Tam Tai Tuổi Dậu: Cách Giải Hạn Tuổi Dậu Tai Qua Nạn Khỏi

Tam Tai Tuổi Dậu: Cách Giải Hạn Tuổi Dậu Tai Qua Nạn Khỏi. Tam Tai Là Hạn Nặng Nhưng Hoá Giải Đúng Cách Giúp Mệnh Chủ Không Còn Lo Lắng.

Tuổi Dậu Tam Tai Năm Nào

Trên thế gian, ai cũng có một số mệnh, số mạng của riêng mình. Trong môn tử vi thường nhắc đến hạn tam tai và cách phòng tránh nhưng có nhiều người vẫn chưa hiểu Tuổi Dậu Tam Tai Năm Nào?

Con người từ lúc sinh ra đến lúc mất đi đều phải trải qua nhiều thử thách, vận hạn để bước đến thành công. Theo quan niệm về nhân số học, mỗi người từ lúc sinh ra đều mang 1 số mệnh riêng, vận mệnh khác nhau. Quy luật tự nhiên khiến con người trải qua nhiều vận hạn trong đó có hạn năm tam tai. Năm tam tai là năm mỗi người phải trải qua với nhiều khó khăn, trắc trở, là vận hạn lớn của đời người.

Hạn tam tai chính là vận hạn của 3 năm liên tiếp đối với mỗi tuổi. Dịch nghĩa từ tam tai có thể hiểu nôm na: tam tức số 3, tai tức tại hoạ, hoạ hại. Năm tam tai tức 3 năm vận hạn liên tiếp đến với mỗi người, mỗi tuổi. Trong 1 vòng quay cuộc đời mỗi con người, cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn năm tam tai một lần, tức cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp vận hạn tam tai.

Để tính hạn tam tai, người ta dự vào 12 con giáp Tý – Sửu – Dần – Mão – Thìn – Tỵ – Ngọ – Mùi – Thân – Dậu – Tuất – Hợi để tính toán. Trong 12 con giáp này sẽ chia thành 4 nhóm tam hợp. Mỗi nhóm tam hợp sẽ chịu chung 1 hạn, tức là các tuổi trong nhóm này chịu 3 năm tam tai liên tiếp.

BẢNG TÍNH NĂM HẠN TAM TAI
BẢNG TÍNH NĂM HẠN TAM TAI

Theo như cách tính hạn Tam Tai ở trên, người tuổi Dậu gặp hạn Tam Tai 3 năm liên tiếp tại các năm: Hợi, Tý, Sửu.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Tuổi Dậu Khai Trương Ngày Nào Tốt 🌹 Chọn Tuổi Mở Hàng

Hạn Tam Tai Tuổi Dậu

Người ta thường có thói quen xem tuổi để xác định đâu là năm tam tai cần tránh nếu muốn gặp mọi điều suôn sẻ. Vậy bạn đã biết Hạn Tam Tai Tuổi Dậu như thế nào chưa?

Khi gặp hạn tam tai, người bị hạn không nên thực hiện các công việc lớn, ảnh hưởng tới cả đời người như là xây nhà, sửa nhà, kinh doanh lớn, cưới hỏi,… Bởi nếu tiến hành vào các năm hạn tam tai, thường công việc diễn ra không được thuận lợi, hay gặp trắc trở, vất vả. Để lại hậu quả sau đó không mấy tốt đẹp. Vì thế, vào các năm tam tai, người hạn phải hết sức cẩn thận, kể cả việc đi lại, bảo vệ sức khỏe bản thân.

Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu gặp Tam Tai tại các năm Hợi, Tý, Sửu. Trong đó:

 • Vào năm Hợi ngộ Thiên Bại Tinh Quân tắc bị bại hoại sự nghiệp hoặc bại hoại tài sản hoặc bại hoại gia phong
 • Vào năm Tý ngộ Địa Vong Tinh Quân tắc bị tai hại vi thổ địa nhi tổn thất hoặc thổ động nhi bệnh tật
 • Vào năm Sửu ngộ Thổ Hình Tinh Quân tắc vi thổ địa nhi cập hình phạt hoặc tổn thất điền địa hoặc vị thổ địa đông nhi hữu tai

Sau đây là các năm là năm hạn tam tai tuổi Dậu:

 • Năm 1995 (Ất Hợi), 1996 (Bính Tý), 1997 (Đinh Sửu)
 • Năm 2007 (Đinh Hợi), 2008 (Mậu Tý), 2009 (Kỷ Sửu)
 • Năm 2019 (Kỷ Hợi), 2020 (Canh Tý), 2021 (Tân Sửu)
 • Năm 2031 (Tân Hợi), 2032 (Nhâm Tý), 2033 (Quý Sửu)
 • Năm 2043 (Quý Hợi), 2044 (Giáp Tý), 2045 (Ất Sửu)
 • Năm 2055 (Ất Hợi), 2056 (Bính Tý), 2057 (Đinh Sửu)
 • Năm 2067 (Đinh Hợi), 2068 (Mậu Tý), 2069 (Kỷ Sửu)
 • Năm 2079 (Kỷ Hợi), 2080 (Canh Tý), 2081 (Tân Sửu)
 • Năm 2091 (Tân Hợi), 2092 (Nhâm Tý), 2093 (Quý Sửu)

Mời bạn tham khảo những nội dung mới trong 🌠 Tam Hợp Tuổi Dậu 🌠 Cách Kết Hợp Tỵ Dậu Sửu Hay Nhất

3 Năm Tam Tai Tuổi Dậu

Thực tế, bạn có thể tự tính toán được 3 Năm Tam Tai Tuổi Dậu sẽ xảy ra những biến cố gì. Hãy theo dõi những kinh nghiệm dân gian dưới đây để áp dụng cho chính mình và người thân nhé!

Vào hạn Tam Tai tuổi Dậu thì mỗi người tuổi này đều bị ảnh hưởng nặng hoặc nhẹ. Điều này phụ thuộc người có mệnh tương sinh, có phúc tinh chiếu mạng trong năm hay không. Theo quan niệm chung thì mức độ vận hạn thường tăng – giảm theo năm. Trong 3 năm tam tai, năm đầu nhẹ nhất, năm giữa nặng nhất và năm cuối là năm để hồi phục. Ba năm Tam Tai của tuổi Dậu sẽ mang những tính chất như sau:

Năm đầu Tam Tai:

Năm tam tai đầu tiên thường là năm nhiều vận hạn nặng nhất với mỗi người. Năm tam tai đầu tiên của hạn tam tai, mỗi người không nên thực hiện những công việc trọng đại như dựng nhà, lấy vợ, sinh con, khởi nghiệp. Vì dễ gặp nhiều tai ương, biến cố trong lúc thực hiện. Có thể dựng nhà bị tai nạn thi công, sinh con bị khó sinh hay khởi nghiệp gặp nhiều khó khăn thậm chí thất bại, mất trắng, phá sản, nợ nần không có khả năng trả nợ cho người khác. Tuy nhiên, nếu nhất quyết phải làm, cần cẩn trọng, tỉ mỉ, bền bỉ thì may ra sẽ thành công.

Năm giữa Tam Tai:

Năm tam tai thứ hai trong hạn tam tai thì mọi người cần kiên trì thực hiện những công việc đại sự mà mình đang tiến hành, vì nếu dừng lại thì khi tiếp tục sẽ gặp thêm muôn vàn khó khăn và thử thách.

Giả sử nếu đang bắt đầu kinh doanh buôn bán nhỏ mà dừng lại thì sau buôn bán tiếp sẽ cực kỳ khó khăn vì luôn có người quấy phá, đâm bị thóc chọc bị gạo mà kinh doanh thua lỗ. Nếu đang chuẩn bị xây nhà, đã chuẩn bị xây mà dừng lại không xây nữa thì khéo sau này khó có khả năng xây tiếp, một là tài chính cứ vơi dần không đủ, hai là thi công thì hết gặp mưa lại gặp bão, hết tai nạn lại đến sụp hỏng.

Năm cuối Tam Tai:

Năm tam tai cuối cùng chính là năm nhẹ nhất, tức không phải hết gặp hạn mà hạn nhẹ đi so với năm đầu tiên, có thể năm đầu xuýt phá sản thì năm cuối chỉ kinh doanh thua lỗ 1 ít chẳng hạn. Điều mọi người nên nhớ vào năm tam tai cuối cùng không nên kết thúc công việc vào năm này. Tức không nên kết thúc kinh doanh buôn bán, xây nhà… vào năm tam tai cuối cùng.

Không chỉ có Tam Tai Tuổi Dậu, chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Tứ Hành Xung Tuổi Dậu 🍀 Tứ Hành Xung Tuổi Dậu

Tam Tai Tuổi Đinh Dậu 1957

Người gặp hạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong cuộc sống. Thông tin dưới đây về Tam Tai Tuổi Đinh Dậu 1957 sẽ giúp người tuổi này chủ động trong những kế hoạch của mình.

Từ lúc sinh ra thì mỗi người đã mang trong mình một số phận, vận mệnh chỉ thuộc về bản thân mình. Tuy nhiên có đôi khi, vận mệnh sẽ bị chi phối bởi nhiều yếu tố mà trong số đó, không thể không kể đến quy luật đất trời. Trong các yếu tố tác động đến số phận con người, hạn tam tai là cái được nhắc đến nhiều nhất. Hạn tam tai sẽ mang đến những khó khăn, trắc trở mà gia chủ tuổi Đinh Dậu cần vượt qua.

Theo quan niệm xưa thì tam tai được xem là một điều không may mắn, là một hạn rủi đối với những người tuổi Đinh Dậu bị hạn. Vì vậy việc kiêng kỵ nhiều việc trọng đại là điều bắt buộc phải làm. Trong khi đó, xây nhà lại là một việc đại sự, cần phải suy tính kỹ càng trước khi bắt tay vào thực hiện.

Người tuổi Đinh Dậu gặp hạn thường gặp khó khăn về mặt tài chính, sức khỏe nên việc xây nhà nên cân nhắc để tránh những thiệt hại về sau. Mặc dù đã áp dụng các cách giải hạn trên để hạn chế một phần rủi ro gặp phải, nhưng việc xây nhà là không nên. Bên cạnh đó, người tuổi Đinh Dậu cũng cần có sự chuẩn bị, tính toán kỹ khi bắt đầu dự án và kết thúc trước khi hạn tam tai bắt đầu.

Mời bạn khám phá thêm 💕 Tuổi Dậu Hợp Hướng Nào 💕

Tam Tai Tuổi Kỷ Dậu 1969

Tam Tai Tuổi Kỷ Dậu 1969 sẽ ra sao? Tam Tai là một trong những tai họa ảnh hưởng trực tiếp lên bạn. Chính vì vậy mà nắm bắt được Vận Hạn Tam Tai Tuổi Dậu 1969 của mình sẽ là bước đầu tiên giúp bạn cải mệnh.

Không phải lúc nào cũng tai họa nhưng thường đến năm Tam Tai hay gặp nhiều vất vả khó khăn xảy ra. Gặp hạn Tam Tai thì người tuổi Kỷ Dậu thường gặp nhiều trở ngại, rủi ro, hoặc khó khăn trong công việc. Việc tạo mới hay mua bán, làm nhà, tu sửa trong những năm hạn này gia chủ tuổi Kỷ Dậu phải hết sức cẩn thận. Với việc kết hôn có quan điểm cho rằng ảnh hưởng, có quan điểm không.

Người tuổi Kỷ Dậu gặp hạn Tam Tai sẽ gặp nhiều cản trở, khó khăn, vất vả ở mọi phương diện. Nhất là trường hợp, cả tuổi vợ và chồng đều nằm trong Tam Hợp tuổi nói trên, hạn gặp phải càng nặng, càng khiến gia đình mệt mỏi. Mức độ cộng hưởng sẽ làm ảnh hưởng nặng đến gia đình. Nếu vợ chồng không cùng Tam Hợp thì hạn rải rác sẽ đỡ áp lực hơn. Điều đó lý giải cho câu nói “Tam hợp hóa Tam Tai” trong dân gian.

Nhiều người khi biết năm nay là năm hạn của mình thường tìm cách cúng bái, đi các chùa để cầu xin, nhưng kỳ thực đây chỉ là cách trấn an tư tưởng mà thôi. Thật ra cái gì cũng có quy luật của nó, trong đời phải chịu trải qua thử thách trước khi đến thành công, có trải qua kiếp nạn mới thành chính quả.

Tam Tai Tuổi Tân Dậu 1981

Tam Tai Tuổi Tân Dậu 1981 có ảnh hưởng như thế nào đến những gia chủ tuổi này? Dù đây là vận hạn sẽ đến nhiều lần trong đời những không phải ai cũng hiểu rõ về Năm Tam Tai Tuổi Dậu 1981 của mình.

Tam Tai có thể coi là năm khá vất vả, tất bật vì công việc của bản mệnh tuổi Tân Dậu, do đó, bạn liên tục cảm thấy mệt mỏi, uể oải, chán ăn, cơ thể suy nhược. Trong năm, gia chủ tuổi Tân Dậu nên dành nhiều thời gian chăm sóc bản thân, đừng để căng thẳng và áp lực kéo dài khiến mình ngã bệnh lúc nào không hay.

Gặp hạn Tam Tai, người tuổi Tân Dậu có thể xảy ra nhiều điều xấu, không tốt như:

 • Tâm trí bất an, tính tình nóng nảy thất thường.
 • Tiền bạc hao tốn, dễ bị mất do trộm cắp.
 • Trong anh em thân tộc họ hàng có chuyện buồn, tang thương.
 • Đi lại dễ gặp khó khăn, tai nạn, bất trắc.
 • Dễ bị thương tích, ốm đau, bệnh tật.
 • Dễ gặp tai tiếng thị phi.
 • Dễ dính vào kiện tụng, pháp luật.

Cùng với Tam Tai Tuổi Dậu, gửi tặng bạn 💕 Tuổi Dậu Hợp Cây Gì 💕 Những Cây Phong Thuỷ Tài Lộc Nhất

Tam Tai Tuổi Quý Dậu 1993

Các chuyên gia phong thuỷ tử vi đã chia sẻ nhiều về Hạn Tam Tai Tuổi Quý Dậu 1993. Từ đó rút ra được một số lưu ý quan trọng trong Năm Tam Tai Tuổi Dậu 1993 giúp bạn vượt qua Vận Hạn Tam Tai một cách dễ dàng.

Trong quan niệm dân gian của ông cha ta thì hạn tam tai thường mang đến nhiều việc chẳng may, theo đó trong các năm hạn tam tai thì gia chủ tuổi Quý Dậu cần phải kiêng kỵ những điều sau:

 • Sự nghiệp nên hướng tới sự kiên trì, phát triển ổn định, không nên nóng vội muốn đạt được mục tiêu ngay lập tức mà tìm cách đốt cháy giai đoạn, hãm hại người khác.
 • Những thủ đoạn chốn công sở có thể giúp bạn đạt được thành công tức thời nhưng không thể giành được sự công nhận, nể phục của đồng nghiệp, bạn bè, thậm chí đẩy bạn tới bờ vực bị cô lập.
 • Phương diện kinh tế, dù có ăn nên làm ra đến mấy, bạn cũng cần quản lý chi tiêu của bản thân cho chặt chẽ, suy nghĩ kĩ càng và thận trọng trước khi đưa ra quyết định đầu tư.
 • Việc làm ăn muốn phát triển đường dài thì vẫn cần phải dựa vào chữ tín, bạn cần xây dựng niềm tin cho khách hàng, đối tác của mình.
 • Trong cuộc sống hàng ngày, chớ nên tiêu xài lãng phí, đặc biệt là với những người làm công ăn lương, nếu không tiền dễ đổ sông đổ bể.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Phong Thuỷ Tuổi Dậu 🍀 Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Dậu

Tam Tai Tuổi Ất Dậu 2005

Tam Tai Tuổi Ất Dậu 2005 là vấn đề mà những người tuổi này rất quan tâm. Điều này là đúng bởi Tam Tai là vận hạn lớn của đời người. Vậy người tuổi Ất Dậu nên làm gì trong Năm Tam Tai Tuổi Dậu 2005?

Gia chủ tuổi Ất Dậu gặp hạn thường chịu ảnh hưởng chủ yếu về tài chính và công việc, còn vấn đề chuyện tình cảm và gia đình thì ít bị ảnh hưởng hơn.

Ông bà ta thường bảo rằng, năm tam tai mang đến rất nhiều tai họa. Một số quan điểm khác lại cho rằng người tuổi Ất Dậu đang trong giai đoạn này sẽ gặp phải nhiều khó khăn, thậm chí là khổ sở. Nếu được sao chiếu cố trong thời điểm này thì những khó khăn sẽ được hạn chế phần nào. Tuy nhiên, tốt nhất là gia chủ tuổi Ất Dậu hãy kiêng kỵ những điều không nên để có thể vượt qua thời kỳ này một cách an toàn nhất.

 • Năm đầu tiên, người tuổi Ất Dậu không nên thực hiện như việc trọng đại như mua nhà, cưới hỏi, kinh doanh thậm chí là đầu tư vào một kế hoạch nào đó.
 • Năm thứ hai: Nếu gia chủ tuổi Ất Dậu đang thực hiện dở dang kế hoạch hoặc dự án nào đó thì hãy tiếp tục. Việc dừng lại giữa chừng sẽ khiến cho khó khăn chồng chất.
 • Vào năm thứ 3 cũng là năm cuối cùng: Gia chủ tuổi Ất Dậu hạn chế kết thúc việc quan trọng vào đúng thời điểm này. Hãy đợi cho đến khi hạn tam tai qua đi.

Tam Tai Tuổi Đinh Dậu 2017

Người đời thường không thích bị hạn. Nhưng đời làm gì có ai may mắn hay thuận lợi mãi được. Hạn ai cũng có và hạn cũng là cần có. Tìm hiểu về Tam Tai Tuổi Đinh Dậu 2017 là điều cần thiết giúp người tuổi này bình an vượt qua những vận hạn khó khăn. Mời bạn cùng tham khảo những thông tin hữu ích về vấn đề này được chia sẻ sau đây:

Với mỗi con giáp, cứ 12 năm sẽ gặp một hạn tam tai, một lần là 3 năm, đây được xem như một vòng tuần hoàn khó tránh khỏi. Từ xưa, ông bà ta đã tính tam tai dựa trên các nhóm tuổi tam hợp với nhau (tam hợp hóa tam tai). Nghĩa là nhóm tuổi tam hợp này sẽ có cùng hạn tam tai. Cụ thể, tuổi Đinh Dậu năm 2017 sẽ gặp tam tai vào 3 năm liên tiếp tại năm Hợi, Tý, Sửu.

Không chỉ có Tam Tai Tuổi Dậu, chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Tuổi Dậu Hợp Màu Gì 🍀

Cách Giải Hạn Tam Tai Tuổi Dậu

Mong rằng với những chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc Cách Giải Hạn Tam Tai Tuổi Dậu phù hợp với bản thân mình.

Mức độ ảnh hưởng của tam tai đối với người gặp hạn có cấp độ nặng nhẹ khác nhau phụ thuộc vào lá số của mỗi người, song nhìn chung thì tam tai là một điều không thể tránh khỏi. Việc kiêng kỵ kỹ và có các biện pháp hóa giải có thể giúp bạn hạn chế hoặc hóa giải được một phần hay toàn bộ mức ảnh hưởng xấu nhất của hạn Tam tai.

Gia chủ tuổi Dậu gặp hạn Tam Tai có thể vận dụng yếu tố khoa học phong thủy để hóa giải. Bằng cách các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu có thể đeo bản mệnh Phật bên mình để được phù hộ, độ trì, hóa giải hung khí trừ hạn Tam Tai. Tuổi Dậu nên mang theo bên mình vật phẩm có hình Phật A Di Đà. Vị Phật tượng trưng cho trí tuệ minh mẫn, giúp tập trung tinh thần cao độ, dễ dàng vượt qua khó khăn.

Đồng thời, người tuổi Dậu cũng nên chú ý một số chuyện sau:

 • Không được làm việc nửa vời, ngủ quên trên chiến thắng
 • Cẩn thận với các khu vực sông nước, tránh gặp tai nạn bất ngờ
 • Chú ý đến sức khỏe, an toàn khi tham gia giao thông
 • Phụ nữ mang thai cần chú ý nhiều hơn

Bên cạnh việc kiêng cữ, không nên làm một số việc nêu trên, thì bạn cũng nên tự mình cố gắng vượt qua những khó khăn đó. Tam tai là gì không đáng sợ, quan trọng là bạn phải biết cách đối mặt với nó, tự cải thiện bản thân để vượt qua 3 năm tam tai đó.

 • Làm việc thiện: Đây là một điều cần thiết, cũng là một cách hóa giải hạn tốt. Giúp đỡ mọi người sẽ khiến tâm trạng cảm thấy thoải mái, thư thản và bình tâm. Làm việc tốt thì sẽ được đền đáp. Vậy nên chỉ cần tâm bạn hướng thiện thì ắt sẽ được phúc báo.
 • Cẩn thận đi đứng: Thận trọng trong việc di chuyển, tham gia giao thông là việc nên làm. Bởi nếu không thì sẽ dễ gặp sự cố, tai nạn không đáng có. Luôn trong tình trạng cẩn trọng để bảo vệ bản thân và cả những người xung quanh.
 • Suy nghĩ tích cực: Dù có việc gì xảy ra, suy nghĩ theo hướng tích cực sẽ lan tỏa một nguồn năng lượng mới, khác biệt, vui tươi giúp cho những vấn đề đó sẽ trở nên dễ dàng hơn. Chỉ cần thay đổi một xíu trong cách nhìn nhận sự việc đó thì đã một phần nào đó gợi mở cho bạn một hướng giải quyết tốt hơn.

Tuổi Dậu Cúng Tam Tai Ngày Nào

Tuổi Dậu Cúng Tam Tai Ngày Nào? Để giải hạn Tam Tai người ta thường hay cúng giải hạn. Dân gian quan niệm, cúng giải hạn Tam Tai cũng quan trọng không kém cúng dâng sao giải hạn hàng năm, chớ nên xem thường.

Người xưa cho rằng 3 năm tam tai sẽ ứng với 3 ông thần riêng biệt. Do đó để thực hiện cúng giải hạn tam tai nên xác định được năm tương ứng với ông thần nào? Từ đó lập bàn thờ cúng vào thời gian đã định sẵn.

Vị thần giáng hạ theo từng năm khi cúng Tam Tai
Vị thần giáng hạ theo từng năm khi cúng Tam Tai

Cụ thể tuổi Tỵ, Dậu, Sửu sẽ cúng vào thời gian và các vị thần sau:

 • Năm Hợi, tiến hành cúng giải hạn tam tai vào ngày 21 âm lịch hàng tháng, quay về hướng Tây Bắc để khấn ông Thiên Bại.
 • Năm Tý tiến hành cúng giải hạn vào ngày 22 âm lịch hàng tháng, quay về hướng Bắc để khấn ông thần Địa Vong.
 • Năm Sửu tiến hành cúng giải hạn vào ngày 14 âm lịch hàng tháng, quay về hướng Đông Bắc để khấn ông Địa Hình.

Mời bạn đọc xem nhiều hơn 🌟 Số Hợp Tuổi Dậu 🌟 Số Phong Thuỷ Tài Lộc Người Tuổi Dậu

Cúng Tam Tai Tuổi Dậu

Cúng Tam Tai Tuổi Dậu phải được thực hiện theo đung nghi thức và phong tục để tránh vô tình phạm phải những điều khắc kỵ. Các bước để tổ chức nghi lễ này như sau:

Chuẩn bị bàn cúng Tam Tai:

 • Sử dụng bài vị theo tên của vị thần Tam Tai trong năm. Bài vị này dán trên một chiếc que, cắm vào ly gạo, mặt có chữ để đối diện với người đứng cúng, đặt ở giữa hay phía trong cùng bàn lễ.
 • Gỡ ít tóc rối hoặc cắt chút tóc, cắt chút móng tay, móng chân của người mắc hạn Tam Tai 2022, gói lại với ít bạc lẻ, để trên 1 đĩa riêng trên bàn lễ.
 • Chuẩn bị 1 bộ tam sanh (tam sên) gồm có: miếng thịt luộc, con tôm luộc (hoặc tôm khô), trứng vịt luộc. Cúng lúc chiều tối (18h – 19h), cúng tại trước sân (hay ngã ba đường thì tốt hơn).
 • 3 nén hương, 3 ly rượu nhỏ, 3 đèn cầy nhỏ, 3 điếu thuốc, 3 miếng trầu cau, 3 xấp giấy tiền vàng bạc, 1 đĩa quả tươi, 1 bình hoa, 1 đĩa gạo muối, 2 bộ đồ thế (nam hoặc nữ).

Sắp xếp bàn cúng Tam Tai:

 • Bình hoa tươi để bên phải, đĩa quả tươi bên trái, phía trước là lư hương, kế tiếp là 3 cây đèn, rồi đến 3 ly rượu (ly trà), trong nữa là bài vị (cắm vào ly gạo, bề mặt có chữ quay về phía người cúng).
 • Người cúng sắp đặt bàn sao cho mặt mình nhìn về hướng Đông Bắc, tức bài vị ở phía Đông Bắc, người cúng ở phía Tây Nam. Kế tiếp là một mâm sắp bộ tam sên ở giữa, trầu cau, gạo muối, thuốc hút, giấy tiền vàng bạc để xung quanh.

Tiến hành nghi thức cúng Tam Tai:

Sau khi đọc văn khấn xong, vái 3 vái, tiếp tục lạy 12 lần, chờ đến tàn hết nhang đèn, âm thầm lặng thinh, tuyệt đối không được nói chuyện với bất kỳ ai. Sau đó đem gói nhỏ đã gói trước đó (tóc, móng tay, móng chân, tiền lẻ) ra ngã 3 đường mà bỏ, không được ngoái lại xem; hoặc có thể đốt chung gói nhỏ đỏ với 3 xấp giấy tiền, vừa đốt, vừa vái cho tiêu trừ hết nạn nghiệp; cuối cùng gạo muối vãi ra đường.

Bài văn khấn giải hạn Tam Tai:

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô Hữu Thiên chí Tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.

Hôm nay là ngày mồng…. tháng ……. , năm ………….

Con tên là …………………………. tuổi: ……………..
Hiện cư ngụ tại……………………………………………

Nay con thành tâm thiết bày phẩm vật, cầu xin “Ông……………..chi thần” (Ví dụ năm Tý, điền vào: Ông Địa Vong chi thần – tương tự các năm khác xem bên trên để thay tên thần tương ứng) phù hộ độ trì cho con và toàn thể gia đình được bình an mạnh khỏe, tai qua nạn khỏi, phiền não đoạn diệt, nghiệp chướng tiêu trừ, thường hoạch kiết tường, vĩnh ly khổ ách.

Thứ nguyện: Âm siêu dương thới, hải yến hà thanh, pháp giới chúng sanh, tề thành Phật Đạo.

Phục duy cẩn cáo!

Tổng hợp nội dung dành cho bạn với ☔ Tuổi Dậu ☔ trọn bộ phong thủy

Viết một bình luận