Thìn Tuất Sửu Mùi Tứ Hành Xung [Cách Hoá Giải Hay Nhất]

Đừng Bỏ Qua Chia Sẻ Về Thìn Tuất Sửu Mùi Tứ Hành Xung. Tìm Hiểu Cách Hoá Giải, Hạn Chế Ảnh Hưởng Xấu Đến Vận Khí Của Mệnh Chủ.

Bộ Tứ Thìn Tuất Sửu Mùi Là Con Gì

Bộ Tứ Thìn Tuất Sửu Mùi Là Con Gì là thắc mắc được rất nhiều người quan tâm. Nhắc tới các con giáp này chắc chắn nhiều người sẽ thấy vô cùng quen thuộc và gần gũi. Tuy nhiên chúng có ý nghĩa như thế nào thì không phải ai cũng hiểu được.

12 con giáp (hay còn được gọi là thập nhị Chi) là tập hợp gồm 12 con vật được đánh số thứ tự. Đây chính là hệ thống chu kỳ được các nước Á Đông như Triều Tiên, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc, Việt Nam… sử dụng để tính thời gian. Bộ Thìn – Tuất – Sửu – Mùi nằm trong danh sách các con giáp, cụ thể như sau:

Tuổi Thìn còn gọi là tuổi con “RỒNG” là con giáp đứng thứ 5 trong bộ 12 con giáp. Những người tuổi Thìn có tính dũng cảm, có ý chí tiến thủ mãnh liệt. Con Rồng trong 12 con giáp là con vật đại diện cho sức mạnh phi thường, thiêng liêng và được mọi người tôn kính. Rồng là biểu tượng cho sự vương giả. Những người tuổi Rồng thường là những người thông minh sắc sảo, luôn đạt được nhiều thành công trong cuộc sống, có uy quyền và địa vị.

Tuổi Tuất hay tuổi con “CHÓ” là con giáp đứng ở vị trí áp chót trong bộ 12 con giáp. Những người tuổi Tuất thường là những người nhân hậu, tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh, có thể vì người khác mà họ quên cả lợi ích của bản thân mình. Những người tuổi Tuất thường rất thông minh, có tri thức, tư duy mạch lạc, biết lắng nghe, sống thực tế và chịu mọi gian khổ. Đặc biệt, họ rất coi trọng danh dự và chữ tín, một khi đã hứa là sẽ thực hiện ngay.

Tuổi sửu trong 12 con giáp là biểu tượng của con “TRÂU”. Trong cuộc đua của 12 con giáp thì Trâu đạt vị trí thứ 2 đại diện cho sức mạnh về thể chất và tình thần. Điều đó cho thấy người tuổi sửu đa phần sống độc lập, trường thành sớm và có tính cách mạnh mẽ và kiên định. Những ai thuộc tuổi này thường có nhiều ước mơ, hoài bão và ý chí lớn. Đặc biệt không ngại khó khăn và nguy hiểm.

Tuổi Mùi là tuổi con “DÊ”, là con giáp đứng thứ 8 trong bộ 12 con giáp. Những người sinh ra ở năm con Dê sống giàu tình cảm, nhân hậu, tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Người tuổi Mùi có tính tình ôn hòa nhưng tư tưởng bảo thủ, không thoáng trong suy nghĩ, kém phần mới mẻ. Nhưng họ là những người thông minh sắc sảo, tài trí hơn người, có con mắt nhìn xa trông rộng và khả năng phân tích rất nhạy bén.

Đón đọc 📌 Tứ Hành Xung Tuổi Thìn Là Gì 📌 Những Cách Hoá Giải Hay Nhất

Tứ Hành Xung Thìn Tuất Sửu Mùi Là Gì

Tứ Hành Xung Thìn Tuất Sửu Mùi Là Gì? Vận trình cuộc đời mỗi người có sự liên quan mật thiết với sự tương sinh tương khắc của con giáp mà chúng ta sinh ra đã thuộc về. Cùng tìm hiểu về Thìn Tuất Sửu Mùi Tứ Hành Xung Là Gì với những thông tin dưới đây.

Trong Can Chi, theo nghĩa đen “Tứ hành xung” tức là 4 con giáp có mối quan hệ xung khắc nhau trong 1 nhóm. Trong nhóm này sẽ có sự xung khắc, trái ngược về tính tình, khắc khẩu, quan điểm sống, phong cách sống, vận mệnh ngũ hành…

Trong số 12 con giáp, có 3 nhóm con giáp xung khắc với nhau, mỗi nhóm gồm có 4 con giáp. Cụ thể nhóm tứ hành xung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi như sau: Trong nhóm này cả Thìn Tuất Sửu Mùi đều ứng với hành Thổ. Trong nhóm Thìn khắc chế và kị Tuất, Sửu khắc chế và kị Mùi. Còn Thìn chỉ xung với Sửu, Mùi. Tuất chỉ xung với Sửu và Mùi.

Xung khắc tuổi cặp Thìn – Tuất:

Thìn và Tuất là một cặp xung khắc trong tứ hành xung thìn tuất sửu mùi. Hai con giáp có khá nhiều điểm tương khắc với nhau. Tuổi Thìn là những người mạnh mẽ quyết đoán, không muốn bị xem nhẹ. Trong khi đó, những người tuổi Tuất lại là những người không thích làm theo mệnh lệnh của người khác. Vì vậy, lối suy nghĩ áp đặt, gia trưởng của Thìn sẽ khiến tuổi Tuất cảm thấy khó chịu, không thỏa mái.

Tuổi Tuất rất nhạy cảm trong mọi việc, thường tận hưởng cảm giác cô đơn để lấy lại cân bằng trong cảm xúc. Tuy nhiên trong mắt Thìn, Thìn lại xem đây là sự đa sầu đa cảm đến mức khó chấp nhận được. Chính điều này thường sẽ gây ra mối bất hòa cho mối quan hệ của hai con giáp này.

Xung khắc tuổi cặp Sửu – Mùi:

Tuổi Sửu và Mùi là hai con giáp mang tính cách hoàn toàn trái ngược nhau. Sửu là người thẳng thắn và là người thực tế trong chuyện tình cảm. Trong khi đó, người tuổi Mùi lại thiên về tình cảm. Vì vậy, giữa họ họ sẽ hình thành những mâu thuẫn. Người tuổi Sửu thích sử dụng tư duy logic và muốn tự mình phán đoán. Còn tuổi Mùi lại thường muốn nghe sự tư vấn từ người khác.

Người tuổi Sửu và tuổi Mùi đều thuộc hành Thổ. Cả hai con giáp đều có tham vọng và động lực phát triển cao. Tuy nhiên, khi kết hợp họ sẽ tạo ra quá nhiều năng lượng Thổ. Kèm theo đó, chính do tính khí đối lập nhau nên họ khó có thể đồng hành cùng nhau trong cả sự nghiệp lẫn cuộc sống. Tính cố chấp của cả hai cũng tạo nên bức tường trong mối quan hệ của hai con giáp này không đúng hướng.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Phong Thuỷ Tuổi Sửu 🌹 Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Sửu

Thìn Tuất Sửu Mùi Tứ Hành Xung Ảnh Hưởng Ra Sao

Là người Việt Nam, chắc hiếm ai chưa từng nghe thấy cụm từ “Tứ hành xung”. Điều này được áp dụng với nhiều mối quan hệ trong cuộc sống, từ xã giao bạn bè, cấp trên cấp dưới tới hợp tác làm ăn. Vậy Thìn Tuất Sửu Mùi Tứ Hành Xung Ảnh Hưởng Ra Sao?

Ảnh hưởng giữa cặp xung khắc Thìn và Tuất

Xét về tính cách, người tuổi Thìn và tuổi Tuất vốn không hợp nhau. Cả 2 đều không thấy được sự hấp dẫn của nhau. Thìn mãnh liệt và bốc đồng, không hợp với bản tính thích chê bai, giễu cợt của Tuất. Những cuộc đối thoại giữa họ dễ dẫn đến bực bội và nổi nóng.

Thìn và Tuất là 2 con giáp trực tiếp đối đầu với mũi tên độc của nhau, vì vậy chúng xung khắc nhau. Tuất coi thường tư tưởng và ý kiến của Thìn. Và tất nhiên, Thìn không thể nào bằng lòng trước sự bất hợp tác của Tuất. Sự kết hợp này là điển hình cho xung đột về tính cách. Giữa 2 người ít có sự cảm thông, những giận dữ, bất hòa dễ làm cho cả 2 bị tổn thương.

Thìn và Tuất đều thuộc dương, sự vượt trội về năng lượng dương làm nổi bật sự bất hòa giữa họ. Đồng thời, bản chất hung hăng của 2 người ngày càng lộ rõ. Nếu giờ sinh không làm dịu bớt tâm tính của họ, rất có thể họ sẽ phải chia tay. Dự đoán, hôn nhân giữa người tuổi Thìn – mệnh Hỏa và người tuổi Tuất – mệnh Kim, sẽ không được hạnh phúc. Bên cạnh đó, quan hệ giữa người tuổi Thìn – mệnh Mộc và người tuổi Tuất mệnh Kim, cũng mang lại điều không may cho cả 2.

Ảnh hưởng giữa cặp xung khắc Sửu và Mùi

Về tính cách, Sửu thẳng thắn, không lãng phí thì giờ vào chuyện tình cảm. Trong khi đó, Mùi lại thiên về tình cảm. Họ dễ cho nhau là sai lầm và đi không đúng hướng. Cả 2 đều có tham vọng và động lực phấn đấu cao, nhưng do tính khí khác nhau nên họ khó có thể đồng hành cùng nhau.

Thường thì người tuổi Sửu thích sử dụng tư duy logic của mình và muốn tự mình phán đoán. Trong khi đó, Mùi thích được tư vấn và lắng nghe ý kiến người khác. Tính bướng bỉnh của cả 2 ngăn trở quan hệ giữa họ, bởi vậy mối quan hệ này thiên về tính chất đối đầu.

Sửu và Mùi đều thuộc hành Thổ, vì vậy khi họ kết hợp sẽ tạo ra quá nhiều năng lượng Thổ, đồng thời sẽ nảy sinh những bất lợi ở nhiều hướng khác nhau.

Ngoài Thìn Tuất Sửu Mùi Tứ Hành Xung, mời bạn tiếp tục đón đọc ☘ Tuổi Mùi Hợp Cây Gì ☘ Những Cây Phong Thuỷ Tài Lộc Nhất

Cách Hoá Giải Thìn Tuất Sửu Mùi Trong Vợ Chồng

Cách Hoá Giải Thìn Tuất Sửu Mùi Trong Vợ Chồng như thế nào? Để giải quyết sự xung khắc, có nhiều phương pháp, tùy thuộc vào hoàn cảnh và mối quan hệ, mọi người sẽ áp dụng các phương pháp khác nhau.

Xét theo nguyên lý âm – dương ngũ hành, vạn vật thế gian đều có sự liên kết. Đó có thể là một kết nối trực tiếp nhưng cũng có thể là một kết nối gián tiếp. Giữa hai yếu tố xung khắc bao giờ cũng sẽ có một yếu tố thứ ba để cân bằng.

Hóa giải xung khắc tuổi cặp Thìn và Tuất

Để hóa giải cặp xung khắc Thìn Tuất, gia chủ nên đặt 1 bình nước ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Đối với các cặp đôi đã lấy nhau, để giảm bớt xung đột, nên đặt 1 bình nước ở hướng Đông Đông Nam- hướng tương ứng với con giáp Thìn. Ngoài ra, cũng có thể đặt 1 số biểu tượng thuộc hành Thủy như tiểu cảnh thác nước, bể cá… ở gần cổng nhà. Yếu tố Thủy sẽ dung hòa được mối quan hệ xung khắc của cặp tuổi Thìn Tuất.

Hóa giải xung khắc tuổi cặp Sửu và Mùi

Khi 1 người tuổi Sửu mệnh Thủy và 1 người tuổi Mùi mệnh Thổ kết hôn với nhau, giữa họ sẽ nảy sinh rất nhiều năng lượng Thổ. Bạn có thể làm tiêu hao bớt năng lượng này bằng cách treo chuông gió bằng kim loại ở trong nhà, đặc biệt ở 2 khu vực tương ứng với Sửu và Mùi.

12 con giáp thì chỉ có tuổi Thân, tuổi Dậu là mệnh Kim. Bố mẹ Sửu Mùi thì nên chọn sinh con trong hai tuổi này. Đối tác làm ăn thì nên tìm thêm một người nữa tuổi Dậu hoặc tuổi Thân. Đây hứa hẹn sẽ là nhân vật hài hòa, phá bỏ xung khắc: hợp lòng Sửu, đẹp lòng Mùi.

Tổng hợp nội dung dành cho bạn với ☔ Tuổi Sửu Hợp Hướng Nào ☔ Bộ Phong Thuỷ Người Tuổi Sửu

Cách Hoá Giải Thìn Tuất Sửu Mùi Trong Kinh Doanh Làm Ăn

Cách Hoá Giải Thìn Tuất Sửu Mùi Trong Kinh Doanh Làm Ăn giúp cải thiện ảnh hưởng xấu của những người khắc tuổi với nhau.

Hoá giải cặp tứ hành xung tuổi Thìn và Tuất trong hợp tác làm ăn

Tuất và Thìn là hai tuổi không nên kết hợp với nhau để hợp tác, làm ăn. Nếu đã kết hợp với nhau, thì bạn cần biết đến một số cách khắc phục sau:

 • Điều chỉnh thiết kế hướng về phía Tây Nam, Đông Bắc. Đây là hai hướng thuộc hành Thổ phù hợp và hài hòa với cả tuổi Tuất và tuổi Thìn.
 • Hoặc đặt vật phẩm phong thủy thuộc hành Thủy như: bình nước, hồ cá, … để làm dịu tính nóng nảy, bất đồng của cả hai tuổi này. Nó giúp bạn cuốn trôi đi sự bực tức của Thìn và chôn vùi nỗi buồn dấu kín của Tuất
 • Sử dụng sim phong thủy phù hợp cho người tuổi Thìn, tuổi Tuất, phá bỏ xung khắc. Sim phong thủy ngày nay được sử dụng rất nhiều. Không chỉ để cân bằng mối quan hệ xung khắc mà còn để bổ trợ cho việc làm việc

Hoá giải cặp tứ hành xung tuổi Sửu và Mùi trong hợp tác làm ăn

Sự xung khắc do tính Thổ của Sửu và Mùi quá mạnh. Cả hai gặp nhau làm tăng sự cố chấp và bảo thủ bên trong dẫn đến mâu thuẫn gay gắt. Thế nên người ta thường nói Sửu – Mùi xung khắc mang đến vận xui. Nếu đã kết hợp với nhau, thì bạn cần biết đến một số cách khắc phục sau:

 • Vật phẩm phong thủy phù hợp cũng có tác dụng cải thiện mối quan hệ xung khắc Sửu – Mùi. Đặc biệt trong làm ăn kinh doanh, nó còn giúp cho sự nghiệp phát triển tốt hơn. Với cặp đôi tứ hành xung tuổi Sửu, tuổi Mùi bạn nên chọn vật phẩm phong thủy bằng kim loại. Tính Kim giúp cho Sửu, Mùi làm việc thoải mái hơn, hạn chế sự cứng nhắc. Từ đó, hai bên trao đổi, làm việc và hợp tác cũng thuận lợi hơn.
 • Bố trí nội thất văn phòng, nhà cửa cũng rất quan trọng cho việc hóa giải xung khắc. Ví dụ như: sử dụng đồ nội thất khung sắt kim loại, mạ vàng, mạ đồng ánh kim. Hay đặt chiếc chuông gió (hành Kim) ở cửa sổ phòng ngủ, trang trí văn phòng….

Ngoài ra, tại SCR.VN còn có 🦋 Tuổi Thìn Hợp Cây Gì 🦋 Cây Phong Thuỷ Tuổi Thìn Tài Lộc Nhất

Tứ Khố Thìn Tuất Sửu Mùi

Tứ Khố Thìn Tuất Sửu Mùi là một cách gọi về bộ tứ con giáp này. Vậy tại sao lại có cách gọi này? Các chuyên gia phong thuỷ, tử vi đã giải đáp như sau:

Thìn – Tuất – Sửu – Mùi là 4 con giáp đều thuộc hành Thổ. Chúng đại diện đất đai, nhà cửa, thích ổn định, tích trữ – giữ trong “Khố” và có sự bao dung.

 • Thìn là thương khố có khả năng biến hóa, thích nghi.
 • Tuất thì háo thắng ngầm, có máu kinh doanh và thiên về gia đình.
 • Sửu bản tính hiền lành, cọc cằn nhưng bao dung và hiếu thuận.
 • Mùi là chú Dê bản tính lầm lì, ngoan cường có tính “khố” nên bao dung và nhân ái.

Và tứ hành xung tứ khố này cũng là nhóm tứ hành xung lành tính nhất. Như câu nói “Lưỡng Thổ thành Sơn”, các con giáp này hòa hợp và hỗ trợ cho nhau rất tốt. Tuy nhiên các cặp tứ hành xung tuổi Sửu – tuổi Mùi, tuổi Thìn – tuổi Tuất lại xung khắc. Cùng là thổ nhưng chúng lại nằm ở vị trí đối đầu như hai viên đá chọi nhau.

Mời bạn khám phá thêm 💕 Phong Thuỷ Tuổi Thìn 💕 Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Thìn

Tứ Trụ Thìn Tuất Sửu Mùi

Người có Tứ Trụ Thìn Tuất Sửu Mùi luôn mang những đặc điểm nhất định về tính cách và vận mệnh. Vì vậy nến như bạn là người mang Tứ Trụ Có Thìn Tuất Sửu Mùi thì đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!

Trong Bát tự có Thìn Tuất Sửu Mùi, tượng trưng người này có khả năng tích trữ năng lượng, cũng tượng trưng cho có tính bao dung. Điều này cũng giống như trong một đất nước, Tý Ngọ Mão Dậu là hoàng đế, Thìn Tuất Sửu Mùi là tể tướng hoặc hoàng hậu.

Thìn Tuất Sửu Mùi tượng trưng cho bốn loại vật chất tích trữ một nguồn năng lượng lớn, có thể dùng để hoãn xung. Trong tứ khố tích trữ lượng lớn Kim Mộc Thủy Hỏa, nhưng không được bộc lộ một cách bộc trực mãnh liệt như Tý Ngọ Mão Dậu, mà là ẩn chứa những loại vật chất này, đồng thời phát ra từ từ và có kế hoạch.

Người sinh ra vào tháng Thìn Tuất Sửu Mùi, có tính cách bao dung, dễ hòa hợp, có khả năng tích lũy, tu dưỡng, nhu hòa. Nếu như Tý Ngọ Mão Dậu là một dạng tình cảm kích động, không thể ngăn cản, thì Thìn Tuất Sửu Mùi là một dạng tình cảm êm ái, nhẹ nhàng.

Bốn loại thương khố này có hai tình huống tương phản: tình huống thứ nhất là chứa đựng ngũ hành, cánh cửa lớn của kho tàng luôn đóng chặt khiến những vật chất được chứa đựng trong đó không thể thoát ra; tình huống thứ hai là cánh cửa kho tàng mở toang; khiến lượng lớn ngũ hành thất thoát ra ngoài.

Mời bạn khám phá thêm 💕 Số Hợp Tuổi Mùi 💕 Các Số Phong Thuỷ Tài Lộc Cho Tuổi Mùi

Trai Thìn Tuất Gái Sửu Mùi

Trai Thìn Tuất Gái Sửu Mùi là gì và tại sao lại nói như vậy? Để giải đáp rõ ràng vấn đề này, mời bạn cùng tham khảo thông tin chi tiết như sau:

Trai Thìn Tuất, gái Sửu Mùi là cách nói dân gian về việc trẻ em phạm phải giờ sinh Kim xà thiết toả.

Giờ Kim xà thiết tỏa (hay còn được gọi giờ Kim xà, Kim thiết) là một trong những giờ đại kỵ đối với trẻ. Nó vô cùng nguy độc và được xếp vào hạng bậc nhất trong tất cả những giờ đại kỵ để khởi đầu một sinh mệnh. Trẻ sinh phạm giờ Kim xà thiết tỏa thường đau ốm luôn, mạng sống khó giữ qua khỏi 13 tuổi. Nếu may mắn cũng yểu trước 30 hoặc mang thương tật đau khổ suốt đời.

Để tính biết giờ Kim xà trước tiên bạn phải xác định được 12 cung tuổi trên các đốt ngón tay.

12 cung tuổi trên bàn tay
12 cung tuổi trên bàn tay

Sau khi xác định được các cung trên bàn tay, bắt đầu từ cung Tuất chọn tính làm năm Tý khởi thuận cho đến năm sinh của trẻ. Tại đây, lại bắt đầu tính nghịch cho đến tháng sinh. Đến tháng sinh lại chọn đó lấy làm ngày mồng một khởi thuận cho đến ngày sinh. Tương tự tại đây lại bắt đầu tính nghịch lại cho đến giờ sinh.

Nếu giờ sinh của bé trai phạm vào các cung Thìn, Tuất tức là trẻ phạm giờ Kim Xà. Ngược lại, với bé gái nếu phạm cung Sửu, Mùi tức là phạm giờ Kim xà.

Ví dụ: Trẻ sinh năm Tỵ, tháng năm, ngày 16, giờ thìn. Vậy từ cung Tuất chọn tính làm năm Tý tính thuận đến năm Tỵ đóng tại cung Mẹo. Từ đây chọn làm tháng giêng khởi nghịch lại đến tháng sinh là tháng năm. Lúc này ta đang dừng lại trên cung hợi. Tại đây chọn làm ngày mồng 1 khởi thuận đến ngày sinh là ngày 16. Đến ngày 16 dừng lại, từ cung đó kể là giờ tý khởi nghịch đến giờ sinh là giờ Thìn. Vậy giờ Thìn lúc này đóng ngay trên cung Tuất. Nếu là nam xem như phạm chánh Kim thiết. Nếu là nữ phạm nhằm Bàng giờ.

Mời bạn đọc nhiều hơn với 🔥 Số Hợp Tuổi Thìn 🔥 Các Số Phong Thuỷ Tài Lộc Cho Tuổi Thìn

Tháng Thìn Tuất Sửu Mùi Là Tháng Mấy

Nhiều người thường thắc mắc rằng, ông cha ta ngày xưa khi chưa biết chữ, chưa biết đọc thì việc xem lịch và tính ngày theo can chi sẽ diễn ra như nào? Tháng Thìn Tuất Sửu Mùi Là Tháng Mấy? Với những thắc mắc này của bạn, chúng tôi xin được chia sẻ như sau:

Theo niên lịch cổ, người Á Đông phân chia một năm thành 12 tháng. Ứng theo 12 con giáp. Trong đó, các tháng Thìn – Tuất – Sửu – Mùi được tính như sau: Tháng giêng âm lịch luôn luôn là tháng Dần, tháng hai là Mão, cứ tuân theo thứ tự đó đến tháng 11 là Tý, tháng chạp là Sửu (12 tháng ứng với 12 chi). Theo thứ tự lần lượt là:

 • Tháng 1 (Tháng Giêng) là Dần
 • Tháng 2 là Mão
 • Tháng 3 là Thìn
 • Tháng 4 là Tỵ
 • Tháng 5 là Ngọ
 • Tháng 6 là Mùi
 • Tháng 7 là Thân
 • Tháng 8 là Dậu
 • Tháng 9 là Tuất
 • Tháng 10 là Hợi
 • Tháng 11 là Tý
 • Tháp 12 (Tháng Chạp) là Sửu

Bạn có thể kết hợp với các can trong năm để chi tiết hơn về can chi:

 • Tháng giêng của năm có hàng can Giáp, Kỷ (ví dụ năm giáp tý, kỷ tỵ) là tháng Bính Dần
 • Tháng giêng của năm có hàng can Ất, Canh là tháng Mậu Dần
 • Tháng giêng của năm có hàng can Bính, Tân là tháng Canh Dần
 • Tháng giêng của năm có hàng can Đinh, Nhâm là tháng Nhâm Dần
 • Tháng giêng của năm có hàng can Mậu, Quý là tháng Giáp Dần

Trường hợp năm có tháng nhuận thì cứ theo tháng chính (không đổi).

Mời bạn tham khảo những nội dung mới trong 🌠 Tuổi Sửu Hợp Màu Gì 🌠 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Viết một bình luận