năm bị hạn tam tai trong cuộc đời tuổi Đinh Hợi 2007.

Năm 2025 Ất TỵNăm 2026 Bính NgọNăm 2027 Đinh Mùi
Năm 2037 Đinh TỵNăm 2038 Mậu NgọNăm 2039 Kỷ Mùi

Chia Sẻ 🌻Tứ Hành Xung Tuổi Mùi 🌻 Cách Hoá Giải Hay Nhất

Tam Tai 2008

Theo cách tính tam tai thì tuổi Mậu Tý 2008, hạn tam tai sẽ vào các năm Dần, Mão, Thìn.

Nữ Mậu Tý: Tuổi thơ đau buồn được ví như bóng đêm của sự đau đớn. Những sóng gió của cuộc sống đá đi vào lòng nữ mạng nhiều trắc trở và buồn thương. Tuy nhiên khi bước vào thời trung vận thì cuộc sống may mắn hơn và luôn được người khác giúp đỡ.

Nam Mậu Tý: Cuộc sống mặc dù không may mắn nhưng lại được hưởng số trường tồn. Cuộc sống về danh vọng không được sôi động cho lắm nhưng không nên mức thấp kém về đường tài lộc.

Đa số những người tuổi Mậu Tý là những người có tài, không bao giờ chịu lùi bước song bản tính có phần nóng nảy. Cụ thể:

Thích tự do, tự tại: Là người rất tài giỏi và căng trường. Đặc biệt người sinh năm Mậu Tý 2008 không bao giờ chịu lùi bước trước những khó khăn mà mình gặp phải trong cuộc sống. Đặc biệt, bạn sẽ rất hợp với những ngành nghề liên quan tới quân đội.

Tính cách nóng nảy: Mặc dù phần tính cách có phần nóng nảy nhưng vô cùng gan dạ. Ở góc độ khác, những người sinh năm 2008 còn khá năng động và giỏi dang. Đặc biệt, họ có tài xã giao cực tốt và yêu thích các hoạt động năng động ở bên ngoài.

Tham Khảo🌻Thìn Tuất Sửu Mùi Tứ Hành Xung🌻Cách Hoá Giải Hay Nhất

Tam Tai 2009

Năm bị hạn tam tai trong cuộc đời tuổi Kỷ Sửu 2009.

 • Năm 2021 (Tân Sửu)
 • Năm 2031 (Tân Hợi)
 • Năm 2032 (Nhâm Tý)
 • Năm 2033 (Quý Sửu)

Tam Tai 2010

Theo cách tính tam tai thì tuổi Canh Dần 2010, hạn tam tai sẽ vào các năm Thân, Dậu, Tuất.

Tuổi Canh Dần thuộc mạng Mộc nhưng tánh lại nóng nảy, cộc cằn làm cho cuộc sống trở nên khó khăn hơn. Cuộc sống chưa hẳn thành công vào tuổi nhỏ.

Sáng suốt và nhẫn nại lắm mới vượt qua những điều lao khổ về thể xác, tâm hồn, hay bị giao động, tình cảm có phần không hay đẹp lắm, phải qua nhiều sóng gió. Như một con thuyền đang ở biển khơi có gió bão. Số rất ngay thẳng, nhưng thường hay làm cao hưởng giàu sang ở mức vào giữa cuộc đời, tâm tính hay nóng nảy, thiếu bình tĩnh, số của bản mệnh rất tốt ít ốm đau bệnh tật, bất ngờ.

Nam giới tuổi Canh Dần thuộc mạng Mộc nhưng tính tình lại vô cùng nóng nảy, cộc cằn làm cho cuộc sống của họ trở nên khó khăn hơn. Tuổi nhỏ có cuộc sống chưa hẳn thành công. Họ phải sáng suốt và nhẫn nại lắm mới có thể vượt qua những điều lao khổ về thể xác và tâm hồn, phần tình cảm có không hay đẹp lắm, phải qua rất nhiều sóng gió.

Nam giới tuổi Dần lại thuộc mệnh Mộc nên chuyện tình duyên có nhiều phần khe khắt. Nam giới tuổi Dần phải trải qua nhiều thay đổi và mang nhiều vết thương đau trong lòng, họ không bao giờ có được sống tràn đầy hạnh phúc, mà ngược lại toàn là chuyện đau lòng. Những vết thương tình cảm cứ tiếp tục gây ra làm cho cuộc đời của họ mang nhiều mặc cảm về vấn đề tình duyên.

Nữ giới tuổi Canh Dần gặp phải nhiều điều cay đắng trong cuộc đời, nhất là về chuyện tình duyên. Lý do là bởi họ không chủ tâm được cuộc sống, mà trái lại có nhiều bi quan quá thành thử ra cuộc đời không gặp nhiều may mắn.

Nhưng nếu họ có mục đích theo đuổi về con đường công danh tiền tài thì trái lại có kết quả vẹn toàn. Cuộc đời vào thời gian tiền vận gặp nhiều đau xót, thời kỳ trung vận có sự lao đao vì cuộc sống, thời kỳ hậu vận mới an nhàn và có cuộc sống hoa gấm.

Tìm Hiểu 🌻Tứ Hành Xung Tuổi Thìn🌻Những Cách Hoá Giải Hay Nhất

Tam Tai Tuổi Sửu

Theo cách tính hạn tam tai thì những người tuổi Sửu thuộc nhóm Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn tam tai vào năm Hợi – Tý – Sửu.

Cách cúng giải hạn Tam Tai tuổi Sửu. Đầu tiên cần chuẩn bị lễ vật đầy đủ gồm:

 • Sử dụng bài vị (In trên bìa giấy đỏ, chữ màu đen, hoặc có thể nhờ thầy viết). Bài vị này dán trên một chiếc que, cắm vào ly gạo, mặt có chữ để đối diện với người đứng cúng, đặt ở giữa hay phía trong cùng bàn lễ.
 • Đặt trên bàn lễ 1 gói gồm: ít tóc rối hoặc chút tóc, chút móng tay, móng chân của người mắc hạn Tam tai, gói lại với ít bạc lẻ.
 • 1 bộ tam sên gồm có: miếng thịt luộc, con tôm luộc (hoặc tôm khô), trứng vịt luộc. Cúng lúc chiều tối (18h – 19h), cúng tại trước sân (hay ngã ba đường thì tốt hơn).
 • 3 nén hương, 3 ly rượu nhỏ, 3 đèn cầy nhỏ, 3 điếu thuốc, 3 miếng trầu cau, 3 xấp giấy tiền vàng bạc, 1 đĩa quả tươi, 1 bình hoa, 1 đĩa gạo muối, 2 bộ đồ thế (nam hoặc nữ).

Tam Tai Tuổi Dậu

Những bạn tuổi Dậu thắc mắc về các năm tam tai của mình thì có thể tham khảo bài viết chi tiết sau. Hãy click vào link dưới dây để biết chi tiết nhé!

Chi tiết về 👉 Tam Tai Tuổi Dậu 👈 Cách Giải Hạn Tuổi Dậu Tai Qua Nạn Khỏi

Tam Tai Tuổi Tỵ

Bài văn khấn để hóa giải Tam Tai Tuổi Tỵ được gợi ý sau đây:

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Nam mô hữu thiên chí tôn kim quyết Ngọc Hoàng thượng đế!

Kính thỉnh: Mông Long Đại Tướng… (A) tam tai… (B) Ách Thần Quang”

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Họ tên con là…

Hiện nay đang cư ngụ tại…

Hôm nay con sắm sửa biện hương lễ vật, hương hoa dâng lên giải hạn tam tai. Kính thỉnh Mông Long Đại Tướng… (A) tam Tai… (B) Ách Thần Quang giá đáo đàn tràng, chứng minh thọ hưởng. Cầu xin cho con được tai qua nạn khỏi, nguyên niên Phước Thọ. Xuân đa kiết khánh, Hạ bảo bình an, Thu tống tam tai, Đông nghinh bá phước!

Thượng hưởng!

Lưu ý: (A) là tên các vị Thần ứng theo từng năm như sau:

 • Năm Tý: Thần Địa Vong, ngày 22, lạy về hướng Bắc.
 • Năm Sửu: Thần Địa Hình, ngày 14, lạy về hướng Đông Bắc.
 • Năm Dần: Thần Thiên Linh, ngày 15, lạy về hướng Đông Bắc
 • Năm Mão: Thần Thiên Hình, ngày 14, lạy về hướng Đông.
 • Năm Thìn: Thần Thiên Kiếp, ngày 13, lạy về hướng Đông Nam.
 • Năm Tị: Thần Hắc Sát, ngày 11, lạy về hướng Đông Nam.
 • Năm Ngọ: Thần Âm Mưu, ngày 20, lạy về hướng Nam.
 • Năm Mùi: Thần Bạch Sát, ngày mùng 8, lạy về hướng Tây Nam.
 • Năm Thân: Thần Nhơn Hoàng, ngày mùng 8, lạy về hướng Tây Nam.
 • Năm Dậu: Thần Thiên Họa, ngày mùng 7, lạy về hướng Tây.
 • Năm Tuất: Thần Địa Tai, ngày mùng 6, lạy về hướng Tây Bắc.
 • Năm Hợi: Thần Địa Bại, ngày 21, lạy về hướng Tây Bắc.

(B) là chỉ Ngũ Hành của năm đó ứng với:

 • Kim: Thân – Dậu.
 • Mộc: Dần – Mão.
 • Thủy: Hợi – Tý.
 • Hỏa: Tỵ – Ngọ.
 • Thổ: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Trọn bộ 📌 Tam Tai Tuổi Tỵ 📌Cách Giải Hạn Tuổi Tỵ Tai Qua Nạn Khỏi

Viết một bình luận