Tứ Hành Xung Tuổi Ngọ Là Gì ? Cách Hoá Giải Hay Nhất

Tứ Hành Xung Tuổi Ngọ Là Gì? Một Số Thông Tin Hay Và Hữu Ích Về Cách Hóa Giải Xung Khắc Được Chia Sẻ Đến Những Bạn Đọc Quan Tâm.

Tam Hợp Tứ Hành Xung Tuổi Ngọ

Một số thông tin hay chia sẻ về nội dung Tam Hợp Tứ Hành Xung Tuổi Ngọ dưới đây.

Người xưa lấy các con vật gần gũi với cuộc sống nhà nông để lập ra 12 con giáp, rồi dựa trên tập quán sinh hoạt của nó để đặt ra địa chi. Ví dụ như chuột thường phá vào ban đêm thì đặt giờ Tý, gà hoạt động giờ Ngọ… rồi từ đó đặt lần lượt thành 12 năm.

Trong Tứ hành xung, các con vật khắc nhau, hay ăn thịt nhau thường được cho vào một nhóm. Những người trong cùng Tứ hành xung thường hay có tính cách nổi bật khác nhau, khắc khẩu hay khó cùng sở thích.

 • Nhóm thứ nhất: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Trong bốn con giáp, Dần ứng với hành Mộc; Thân ứng với hành Kim, Hợi ứng với hành Thủy và Tị ứng với hành Hỏa. Theo ngũ hành thì Dần khắc chế Thân. Tỵ khắc chế Hợi.

 • Nhóm thứ hai: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Trong nhóm, Thìn khắc chế và kị Tuất. Sửu khắc chế Mùi. Còn Thìn chỉ xung với Sửu, Mùi. Tuất chỉ xung với Sửu và Mùi.

 • Nhóm thứ ba: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Mão ứng với hành Mộc, Dậu ứng với hành Kim, Tý ứng với hành Thủy, Ngọ ứng với hành Hỏa. Vậy nên, kết hợp với ngũ hành thì Tý và Ngọ khắc kị, Mão và Dậu chống đối nhau mạnh. Nhưng Tý và Mẹo hay Dậu chỉ xung nhau chứ không khắc mạnh. Ngọ với Mẹo hay Dậu cũng xung nhau chứ không khắc chế.

Vậy tứ hành xung tuổi Ngọ thuộc vào nhóm gồm các tuổi Tý, tuổi Mão, tuổi Dậu.

Chia Sẻ ☘Tứ Hành Xung☘ Cách Tra Cứu Tam Hợp Tứ Hành Xung

Tứ Hành Xung Tuổi Tý Ngọ Mẹo Dậu

Trong Can Chi, theo nghĩa đen “Tứ hành xung” tức là 4 con giáp có mối quan hệ xung khắc nhau trong 1 nhóm. Trong nhóm này sẽ có sự xung khắc, trái ngược về tính tình, khắc khẩu, quan điểm sống, phong cách sống, vận mệnh ngũ hành. Hãy cùng tham khảo về Tứ Hành Xung Tuổi Tý Ngọ Mẹo Dậu ngay sau đây nhé!

Nhóm tứ hành xung Tý, Ngọ, Mão, Dậu: Mão ứng với hành Mộc, Dậu ứng với hành Kim, Tý ứng với hành Thủy, Ngọ ứng với hành Hỏa. Vậy nên, kết hợp với ngũ hành thì Tý và Ngọ khắc kị, Mão và Dậu chống đối nhau mạnh. Nhưng Tý và Mão hay Dậu chỉ xung nhau chứ không khắc mạnh. Ngọ với Mão hay Dậu cũng xung nhau chứ không khắc chế.

Tuy nhiên, Tứ hành xung chỉ xung theo cặp, tức trong cùng 1 nhóm thì không phải tất cả các tuổi đều xung khắc với nhau.

Ví dụ: Nhóm Tý Ngọ Mão Dậu, cặp Tý Ngọ xung khắc với nhau, cặp Mão Dậu xung khắc với nhau, nhưng Tý Dậu lại không xung khắc với nhau…

Như vậy, tứ hành xung tuổi Ngọ gồm những tuổi Tý, Ngọ, Mão và Dậu. Trong đó, tuổi Tý và Ngọ chống đối nhau mạnh, còn Ngọ với Mão và Dậu chỉ xung nhau chứ không khắc mạnh.

Tìm Hiểu ☘Tứ Hành Xung Tuổi Dậu☘ Cách Hoá Giải Hay Nhất

Tứ Hành Xung Tuổi Ngọ Là Những Tuổi Nào

Tứ Hành Xung Tuổi Ngọ Là Những Tuổi Nào? Xem đáp án ngay sau đây nhé!

Tuổi Ngọ thuộc nhóm tứ hành xung “Tý – Ngọ; Mão – Dậu“, trong đó xung khắc nhất là với tuổi Tý (con Chuột). Các tuổi còn lại là Dậu (con Gà) và Mão (con Mèo), cũng xung khắc với tuổi Ngọ nhưng ít hơn.

Một vài thông tin hay về người tuổi Ngọ

 • Tuổi Ngọ thích những sự thay đổi trong cuộc sống, đó là lý do tại sao họ không bao giờ chịu đứng yên một chỗ. Người này năng động, nhiệt tình với công việc và sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Họ có thể một mình đảm nhận nhiều công việc mà không hề mệt mỏi.
 • Năng động, biết làm ra tiền, thích đi đây đi đó .
 • Tuổi này không thể chịu được các lịch trình, thời gian biểu cứng nhắc cũng như các quy định và quy tắc nhỏ nhặt. Đơn giản là họ không có đủ thời gian hoặc sự kiên nhẫn cho những thứ này.
 • Tuổi Ngọ là con Giáp du mục đi tới lui từ chỗ nầy, dự án nọ, sang chỗ khác, chương trình khác .
 • Giỏi là biết làm ra tiền. Làm ra tiền cốt để thỏa mãn ước vọng ngầm là cũng có chút đỉnh với người ta . Tuy vậy Tuổi nầy vừa lo làm ra tiền mà vẫn giữ được tính độc lập và tự do cho mình.
 • Mặc dù Tuổi nầy không có tính phô trương lắm nhưng cũng gắng tỏ ra là mình biết, mình khôn, mình giỏi một phần nào đó .Tính thiếu kiên nhẫn nầy khiến cho tuổi Ngựa ít chú tâm đến nhu cầu của người khác .
 • Tuổi này thà nắm chắc tình huống trong tay mình trước chớ không chờ đến kẻ khác tác động đến hoặc cho ý kiến vô. Tính “Một thân một ngựa” nầy khiến người khác phải né xa ra, nhưng lại khiến cho Tuổi nầy hùng dũng hơn và dễ thành công hơn .
 • Mặc dù tuổi Ngựa không có khuynh hướng nhìn xa một sự việc , nhưng lại rất nhạy bén biết điều gì là cần làm . Tuổi nầy hăng làm và làm được việc thật sự .
 • Người sinh năm Ngọ giỏi trong giao tiếp và được nhiều người yêu quý, kính trọng. Họ có óc thẩm mỹ cao, luôn biết cách phối hợp những bộ trang phục của mình sao cho sành điệu, đẹp mắt và hợp mốt nhất.
 • Trong công việc, họ rất năng động và nhiệt tình. Tuổi Ngọ có thể đảm nhận nhiều công việc, nhiều vị trí khác nhau và năng suất lao động gấp nhiều lần người khác. Nhưng họ thường làm việc theo trực giác và hứng thú, khi công việc ấy khiến tuổi Ngọ cảm thấy nhàm chán, họ sẽ thay đổi và đi theo một luồng gió mới mẻ hơn.

Đọc Thêm ☘Tứ Hành Xung Tuổi Dần ☘ Cách Hoá Giải Dần Thân Tỵ Hợi Hay

Tứ Hành Xung Tuổi Mậu Ngọ

Nam và nữ sinh năm 1978 tuổi Mậu Ngọ, tức tuổi con ngựa. Thường gọi là Cứu Nội Chi Mã, tức Ngựa Trong Chuồng. Vậy Tứ Hành Xung Tuổi Mậu Ngọ gồm những gì?

Tứ Hành Xung Tuổi Ngọ
Tứ Hành Xung Tuổi Mậu Ngọ

Người sinh năm 1978 tuổi Ngọ sẽ không hợp với tuổi Tý, tuổi mão và tuổi Dậu.

Tứ Hành Xung Tuổi Ngọ 1966

Tứ hành xung là 4 xung khắc lớn, tuổi ngọ 1966 nằm trong tứ xung “Tý, Dậu, Mão, Ngọ” vì thế Tuổi Ngọ khắc/kỵ tuổi Tý (con Chuột), tuổi Mão (con Mèo) và tuổi Dậu (con Gà).

Theo quan niệm dân gian, nhóm tứ hành xung mà trong một mối quan hệ hay làm ăn thì dễ khắc khẩu, mọi chuyện diễn ra không được thuận lợi và may mắn. Một đối tác làm ăn xung khắc thì rất dễ xảy ra những điều thất bại, phá sản.

Tứ Hành Xung Tuổi Ngọ 1978

Nam và nữ sinh năm 1978 tuổi Mậu Ngọ, tức tuổi con ngựa. Thường gọi là Cứu Nội Chi Mã, tức Ngựa Trong Chuồng. Tứ Hành Xung Tuổi Ngọ 1978 gồm những tuổi sau đây:

Người sinh năm 1978 tuổi Ngọ sẽ không hợp với tuổi Tý, tuổi Mão và tuổi Dậu thuộc nhóm tứ hành xung.

Tứ Hành Xung Tuổi Ngọ 1990

Nhóm tứ hành xung tuổi Canh Ngọ gồm những tuổi: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Những tuổi này là những tuổi kỵ trong cuộc đời bạn, chẳng những trong việc lương duyên và hạnh phúc mà còn rất khó khăn trong việc làm ăn nữa, bạn khi gặp nhằm những tuổi này mà hợp tác làm ăn, kết duyên xây dựng hạnh phúc thì cuộc đời bạn sẽ bị tuyệt mạng, đau buồn, biệt ly vào giữa cuộc đời, đó là bạn kết hôn hay hợp tác làm ăn với những tuổi kỵ trong tứ hành xung.

Tham Khảo ☘Tứ Hành Xung Tuổi Sửu☘ Cách Hóa Giải Thìn Tuất Sửu Mùi

Tứ Hành Xung Tuổi Ngọ 2002

Tứ Hành Xung Tuổi Ngọ 2002 gồm những tuổi Tý, tuổi Mão và tuổi Dậu.

Người tuổi Nhâm Ngọ 2002 mệnh Dương Liễu Mộc là những người sống vô tư, thậm chí có thể hy sinh lợi ích bản thân vì người khác. Tuy nhiên tính cách người tuổi Nhâm Ngọ hơi nóng vội, lại hay nghiêm trọng hóa vấn đề, cũng may họ có duyên bạn bè nên được những người xung quanh quan tâm và chăm sóc rất nhiều.

Về cơ bản thì họ là người hiền hòa nhu thuận, luôn bao dung và thấu hiểu cho mọi người. Họ biết đặt mình vào vị trí của người khác để suy xét vấn đề nên luôn có cái nhìn khách quan.

Suy nghĩ chu toàn, đầu óc kinh doanh tốt, lại có nhiều tham vọng về sự nghiệp, vận tài lộc của người tuổi Nhâm Ngọ cực kì thịnh vượng. Người này rất hay được người khác phái giúp đỡ.

Nam giới nếu kết hôn sẽ được vợ thông cảm và thấu hiểu cho nỗi khổ của mình, còn nữ giới là viên ngọc trong tay được chồng nâng niu, yêu chiều. Hậu vận vận trình bình ổn, không có nhiều biến động.

Tuy nhiên, người này nên biết tiết chế cảm xúc, bởi bản tính đa sầu đa cảm có thể khiến cho bạn gặp phải nhiều vấn đề trong chuyện tình cảm. Đặc biệt phải rèn cho mình tính dứt khoát, đừng chần chừ dây dưa quá lâu trong chuyện tình cảm, dễ gây ra những phiền phức rắc rối không đáng có.

Người tuổi Nhâm Ngọ thường phải chịu khá nhiều áp lực trong công việc, họ không tự mình tìm được lối đi mà cần có người đi trước dẫn dắt cho mình. Nói chung thì vận trình sự nghiệp của tuổi Nhâm Ngọ không có nhiều điểm sáng, mọi chuyện rất bình thường, tuy không tránh được những lúc khó khăn bủa vây nhưng luôn được bạn bè ra tay giúp sức.

Xem Thêm ☘Tứ Hành Xung Tuổi Tý ☘ Cách Hoá Giải Tí Ngọ Mão Dậu Hay

Ảnh Hưởng Tứ Hành Xung Tuổi Ngọ

Ảnh Hưởng Tứ Hành Xung Tuổi Ngọ ở cặp đôi Tý Ngọ trong hôn nhân gia đình.

Tý và Ngọ bị coi là 1 trong những cặp đối chọi nhất trong tử vi. Nếu giờ sinh và ngũ hành của cặp này không tương hợp, tốt nhất không nên kết hợp với nhau.

Xét về tính cách, tinh thần tự do của Ngọ va chạm quá mạnh với tính cách gia trưởng và sở thích… màu mè của Tý. Hơn nữa, Ngọ thiếu động lực và tham vọng để lôi cuốn Tý.

Tính bốc đồng của Ngọ chỉ hấp dẫn được Tý lúc đầu, nhưng khi tình cảm đã phai nhạt dần thì nó lại trở thành nguyên nhân của sự bất đồng. Thái độ của họ là đấu tranh với nhau, ngũ hành của họ là Thủy và Hỏa nên sẽ xung đột dữ dội. Do cả 2 đều thuộc dương nên không ai chịu nhượng bộ.

Chia Sẻ ☘Tứ Hành Xung Tuổi Mùi☘ Cách Hoá Giải Hay Nhất

Cách Hoá Giải Tứ Hành Xung Tuổi Ngọ Đối Với Vợ Chồng

Cách Hoá Giải Tứ Hành Xung Tuổi Ngọ Đối Với Vợ Chồng được nhiều gia chủ quan tâm.

Hóa giải tuổi xung khắc Mão – Dậu trong nhóm tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Khi trở thành một cặp uyên ương, tuổi Mão và tuổi Dậu khó mà hài lòng được nhau. Bởi tính cách của hai con giáp này hoàn toàn trái ngược nhau. Mão thường đưa ra các ý kiến chủ quan và gặp khó khăn khi giải quyết các vấn đề thực tế. Trong khi đó, tuổi Dậu luôn đòi hỏi sự chính xác trong từng công việc mà mình làm.

Vì vậy, trong con mắt của người tuổi Dậu, Mão là mẫu người “đoảng”. Còn trong mắt những người tuổi Mão, Dậu thường hay đòi hỏi cao và hay chê bai người khác.

Bên cạnh đó, những người tuổi Mão thường có lối sống hưởng thụ, phụ thuộc và không thích đảm trách nhiệm vụ. Ngược lại, tuổi Dậu lại là những người khá cầu toàn. Nên tuổi Mão khó lòng mà đáp ứng được tiêu chuẩn của Dậu đề ra. Nếu cố chấp đến với nhau, về lâu về dài sẽ cảm thấy mệt mỏi, chán nản đường ai nấy đi.

Cách hóa giải: người tuổi Mão hợp với hướng Đông, Đông Nam. Tại vị trí này, bạn có thể đặt thác nước hay những vật thuộc hành Thủy. Còn Dậu hợp hướng Tây, Tây Bắc, bạn đặt 6 – 7 viên đá tại đây để giảm bớt xung đột cho cả hai.

Xem Thêm ☘Thìn Tuất Sửu Mùi ☘Tứ Hành Xung

Cách Hoá Giải Tứ Hành Xung Tuổi Ngọ Đối Với Làm Ăn Kinh Doanh

Để hóa giải sự kìm hãm, xung khắc giữa các con giáp trong nhóm tứ hành xung. Nhằm giảm bớt sự mâu thuẫn, xung đột trong các mối quan hệ trong giao tiếp, chuyện làm ăn. Sau đây là Cách Hoá Giải Tứ Hành Xung Tuổi Ngọ Đối Với Làm Ăn Kinh Doanh.

Tuổi Tý – Ngọ thuộc hành Hỏa. Để hóa giải sự xung khắc, người tuổi Tý nên chọn hướng Bắc để xuất hành. Người tuổi Ngọ nên chọn hướng Nam để xuất hành. Bên cạnh đó 2 tuổi này nên dùng chuông gió thuộc hành Kim đặt theo hướng Bắc của người tuổi Tý.

Đặt một chậu cây xanh ở hướng Nam cho người tuổi Ngọ. Cách hóa giải này sẽ giúp cặp xung khắc này trở nên và tương trợ nhau hơn trong mọi việc.

Tìm Hiểu ☘Tứ Hành Xung Tuổi Mão ☘ Cách Hoá Giải Tý Ngọ Mão Dậu Hay

Viết một bình luận