Tam Tai Tuổi Tỵ: Cách Giải Hạn Tuổi Tỵ Tai Qua Nạn Khỏi

Tam Tai Tuổi Tỵ, Cách Giải Hạn Tuổi Tỵ Tai Qua Nạn Khỏi. Xác Định Hạn Tam Tai Và Biết Cách Hoá Giải Sẽ Mang Lại Bình An Cho Người Tuổi Tỵ.

Tuổi Tỵ Tam Tai Năm Nào

Tuổi Tỵ Tam Tai Năm Nào? Con người từ lúc sinh ra đều mang trên mình một số phận, một vận mệnh riêng biệt. Tuy nhiên có những vận hạn của quy luật đất trời thì ai đều cũng phải trải qua, trong đó có hạn Tam Tai.

Hạn tam tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” nghĩa là tai họa, họa hại. Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn tam tai một lần. Tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai. Điều này xảy ra được xem như là một quy luật một vòng tuần hoàn.

Năm tam tai là tai họa vào 3 năm liên tiếp. Vậy là sao để biết khi nào bản thân rơi vào kiếp nạn này. Thực tế, chúng ta có thể tính được 3 năm tam tai dựa vào tuổi (do vậy còn được gọi là tuổi tam tai). Theo ông bà xưa, chúng ta sẽ dựa vào nhóm tuổi tam hợp để tính thời gian tam tai. Điều hiển nhiên là những người cùng tuổi sẽ có chung hạn.

 • Nhóm tuổi Tý, Thìn, Thân sẽ có hạn tam tai rơi vào 3 năm liên tiếp là Dần, Mão, Thìn.
 • Nhóm con giáp Mão, Mùi, Hợi sẽ chịu hạn nạn tam tai vào 3 năm liên tiếp là Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Nhóm người có tuổi Ngọ, Dần, Tuất sẽ gặp phải hạn tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất.
 • Nhóm con giáp Sửu, Tỵ, Dậu sẽ liên tiếp chịu tai họa trong các tuổi tam tai năm Tý, Sửu, Hợi.

Theo như cách tính hạn Tam Tai ở trên, người tuổi Tỵ gặp hạn Tam Tai 3 năm liên tiếp tại các năm: Hợi, Tý, Sửu.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Tuổi Tỵ Khai Trương Ngày Nào Tốt  🌹 Chọn Tuổi Mở Hàng

3 Năm Tam Tai Tuổi Tỵ

Chúng ta thường nghe nhắc đến hạn tam tai, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ 3 Năm Tam Tai Tuổi Tỵ cụ thể là năm nào.

Từ xưa đến nay dân gian vẫn luôn cho rằng Tam Tai là một vận hạn với nhiều khó khăn, trắc trở cần phải vượt qua. 3 năm tam tai thường được coi là 3 năm xấu đối với mỗi người, năm đầu nhẹ nhất, năm giữa nặng nhất và năm cuối là năm để hồi phục. Người tuổi Tỵ gồm Tân Tỵ 2001, Quý Tỵ 2013, Ất Tỵ 1965, Đinh Tỵ 1977, Kỷ Tỵ 1989. Nhóm tuổi Tỵ, Dậu, Sửu gặp hạn Tam tai tại ba năm liên tiếp Hợi, Tý Sửu. Trong đó:

 • Năm Hợi: ngộ Địa Bại Tinh Quân tắc bị bại hoại sự nghiệp hoặc bại hoại tài sản hoặc bại hoại gia phong.
 • Năm Tý: ngộ Địa Vong Tinh Quân tắc bị tai hại vi thổ địa nhi tổn thất hoặc thổ động nhi bệnh tật.
 • Năm Sửu: ngộ Địa Hình Tinh Quân tắc vi thổ địa nhi cập hình phạt hoặc tổn thất điền địa hoặc vị thổ địa đông nhi hữu tai.

Sau đây là các năm là năm hạn tam tai tuổi Tỵ:

 • Năm 1995 (Ất Hợi), 1996 (Bính Tý), 1997 (Đinh Sửu)
 • Năm 2007 (Đinh Hợi), 2008 (Mậu Tý), 2009 (Kỷ Sửu)
 • Năm 2019 (Kỷ Hợi), 2020 (Canh Tý), 2021 (Tân Sửu)
 • Năm 2031 (Tân Hợi), 2032 (Nhâm Tý), 2033 (Quý Sửu)
 • Năm 2043 (Quý Hợi), 2044 (Giáp Tý), 2045 (Ất Sửu)
 • Năm 2055 (Ất Hợi), 2056 (Bính Tý), 2057 (Đinh Sửu)
 • Năm 2067 (Đinh Hợi), 2068 (Mậu Tý), 2069 (Kỷ Sửu)
 • Năm 2079 (Kỷ Hợi), 2080 (Canh Tý), 2081 (Tân Sửu)

Không chỉ có Tam Tai Tuổi Tỵ, chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Tứ Hành Xung Tuổi Tỵ 🍀 Những Cách Hoá Giải Hay Nhất

Tam Tai Tuổi Tỵ

Tam Tai Tuổi Quý Tỵ 1953

Tam Tai Tuổi Quý Tỵ 1953 có ảnh hướng rất lớn đến những gia chủ tuổi này. Vì vậy mà nếu bạn là người tuổi Quý Tỵ thì đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!

Tam tai thường không tính theo tuổi cố định, không tính theo năm sinh mà tính theo con giáp. Với tuổi Quý Tỵ vào hạn Tam Tai các năm Hợi, Tý, Sửu, người tuổi Quý Tỵ gặp hạn sẽ thường gặp nhiều khó khăn, khốn đốn, luôn cảm thấy bế tắc.

Tam tai thường ảnh hưởng chủ yếu đến các vấn đề tài chính và công việc, ảnh hưởng ít hơn đến chuyện tình cảm và gia đình, mức độ thường tăng – giảm theo năm. Qua tìm hiểu về hạn mức tam tai qua các năm, bạn có thể thấy rằng, năm giữa là năng nặng nhất, liên quan đến việc ổn định công việc, kế tiếp là năm nhất và cuối cùng là năm cuối, chịu ảnh hưởng ít hơn bởi đây là năm hồi phục. Cho nên trong 3 năm này gia chủ nên và không nên làm những việc đã nêu trên để mọi việc được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ.

Mặc dù mọi chuyện có thể không diễn ra theo như dự đoán, nhưng gia chủ tuổi Quý Tỵ bằng việc biết trước để chuẩn bị tâm lý, kiêng kỵ kỹ thì vận hạn sẽ được hóa giải theo.

Mời bạn tham khảo những nội dung mới trong 🌠 Tam Hợp Tuổi Tỵ 🌠 Cách Kết Hợp Tỵ Dậu Sửu Hay Nhất

Tam Tai Tuổi Tỵ

Tam Tai Tuổi Ất Tỵ 1965

Tam Tai Tuổi Ất Tỵ 1965 sẽ gây ra những tác động như thế nào đến gia chủ tuổi này? Mời bạn cùng tìm hiểu dưới đây.

Trong ba năm tam tai Hợi, Tý, Sửu, người tuổi Ất Tỵ bị hạn thường hay gặp những chuyện không may mắn, không suôn sẻ. Dưới đây là một số việc xấu có thể xảy ra mà gia chủ tuổi Ất Tỵ cần biết để có cách kiêng kỵ, phòng chống để giảm thiểu hậu quả:

 • Tính tình bất ổn, dễ nổi nóng dẫn đến xung đột, tranh chấp với người xung quanh;
 • Sức khỏe không ổn, thường xuyên ốm, đau, bệnh, tật;
 • Gặp các vấn đề ảnh hưởng đến nhân phẩm, danh tiếng bản thân;
 • Trong gia đình, dòng tộc có chuyện buồn, tang thương;
 • Dễ bị kiện cáo, các vấn đề liên quan đến pháp luật
 • Gặp tai nạn, sự cố không may khi tham gia giao thông
 • Tai nạn nghề nghiệp
 • Thất bại trong kinh doanh, sự nghiệp
 • Thất thoát về tiền bạc

Mời bạn khám phá thêm 💕 Phong Thuỷ Mệnh Kim 💕 Bộ Ứng Dụng Người Mạng Kim

Tam Tai Tuổi Đinh Tỵ 1977

Tham khảo những thông tin về Tam Tai Tuổi Đinh Tỵ 1977 giúp người tuổi này nắm bắt được vận hạn của mình.

Tam tai của tuổi Đinh Tỵ là 3 năm hạn liên tiếp Hợi, Tý, Sửu. Cho nên trong 3 năm này gia chủ tuổi Đinh Tỵ nên và không nên làm gì để mọi việc được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ:

 • Năm đầu tiên của hạn Tam tai, gia chủ tuổi Đinh Tỵ không nên bắt đầu làm những công việc trọng đại.
 • Năm giữa của hạn Tam tai thì gia chủ tuổi Đinh Tỵ không nên dừng việc mà mình đang tiến hành. Bởi nếu sau khi dừng lại, nếu có tiếp tục thì dễ gặp nhiều trở ngại, không suôn sẻ và thất bại.
 • Vào năm cuối Tam tai gia chủ tuổi Đinh Tỵ lưu ý không nên kết thúc công việc quan trọng vào đúng năm này.

Khi vào vận Tam Tai thì hay khốn đốn, trắc trở, vất vả. Đặc biệt là khi cả vợ chồng cùng nằm trong Tam Hợp Tỵ – Dậu – Sửu hoặc cùng tuổi Đinh Tỵ, vì đôi bên đều phải mệt mỏi cùng lúc. Mức độ cộng hưởng sẽ làm ảnh hưởng nặng đến gia đình. Đó cũng là thiệt thòi của các tuổi hợp. Nếu vợ chồng không cùng Tam Hợp thì hạn rải rác sẽ đỡ áp lực hơn.

SCR.VN tặng bạn 💧 Số Hợp Tuổi Tỵ 💧 Số Phong Thuỷ Tài Lộc Cho Người Tuổi Tỵ

Tam Tai Tuổi Kỷ Tỵ 1989

Bạn đang có những băn khoăn về Tam Tai Tuổi Kỷ Tỵ 1989 mà chưa tìm được lời giải. Các chuyên gia đã đưa ra một số lời khuyên vào năm Tam Tai Tuổi Tỵ 1989 như sau:

Có thể nói tam tai là một hạn rất xấu và diễn ra trong một thời gian khá dài. Vậy nên gia chủ tuổi Kỷ Tỵ cần tránh thực hiện những công việc quan trọng, đại sự trong cuộc đời vào năm hạn Hợi, Tý, Sửu. Để tránh những điều xấu sẽ xảy ra trong tương lai, người tuổi Kỷ Tỵ cần lưu ý những vấn đề như sau:

 • Sự nghiệp nên hướng tới sự kiên trì, phát triển ổn định, không nên nóng vội muốn đạt được mục tiêu ngay lập tức mà tìm cách đốt cháy giai đoạn, hãm hại người khác.Những thủ đoạn chốn công sở có thể giúp bạn đạt được thành công tức thời nhưng không thể giành được sự công nhận, nể phục của đồng nghiệp, bạn bè, thậm chí đẩy bạn tới bờ vực bị cô lập.Phương diện kinh tế, dù có ăn nên làm ra đến mấy, bạn cũng cần quản lý chi tiêu của bản thân cho chặt chẽ, suy nghĩ kĩ càng và thận trọng trước khi đưa ra quyết định đầu tư.
 • Việc làm ăn muốn phát triển đường dài thì vẫn cần phải dựa vào chữ tín, bạn cần xây dựng niềm tin cho khách hàng, đối tác của mình.
 • Trong cuộc sống hàng ngày, chớ nên tiêu xài lãng phí, đặc biệt là với những người làm công ăn lương, nếu không tiền dễ đổ sông đổ bể.Trong chuyện tình cảm, vợ chồng cần thấu hiểu và thông cảm cho nhau nhiều hơn, tránh để những cảm xúc nhất thời gây nên rạn nứt khó có thể hàn gắn được.
 • Người độc thân không nên chờ tình duyên tự đến với mình mà hãy tích cực, chủ động hơn, lên đường tìm kiếm người phù hợp với mình.Phương diện sức khỏe cần lưu ý không làm việc, vận động quá sức. Có lối sống khoa học, dinh dưỡng hợp lý thì cơ thể mới có thể khỏe mạnh.
 • Khi tham gia giao thông hoặc khi lao động chân tay, vận hành máy móc cần chú ý an toàn để phòng tránh những tai nạn bất ngờ.
 • Hạn chế đi đến những nơi âm u, ẩm ướt, tang lễ, bệnh viện nếu không muốn ảnh hưởng đến vận thế.

Mời bạn tham khảo những nội dung mới trong 🌠 Phong Thuỷ Mệnh Thổ 🌠 Bộ Ứng Dụng Người Mạng Thổ

Tam Tai Tuổi Tân Tỵ 2001

Tam Tai Tuổi Tân Tỵ 2001 là vấn đề quan trọng mà người tuổi này cần nắm rõ, từ đó có thể chuẩn bị tinh thần và tìm cách hoá giải Tam Tai Tuổi Tỵ 2001 phù hợp.

Về ý nghĩa của tam tai tuổi Tỵ, nhẹ thì chỉ gặp những rủi ro, trắc trở đơn giản. Nặng thì có thể bị ảnh hưởng tới sức khỏe, tài chính. Vì thế mà không chỉ các bạn 2001 mới quan tâm tới hạn tam tai tuổi Tân Tỵ của mình thôi đâu mà tất cả chúng ta, ai cũng nên biết năm hạn của mình để có sự chuẩn bị về mọi mặt được tốt hơn.

Không phải lúc nào cũng tai họa nhưng tuổi Tân Tỵ thường đến năm Tam tai Hợi, Tý, Sửu hay gặp nhiều vất vả khó khăn xảy ra. Nhập hạn tam tai thường gặp nhiều trở ngại, rủi ro, hoặc khó khăn trong công việc. Việc tạo mới hay mua bán, làm nhà, tu sửa trong những năm hạn này phải hết sức cẩn thận. Với việc kết hôn có quan điểm cho rằng ảnh hưởng, có quan điểm không.

Mời bạn đón đọc 🌜 Tuổi Tỵ Hợp Màu Gì 🌜 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Tam Tai Tuổi Quý Tỵ 2013

Người tuổi Quý Tỵ cần tránh các năm Tam tai: Tý, Sửu, Hợi.

Các vấn đề về tam tai thường tác động chủ yếu đến khía cạnh tài chính và công việc, trong khi ảnh hưởng đối với mảng tình cảm và gia đình ít hơn, và mức độ này thường biến đổi theo từng năm. Qua việc nghiên cứu về tam tai qua các năm, có thể nhận thấy rằng mức độ ảnh hưởng cao nhất là vào năm giữa, liên quan chặt chẽ đến việc ổn định công việc.

Năm tiếp theo sẽ là năm có mức độ ảnh hưởng tiếp theo và cuối cùng là năm cuối, chịu ảnh hưởng ít hơn vì đó là thời kỳ hồi phục. Do đó, trong 3 năm này, gia chủ nên và không nên thực hiện những hành động sau để đảm bảo sự thuận lợi và suôn sẻ trong mọi việc:

Còn thêm những nội dung hay có trong bài viết ☘ Phong Thuỷ Mệnh Thuỷ ☘ Bộ Ứng Dụng Người Mạng Thuỷ

Cách Giải Hạn Tam Tai Tuổi Tỵ

Cách Giải Hạn Tam Tai Tuổi Tỵ giúp mệnh chủ tuổi Tỵ giảm bớt tai ương và năm hạn và giữ cho cuộc sống của mình luôn được bình an. Dưới đây là những phương pháp hoá giải để bạn cùng tham khảo.

Hạn tam tai là một hạn không thể tránh trong đời người, nhưng độ nặng nhẹ còn tùy vào tử vi của mỗi người. Thông thường, nếu biết kiêng kỵ và có giải pháp hóa giải thì chúng ta hoàn toàn có thể hạn chế những ảnh hưởng xấu nhất của hạn tam tai. Tuổi Tị có thể đeo phật bản mệnh là Phổ Hiền Bồ tát để hoá giải bớt trắc trở trong hạn Tam Tai. Vị thần này tượng trưng cho sự đức độ và tấm lòng từ bi, tự nguyện.

Để hạn chế những tai họa xảy ra trong 3 năm hạn, từ xa xưa, ông bà ta đã đút kết lại một số kinh nghiệm để tránh. Đó là những kiêng kị bất thành văn trong dân gian như: hạn chế đưa ra các quyết định trọng đại như cưới xin, xây dựng nhà cửa, đầu tư, hùn vốn mạo hiểm, khởi nghiệp,… Bên cạnh đó, việc hạn chế đi đến những nơi có nước như đi tắm suối, biển cũng ngầm được hiểu để tránh.

Vào hạn Tam Tai, người tuổi Tỵ cần phải kiêng kỵ những việc như sau:

 • Kỵ ăn nói hàm hồ kẻo vướng thị phi
 • Cẩn thận nghe lời xúi giục của người khác kẻo bị dính vào kiện cáo pháp luật.
 • Chú ý đi lại kẻo lại bị va chạm xe cộ, tai nạn bất ngờ.
 • Hạn chế đi xa, tránh đồng hành cùng với những người tuổi Sửu, Dậu, Tý để tránh những rắc rối phát sinh
 • Tránh nhảy việc, tránh thay đổi chỗ ở hoặc nơi công tác, rất dễ gặp bất lợi.

Đừng bỏ qua bài viết 🔥 Tuổi Tỵ Hợp Hướng Nào 🔥 Bộ Phong Thuỷ Người Tuổi Tỵ bạn nhé!

Tuổi Tỵ Cúng Tam Tai Ngày Nào

Hóa giải vận đen và điều không may bằng cúng bái đã trở thành tâm niệm của nhân dân ta. Điều đó không chỉ để thể hiện sự kính nể mà còn giúp xua đuổi tà khí, mang lại sự bình an, hạnh phúc cho gia đình. Vậy Tuổi Tỵ Cúng Tam Tai Ngày Nào?

Theo phong tục của người xưa, để hóa giải năm tam tai bạn cần xác định được đâu là các năm gặp vận hạn của mình, vì mỗi năm sẽ có một ông Thần nhất định để bạn cúng theo đúng ngày và vị trí cúng để tiến hành làm lễ hóa giải tai hoạ. Trong đó, với người tuổi Tỵ cần xác định như sau:

 • Năm Hợi, ông Địa Bại, cúng ngày 21, lạy về hướng tây bắc.
 • Năm Tý, ông thần Địa Vong, cúng ngày 22, lạy về hướng bắc.
 • Năm Sửu, ông Địa Hình, cúng ngày 14, lạy về hướng đông bắc.

Giới thiệu những thông tin mới có trong bài viết 🌟 Tuổi Tỵ Hợp Cây Gì 🌟 Những Cây Phong Thuỷ Hợp Tuổi Tỵ Nhất

Cách Cúng Tam Tai Tuổi Tỵ

Cách Cúng Tam Tai Tuổi Tỵ như thế nào cho đúng nghi thức? Chắc hẳn nhiều người vẫn chưa nắm rõ được nghi lễ Cúng Tam Tai Tuổi Tỵ 1989 như thế nào. Vậy nên chúng tôi xin được hướng dẫn cụ thể cho bạn ở nội dung bên dưới đây.

Cách cúng giải hạn Tam Tai của người xưa:

Ngày cúng tắm rửa sạch sẽ, rôì cắt một ít tóc, một ít móng tay móng chân, cắt một miếng vạt áo cũ của người đó, gói chung lại thành một túi nhỏ. Chuẩn bị và tiến hành nghi lễ cúng như sau:

 • Thời gian: 18-20 giờ.
 • Địa điểm: Ngã ba đường (lớn càng tốt)
 • Vật cúng gồm có:
  – 3 ly rựợu nhỏ,
  – 3 ngọn đèn cày,
  – 3 điếu thuốc hút,
  – 3 bộ tam sênh,
  – 3 đồng tiền bạc cắc,
  – 2 bộ đồ thế (nam hoặc nữ)
  – 1 bài vị có tên vị thần viết bằng giấy đỏ,chữ mực đen
  – Gói tóc và móng tay lấy dĩa đựng để trên bàn

Cúng vị thần Tam Tai cho đến khi tàn nhang và đèn. Xong rồi người cúng không được nói chuyện với bất cứ ai, đem gói tóc móng tay ra ngã ba đường mà bỏ, nhớ đừng ngoái lại xem, 3 đồng tiền bạc cắc nhớ để vào gói tóc , bỏ luôn tóc và móng tay (phải của người bị tam tai mới được) khi vái cũng phải nói rõ tên họ của người mắc tam tai.

Bài văn khấn cúng giải hạn Tam Tai:

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô Hữu Thiên chí Tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.

Kính lạy: Ông……………..chi thần

(Ví dụ năm Hợi, điền vào: Ông Địa Bại chi thần – tương tự các năm khác xem bên trên để thay tên thần tương ứng).

Hôm nay là ngày……tháng……năm……..
Tín chủ con là:………………………………..
Ngụ tại:………………………………………….

Thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật làm lễ giải hạn Tam Tai thần giáng mệnh, cúi xin chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì, giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Con xin cúi đầu chí thiết, chí thành, nhất tâm bái lạy.

Cẩn tấu!

Cùng với Tam Tai Tuổi Tỵ, tặng bạn 💔 Phong Thuỷ Tuổi Tỵ 💔 Bộ Ứng Dụng Hàng Ngày Các Tuổi Tị

Viết một bình luận