Tứ Hành Xung Tuổi Tuất Là Gì [Cách Hoá Giải Hay Nhất]

Tứ Hành Xung Tuổi Tuất Là Gì? Biết Hạn Chế Xung Khắc Giữa Các Con Giáp Giúp Gia Chủ Luôn Được May Mắn Và Bình An.

Tam Hợp Tứ Hành Xung Tuổi Tuất

Nếu quan tâm đến phong thủy, chắc chắn bạn đã từng nghe nhắc đến tam hợp và tứ hành xung. Tuy nhiên có nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu Tam Hợp Tứ Hành Xung Tuổi Tuất là như thế nào? Vì vậy hãy tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Bạn có thể hiểu Tam hợp chính là 3 con giáp có tính cách tương đồng và liên quan với nhau trong 12 con giáp. Trong phong thủy, 12 con giáp được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm có 3 con giáp có những đặc điểm chung có cùng yếu tố Âm hoặc Dương trong phong thủy. Theo phong thủy, những người cùng năm trong mối quan hệ của tam hợp sẽ luôn có sự gắn kết về chí hướng, lý tưởng sống. Hơn nữa đây là những tuổi có thể giúp đỡ nhau trong cuộc sống để đem lại sự thành công.

Người tuổi Tuất thuộc tam hợp Hỏa cục gồm các tuổi Dần-Ngọ-Tuất (cùng âm), khởi đầu từ Dần Mộc, tới Ngọ Hỏa rồi đi vào Tuất Thổ. Đây là những người có chung tính cách độc lập, thích sự tự do. Những người trong nhóm này thường có những trải nghiệm thú vị, khám phá mọi thứ xung quanh. Sự kết hợp của những tuổi này cũng là sự hỗ trợ hoàn hảo cho nhau.

Việc 12 con giáp có được sự hòa hợp thì cũng đồng nghĩa với việc có sự xung khắc. Vì vậy trong 12 con giáp còn được phân chia thành một nhóm gọi là tứ hành xung. Chính vì thế, Tứ hành xung là những con giáp thường tạo ra sự khắc khẩu và áp chế nhau trong cuộc sống. Tứ hành xung chính là cụm từ được áp dụng để miêu tả chính xác những người sinh ra đã có bản mệnh tương khắc với nhau.

Trong mối quan hệ tứ hành xung Thìn-Tuất-Sửu-Mùi nghĩa là Thìn khắc Tuất, Sửu khắc Mùi. Thìn và Tuất là một cặp xung khắc trong tứ hành xung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Hai con giáp có khá nhiều điểm tương khắc với nhau. Tuổi Thìn là những người mạnh mẽ quyết đoán, không muốn bị xem nhẹ. Trong khi đó, những người tuổi Tuất lại là những người không thích làm theo mệnh lệnh của người khác. Vì vậy, lối suy nghĩ áp đặt, gia trưởng của Thìn sẽ khiến tuổi Tuất cảm thấy khó chịu, không thỏa mái.

Mời bạn đọc xem nhiều hơn 🌟 Phong Thuỷ Tuổi Tuất 🌟 Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Tuất

Tứ Hành Xung Tuổi Tuất Là Những Tuổi Nào

Tứ Hành Xung Tuổi Tuất Là Những Tuổi Nào? Chỉ cần biết đến những điểm “mấu chốt” trong bảng tứ hành xung, xung khắc của 12 con giáp thì bản thân cũng có khả năng hóa giải được vận xui, không may mắn của các cặp đôi khắc kỵ.

Tuổi Tuất gồm tuổi Canh Thìn 2000, Nhâm Thìn 1952, Giáp Thìn 1964, Bính Thìn 1976, Mậu Thìn 1988.

Trong nhóm tứ hành xung của tuổi Thìn – Tuất – Sửu – Mùi thì các cặp Thìn – Tuất; Sửu – Mùi là khắc chế nhau mạnh mẽ nhất. Đặc biệt là trong mối quan hệ của người tuổi Thìn và tuổi Tuất. 

Người tuổi Thìn mãnh liệt và bốc đồng, còn người tuổi Tuất hay chê bai, giễu cợt. Vậy nên, chúng thường xung khắc mạnh mẽ với nhau. Bởi Tuất xem nhẹ những ý kiến, tư tưởng của người tuổi Thìn. Và người tuổi Thìn thì không thể bằng lòng trước thái độ bất hợp tác của người tuổi Tuất.

Ngoài ra xét trên ngũ hành thì:

 • Tuổi Thìn tương ứng với hành Thổ
 • Tuổi Tuất tương ứng với hành Thổ
 • Tuổi Sửu tương ứng với hành Thổ
 • Tuổi Mùi tương ứng với hành Thổ

Các con giáp mệnh Thổ này đều xung khắc với nhau như những đầu nam châm cùng cực. Dù người tuổi Thìn có thể mang đến đại họa, thậm chí là họa sát thân cho người tuổi Tuất. Nhưng với người tuổi Sửu, tuổi Mùi thì người tuổi Thìn chỉ khắc khẩu và mang đến vận xui.

Cùng với Tứ Hành Xung Tuổi Tuất, SCR.VN tặng bạn 💧 Tuổi Tuất Hợp Cây Gì 💧 Những Cây Phong Thuỷ Tài Lộc Nhất

Ảnh Hưởng Tứ Hành Xung Tuổi Tuất

Số mệnh con người vẫn còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu muốn thành công và hạnh phúc thì bản thân bạn nên cân nhắc những yếu tố về tử vi, phong thuỷ, trong đó không thể thiếu được Ảnh Hưởng Tứ Hành Xung Tuổi Tuất.

Xét về tính cách, người tuổi Thìn và tuổi Tuất vốn không hợp nhau. Cả 2 đều không thấy được sự hấp dẫn của nhau. Thìn mãnh liệt và bốc đồng, không hợp với bản tính thích chê bai, giễu cợt của Tuất. Những cuộc đối thoại giữa họ dễ dẫn đến bực bội và nổi nóng. Thìn và Tuất là 2 con giáp trực tiếp đối đầu với mũi tên độc của nhau, vì vậy chúng xung khắc nhau. Tuất coi thường tư tưởng và ý kiến của Thìn. Và tất nhiên, Thìn không thể nào bằng lòng trước sự bất hợp tác của Tuất.

Sự kết hợp này là điển hình cho xung đột về tính cách. Giữa 2 người ít có sự cảm thông, những giận dữ, bất hòa dễ làm cho cả 2 bị tổn thương. Thìn và Tuất đều thuộc dương, sự vượt trội về năng lượng dương làm nổi bật sự bất hòa giữa họ. Đồng thời, bản chất hung hăng của 2 người ngày càng lộ rõ. Nếu giờ sinh không làm dịu bớt tâm tính của họ, rất có thể họ sẽ phải chia tay.

Dự đoán, hôn nhân giữa người tuổi Thìn – mệnh Hỏa và người tuổi Tuất – mệnh Kim, sẽ không được hạnh phúc. Bên cạnh đó, quan hệ giữa người tuổi Thìn – mệnh Mộc và người tuổi Tuất mệnh Kim, cũng mang lại điều không may cho cả 2.

Đọc nhiều hơn dành cho bạn ☀️ Tuổi Tuất Hợp Màu Gì ☀️ Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Cách Hoá Giải Tứ Hành Xung Tuổi Tuất Đối Với Vợ Chồng

Cách Hoá Giải Tứ Hành Xung Tuổi Tuất Đối Với Vợ Chồng nhằm giảm bớt đi sự mâu thuẫn và khắc chế nhau trong cuộc sống.

Thìn là linh vật có sức mạnh rất mãnh liệt, để chế ngự điều đó hãy dùng yếu tố Thủy. Bạn đặt một bình nước hướng Tây Nam, Đông Bắc. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt biểu tượng thuộc Thủy (thác nước, con cá…) ở gần cổng. Thủy sẽ cuốn trôi nỗi giận dữ của Thìn và sự buồn bã của Tuất để cả hai dễ hòa hợp.

Thìn là hình ảnh đại diện cho rồng – linh vật hiện thân của sức mạnh mãnh liệt; có thể làm mưa, làm gió. Còn Tuất là hình ảnh của con Chó – một người anh em trung thành, thẳng thắn. Những vật dụng phong thủy có thể hóa giải mối quan hệ xung khắc này như: thác nước; tiểu cảnh; hồ nước; con cá, … Yếu tố Thủy trong nội thất sẽ giúp Thìn – Tuất được cân bằng hơn, tránh sự mâu thuẫn gay gắt.

Tuổi chồng khắc vợ có thể không sao, nhưng vợ khắc chồng lại rất xấu. Trên đây là cách hóa giải Tứ hành xung. Vậy nên những ai có ý định tiến tới hôn nhân, hay hợp tác làm ăn thì hãy yên tâm giữ gìn các mối quan hệ một cách tốt đẹp, bởi Tứ hành xung đều có thể hóa giải được dù ít hay nhiều. Tuy nhiên nếu tránh được bộ Tứ hành xung thì là điều tốt nhất. 

Tổng hợp nội dung dành cho bạn với ☔ Màu Tương Sinh ☔ Màu Hợp Mệnh Ngũ Hành Nên Dùng

Cách Hoá Giải Tứ Hành Xung Tuổi Tuất Đối Với Làm Ăn Kinh Doanh

Cặp đôi Thìn – Tuất được đánh giá là cặp đôi khắc chế mạnh mẽ nhất. Vậy có cách nào hóa giải mối quan hệ oan gia hay không? Xin được chia sẻ cho bạn Cách Hoá Giải Tứ Hành Xung Tuổi Tuất Đối Với Làm Ăn Kinh Doanh như sau:

Tuất và Thìn là hai tuổi không nên kết hợp với nhau để hợp tác, làm ăn. Nếu đã kết hợp với nhau, thì bạn cần biết đến một số cách khắc phục sau:

 • Điều chỉnh thiết kế hướng về phía Tây Nam, Đông Bắc. Đây là hai hướng thuộc hành Thổ phù hợp và hài hòa với cả tuổi Tuất và tuổi Thìn.
 • Hoặc đặt vật phẩm phong thủy thuộc hành Thủy như: bình nước, hồ cá, … để làm dịu tính nóng nảy, bất đồng của cả hai tuổi này. Nó giúp bạn cuốn trôi đi sự bực tức của Thìn và chôn vùi nỗi buồn dấu kín của Tuất
 • Sử dụng sim phong thủy phù hợp cho người tuổi Thìn, tuổi Tuất, phá bỏ xung khắc. Sim phong thủy ngày nay được sử dụng rất nhiều. Không chỉ để cân bằng mối quan hệ xung khắc mà còn để bổ trợ cho việc làm việc

Còn có nội dung 💌 Số Hợp Tuổi Thân 💌 Số Phong Thuỷ Tài Lộc Người Tuổi Thân dành cho bạn.

Tứ Hành Xung Tuổi Tuất 1970

Tứ Hành Xung Tuổi Tuất 1970 là những tuổi mà người sinh năm này nên tránh. Nếu làm ăn chung dễ hiểu lầm, xích mích, rủi ro cao, thất thoát tiền của. Còn kết hôn với tuổi kỵ thì vợ chồng mâu thuẫn, dễ đổ vỡ.

Những thông tin cơ bản về bản mệnh của người sinh năm 1970 như sau:

 • Sinh năm 1970 là tuổi con Chó
 • Năm sinh dương lịch: Từ 06/02/1970 đến 26/01/1971
 • Năm sinh âm lịch: Canh Tuất
 • Thiên can: Canh
  Tương hợp: Ất
  Tương hình: Giáp, Bính
 • Địa chi: Tuất
  Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
  Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Người tuổi Canh Tuất thành thật, trung thành, trọng đạo nghĩa, luôn mang lại cảm giác tin cậy cho đối phương. Tự mình có thể lập nên sự nghiệp, nhưng nếu có sự kết hợp với tuổi khác thì sẽ thành công hơn nữa. Họ có thể vì người khác mà quên đi lợi ích của bản thân mình. Những người này coi trọng danh dự và chữ tín, một khi đã hứa, tuổi Tuất nhất định sẽ thực hiện.

Về những tuổi xung khắc với bản mệnh của mình, người tuổi Canh Tuất cần lưu ý như sau:

 • Theo lục xung thì Thìn xung Tuất do vậy nam nữ sinh năm 1970 xung khắc với tuổi sau: Nhâm Thìn, Giáp Thìn, Bính Thìn, Mậu Thìn, Canh Thìn.
 • Theo lục hại thì Dậu hại Tuất do vậy sẽ không tốt trong việc ăn ở, làm ăn buôn bán với nhau. Cụ thể người tuổi Canh Tuất sẽ khắc hại các tuổi sau: Ất Dậu, Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Tân Dậu và Quý Dậu.
 • Các tuổi không nên lấy nhau: Tỵ không nên lấy Tuất nên các tuổi mà tuổi Canh Tuất khắc trong hôn nhân gồm: Quý Tỵ, Ất Tỵ, Đinh Tỵ, Kỷ Tỵ, Tân Tỵ. Nam nữ 1970 mà gặp người tuổi Tỵ thì sẽ bị Nhì Bần Tiện.
 • Theo can thì trai gái can Canh không nên lấy vợ chồng can Giáp và Bính (Nguyên do là Canh sinh Nhâm hợp Ất khắc Giáp xung Bính): Lấy nhau thì vợ chồng lục đục, khắc khẩu, con cái khó nuôi, làm ăn khó khăn.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Số Hợp Tuổi Tuất 🍀 Số Phong Thuỷ Tài Lộc Người Tuổi Tuất ý nghĩa.

Tứ Hành Xung Tuổi Tuất 1982

Bạn đã biết những người sinh năm 2018 mệnh gì? tuổi con gì? Tứ Hành Xung Tuổi Tuất 1982 chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Nam và nữ sinh năm 1982 tuổi Nhâm Tuất, tức tuổi con chó. Thường gọi là Cố Gia Chi Khuyển, tức Chó Về Nhà. Mệnh Thủy – Đại Hải Thủy – nghĩa là nước biển lớn. Tuổi Nhâm Tuất học hành khá thông minh, tính nóng, cương trực, bạo ngược, khá tự kiêu, tính tình bất cần lại quá thật thà. Tôn trọng đạo lí, sống có nề nếp, siêng năng chăm chỉ. Có nhiều tham vọng trong cuộc sống nhưng nếu biết kiềm chế thì có thể tiến xa hơn trên con đường danh vọng.

Về những tuổi hợp và khắc với bản mệnh của mình, người tuổi Nhâm Tuất cần lưu ý như sau:

Nam mạng:

 • Trong làm ăn: Ất Hợi, Bính Tý, Mậu Dần, Tân Tỵ
 • Lựa chọn vợ chồng: Ất Hợi, Bính Tý, Mậu Dần, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Nhâm Thân
 • Tuổi kỵ: Đinh Sửu, Kỷ Mão, Ất Dậu, Kỷ Sửu, Tân Mão, Quý Dậu

Nữ mạng:

 • Trong làm ăn: Nhâm Tuất, Bính Thìn, Mậu Dần
 • Lựa chọn vợ chồng: Nhâm Tuất, Bính Dần, Mậu Thìn, Canh Thìn
 • Tuổi kỵ: Giáp Tý, Ất Sửu, Canh Ngọ, Bính Tý, Đinh Sửu và Mậu Ngọ
Tam Hợp - Tứ Hành Xung Với Tuổi Nhâm Tuất
Tam Hợp – Tứ Hành Xung Với Tuổi Nhâm Tuất

Gửi tặng bạn 💕 Tam Hợp Tuổi Tuất 💕 Cách Kết Hợp Dần Ngọ Tuất Hay Nhất

Tứ Hành Xung Tuổi Tuất 1994

Xem tuổi xung khắc để lấy vợ lấy chồng, làm ăn kinh doanh là điều quan trọng sẽ quyết định sự thành công hay thất bại, hạnh phúc hay chia ly từ biệt trong tương lai. Vì vậy, nếu bạn là người tuổi Giáp Tuất thì đừng bỏ qua những thông tin quan trọng về Tứ Hành Xung Tuổi Tuất 1994.

Nam và nữ sinh năm 1994 tuổi Giáp Tuất, tức tuổi con chó. Thường gọi là Thủ Thân Chi Cẩu, tức Chó Giữ Mình. Mệnh Hỏa – Sơn Đầu Hỏa – nghĩa là lửa trên núi. Tuổi Giáp Tuất thành thật, thẳng thắn được mọi người yêu thương. Nhờ trí thông minh sắc sảo mà được nhiều nghề. Cẩn thận với bạn bè khi giao dịch tiền bạc.

Về những tuổi hợp và khắc với bản mệnh của mình, người tuổi Giáp Tuất cần lưu ý như sau:

 • Trong làm ăn: Bính Tý, Ất Hợi, Tân Tỵ và Mậu Dần
 • Lựa chọn vợ chồng: Ất Hợi, Mậu Dần, Bính Tý, Tân Tỵ, Nhâm Thân, Nhâm Ngọ. Nếu kết hôn với tuổi Bính Tý và Ất Hợi thì sẽ có được một cuộc sống giàu sang phú quý. Nếu kết hôn với tuổi Tân Tỵ và Mậu Dần sẽ có cuộc đời hoàn toàn đầy đủ, sự nghiệp và công danh lên cao bất ngờ. Kết hôn với tuổi Nhâm Ngọ thì sẽ tạo được sự nghiệp vững chắc, ổn định.
 • Tuổi kỵ: Đinh Sửu, Ất Dậu, Kỷ Sửu, Kỷ Mão, Tân Mão, Đinh Mão, Quý Dậu
Tam Hợp - Tứ Hành Xung Với Tuổi Giáp Tuất
Tam Hợp – Tứ Hành Xung Với Tuổi Giáp Tuất

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Sim Hợp Tuổi Phong Thuỷ 🍀 Những Số Điện Thoại Tốt Nhất

Tứ Hành Xung Tuổi Tuất 2018

Luận giải Tứ Hành Xung Tuổi Tuất 2018 giúp bạn biết được người sinh năm này khắc với tuổi nào, nên tránh những gì trong làm ăn kinh doanh, nên duyên vợ chồng để cuộc sống được hạnh phúc, làm ăn được thuận lợi, may mắn, phát tài phát đạt.

Nam nữ sinh năm 2018 (Từ 16/02/2018 đến 04/02/2019) là năm Mậu Tuất (tức con chó), Tiến Sơn Chi Tuất, tức Chó vào núi, có mệnh nạp âm là Bình Địa Mộc (Gỗ đồng bằng), hay còn gọi là mệnh Mộc. Số mệnh của tuổi Mậu Tuất rõ ràng tốt hơn người khác, từ thuở nhỏ cho đến khi về già, tuổi Mậu Tuất có cuộc đời khá tốt đẹp, cả về tài lộc, công danh, tiền bạc lẫn tình cảm đều rất hoàn hảo. Nhìn chung, số tuổi mà Mậu Tuất hưởng thọ trung bình từ 67 đến 75 tuổi.

 • Sinh năm 2018, 1958 là tuổi con Chó
 • Năm sinh dương lịch: Từ 16/02/2018 đến 04/02/2019
 • Năm sinh âm lịch: Mậu Tuất
 • Mệnh: Mộc – Bình Địa Mộc (Gỗ đồng bằng)
  Ngũ hành tương sinh: Hỏa, Thủy
  Ngũ hành tương khắc: Thổ, Kim
 • Thiên can: Mậu
  – Tương hợp: Quý
  – Tương hình: Nhâm, Giáp
 • Địa chi: Tuất
  – Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
  – Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Về những tuổi hợp và khắc với bản mệnh của mình, người tuổi Mậu Tuất cần lưu ý như sau:

 • Trong làm ăn: Đinh Hợi, Quý Mão
 • Lựa chọn vợ chồng: Kỷ Hợi, Quý Mão, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu và Ất Mùi
 • Tuổi kỵ: Tân Sửu và Quý Sửu

Ngoài Tứ Hành Xung Tuổi Tuất, giới thiệu với bạn 🌨 Tuổi Tuất Hợp Hướng Nào 🌨 Bộ Phong Thuỷ Các Tuổi Tuất

Viết một bình luận