Tứ Hành Xung Tuổi Dậu Là Gì ? Cách Hoá Giải Hay Nhất

Tứ Hành Xung Tuổi Dậu Là Gì? Tìm Hiểu Cách Hoá Giải Hay Nhất. Vì Do Cùng Một Bộ Tứ Hành Xung Nên Các Tuổi Này Cần Thận Trọng Khi Kết Hợp Với Nhau.

Tứ Hành Xung Tuổi Dậu Là Những Tuổi Nào

Tứ Hành Xung Tuổi Dậu Là Những Tuổi Nào? Nhắc đến tứ hành xung tuổi Dậu, tuổi Mão khiến nhiều người lo lắng. Các mối quan hệ làm ăn, hôn nhân không đơn thuần dựa trên lợi ích và tình cảm. Người ta còn xem xét dựa trên yếu tố về phong thủy. Thế nên, người ta cho rằng tuổi Dậu tuổi Mão không nên gặp nhau.

Tứ hành xung dùng để chỉ các nhóm gồm 4 con giáp có sự xung – khắc lẫn nhau. Tương ứng 12 con giáp sẽ bao gồm 3 nhóm tứ hành xung:

 • Nhóm tứ hành xung tuổi Thân – Dần – Tỵ – Hợi
 • Nhóm tứ hành xung tuổi Thìn – Tuất – Sửu – Mùi
 • Nhóm tứ hành xung tuổi Dậu – Mão – Tý – Ngọ

Tứ hành xung tuổi Dậu là nhóm tứ hành xung cuối cùng, bao gồm: Dậu – Mão – Tý – Ngọ. Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc thì Mão ứng với mệnh Mộc; Dậu ứng với mệnh Kim; Tý ứng với mệnh Thủy; Ngọ ứng với mệnh Hỏa. Mà Kim khắc Mộc, Thủy khắc Hỏa, các con giáp này từng đôi xung khắc với nhau mạnh mẽ. Dậu gặp Mão không ai vừa ý ai, trái tính trái nết. Tý gặp Ngọ thì như nước với lửa, không đội trời chung.

Có thể thấy Dậu – Mão, Tý – Ngọ xung khắc theo từng cặp đôi. Dậu với Tý, với Ngọ hay Mão với Tý, với Ngọ chỉ có xung chứ không có khắc.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Phong Thuỷ Tuổi Dậu 🍀 Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Dậu

Tứ Hành Xung Tuổi Tý Ngọ Mẹo Dậu

Tứ Hành Xung Tuổi Tý Ngọ Mẹo Dậu là như thế nào? Xem ngay thông tin dưới đây:

Sự thật về Tuổi Tý Ngọ Mẹo Dậu Tứ Hành Xung là điều mà rất nhiều người quan tâm nhưng không phải ai cũng nắm rõ được. Vì vậy, chúng tôi xin được giải đáp với bạn những thắc mắc về  Tuổi Tý Ngọ Mão Dậu Tứ Hành Xung với những thông tin hữu ích có trong video dưới đây. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Cùng với Tứ Hành Xung Tuổi Dậu, gửi đến bạn 🍃 Tuổi Mão Hợp Cây Gì 🍃 Những Cây Phong Thuỷ Tài Lộc Nhất

Ảnh Hưởng Tứ Hành Xung Tuổi Dậu

Ảnh Hưởng Tứ Hành Xung Tuổi Dậu là như thế nào? Căn cứ vào tính cách và bản mệnh của từng con giáp mà ảnh hưởng của các con giáp xung khắc đến nhau được luận giải như sau:

Ảnh hưởng giữa cặp xung khắc tuổi Tý và tuổi Ngọ

Tý và Ngọ bị coi là 1 trong những cặp đối chọi nhất trong tử vi. Nếu giờ sinh và ngũ hành của cặp này không tương hợp, tốt nhất không nên kết hợp với nhau. Xét về tính cách, tinh thần tự do của Ngọ va chạm quá mạnh với tính cách gia trưởng và sở thích… màu mè của Tý. Hơn nữa, Ngọ thiếu động lực và tham vọng để lôi cuốn Tý.

Tính bốc đồng của Ngọ chỉ hấp dẫn được Tý lúc đầu, nhưng khi tình cảm đã phai nhạt dần thì nó lại trở thành nguyên nhân của sự bất đồng. Thái độ của họ là đấu tranh với nhau, ngũ hành của họ là Thủy và Hỏa nên sẽ xung đột dữ dội. Do cả 2 đều thuộc dương nên không ai chịu nhượng bộ.

Ảnh hưởng giữa cặp xung khắc tuổi Mão và tuổi Dậu

Về mặt tính cách, sự ngay thẳng, bộc trực của Mão dễ làm cho Dậu bực bội. Trong khi đó, sự kiêu căng, tự phụ của Dậu khiến Mão phải nổi nóng. Mão nhún nhường trong khi Dậu tự mãn, cho rằng mình biết tất cả. Những xung đột này khiến quan hệ của 2 người không thể tiến xa được.

Dậu và Mão ở vào vị trí xung khắc, con giáp này bị ảnh hưởng bởi âm tính từ những mũi tên độc của con giáp kia. Do đó, cả 2 sẽ phô bày tất cả những điều xấu nhất của nhau. Tính dè dặt cố hữu của Mão trở thành thái độ thờ ơ, khinh miệt. Trong khi đó, sự khoe khoang, kiêu căng của Dậu ngày càng trở nên khó chịu, đáng ghét.

Dậu thuộc hành Kim, Mão thuộc hành Mộc. Kim và Mộc tương khắc. Trong mối quan hệ này, Dậu đóng vai trò kiểm soát và điều khiển Mão, hay ít ra cũng cố gắng để được như thế. Vấn đề là Mão có chấp nhận vị trí lãnh đạo của Dậu hay không. Căn cứ vào vòng tử vi thì điều này khó có thể xảy ra. Là con giáp âm, Dậu không khẳng định được vai trò và uy tín của mình trong việc thống trị Mão – cũng thuộc âm.

Bên cạnh Tứ Hành Xung Tuổi Dậu, có thể bạn sẽ thích 🌼 Phong Thuỷ Tuổi Tý 🌼 Trọn Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Tý

Cách Hoá Giải Tứ Hành Xung Tuổi Dậu Đối Với Vợ Chồng

Những Cách Hoá Giải Tứ Hành Xung Tuổi Dậu Đối Với Vợ Chồng phù hợp sẽ giúp những con giáp xung khắc này trở nên hòa hợp và khắn khít. Hãy cùng tìm hiểu thật kỹ vấn đề này dưới đây nhé!

Dậu và Mão hòa hợp thì cần yếu tố thứ ba ở giữa làm cầu nối, tạo thế cân bằng. Vì Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc nên Thủy chính là yếu tố thứ 3 cần tìm.

 • Vợ – chồng thì nên sinh con tuổi Tý, tuổi Hợi thuộc hành Thủy. Hai người hợp tác có thể tìm người tuổi Tý, tuổi Hợi làm trung gian hoặc hợp tác chung.
 • Sử dụng đồ phong thủy mang hình linh vật của con Chuột, con Heo đặt ở trong nhà.
 • Nội thất ngôi nhà, văn phòng có màu xanh chủ đạo, có hồ cá, trồng cây thủy sinh
 • Hướng Bắc mệnh Thủy để đặt phòng ngủ, hướng giường ngủ hai vợ chồng
 • Hoặc khi đi ký kết, hợp tác, bộ trang phục xanh dương, đen sẽ mang lại may mắn.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý, đừng nên lạm dụng tính Thủy quá nhiều. Thủy quá vượng sẽ làm mất cân bằng, làm cây cối bị ngập úng, hao tổn năng lượng Kim. Điều này không giúp hóa giải mà còn làm cho Kim và Mộc thêm nhiều vận xui.

Không chỉ có Tứ Hành Xung Tuổi Dậu, đọc nhiều hơn 🌻 Tuổi Ngọ Hợp Cây Gì 🌻 Những Cây Phong Thuỷ Hợp Tuổi Nhất

Cách Hoá Giải Tứ Hành Xung Tuổi Dậu Đối Với Làm Ăn Kinh Doanh

Cách Hoá Giải Tứ Hành Xung Tuổi Dậu Đối Với Làm Ăn Kinh Doanh sẽ giúp những đối tác thuộc tuổi này có thể yên tâm hợp tác với nhau mà mọi kế hoạch đều diễn ra suôn sẻ và mang lại thành tựu tốt đẹp.

Dậu thuộc hành Kim, hướng về vùng trời phía Tây. Còn Mão thì thuộc hành Mộc, thuộc về phương Đông. Tây – Đông là hai hướng đối lập, Kim – Mộc khắc chế nhau mạnh mẽ. Kim khắc Mộc như cây xanh bị rìu đốn ngã. Người tuổi Mão gặp người tuổi Dậu thì người tuổi Dậu phải chịu thiệt nhiều bề.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà công việc bị hạn chế. Hãy có hiểu biết đúng đắn và tìm cách hóa giải phù hợp cho mình bằng cách củng cố bản mệnh tuổi Dậu, tuổi Mão cho chính mình.

Để cải thiện mối quan hệ này, cả 2 cần phải được tăng cường năng lượng 1 cách đúng đắn dựa vào đặc điểm của ngũ hành. Thuộc hành Kim, người tuổi Dậu có thể chọn những món trang sức vàng. Còn người tuổi Mão mệnh Mộc nên sử dụng nhiều đồ màu có màu xanh lá cây. Bạn có thể tham khảo các loại vòng ngọc cẩm thạch xanh lục. Nó giúp mang lại may mắn cho cả nam và nữ tuổi Mão.

Bên cạnh Tứ Hành Xung Tuổi Dậu còn có Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Mão 💌 Phong Thuỷ Tuổi Mão 💌 dành cho bạn.

Tứ Hành Xung Tuổi Dậu 1969

Tìm hiểu về Tứ Hành Xung Tuổi Dậu 1969 sẽ giúp những người tuổi này có thể tìm thấy những đồng hành phù hợp với mình và tránh được nhiều rủi ro do xung khắc về bản mệnh.

Nam và nữ sinh năm 1969 tuổi Kỷ Dậu, tức tuổi con gà. Thường gọi là Báo Hiệu Chi Kê, tức Gà gáy. Mệnh Thổ – Đại Trạch Thổ – nghĩa là Đất nền nhà.

Người tuổi Kỷ Dậu có hậu vận khá, nếu sống từ thiện thì hưởng thọ lâu dài. Tuổi Kỷ Dậu tài năng mưu lược tự thân xử lý vấn đề êm thấm. Cuộc sống người này hay phải cạnh tranh, nên thâm tâm không được thư thái. Người này không thích người mồm mép, họ thường giúp đỡ bạn bè, nhưng bạn bè của họ không có hậu, hay phản bội tranh giành, đấu đá lẫn nhau.

Đối với tuổi Kỷ Dậu sẽ có các tuổi hợp và khắc cụ thể như sau:

 • Trong làm ăn: Tân Hợi, Nhâm Tý và Giáp Dần
 • Lựa chọn vợ chồng: Tân Hợi, Nhâm Tỵ, Giáp Dần, Đinh Tỵ và Mậu Thân
 • Tuổi kỵ: Kỷ Dậu, Ất Mão, Mậu Ngọ, Đinh Mão, Bính Ngọ và Quý Mão

Chia sẻ 🌼 Số Hợp Tuổi Tý 🌼 Các Số Phong Thuỷ Tài Lộc Người Tuổi Tý có thể bạn sẽ thích.

Tứ Hành Xung Tuổi Dậu 1981

Mỗi con giáp có tuổi tương sinh, tương hợp riêng. Biết cách xem tuổi Tứ Hành Xung Tuổi Dậu 1981 giúp hỗ trợ bạn lựa chọn tránh khỏi đối tác làm ăn không phù hợp dẫn tới khó khăn trong phát triển sự nghiệp cũng như dựng vợ gả chồng.

Nam và nữ sinh năm 1981 tuổi Tân Dậu, tức tuổi con gà. Thường gọi là Long Tàng Chi Kê, tức Gà Trong Lồng. Mệnh Mộc – Thạch Lựu Mộc – nghĩa là gỗ cây lựu.

Tân Dậu là người thông minh, lanh lợi, sáng suốt, được người khác nể trọng, thích cuộc sống tự do, không chịu gò bó. Là người hiền hậu, có đạo đức, những tâm trạng thường hay buồn rầu vô cớ. Có ý chí tự lập, không nên quá tự cao, sỹ diện mà rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Nếu tỉnh táo và sáng suốt thì sự nghiệp mới có thể thăng tiến.

Theo năm sinh, thiên can và địa chi thì người tuổi Tân Dậu khắc kỵ với những tuổi sau:

 • Theo lục xung thì Mão xung Dậu do vậy nam nữ sinh năm 1981 xung khắc với tuổi sau: Ất Mão, Đinh Mão, Kỷ Mão, Tân Mão, Quý Mão.
 • Theo lục hại thì Dậu hại Tuất do vậy sẽ không tốt trong việc ăn ở, làm ăn buôn bán với nhau. Cụ thể người tuổi Tân Dậu sẽ khắc hại các tuổi sau: Giáp Tuất, Bính Tuất, Mậu Tuất, Canh Tuất, Nhâm Tuất. Hai tuổi này kết hợp với nhau sẽ bị nhì Bần Tiện
 • Các tuổi không nên lấy nhau: Ngọ không nên lấy Dậu nên các tuổi mà tuổi Tân Dậu khắc trong hôn nhân gồm: Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Mậu Ngọ, Canh Ngọ, Nhâm Ngọ.
 • Theo can thì trai gái can Tân không nên lấy vợ chồng can Ất và Đinh (Nguyên do là Tân sinh Quý hợp Bính khắc Ất xung Đinh): Gia đạo không yên ổn, vợ chồng có kẻ ngoại tình, sớm chia ly từ biệt.
Tam Hợp - Tứ Hành Xung Tuổi Tân Dậu
Tam Hợp – Tứ Hành Xung Tuổi Tân Dậu

Tặng bạn 💔 Số Hợp Tuổi Ngọ 💔 Các Số Phong Thuỷ Tài Lộc Cho Tuổi Ngọ

Tứ Hành Xung Tuổi Dậu 1993

Lựa chọn xem tuổi hợp nhau sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong tình cảm sau này. Xem ngay các Tuổi Tứ Hành Xung Tuổi Dậu 1993 là cách lựa chọn được tuổi hợp với bạn, giúp tình duyên của bạn luôn suôn sẻ và thuận lợi.

Nam và nữ sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu, tức tuổi con gà. Thường gọi là Lâu Túc Kê, tức Gà Nhà Gác. Mệnh Kim – Kiếm Phong Kim – nghĩa là kiếm bọc vàng.

Tuổi Quý Dậu là người thông minh, can đảm, cương nghị quyền uy. Tình tình sắc sảo, điềm đạm, nhưng đôi lúc nóng giận mang lại bất lợi cho bản thân. Ngay thẳng, công bằng, chuộng cuộc sống giản đơn, hướng nội, nhân hậu. Có tài quản lý, trên thường trường có thể sáng lập sự nghiệp lớn lao.

Những tuổi hợp và khắc đối với người tuổi Quý Dậu như sau:

 • Trong làm ăn: Quý Dậu đồng tuổi, Ất Hợi, Đinh Sửu.
 • Lựa chọn vợ chồng: Quý Dậu đồng tuổi, Ất Hợi, Đinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Tỵ, Tân Mùi. Nếu kết hôn với tuổi Quý Dậu và Ất Hợi thì bạn sẽ dễ dàng trở thành người giàu có, nếu nên duyên với tuổi Đinh Sửu và Kỷ Mão thì bạn sẽ gặp được nhiều may mắn trong việc làm ăn. Nếu bạn kết hôn với Tuổi Tân Tỵ và Tân Mùi thì sẽ gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp.
 • Tuổi kỵ: Nhâm Ngọ và Canh Ngọ.

Tứ Hành Xung Tuổi Quý Dậu

Người sinh vào năm Quý Dậu nên lưu ý và ghi nhớ những thông tin quan trọng về Tứ Hành Xung Tuổi Quý Dậu của mình như sau:

Tam Hợp - Tứ Hành Xung Tuổi Quý Dậu
Tam Hợp – Tứ Hành Xung Tuổi Quý Dậu

Mời bạn đọc xem nhiều hơn 🌟 Số Hợp Tuổi Dậu 🌟 Số Phong Thuỷ Tài Lộc Người Tuổi Dậu

Tứ Hành Xung Tuổi Dậu 2005

Tham khảo những luận giải về Tứ Hành Xung Tuổi Dậu 2005 đến từ các chuyên gia phong thuỷ, tử vi dưới đây.

Người sinh 20005 năm Ất Dậu là tuổi con gà. Năm sinh dương lịch tính từ ngày 09/02/2005 – 28/ 01/2006. Người sinh năm 2005 trong phong thủy ngũ hành thuộc mệnh thủy. Cụ thể là Tuyền Trung Thủy (Nước trong suối).

Người tuổi Ất Dậu là người thông minh, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, không sợ gian khổ, sẵn sàng đương đầu với gian nan, sóng gió. Tiền vận và trung vận trải qua nhiều thăng trầm, với lòng ngay thẳng, không vì lợi mình mà hại người nên cuộc sống dù có lâm vào hoàn cảnh khó khăn cũng vẫn có thể tồn tại được.

Những tuổi tam hợp với người tuổi Dậu là Tỵ, Dậu, Sửu. Tứ hành xung là những người tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dậu. Những tuổi này người tuổi Dậu không nên bàn chuyện làm ăn, bạn bè,vợ chồng . Sẽ đổ vỡ hoặc cãi nhau, nếu là là vợ chồng thì làm ăn không khấm khá, gia đình bất hòa.

Người tuổi Ất Dậu cần lưu ý những tuổi hợp khắc với mình bao gồm:

 • Trong làm ăn: Nhâm Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu.
 • Lựa chọn vợ chồng: Nên chọn người tuổi Kỷ Sửu, Bính Tuất, Quý Mùi và Nhâm Thìn để kết hôn vì sẽ có một cuộc hôn nhân viên mãn. Còn nếu kết hôn với tuổi Tân Mão, Quý Mão và Ất Dậu (đồng tuổi) cũng tạm được nhưng chỉ tạo được cuộc sống ở mức trung bình.
 • Tuổi kỵ: Canh Dần, Bính Thân, Nhâm Dần, Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Giáp Ngọ và Mậu Dần.

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Số Hợp Tuổi Mão 🌼 Số Phong Thuỷ Tài Lộc Người Tuổi Mão

Viết một bình luận