Tứ Hành Xung Tuổi Sửu [Cách Hóa Giải Thìn Tuất Sửu Mùi]

Chia Sẻ Chi Tiết Về Tứ Hành Xung Tuổi Sửu. Các Con Giáp Cần Thận Trọng Khi Kết Hợp Để Tránh Xui Xẻo, Rủi Ro Không Mong Muốn.

Tam Hợp Tứ Hành Xung Tuổi Sửu

Vận trình cuộc đời mỗi người có sự liên quan mật thiết với sự tương sinh tương khắc của con giáp mà chúng ta sinh ra đã thuộc về. Và với người tuổi Sửu cũng vậy. Cùng tìm hiểu về Tam Hợp Tứ Hành Xung Tuổi Sửu với nội dung phân tích sau đây.

Địa chi gồm 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Theo quan niệm phong thủy, mỗi người sinh ra đều gắn với một vận mệnh nhất định và được đại diện bởi một con giáp, trong 12 con giáp lại có những tuổi hợp với nhau và có những tuổi kỵ nhau. Bởi vậy, trước khi tiến hành các công việc trọng đại như kết hôn, làm ăn, xây nhà…người Việt thường có quan niệm kết hợp với người hợp tuổi để mọi việc được may mắn, “thuận buồm xuôi gió”.

Khoa học phong thủy cho rằng, những người sinh cách nhau 4 năm thường tương thích (được gọi là tam hợp) nhưng cách nhau 6 năm thì không (tứ hành xung). Đối với người tuổi Sửu cũng vậy, họ cũng thuộc những nhóm tam hợp và tứ hành xung nhất định. Để biết tuổi Sửu tạm hợp và tứ hành xung với tuổi nào, bạn có thể dựa vào sơ đồ dưới đây:

Mô Hình Tam Hợp - Tứ Hành Xung
Mô Hình Tam Hợp – Tứ Hành Xung

Như vậy, tuổi Sửu thuộc các nhóm tam hợp và tứ hành xung là:

 • Nhóm tam hợp Kim cục với các tuổi: Tỵ-Dậu-Sửu (cùng dương), khởi đầu từ Tỵ Hỏa, tới Dậu Kim rồi đi vào Sửu Thổ. Những người nằm trong mối quan hệ tam hợp thường có chung chí hướng, lý tưởng, cùng giúp đỡ nhau phát triển tiến tới thành công.
 • Nhóm tứ hành xung gồm các tuổi Dần-Thân-Tỵ-Hợi nghĩa là Dần khắc Thân, Tỵ khắc Hợi. Trong nhóm Thìn khắc chế và kị Tuất, Sửu khắc chế và kị Mùi. Còn Thìn chỉ xung với Sửu, Mùi. Tuất chỉ xung với Sửu và Mùi. Những con giáp này khắc khẩu và áp chế nhau trong các phương diện cuộc sống được xếp vào cùng nhóm tứ hành xung.

Mời bạn tham khảo những nội dung mới trong 🌠 Tuổi Sửu Hợp Màu Gì 🌠 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Tứ Hành Xung Tuổi Sửu Là Những Tuổi Nào

Tứ Hành Xung Tuổi Sửu Là Những Tuổi Nào? Hiểu rõ về chúng sẽ giúp bạn có những quyết định đúng đắn trong cuộc đời mình.

Tứ hành xung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi là 4 con giáp đều thuộc hành Thổ. Chúng đại diện đất đai, nhà cửa, thích ổn định, tích trữ – giữ trong “Khố” và có sự bao dung.

 • Thìn là thương khố có khả năng biến hóa, thích nghi.
 • Tuất thì háo thắng ngầm, có máu kinh doanh và thiên về gia đình.
 • Sửu bản tính hiền lành, cọc cằn nhưng bao dung và hiếu thuận.
 • Mùi là chú Dê bản tính lầm lì, ngoan cường có tính “khố” nên bao dung và nhân ái.

Và tứ hành xung tứ khố này cũng là nhóm tứ hành xung lành tính nhất. Tuy nhiên các cặp tứ hành xung tuổi Sửu – tuổi Mùi, tuổi Thìn – tuổi Tuất lại xung khắc rất mạnh. Cùng là thổ nhưng chúng lại nằm ở vị trí đối đầu như hai viên đá chọi nhau.

Ngoài Tứ Hành Xung Tuổi Sửu, chia sẻ cùng bạn 🌹 Phong Thuỷ Tuổi Sửu 🌹 Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Sửu

Ảnh Hưởng Tứ Hành Xung Thìn Tuất Sửu Mùi

Ảnh Hưởng Tứ Hành Xung Thìn Tuất Sửu Mùi đến những con giáp trong nhóm này là như thế nào? Nếu bạn đang có thắc mắc này thì cùng tìm hiểu lời giải đáp cho mình dưới đây.

Tuổi xung khắc Thìn – Tuất:

Xét về tính cách, người tuổi Thìn và tuổi Tuất vốn không hợp nhau. Cả 2 đều không thấy được sự hấp dẫn của nhau. Thìn mãnh liệt và bốc đồng, không hợp với bản tính thích chê bai, giễu cợt của Tuất. Những cuộc đối thoại giữa họ dễ dẫn đến bực bội và nổi nóng.

Người tuổi Thìn mạnh mẽ và quyết đoán nhưng cũng khá gia trưởng, không chấp nhận bị xem nhẹ. Khi đó, Tuất là người trung thực, không thích làm theo lệnh của người khác. Vì vậy, lối suy nghĩ áp đặt, độc đoán của Thìn sẽ khiến Tuất cảm thấy khó chịu, tù túng.

Thìn và Tuất đều thuộc dương, sự vượt trội về năng lượng dương làm nổi bật sự bất hòa giữa họ. Đồng thời, bản chất hung hăng của 2 người ngày càng lộ rõ. Nếu giờ sinh không làm dịu bớt tâm tính của họ, rất có thể họ sẽ phải chia tay.

Tuổi xung khắc Sửu – Mùi:

Thường thì người tuổi Sửu thích sử dụng tư duy logic của mình và muốn tự mình phán đoán. Trong khi đó, Mùi thích được tư vấn và lắng nghe ý kiến người khác. Tính bướng bỉnh của cả 2 ngăn trở quan hệ giữa họ, bởi vậy mối quan hệ này thiên về tính chất đối đầu.

Sửu là người thẳng thắn, không lãng phí thì giờ vào chuyện tình cảm. Trong khi đó, người tuổi Mùi lại thiên về tình cảm. Họ dễ cho nhau là sai lầm và đi không đúng hướng. Người tuổi Sửu thích sử dụng tư duy logic và muốn tự mình phán đoán. Khi đó, tuổi Mùi lại thích được nghe sự tư vấn của người khác. Tính bướng bỉnh của cả 2 là bức tường gây cản trở mối quan hệ của họ.

Sửu và Mùi đều thuộc hành Thổ, vì vậy khi họ kết hợp sẽ tạo ra quá nhiều năng lượng Thổ, đồng thời sẽ nảy sinh những bất lợi ở nhiều hướng khác nhau.

Tổng hợp nội dung dành cho bạn với ☔ Tuổi Sửu Hợp Hướng Nào ☔ Bộ Phong Thuỷ Người Tuổi Sửu

Cách Hoá Giải Tứ Hành Xung Tuổi Sửu Đối Với Vợ Chồng

Cặp đôi Thìn – Tuất được đánh giá là cặp đôi khắc chế mạnh mẽ nhất. Vậy có cách nào hóa giải mối quan hệ oan gia hay không? Chia sẻ đến bạn đọc Cách Hoá Giải Tứ Hành Xung Tuổi Sửu Đối Với Vợ Chồng như sau:

Trong hôn nhân, 2 tuổi Sửu và tuổi Mùi thật khó kết hợp với nhau. Tuy nhiên, nếu họ quyết tâm đi đến hôn nhân, hoặc đã lấy nhau, phong thủy vẫn có những giải pháp giúp cả 2 giảm bớt xung đột trong cuộc sống.

Chẳng hạn, khi 1 người tuổi Sửu mệnh Thủy và 1 người tuổi Mùi mệnh Thổ kết hôn với nhau, giữa họ sẽ nảy sinh rất nhiều năng lượng Thổ. Treo chuông gió bằng kim loại (hành Kim) trong nhà sẽ là cách xua đi năng lượng Thổ quá mạnh (vì khi đó Thổ sinh xuất, giảm hoạt tính), từ đó trong nhà sẽ hòa hợp, nhiều tiếng cười hơn.

Ngoài ra, trong 12 con giáp thì chỉ có tuổi Thân, tuổi Dậu là mệnh Kim. Bố mẹ Sửu Mùi thì nên chọn sinh con trong hai tuổi này. Đối tác làm ăn thì nên tìm thêm một người nữa tuổi Dậu hoặc tuổi Thân. Đây hứa hẹn sẽ là nhân vật hài hòa, phá bỏ xung khắc: hợp lòng Sửu, đẹp lòng Mùi.

Ngoài ra, tại SCR.VN còn có 🦋 Tuổi Thìn Hợp Cây Gì 🦋 Cây Phong Thuỷ Tuổi Thìn Tài Lộc Nhất

Cách Hoá Giải Tứ Hành Xung Tuổi Sửu Đối Với Làm Ăn Kinh Doanh

“Có thờ có thiêng có kiêng có lành” cho nên Cách Hoá Giải Tứ Hành Xung Tuổi Sửu Đối Với Làm Ăn Kinh Doanh là điều quan trọng sẽ quyết định sự thành công hay thất bại trong tương lai. 

Sự xung khắc do tính Thổ của Sửu và Mùi quá mạnh. Cả hai gặp nhau làm tăng sự cố chấp và bảo thủ bên trong dẫn đến mâu thuẫn gay gắt. Thế nên người ta thường nói Sửu – Mùi xung khắc mang đến vận xui. Nếu đã kết hợp với nhau, thì bạn cần biết đến một số cách khắc phục sau:

Vật phẩm phong thủy phù hợp cũng có tác dụng cải thiện mối quan hệ xung khắc Sửu – Mùi. Đặc biệt trong làm ăn kinh doanh, nó còn giúp cho sự nghiệp phát triển tốt hơn. Với cặp đôi tứ hành xung tuổi Sửu, tuổi Mùi bạn nên chọn vật phẩm phong thủy bằng kim loại. Tính Kim giúp cho Sửu, Mùi làm việc thoải mái hơn, hạn chế sự cứng nhắc. Từ đó, hai bên trao đổi, làm việc và hợp tác cũng thuận lợi hơn.

Bố trí nội thất văn phòng, nhà cửa cũng rất quan trọng cho việc hóa giải xung khắc. Ví dụ như: sử dụng đồ nội thất khung sắt kim loại, mạ vàng, mạ đồng ánh kim. Hay đặt chiếc chuông gió (hành Kim) ở cửa sổ phòng ngủ, trang trí văn phòng….

Tứ Hành Xung Tuổi Sửu 1985

Theo quan niệm truyền thống, bạn cần phải lựa chọn những tuổi hợp với tuổi mình để kết hôn, chẳng những phát đạt về tài lộc và tình cảm mà còn có thể thuận lợi trong việc cấu tạo một đời sống vinh diệu cho cuộc đời. Và những thông tin về Tứ Hành Xung Tuổi Sửu 1985 sẽ giúp bạn tránh đụng độ những con giáp xung khắc bản mệnh của mình.

Nam và nữ sinh năm 1985 tuổi Ất Sửu, tức tuổi con trâu. Thường gọi là Hải Nội Chi Ngưu, tức Trâu Trong Biển. Mệnh Kim – Hải Trung Kim – nghĩa là vàng trong biển.

Cuộc đời Ất Sửu có nhiều biến động, thay đổi. Dù đã có một cuộc sống sung sướng, ổn định nhưng sóng gió có thể ập đến bất kì lúc nào. Điều đó không quá lo lắng khi Ất Sửu có khả năng thích ứng nhanh với mọi hoàn cảnh. Dù trong tình thế nào, họ cũng dễ dàng làm chủ được cuộc sống của mình.

Đối với người tuổi Ất Sửu, bản mệnh cần lưu ý những tuổi hợp khắc như sau:

 • Theo lục xung thì Sửu xung Mùi do vậy nam nữ sinh năm 1985 xung khắc với tuổi sau: Ất Mùi, Đinh Mùi, Kỷ Mùi, Tân Mùi, Quý Mùi
 • Theo lục hại thì Sửu hại Ngọ do vậy sẽ không tốt trong việc ăn ở, làm ăn buôn bán với nhau. Cụ thể người tuổi Ất Sửu sẽ khắc hại các tuổi sau: Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Mậu Ngọ, Canh Ngọ, Nhâm Ngọ. Hai tuổi này gặp nhau sẽ bị Nhì Bần Tiện. Với ý nghĩa vợ chồng sẽ nghèo khổ, bần hàn.
 • Các tuổi không nên lấy nhau: Sửu không nên lấy Dần nên các tuổi mà tuổi Ất Sửu khắc trong hôn nhân gồm: Canh Dần, Nhâm Dần, Giáp Dần, Bính Dần, Mậu Dần. Gặp nhau sẽ bị Ngũ Ly Biệt.
 • Theo can thì trai gái can Ất không nên lấy vợ chồng can Kỷ và Tân (Nguyên do là Ất sinh Đinh hợp Canh khắc Kỷ xung Tân): Gia đạo khó viễn mãn, vợ chồng khắc khẩu, con cái khó nuôi.
Tam Hợp - Tứ Hành Xung Với Tuổi Ất Sửu
Tam Hợp – Tứ Hành Xung Với Tuổi Ất Sửu

Còn thêm những nội dung hay có trong bài viết ☘ Số Hợp Tuổi Sửu ☘ Các Số Phong Thuỷ Tài Lộc Cho Tuổi Sửu

Tứ Hành Xung Tuổi Sửu 1997

Dưới đây là các thông tin quan trọng xoay quanh Tứ Hành Xung Tuổi Sửu 1997 và đáp án tương ứng để mọi người cùng biết.

Nam và nữ sinh năm 1997 tuổi Đinh Sửu, tức tuổi con trâu. Thường gọi là Hồ Nội Chi Ngưu, tức trâu trong hồ nước. Mệnh Thủy – Giản Hạ Thủy – nghĩa là nước khe suối. Người tuổi Sửu mệnh Thủy thường theo chủ nghĩa hiện thực, luôn coi trọng thực tế và có khả năng quan sát bén nhạy. Điều đó cũng mang lại cho họ không ít thuận lợi, thành công trong sự nghiệp.

Họ rất coi trọng địa vị xã hội cũng như tài sản cá nhân và luôn cố gắng duy trì tốt các mối quan hệ. Mỗi khi có cơ hội, họ có thể kết hợp giữa nhân lực, tài nguyên, sự kiên nhẫn và quả quyết của mình để thực hiện cho bằng được mục tiêu đã đề ra. Họ thích các mối quan hệ mang tính hồi đáp và cũng có khả năng ăn nói khá tốt.

Theo lá số tử vi, nam nữ tuổi Đinh Sửu 1997 đều hợp với tuổi Tỵ, tuổi Dậu (ba tuổi nằm trong tam hợp). Cũng hợp với tuổi Hợi, tuổi Tý (3 tuổi nằm trong tam hội) và hợp với tuổi Tý (theo lục hợp).

Theo tứ hành xung thì nam nữ tuổi Đinh Sửu sẽ không hợp với 3 hành còn lại trong tứ hành xung là: tuổi Thìn, tuổi Tuất và tuổi Mùi. Nếu xem xét tất cả các yếu tố khác thì người sinh năm 1997, tuổi Đinh Sửu xung khắc với người tuổi Nhâm Ngọ, Mậu Tý, Bính Tuất, Bính Tý, Giáp Tuất và Canh Ngọ. Dù kết hôn hay hợp tác làm ăn thì những tuổi này cũng sẽ không giúp ích cho người sinh năm 1997.

Tam Hợp - Tứ Hành Xung Tuổi Đinh Sửu
Tam Hợp – Tứ Hành Xung Tuổi Đinh Sửu

Đọc nhiều hơn dành cho bạn ☀️ Tuổi Tuất Hợp Màu Gì ☀️ Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Tứ Hành Xung Tuổi Sửu 2021

Có thờ có thiêng có kiêng có lành. Vì vậy, các chủ đề liên quan đến Tứ Hành Xung Tuổi Sửu 2021 vẫn được rất nhiều người quan tâm.

Sinh năm 2021 là tuổi Tân Sửu, tuổi Trâu. Năm sinh dương lịch: Từ 12/02/2021 đến 31/01/2022.

 • Thiên can: Tân
 • Tương hợp: Bính
 • Tương hình: Ất, Đinh
 • Địa chi: Sửu
  Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu
  Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Tuổi Tân Sửu đa phần cuộc đời của họ sẽ gặp được nhiều may mắn, đường công danh khá thuận lợi có nhiều cơ hội để phát triển mạnh mẽ. Nhất là vào thời kỳ trung vận sự nghiệp của họ sẽ có những dấu ấn rõ nét. Thuở nhỏ cuộc sống gặp phải nhiều vấn đề lao đao, chỉ đến trung vận mới được vững chắc, còn về các vấn đề khác như gia đình và sự nghiệp thì chỉ khi gặp phải thất bại họ mới tìm đến được thành công được, về hậu vận mới được an nhàn.

Tuổi đại kỵ với người tuổi Tân Sửu 2021 là những tuổi xấu, do đó tốt nhất bạn không nên kết hợp với những tuổi này trong công việc, làm ăn hay chuyện lương duyên: Tân Sửu đồng tuổi, Đinh Mùi, Canh Tuất, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Mậu Tuất, Ất Mùi. Gặp những tuổi này thì việc làm ăn khó mà thành, khó khăn chòng chất, chỉ có thể lụi bại hao tài tốn của. Còn nếu kết hôn với những tuổi trên cần làm lễ giải hạn lớn, cầu xin trời phật, đồng thời trong cuộc sống hàng ngày phải ăn ở tốt, tâm lương thiện mới mong được giảm nhẹ.

Mời bạn tiếp tục đón đọc ☘ Tuổi Mùi Hợp Màu Gì ☘ Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Viết một bình luận