Tứ Hành Xung Tuổi Dần: Cách Hoá Giải Dần Thân Tỵ Hợi Hay

Tham Khảo Tứ Hành Xung Tuổi Dần, Cách Hoá Giải Dần Thân Tỵ Hợi Hay Được SCR.VN Chia Sẻ Ngay Dưới Đây, Cùng Một Bộ Tứ Hành Xung Nên Thận Trọng Khi Kết Hợp Với Nhau.

Tam Hợp Tứ Hành Xung Tuổi Dần

Tam Hợp Tứ Hành Xung Tuổi Dần là gì? Trong 12 con giáp thì có những con giáp có bản mệnh hợp nhau nhưng lại có những con cực kỳ xung khắc. Từ đó mới có những quan niệm tam hợp, tứ hành xung được xét theo bản mệnh của mỗi con người.

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng từng nghe nói về “tam hợp” và “tứ hành xung” trong 12 con giáp. Đây là quan niệm phong thủy rất được quan tâm ở nước ta, trong phong thủy mỗi người sinh ra sẽ được một con giáp đại diện bảo hộ, từ đó tính cách và vận mệnh đều bị ảnh hưởng mạnh mẽ từ tính cách đặc trưng của con giáp đó. Khoa học phong thủy cho rằng, những người sinh cách nhau 4 năm thường tương thích (được gọi là tam hợp) nhưng cách nhau 6 năm thì không (tứ hành xung). 

Theo quan niệm phong thủy thì những người có mối quan hệ thân thiết thuộc nhóm tam hợp sẽ dễ dàng gặp may mắn, tâm đầu ý hợp cũng như dễ mở ra một cơ hội phát triển tốt đẹp. Ngoài ra những con giáp thuộc tam hợp khi nằm trong một mối quan hệ làm ăn, vợ chồng… thường suôn sẻ hơn, có chung chí hướng, chung lý tưởng và giúp đỡ nhau để dễ dàng tiến tới thành công hơn.

Nhóm tam hợp tuổi Dần sẽ gọi tên các tuổi Dần – Ngọ – Tuất. Nhóm tam hợp này có chung sở thích là yêu tự do, thích trải nghiệm, đam mê khám phá mọi thứ xung quanh cuộc sống.

Tứ hành xung chính là 4 con giáp có tính cách xung khắc trái ngược nhau hoàn toàn về tính cách, quan điểm và phong cách sống. Điều này thể hiện qua những lần khắc khẩu, những cuộc cãi vã hay những bất đồng trong quan điểm từ cuộc sống đến xã hội. Theo quy luật ngũ hành tương khắc mà các con giáp trong tứ hành xung sẽ xung khắc với nhau theo từng cặp.

Nhóm tứ hành xung tuổi Dần sẽ bao gồm các tuổi Dần, Thân, Hợi và Tị. Theo ngũ hành thì Dần khắc chế Thân, Tỵ khắc chế Hợi. Những người trong cùng Tứ hành xung thường hay có tính cách nổi bật khác nhau, khắc khẩu hay khó cùng sở thích.

Chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Số Hợp Tuổi Dần 🍀 Các Số Phong Thuỷ Tài Lộc Cho Tuổi Dần

Tứ Hành Xung Tuổi Dần Là Những Tuổi Nào

Khái niệm “Tứ hành xung” chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều người Việt đặc biệt là đối với những ai yêu thích phong thủy. Vậy Tứ Hành Xung Tuổi Dần Là Những Tuổi Nào? Dưới đây là thông tin giải đáp cụ thể cho bạn.

Tứ hành xung tuổi Dần thuộc nhóm: Dần – Thân Tỵ – Hợi. Phân tích theo ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì:

 • Tuổi Dần tương ứng với hành Mộc
 • Tuổi Thân tương ứng với hành Kim
 • Tuổi Tỵ tương ứng với hành Hỏa
 • Tuổi Hợi tương ứng với hành Thủy

Mà theo quy luật ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Vậy nên, người tuổi Tỵ khắc chế người tuổi Hợi. Người tuổi Dần thì khắc chế người tuổi Thân. Người tuổi Thân lại khắc chế người tuổi Tỵ.

Tuy nhiên, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Kim sinh Thủy. Dần – Hợi, Tỵ – Dần, Hợi – Thân lại không khắc chế lẫn nhau. Vậy mà nhiều người hiện nay nhầm tưởng rằng: các con giáp trong một nhóm tứ hành xung đều xung khắc với nhau. Thực ra, tứ hành xung được dùng để chỉ theo cặp. Trong nhóm Dần – Thân – Tỵ – Hợi thì chỉ có Dần – Thân khắc với nhau; Tỵ – Hợi khắc với nhau.

Bên cạnh Tứ Hành Xung Tuổi Dần, đọc nhiều hơn dành cho bạn ☀️ Tuổi Thân Hợp Cây Gì ☀️ Những Cây Phong Thuỷ Tài Lộc Nhất

Tuổi Dần Thân Tỵ Hợi Tứ Hành Xung

Dưới đây là những thông tin về Tuổi Dần Thân Tỵ Hợi Tứ Hành Xung. Hy vọng, những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Mời bạn đọc cùng dành thời gian theo dõi.

Trong bốn con giáp, hành Mộc ứng với Dần, hành Kim ứng với Thân, hành Thủy ứng với Hợi và hành Hỏa ứng với Tỵ. Theo quan hệ tương khắc của ngũ hành, Dần có sức khắc chế lên Thân, trong khi đó Tỵ có khả năng khắc chế Hợi. Sự tương khắc này đôi khi dẫn đến mâu thuẫn giữa Dần và Thân khi họ cố gắng hợp tác, có thể gây ra cãi vã và thậm chí đổ vỡ mối quan hệ.

Đừng bỏ qua bài viết 🔥 Tuổi Tỵ Hợp Hướng Nào 🔥 Bộ Phong Thuỷ Người Tuổi Tỵ bạn nhé!

Ảnh Hưởng Tứ Hành Xung Dần Thân Tỵ Hợi

Ảnh Hưởng Tứ Hành Xung Dần Thân Tỵ Hợi giúp bạn hiểu được phần nào sự kết hợp giữa các phiên diện khác nhau trong cuộc sống đối với người thuộc tứ hành xung. Từ đó đưa ra những lựa chọn và giải pháp tốt nhất giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của bản thân tốt hơn.

Ảnh hưởng giữa cặp xung khắc Dần và Thân

Tuổi Dần và Thân đều thuộc dương, khi kết đôi, cuộc sống của họ sẽ trải qua nhiều phiêu lưu, cùng với năng lượng dồi dào và cảm xúc mãnh liệt. Tình yêu giữa họ đầy đam mê và trắc trở với nhiều lần chia tay rồi lại tái hợp. Có thể nói, đây là mối quan hệ yêu thương và bất hòa, trong đó bất hòa sẽ chiếm ưu thế chừng nào họ còn sống chung. Họ liên tục kết hợp mưu mẹo và thách thức – không ai nhượng bộ ai.

Cả 2 đều nghĩ cho riêng mình, cương quyết và bất đồng. Với bản tính không tương hợp, rất có thể sự kết hợp này sẽ tan vỡ trong thù nghịch. Cả 2 đều là kẻ thất bại đáng thương trong quan hệ của họ. Xung đột khiến họ trở nên suy sụp. Trong trường hợp quan hệ này còn tiến triển, đó là vì họ hiểu được cá tính mạnh mẽ và tính hướng ngoại của nhau.

Dần thuộc hành Mộc, Thân thuộc hành Kim. Kim kiểm soát Mộc. Trường hợp này, Thân đóng vai trò thống trị trong mối quan hệ. Tính nóng nảy, hung dữ của Dần không phù hợp với tài khéo léo và mưu trí của Thân. Quan hệ của họ vì vậy sẽ không tránh khỏi những bất đồng.

Ảnh hưởng giữa cặp xung khắc Tỵ và Hợi

Xét về tính cách, Tỵ và Hợi không bao giờ có cùng quan điểm. Họ bất đồng ý kiến trên nhiều phương diện. Bất cứ việc gì người này làm cho người kia đều không được trân trọng, mà đó chỉ là sự lãng phí về thời gian, công sức và tiền bạc. Vì vậy, những dự tính của họ dù có tốt đẹp đến đâu cũng không thể bảo vệ mối quan hệ này khỏi sự xung đột, bất hạnh. Họ liên tục hiểu lầm động cơ và dự tính của nhau, cuối cùng cả 2 sẽ từ bỏ mọi cố gắng đến với nhau.

Giữa 2 tuổi này không có sự cảm thông, chia sẻ. Thường thì Hợi rất ân cần, tử tế, nhưng tất cả những điều tốt đẹp này đều trở nên tầm thường và vô nghĩa đối với Tỵ vốn kiêu căng, ngạo mạn. Ngược lại, những dự tính tốt đẹp của Tỵ dành cho Hợi cũng đều bị Hợi xem là khoe khoang, tự phụ, không rõ ràng, thiếu dứt khoát. Cả 2 chỉ nhìn thấy những khuyết điểm của nhau.

Điều này còn được minh chứng thêm bởi sự xung khắc của ngũ hành. Nếu chỉ xét riêng ngũ hành của địa chi, Tỵ thuộc hành Hỏa, Hợi thuộc hành Thủy. Thủy khắc Hỏa. Trong mối quan hệ này, sự mềm dẻo, nhân nhượng chỉ là vẻ bề ngoài che giấu những bất đồng, giận dữ bên trong. Những hành tố của họ có thể mang lại vận may nhưng không thể đưa đến hạnh phúc cho nhau. Cả 2 đều không thể hiểu được nhau.

Giới thiệu những thông tin mới có trong bài viết 🌟 Tuổi Tỵ Hợp Cây Gì 🌟 Những Cây Phong Thuỷ Hợp Tuổi Tỵ Nhất

Cách Hoá Giải Tứ Hành Xung Tuổi Dần Đối Với Vợ Chồng

Tứ hành xung tuổi Dần sẽ mang lại cho người tuổi này sự khắc chế. Hãy cùng tìm hiểu Cách Hoá Giải Tứ Hành Xung Tuổi Dần Đối Với Vợ Chồng. Nó sẽ giúp cho cuộc sống của bạn nhẹ nhàng, hài hòa với những người xung quanh hơn.

Hóa giải xung khắc tuổi cặp Dần Và Thân

Trong căn nhà, tuổi Dần hợp với hướng Đông và Đông Bắc. Tuổi Thân hợp với hướng Tây và Tây Nam. Để giảm bớt sự xung khắc giữa 2 tuổi này thì nên dùng đèn chiếu sáng ở 2 khu vực trên. Như vậy sẽ xua tan được ám khí xấu. Điều này sẽ cải thiện được phần nào mối quan hệ.

Ngoài ra, trong phòng ngủ hai vợ chồng, nên đặt những vật phẩm có hình con chuột hoặc con ngựa để hóa giải.

Hóa giải xung khắc tuổi cặp Tỵ và Hợi

Để giảm bớt xung khắc của 2 tuổi này là tăng cường hành tố tương ứng với mỗi tuổi. Người tuổi Tỵ (thuộc hành Hỏa) nên trồng cây ở hướng Nam để tăng cường năng lượng. Còn tuổi Hợi (thuộc hành Thủy), nên dùng đèn chiếu sáng ở hướng Bắc nhằm mang lại cảm giác dễ chịu và thoải mái.

Giường không được kê ở hướng Tây Bắc, Đông Nam. Phòng vợ chồng hoặc con cái nên ở căn phòng hướng Đông. Khi ngủ, đầu nên quay về hướng Đông. Trong phòng của vợ chồng có thể đặt những vật phẩm có hình Con hổ hoặc Con mèo để nhằm hóa giải tương xung.

Cùng với Tứ Hành Xung Tuổi Dần, tặng bạn 💔 Phong Thuỷ Tuổi Tỵ 💔 Bộ Ứng Dụng Hàng Ngày Các Tuổi Tị

Cách Hoá Giải Tứ Hành Xung Tuổi Dần Đối Với Làm Ăn Kinh Doanh

Cách Hoá Giải Tứ Hành Xung Tuổi Dần Đối Với Làm Ăn Kinh Doanh sẽ giúp cho nhiều mối quan hệ được hóa giải mặc dù tuổi của các bạn rất xung khắc với nhau.

Trong việc làm ăn kinh doanh, tuổi Dần và tuổi Thân hợp tác làm ăn thì sẽ rất dễ bị tan vỡ. Bởi người Tuổi Thân bản tính mưu trí, luôn đề phòng người tuổi Dần. Còn người tuổi Dần thì lại quá mạnh mẽ, quyết đoán đôi khi có phần nóng nảy.

Cách hóa giải mệnh xung khắc dựa vào nguyên lý âm dương ngũ hành. Bất cứ sự xung khắc nào cũng đều có yếu tố ở giữa, trung hòa, hóa giải được chúng. Nếu tạo thế cân bằng về mệnh, cái này kiềm chế cái kia thì vấn đề hai mệnh khắc nhau cũng không quá đáng ngại nữa. Các cách hóa giải xung khắc tứ hành xung tuổi Dân – Thân – Tỵ – Hợi dưới đây đều được tính dựa trên nguyên lý âm dương ngũ hành. Theo đó, các yếu tố xung khắc đều có thể trung hòa, hóa giải. Nó giúp kiềm chế sự đối lập để tạo nên thế cân bằng.

Nếu đã hợp tác làm ăn với nhau, người tuổi Dần và tuổi Thân cần:

 • Tiếp tục hợp tác thêm với một người khác có sự hài hòa với người tuổi Dần và tuổi Thân
 • Đeo vật phẩm hoặc trưng bày cây phong thủy tăng cường độ cân bằng trong mối quan hệ.
 • Sử dụng Sim phong thủy kích tài vận, phá bỏ sự xung khắc.

Mời bạn đọc xem nhiều hơn 🌟 Phong Thuỷ Tuổi Dần 🌟 Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Dần

Tứ Hành Xung Tuổi Dần 1974

Mời quý bạn theo dõi chi tiết dưới đây để tìm cho mình câu trả lời chính xác nhất về Tứ Hành Xung Tuổi Dần 1974.

Nam và nữ sinh năm 1974 tuổi Giáp Dần, tức tuổi con hổ. Thường gọi là Lập Định Chi Hổ, tức Hổ Tự Lập. Mệnh Thủy – Đại Khê Thủy – nghĩa là nước khe lớn. Tuổi Giáp Dần là người thông minh đa tài, đa nghệ, có nhiều tham vọng, thích làm chuyện lớn. Với ý chí sắt đá, luôn tiến về phía trước và có thể chinh phục được nhiều thứ. Là người khôn ngoan, biết uốn lượn, khôn khéo.

Người tuổi Giáp Dần cần lưu ý các tuổi hợp khắc với bản thân như sau:

 • Theo lục xung thì Dần xung Thân do vậy nam nữ sinh năm 1974 xung khắc với tuổi sau: Bính Thân, Mậu Thân, Canh Thân, Nhâm Thân.
 • Theo lục hại thì Dần hại Tỵ do vậy sẽ không tốt trong việc ăn ở, làm ăn buôn bán với nhau. Cụ thể người tuổi Giáp Dần sẽ khắc hại các tuổi sau: Quý Tỵ, Ất Tỵ, Đinh Tỵ, Kỷ Tỵ, Tân Tỵ.
 • Các tuổi không nên lấy nhau: Sửu không nên lấy Dần nên các tuổi mà tuổi Giáp Dần khắc trong hôn nhân gồm: Tân Sửu, Quý Sửu, Ất Sửu, Đinh Sửu, Kỷ Sửu. Nam nữ 1974 mà gặp người tuổi Dần thì sẽ bị Nhì Bần Tiện.
 • Theo can thì trai gái can Giáp không nên lấy vợ chồng can Mậu và Canh (Nguyên do là Giáp sinh Bính hợp Kỷ khắc Mậu xung Canh): Lấy nhau thì vợ chồng lục đục, khắc khẩu, con cái khó nuôi, làm ăn khó khăn.
Tam Hợp - Tứ Hành Xung Tuổi Giáp Dần
Tam Hợp – Tứ Hành Xung Tuổi Giáp Dần

Còn có nội dung 💌 Số Hợp Tuổi Thân 💌 Số Phong Thuỷ Tài Lộc Người Tuổi Thân dành cho bạn.

Tứ Hành Xung Tuổi Bính Dần

Xem tuổi xung khắc để lấy vợ lấy chồng, làm ăn kinh doanh là điều quan trọng sẽ quyết định sự thành công hay thất bại, hạnh phúc hay chia ly từ biệt trong tương lai. Vậy nên những thông tin về Tứ Hành Xung Tuổi Bính Dần là rất quan trọng đối với người tuổi này.

Nam và nữ sinh năm 1986 tuổi Bính Dần, tức tuổi con hổ. Thường gọi là Sơn Lâm Chi Hổ, tức Hổ Trong Rừng. Mệnh Hỏa – Lư Trung Hỏa – nghĩa là lửa trong lò. Tuổi Bính Dần là người thông minh, có tài, khéo tay, có khiếu văn chương. Tính tình cương trực, ít chịu luồn cúi, vì thế có lúc cũng không thuận trong quan hệ. Nhiều lúc nóng nảy, hay tranh luận, cần giữ cho mình có phong độ, thì sẽ được nhiều người quý mến.

Người tuổi Bính Dần cần lưu ý các tuổi hợp khắc với bản thân như sau:

 • Trong làm ăn: Đinh Mão, Canh Ngọ, Quý Dậu và Giáp Tý.
 • Lựa chọn vợ chồng: Hôn nhân hạnh phúc với Đinh Mão, Canh Ngọ, Quý Dậu, Ất Hợi, Giáp Tý, Quý Hợi. Còn kết hôn với Bính Dần, Nhâm Thân, Tân Dậu, Canh Thân thì sẽ hợp về tình duyên nhưng không hợp về đường tài lộc.
 • Tuổi kỵ: Kỷ Tỵ, Tân Mùi, Đinh Sửu, Tân Tỵ, Quý Mùi, Ất Sửu, Kỷ Mùi.
Tam Hợp - Tứ Hành Xung Tuổi Bính Dần
Tam Hợp – Tứ Hành Xung Tuổi Bính Dần

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Tuổi Dần Hợp Màu Gì 🌹 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Tứ Hành Xung Tuổi Dần 1998

Xem Tứ Hành Xung Tuổi Dần 1998 để lấy vợ lấy chồng, làm ăn kinh doanh là điều quan trọng sẽ quyết định sự thành công hay thất bại, hạnh phúc hay chia ly từ biệt trong tương lai. Vì vậy mà người tuổi Mậu Dần không nên bỏ qua những thông tin dưới đây.

Nam và nữ sinh năm 1998 tuổi Mậu Dần, tức tuổi con hổ. Thường gọi là Quá Sơn Chi Hổ, tức hổ qua núi. Mệnh Thổ – Thành Đầu Thổ – nghĩa là đất trên thành.

Mậu thuộc hành Thổ mà hổ đất thì bao giờ cũng thực tế hơn so với những tuổi Dần khác. Những người sinh năm 1998 luôn đề cao danh dự và làm việc một cách từ tốn. Hành Thổ mang đến cho con giáp này sự tập trung cao, họ luôn là những nhân viên đáng tin cậy nhất, sống có tinh thần tổ chức cao và biết tích lũy cho tương lai.

Người tuổi Mậu Dần cần lưu ý các tuổi hợp khắc với bản thân như sau:

 • Trong làm ăn: Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất.
 • Lựa chọn vợ chồng: Nhâm Thìn, Ất Mùi và Kỷ Sửu. Những tuổi này sẽ giúp người sinh năm 1998 thành công hơn, cụ thể nếu kết hôn với người tuổi Nhâm Thìn thì tiền bạc dồi dào, hào con đủ nuôi, còn tuổi Ất Mùi thì làm ăn sẽ phát đạt, hào con đông đủ. Tuổi Kỷ Sửu sẽ giúp bạn phát triển mạnh mẽ cả tiền bạc và gia đình.
 • Tuổi kỵ: Canh Dần, Quý Tỵ, Ất Tỵ, Bính Thân, Nhâm Dần, Mậu Thân, Giáp Thân.

Gửi tặng bạn 💕 Tuổi Hợi Hợp Màu Gì 💕 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Tứ Hành Xung Tuổi Mậu Dần

Tránh các tuổi Tứ Hành Xung Tuổi Mậu Dần giúp mang lại sự hòa hợp và thuận lợi, đạt nhiều thành công, phát tài phát lộc. Người tuổi này cần lưu ý những thông tin quan trọng sau đây:

Tam Hợp - Tứ Hành Xung Tuổi Mậu Dần
Tam Hợp – Tứ Hành Xung Tuổi Mậu Dần

Mời bạn đón đọc 🌜 Tuổi Tỵ Hợp Màu Gì 🌜 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Viết một bình luận