Tứ Hành Xung Tuổi Mùi Là Gì [Cách Hoá Giải Hay Nhất]

Tứ Hành Xung Tuổi Mùi Là Gì? Hãy Xem Ngay Bài Viết Sau Đây Để Hiểu Rõ Hơn Về Nhóm Xung Khắc Vá Cách Hóa Giải Nhóm Này Nhé!

Tam Hợp Tứ Hành Xung Tuổi Mùi

Dưới đây là tổng hợp nội dung chia sẻ về Tam Hợp Tứ Hành Xung Tuổi Mùi được nhiều người quan tâm.

Trong 12 con giáp, những con giáp hay khắc khẩu hoặc áp chế lẫn nhau trong các phương diện cuộc sống sẽ được xếp vào cùng nhóm tứ hành xung. Người ta sẽ quy ước các tuổi gắn với ngũ hành như sau:

 • Hành Mộc: Tuổi Dần và Mão.
 • Hành Kim: Tuổi Thân và Dậu.
 • Hành Thủy: Tuổi Hợi và Tý.
 • Hành Hỏa: Tuổi Tỵ và Ngọ
 • Hành Thổ: Tuổi Thìn, Tuất, Sửu và Mùi.

Theo quy luật ngũ hành tương khắc, chúng ta có Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim. Do vậy, các con giáp xung nhau thường được chia theo từng cặp trong các nhóm như sau:

 • Nhóm 1: Tuổi Dần và Thân, Tỵ và Hợi (Dần khắc Thân, Tỵ khắc Hợi).
 • Nhóm 2: Tuổi Thìn và Tuất, Sửu và Mùi (Thìn khắc Tuất, Sửu khắc Mùi). Trong đó, tuổi Thìn chỉ xung với Sửu và Mùi chứ không khắc mạnh.
 • Nhóm 3: Tuổi Tý và Ngọ, Mão và Dậu (Tý khắc Ngọ, Mão khắc Dậu). Trong đó, tuổi Tý kết hợp với tuổi Mão hoặc tuổi Dậu chỉ xung nhẹ chứ không khắc chế mạnh.

Dựa trên những thông tin trên tứ hành xung tuổi Mùi thuộc nhóm 2 gồm Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Bên cạnh đó nhóm tam hợp tuổi Mùi gồm Hợi – Mão – Mùi.

Những người trong nhóm tam hợp này thường rất giỏi giao tiếp và biết cách ứng xử khéo léo với mọi người xung quanh. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ luôn sẵn sàng lắng nghe, cảm thông và giúp đỡ những người đang gặp khó khăn.

Những người tuổi Hợi thường rất chăm chỉ và cần cù nhưng lại cần đến sự nhanh nhẹn và tinh tế của tuổi Mão để thành công. Ngược lại, tuổi Mùi và tuổi Mão đều phải học tập đức tính cần cù của tuổi Hợi.

Chia sẻ thêm 📌 Thìn Tuất Sửu Mùi Tứ Hành Xung 📌 Cách Hoá Giải Hay Nhất

Tứ Hành Xung Tuổi Mùi Là Những Tuổi Nào

Tứ Hành Xung Tuổi Mùi Là Những Tuổi Nào? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Tứ hành xung tuổi Mùi gồm những tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Trong đó, tuổi Sửu và Mùi chống đối nhau mạnh, còn Mùi với Thìn và Tuất chỉ xung nhau chứ không khắc mạnh.

Một vài đặc điểm thú vị về những người tuổi Mùi

 • Tuổi Mùi hay tuổi con Dê là đại diện cho những người sống giàu tình cảm, nhân hậu, tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Đặc biệt, người tuổi này thông minh sắc sảo, tài trí hơn người, có con mắt nhìn xa trông rộng và khả năng phân tích nhạy bén.
 • Về những người tuổi Dê hầu hết các công việc đều chăm sóc chu đáo, có chí khí mãnh liệt trong nghiên cứu, sáng tạo, song cũng có dã tâm lớn.
 • Phần lớn phụ nữ tuổi Mùi có tính nết ngoan ngoãn, dịu hiền.
 • Thích sống lương thiện thành thực, có lòng chính nghĩa và có sự đồng cảm thích đi du lịch đó đây, đặc biệt là phong cảnh sơn thủy hữu tình rất hấp dẫn họ.
 • Người tuổi Mùi đa phần có phong cách nho nhã, thích hài hòa với hoàn cảnh, có lòng khái khao gia nhập các đoàn thể. Số đông có nội tâm kiên định, khảng khái và tràn ngập một tình yêu sâu sắc đối với những gì mà bản thân hứng thú.
 • Người tuổi Mùi tính tình ôn hòa nhưng tư tưởng lại bảo thủ, lối suy nghĩ kém phần mới mẻ. Tuy nhiên người tuổi này thông minh sắc sảo, tài trí hơn người, có con mắt nhìn xa trông rộng và khả năng phân tích nhạy bén. Vậy người tuổi Mùi nên kết hợp làm ăn với tuổi nào để sự nghiệp thành công.
 • Nhìn chung, người tuổi Mùi không gặp khó khăn lắm về kinh tế, tuy nhiên, họ chỉ có thể sống ổn định, đủ ăn, chứ không trở thành những người giàu có bạc tỉ.
 • Với tính cách của mình, nếu người tuổi Mùi biết chuyên tâm vào công việc thì cũng có thể “tay không phất lên”. Nếu biết tận dụng triệt để những thế mạnh này thì tự khắc sẽ thu được thành tựu đáng kể.
 • Công việc phù hợp nhất dành cho người tuổi Mùi là những công việc đòi hỏi phải suy ngẫm tỉ mỉ, thấu hiểu tâm lý người khác và mang tính chất tích cực, lạc quan. Nghề nghiệp thích hợp dành cho họ là: Nghệ thuật, viết văn, nhân viên quảng cáo, nhà triết học, vũ sư, nghệ sĩ biếu diễn,…
 • Trong kinh doanh, người tuổi Mùi khuyết thiếu ý tưởng độc lập vì vậy nếu tìm được người cùng hợp tác thì có thể làm ít công to, như cá gặp nước, có thể phát huy năng lực kinh doanh, gặt hái nhiều thành công.

Chia Sẻ ☘Phong Thuỷ Tuổi Thìn ☘ Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Thìn

Tứ Hành Xung Tuổi Mùi 1979

Nam và nữ sinh năm 1979 tuổi Kỷ Mùi, tức tuổi con dê. Thường gọi là Thảo Dã Chi Dương, tức Dê Đồng Cỏ. Mệnh Hỏa – Thiên Thượng Hỏa – nghĩa là lửa trên trời. Vậy Tứ Hành Xung Tuổi Mùi 1979 gồm những tuổi nào?

Tứ Hành Xung Tuổi Mùi
Tứ Hành Xung Tuổi Kỷ Mùi

Người sinh năm 1979 tuổi Mùi sẽ không hợp với tuổi Thìn, tuổi Tuất và tuổi Sửu.

Tứ Hành Xung Tuổi Mùi 1991

Xem tuổi xung khắc để lấy vợ lấy chồng, làm ăn kinh doanh là điều quan trọng sẽ quyết định sự thành công hay thất bại, hạnh phúc hay chia ly từ biệt trong tương lai. Nhóm Tứ Hành Xung Tuổi Mùi 1991 gồm Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Tân Mùi học hành đỗ đạt cao, dễ trở thành người nổi tiếng. Dung mạo to lớn, sức vóc mạnh mẽ, lanh lợi, việc làm ăn thường quyết đoán, phát triển tốt. Tuy nhiên cũng có lúc do chưa lường trước được khó khăn, nên thường bị thất bại nặng, xong sớm vực lại được.

Sống hiên ngang, khảng khái, và tự mình gánh vác, vững vàng trong sự nghiệp, tiến bước vững chắc trong đời. Sợ đụng chạm, không dám đôi co tranh chấp, dẫn đến thiệt thòi, dễ bị người khác lợi dụng.

Xem thêm 🌹 Phong Thuỷ Tuổi Sửu 🌹 Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Sửu

Tứ Hành Xung Tuổi Mùi 2003

Những tuổi xung khắc với tuổi Quý Mùi 2003 gồm các tuổi sau: Mùi khắc Sửu (dê kỵ trâu); Mùi khắc Thìn (dê kỵ rồng); Mùi khắc Tuất (dê kỵ chó).Cụ thể sự của sự khắc kỵ đó như sau:

Tuổi Mùi với tuổi Sửu thuộc tứ hành xung nên hai tuổi này khắc/kỵ nhau. Tính khí của hai người này khác biệt nhau. Mùi thì mơ mộng, Sửu thì lại cương trực thẳng thắn nên hai người này không bao giờ sống với nhau được.

Tuổi Mùi khắc tuổi Tuất, hai tuổi này trong tứ hành xung và về trong tính cách và khả năng thì tuổi này có sự khác biệt mà thôi.

Tuổi Mùi khắc tuổi Thìn, theo tứ hành xung thì hai tuổi này không hợp nhau và về tính cách cũng vậy, Mùi thích tự do, ghét phải làm theo sự chỉ đạo của người khác, và ngược lại thì tuổi Thìn lại rất thích ra lệnh và chỉ huy, họ mạnh mẽ quyết đoán chứ không mộng mê như Mùi.

Ảnh Hưởng Tứ Hành Xung Tuổi Mùi

Ảnh Hưởng Tứ Hành Xung Tuổi Mùi trong hôn nhân gia đình, hợp tác kinh doanh.

Thìn và Tuất là một cặp xung khắc trong tứ hành xung thìn tuất sửu mùi. Hai con giáp có khá nhiều điểm tương khắc với nhau. Tuổi Thìn là những người mạnh mẽ quyết đoán, không muốn bị xem nhẹ. Trong khi đó, những người tuổi Tuất lại là những người không thích làm theo mệnh lệnh của người khác. Vì vậy, lối suy nghĩ áp đặt, gia trưởng của Thìn sẽ khiến tuổi Tuất cảm thấy khó chịu, không thỏa mái.

Về hôn nhân của thìn tuất tứ hành xung, mối quan hệ này sẽ gặp rất nhiều khó khăn vì cả hai mang những nét tích cách trái ngược hẳn nhau. Thìn mạnh mẽ, bốc đồng, không hợp với bản tính thích chê bai, giễu cợt, đa nghi của Tuất. Nếu ở cạnh nhau, họ sẽ vô cùng mệt mỏi bởi sẽ có nhiều mâu thuẫn, cãi vã.

Bên cạnh đó, Thìn giỏi giao thiệp và có nhiều mối quan hệ ngoài luồng. Họ thường sẽ ưu tiên đặt sự nghiệp lên hàng đầu, trên chuyện tình cảm gia đình. Trong khi Tuất thì hoàn toàn ngược lại và lại mang bản tính ghen tuông, đa nghi.

Những điều này cộng hưởng lại, tạo nên những vết nứt trong mối quan hệ của họ. Nếu giờ sinh không làm dịu bớt tâm tính của họ, rất có thể chia tay sẽ là kết cuộc cho mối quan hệ này.

Khám phá thêm 💕 Số Hợp Tuổi Mùi 💕 Các Số Phong Thuỷ Tài Lộc Cho Tuổi Mùi

Cách Hoá Giải Tứ Hành Xung Tuổi Mùi Đối Với Vợ Chồng

Người tuổi Mùi kết hôn với người có tuổi thuộc tứ hành xung của mùi thì sẽ có những cách hóa giải như thế nào? Bạn hãy tham khảo ngay những phương pháp hóa giải dưới đây để hạn chế bớt phần nào những xung khắc nhé!

 • Sinh con hợp tuổi bố mẹ: Tuổi Mùi khi kết hôn với các tuổi trong tứ hành xung thì nên sinh con vào năm Hợi hoặc năm Dần là tốt nhất, sẽ hóa giải được sự xung khắc.
 • Sử dụng phương pháp hóa giải xung khắc vợ chồng: cặp đôi nên cưới lần 2 và chọn ngày cưới ra ngày thiên ý. Ngoài ra, vợ chồng không nên ở gần, nên đi làm ăn xa thì sẽ tránh được hình khắc.
 • Sử dụng các vật phẩm phong thủy để dung hòa sự khắc kỵ giữa 2 người: người tuổi Mùi có thể tham khảo sử dụng các vật phẩm kịch như Hồ Ly, tránh cây đào, tranh uyên ương hay ảnh vợ chồng.

Người tuổi Mùi có nên sinh con tuổi thuộc nhóm tứ hành xung không? Người tuổi Mùi không nên sinh con vào các năm tứ hành xung vì sẽ gặp phải nhiều bất lợi cả về sức khỏe và công việc làm ăn.

 • Nam, nữ tuổi Mùi có nên sinh con tuổi Thìn? Người tuổi Mùi sinh con tuổi Thìn tuy lúc đầu nuôi con có phần khó khăn nhưng càng về sau mọi việc càng trở nên ổn định. Bởi tuổi Thìn với tuổi Mùi tuy nằm trong tứ hành xung nhưng không phải chính xung nên giữa bố mẹ và con cái không có sự hình khắc nhau nhiều.
 • Nam, nữ tuổi Mùi có nên sinh con tuổi Sửu? Tuổi Mùi không nên sinh con tuổi Sửu vì chủ về đẻ con ra bố mẹ gặp nhiều vất vả, ảnh hưởng không nhỏ tới công việc làm ăn cũng như tình cảm vợ chồng không được tốt.
 • Nam, nữ tuổi Mùi có nên sinh con tuổi Tuất? Nếu có thể, tuổi Mùi không tránh sinh con tuổi Tuất bởi sẽ gặp xung khắc lớn, chủ về khi sinh con ra tình cảm vợ chồng không được tốt, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi.

Tiếp tục đón đọc ☘ Tuổi Mùi Hợp Cây Gì ☘ Những Cây Phong Thuỷ Tài Lộc Nhất

Cách Hoá Giải Tứ Hành Xung Tuổi Mùi Đối Với Làm Ăn Kinh Doanh

Cách Hoá Giải Tứ Hành Xung Tuổi Mùi Đối Với Làm Ăn Kinh Doanh được gợi ý sau đây.

Để hóa giải sự xung khắc trong mối quan hệ làm ăn giữa các tuổi thuộc tứ hành xung thì có thể chọn 1 trong 2 giải pháp:

 • Tìm một người nữa kết hợp thêm làm ăn, người này có thể thuộc vào tam hợp của người thuộc tứ hành xung của Mùi.
 • 2 người không cùng lúc đứng lên làm ăn, mỗi người làm một việc, tốt nhất chỉ có một người đứng ra chính để làm.

Chia Sẻ ☘Phong Thuỷ Tuổi Tuất☘ Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Tuất

Viết một bình luận