Tứ Hành Xung Tuổi Tỵ Là Gì ? Những Cách Hoá Giải Hay Nhất

Tứ Hành Xung Tuổi Tỵ Là Gì? Một Số Thông Tin Hay Và Hữu Ích Về Cách Hóa Giải Hay Nhất Được Chia Sẻ Đến Những Bạn Đọc Quan Tâm. 

Tam Hợp Tứ Hành Xung Tuổi Tỵ

Những điều cơ bản về Tam Hợp Tứ Hành Xung Tuổi Tỵ bạn cần nên biết sau đây.

12 con giáp chính là 12 địa chi được xoay vòng tuần hoàn. Mỗi năm sẽ tương ứng có 1 con giáp đại diện. Đây cũng là quan niệm được các nước Á Đông như: Triều Tiên, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, Singapore… sử dụng phổ biến để tính thời gian và áp dụng vào các quy luật phong thủy. Song song với việc xác định con giáp thì việc tính tuổi tam hợp tứ hành xung rất được quan tâm.

Việc xác định nhóm tuổi tam hợp, tuổi nào tứ hành xung được rất nhiều người đặc biệt chú ý.

Cắt nghĩa “tam” tức là “con số 3” còn “hợp” nghĩa là “hòa hợp”. Vậy tam hợp tức là 3 tuổi con giáp có cùng một mối liên kết và hòa hợp với nhau. Những người có tuổi nằm trong mối quan hệ tam hợp thì thường có tính cách tương đồng, chung chí hướng và sẽ có khả năng hỗ trợ phát triển để tiến tới sự thành công. Chính vì vậy, người ta có quan niệm, chọn vợ chồng trong tuổi tam hợp thì cuộc sống sẽ rất hạnh phúc và ổn định lâu dài.

Nhóm tuổi tam hợp của tuổi Tỵ gồm Tỵ – Dậu – Sửu (Kim cục – Tri thức).

Cá tính của nhóm tam hợp này rất mạnh mẽ, có sự kiên quyết và thông minh để đạt được mục đích cuối cùng. Thiên hướng của họ là về trí tưởng tượng và suy nghĩ về những điều vĩ mô hoặc điều gì đó xa vời mà người khác khó có thể nghĩ đến.

Sự thiếu kiên nhẫn, tính bốc đồng của người tuổi Dậu được khắc phục bởi sự nhẹ nhàng, ân cần đến từ tuổi Sửu. Ngược lại, tuy tuổi Sửu luôn thật thà, có trách nhiệm với công việc nhưng thiếu sự nhanh nhẹn đến từ Tỵ và Dậu. Còn sự thiếu quan sát từ Tỵ có thể được bù đắp bởi sự tinh tường đến từ đôi mắt của Dậu.

Tứ hành xung là gì? Những điều cần biết về tứ hành xung của tuổi Tỵ

Quy luật tự nhiên luôn tồn tại song song những điều trái ngược. Có sự hòa hợp thì ắt hẳn cũng có sự xung đột. Tứ hành xung là cụm từ để chỉ một nhóm gồm 4 con giáp có quan hệ xung khắc với nhau. Sự xung khắc được thể hiện qua các khía cạnh về tính cách, phong cách, quan điểm sống…

Chính do những yếu tố trái ngược mà những người có tuổi tứ hành xung sẽ thường xuyên khắc khẩu, cuộc sống không hòa hợp và hay trải qua những sự bất đồng, cãi vã. Nhiều sự đổ vỡ, thất bại đã có liên quan đến sự xung đột này. Vì vậy, theo quan niệm từ xa xửa thì những người cùng một nhóm tuổi xung khắc nên tránh kết duyên vợ chồng, hợp tác làm ăn hoặc sinh con cái cũng nên tránh tuổi xung khắc với cha mẹ.

Về cơ bản, tứ hành xung sẽ bao gồm 3 nhóm: Dần – Thân – Tỵ – Hợi; Dậu – Mão – Tý – Ngọ và Tuất – Thìn – Mùi – Sửu. Từng nhóm 4 con giáp này xung khắc, trái ngược với nhau về tính tình; quan điểm sống; phong cách sống; ….

Trong đó, tuổi Tỵ sẽ thuộc nhóm: Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Thế nhưng thực tế, Tỵ với Dần, với Thân chỉ xung chứ không khắc chế, làm tổn thương nhau. Tỵ và Hợi mới là cặp đôi xung khắc mà bạn cần chú ý. Bạn có thể thấy rõ hơn điều này khi phân tích ngũ hành. Theo ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, tuổi Dần là Mộc; tuổi Thân là Kim; tuổi Tỵ là Hỏa và tuổi Hợi là Thủy.

Thủy với Hóa như Nước với Lửa, không thể tồn tại song song với nhau. Có tôi thì mất anh mà có anh thì mất tôi. Vậy nên, đó chính là một trong những lý do để giải thích tại sao Tỵ lại khắc Hợi. Ngoài ra, tính cách giữa Tỵ và Hợi cũng là một khía cạnh cần xem xét.

Xem Thêm 💦Tứ Hành Xung Tuổi Thân 💦Cách Hoá Giải Hay Nhất

Tứ Hành Xung Tuổi Tỵ Là Những Tuổi Nào

Tứ Hành Xung Tuổi Tỵ Là Những Tuổi Nào? Tuổi Dần Thân Hợi là 3 tuổi tạo thành bộ tứ hành xung với Tỵ

 • Trong công việc: Nếu bộ tứ này hợp tác chung với nhau sẽ khiến sự nghiệp xuống dốc, công việc dễ gặp trục trặc. Tình cảm đồng nghiệp cũng không được tốt đẹp, thường xuyên xảy ra cãi nhau bất đồng quan điểm
 • Trong tình yêu: 2 trong 4 tuổi khi trở thành vợ chồng rất dễ tan vỡ. Nếu không tan vỡ cũng gặp nhiều trục trặc về chuyện con cái, tài chính, gia đình

Tứ Hành Xung Tân Tỵ

Nam và nữ sinh năm 2001 tuổi Tân Tỵ, tức tuổi con rắn, thường gọi là Đông Tàng Chi Xà, tức rắng ngủ đông. Vậy Tứ Hành Xung Tân Tỵ gồm tuổi nào?

Tứ Hành Xung Tuổi Tỵ
Tứ Hành Xung Tân Tỵ

Người sinh năm 2001 tuổi Tỵ sẽ hợp với tuổi Dậu và tuổi Sửu; không hợp với tuổi Hợi, tuổi Dần và tuổi Thân.

Tìm Hiểu 💦Tứ Hành Xung Tuổi Ngọ💦Cách Hoá Giải Hay Nhất

Tứ Hành Xung Tuổi Tỵ 1977

Nhóm Tứ Hành Xung Tuổi Tỵ 1977 gồm: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Theo nguyên lý tam hợp – tứ hành xung thì mỗi người đều có biểu trưng con giáp có 3 tuổi hòa hợp và 4 tuổi xung khắc. Vì thế để biết được người sẽ hợp tính và kết giao mang lại nhiều thuận lợi trong mọi lĩnh vực thì rất quan trọng.

Theo quan niệm phong thủy thì tuổi Đinh Tỵ hợp với tuổi Dậu, Sửu. Xung khắc với người tuổi Hợi, Dần, Thân. Ngày trước ông bà ta rất hay để tâm tới việc lựa chọn bạn đời tránh tứ hành xung để cuộc sống vợ chồng hòa hợp. Tránh việc hai người xung khắc dẫn tới cãi nhã, tranh chấp, thậm chí tan vỡ hôn nhân.

Đôi nét về người sinh năm 1977

Người sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ (con rắn), cung mệnh Khôn. Theo ngũ hành là Sa Trung Thổ tức đất trong cát. Người tuổi Đinh Tỵ có mệnh Thổ nên hợp với các màu sắc như vàng, đỏ, nâu, hồng, tím.

Người tuổi Đinh Tỵ thông minh, nhanh nhẹ, thẳng thắn, có ý chí vươn lên. Họ có giác quan thứ sáu nhạy bén, linh cảm được những chuyện tốt xấu sắp xảy ra. Trong cuộc sống, họ thường được quý nhân phù trợ đạt nhiều thành công, thuận lợi. Cuộc sống họ được bình yên, hạnh phúc.

Chia Sẻ 💦Tứ Hành Xung Tuổi Dậu💦 Cách Hoá Giải Hay Nhất

Tứ Hành Xung Tuổi Tỵ 1989

Người sinh năm Kỷ Tỵ sẽ không hợp với tuổi Hợi, tuổi Dần và tuổi Thân dựa vào Tứ Hành Xung Tuổi Tỵ 1989.

Người sinh năm 1989 mệnh Mộc – Đại Lâm Mộc, một cây đại cổ thụ có một sức sống mãnh liệt dưới mọi thời tiết, cây đại cổ thụ này có thể bảo vệ được rất nhiều sinh vật nhỏ bé, yếu ớt trong một khu rừng để tồn tại và phát triển

Tứ Hành Xung Tuổi Tỵ 2001

Tứ hành xung tuổi Tỵ 2001 gồm những tuổi Dần, Thân, Tỵ, Hợi. Trong đó, tuổi Tị và Hợi chống đối nhau mạnh, còn Tị với Dần chỉ xung nhau chứ không khắc mạnh, Tị và Thân thuộc Lục Hợp.

Trong cuộc đời của bạn ở lĩnh vực hôn nhân hay trong chuyện làm ăn đều phải cẩn thận tránh xa các tuổi này, những tuổi thuộc nhóm tứ hành xung này không tốt cho mệnh của bạn.

Ảnh Hưởng Tứ Hành Xung Tuổi Tỵ

Tham khảo một số chia sẻ về sự Ảnh Hưởng Tứ Hành Xung Tuổi Tỵ dưới đây.

Cặp tuổi Tỵ – Hợi trong nhóm tứ hành xung

Xét về tính cách, Tỵ và Hợi không bao giờ có cùng quan điểm. Họ bất đồng ý kiến trên nhiều phương diện. Bất cứ việc gì người này làm cho người kia đều không được trân trọng, mà đó chỉ là sự lãng phí về thời gian, công sức và tiền bạc.

Vì vậy, những dự tính của họ dù có tốt đẹp đến đâu cũng không thể bảo vệ mối quan hệ này khỏi sự xung đột, bất hạnh. Họ liên tục hiểu lầm động cơ và dự tính của nhau, cuối cùng cả 2 sẽ từ bỏ mọi cố gắng đến với nhau.

Giữa 2 tuổi này không có sự cảm thông, chia sẻ. Thường thì Hợi rất ân cần, tử tế, nhưng tất cả những điều tốt đẹp này đều trở nên tầm thường và vô nghĩa đối với Tỵ vốn kiêu căng, ngạo mạn.

Ngược lại, những dự tính tốt đẹp của Tỵ dành cho Hợi cũng đều bị Hợi xem là khoe khoang, tự phụ, không rõ ràng, thiếu dứt khoát. Cả 2 chỉ nhìn thấy những khuyết điểm của nhau.

Điều này còn được minh chứng thêm bởi sự xung khắc của ngũ hành. Nếu chỉ xét riêng ngũ hành của địa chi, Tỵ thuộc hành Hỏa, Hợi thuộc hành Thủy. Thủy khắc Hỏa. Trong mối quan hệ này, theo tuvingaynay.com sự mềm dẻo, nhân nhượng chỉ là vẻ bề ngoài che giấu những bất đồng, giận dữ bên trong.

Những người tuổi Tỵ mang mệnh Hỏa và người tuổi Hợi có mệnh Kim được khuyên là không nên kết hôn với nhau. Những hành tố của họ có thể mang lại vận may nhưng không thể đưa đến hạnh phúc cho nhau. Cả 2 đều không thể hiểu được nhau.

Xem Thêm 💦Tứ Hành Xung Tuổi Dần 💦 Cách Hoá Giải Dần Thân Tỵ Hợi Hay

Cách Hoá Giải Tứ Hành Xung Tuổi Tỵ Đối Với Vợ Chồng

Cách Hoá Giải Tứ Hành Xung Tuổi Tỵ Đối Với Vợ Chồng được gợi ý sau đây.

Hóa giải tứ hành xung tuổi Tỵ – tuổi Hợi trong nhóm tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Vợ – chồng cưới nhau nếu dính phải cặp đôi Tỵ – Hợi bạn cần lưu ý. Sự xung khắc của hai con giáp này không chỉ ở tính cách mà còn mang lại vận xui. Thế nhưng, đừng vì lý do này mà bạn đánh mất cơ hội làm ăn hiếm có bỏ lỡ một nửa quan trọng.

Để hóa giải tứ hành xung tuổi Tỵ, tuổi Hợi; bạn sử dụng 2 quy tắc: ngũ hành bản mệnh và ngũ hành tương sinh.

 • Hóa giải bằng ngũ hành bản mệnh
  • Tuổi Tỵ là tuổi con Rắn thuộc hành Hỏa, mang yếu tố Lửa, nằm ở vùng trời phía Nam.
  • Tuổi Hợi là tuổi con Heo ứng với hành Thủy (Nước) thuộc về phương Bắc có gió lạnh
  • Người tuổi Tỵ muốn cuộc sống thêm nhiều cảm xúc thì nên đặt chiếc đèn ở phía Nam. Sự lạnh lùng vô tâm sẽ phần nào được giảm bớt và biết quan tâm đến mọi người hơn. Còn người tuổi Hợi nên nuôi hồ cá ở hướng Bắc, tính Thủy dạt dào giúp giải phóng cảm xúc. Người tuổi Hợi thoải mái hơn khi được là chính mình, không phải nhìn mặt người khác mà cư xử.
 • Hóa giải bằng ngũ hành tương sinh
  • Ngũ hành là một vòng tròn: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Mộc sẽ là yếu tố cân bằng nằm giữa hai yếu tố xung khắc Thủy và Hỏa. Vậy nên, bạn có thể chọn đồ vật phong thủy, cây xanh, sim phong thủy, … thuộc hành Mộc để trang trí nội thất cho nhà cửa, văn phòng. Chúng sẽ giúp gia đình êm ấm, sự nghiệp làm ăn phát triển thuận lợi.
  • Đặc biệt, trong hôn nhân bạn còn có thể lựa chọn sinh con hợp tuổi. Trong làm ăn thì tìm thêm người thứ ba hợp tác hợp tuổi.

Cách Hoá Giải Tứ Hành Xung Tuổi Tỵ Đối Với Làm Ăn Kinh Doanh

Cách Hoá Giải Tứ Hành Xung Tuổi Tỵ Đối Với Làm Ăn, Kinh Doanh bằng cách đơn giản sau đây.

Chọn thêm 1 người cùng hợp tác làm ăn hoặc đeo vật phẩm phong thủy để tăng cường độ hài hòa trong các mối quan hệ.

Tham Khảo 💦Tứ Hành Xung Tuổi Sửu💦 Cách Hóa Giải Thìn Tuất Sửu Mùi

Viết một bình luận