Tứ Hành Xung Tuổi Thân Là Gì ? Cách Hoá Giải Hay Nhất

Tứ Hành Xung Tuổi Thân Là Gì? Hãy Xem Ngay Bài Viết Sau Đây Để Hiểu Rõ Hơn Về Cách Hoá Giải Nhóm Xung Khắc Này Nhé! 

Tam Hợp Tứ Hành Xung Tuổi Thân

Cùng SCR.VN tìm hiểu về Tam Hợp Tứ Hành Xung Tuổi Thân chi tiết nhất sau đây.

Trong Can Chi, theo nghĩa đen “Tứ hành xung” tức là 4 con giáp có mối quan hệ xung khắc nhau trong 1 nhóm. Trong nhóm này sẽ có sự xung khắc, trái ngược về tính tình, khắc khẩu, quan điểm sống, phong cách sống, vận mệnh ngũ hành…

Trong số 12 con giáp, có 3 nhóm con giáp xung khắc với nhau, mỗi nhóm gồm có 4 con giáp như sau:

 • Nhóm 1 gồm: Tý, Ngọ, Mão, Dậu: Mão ứng với hành Mộc, Dậu ứng với hành Kim, Tý ứng với hành Thủy, Ngọ ứng với hành Hỏa. Vậy nên, kết hợp với ngũ hành thì Tý và Ngọ khắc kị, Mão và Dậu chống đối nhau mạnh. Nhưng Tý và Mão hay Dậu chỉ xung nhau chứ không khắc mạnh. Ngọ với Mão hay Dậu cũng xung nhau chứ không khắc chế.
 • Nhóm 2 gồm: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi: Trong nhóm, Thìn khắc chế và kị Tuất. Sửu khắc chế Mùi. Còn Thìn chỉ xung với Sửu, Mùi. Tuất chỉ xung với Sửu và Mùi.
 • Nhóm 3 gồm: Dần, Thân, Tỵ, Hợi: Trong bốn con giáp, Dần ứng với hành Mộc; Thân ứng với hành Kim, Hợi ứng với hành Thủy và Tỵ ứng với hành Hỏa. Theo ngũ hành thì Dần khắc chế Thân. Tỵ khắc chế Hợi.

Tuy nhiên, Tứ hành xung chỉ xung theo cặp, tức trong cùng 1 nhóm thì không phải tất cả các tuổi đều xung khắc với nhau.

Như vậy, tứ hành xung tuổi Thân gồm những tuổi Dần, Thân, Tỵ, Hợi. Trong đó, tuổi Dần và Thân chống đối nhau mạnh, còn Thân với Hợi chỉ xung nhau chứ không khắc mạnh, Thân và Tỵ thuộc Lục Hợp.

Ngoài ra nhóm tam hợp tuổi Thìn gồm: tuổi Thân-Tý-Thìn: Nhóm kiên trì.

Đây là nhóm tam hợp của những người có tinh thần tranh đấu cao và rất kiên trì, quyết tâm đạt được mục tiêu. Họ thường hành động nhiều hơn lời nói, tốt bụng và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh.

Tý thông minh, nhanh nhẹn nhưng đôi khi không đủ tự tin để đối mặt với khó khăn, nguy hiểm, điều này đòi hỏi phải có sự dũng cảm, quyết đoán của Thìn. Tuy nhiên đôi khi Thìn thiếu sáng tạo, cần đến đôi mắt tinh tế của Thân và Tý. Thân lại được tiếp thêm sức mạnh bởi sự nhiệt tình, năng động của Thìn và sự sáng suốt của Tý.

Tìm Hiểu 🌻Tứ Hành Xung Tuổi Dậu🌻 Cách Hoá Giải Hay Nhất

Tứ Hành Xung Tuổi Thân Là Những Tuổi Nào

Tứ Hành Xung Tuổi Thân Là Những Tuổi Nào? Đáp án sẽ là gồm những tuổi Dần, Thân, Tỵ, Hợi.

Khỉ là con vật thông minh, khôn khéo nhất trong 12 con giáp. Chính vì thế mà những người tuổi Thân không những tài giỏi, thông minh, nhanh nhẹn mà còn giàu lòng vị tha, luôn sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn.

 • Người sinh năm Thân là người có nhiều tài lẻ thiên bẩm, họ sẽ trở thành diễn viên, tác giả, nhà ngoại giao, luật sư, vận động viên, nhà kinh doanh cổ phiếu… tài giỏi, họ là những nhà hoạt động xã hội xuất sắc, có thể giao tiếp với bất cứ người nào.
 • Người tuổi Thân có quan điểm sống cởi mở, lạc quan, và khó có thể bị suy sụp dù gặp phải hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, họ cũng là những người rất nhạy cảm đặc biệt đối với nữ tuổi Thân, có trí tưởng tượng phong phú, nhưng lại không giỏi trong việc đưa ra quyết định.
 • Tuổi Thân khôn ngoan trong những trường hợp cần thiết. Họ sẽ không bao giờ làm những điều vô ích, không đem lại cho bản thân mình tiền bạc, lợi lộc. Đôi khi có người cho rằng tuổi Thân thực dụng nhưng chính họ cũng đã công nhận điều này.
 • Tuổi Thân có thể thành công trên nhiều lĩnh vực bởi ngay từ khi còn trẻ, những người này đã ham học hỏi, tiếp thu nhiều kiến thức bổ ích cho mình. Họ thích hợp làm việc độc lập hơn là tham gia vào tập thể.
 • Họ biết phát huy những điểm mạnh và khắc phục những điểm yếu trong con người mình. Đó là lý do tại sao bạn thấy tuổi Thân thật hoàn hảo và thông minh. Họ suy nghĩ rất thực tế, luôn biết nắm bắt, tận dụng những cơ hội hiếm hoi để đạt được thành công.
 • Tuổi Thân “văn võ song toàn” vừa có tài vừa có đức. Vì vậy những người này thường gặp nhiều may mắn, thành công trong cuộc sống. Nếu họ cảm thấy bản thân mình giỏi về lĩnh vực nào, tuổi Thân sẽ phát huy trí sáng tạo của mình và cố gắng theo đuổi nghề nghiệp trong lĩnh vực đó.

Xem Thêm 🌻Tứ Hành Xung Tuổi Dần🌻 Cách Hoá Giải Dần Thân Tỵ Hợi Hay

Tứ Hành Xung Tuổi Thân 1992

Tứ Hành Xung Tuổi Thân 1992 không hợp với tuổi Dần, tuổi Tỵ, tuổi Hợi.

Nếu các bạn nằm trong tứ hành xung mà kết hợp với nhau thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, công việc, hôn nhân gia đình. Đối với ngũ hành Tương Khắc, tuổi Nhâm Thân mệnh Kim nên kỵ với những tuổi mang mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

Tứ Hành Xung Tuổi Nhâm Thân

Nam và nữ sinh năm 1992 tuổi Nhâm Thân, tức tuổi con khỉ. Thường gọi là Thanh Tú Chi Hầu, tức Khỉ Thanh Tú. Vậy Tứ Hành Xung Tuổi Nhâm Thân gồm tuổi nào?

Người sinh năm 1992 tuổi Thân sẽ không hợp với tuổi Dần, tuổi Tỵ và tuổi Hợi.

Ảnh Hưởng Tứ Hành Xung Tuổi Thân

Một số thông tin hay chia sẻ về những Ảnh Hưởng Tứ Hành Xung Tuổi Thân.

Dần – Thân – Tỵ – Hợi nói về nhóm tứ hành xung, nghĩa là xung khắc nhau. Trong làm ăn, kinh doanh, nhất là khi xem tuổi vợ chồng người ta vẫn thường xem tuổi hai người có xung khắc với nhau hay không. Bởi nếu hợp nhau thì không có gì phải bàn cãi. Nhưng phạm phải tứ hành xung thì khả năng sẽ có nhiều trắc trở, có thể phải chia lìa.

Xét riêng về ngũ hành địa chi, Tỵ thuộc hành Hỏa, Hợi thuộc hành Thủy. Thủy khắc Hỏa.

Tỵ và Hợi không chỉ phạm phải tứ hành xung mà còn rất khắc chế nhau trong phong thủy tài vận. Vì vậy, người tuổi Tỵ và người tuổi Hợi tuyệt đối tránh hợp tác nhau trong làm ăn kinh doanh.

Người tuổi Tỵ phần lớn là người khôn ngoan khéo léo, ứng biến linh hoạt. Có phong thái lãnh đạo và có ý thức trách nhiệm cao. Chính vì vậy, họ luôn mang trong mình tâm thái ngạo mạn, kiêu căng và tham vọng.

Người tuổi Hợi thuộc tuýp người hiền lành, cần cù và tính tình lương thiện. Người tuổi Hợi rất chuyên tâm và dồn toàn bộ sức lực vào mục tiêu mà mình đang có. Nhưng khi gặp phải khó khăn, họ sẽ dễ dàng bị suy sụp và nhanh chóng mất đi niềm tin. Mặt khác, Hợi dễ bị người khác chi phối nên thường bị người khác lừa gạt và dễ dàng bỏ qua chuyện cũ mà không toan tính.

Tỵ và Hợi hoàn toàn đối lặp nhau về tính cách. Nếu hai người này kết hợp nhau thì mỗi người mỗi ý, không những không sinh tài mà còn phá tài.

Đọc Thêm 🌻Tứ Hành Xung Tuổi Sửu🌻 Cách Hóa Giải Thìn Tuất Sửu Mùi

Cách Hoá Giải Tứ Hành Xung Tuổi Thân Đối Với Vợ Chồng

Cách Hoá Giải Tứ Hành Xung Tuổi Thân Đối Với Vợ Chồng chi tiết dưới đây.

Trong nhóm tứ hành xung Dần – Thân Tỵ – Hợi thì tuổi Thân bị xung khắc với tuổi Dần. Như hổ với khỉ, một loài leo trèo trên cây, tinh nghịch, lém lỉnh; một loài thì hung hăng, nóng nảy, luôn cho mình là người dẫn đầu.

Vậy nên, trong hôn nhân, gia đình; người tuổi Thân sẽ bị thu hút bởi sự dũng cảm, ga lăng của người tuổi Dần. Còn tuổi Dần bị thu hút bởi sự hài hước của người tuổi Thân. Tuy nhiên cả hai đều có xu hướng nghĩ cho riêng mình, cương quyết và bất đồng. Với bản tính đó, khi xảy ra vấn đề, họ thường thách thức lẫn nhau, không ai nhường ai.

Để hóa giải sự xung khắc này, bạn có thể áp dụng các cách sau:

 • Sinh con hợp tuổi bố mẹ. Người con như là sự gắn kết giữa hai vợ chồng, mang đến sự yên ấm cho gia đình. Chi tiết sinh con tuổi nào hợp với bố mẹ bạn cần kết hợp với thiên can – địa chi. (Không thể chỉ phân tích dựa trên ngũ hành).
 • Sử dụng các vật phẩm phong thủy để dung hòa sự khắc kỵ giữa 2 người
 • Áp dụng các phương pháp hóa giải xung khắc vợ chồng

Tham Khảo 🌻Tứ Hành Xung Tuổi Tý🌻Cách Hoá Giải Tý Ngọ Mão Dậu Hay

Cách Hoá Giải Tứ Hành Xung Tuổi Thân Đối Với Làm Ăn Kinh Doanh

Cách Hoá Giải Tứ Hành Xung Tuổi Thân Đối Với Làm Ăn Kinh Doanh, hãy chọn một trong những cách sau đây.

 • Chọn thêm một người để phù hợp với tuổi của bạn với Bạn
 • Sử dụng phong thủy Sim – Vật phẩm cao cấp để vô hiệu hóa xung đột và biện pháp vận chuyển
 • Có thể sử dụng nhiều vật phẩm và cây phong thủy hơn để hóa giải những điều này.

Chia Sẻ 🌻Tứ Hành Xung Tuổi Mùi 🌻Cách Hoá Giải Hay Nhất

Viết một bình luận