Tứ Hành Xung Là Gì ? Cách Tra Cứu Tam Hợp Tứ Hành Xung

Tứ Hành Xung Là Gì? Một Số Thông Tin Hay Và Hữu Ích Được SCR.VN Tổng Hợp Chia Sẻ Đến Những Bạn Đọc Quan Tâm. 

Tứ Hành Xung Là Gì

Nếu bạn đang băn khoăn về định nghĩa của Tứ Hành Xung Là Gì? Thì chúng ta có thể hiểu theo ý nghĩa đơn giản nhất như sau: “tứ” có nghĩa là 4, “Hành xung” có nghĩa là xung khắc với nhau. Ghép nguyên câu này lại chúng ta được ý nghĩa là 4 con giáp có quan hệ xung khắc với nhau nằm trong một nhóm.

Vậy tứ hành xung chính là 4 con giáp có tính cách xung khắc trái ngược nhau hoàn toàn về tính cách, quan điểm và phong cách sống. Điều này thể hiện qua những lần khắc khẩu, những cuộc cãi vã hay những bất đồng trong quan điểm từ cuộc sống đến xã hội.

Trong số 12 con giáp thì theo phong thủy chúng ta chia thành 3 nhóm con giáp xung khắc với nhau. Mỗi nhóm gồm 4 con giáp xung hại nhau, có nghĩa là khi kết hợp 4 con giáp này lại với nhau thì có thể gây ra nhiều khó khăn, cản trở nhau, thay vì dắt tay nhau đi lên như “tam hợp” thì lại khiến cho team càng ngày càng thụt lùi.

Vì thế theo quan niệm của dân gian, của ông bà ta thì những tuổi nằm trong top xung khắc nên tránh kết duyên làm vợ chồng, kết giao bạn bè, hợp tác làm ăn hay sinh con đẻ cái cũng nên tránh những tuổi xung khắc với bố mẹ…

Chia sẻ thêm về ☘Tam Hợp☘ Những Bí Mật Tuổi Tam Hạp Nên Biết

Tam Hợp Tứ Hành Xung

Nội dung về Tam Hợp Tứ Hành Xung được chia sẻ chi tiết và đầy đủ sau đây.

Tứ Hành Xung Và Tam Hợp, theo quan niệm của người Việt Nam, 12 con giáp được chia ra thành 4 nhóm trong đó mỗi nhóm gồm có 3 con giáp có nét tính cách tương đồng và liên quan tới nhau thì được gọi là tam hợp.

Những người thuộc mối quan hệ tam hợp thường có chung chí hướng và luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau để phát triển tiến tới thành công. Thêm vào đó, 3 con giáp trong tam hợp cách nhau là 4 năm. Vì thế, đã xuất hiện nhiều quan niệm cho rằng trai gái cách nhau 4 tuổi thường rất phù hợp để kết hôn, chắc chắn sẽ đem lại một cuộc hôn nhân hạnh phúc và êm đềm.

Dựa vào 12 con giáp chúng ta có thể chia 4 nhóm tam hợp theo mệnh như sau :

Nhóm Hỏa cục : Dần – Ngọ – Tuất (cùng Âm).Nhóm Mộc cục : Hợi – Mão – Mùi (cùng Dương).Nhóm Thủy cục : Thân – Tý – Thìn (cùng Âm).Nhóm Kim cục : Tỵ – Dậu – Sửu (cùng Dương).

Mỗi một nhóm tam hợp đều mang những nét đặc trưng riêng biệt, nếu biết cách phối hợp với nhau thì chắc chắn những người thuộc nhóm tam hợp sẽ trở thành những người thành công và có được công danh, tài lộc cho bản thân mình.

Bên cạnh đó 12 con giáp thành 3 nhóm những tuổi xung khắc với nhau:  Dần – Thân – Tỵ – Hợi ; Thìn – Tuất – Sửu – Mùi ; Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Chia Sẻ ☘Phong Thuỷ Tuổi Tỵ ☘ Bộ Ứng Dụng Hàng Ngày Các Tuổi Tị

4 Con Giáp Tứ Hành Xung

Các nhóm con giáp xung khắc với nhau. Trong 12 con giáp thì được chia ra 3 nhóm tứ hành xung, mỗi nhóm gồm 4 con giáp.

 • Nhóm 1: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.
 • Nhóm 2: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.
 • Nhóm 3: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Từ xưa đến nay nhiều người cứ nghĩ rằng những con giáp nằm trong nhóm tứ hành xung đều xung khắc với nhau, tuy nhiên quan niệm này hoàn toàn sai lầm nhé. Mà sự xung khắc trong nhóm này được chia thành 2 loại khác nhau và trong mỗi nhóm tứ hành xung còn có thêm một mối quan hệ nhị hợp nữa đấy.

Tìm Hiểu ☘Phong Thuỷ Tuổi Thìn ☘ Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Thìn

Dần Thân Tỵ Hợi Tứ Hành Xung

Dần Thân Tỵ Hợi, Thìn Tuất Sửu Mùi, Tý Ngọ Mão Dậu là 3 nhóm Tứ hành xung. Thường thường người Việt phần đông hiểu rằng những con giáp trong tứ hành xung đều xung khắc lẫn nhau nhưng hiểu như vậy là sai lầm.

Một sự thực đầu tiên phải nói rõ là việc lập ra các nhóm tứ hành xung như viết ở trên là do quan niệm âm dương ngũ hành mà ra. Người xưa sử dụng hệ can chi gồm 12 chi (còn gọi là 12 con giáp) và 10 can.

Người ta lại quy ước các hành của ngũ hành cho các can và chi. Theo đó, Dần và Mão ứng với hành Mộc; Thân và Dậu ứng với hành Kim, Hợi và Tí ứng với hành Thủy, Ngọ và Tị ứng với hành Hỏa; còn lại Thìn, Tuất, Sửu và Mùi là hành Thổ.

Theo thuyết ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy…. Do đó mà Dần xung với Thân, Mão xung với Dậu, Tỵ xung với Hợi. Nhìn trên một cái la bàn phong thủy hoặc một lá số tử vi thì thấy rõ rằng về mặt hình học, các con giáp xung nhau thì đối xứng với nhau trên các vị trí ở la bàn hoặc lá số.

Như thế, các con giáp chỉ xung với nhau theo từng cặp là: Dần – Thân, Tị – Hợi.

Xem Thêm ☘Phong Thuỷ Tuổi Mão ☘ Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Mão

Thìn Tuất Sửu Mùi

Thìn – Tuất – Sửu – Mùi: Trong nhóm, Thìn khắc chế và kị Tuất. Sửu khắc chế Mùi. Còn Thìn chỉ xung với Sửu, Mùi. Tuất chỉ xung với Sửu và Mùi.

Tứ hành xung là nhóm 4 con giáp có mối quan hệ xung khắc với nhau, thể hiện sự đối đầu và xung đột về tính cách, quan điểm, và lối sống. Trong tứ hành xung, tuổi Thìn, Tuất, Sửu, và Mùi đều thuộc hành Thổ. Trong nhóm này, Thìn khắc và kỵ Tuất, Sửu khắc chế và kỵ Mùi. Ngược lại, Tuất chỉ xung với Sửu và Mùi, còn Thìn chỉ xung với Mùi và Sửu.

Nhị Hợp Trong Tứ Hành Xung

Nhị Hợp Trong Tứ Hành Xung, tham khảo một số thông tin hay và hữu ích dưới đây.

Trong tử vi, Nhị hợp và Lục hợp là hai khái niệm thường đi kèm cùng nhau, không tách rời. Đôi khi hai khái niệm này cũng đc dùng chung như một nghĩa. Bởi với 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi sẽ có 6 cặp đôi Nhị hợp tạo thành các nhóm Lục hợp. Hay nói cách khác, Nhị hợp chính là cơ sở hình thành nên mối quan hệ Lục hợp.

Về bản chất, Nhị hợp gồm hai cung đối xứng với nhau qua một trục dọc. Nó bao gồm một âm một một dương kết hợp lại thành một cặp. Hiểu một cách đơn giản hơn, Nhị hợp chính là hai con giáp tương hợp hoặc tương sinh với nhau. Nếu kết hợp thành một đôi sẽ tạo nên sự may mắn và hỗ trợ tuyệt vời cho nhau.

 • Tý và Sửu: Dương Thủy của Tý sinh ra Âm Mộc của Sửu (Thổ đới Mộc) và ngược lại.
 • Dần và Hợi: Âm Thủy của Hợi sinh Dương Mộc của Dần và ngược lại.
 • Mão và Tuất: Dương Thủy của Tuất (Thổ đới Thủy) sinh ra Âm Mộc của Mão và ngược lại.
 • Thìn và Dậu: Dương Hỏa của Thìn (Thổ đới Hỏa) sinh ra Âm Kim của Dậu và ngược lại.
 • Tỵ và Thân: Âm Hỏa của Tỵ sinh ra Dương Kim của Thân và ngược lại.
 • Ngọ và Mùi: Dương Hỏa của Ngọ sinh ra Âm Kim của Mùi (Thổ đới Kim) và ngược lại.

Tìm Hiểu ☘Phong Thuỷ Tuổi Dần ☘ Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Dần

Tứ Hành Xung Tuổi Tý

Nhóm tứ hành xung tuổi Tý gồm: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Tuổi tý hợp với tuổi nào trong làm ăn?

 • Tuổi Tý gặp tuổi Tý: Phối hợp không tốt, thường gặp thất bại.
 • Tuổi Tý với tuổi Sửu: Người tuổi Sửu có thể không lanh lẹ nhưng khá cần cù, có thể hợp tác.
 • Tuổi Tý với tuổi Dần: Có thể hợp tác ở một mức độ nào đó, nhưng chắc chắn hai người luôn thành thật.
 • Tuổi Tý với tuổi Mão: Khi Tý và Mão hợp tác thì phương pháp kinh doanh có chút bất thường không ổn định.
 • Tuổi Tý với tuổi Thìn: Có thể hợp tác nhưng người tuổi Tý nên để cho người tuổi Thìn làm chủ. Thì mới phát triển bền vững.
 • Tuổi Tý với tuổi Tị: không nên vì từ xưa thường luôn có một sự giả dối trong mối quan hệ hai người này.
 • Tuổi Tý với tuổi Ngọ: Thường mối quan hệ này không có cái kết tốt.
 • Tuổi Tý với tuổi Mùi: Cần cân nhắc kỹ, nếu thấy có vấn đề bạn nên loại bỏ mối quan hệ này.
 • Tuổi Tý với tuổi Thân: Có thể hợp tác nhưng tuổi Thân hơi thiếu kiên định.
 • Tuổi Tý với tuổi Dậu: người tuổi Dậu không có năng khiếu trong lĩnh vực kinh doanh, cần xem xét kĩ.
 • Tuổi Tý với tuổi Tuất: hai tuổi này có thể làm ăn với nhau nhưng thường ở mức trung bình.
 • Tuổi Tý với tuổi Hợi: Có thể kết giao làm ăn, ở phương diện tài chính, làm ăn có lợi cho cả hai.

Chia Sẻ ☘Phong Thuỷ Tuổi Tuất ☘ Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Tuất

Tứ Hành Xung Tuổi Sửu

Tứ hành xung tuổi Sửu gồm những tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

Tính cách người tuổi Sửu

Người tuổi Sửu rất thật thà, chân thành và tốt bụng, họ sẵn sàng giúp đỡ người khác mà quên đi lợi ích của bản thân. Trong cuộc sống, người này có tính tự lập cao, tuyệt đối không ỷ lại, dựa dẫm vào người khác.

Thành công họ đạt được đều dựa trên sự chăm chỉ, kiên nhẫn và cố gắng nỗ lực của bản thân. Hơn nữa, tuổi Sửu có lập trường riêng của mình, không dễ dàng bị lay chuyển bởi người khác, vì vậy khi đã đặt ra mục tiêu, họ sẽ kiên trì tới cùng. Đôi khi phải đối mặt với khó khăn, áp lực, họ có sức chịu đựng kì diệu mà không phải ai cũng làm được.

Những người tuổi Sửu có lối sống rất thực tế, không mơ mộng hão huyền. Họ gét những lời nói ngon ngọt, nịnh bợ người khác, thậm trí là tránh xa những người mồm mép tép nhảy. Người này ít chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ của mình ra bên ngoài, dù là với người thân mật, bởi vậy không ai biết những kế hoạch họ đang làm.

Tuổi Sửu là những người sống có trách nhiệm với tập thể, họ không bao giờ vì lợi ích của bản thân mà quay lưng, mang lại khó khăn cho người khác. Dù có gặp phải những khó khăn, nguy hiểm, họ cũng sẽ không bao giờ nao núng, sợ hãi, ngược lại luôn điềm tĩnh, dũng cảm vượt qua thử thách.

Trong công việc, khi phải đưa ra quyết định, họ luôn cân nhắc kĩ càng và chắc chắn, ít khi bị mắc sai lầm, bởi vậy họ luôn nhận được sự tin tưởng của mọi người. Tuy nhiên trong những trường hợp cần phải quyết đoán, tuổi Sửu lại bị tuột mất cơ hội. Họ cần phải chăm chỉ, nỗ lực, học hỏi hơn nữa mới có thể đạt được thành công.

Những người tuổi Sửu luôn có nguyên tắc cho cuộc sống của mình, họ đặt yêu cầu cao cho những mối quan hệ, người thân xung quanh, đôi khi điều đó gây phiền phức cho những người khác. Tuy nhiên, tuổi Sửu được rất nhiều người yêu quý bởi sự thật thà, chân thành, luôn đưa ra những lời khuyên tốt nhất cho những người đang gặp khó khăn.

Xem Thêm ☘Phong Thuỷ Tuổi Dậu ☘ Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Dậu

Tứ Hành Xung Tuổi Dần

Tứ hành xung tuổi Dần gồm những tuổi Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Trong bốn con giáp, Dần ứng với hành Mộc; Thân ứng với hành Kim, Hợi ứng với hành Thủy và Tị ứng với hành Hỏa. Theo ngũ hành thì Dần khắc chế Thân. Tỵ khắc chế Hợi.

Tứ Hành Xung Tuổi Mão

Trong phong thủy có 3 nhóm tứ hành xung, trong đó nhóm tứ hành xung tuổi Mão là: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Tứ hành xung tuổi Mão: Hóa giải xung khắc cặp tuổi Mão – Dậu

Để hóa giải xung khắc cặp tuổi Mão – Dậu, nên xác định khu vực 2 tuổi theo hướng cụ thể và tăng cường hành tốt tương sinh ngũ hành là được.

Theo đó, tại hướng Đông và Đông Nam (hướng của Mão) có thể đặt thác nước hoặc những vật phẩm phong thủy mang hành Thủy. Còn ở hướng Tây hay Tây Bắc, có thể đặt thêm một vài viên đá phong thủy để hóa giải bớt sự xung khắc đôi bên.

Riêng về tình cảm, hôn nhân:

Về mặt tính cách, sự ngay thẳng, bộc trực của Mão dễ làm cho Dậu bực bội. Trong khi đó, sự kiêu căng, tự phụ của Dậu khiến Mão phải nổi nóng. Mão nhún nhường trong khi Dậu tự mãn, cho rằng mình biết tất cả. Những xung đột này khiến quan hệ của 2 người không thể tiến xa được.

Dậu và Mão ở vào vị trí xung khắc, con giáp này bị ảnh hưởng bởi âm tính từ những mũi tên độc của con giáp kia. Do đó, cả 2 sẽ phô bày tất cả những điều xấu nhất của nhau. Tính dè dặt cố hữu của Mão trở thành thái độ thờ ơ, khinh miệt. Trong khi đó, sự khoe khoang, kiêu căng của Dậu ngày càng trở nên khó chịu, đáng ghét.

Nếu 2 người này không sống với nhau, hoặc không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau thì họ có thể là bạn tốt. Nhưng khi đã kết hôn, họ rất dễ bất hòa và coi thường nhau. Tệ hại hơn, cuộc sống hôn nhân giữa Mão và Dậu có thể chỉ còn là quan hệ tầm thường.

Dậu thuộc hành Kim, Mão thuộc hành Mộc. Kim và Mộc tương khắc. Trong mối quan hệ này, Dậu đóng vai trò kiểm soát và điều khiển Mão, hay ít ra cũng cố gắng để được như thế. Vấn đề là Mão có chấp nhận vị trí lãnh đạo của Dậu hay không. Căn cứ vào vòng tử vi thì điều này khó có thể xảy ra. Là con giáp âm, Dậu không khẳng định được vai trò và uy tín của mình trong việc thống trị Mão – cũng thuộc âm.

Tìm Hiểu ☘Phong Thuỷ Tuổi Thân☘ Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Thân

Tứ Hành Xung Tuổi Thìn

Tứ hành xung là 4 xung khắc lớn, tuổi Thìn nằm trong tứ xung “Thìn, Tuất, Sửu, Mùi” vì thế Tuổi Thìn khắc/kỵ tuổi Sửu (con Trâu) , tuổi Mùi (con Dê) và tuổi Tuất (con Chó).

Tuổi Thìn và Tuất thường có mối quan hệ tương khắc do sự mạnh mẽ và quyết đoán của Thìn không hài lòng với tính cách không muốn bị chi phối của Tuất. Sự đối đầu trong suy nghĩ và cách tiếp cận vấn đề là điểm xung khắc giữa hai con giáp này.

Tuổi Sửu và Mùi mang đến những đặc tính trái ngược nhau, tạo nên mâu thuẫn trong mối quan hệ. Sửu thích tiếp cận tình cảm một cách thực tế và trực tiếp, trong khi Mùi hướng đến một góc nhìn tình cảm phong phú và nhiều cảm xúc. Sự khác biệt trong cách tiếp cận cuộc sống và quan điểm về tình cảm là nguồn gốc của xung đột giữa hai con giáp này.

Tứ Hành Xung Tuổi Tỵ

Một số thông tin hay chia sẻ về Tứ Hành Xung Tuổi Tỵ sau đây.

Về cơ bản, tứ hành xung sẽ bao gồm 3 nhóm: Dần – Thân – Tỵ – Hợi; Dậu – Mão – Tý – Ngọ và Tuất – Thìn – Mùi – Sửu. Từng nhóm 4 con giáp này xung khắc, trái ngược với nhau về tính tình; quan điểm sống; phong cách sống; ….

Trong đó, tuổi Tỵ sẽ thuộc nhóm: Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Thế nhưng thực tế, Tỵ với Dần, với Thân chỉ xung chứ không khắc chế, làm tổn thương nhau. Tỵ và Hợi mới là cặp đôi xung khắc mà bạn cần chú ý. Bạn có thể thấy rõ hơn điều này khi phân tích ngũ hành. Theo ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, tuổi Dần là Mộc; tuổi Thân là Kim; tuổi Tỵ là Hỏa và tuổi Hợi là Thủy.

Thủy với Hóa như Nước với Lửa, không thể tồn tại song song với nhau. Có tôi thì mất anh mà có anh thì mất tôi. Vậy nên, đó chính là một trong những lý do để giải thích tại sao Tỵ lại khắc Hợi. Ngoài ra, tính cách giữa Tỵ và Hợi cũng là một khía cạnh cần xem xét.

Xem Thêm☘Phong Thuỷ Tuổi Mùi☘ Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Mùi

Tứ Hành Xung Tuổi Ngọ

Bộ Tứ Hành Xung Tuổi Ngọ gồm những tuổi: Dậu – Mão – Tý – Ngọ.

Tứ hành xung tuổi Ngọ: Hóa giải xung khắc cặp tuổi Tý – Ngọ

Để hóa giải xung khắc, bạn hãy tìm khu vực trong nhà tương ứng với hai tuổi này rồi tăng cường khu vực đó bằng hành tố tương sinh.

Theo đó, khu vực của Tý ở hướng Bắc, Ngọ ở hướng Nam. Đặt chuông gió (hành Kim) ở khu vực của Tý và chậu cây cảnh (hành Mộc) ở khu vực của Ngọ. Cách này sẽ làm dịu tâm trạng của cả hai, giúp bạn và anh bớt xung đột và dần hòa hợp.

Nhằm hóa giải sự xung đột giữa tuổi Tý và Ngọ, cần tìm ra khu vực trong nhà tương ứng với cặp tuổi này, từ đó tăng cường các hành tố tương sinh.

Cụ thể, Tý ở hướng Bắc, Ngọ ở hướng Nam. Có thể đặt chuông gió bằng kim loại (mang hành Kim) ở khu vực phía Bắc (của Tý) hoặc chậu cây xanh mang hành Mộc ở phía Nam (khu của Ngọ).

Với cách làm đơn giản này, 2 tuổi Tý Ngọ dễ hòa hợp, ít cãi vã và xung đột hơn.

Chia Sẻ ☘Phong Thuỷ Tuổi Sửu ☘ Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Sửu

Tứ Hành Xung Tuổi Mùi

Một vài thông tin chia sẻ về Tứ Hành Xung Mùi mà bạn chưa biết đến.

Thìn, Tuất, Sửu, Mùi là thuộc trong nhóm Tứ Hành Xung Tuổi Mùi.

Một vài thông tin về người tuổi Mùi cho những bạn đọc quan tâm:

Tuổi Mùi hay còn gọi là tuổi con Dê là một trong số 12 con giáp. Theo tử vi chiêm tinh học phương đông, những người tuổi Mùi thuộc vị trí thứ 8 trong biểu đồ chiêm tinh học. Những người tuổi Mùi thường có tính cách khá tĩnh lặng và đôi khi nhút nhát, họ là người sở hữu con mắt nghệ thuật nhạy bén và khá nhạy cảm.

Họ chính là đại diện cho những người có lòng nhân ái và sống giàu tình cảm, tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Đặc biệt, người tuổi này thông minh sắc sảo, tài trí hơn người, có con mắt nhìn xa trông rộng và khả năng phân tích cực kỳ nhạy bén.

 • Ưu điểm: Họ sống chân thành, có lòng từ bi rất lớn và sống giàu cảm xúc. Người tuổi Mùi có óc sáng tạo hơn người, phù hợp với lĩnh vực nghệ thuật. Là người tâm lí, biết đặt mình vào vị trí của người khác, nên họ rất vị tha và độ lượng.
 • Nhược điểm: Người tuổi Mùi sống nội tâm, đa sầu hay bi quan khi gặp trắc trở. Là người nhút nhát, không quyết đoán dễ tuột mất cơ hội tốt. Vì họ là người sống cảm xúc, thương người nên rất dễ bị người xấu lợi dụng.

Tìm Hiểu ☘Phong Thuỷ Tuổi Tý☘ Trọn Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Tý

Tứ Hành Xung Tuổi Thân

Tứ hành xung tuổi thân thuộc nhóm: Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Phân tích theo ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì:

 • Tuổi Dần tương ứng với hành Mộc
 • Tuổi Thân tương ứng với hành Kim
 • Tuổi Tỵ tương ứng với hành Hỏa
 • Tuổi Hợi tương ứng với hành Thủy

Mà Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Vậy nên, người tuổi Tỵ khắc chế người tuổi Hợi. Người tuổi Dần thì khắc chế người tuổi Thân. Người tuổi Thân lại khắc chế người tuổi Tỵ.

Tuy nhiên, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Kim sinh Thủy. Dần – Hợi, Tỵ – Dần, Hợi – Thân lại không khắc chế lẫn nhau. Vậy mà nhiều người hiện nay nhầm tưởng rằng: các con giáp trong một nhóm tứ hành xung đều xung khắc với nhau.

Thực ra, tứ hành xung được dùng để chỉ theo cặp. Trong nhóm Dần – Thân – Tỵ – Hợi thì chỉ có Dần – Thân khắc với nhau; Tỵ – Hợi khắc với nhau.

Xem Thêm☘Tam Hợp Tuổi Hợi ☘Cách Kết Hợp Hợi Mão Mùi Hay Nhất

Tứ Hành Xung Tuổi Dậu

Tứ hành xung tuổi Dậu là nhóm tứ hành xung cuối cùng, bao gồm: Dậu – Mão – Tý – Ngọ.

Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc thì Mão ứng với mệnh Mộc; Dậu ứng với mệnh Kim; Tý ứng với mệnh Thủy; Ngọ ứng với mệnh Hỏa.

Mà Kim khắc Mộc, Thủy khắc Hỏa, các con giáp này từng đôi xung khắc với nhau mạnh mẽ. Dậu gặp Mão không ai vừa ý ai, trái tính trái nết. Tý gặp Ngọ thì như nước với lửa, không đội trời chung.

Có thể thấy Dậu – Mão, Tý – Ngọ xung khắc theo từng cặp đôi. Dậu với Tý, với Ngọ hay Mão với Tý, với Ngọ chỉ có xung chứ không có khắc.

Tứ Hành Xung Tuổi Tuất

Tứ hành xung: Tuổi Tuất khắc các tuổi Sửu (con Trâu), tuổi Thìn (con Rồng) và tuổi Mùi (con Dê).

Tứ hành xung tuổi Tuất: Hóa giải xung khắc cặp tuổi Thìn – Tuất. Để hóa giải cặp tương xung Thìn Tuất, gia chủ nên đặt 1 bình nước ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Ngoài ra có thể đặt 1 số biểu tượng thuộc Thủy như tiểu cảnh thác nước, bể cá… ở gần cổng nhà. Như vậy yếu tố Thủy sẽ dung hòa được mối quan hệ xung khắc cặp Thìn Tuất.

Chia Sẻ ☘Tam Hợp Tuổi Tuất☘ Cách Kết Hợp Dần Ngọ Tuất Hay Nhất

Tứ Hành Xung Tuổi Hợi

Dần, Thân, Tỵ, Hợi thuộc tứ hành xung tuổi Hợi. Trong bốn con giáp, Dần ứng với hành Mộc; Thân ứng với hành Kim, Hợi ứng với hành Thủy và Tỵ ứng với hành Hỏa. Theo ngũ hành thì Dần khắc chế Thân. Tỵ khắc chế Hợi.

Đặc điểm và tính cách của người tuổi Hợi

Người cầm tinh con Heo thường rất lành tính, chất phác, không thích cuộc sống màu mè. Nhưng họ lại ưa hưởng thụ, thích ăn ngon, mặc đẹp. Hầu hết đều mơ đến một cuộc sống an nhàn, sung túc, tuy nhiên không phải tất cả những người tuổi Hợi đều có số hưởng như vậy.

Họ cũng là người tốt bụng, thân thiện và cực kỳ quý trọng các mối quan hệ, kể cả gia đình lẫn bạn bè. Họ khoan dung, độ lượng với lỗi lầm của người khác nên dễ bề giữ được các mối quan hệ tốt đẹp. Họ cũng là người hết lòng vì bạn bè, gia đình, không mấy khi tính toán thiệt hơn mà luôn chủ động, tự nguyện giúp đỡ khi người thân gặp khó khăn.

Trong tình yêu, người tuổi Hợi rất chung thủy. Họ không dễ yêu, nhưng một khi đã yêu ai họ sẽ dành trọn vẹn tình yêu cho người ấy. Họ rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Khi bị tổn thương, họ sẽ nhớ rất lâu. Họ chỉ cất giấu trong lòng rồi thi thoảng gặm nhấm nỗi buồn một mình.

Có người cho rằng tuổi Hợi thật hợm hĩnh, tuy nhiên không phải vậy. Họ chỉ là yêu cái đẹp mà thôi. Cách cư xử, phép lịch sự và thị hiếu tinh tế đóng vai trò cực quan trọng với họ. Nhìn chung, tuổi Hợi bẩm sinh đã sở hữu khiếu thẩm mỹ tuyệt vời.

Không chỉ thế, con giáp này cũng rất yêu, thậm chí tôn thờ đồ ăn. Họ thường ăn uống quá đà, nhưng nhất thiết phải là đồ ngon.

Đọc Thêm ☘Tam Hợp Tuổi Dậu☘ Cách Kết Hợp Tỵ Dậu Sửu Hay Nhất

Tứ Hành Xung 1993

Tứ Hành Xung 1993 tuổi Dậu thuộc nhóm tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Người tuổi Dậu sinh các năm 1945, 1957, 1969, 1981, 1993, 2005, 2017. Tính cách nghiêm túc, chăm chỉ, kiên định trong các quyết định của cuộc sống và rất thẳng thắn. Họ có quan điểm sống mạnh mẽ và không ngại tuyên bố chúng với mọi người. Trong cuộc sống, họ thích gia đình đông đúc, bởi họ tìm thấy nơi nương náu, sự xoa dịu và hỗ trợ nơi đó.

Tuổi Dậu không dễ dàng từ bỏ khi đứng trước những thách thức. Khi thứ gì đó, hay một ai đó cản trở bước đường họ đi, họ không ngần ngại phản công lại. Một khi đã nổi nóng, họ rất dễ lao vào cuộc cãi vã, thậm chí không từ phương cách nào để buộc đối thủ phải chịu thua.

Xem Thêm☘Tam Hợp Tuổi Thân☘ Cách Kết Hợp Thân Tý Thìn Hay Nhất

Tứ Hành Xung 1994

Người sinh năm 1994 tuổi Tuất không hợp với tuổi Thìn, tuổi Sửu và tuổi Mùi thuộc nhóm Tứ Hành Xung 1994.

Người sinh năm 1994, tuổi Tuất, thường không hợp với những người cùng thuộc nhóm Tứ Hành Xung như tuổi Thìn, tuổi Sửu và tuổi Mùi.

Các mối quan hệ trong nhóm này thường mang đến những tình huống xung đột, đối đầu và khó khăn trong giao tiếp. Tính cách và quan điểm sống của các tuổi này thường có sự đối lập, gây khó khăn trong việc hiểu và chia sẻ với nhau. Điều này có thể tạo ra những thách thức và mâu thuẫn trong các mối quan hệ cá nhân và tình bạn.

Tứ Hành Xung 1995

Nam và nữ sinh năm 1995 tuổi Ất Hợi, tức tuổi con heo. Thường gọi là Quá Vãng Chi Trư, tức Lợn hay đi. Mệnh Hỏa – Sơn Đầu Hỏa – nghĩa là lửa trên núi. Vậy Tứ Hành Xung 1995 gồm những tuổi nào?

Người sinh năm 1995 tuổi Hợi không hợp với tuổi Tỵ, tuổi Dần và tuổi Thân.

Tứ Hành Xung 1996

Nhóm tứ hành xung tuổi Tý 1996 gồm: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Nữ Bính Tý 1996 : Là một người thông minh, khéo ăn nói nên dễ gặp nhiều may mắn trong cả công việc lẫn cuộc sống. Mặc dù con đường sự nghiệp có phần hơi gian nan nhưng sẽ có lúc tỏa sáng rực rỡ. Đời sống hôn nhân của nữ mạng tuổi Bính Tý 1996 cũng gặp nhiều niềm vui, tình cảm gia đình ôn hoà và thuận lợi, vợ chồng yêu thương, thấu hiểu nhau.

Nam Bính Tý 1996 : Họ lại là người hướng ngoại và ham mê khám phá. Những bạn nam sinh năm 1996 có phần coi trọng sự nghiệp công danh hơn. Tuy nhiên cuộc sống của họ lại gặp rất nhiều sóng gió. Tuy nhiên cũng nhờ vậy mà sự nghiệp của nam mạng Bính Tý sớm nở rộ. Dù không coi trọng tình cảm nhưng tình duyên của họ lại khá may mắn và tốt đẹp.

Tham Khảo ☘Hợi Mão Mùi ☘ Những Bí Mật Bộ 3 Tam Hợp Nên Kết Hợp

Tứ Hành Xung 1997

1997 tuổi Đinh Sửu, tượng trưng cho con trâu, là con giáp đứng thứ 2 trong danh sách 12 con giáp với đức tính chăm chỉ và cơ thể khỏe mạnh. Tứ hành xung tuổi Đinh Sửu 1997: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, trong đó Sửu và Mùi khắc nhau rất mạnh.

Nam nữ sinh năm 1997 mệnh Thủy lại tuổi con trâu nên sẽ có những tính cách điển hình như sau:

 • Tính tình cố chấp, luôn muốn làm mọi việc theo ý mình chứ không muốn nghe lời khuyên của người khác
 • Khó có thể kiềm chế được cảm xúc của mình nên thường hay nóng nảy, cáu gắt
 • Thích sở hữu, không muốn chia cho người khác đồ của mình nên thường hay ghen tuông
 • Chung thủy, sống thiên về tình cảm
 • Chăm chỉ và cần cù, có trách nhiệm với công việc được giao
 • Có khả năng kinh doanh nhưng cũng tiêu sài rất hoang phí

Tìm Hiểu ☘Tỵ Dậu Sửu☘ Những Bí Mật Bộ 3 Tam Hợp Nên Kết Hợp

Gia Đình Có Tứ Hành Xung

Gia Đình Có Tứ Hành Xung có sao không? Xem ngay bài viết sau nhé!

Về xung khắc Địa Chi, có thuyết Địa chi lục xung, tức 12 chi tạo thành 6 cặp tương xung với nhau, đó là Tý – Ngọ tương xung, Mão – Dậu tương xung, Dần – Thân tương xung, Tỵ – Hợi tương xung, Thìn – Tuất tương xung, Sửu – Mùi tương xung.

Do thói quen đọc cho thuận miệng, cũng như có một số liên quan khác như Địa chi tương hình (Sửu hình Mùi, Mùi hình Tuất, Tuất hình Sửu…) nên khá nhiều thầy dân gian đọc ghép thành “Tý – Ngọ, Mão – Dậu tứ hành xung”, “Dần – Thân, Tỵ – Hợi tứ hành xung”, “Thìn – Tuất, Sửu – Mùi tứ hành xung”, gây ra những hiểu lầm không đáng có. Thực tế cũng không có cặp tứ hành xung nào cả, cần phải đọc tách ra thành cặp Địa chi lục xung như ở trên.

Như đã nói, đây chỉ là xung đơn giản, có ảnh hưởng nhưng không lớn, bạn có thể yên tâm. Nếu xét theo một cách quy chiếu đơn giản khác, và hiệu quả hơn là quy sang ngũ hành thì bạn tuổi Tuất xung con tuổi Thìn, trong khi đó Nhâm Tuất – Thủy, Nhâm Thìn – Thủy lại cùng hành không có sự xung khắc. Nói như vậy để bạn biết và yên tâm hơn.

Đọc Thêm ☘Thân Tý Thìn ☘ Những Bí Mật Bộ 3 Tam Hợp Nên Kết Hợp

Sinh Con Tứ Hành Xung Với Bố

Sinh Con Tứ Hành Xung Với Bố có những vấn đề gì sẽ xảy ra, hãy cùng theo dõi các thông tin sau đây nhé!

Rất nhiều gia đình sau khi sinh con gặp tình trạng kinh tế thất thoát, làm ăn không lên hoặc em bé sau khi sinh hay ốm đau dặt dẹo. Tùy vào việc em bé sinh ra xung khắc như thế nào với bố mẹ hoặc ngược lại bố mẹ xung khắc như thế nào với bé mà tình trạng bé ốm đau hay kinh tế sụt giảm sẽ diễn ra.

Nếu bé xung khắc tuổi với cả bố và mẹ thì kinh tế của gia đình sẽ yếu đi rõ rệt, trong trường hợp xấu bố mẹ có thể gặp những tai ương không mong muốn. Còn trong trường hơp chỉ xung khắc tuổi với bố hoặc mẹ thì việc xấu sẽ xảy ra ít hơn.

Hiện nay trong dân gian thường tính tuổi xung khắc chỉ theo thuyết Tam Hợp và Tứ Hành Xung, một vài người có thể kết hợp tính theo ngũ hành tương sinh tương khắc.

Chẳng hạn:

Trường hợp người tuổi Tỵ thì người ta sẽ tránh sinh con vào những năm sau: năm Dần, năm Thân, năm Hợi vì 3 năm này thuộc vào Tứ Hành Xung. Còn nếu cha, mẹ mang tuổi Tý thì người ta sẽ kiêng không sinh con vào năm Ngọ, năm Mão, năm Dậu bởi khi sinh con vào những năm này phạm Tứ Hành Xung.

Để việc xác định tuổi xung khắc giữa cha mẹ và con cái được tốt nhất, ngoài việc tính ngũ hành, Thiên Can, Địa Chi và âm dương ngũ hành mọi người có thể tính theo quy tắc cung mệnh ngũ hành.

Chia Sẻ ☘Tam Hợp Tuổi Ngọ☘ Cách Kết Hợp Dần Ngọ Tuất Hay Nhất

Cách Hoá Giải Tứ Hành Xung Trong Kinh Doanh

Hóa Giải Tứ Hành Xung, chủ đề mà rất nhiều người quan tâm đến.

Chia sẻ Cách Hoá Giải Tứ Hành Xung Trong Kinh Doanh chuẩn nhất.

Để loại bỏ những khó khăn này bạn có thể áp dụng các cách hóa giải tứ hành xung trong kinh doanh.

 • Hãy chọn thêm người hợp tuổi với mình để hợp tác làm ăn nhằm mục đích trung hòa quy luật âm dương ngũ hành.
 • Có thể mang theo các vật phẩm phong thủy nhằm tăng cường sự hài hòa của các mối quan hệ

Cách Hoá Giải Vợ Chồng Tứ Hành Xung

Cách Hoá Giải Vợ Chồng Tứ Hành Xung mà bạn cần tham khảo để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Nhiều gia đình có các thành viên nằm trong nhóm tuổi Tứ hành xung chia sẻ rằng, các thành viên đó rất xung khắc nhau, cảm thấy gia đình không hòa thuận và làm ăn cũng không thuận lợi.

Về vấn đề này được chia sẻ: “Biết tu thì sống hòa hợp với nhau. Ai cũng biết nhẫn, biết nhịn, biết lắng nghe thì chúng ta thấy là thuận vợ, thuận chồng. Chúng ta nhớ câu các cụ: Vợ chồng biết nhẫn nhịn là gia đình êm ấm mà gia đình êm ấm thì tát biển đông cũng cạn.

Mà thuận vợ, thuận chồng là do tâm tính. Tâm tính lại phải do mình tu dưỡng mới lên được tính tốt. Tu dưỡng thì phải học, học Phật Pháp để tu dưỡng. Cho nên đối với đạo Phật thì không có chuyện tuổi tác xung khắc”.

Xem Thêm ☘Tam Hợp Tuổi Tỵ ☘ Cách Kết Hợp Tỵ Dậu Sửu Hay Nhất

Viết một bình luận