Mệnh Thổ: Trọn Bộ Phong Thuỷ Tử Vi Người Mạng Thổ

Mệnh Thổ: Trọn Bộ Phong Thuỷ Tử Vi Người Mạng Thổ. Thổ Là Đại Diện Cho Đất, Nơi Nuôi Dưỡng Cây Cối Phát Triển, Là Nguồn Cội Của Sự Sống

Mệnh Thổ Là Gì

Mệnh Thổ Là Gì? Là mệnh trong 5 cung mệnh ngũ hành, mệnh thổ là nguồn cội của sự sống trên trái đất.

Hành thổ mang ý nghĩa là đất. Đây là môi trường sống và nuôi dưỡng các sinh vật cũng như cây cối. Hành thổ là đại diện cho sự thông minh, công bằng và ý chí vươn lên không khuất phục trước mọi sóng gió trong công việc cũng như cuộc sống.

Người hành Thổ được biết đến là người ôn hòa, ngập tràn yêu thương, chăm chỉ, lí trí và khiêm tốn. Họ thường được đánh giá là con người thực tế, luôn có kế hoạch cụ thể, rõ ràng trong cuộc sống, công việc và các mối quan hệ.

Tham Khảo 🌻 Mệnh Thổ Hợp Cây Gì🌻 Những Cây Hợp Mạng Nên Trồng

Mệnh Thổ Sinh Năm Nào

Mệnh Thổ Sinh Năm Nào? Trong hành thổ được chia thành rất nhiều dạng, mỗi dạng sẽ là những năm sinh khác nhau:

 • Mậu Dần (những năm 1938, 1998), Kỷ Mão (những người sinh năm 1939, 1999) được gọi là Thành Đầu Thổ (đất trên thành).
 • Bính Tuất (những người sinh năm 1946, 2006), Đinh Hợi (những người sinh năm 1947, 2007) được gọi là Ốc Thượng Thổ (đất trên nóc nhà).
 • Canh Tý (những người sinh năm 1960), Tân Sửu (những người sinh năm 1961) được gọi là Bích Thượng Thổ (đất trên vách).
 • Mậu Thân (những người sinh năm 1968), Kỷ Dậu (những người sinh năm 1969) được gọi là Đại Dịch Thổ (đất trong một khu đất lớn).
 • Bính Thìn (những người sinh năm 1976), Đinh Tỵ (những người sinh năm 1977) được gọi là Sa Trung Thổ (đất lẫn ở trong cát).
 • Canh Ngọ (những người sinh năm 1930, 1990), Tân Mùi (những năm 1931, 1991) được gọi là lộ bàng thổ (đất ven đường).

Xem Thêm 🌻Mệnh Thổ Hợp Màu Trắng Không 🌻Cách Chọn Màu Xe Hợp Mệnh

Năm Mệnh Thổ

Những người hành Thổ sinh vào những năm Mậu Dần, Tân Sửu, Canh Ngọ, Kỷ Mão, Mậu Thân, Tân Mùi, Bính Tuất, Kỷ Dậu, Đinh Hợi, Bính Thìn, Canh Tý và Đinh Tỵ.

Họ là những người thông minh, nhạy bén trong công việc và giao tiếp tốt nên công việc thường rất thuận lợi và được đánh giá cao. Người hành Thổ làm việc rất cẩn thận, được mọi người tôn trọng và yêu quý nhưng cũng có một số nhược điểm như cẩn thận trong mọi hành động, thiếu quyết đoán, thiếu năng khiếu cảm nhận nghệ thuật.

Mạng Thổ Sinh Gì

Mạng Thổ Sinh Gì? Theo như ngũ hành tương sinh, tương khắc mệnh thổ hợp với mệnh hỏa.

Mệnh hỏa sinh ra mệnh thổ: khi lửa đốt cháy các sự vật, những vật thể ấy sẽ hóa thành tro bụi tích tụ lại hóa thành đất (hành thổ). Ngoài ra, mệnh thổ hợp với mệnh thổ hợp nhau; mệnh thổ với mệnh kim dù không hòa hợp nhưng cũng không phải tương khắc nhau.

Mạng Thổ Khắc Gì

Mạng Thổ Khắc Gì? Mệnh thổ khắc mệnh mộc và mệnh thủy.

Hành thổ vô cùng tương khắc so với hành mộc. Hành mộc được hiểu là cây cối, cây cối sẽ hút những chất dinh dưỡng trong đất gây suy yếu và mất hết chất dinh dưỡng trong đất. Hành thổ khắc thủy, nguyên nhân bởi mệnh thổ là đất có thể ngăn chặn thủy (nước).

Chia Sẻ 🌻Phong Thuỷ Mệnh Thổ 🌻 Bộ Ứng Dụng Người Mạng Thổ Mang Lại May Mắn

Các Loại Mệnh Thổ

Sau đây là Các Loại Mệnh Thổ mà người thuộc hành Thổ nên biết.

Cũng giống như các cung mệnh khác trong Ngũ hành tương sinh, tương khắc thì mệnh Thổ cũng được chia thành 6 nạp âm. Cụ thể:

 • Lộ Bàng Thổ: có ý nghĩa là đất ven đường, những người mang hành Thổ có tính nhẫn nại cao, thường là những nhà lý thuyết gia, nhà nghiên cứu. Tuy nhiên lại chưa chín chắn để phân định đúng sai, phải trái.
 • Thành Đầu Thổ: có nghĩa là đất đầu thành, những người này có tính ngay thẳng, chất phát và trung trực. Đồng thời, một số người lại có khí vận tốt, bởi núi là nơi “rồng ẩn, cọp ở”,đất đầu thành hay đất trên núi cao thể hiện ý chí cao lớn của những người mang nạp âm này. Họ là những lãnh đạo tài ba, chính trực kể cả thời bình hay loạn lạc.
 • Ốc Thượng Thổ: có nghĩa là đất trên mái nhà, đất làm ngói. Những người này trước khi chạm ngõ thành công đều trải qua những thử thách, chông gai và khó khăn. Nhưng họ phải biết nắm bắt đúng thời cơ và hành động đúng thời điểm thì thành công mới hưng thịnh còn không sẽ mới chớm đã tàn.
 • Bích Thượng Thổ: Có nghĩa là đất trên vách, để trở thành bức tường vững chắc cho ngôi nhà, bùn nhuyễn phải được trộn kỹ lưỡng và phải được tựa vào cột kiên cố.
  • Những người thuộc mệnh này sẽ thành công khi không phải là chủ, chẳng hạn như làm quản lý, vị trí có chức danh cao trong văn phòng, thừa hành… thì rất tốt và giỏi. Bởi tính cách của họ khá bao dung, rộng lượng, rất dễ bị đối thủ nắm được điểm yếu này để gây hại hoặc cạnh tranh trên thương trường.
 • Đại Dịch Thổ: có nghĩa là đất rộng sông sâu, đất màu mỡ, đầm sâu nơi các sinh vật dưới nước sinh sống tốt tươi. Nạp âm mệnh thổ này nếu là nạp âm tốt và thường thì rất tốt cho công tác bác ái, làm việc nhân đạo, nhưng đối với nạp âm xung khắc thì không nên giao các công việc thiện nguyện cho họ, dễ gây sát thương khôn lường.
 • Sa Trung Thổ: có nghĩa là đất phù sa, đất pha cát. Những người thuộc mệnh này tâm tư khó đoán, khôn ngoan, uyển chuyển theo thời điểm, lúc là rồng nhưng đôi khi là rắn, có thể là anh hùng nhưng tâm tư đôi khi là người không tốt.

Xem Thêm 🌻Mệnh Thuỷ Hợp Màu Gì🌻Khắc Kỵ Màu Gì

Tử Vi Mệnh Thổ

Chia sẻ chi tiết và chuẩn xác Tử Vi Mệnh Thổ hay nhất.

Người mệnh này có những đặc trưng trong tính cách là sự bao dung, tha thứ và đáng tin cậy. Họ cũng là những người rất trung thành và dễ được lòng mọi người vì luôn giữ chữ tín nếu như đã hứa với ai điều gì.

Thậm chí, một khi đã hứa họ sẽ lên kế hoạch để thực hiện cho bằng được. Người mệnh này hiểu rõ về lợi thế của mình, biết rõ sức mạnh của mình ở đâu, đến đâu và biết cách để phát huy điều đó.

Những người mạng Thổ có tính cách trầm, bình tĩnh, cẩn trọng, có khả năng tổ chức khi làm bất cứ việc gì. Họ ngăn nắp, khéo tay và nhạy cảm nhưng cũng khá khép kín và nhút nhát. Những người mệnh này rất thực tế và kiên trì, là chỗ dựa vững chắc trong cơn khủng hoảng.

Đôi khi cũng bị chê là chậm chạp nhưng mạng Thổ vẫn làm theo cách riêng của mình. Họ có ý thức rất mạnh về sự công bằng, quan điểm sai trái và đúng đắn. Người mệnh này cũng khá liều lĩnh và nhiệt tình trong các dự án mới.

Với tính cách thích sự ổn định, cầu toàn, lạc quan, người mạng Thổ thường nhận được nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn công việc.

Phong Thuỷ Mệnh Thổ

Những con vật tượng trưng cho Phong Thuỷ Mệnh Thổ được nhiều gia chủ sử dụng.

 • Tượng chó
  • Con vật hợp với người hành Thổ nhất theo phong thủy (hay còn gọi là linh vật mệnh thổ) chính là chó. Nên chọn đặt một tượng chó trên bàn làm việc tại văn phòng để tinh thần thêm minh mẫn, có những quyết định sáng suốt.
  • Bởi chó tượng trưng cho sự thông minh, nhanh nhẹn, có thể bảo vệ gia chủ thoát tai ương, điểm xấu và giúp sự nghiệp thêm vững chắc.
 • Tượng ngựa bằng gỗ
  • Vật phẩm phong thủy hình ngựa bằng gỗ mang hình ảnh của sự bền bỉ, kiên nhẫn, thông minh và nhanh nhẹn.
  • Đặt tượng Ngựa trong nhà sẽ mang lại sự may mắn, phát tài, phát lộc cho gia chủ, trong kinh doanh thì phát đạt, tiền vào như nước, sự nghiệp thăng tiến. Chính vì vậy, tượng ngựa thích hợp cho người hay đi công tác xa và là vật phẩm phong thủy trong kinh doanh rất tốt mang lại thịnh vượng, bình an cho gia chủ.
 • Biểu tượng Cá
  • Đồ phong thủy trong nhà không thể thiếu tượng cá chép bằng hồng ngọc, phỉ thúy hay vàng rồng,…Mang ý nghĩa tượng trưng cho giàu sang, phú quý, sung túc và đủ đầy.
  • Với biểu tượng cá chép hóa rồng còn mang đến ý chí vượt qua khó khăn, kiên trì. Để có được thành công và mang ý nghĩa tượng trưng cho công danh sự nghiệp sáng ngời, thăng tiến.

Tìm Hiểu 🌻Mệnh Thuỷ🌻Trọn Bộ Phong Thuỷ Tử Vi Người Mạng Thuỷ

Mệnh Thổ Hợp Hướng Nào

Người xưa có câu “Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà” để nói về những việc quan trọng cần phải làm cẩn thận. Thời đại thay đổi hiện đại hơn, tậu trâu không còn quan trọng nhưng lấy vợ và làm nhà vẫn rất quan trọng. Vậy Mệnh Thổ Hợp Hướng Nào để làm nhà, mua nhà?

 • Nhà Hướng Nam
  • Nhà hướng Nam được xem là căn nhà phù hợp nhất, tốt nhất cho người mệnh thổ. Hương Nam không chỉ mát mẻ mùa hè, ấm áp mùa đông mà đây còn là hướng tượng trưng cho hành Hỏa.
  • Hỏa sinh Thổ nên người hành Thổ sống trong căn nhà hướng Nam sẽ giúp cho người hành Thổ vận trình tăng tiến, chẳng những công danh thành đạt, sự nghiệp hanh thông mà đường tài lộc đầy đủ.
 • Nhà Hướng Bắc
  • Người mệnh Thổ cũng có thể chọn một căn nhà hướng Bắc. Hướng Bắc là tuy hành Thủy nhưng thổ khắc Thủy nên người mệnh Thổ chiếm được ưu thế trong nhiều lĩnh vực, chiếm được thành công và bùng nổ về công danh sự nghiệp.
  • Gia chủ chỉ cần kiên trì rèn luyện bản thân, không ngừng cố gắng, học hỏi và nỗ thì chắc chắn con đường hoạn lộ sẽ đạt được nhiều thăng hoa trong vận trình tương lai.

Chia Sẻ 🌻Đá Phong Thuỷ Mệnh Hoả 🌻Mệnh Hoả Hợp Đá Màu Gì

Mệnh Thổ Hợp Số Nào

Mệnh Thổ Hợp Số Nào? Đối với những người hành thổ sẽ được chia thành 2 cung là cung Khôn và cung Cấn. Mỗi cung sẽ hợp với những con số khác nhau. Đối với những người thuộc cung Khôn và cung Cấn trong mệnh thổ thì sẽ hợp với các số 2, 5, 8, 9.

Bên cạnh những con số hợp với hành thổ, những người hành thổ nên chú ý đến số 3 và 4. Đây là hai con số đại kỵ với những người mệnh thổ.

Không chỉ có vậy, để biết được chi tiết những con số hợp với mệnh, số mệnh của mình các bạn còn phải dựa cả vào quy luật tương sinh: mệnh Hỏa sinh ra Thổ, mệnh Thổ sinh Kim, mệnh Kim sinh Thủy, mệnh Thủy sinh Mộc, mệnh Mộc sinh Hỏa.

Cùng với đó là quy luật tương khắc: mệnh Thủy khắc Hỏa, mệnh Hỏa khắc Kim, mệnh Kim khắc Mộc, mệnh Mộc khắc Thổ, mệnh Thổ khắc Thủy. Từ những điểm này các bạn sẽ chọn được những con số phù hợp với mệnh thổ.

Xem Thêm 🌻Mệnh Hoả Hợp Hướng Nào🌻Khắc Hướng Nào

Mệnh Thổ Hợp Nghề Gì

Mệnh Thổ Hợp Nghề Gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn đọc thuộc hành Thổ quan tâm đến.

Những người hành Thổ với tính cách tỉ mỉ, luôn tận tâm trong công việc nên rất phù hợp với những công việc có tính chất tập trung và lòng nhiệt huyết với công việc. Một vài gợi ý về công việc cho người mệnh thổ: thợ ảnh, đầu bếp, chế biến thức ăn, các ngành liên quan đến điện – cơ khí, diễn viên, văn phòng phẩm hoặc đầu cơ vào kinh doanh.

Mệnh thổ kinh doanh gì?

Đối với những ai mệnh thổ yêu thích kinh doanh thì nên kinh doanh các mặt hàng như: đồ điện, đồ gia dụng, kinh doanh dịch vụ chụp ảnh, nhà hàng, quán ăn, tiệm trang điểm, buôn bán văn phòng phẩm… những nghề này đều yêu cầu có đầu óc sáng tạo, chăm chỉ, cần cù, có khả năng quan sát, quản lý rất phù hợp với tính cách của những người hành thổ.

Chia Sẻ 🌻Mệnh Hoả 🌻Trọn Bộ Phong Thuỷ Tử Vi Người Mạng Hoả

Đá Phong Thủy Mệnh Thổ

Nhưng những năm gần đây rất nhiều người quan tâm tới đá phong thủy và đều muốn sở hữu một viên đá phong thủy phù hợp với mệnh của mình với hi vọng cuộc sống sẽ bình yên và thịnh vượng hơn. Bài viết này sẽ hướng dẫn lựa chọn Đá Phong Thủy Mệnh Thổ chuẩn nhất.

 • Thạch anh tím
  • Đứng đầu những viên đá hỗ trợ tốt nhất cho người hành Thổ phải kể đến là đá thạch anh tím. Thạch anh tím là một trong những viên đá nổi danh với công dụng chữa và phòng bệnh vô cùng hiệu quả bởi nguồn năng lượng mà những viên đá này đem lại.
  • Khi sử dụng, những viên thạch anh tím giúp người dùng luôn tập trung, đủ tỉnh táo, minh mẫn trong giải quyết công việc. Đặc biệt viên đá này còn là thần hộ thân đối với chính những người dùng.
 • Đá Ruby hồng ngọc
  • Không phải mới đây là những viên đá Ruby hồng ngọc mới được ưa chuộng và sử dụng. Trên thực tế, đá Ruby là một trong những loại đá quý được ưa chuộng nhất từ thời xa xưa, những viên đá Ruby này chính là biểu tượng cho sự kết hợp giữa lửa và máu, chúng ẩn chứa những nguồn năng lượng cháy bỏng, đại diện cho sự no đủ, ấm no, cho quyền lực và danh vọng.
 • Thạch anh tóc đỏ
  • Là một trong những biến thể của dòng đá thạch anh, thạch anh tóc đỏ được cấu tạo từ những tinh thể sợi Ruti đỏ ẩn trong những viên đá thạch anh trong suốt tạo nên vẻ đẹp cho chính những viên đá này.
  • Những viên đá thạch anh tóc đỏ này còn hỗ trợ tốt nhất cho chính bản mệnh của người dùng.
 • Đá mã não đỏ
  • Mã não không phải là một trong những dòng đá mới, đá mã não mang một vẻ đẹp, một nét quyến rũ đặc biệt không thể chối từ. Khi sử dụng những viên đá mã não đỏ sẽ giúp người dùng vượt qua những khó khăn, thử thách để từ đó có thể gặt hái được nhiều thành công, những sự mong đợi ngoài ý muốn.
 • Thạch anh hồng
  • Lại là một đại diện thuộc dòng họ đá thạch anh, thạch anh hồng. Thạch anh hồng là một trong những biến thể đá có trữ lượng lớn trong tự nhiên. Màu hồng của những viên đá biểu trưng cho tình yêu bền chặt, cho hạnh phúc cũng như sự tin tưởng.
  • Khi sở hữu những viên đá thạch anh hồng này sẽ giúp người dùng tránh được những mẫu thuẫn, những cuộc cãi vã không cần thiết, để từ đó giữ được hòa khí, tăng tình cảm và dư vị trong tình yêu.
 • Thạch anh tóc vàng
  • Thạch anh tóc vàng được cấu tạo từ những tinh thể sợi vàng trong những viên đá thạch anh trong suốt. Đây là một trong những loại biến thể của thạch anh có nguồn năng lượng vô cùng mạnh và rất quý hiếm.
  • Đặc biệt, thạch anh tóc vàng còn được biết đến là viên đá giúp chiêu tài hút lộc, đem đến mọi sự may mắn, bình an đối với chính những người dùng.

Tham Khảo 🌻Đá Phong Thuỷ Mệnh Thuỷ🌻Mệnh Thuỷ Hợp Đá Màu Gì

Mệnh Thổ Có Nên Nuôi Cá

Mệnh Thổ Có Nên Nuôi Cá? Theo như luật tứ hành xung khắc trong phong thủy thì Thổ khắc Thủy, chính bởi vậy nhiều người cho rằng mệnh này không nên nuôi cá cảnh.

Tuy nhiên trên thực tế các chuyên gia phong thủy cho biết người hành Thổ hoàn toàn có thể nuôi cá cảnh nếu thích. Điều quan trọng là chủ nhân phải chú ý đến giống cá, màu sắc, số lượng cá, hướng đặt bể cá phù hợp phong thủy và mệnh của mình.

Việc nuôi bể cá trong phòng khách giúp gia chủ cân bằng ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong nhà, mang lại vượng khí tốt cho gia chủ, tránh những điều xui xẻo và không may mắn trong cuộc sống.

Theo quy luật tương sinh Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thổ thích hợp với những loài cá màu đỏ, vàng, tím (màu sắc thuộc mệnh Hỏa). Cá màu vàng đất, nâu đất cũng sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho chủ nhân mệnh Thổ bởi đây là màu bản mệnh của người mệnh này.

Ngoài ra, người thuộc hành Thổ cũng có thể chọn những con cá màu đen, xanh nước biển bởi đây là màu sắc thuộc mệnh Thủy, theo quy luật tương khắc thì Thổ có thể chế khắc được Thủy.

Tìm Hiểu 🌻Mệnh Thuỷ Hợp Hướng Nào🌻Khắc Hướng Nào

Cây Hợp Mệnh Thổ

Dưới đây là các loại Cây Hợp Mệnh Thổ được nhiều gia chủ quan tâm tìm kiếm.

Nếu bạn là người thuộc hành thổ và lựa chọn cây có màu sắc màu vàng sẽ giúp bạn có cuộc sống gia đình hạnh phúc và gia tăng các mối quan hệ thân hữu. Danh sách cây có màu vàng là: Lưỡi hổ, Thịnh vượng, Thiết mộc lan, Trầu bà vàng, Trầu bà đế vương vàng, Trúc bách hợp, Cây huy hoàng, Cây cau vàng, Cây cau nhật, Cây phát tài sọc, Cây lưỡi mèo.

 • Hỏa sinh thổ ==> Người hành thổ chọn cây phong thủy có màu sắc là màu đỏ, hồng sẽ giúp cho gia chủ có cuộc sống khỏe mạnh, tránh xa bệnh tật. Những cây có mà đỏ và hồng như: Phú quý, Hồng môn, Đa búp đỏ, Bao thanh thiên, Trạng nguyên, Trầu bà đế vương đỏ, Cây đuôi công, Cây cau đỏ.
 • Thổ sinh Kim ==> Nếu bạn là người thuộc hành Thổ và muốn có thật nhiều tiền tài và thăng tiến trong công việc hãy chọn cây phong thủy có màu sắc là màu trắng nhé. Các cây có màu trắng như: Lan ý, Ngọc ngân, Trầu bà sữa, Bạch mã hoàng tử, Cây ngân hậu

Xem Thêm 🌻Mệnh Thuỷ Sinh Năm Nào 🌻Bí Mật Tử Vi Người Mệnh Thuỷ

Mệnh Thổ Hợp Cây Gì

Mệnh Thổ Hợp Cây Gì? Dưới đây là các loại cây hợp mệnh bạn có thể tham khảo qua.

 • Cây Lưỡi Hổ
  • Dòng Lưỡi Hổ có 2 loại là Lưỡi Hổ Vằn và Lưỡi Hổ Vàng hợp với mệnh Thổ. Loại cây này sẽ giúp xua đuổi xui xẻo và những điều không may mắn xung quanh.
  • Hơn nữa, Lưỡi Hổ cũng sẽ đem lại nhiều năng lượng tích cực cho ngôi nhà của người trồng, nhất là đối với người sinh năm Canh Ngọ (1930, 1990), giúp cho sự nghiệp bay cao như diều gặp gió mà trồng cây Lưỡi Hổ là quyết định cực kỳ sáng suốt.
 • Cây Trầu Bà Vàng
  • Cây Trầu Bà có nhiều loại song hợp với mệnh Thổ chỉ có Trầu Bà Vàng. Theo chuyên gia phong thủy, loại cây này sẽ giúp người mệnh Thổ gặp nhiều may mắn và phù trợ rất nhiều. Trầu Bà Vàng cũng là loại cây lọc không khí khá tốt, đảm bảo cho ngôi nhà của bạn luôn luôn thoáng mát và sạch sẽ.
 • Cây Sen Đá Nâu
  • Sen Đá Nâu là biểu tượng cho một sức sống mãnh liệt, luôn đem đến niềm vui và sự an yên cho người mệnh Thổ. Bên cạnh đó, loại cây này còn mang tới tài lộc và may mắn, thể hiện tình yêu bền vững mãi mãi theo thời gian.
  • Ngoài Sen Đá Nâu ra, một số loại khác cùng dòng cũng hợp mệnh Thổ như Sen Đá đỏ lá ngắn, Sen Đá Viền Lửa, Sen Đá Phật bà bụi hay Sen Đá Hồng Phấn, …
 • Cây Xương Rồng
  • Theo các chuyên gia phong thủy, cây Xương Rồng khá hợp với tuổi Thìn và Tỵ, hoặc với những người mang mệnh Sa Trung Thổ (1976, 1977). Tuy nhiên, không hẳn là cây nào cũng vậy. Một số loài Xương Rồng dành cho mệnh Thổ phải kể đến như xương Rồng Trạng Nguyên, Xương Rồng Thạch Trụ Thiên, đều có sức sống và sự phát triển mạnh, đem lại vận khí tốt cho người trồng cây.
 • Cây Trúc Nhật Vàng
  • Cây Trúc Nhật Vàng là biểu tượng của người quân tử, trượng nghĩa và giàu lòng yêu thương. Chính vì vậy, người mệnh Thổ trồng cây này sẽ là lời nhắc về cách đối nhân xử thế trong cuộc sống, giúp gia chủ sống đúng, đem lại nhiều may mắn cho bản thân và gia đình.

Gợi Ý 🌻Mệnh Thuỷ Hợp Cây Gì 🌻Những Cây Hợp Mạng Nên Trồng

Mệnh Thổ Hợp Cây Gì Để Bàn Làm Việc

Trang trí cây xanh ở trên bàn làm việc không chỉ tạo ra không gian xanh tươi mát, bắt mắt mà còn mang ý nghĩa phong thủy, giúp gia tăng sự may mắn, tài lộc. Nếu bạn là người mệnh Thổ, bạn nên chọn những cây sau để đặt trên bàn làm việc của mình:

 • Cây vạn lộc
  • Một trong những cây hợp người mệnh Thổ cần kể tới cây vạn lộc. Cây này có màu lá sặc sỡ như xanh cẩm thạch, hồng, cam, đỏ … viền lá thường có màu xanh lục. Chọn cây vạn lộc đặt trên bàn của người mệnh Thổ sẽ giúp mang lại may mắn và tài lộc. Bên cạnh đó, cây này còn mang tới nhiều năng lượng giúp cho bạn hứng thú ở trong công việc.
 • Cây phú quý
  • Khi nhắc tới cây hợp người mạng Thổ thì không thể không nhắc tới cây phú quý. Cây phú quý là biểu tượng cho sự giàu sang. Nếu như bạn đang muốn tạo ra bước tiến lớn ở trong công việc thì đừng bỏ qua cây này.
  • Bên cạnh tác dụng về phong thủy thì cây phú quý còn giúp cho không gian làm việc trở nên sinh động, sang trọng hơn, lọc sạch không khí và hấp thụ chất hữu cơ giúp cho người ngồi làm việc cảm thấy an toàn và bình yên.
 • Cây đại đế vương
  • Nếu bạn là người mạng Thổ và đang khao khát cầu sự thành công, muốn khẳng định mình thì cây này rất phù hợp. Đối với mặt phong thủy thì cây đại đế vương còn giúp xua đuổi tà ma, chướng khí, mang tới sức khỏe, tâm hồn được thanh bình, thư giãn hơn.

Tìm Hiểu 🌻Mệnh Mộc 🌻Trọn Bộ Phong Thuỷ Tử Vi Mạng Mộc Hay Nhất

Mệnh Thổ Hợp Với Màu Gì

Mệnh Thổ Hợp Màu Gì? Cùng đi tìm đáp án trong bài viết ngay sau đây.

Màu sắc là một yếu tố quan trọng trong phong thủy và thường được con người lựa chọn dựa trên những mối quan hệ tương sinh, tương sắc trong ngũ hành. Chọn lựa màu sắc phù hợp sẽ đem lại may mắn và cát lợi trong cuộc sống. Sau đây là đáp án cho câu hỏi Mệnh Thổ Hợp Với Màu Gì?

 • Màu vàng nhạt: Màu vàng tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và sự quyết tâm kiên trì. Sắc màu này giúp tinh thần ta thoải mái, thư giãn hơn và nhẹ nhàng hơn. 
 • Màu vàng nâu: Đây là màu đại diện cho mệnh Thổ, gắn liền với đất, mang lại cho ta cảm giác bình yên, an toàn. Mặc dù không nổi bật nhưng luôn khiến người khác chú ý bởi sự tinh tế, độc đáo, đó cũng giống như tính cách của những người mệnh Thổ.

Màu tương sinh của mệnh Thổ:

 • Màu sắc tương sinh – màu tốt nhất bao gồm: Màu đỏ, hồng, tím (tượng trưng cho mệnh Hỏa)
 • Màu đỏ: Màu đỏ thuộc hành Hỏa, hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực.
 • Màu cam: Màu cam mang đến sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo.
 • Màu tím: Màu tím cũng là màu thuộc hành Hỏ, có ý nghĩa tương hợp. Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh, nên nó có ý nghĩa mạnh mẽ và vững chắc. Màu tím tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu có.

Xem Thêm 🌻Mệnh Kim Hợp Màu Gì🌻Màu Phong Thuỷ

Mệnh Thổ Kỵ Màu Gì

Mệnh Thổ Kỵ Màu Gì? Mệnh Thổ (cung Khôn, Cấn) không nên dùng màu sau đây.

Người mạng Thổ kỵ nhất là màu xanh lá cây, vì đó là màu cùa hành Mộc. Cây sống trên đất, hút hết sự màu mỡ của đất, khiến đất suy kiệt. Người mệnh Thổ nếu dùng đá có màu xanh lá cây sẽ bị suy yếu về sức khỏe, khó khăn về tài chính.

Người mạng Thổ dùng màu hành Mộc tức ngày càng suy yếu về sức khỏe, thể lực cũng như tiền tài, vật chất.

Trước khi quyết định lựa chọn yếu tố nào đó liên quan đến màu sắc nhất là sử dụng vĩnh viễn thì rất cần thiết phải lựa chọn màu hợp với mệnh hay mạng của mình. Sẽ mang lại sức khỏe, hu hút tiền bạc của cải, sự nghiệp hay đường công danh cũng thuận lợi hơn.

Chia Sẻ 🌻Mệnh Kim 🌻Trọn Bộ Phong Thuỷ Tử Vi Mạng Kim Hay Nhất

Nữ Mệnh Thổ

Tình duyên của người nữ mệnh Thổ mà bạn nên biết.

Với người mệnh Thổ thì hôn nhân, tình duyên cũng theo đặc trưng tính cách của họ mà ra. Với những nữ giới thuộc mệnh Thổ thường thích sự ổn định, sự chung thủy, làm việc siêng năng, tôn trọng, vun vén và chăm sóc gia đình. Những phụ nữ thuộc mệnh Thổ rất xứng đáng để làm mẹ, làm vợ và họ cũng là hậu phương cực kỳ vững chắc cho chồng làm việc lớn bên ngoài.

Mệnh Thổ Hợp Màu Xe Gì

Mệnh Thổ Hợp Màu Xe Gì thì hợp phong thủy sẽ được xem xét dựa trên hai tính chất.

Theo quy luật ngũ hành, mọi vật đều vận hành xung quanh các mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa Thổ theo tính tương sinh và tương khắc. Trong đó:

 • Tính tương sinh sẽ tạo nên nhiều điều tốt đẹp, hạn chế đau ốm bệnh tật, mang lại vận may, tài lộc, gia đình thuận hòa, làm ăn phát đạt.
 • Tính tương khắc lại mang nhiều rủi ro đến cho gia chủ, đi đường không bình an, gia đình không hạnh phúc.

Màu xe hợp mệnh Thổ là những màu nào?

Mệnh Thổ hợp xe màu vàng, màu nâu đất (màu bản mệnh) đem lại nhiều tài lộc, bình an cho gia chủ. Giúp người sở hữu xe tránh được những xui xẻo hay tai nạn trên đường.

Đọc Thêm 🌻Mệnh Mộc Hợp Mệnh Gì🌻Khắc Mệnh Gì

Mệnh Thổ Mua Xe Màu Gì

Sau đây chia sẻ chi tiết về câu hỏi ”Mệnh Thổ Mua Xe Màu Gì?”

Theo các chuyên gia phong thủy cho biết, ngoài màu đặc trưng của mệnh Thổ mang lại nhiều may mắn là màu vàng nâu, màu màu mỡ của đất mang lại cảm giác an toàn và bình yên, thì người mang mệnh Thổ còn có thể chọn mua xe của mệnh tương sinh.

Cụ thể, Hỏa sinh Thổ, lửa cháy tạo ra than bồi đắp nên phù sa, tạo ra đất. Điều này có nghĩa là những màu sắc thuộc mệnh Hỏa như màu đỏ, hồng cam tím chính là màu sắc nên chọn của người mệnh Thổ.

Mệnh Thổ Hợp Với Mệnh Gì

Mệnh Thổ Hợp Mệnh Gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn đọc quan tâm đến.

Mệnh Thổ Hợp Với Mệnh Gì? Câu trả lời sẽ là mệnh Thổ hợp với mệnh Hỏa, mệnh Kim hoặc chính mệnh Thổ.

Nếu bạn muốn công việc của bạn luôn luôn tốt, luôn luôn có người giúp đỡ thì bạn mệnh Thổ nên tìm những người mệnh Thổ và Hoả hợp với mệnh của mình để kết giao để làm việc thì khả năng thành công của bạn trong công việc, trong cuộc sống rất cao.

Còn nếu bạn mệnh thổ mà kết giao với người mệnh kim thì bạn luôn có tinh thần cho đi giúp để những người mệnh kim thành công trong công việc và cuộc sống của họ. Bạn là người có tấm lòng tốt. Cần phát huy thêm nữa.

Nếu bạn mệnh thổ mà thấy hay nghe người ta nói mình có đầu óc bảo thủ thì bạn nên chơi với người mệnh thuỷ hoặc mệnh kim để họ chia sẻ với bạn những điều mới lạ trong cuộc sống cũng như trong công việc bạn nhé dù sự chia sẻ đó có diễn ra dưới hình thức cãi nhau đến thế nào đi nữa thì cũng cố gắng nghe và đón nhận nhé bạn.

Xem Thêm 🌻Mệnh Mộc Hợp Màu Gì🌻Màu Phong Thuỷ

Mệnh Thổ Khắc Mệnh Gì

Theo phong thủy từ xa xưa, mỗi người đề sẽ có mệnh sinh và khắc với cung mệnh của mình, vậy nếu bạn là người mang mệnh Thổ, thì Mệnh Thổ Khắc Mệnh Gì? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm câu trả lời cho vấn đề này. Cùng theo dõi nhé.

Tương tự với 5 mối quan hệ tương sinh, theo ngũ hành cũng sẽ có 5 mối quan hệ tương khắc diễn ra. Mối quan hệ tương khắc chính là biểu thị ý nghĩa mọi sự vật, hiện tượng trên đời khi bị sát phạt hoặc khắc chế đều sẽ có kết quả dẫn đến chỗ thoái hóa, tàn tạ.

Khác với quan hệ tương sinh biểu thị sự sinh sôi, nảy nở của các sự vật, thì quan hệ tương khắc sẽ biểu thị sự diệt vong. Những mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành là:

 • Kim khắc Mộc, nhưng Kim sẽ bị gãy nếu Mộc quá cứng.
 • Mộc khắc Thổ, nhưng Mộc sẽ bị gầy yếu nếu quá nhiều Thổ.
 • Thổ khắc Thủy, nhưng Thổ sẽ bị cuốn đi nếu Thủy quá nhiều.
 • Thủy khắc Hỏa, nhưng Thủy có thể cạn nếu Hỏa quá nhiều.
 • Hỏa khắc Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa ắt sẽ tự lụi tàn.

Với 5 mối quan hệ trên, có thể thấy người mệnh Thổ sẽ không hợp với người mệnh Thủy và mệnh Mộc. Nhưng để nói không hợp nhất chính là với mệnh Mộc, biết mệnh Mộc tức cây cối sẽ sinh sôi và hút hết chất dinh dưỡng của đất, làm cho đất bị suy yếu.

Tìm Hiểu 🌻Ngũ Hành Tương Sinh🌻Bảng Các Mệnh Tương Sinh

Mệnh Thổ Và Mệnh Kim

Mệnh Thổ Và Mệnh Kim có hợp nhau không? Câu trả lời chính xác là hai mệnh này tương sinh nên hợp nhau! Tuy nhiên, để biết hai mệnh này hợp như thế nào thì hãy theo dõi thông tin sau.

 • Trong công việc và cuộc sống: Mệnh Thổ mà kết giao, làm ăn với người mệnh kim thì Thổ sẽ là người giúp đỡ, hỗ trợ người mệnh Kim thành công trên con đường sự nghiệp và cả trong những vấn đề cuộc sống.
 • Trong hôn nhân: Nam mệnh Kim – Nữ mệnh Thổ nên duyên thì cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, phu thê hòa hợp. Cuộc sống về sau gặt hái được nhiều thành công, vinh hoa phú quý cả đời. Con cháu mai sau giỏi giang, khỏe mạnh, phúc lộc để đời!

Đọc Thêm 🌻Ngũ Hành Tương Khắc🌻Bảng Các Mệnh Tương Khắc

Mệnh Thổ Và Mệnh Mộc

Mệnh Thổ Và Mệnh Mộc là hai mệnh khắc nhau dựa theo quy luật tương khắc.

Đôi khi bạn chỉ hiểu Mộc là gỗ, nhưng theo như phong thủy thì không chỉ là vậy mà có thể là quy khí và chất mang đặc tính khúc trực, sinh phát hay thông thái thành một dạng và thường có tính chất giống như cây gỗ trong tự nhiên thì cũng có thể được hiểu là Mộc.

Thổ cũng tương tự như vậy, không hẳn chỉ là đất, mà những thứ được cho là có khả năng đỡ nâng, bao dung, thu giữ, có độ dày và nặng thì đều có thể được xếp chung lại là Thổ, có thể đất – đá – bê tông,… Mang tính cách là ôn hòa, nhiệt tình, yêu thương, có thể nuôi dưỡng và bảo vệ. Mệnh Mộc tương khắc mệnh Thổ vì cây cối hút chất dinh dưỡng và ở trên mặt đất.

Giữa Mộc và Thổ sẽ tồn tại một quan hệ là khắc, hiểu là Mộc khắc Thổ, bạn có thể hiểu theo một cách giản dị đó là cây sống trên đất và hút chất dưỡng từ đất để phát triển, từ đó làm cho đất bị cằn cỗi và mất dinh dưỡng theo thời gian.

Mặc dù đây được xem là mối quan hệ không tốt nhưng vẫn được xem là một cơ chế vận hành tạo nên sự tồn tại cho vũ trụ vạn vật. Bạn cứ tưởng tưởng mà xem nếu như một sự vật cứ thế phát triển mà không có thứ khắc chế thì chúng sẽ ra sao, sẽ làm mất đi sự cần bằng của trái đất này, dẫn đến sự diệt vong.

Tham Khảo 🌻Mệnh Mộc Sinh Năm Nào🌻Trọn Bộ Tử Vi Người Mệnh Mộc

Mệnh Thổ Và Mệnh Thuỷ

Mệnh Thổ Và Mệnh Thuỷ có hợp nhau không? Đáp án sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Được coi là phạm vi điều chỉnh thuộc ngũ hành, cụ thể là ngũ hành tương khắc và tức là sự xung đột lẫn nhau của các hành, đó là bản chất là không thể nào hòa hợp với nhau, thậm chí là có thể hủy diệt. Vì thế mà Thổ khắc Thủy cũng sẽ nằm trong ngũ hành tương khắc,

Nếu xét về mối quan hệ con người với nhau thì người Mệnh Thổ khắc chế Mệnh Thủy, tức là khiến cho Mệnh Thủy đó bị yếu đi, bị khống chế khiến cho xuất hiện tình trạng suy sụp. Quan hệ Thổ khắc Thủy thể hiện cho sự hao tổn, diệt vong.

Người chồng mệnh Thổ vợ mệnh Thủy khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra sự kìm hãm, tổn hại lẫn nhau. Đất hút hết nước, đất khắc chế, kìm hãm dòng chảy của nước. Bên cạnh đó, trong khi người mệnh Thổ đại diện cho sự nâng đỡ, tiếp nhận theo hướng đi lên thì người mệnh Thủy lại mang sự tươi mát, mềm mại và đi xuống.

Chia Sẻ 🌻Mệnh Mộc Hợp Số Nào🌻Chọn SIM, Số Xe, Số Điện Thoại

Mệnh Thổ Và Mệnh Hoả

Mệnh Thổ Và Mệnh Hoả tương sinh hay tương khắc? Nếu bạn đang thắc mắc về điều này thì hãy tìm hiểu những thông tin sau đây.

Theo quan niệm phong thủy thì mệnh Hỏa và mệnh Thổ là tương sinh bởi vì Hỏa sinh Thổ. Khi lửa đốt cháy vạn vật thì hóa về đất. Tuy nhiên, vì mệnh Hỏa có nhiều nạp âm khác nhau nên với mỗi nạp âm sẽ có những sự tương sinh khác nhau tốt, bình thường hoặc rất tốt

Mệnh Thổ Và Mệnh Thổ

Mệnh Thổ Và Mệnh Thổ có hợp nhau? Đáp án sẽ được chia sẻ ngay sau đây.

Mệnh Thổ với mệnh Thổ khi kết hợp với nhau sẽ ứng với câu “lưỡng Thổ thành Sơn”. Vì hai người có tính cách tương đồng, sở thích tương đồng nên dễ đồng cảm và thấu hiểu lẫn nhau hơn so với các mệnh khác. Tuy nhiên cũng vì vậy mà lâu dần có thể họ sẽ thấy chán ngán đối phương và bị hấp dẫn bởi những người thuộc mệnh khác.

Nhìn chung mệnh Thổ với mệnh Thổ không khắc nhau nhưng nếu muốn có mối quan hệ cộng tác lâu dài thì họ đều cần phải cố gắng nhường nhịn lẫn nhau, cùng phấn đấu vì một tương lai tươi sáng.

Vậy nên nếu như bạn đang muốn hợp tác làm ăn hay kết duyên với người mệnh Thổ thì cứ thoải mái miễn hai bạn thấy tâm đầu ý hợp và có kế hoạch kinh doanh rõ ràng.

Xem Thêm 🌻Mệnh Mộc Hợp Màu Xe Gì 🌻Phong Thuỷ Chọn Màu Xe Hợp

Viết một bình luận