Mộc Khắc Thổ [Phong Thuỷ Nên Tránh Và Cách Hoá Giải]

Mộc Khắc Thổ: Phong Thuỷ Nên Tránh Và Cách Hoá Giải. Những Chia Sẻ Hữu Ích Trong Các Vấn Đề Phong Thủy, Quan Hệ Khắc Giữa Mệnh Mộc Và Thổ

Mộc Khắc Thổ Là Gì

Mộc Khắc Thổ Là Gì? Mộc khắc Thổ là một thành tố tạo nên ngũ hành, ngũ hành được hiểu là năm loại ký hiệu thể hiện cho năm phương thức tồn tại của sự vật, từ đó mà tạo nên các mối quan hệ cũng với các mối quan hệ rất phổ biến mà bạn có thể biết.

Bạn cũng có thể tự cảm nhận được một điều là thế giới có những vật bạn có thể cảm nhận được người ta gọi là vật có hình, và bên cạnh đó cũng tồn tại những thứ không có hình dạng gì hết người ta gọi là vô hình. Phong thủy được đặt vào dạng vô hình, tồn tại trong tâm thức của mỗi người giống như một dạng niềm tin tín ngưỡng.

Đôi khi bạn chỉ hiểu Mộc là gỗ, nhưng theo như phong thủy thì không chỉ là vậy mà có thể là quy khí và chất mang đặc tính khúc trực, sinh phát hay thông thái thành một dạng và thường có tính chất giống như cây gỗ trong tự nhiên thì cũng có thể được hiểu là Mộc. Nếu xét về tính cách thì thường là một người có tính tình cương trực, tình cảm, mọi sự phát triển theo chiều hướng tiến lên hoặc giãn ra.

Thổ cũng tương tự như vậy, không hẳn chỉ là đất, mà những thứ được cho là có khả năng đỡ nâng, bao dung, thu giữ, có độ dày và nặng thì đều có thể được xếp chung lại là Thổ, có thể đất – đá – bê tông,… Mang tính cách là ôn hòa, nhiệt tình, yêu thương, có thể nuôi dưỡng và bảo vệ. Mệnh Mộc tương khắc mệnh Thổ vì cây cối hút chất dinh dưỡng và ở trên mặt đất.

Giữa Mộc và Thổ sẽ tồn tại một quan hệ là khắc, hiểu là Mộc khắc Thổ, bạn có thể hiểu theo một cách giản dị đó là cây sống trên đất và hút chất dưỡng từ đất để phát triển, từ đó làm cho đất bị cằn cỗi và mất dinh dưỡng theo thời gian. Mặc dù đây được xem là mối quan hệ không tốt nhưng vẫn được xem là một cơ chế vận hành tạo nên sự tồn tại cho vũ trụ vạn vật.

Bạn cứ tưởng tưởng mà xem nếu như một sự vật cứ thế phát triển mà không có thứ khắc chế thì chúng sẽ ra sao, sẽ làm mất đi sự cần bằng của trái đất này, dẫn đến sự diệt vong.

Đối với con người cũng thế, Mộc khắc Thổ cũng sẽ tạo thành một mối liên kết cần thiết trong quá trình tồn tại của con người, từ đó sẽ hiểu được giá trị của bản thân.

Tìm Hiểu 🌻Thổ Sinh Kim🌻Bí Mật Ngũ Hành Phong Thuỷ Ứng Dụng

Vì Sao Mộc Khắc Thổ

Vì Sao Mộc Khắc Thổ? Nếu như theo tên gọi thì Mộc là cây và thổ là đất thì hai điều này luôn tồn tại bên cạnh nhau không rời trong cuộc sống. Vì vậy mà nhiều người đã nhầm tưởng rằng Mộc hợp Thổ.

Một mệnh có hợp hay khắc với một mệnh khác hay không đều phụ thuộc vào phong thủy ngũ hành. Theo đó, trong ngũ quan có 5 mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa Thổ. Nó tồn tại song song với nhau và hỗ trợ nhau cùng giữ vững quan sinh hệ

Trong ngũ hành này thì mệnh Mộc được xem là không hợp với Thổ. Vì Mộc khắc Thổ. Bản chất Mộc là Cây cối và Thổ là đất. Cây cối sẽ rút hết dinh dưỡng của đất để nuôi dưỡng cho bản thân mình. Điều này khiến cho Thổ sẽ trở nên cằn cỗi, thoái hóa, nghèo nàn.

Khái quát đặc điểm tính cách của người mệnh Thổ

Thổ là một trong 5 hành cơ bản của ngũ hành. Thổ tức là đất, là môi trường để ươm trồng, nuôi dưỡng, phát triển và cũng là nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật. Thổ tượng trưng cho cây cối, thiên nhiên và nguồn cội của sự sống.

Đặc điểm đặc trưng của hành Thổ là khi tích cực, Thổ biểu thị cho lòng công bằng, trí khôn ngoan và bản năng. Khi tiêu cực, Thổ có thể tạo ra sự ngột ngạt hoặc biểu thị tính hay lo về những khó khăn không tồn tại.

Chia Sẻ 🌻Thủy Sinh Mộc 🌻Bí Mật Ngũ Hành Phong Thuỷ Ứng Dụng

Mộc Khắc Thổ Những Điều Nên Tránh

Mộc Khắc Thổ Những Điều Nên Tránh:

 • Xếp đặt quá nhiều vật phẩm Mộc: Việc đặt quá nhiều vật phẩm Mộc như cây cối, vật dụng gỗ, hoặc màu xanh lá cây có thể làm cho không gian trở nên quá tươi mới, không cân bằng hoặc quá nhiều năng lượng.
 • Thiếu sự cân bằng giữa Mộc và Thổ: Sự thiếu cân bằng giữa Mộc và Thổ có thể dẫn đến mất cân đối trong không gian sống. Việc lạm dụng hoặc thiếu hiện diện của một trong hai nguyên tố này có thể tạo ra sự mất cân bằng năng lượng.
 • Bố trí không cân nhắc: Đặt các vật phẩm Mộc và Thổ mà không xem xét cẩn thận về hướng, vị trí hoặc mục đích sử dụng có thể gây ra sự xung đột và không đồng nhất trong không gian.

Mộc Khắc Thổ Trong Kinh Doanh Làm Ăn

Mộc Khắc Thổ Trong Kinh Doanh Làm Ăn, Theo quan hệ ngũ hành tương khắc, mộc khắc thổ

Cho nên mệnh mộc sẽ là mệnh cản trở sự phát triển của mệnh thổ. Đất sẽ bị hút hết chất dinh dưỡng bởi cây. Do đó khi chọn người mệnh mộc để hợp tác làm ăn hay kết duyên đều không tốt. Người mệnh mộc sẽ hút hết sinh khí của người mệnh thổ. Cuộc sống và công việc thường xuyên gặp bất lợi.

Mộc Khắc Thổ Trong Cưới Vợ Lấy Chồng Lập Gia Đình

Mộc Khắc Thổ Trong Cưới Vợ Lấy Chồng Lập Gia Đình, Dù là mối quan hệ xung khắc nhưng bạn cũng nên biết rằng đây là quan hệ cần thiết trong quá trình tồn tại của con người. Nếu bạn đủ quyết tâm vẫn có thể ở bên nhau được.

Mộc và Thổ đây là mối quan hệ mà chỉ có người mệnh Mộc sẽ được phát triển tốt còn người mệnh Thổ sẽ là người chịu thiệt thòi. Sẽ phải hi sinh, đứng sau tất cả để người mệnh Mộc được tỏa sáng.

Nếu mệnh Mộc là nam, mệnh Thổ là nữ thì có thể người phụ nữ sẽ phải hi sinh rất nhiều để giữ vững mối quan hệ ổn định.

Nếu mệnh Mộc là nữ, mệnh Thổ là nam thì mối quan hệ này sẽ không lâu bền được. Vì người nam sẽ khó có thể chịu đựng được những tổn thương, những nhẫn nhục quá lâu như nữ.

Xem Thêm 🌻Mộc Sinh Hỏa🌻Bí Mật Ngũ Hành Phong Thuỷ Ứng Dụng

Mộc Khắc Thổ Chọn Hướng

Mộc Khắc Thổ Chọn Hướng, Hướng thích hợp với Mệnh Mộc thì cần phải xác định được Mệnh Mộc là những người nào, sinh vào những năm nhâm ngọ, quý mùi, canh dần, tân mão, mậu tuất, kỷ hợi, nhâm tý, quý sửu, canh thân, tân dậu, mậu thìn, kỷ tỵ. Việc xác định đúng mệnh thì việc lựa chọn hướng nhà mới có thể đúng được.

Đối với phong thủy ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, dựa vào yếu tố tương sinh này thì việc lựa chọn hướng cho Mệnh Mộc cụ thể như sau:

Với mối quan hệ tương sinh thì Thủy sinh Mộc, tức là nước sẽ nguồn cung cấp sức sống cho cây cối phát triển tốt, còn Mộc sinh Hỏa, tức là gỗ khi mà cháy thì sẽ sinh ra lửa.

Theo mối quan hệ tương khắc thì Kim khắc Mộc có nghĩa là Kim thì có lợi mà Mộc lại bị hao mòn, Mộc khắc Thổ thì ngược lại, Mộc sẽ hút hết chất dinh dưỡng từ trong đất để nuôi dưỡng chính mình nên Mộc sẽ có cái lợi còn Hỏa thì bị hao hụt.

Ngũ hành cũng quy định phương hướng thì được hiểu như sau: hành Thủy là hướng bắc, hành mộc là hướng đông và đông nam, hành Hỏa thì hướng nam, hành Thổ là hướng đông bắc và tây nam, hướng kim là hướng tây và tây bắc.

Và hành Thủy sinh ra Mộc nên việc người Mệnh Mộc chọn hướng bắc là đều tốt, đồng thời cũng có thể lựa chọn hướng bản mệnh là đông và đông nam thì sẽ mang đến điều cát vượng. Bên cạnh những hướng nhà tốt cho Mệnh Mộc thì cũng cần nên tránh một số hướng không tốt, tránh các hướng nhà thuộc hành Kim, hành Hỏa.

Chính vì phong thủy như thế này mà hướng nhà cần xây dựng tốt nhất cho Mệnh Mộc là hướng đông, đông nam, nam, đó là việc cửa chính cũng nên để theo hướng này. Mệnh Mộc cũng nên để giường theo hướng bắc để nhận được may mắn.

Nếu lỡ mà gặp phải trường hợp xây nhà theo hướng khắc với Mệnh Mộc thì sao, trong phong thủy ngũ hành cũng có một số cách thức để có thể hóa giải được điều này. Nếu trong hoàn cảnh mà không thể nào thay đổi được thì Mệnh Mộc có thể dùng một số cách thức hóa giải như sau để tránh được những điều không tốt có thể xảy ra.

Đọc Thêm 🌻Phong Thuỷ Mệnh Kim 🌻Bộ Ứng Dụng Người Mạng Kim

Mộc Khắc Thổ Màu Sắc

Mộc Khắc Thổ Màu Sắc, Từ quy tắc màu sắc tương khắc trong ngũ hành, có thể thấy, màu tương khắc với mệnh Mộc là màu trắng, bạc, kem, xám, ghi, vàng, nâu đất. Đây là những màu mà người mệnh Mộc nên tránh bởi chúng sẽ khắc chế vận may của người mệnh Mộc, lấy đi của họ may mắn, dễ kéo theo những điều xui xẻo.

Vàng, nâu vàng (màu của mệnh Thổ): Vì Mộc khắc Thổ nên những màu này của mệnh Thổ sẽ bị mệnh Mộc khắc chế, vì thế mà cũng khó có thể mang lại vượng khí, may mắn.

Mộc Nào Không Khắc Thổ

Chia sẻ về thông tin ”Mộc Nào Không Khắc Thổ” chi tiết dưới đây

Theo quy luật tương sinh tương khắc thì mệnh Mộc khắc mệnh Thổ. Vì bản chất Mộc là Cây cối và Thổ là đất. Cây cối sẽ rút hết dinh dưỡng của đất để nuôi dưỡng cho bản thân mình. Điều này khiến cho mệnh Thổ sẽ trở nên suy thoái và nghèo nàn. Vậy mệnh Mộc đều khắc Thổ.

Mộc Khắc Thổ Như Thế Nào

Mộc Khắc Thổ Như Thế Nào, Trong Ngũ hành có mối quan hệ Tương khắc hay hàm ý chế ngự, ngăn trở để giữ thế quân bình, người ta quy ước trong Ngũ hành các hành, mệnh có mối quan hệ Tương khắc: Mộc khắc Thổ

Theo như mối quan hệ Tương khắc thì mỗi hành, mạng, mệnh cũng có quan hệ với hai hành khác đó là cái khắc nó và cái nó khắc.

Từ mối quan hệ Tương khắc trên trong Ngũ hành có thể dễ dàng có thể trả lời được câu hỏi mệnh Mộc khắc mệnh gì để từ đó có được sự sắp đặt hay giao hòa sao cho tốt nhất.

Cũng có thể hiểu đơn giản mối quan hệ Tương khắc theo Ngũ hành đó như là khái niệm Thắng – Thua. Ta cũng có thể thấy ngay được sự tương khắc trong Ngũ hành của mệnh Mộc: Người mệnh Mộc, mạng Mộc, hành Mộc khắc người mệnh Thổ, mệnh Kim.

Mộc khắc Thổ, mộc hút chất dinh dưỡng từ Thổ nhưng nếu như Thổ lớn hơn, nhiều hơn thì Mộc bị lấn át, Thổ yếu gặp Mộc thì dễ khô cằn nứt nẻ. Ghi nhớ những điều này sẽ giúp mọi vật cân bằng và luôn đạt được kết quả tốt nhất trong cuộc sống cũng như phong thủy.

Tìm Hiểu 🌻Phong Thuỷ Mệnh Mộc🌻Bộ Ứng Dụng Người Mạng Mộc

Mộc Có Khắc Thổ Không

Mộc Khắc Thổ Không? Câu trả lời chắc chắn là có

Mộc Có Khắc Thổ Không? Hãy cùng theo dõi một số thông tin khi mộc khắc thổ trong cuộc sống:

 • Trong kinh doanh
  Khi kinh doanh lợi nhuận sẽ được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu về đối tác và nguồn vốn chung thật kỹ lưỡng. Đối với người mệnh Mộc không nên kết hợp với người mệnh Thổ sẽ gặp những khó khăn và thua lỗ trong kinh doanh.
 • Trong hôn nhân
  Mộc khắc Thổ còn ảnh hưởng tới hôn nhân gia đình, ngay cả khi hai vợ chồng hiểu nhau nhưng vẫn không thể có cuộc sống đầy đủ. Đặc biệt người mệnh Mộc và Thổ kết hôn sẽ khiến cho sức khoẻ yếu, cuộc sống và tài chính không được thuận lợi.
 • Trong lựa chọn phương hướng
  Việc chọn hướng khá quan trọng khi làm nhà. Nếu có thể thì gia chủ mệnh Thổ nên tránh các hướng thuộc hành Mộc nếu không muốn những điều kém may mắn xay ra. Trong trường hợp bất khả kháng, gia chủ nên nghiên cứu để tìm ra cách hóa giải hiệu quả.
 • Trong đời sống
  Không chỉ tác động tới phương hướng, hôn nhân và kinh doanh, Mộc khắc Thổ còn ảnh hưởng tới đời sống. Cụ thể người mệnh Mộc và Thổ sẽ gặp những điều không may mắn, cuộc sống gặp nhiều khó khăn và bị kìm hãm không phát triển được.

Mộc Khắc Thổ Hay Thổ Khắc Mộc

Mộc Khắc Thổ Hay Thổ Khắc Mộc? Đáp án sẽ có ngay sau đây

Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành thì hành Mộc khắc Thổ. Mộc khắc Thổ là mối quan hệ tương khắc và có ảnh hưởng tới nhau. Điều đó được thể hiện trong hôn nhân, kinh doanh, cuộc sống… gia chủ sẽ gặp những điều không may mắn.

Kim Khắc Mộc Mộc Khắc Thổ

Kim Khắc Mộc Mộc Khắc Thổ, Mệnh Kim và mệnh Mộc có hợp nhau không?

Hay nói cách khác Kim khắc Mộc hay Mộc Sinh Kim? Từ quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc có thể suy ra, ngũ hành không phải là vật hữu hình có thể sờ nắm, chạm vào.

Mà nó mang tâm thức vô hình, vô dạng. Được hình thành thông qua sợi dây liên kết kết nối lại với nhau. Theo cơ sở phong thủy thì Kim khắc Mộc cũng có thể nói 2 mệnh này không hơp nhau.

Trong mối quan hệ giữa mệnh mộc và người mệnh kim thường sẽ xảy ra những điều không tốt. Ngoài mệnh kim khắc mộc ra mệnh kim cũng khắc với người mệnh Hỏa. Còn các người mệnh khác thì có thể là không khắc hoặc hợp với Mênh Kim,

Cách Hóa giải Kim Khắc Mộc

Những cặp vợ chồng không may là một người mệnh kim và một người mệnh mộc. Có thể đó là chồng người mệnh kim, vợ người mệnh mộc và ngược lại. Hay một mối quan hệ thân thiết anh em trong gia đình, bàn bè hoặc đối tác làm ăn.

Thuộc 2 mệnh này khi gặp nhau đều xung khắc. Vậy cách hóa giải Kim khắc Mộc như thế nào? Cách hóa giải đơn giản nhất là tìm người hoặc vật trung gian để có thể hợp mệnh với 2 người.

Bên trên ta đã biết Mệnh Thủy sẽ hợp với mệnh hỏa và mộc. Cho nên nếu vợ chồng khắc nhau bởi 2 mệnh này thì nên xây nhà có màu sắc và đồ vật hợp màu của mệnh thủy.

Cách khác có thể sinh con là người mệnh thủy sẽ giúp vợ chồng dễ hòa hợp. Giống kiểu trong “họa có phúc” tương tự đối tác làm ăn cũng vậy. Khi kí kết làm ăn bạn có thể nhờ một người mệnh thủy đáng tin cậy để cùng làm với 2 người mệnh này. Có thể đó là nhân viên cấp dưới hoặc bạn bè, người thân thay mặt bạn làm.

Xem Thêm 🌻Phong Thuỷ Mệnh Thổ 🌻Bộ Ứng Dụng Người Mạng Thổ

Cách Hóa Giải Mộc Khắc Thổ

Hóa Giải Mộc Khắc Thổ được nhiều người quan tâm đến

Cách Hóa Giải Mộc Khắc Thổ,Trong trường hợp không thể thay đổi hướng cho phù hợp với mệnh Mộc của mình thì có thể áp dụng các biện pháp hóa giải để tránh những điều xấu.

Trường hợp nhà có phương vị không hợp mệnh có thể  hóa giải hướng nhà bằng cách:

– Sử dụng cánh cửa khác hợp hướng nhiều hơn để tránh cửa chính sử dụng quá nhiều để năng lượng xấu ít có cơ hội vào nhà bạn hơn.

– Sử dụng gương bát quái lắp ở phía trên cửa hay trang trí vật phẩm phong thủy bằng những loại tránh trấn thủy ở của ra vào như: Quan thế Âm Bồ Tát, tượng Quan Công… để tăng năng lượng bảo vệ gia đình bạn.

– Sử dụng vật khắc chế sức mạnh của hướng. Ví dụ: nếu như người mệnh Mộc có nhà hướng Tây, Tây Bắc thuộc hành Kim khắc với Mộc. Muốn khắc chế mệnh Kim thì có thể dùng các vật phẩm thuộc mệnh Hỏa, màu sắc thuộc mệnh Hỏa để khắc chế sức mạnh của Kim.

Tham Khảo 🌻Phong Thuỷ Mệnh Hoả🌻Bộ Ứng Dụng Người Mạng Hoả

Viết một bình luận