Tam Tai Tuổi Thân: Cách Giải Hạn Tuổi Thân Tai Qua Nạn Khỏi

Tam Tai Tuổi Thân: Cách Giải Hạn Tuổi Thân Tai Qua Nạn Khỏi. Vào Hạn Tam Tai Sẽ Gặp Phải Nhiều Hoạ Hải Vì Vậy Cần Biết Cách Hoá Giải Đúng.

Tuổi Thân Tam Tai Năm Nào

Tam Tai chính là vận hạn mà mỗi người nhất định phải trải qua trong đời. Vậy Tuổi Thân Tam Tai Năm Nào?

Mỗi người từ khi sinh ra đã mang trong mình một số phận, một vận mệnh riêng biệt và đều phải trải qua những vận hạn đã định sẵn của đất trời. Và tam tai là một trong những vận hạn đó. Tam tai là một vận hạn gắn với sự khó khăn, trắc trở mà ai cũng phải trải qua.

Tương truyền, tam tai chính là ngày sinh và ngày mất của 3 vị ác nương – những người khiến nhân dân rơi vào cảnh nước mất nhà tan. Vào những ngày này, âm khí vô cùng cao, âm dương ngũ hành mất cân đối so với các ngày thường.

Hạn tam tai được tính theo tuổi tam hợp, tức là những người sinh năm con giáp tam hợp sẽ chịu chung một hạn tam tai. Cụ thể như sau:

 • Nhóm 1 gồm: Thân, Tý, Thìn. Tai hạn 3 năm liên tiếp là Dẫn, Mão. Thìn
 • Nhóm 2 gồm: Dần, Ngọ, Tuấn. Tai hạn 3 năm liên tiếp là Thân, Dậu, Tuất
 • Nhóm 3 gồm: Mão, Hợi, Mùi. Tai hạn 3 năm liên tiếp là Tỵ, Ngọ, Mùi
 • Nhóm 4 gồm: Tỵ, Dậu, Sửu. Tai hạn 3 năm liên tiếp là Hợi, Tý, Sửu.

Như vậy, tuổi Thân, Tý, Thìn gặp năm Dần, Mão, Thìn có Tam Tai. Năm Dần là đầu Tam Tai, năm Mão giữa Tam Tai, năm Thìn cuối Tam Tai. Chúng ta thấy rằng có 4 tuổi sẽ gặp hạn Tam tai năm thứ 3 vào đúng năm tuổi của mình chính là: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Vào năm này, những ai gặp hạn sao La Hầu (nam) và Kế đô (nữ) sẽ có cùng lúc 3 hạn: Tam tai, năm tuổi, sao hạn. Nên những người thuộc trong 4 tuổi trên cần chú ý để có cách cúng giải sao cho mọi chuyện suôn sẻ và được bình an.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Tuổi Thân Khai Trương Ngày Nào Tốt 🌹 Chọn Tuổi Mở Hàng

3 Năm Tam Tai Tuổi Thân

Chúng ta thường nghe nhắc đến hạn tam tai, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ hạn 3 Năm Tam Tai Tuổi Thân là như thế nào?

Tam Tai xảy ra được xem như là một quy luật một vòng tuần hoàn. Trong 3 năm này gia chủ cần chú ý:

 • Năm đầu tiên của hạn Tam Tai (Hỏa tai), gia chủ không nên bắt đầu làm những công việc trọng đại.
 • Năm giữa của hạn Tam Tai (Thủy tai) thì gia chủ không nên dừng việc mà mình đang tiến hành. Bởi nếu sau khi dừng lại, nếu có tiếp tục thì dễ gặp nhiều trở ngại, không suôn sẻ và thất bại. Thông thường hạn ở năm giữa là nặng nhất.
 • Vào năm cuối Tam Tai (Phong tai) gia chủ lưu ý không nên kết thúc công việc quan trọng vào đúng năm này.

Các tuổi Thân, Tý, Thìn gặp Tam Tai tại các năm Dần, Mão, Thìn. Trong đó:

 • Vào năm Dần thì gặp Thiên Cổ Tinh Quân tắc vật hại nhân hoặc vi trùng vi hại hoặc bị mê hoặc chi bệnh
 • Vào năm Mão phùng Thiên Hình Tinh Quân tắc bị pháp luật hình phạt hoặc cập đao thiết nhi xuất hành dã, bị giải phẫu
 • Vào năm Thìn ngộ Thiên Kiếp Tinh Quân tắc cướp đạo nhi thất tài vật hoặc bị uy quyền bức bách, cướp bóc tổn thất tài vật

Sau đây là các năm là năm hạn tam tai tuổi Thân:

 • Năm 1998 (Mậu Dần), 1999 (Kỷ Mão), 2000 (Canh Thìn)
 • Năm 2010 (Canh Dần), 2011 (Tân Mão), 2012 (Nhâm Thìn)
 • Năm 2022 (Nhâm Dần), 2023 (Quý Mão), 2024 (Giáp Thìn)
 • Năm 2034 (Giáp Dần), 2035 (Ất Mão), 2036 (Bính Thìn)
 • Năm 2046 (Bính Dần), 2047 (Đinh Mão), 2048 (Mậu Thìn)
 • Năm 2058 (Mậu Dần), 2059 (Kỷ Mão), 2060 (Canh Thìn)
 • Năm 2070 (Canh Dần), 2071 (Tân Mão), 2072 (Nhâm Thìn)

Không chỉ có Tam Tai Tuổi Thân, chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Tứ Hành Xung Tuổi Thân 🍀 Cách Hoá Giải Hay Nhất

Tam Tai Tuổi Bính Thân 1956

Tam Tai Tuổi Bính Thân 1956 có tác động như thế nào đến người tuổi này? Chúng tôi xin được giải đáp cho bạn với những thông tin dưới đây.

Có thể thấy hạn tam tai là một trong những hạn xấu mà con người ai cũng phải trải qua. Với đặc tính xấu và kéo dài liên tiếp trong 3 năm liền, nó làm cho người tuổi Bính Thân gặp hạn có cuộc sống trở nên khó khăn hơn nhiều.

Tuy nhiên, có 1 số trường hợp đặc biệt ngũ hành tương sinh có thể giảm bớt tam tai. Cụ thể ngũ hành của năm tam tai lại tương sinh với ngũ hành của những người tuổi Bính Thân đang gặp hạn tam tai thì hạn gặp phải sẽ nhẹ hơn. Ví dụ cụ thể như năm tam tai có ngũ hành là Mộc, người gặp hạn tam tai lại có ngũ hành là Hoả, Mộc và Hoả tương sinh nên người gặp hạn sẽ nhẹ đi nhiều so với những người cùng gặp hạn tam tai nhưng ngũ hành không xung khắc cũng không tương sinh.

Ngược lại, nếu đã gặp năm tam tai mà người tuổi Bính Thân gặp hạn tam tai lại có ngũ hành tương khắc với ngũ hành năm tam tai thì cùng giống như hoạ thêm hoạ. Ví dụ cụ thể, những người sinh ra trong ngũ hành Hoả lại gặp năm tam tai có ngũ hành Thuỷ thì vận hạn gặp phải cũng sẽ giống như hạn tam tai lại thêm hạn sao chiếu mệnh.

Tam Tai Tuổi Mậu Thân 1968

Tam Tai Tuổi Mậu Thân 1968 là một vấn đề quan trọng trong phong thuỷ, tử vi mà người sinh năm này cần nắm rõ. Với những lưu ý về Tam Tai Tuổi Thân 1968 được chia sẻ dưới đây, chúng tôi hy vọng bạn sẽ không còn phải quá lo lắng khi đến Năm Tam Tai Của Tuổi Mậu Thân của mình nữa.

Một khi người tuổi Mậu Thân gặp hạn tam tai thì tuyệt đối không tiến hành khởi công xây nhà. Nếu cố chấp tiến hành thì trong quá trình thi công xảy ra nhiều việc đáng tiếc. Chẳng hạn như gia đạo tranh chấp, bất hòa, quá trình thi công làm nhà xuất hiện nhiều biến cố,… Ngoài xây nhà thì người tuổi Mậu Thân tuyệt đối không tiến hành những việc đại sự khác trong năm tam tai. Chẳng hạn không nên cưới gả, góp vốn đầu tư làm ăn, khai trương kinh doanh,… Thậm chí việc sinh con đẻ cái cũng không nên.

Nếu người tuổi Mậu Thân và gia đình không muốn rước họa vào thân trong các năm tam tai thì không nên làm gì hết. Trong 3 năm này bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi và ở bên cạnh gia đình. Ngoài ra bạn nên sống hướng thiện, giúp đỡ mọi người khó khăn nhằm tạo phúc đức cho mình. Song đó hãy cúng tam tai nhằm giảm bớt phần nào tai ương, xui xẻo kéo đến. Bạn không nên quá mê tín dị đoan mà ảnh hưởng đến tài chính, hạnh phúc của bản thân nhé.

Mời bạn tham khảo những nội dung mới trong 🌠 Tam Hợp Tuổi Thân 🌠 Cách Kết Hợp Thân Tý Thìn Hay Nhất

Tam Tai Tuổi Canh Thân 1980

Tuổi Canh Thân Tam Tai Năm Nào? Tam Tai Tuổi Canh Thân 1980 sẽ như thế nào? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều bạn đọc quan tâm thắc mắc. Hiểu được tầm quan trọng của Vận Hạn Tam Tai Tuổi Thân 1980, các chuyên gia tử vi phong thuỷ đã đưa ra những lời khuyên về Năm Tam Tai Của Tuổi Thân 1980 như sau:

Tam tai vào năm Dần, Mão, Thìn được coi là hạn xấu người tuổi Canh Thân đều sẽ gặp phải, được coi là quãng thời gian sẽ gây cản trở từ sự nghiệp, tiền bạc đến sức khỏe.

Và việc tính năm tam tai cũng giúp người tuổi Canh Thân phòng tránh được một số ảnh hưởng không tốt của năm tam tai. Ví dụ, biết năm tam tai đến mọi người sẽ dễ phòng tránh hơn như: biết sấm chớp thì cẩn thận mang ô mang áo mưa, tránh mưa to bị nhiễm mưa cảm lạnh hay thấy bão lớn thì cẩn thận tránh di chuyển trên các tuyến đường nhiều cây, tuyến đường dễ xảy ra ngập úng…

Tính năm tam tai để người tuổi Canh Thân phòng tránh chứ không phải sợ hãi, chùn bước, không dám chớp lấy cơ hội của bản thân mình. Tính năm tam tai không phải để gia chủ tuổi Canh Thân hoảng hốt mà để mọi người bước đi về phía trước cẩn trọng, vững vàng hơn mà thôi. Vì ai mà chẳng phải trải qua vận hạn dù là người sinh ra trong gia đình nghèo khó hay phú quý vì vận hạn không trừ một ai. Nhiều khi trải qua khó khăn hoạn nạn con người lại có thành công bền chắc hơn là khi trải qua quá nhiều điều thuận lợi.

Tam Tai Tuổi Nhâm Thân 1992

Tìm hiểu về Tam Tai Tuổi Nhâm Thân 1992 và các vấn đề có thể xảy ra vào Năm Tam Tai Tuổi Thân 1992 sẽ giúp gia chủ sinh năm này không còn quá bất ngờ hay lo lắng về Vận Hạn Tam Tai Của Tuổi Nhâm Thân. Mời bạn đọc cùng tham khảo những luận giải vận hạn Tam Tai Của Tuổi Thân 1992 dưới đây.

Trong ba năm tam tai, người tuổi Nhâm Thân bị hạn thường hay gặp những chuyện không may mắn, không suôn sẻ. Dưới đây là một số việc xấu có thể xảy ra mà người tuổi Nhâm Thân cần biết để có cách kiêng kỵ, phòng chống để giảm thiểu hậu quả:

 • Tính tình bất ổn, dễ nổi nóng dẫn đến xung đột, tranh chấp với người xung quanh
 • Sức khỏe không ổn, thường xuyên ốm, đau, bệnh, tật
 • Gặp các vấn đề ảnh hưởng đến nhân phẩm, danh tiếng bản thân
 • Trong gia đình, dòng tộc có chuyện buồn, tang thương
 • Dễ bị kiện cáo, các vấn đề liên quan đến pháp luật
 • Gặp tai nạn, sự cố không may khi tham gia giao thông
 • Tai nạn nghề nghiệp
 • Thất bại trong kinh doanh, sự nghiệp
 • Thất thoát về tiền bạc.

Mời bạn đọc nhiều hơn với Trọn Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Thân có trong 🔥 Phong Thuỷ Tuổi Thân 🔥

Tam Tai Tuổi Giáp Thân 2004

Tuy là vận hạn nặng trong cuộc đời nhưng không phải người tuổi Giáp Thân nào cũng hiểu rõ về Tam Tai Tuổi Giáp Thân 2004. Nhằm cung cấp cho bạn đọc những thông tin cơ bản và chính xác, đừng bỏ qua nội dung giải đáp về Tam Tai Tuổi Thân 2004 dưới đây bạn nhé!

Hầu hết chẳng ai muốn mình gặp hạn tam tai, bởi trong năm hạn này mọi việc đều khó khăn và trắc trở. Tuy nhiên không muốn cũng chẳng được, đó là quy luật bắt buộc bạn phải đối mặt và vượt qua. Khi phạm vào vận hạn này người tuổi Giáp Thân cần tránh tiến hành bất cứ công việc gì. Đặc biệt là chuyện đại sự quan trọng của đời người. Bởi sẽ dễ gặp trở ngại, rủi ro thất bại. Thậm chí gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng của gia chủ cũng như gia đình.

Thường trong các năm tam tai, mọi việc người tuổi Giáp Thân làm đều không thuận thành. Đi đâu làm gì cũng gặp khó khăn và trở ngại, chuyện buồn liên tiếp kéo đến. Nếu vướng vào hạn này thì cuộc sống dễ gặp vất vả. Nhẹ thì sẽ gây ra khó khăn, sự nghiệp bất trắc. Nặng hơn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi người trong gia đình dẫn đến cuộc sống bị xáo trộn, không tốt đẹp.

Tam Tai Tuổi Bính Thân 2016

Chẳng phải gặp năm Tam tai mà không làm gì được, biết mình biết người và cũng nên biết chút ít về vận mạng. Tam Tai Tuổi Bính Thân 2016.

Với mỗi con giáp, cứ 12 năm sẽ gặp một hạn tam tai, một lần là 3 năm, đây được xem như một vòng tuần hoàn khó tránh khỏi. Từ xưa, ông bà ta đã tính tam tai dựa trên các nhóm tuổi tam hợp với nhau (tam hợp hóa tam tai). Nghĩa là nhóm tuổi tam hợp này sẽ có cùng hạn tam tai. Cụ thể, tuổi Bính Thân năm 2016 sẽ gặp tam tai vào 3 năm liên tiếp tại năm Dần, Mão và Thìn.

Chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Tuổi Thân Hợp Hướng Nào 🍀

Cách Giải Hạn Tam Tai Tuổi Thân

Để giảm thiểu những xui xẻo, gia chủ gặp hạn Tam Tai nên tìm cách giải hạn. Tham khảo một số Cách Giải Hạn Tam Tai Tuổi Này được chia sẻ dưới đây.

Nhiều người khi biết năm nay là năm hạn của mình thường tìm cách cúng bái, đi các chùa để cầu xin, nhưng kỳ thực đây chỉ là cách trấn an tư tưởng mà thôi. Thật ra cái gì cũng có quy luật của nó, trong đời phải chịu trải qua thử thách trước khi đến thành công, có trải qua kiếp nạn mới thành chính quả.

Mong giảm hạn tam tai, cách tốt nhất chính là tu tâm, làm nhiều việc thiện. Ngoài ra trong năm hãy chủ động phòng thân, hạn chế đi xa và làm ăn kinh doanh để giảm thiểu thấp nhất những rủi ro.

Để hạn chế những tai họa xảy ra trong 3 năm hạn, từ xa xưa, ông bà ta đã đút kết lại một số kinh nghiệm để tránh. Đó là những kiêng kị bất thành văn trong dân gian như: hạn chế đưa ra các quyết định trọng đại như cưới xin, xây dựng nhà cửa, đầu tư, hùn vốn mạo hiểm, khởi nghiệp,… Bên cạnh đó, việc hạn chế đi đến những nơi có nước như đi tắm suối, biển cũng ngầm được hiểu để tránh.

Tốt nhất bạn không nên thực hiện những việc lớn, song đó hãy sống lương thiện để tích công đức. Ngoài ra bạn có thể cúng tam tai nhằm hóa giải phần nào hạn tai xui xẻo mà bản thân phải chịu.

Tuổi Thân Cúng Tam Tai Ngày Nào

Tuổi Thân Cúng Tam Tai Ngày Nào? Có thể nói tam tai là một hạn rất xấu và diễn ra trong một thời gian khá dài. Vậy nên những ai gặp hạn Tam Tai cần lưu ý và sớm giải hạn bằng cách cúng tam tai để giảm vận hạn.

Khi vào vận tam tai, đa số mọi người đều chuẩn bị lễ cúng để giải vận hạn. Theo người xưa để lại, tam tai rơi vào năm nào thì ứng với năm đó có một ông Thần. Và vào một ngày cụ thể trong tháng, ở một hướng nhất định để tiến hành lễ dâng hương để giải trừ hạn Tam tai.

Khi tiến hành nghi thức cúng Thần Tam Tai, người xưa thường căn cứ Tam Tai rơi vào năm nào, ứng với năm đó có một ông Thần, và vào ngày nhất định hàng tháng, hướng nhất định tiến hành lễ dâng hương để giải trừ hạn Tam Tai. Đầu tiên, người ta sẽ tính được vị thần dựa theo 12 con giáp để xác định năm, thần, ngày, hướng cúng cho người giải hạn

 • Năm Tý – ông thần Địa Vong – cúng ngày 22 âm – lạy về hướng Bắc
 • Năm Sửu – ông thần Địa Hình – cúng ngày 14 âm – lạy về hướng Đông Bắc
 • Năm Dần – ông thần Thiên Linh – cúng ngày 15 âm – lạy về hướng Đông Bắc
 • Năm Mão – ông thần Thiên Hình – cúng ngày 14 âm – lạy về hướng Đông
 • Năm Thìn – ông thần Thiên Kiếp – cúng ngày 13 âm – lạy về hướng Đông Nam
 • Năm Tỵ – ông thần Hắc Sát – cúng ngày 11 âm – lạy về hướng Đông Nam
 • Năm Ngọ – ông thần Âm Mưu – cúng ngày 20 âm – lạy về hướng Nam
 • Năm Mùi – ông thần Bạch Sát – cúng ngày 8 âm – lạy về hướng Tây Nam
 • Năm Thân – ông thần Nhân Hoàng – cúng ngày 8 âm – lạy về hướng Tây Nam
 • Năm Dậu – ông thần Thiên Họa – cúng ngày 7 âm – lạy về hướng Tây
 • Năm Tuất – ông thần Địa Tài – cúng ngày 6 âm – lạy về hướng Tây Bắc
 • Năm Hợi – ông thần Địa Bại – cúng ngày 21 âm – lạy về hướng Tây Bắc

Như vậy 3 con giáp tuổi Thân, Tý, Thìn tương ứng với các Thần Tam Tai, ngày và hướng cúng lễ giải hạn như sau:

 • Năm Dần cúng ông Thiên Linh vào ngày rằm và lạy về hướng Đông Bắc.
 • Năm Mão cúng ông Thiên Hình vào ngày 14 và lạy về hướng Đông.
 • Năm Thìn cúng ông Thiên Kiếp vào ngày 13 và lạy về hướng Đông Nam.

Đọc nhiều hơn dành cho bạn ☀️ Tuổi Thân Hợp Cây Gì ☀️ Những Cây Phong Thuỷ Tài Lộc Nhất

Cúng Tam Tai Tuổi Thân

Cúng Tam Tai Tuổi Thân đúng phong tục là cách hiệu quả để hoá giải vận hạn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể tự mình thực hiện nghi lễ này.

Lễ vật cúng tam tai sẽ bao gồm:

 • Bài vị cúng tam tai (bài vị này thường được in trên giấy màu đỏ hoặc bạn cũng có thể nhờ các thầy viết). Bài vị cúng tam tai được dán trên 1 chiếc que, mặt có chữ để đối diện với người cúng và thường đặt ở giữa mâm lễ.
 • 1 ít tóc rối, 1 ít móng tay, móng chân của người cần cúng giải hạn tam tai gói vào một gói cùng với vài đồng tiền lẻ.
 • 1 bộ tam sên gồm thịt luộc, tôm luộc, trứng luộc.
 • 3 nén nhang.
 • 3 ly rượu.
 • 3 cây đèn cầy hoặc nến.
 • 3 điếu thuốc.
 • 3 miếng trầu cau.
 • 3 xấp tiền vàng mã.
 • 1 đĩa trái cây tươi.
 • 1 bình hoa tươi.
 • 1 đĩa muối.
 • 1 cốc gạo (để có thể cắm bài vị cúng tam tai).
 • 2 bộ đồ thế (nam hoặc nữ).

Tiến hành lễ cúng Tam Tai như sau:

Lễ cũng có thể diễn ra ở sân nhà mình, nhưng tốt nhất vẫn nên thực hiện cúng ở ngã 4, ngã 3 đường. Khi cúng, gia chủ thắp ba cây nhang và thành tâm khấn bài cúng giải hạn đã chuẩn bị với đầy đủ và chính xác thông tin.

Sau đó chờ đến khi nhang tàn hết, âm thầm lặng thinh, không nói chuyện với bất cứ ai. Rồi cầm gói nhỏ (tóc, móng tay, móng chân, tiền lẻ) ra ngã ba đường mà vứt. Lưu ý vứt xong không ngoái đầu lại. Hoặc có thể đốt chung gói nhỏ đó với 3 xấp giấy tiền, vừa đốt vừa khấn vái cầu xin cho tiêu trừ hết tai nạn. Lấy gạo muối vãi ra đường, không cầm đồ cúng về mà chỉ mang bàn, đồ dùng (mâm, ly, tách…) về nhà.

Bài văn khấn cúng giải hạn Tam Tai:

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lạy)
Nam Mô Hữu Thiên chí Tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế

Kính lạy: Ông ………………………………………………. chi thần
(Ví dụ: Năm Dần điền vào ông Thiên Linh chi thần)

Tín chủ con là: ………………………………………………………………………………….
Ngụ tại: ……………………………………………………………………………………………

Thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật làm lễ giải hạn Tam tai thần giáng mệnh cúi xin chưa vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì, giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ, cho con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.
Con cúi xin đầu chí thiết chí thành, nhất tâm bái lạy.

Cẩn tấu

Còn có nội dung 💌 Số Hợp Tuổi Thân 💌 Số Phong Thuỷ Tài Lộc Người Tuổi Thân dành cho bạn.

Viết một bình luận