Tứ Hành Xung Tuổi Hợi Là Gì [Cách Hoá Giải Hay Nhất]

Tìm Hiểu Tứ Hành Xung Tuổi Hợi Là Gì? Biết Hạn Chế Xung Khắc Giữa Các Con Giáp Giúp Gia Chủ Luôn Được May Mắn Và Bình An.

Tam Hợp Tứ Hành Xung Tuổi Hợi

Trong địa chi có tất cả 12 con giáp. 12 con giáp này sẽ kết hợp với nhau tạo thành nhóm hợp tuổi và xung khắc khác nhau. Cùng tìm hiểu về Tam Hợp Tứ Hành Xung Tuổi Hợi để nắm được những kiến thức cơ bản về phong thuỷ, tử vi bạn nhé!

12 con giáp được chia ra thành 4 nhóm. Trong đó mỗi nhóm gồm có 3 con giáp có nét tính cách tương đồng và liên quan tới nhau thì được gọi là tam hợp. Tam hợp là một dạng “Minh Hợp”. Nghĩa là sự hòa hợp tuyệt vời trong một mối quan hệ được thể hiện rất rõ ràng, tốt đẹp và quang minh chính đại. Những con giáp thuộc tam hợp thường có tính cách tương đồng và dễ dàng chung sống với nhau hòa hợp.

Tuổi Hợi thuộc tam Hợp Mộc cục Hợi – Mão – Mùi (cùng dương). Đây là nhóm Ngoại giao, 3 tuổi này có điểm chung về tính cách chính là có tài năng về ngoại giao, giao tiếp ngoài xã hội; sống hòa đồng, thích ngao du, kết bạn. Những người có mối quan hệ thân thiết thuộc nhóm tam hợp sẽ dễ dàng gặp may mắn, tâm đầu ý hợp cũng như dễ mở ra một cơ hội phát triển tốt đẹp. 

Tuổi tứ hành xung là một định nghĩa đã có từ rất lâu và được hiểu là 4 con giáp xung khắc với nhau trong một nhóm thuộc 12 Địa chi. Trong nhóm này sẽ xuất hiện những sự trái ngược với nhau về tính tình, lối sống và nhiều đặc điểm khác. Hơn hết, các tuổi xung khắc còn gây hại, kìm hãm nhau trên con đường tiến tới thành công và nhiều vấn đề khác của cuộc sống.

Nhóm tứ hành xung tuổi Hợi gồm Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Tuy nhiên, các bạn cần phải lưu ý một điều rằng, không phải tất cả các tuổi trong nhóm đều xung khắc hoàn toàn với nhau mà chúng sẽ xung theo cặp. Trong bốn con giáp, Dần khắc Thân, Tỵ khắc Hợi.

Ngoài Tứ Hành Xung Tuổi Hợi, giới thiệu với bạn 🌨 Tuổi Hợi Hợp Cây Gì 🌨 Những Cây Phong Thuỷ Tài Lộc Nhất

Tứ Hành Xung Tuổi Hợi Là Những Tuổi Nào

Tứ Hành Xung Tuổi Hợi Là Những Tuổi Nào? Xem tuổi xung khắc để lấy vợ lấy chồng, làm ăn kinh doanh là điều quan trọng sẽ quyết định sự thành công hay thất bại, hạnh phúc hay chia ly từ biệt trong tương lai.

Hợi là một trong số 12 chi của Địa chi, thông thường được coi là địa chi thứ mười hai, đứng trước nó là Tuất. Do sử dụng thiên can địa chi có tính tuần hoàn nên có thể coi đứng sau nó là Tý. Hợi mang ý nghĩa đóng hay khép lại, chỉ trạng thái của cây cỏ hoàn toàn khô héo tại các vĩ độ ôn đới thấp và nhiệt đới trong khoảng thời gian này.

Các can chi Hợi bao gồm:

 • Ất Hợi
 • Đinh Hợi
 • Kỷ Hợi
 • Tân Hợi
 • Quý Hợi

Về cơ bản, tứ hành xung tuổi Hợi sẽ thuộc nhóm Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Thế nhưng thực tế, Tỵ với Dần, với Thân chỉ xung chứ không khắc chế, làm tổn thương nhau. Tỵ và Hợi mới là cặp đôi xung khắc mà bạn cần chú ý. Bạn có thể thấy rõ hơn điều này khi phân tích ngũ hành. Theo ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, tuổi Dần là Mộc; tuổi Thân là Kim; tuổi Tỵ là Hỏa và tuổi Hợi là Thủy.

Thủy với Hóa như Nước với Lửa, không thể tồn tại song song với nhau. Có tôi thì mất anh mà có anh thì mất tôi. Vậy nên, đó chính là một trong những lý do để giải thích tại sao Tỵ lại khắc Hợi. Ngoài ra, tính cách giữa Tỵ và Hợi cũng là một khía cạnh cần xem xét.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Tuổi Hợi Hợp Hướng Nào 🌹 Bộ Phong Thuỷ Người Tuổi Hợi

Tuổi Dần Thân Tỵ Hợi Tứ Hành Xung

Đối với những người tuổi Hợi, khi tìm hiểu về phong thủy chắc chắn sẽ thắc mắc về Tuổi Dần Thân Tỵ Hợi Tứ Hành Xung. Để giải đáp thắc mắc này của bạn, các chuyên gia phong thuỷ và tử vi đã luận giải như sau:

Cặp xung khắc tuổi Dần và tuổi Thân:

Trong nhóm tứ hành xung Dần – Thân Tỵ – Hợi thì tuổi Thân bị xung khắc với tuổi Dần. Như hổ với khỉ, một loài leo trèo trên cây, tinh nghịch, lém lỉnh; một loài thì hung hăng, nóng nảy, luôn cho mình là người dẫn đầu. Trong việc làm ăn kinh doanh, tuổi Dần và tuổi Thân hợp tác làm ăn thì sẽ rất dễ bị tan vỡ. Bởi người Tuổi Thân bản tính mưu trí, luôn đề phòng người tuổi Dần. Còn người tuổi Dần thì lại quá mạnh mẽ, quyết đoán đôi khi có phần nóng nảy.

Tuổi Dần và Thân đều thuộc dương. Dần thuộc hành Mộc, Thân thuộc hành Kim. Kim kiểm soát Mộc. Trường hợp này, Thân đóng vai trò thống trị trong mối quan hệ. Tính nóng nảy, hung dữ của Dần không phù hợp với tài khéo léo và mưu trí của Thân. Quan hệ của họ vì vậy sẽ không tránh khỏi những bất đồng.

Cặp xung khắc tuổi Tỵ và tuổi Hợi:

Năng lượng xung khắc giữa tuổi Tỵ và tuổi Hợi được minh chứng bởi sự xung khắc của ngũ hành. Nếu chỉ xét riêng ngũ hành của địa chi, Tỵ thuộc hành Hỏa, Hợi thuộc hành Thủy. Thủy khắc Hỏa. Trong mối quan hệ này, sự mềm dẻo, nhân nhượng chỉ là vẻ bề ngoài che giấu những bất đồng, giận dữ bên trong.

Những người tuổi Tỵ mang mệnh Hỏa và người tuổi Hợi có mệnh Kim được khuyên là không nên kết hôn với nhau. Những hành tố của họ có thể mang lại vận may nhưng không thể đưa đến hạnh phúc cho nhau. Cả 2 đều không thể hiểu được nhau.

Gửi tặng bạn 💕 Tuổi Hợi Hợp Màu Gì 💕 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Ảnh Hưởng Tứ Hành Xung Tuổi Hợi

Dưới đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi để giải đáp về Ảnh Hưởng Tứ Hành Xung Tuổi Hợi. Hy vọng sẽ cung cấp được những kiến thức hữu ích cho bạn đọc, từ đó giúp bạn đạt được nhiều thành công trong công việc và luôn vui vẻ, hạnh phúc trong cuộc sống.

Tuổi Hợi sẽ thuộc nhóm tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Thế nhưng tuổi Hợi chỉ xung khắc với tuổi Tỵ, một bên thì luôn nghĩ cho mọi người, một bên thì lại nghĩ về mình. Rắn sẽ thấy sự ân cần của Heo là điều tầm thường, vô nghĩa. Còn Heo sẽ cảm thấy Rắn tự phụ, khoe khoang, không rõ ràng và dứt khoát.

Khí chất những người tuổi rắn cuốn hút kỳ lạ, sang trọng, quý phái làm người ta e sợ. Người tuổi Tỵ sống dựa vào trực giác hơn là suy nghĩ theo logic. Họ thường đưa ra những ý kiến chủ quan, chưa có sự phân tích, xem xét. Cách nói chuyện thì hay vòng vo, khiến người ta phải suy nghĩ, khó hiểu.

Còn người tuổi Hợi thì lại khá nhút nhát, tính tình rộng lượng với mọi người xung quanh. Thế nhưng, khi tức giận, các chàng, các nàng tuổi hợi cũng nói ra những lời thâm hiểm. Điều này làm cho các mâu thuẫn gay gắt hơn, đi vào ngõ cụt, không giải quyết được vấn đề. Vậy nên trong giao tiếp, người tuổi Tỵ – tuổi Hợi thiếu sự cảm thông, thiếu tính xây dựng. Lời nói của Tỵ chủ quan, kiêu căng và ngạo mạn, bỏ qua sự quan tâm của người tuổi Hợi. Trong khí đó, người tuổi Hợi cũng không kiểm soát lời nói làm người tuổi Tỵ thêm chán ghét.

Xét về tính cách, Tỵ và Hợi không bao giờ có cùng quan điểm. Họ bất đồng ý kiến trên nhiều phương diện. Bất cứ việc gì người này làm cho người kia đều không được trân trọng, mà đó chỉ là sự lãng phí về thời gian, công sức và tiền bạc. Vì vậy, những dự tính của họ dù có tốt đẹp đến đâu cũng không thể bảo vệ mối quan hệ này khỏi sự xung đột, bất hạnh. Họ liên tục hiểu lầm động cơ và dự tính của nhau, cuối cùng cả 2 sẽ từ bỏ mọi cố gắng đến với nhau.

Giữa 2 tuổi này không có sự cảm thông, chia sẻ. Thường thì Hợi rất ân cần, tử tế, nhưng tất cả những điều tốt đẹp này đều trở nên tầm thường và vô nghĩa đối với Tỵ vốn kiêu căng, ngạo mạn. Ngược lại, những dự tính tốt đẹp của Tỵ dành cho Hợi cũng đều bị Hợi xem là khoe khoang, tự phụ, không rõ ràng, thiếu dứt khoát. Cả 2 chỉ nhìn thấy những khuyết điểm của nhau.

Mời bạn đọc xem nhiều hơn 🌟 Số Hợp Tuổi Hợi 🌟 Số Phong Thuỷ Tài Lộc Người Tuổi Hợi

Cách Hoá Giải Tứ Hành Xung Tuổi Hợi Đối Với Vợ Chồng

Khi đang yêu thì nhiều bạn trẻ thường không mấy bận tâm đến chuyện hợp khắc tuổi. Nhưng khi chuẩn bị kết hôn, lập gia đình việc xem tuổi chồng vợ, xem tuổi cưới là điều không thể thiếu, vì nó ảnh hưởng đến một phần cuộc sống. Vì vậy mà bạn cần tham khảo Cách Hoá Giải Tứ Hành Xung Tuổi Hợi Đối Với Vợ Chồng trong nội dung dưới đây.

Cách hóa giải mệnh xung khắc dựa vào nguyên lý âm dương ngũ hành. Bất cứ sự xung khắc nào cũng đều có yếu tố ở giữa, trung hòa, hóa giải được chúng. Nếu tạo thế cân bằng về mệnh, cái này kiềm chế cái kia thì vấn đề hai mệnh khắc nhau cũng không quá đáng ngại nữa.

 • Tuổi Tỵ là tuổi con Rắn. Thuộc hành Hỏa. Mang yếu tố Lửa. Nằm ở vùng trời phía Nam.
 • Tuổi Hợi là tuổi con Heo. Ứng với hành Thủy (Nước). Thuộc về phương Bắc có gió lạnh

Người tuổi Tỵ muốn cuộc sống thêm nhiều cảm xúc thì nên đặt chiếc đèn ở phía Nam hoặc trồng cây ở hướng Nam. Sự lạnh lùng vô tâm sẽ phần nào được giảm bớt và biết quan tâm đến mọi người hơn. Còn người tuổi Hợi nên nuôi hồ cá ở hướng Bắc, tính Thủy dạt dào giúp giải phóng cảm xúc. Người tuổi Hợi thoải mái hơn khi được là chính mình, không phải nhìn mặt người khác mà cư xử.

SCR.VN tặng bạn 💧 Tam Hợp Tuổi Hợi 💧 Cách Kết Hợp Hợi Mão Mùi Hay Nhất

Cách Hoá Giải Tứ Hành Xung Tuổi Hợi Đối Với Làm Ăn Kinh Doanh

Chuyện làm ăn buôn bán thành công hay lụi bại không chỉ phụ thuộc vào bản thân người tuổi Ất Hợi mà còn phụ thuộc vào người hợp tác làm ăn cùng quý bạn. Biết Cách Hoá Giải Tứ Hành Xung Tuổi Hợi Đối Với Làm Ăn Kinh Doanh mang lại sự hòa hợp và thuận lợi, đạt nhiều thành công, phát tài phát lộc.

Nếu đã hợp tác làm ăn với nhau, người tuổi Tỵ và tuổi Hợi cần:

 • Tiếp tục hợp tác thêm với một người khác có sự hài hòa với người tuổi Tỵ và tuổi Hợi.
 • Đeo vật phẩm hoặc trưng bày cây phong thủy tăng cường độ cân bằng trong mối quan hệ.
 • Sử dụng Sim phong thủy kích tài vận, phá bỏ sự xung khắc.

Ngũ hành là một vòng tròn: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Mộc sẽ là yếu tố cân bằng nằm giữa hai yếu tố xung khắc Thủy và Hỏa. Vậy nên, bạn có thể chọn đồ vật phong thủy, cây xanh, sim phong thủy, … thuộc hành Mộc để trang trí nội thất cho nhà cửa, văn phòng. Chúng sẽ giúp sự nghiệp làm ăn phát triển thuận lợi.

Tổng hợp nội dung dành cho bạn với ☔ Màu Tương Sinh ☔ Màu Hợp Mệnh Ngũ Hành Nên Dùng

Tứ Hành Xung Tuổi Hợi 1983

Những thông tin dưới đây chia sẻ chi tiết về Tứ Hành Xung Tuổi Hợi 1983, nên tránh những gì trong làm ăn kinh doanh, nên duyên vợ chồng để cuộc sống được hạnh phúc, làm ăn được thuận lợi, may mắn, phát tài phát đạt. 

Nam và nữ sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi, tức tuổi con heo. Thường gọi là Lâm Hạ Chi Trư, tức Heo Trong Rừng. Mệnh Thủy – Đại Hải Thủy – nghĩa là nước biển lớn. Con giáp này không phải là người coi trọng vật chất, chẳng có nhu cầu quá lớn với tiền bạc, nhưng dường như điều đó chẳng ảnh hưởng đến việc tài lộc bất ngờ cứ ùn ùn tìm đến. Tuổi Quý Hợi 1983 mệnh Thủy dường như có khả năng cuốn hút hoạnh tài, vì thế mà có nhiều cơ hội kiếm tiền hơn những người khác.

Các tuổi xung khắc với bản mệnh của mình mà người tuổi Quý Hợi cần lưu ý bao gồm:

 • Theo lục xung thì Tỵ xung Hợi do vậy nam nữ sinh năm 1983 xung khắc với tuổi sau: Quý Tỵ, Ất Tỵ, Đinh Tỵ, Kỷ Tỵ, Tân Tỵ.
 • Theo lục hại thì Thân hại Hợi do vậy sẽ không tốt trong việc ăn ở, làm ăn buôn bán với nhau. Cụ thể người tuổi Quý Hợi sẽ khắc hại các tuổi sau: Bính Thân, Mậu Thân, Canh Thân, Nhâm Thân. Hai tuổi này kết hợp với nhau sẽ bị nhì Bần Tiện
 • Các tuổi không nên lấy nhau: Thìn không nên lấy Hợi nên các tuổi mà tuổi Quý Hợi khắc trong hôn nhân gồm: Nhâm Thìn, Giáp Thìn, Bính Thìn, Mậu Thìn, Canh Thìn. Hai tuổi này kết hợp với nhau sẽ bị Ngũ Ly Biệt.
 • Theo can thì trai gái can Quý không nên lấy vợ chồng can Đinh và Kỷ (Nguyên do là Quý sinh Ất hợp Mậu khắc Đinh xung Kỷ): Gia đạo không yên ổn, vợ chồng có kẻ ngoại tình, sớm chia ly từ biệt.

Tứ Hành Xung Tuổi Quý Hợi

Tứ Hành Xung Tuổi Quý Hợi với những thông tin quan trọng mà người sinh năm này cần lưu ý và ghi nhớ như sau:

Tam Hợp - Tứ Hành Xung Tuổi Quý Hợi
Tam Hợp – Tứ Hành Xung Tuổi Quý Hợi

Mời bạn đón đọc 🌜 Tuổi Tỵ Hợp Màu Gì 🌜 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Tứ Hành Xung Tuổi Hợi 1995

. “Có thờ có thiêng có kiêng có lành” nên Tứ Hành Xung Tuổi Hợi 1995 là một vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến vận hạn và sự thăng trầm trong cuộc đời những ai thuộc tuổi này. Cùng tìm hiểu về vấn đề này trong nội dung sau đây.

Nam và nữ sinh năm 1995 tuổi Ất Hợi, tức tuổi con heo. Thường gọi là Quá Vãng Chi Trư, tức Lợn hay đi. Mệnh Hỏa – Sơn Đầu Hỏa – nghĩa là lửa trên núi. Tuổi Ất Hợi có tính cách trầm lặng, giàu lòng nhân ái, trong công việc thì có thể đảm nhận mọi nhiệm vụ được giao mà không biết mệt mỏi, nếu ở gần những người tuổi này bạn sẽ nhìn thấy ở họ sự dũng cảm và kiên trì, với mục tiêu đã đặt ra họ luôn dốc hết sức mình để đạt được.

Các tuổi hợp và khắc với bản mệnh của mình mà người tuổi Ất Hợi cần lưu ý bao gồm:

 • Trong làm ăn: Đinh Sửu, Canh Thìn, Quý Mùi
 • Lựa chọn vợ chồng: Đinh Sửu, Canh Thìn, Quý Mùi, Giáp Tuất. Nếu bạn kết hôn với người tuổi Đinh Sửu và Canh Thìn thì mọi khía cạnh trong cuộc sống đều tốt đẹp, còn với tuổi Quý Mùi và Giáp Tuất sẽ tốt cho đường tài lộc và công danh.
 • Tuổi kỵ: Mậu Dần, Giáp Thân, Canh Dần, Nhâm Thân
Tam Hợp - Tứ Hành Xung Với Tuổi Ất Hợi
Tam Hợp – Tứ Hành Xung Với Tuổi Ất Hợi

Gửi đến bạn 🍃 Phong Thuỷ Tuổi Hợi 🍃 Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Hợi

Viết một bình luận