Mệnh Mộc: Trọn Bộ Phong Thuỷ Tử Vi Mạng Mộc Hay Nhất

Mệnh Mộc: Trọn Bộ Phong Thuỷ Tử Vi Mạng Mộc Hay Nhất. Theo Thuyết Ngũ Hành Thì Mỗi Mệnh Sẽ Có Một Tính Cách Riêng, Những Ưu Nhược Riêng

Mệnh Mộc Là Gì

Hành Mộc chính là chỉ về mùa Xuân và là biểu cho sự sống mãnh liệt, dồi dào của cỏ cây hoa lá. Ngoài ra, Mộc còn là sự che chở cho kẻ yếu, chống lại những sức mạnh phá hoại khác, mang lại sự sống cho muôn loài trên trái đất.

Mộc (cỏ cây) thường sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ nhờ vào những cơn mưa hay nguồn nước mà tạo hóa mang đến, giúp cho hành tinh này được sinh sôi. Từ đó chúng ta có thể kết luận rằng Mộc sinh tồn là nhờ Thủy.

Một số thông tin hay về mệnh Mộc

Hành Mộc tượng trưng cho cây cối, cho sự sinh sôi và phát triển. Bởi vậy, Mộc còn tượng trưng cho mùa xuân – mùa của sự đâm trồi nảy lộc. Mộc có thể là một cây đại thụ cứng rắn, hiên ngang nhưng cũng có thể mềm dẻo, nhẹ nhàng như một cây cỏ ven đường. Đây chính là bản chất của Mộc và cũng là đức tính nguyên bản của hành Mộc: Sự thích nghi và bền bỉ.

Mộc có cả sự mềm dẻo, dễ uốn nhưng cũng có sự cứng rắn và mạnh mẽ. Người Hành Mộc cũng vậy, sự thích nghi chính là một điều khiến những người mệnh mộc luôn luôn nhanh chóng hòa đồng và bắt kịp với chúng bạn dù ở bất kì môi trường nào.

Người hành Mộc luôn tỏa ra những năng lượng tích cực và cảm giác vững chãi đối với người xung quanh. Họ có khả năng đưa ra quyết định rất chính xác, có óc tưởng tượng và khả năng sáng tạo tuyệt vời. Do vậy, những người hành Mộc thường lựa chọn các ngành nghề cần khả năng thích ứng cao như buôn bán, marketing hoặc những khối ngành cần sự sáng tạo tuyệt đối như design hay các bộ môn nghệ thuật.

Người hành Mộc có một đức tính mà ai khi chơi với họ cũng đều không muốn rời đi đó chính là sự thoải mái, hào sảng. Tuy nhiên, đây cũng là nhược điểm trí mạng của người hành Mộc bởi kẻ xấu có thể lợi dụng được tính hào sảng này để thực hiện những toan tính của riêng họ.

Người hành Mộc tuy đứng đắn và thẳng thắn nhưng khá cố chấp và cứng nhắc, nhất là khi họ đã đạt đến một ngưỡng tuổi nào đó. “Cứng thì thường dễ gãy” do vậy, để có thể dung hòa được công việc và cuộc sống, người hành Mộc cần biết một chút về chính mình, từ đó điều hòa bố cục phong thủy bản thân, tạo ra được một sự nghiệp vững bền cũng như một cuộc sống thoải mái.

Xem Thêm 🌿 Phong Thuỷ Mệnh Mộc 🌿 [Bộ Ứng Dụng Người Mạng Mộc]

Các Loại Mệnh Mộc

Các Loại Mệnh Mộc được quy ước như sau với 6 nạp âm:

 • Tang đố Mộc – gỗ cây dâu tằm: Cây dâu tằm là một loại cây sử dụng được cả lá, quả và vỏ. Gỗ dâu tằm cũng dùng để trừ tà. Do vậy, người hành Tang Đố Mộc thường kiên định, đa tài, phân biệt rạch ròi mọi thứ.
 • Tùng Bách Mộc – gỗ cây tùng: Tùng là một loài cây thường sống ở những nơi hiểm địa nhưng vẫn luôn xanh tốt, thịnh vượng. Hơn nữa, Tùng cũng luôn là đại diện cho người quân tử, bởi vậy, những ai ở cung này thường có tâm lý vững chãi, không chịu tác động nhiều của ngoại cảnh, tự lực cánh sinh, phù hợp với các công việc điều hành, lãnh đạo.
 • Đại Lâm Mộc – Cây gỗ trong rừng: Rừng thì nhiều cây cối, nhiều cây cối thì Mộc vượng. Người thuộc Đại Lâm Mộc là người dễ gần, có lòng trắc ẩn, thích giúp đỡ người khác cùng phát triển. Người này thường dùng chữ nhân nghĩa để thu nhân tâm. Nếu có thêm cái tầm thì dễ làm được điều vĩ đại.
 • Dương liễu Mộc – Gỗ cây dương liễu: Dương liễu thường được ví với sự mềm mại, nhẹ nhàng, “liễu yếu đào tơ” chính là chỉ điều đó. Tuy nhiên, gỗ liễu lại rất cứng rắn, do vậy, người thuộc Dương liễu mộc thường biết cách “mềm nắn, rắn buông”, biết nhu cương đúng lúc. Tuy nhiên, cũng vì mềm mại nên người thuộc Dương liễu mộc dễ chịu tác động của ngoại cảnh khiến bản thân thay đổi.
 • Thạch lựu Mộc – gỗ cây thạch lựu: Cây thạch lựu thân và cành đều rất cứng, nó là một trong những loại gỗ chí dương của thiên địa. Bởi vậy, những người thuộc Thạch Lựu Mộc rất cứng rắn và kiên định. Đã quyết một việc gì đó là làm tới cùng, không tìm cách đi vòng hay lắt léo.
 • Bình địa Mộc – cây gỗ dưới đồng bằng: Đồng bằng là địa điểm thuận lợi để mọi sinh vật phát triển, kể cả cây cối. Bình địa mộc chính là sự thuận lợi đến từ tự nhiên. Họ không thích bon chen, chỉ quan niệm sống là một cuộc dạo chơi, bởi vậy họ luôn vui vẻ và lạc quan.

Tham Khảo 🌿Mệnh Mộc Hợp Màu Gì 🌿 Khắc Kỵ Màu Gì [Màu Phong Thuỷ]

Mệnh Mộc Sinh Năm Nào

Mệnh Mộc Sinh Năm Nào? Câu hỏi mà rất nhiều bạn đọc quan tâm tìm kiếm

 • Mậu Thìn (người sinh năm 1928, 1988), Kỷ Tỵ (người sinh năm 1929, 1989) được gọi là Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng).
 • Nhâm Ngọ (người sinh năm 1942, 2002), Quý Mùi (người sinh năm 1943,2003) được gọi là Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu).
 • Canh Dần (người sinh năm 1950, 2010), Tân Mão (người sinh năm 1951,2011) được gọi là Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách).
 • Mậu Tuất (người sinh năm 1958, 2018), Kỷ Hợi (người sinh năm 1959,2019) được gọi là Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng).
 • Nhâm Tý (người sinh năm 1972), Quý Sửu (người sinh năm 1973) được gọi là Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm).
 • Canh Thân (người sinh năm 1980), Tân Dậu (người sinh năm 1981)Thạch Lưu Mộc (cây Thạch Lựu).

Năm Mệnh Mộc

Hãy cùng theo dõi chia sẻ sau đây về năm Mệnh Mộc chuẩn xác

Người hành Mộc sẽ sinh năm: 1928, 1929, 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002…

Chia Sẻ 🌿Mệnh Mộc Hợp Cây Gì 🌿[Những Cây Hợp Mạng Nên Trồng]

Mệnh Mộc Tuổi Gì

Mệnh Mộc Tuổi Gì? Xem ngay thông tin sau:

Người mệnh Mộc là những người sinh vào các năm Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Tân Dậu, Canh Thân, Nhâm Quý, Quý Sửu, Kỷ Hợi, Mậu Tuất, Tân Mão, Canh Dần, Quý Mùi, Nhâm Ngọ. Trước khi xét hành mộc hợp mệnh gì, chúng ta cần biết được mối quan hệ tương sinh của mệnh này.

Mạng Mộc Sinh Gì

Ngũ hành tương sinh là hành này tạo nên hành khác, vì thế quan hệ tương sinh còn được gọi là quan hệ mẹ con. Ngũ hành tương sinh gồm: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy.

Mộc hợp với Thủy, Hỏa và Mộc. Mộc hợp nhất với Thủy vì nhờ nước mà cây cối phát triển, sinh sôi nảy nở. Người ta cũng dùng Mộc để taọ ra Hỏa. Còn Mộc với Mộc lại là quan hệ tương hợp.

Mạng Mộc Khắc Gì

Trong ngũ hành cũng có 5 mối quan hệ tương khắc. Vậy mạng mộc khắc gì sẽ được giải đáp dưới đây.

 • Kim khắc Mộc: Kim đại diện cho kim loại, kim loại có thể làm tổn thương đến cây cối.
 • Mộc khắc Thổ: Cây cối lấy chất dinh dưỡng từ đấy, làm cho đất bị tổn thương và suy thoái.
 • Khổ khắc Thủy: Có thể hiểu đơn giản là đất cản trở dòng chảy của Thủy.
 • Thủy khắc Hỏa: Nước lớn có thể dập tắt lửa.
 • Hỏa khắc Kim: Lửa làm cho kim loại bị biến dạng hoặc tan chảy.

Vậy nên, có thể thấy quan hệ tương khắc chính là mối quan hệ tương trưng cho khái niệm thắng – thua. Thổ khi Mộc lớn mạnh, lấy hết chất dinh dưỡng trong Thổ làm cho Thổ bị cằn cỗi và suy thoái. Kim khắc Mộc bởi Kim đại diện cho kim loại, có thể rèn lên thành những vũ khí chặt đứt, làm tổn hại đến cây cối.

Xem Thêm 🌿Tuổi Thìn Hợp Hướng Nào🌿Bộ Phong Thuỷ Người Tuổi Thìn

Tử Vi Mệnh Mộc

Tử Vi Mệnh Mộc, hãy cùng theo dõi thông tin hay sau đây:

Người mệnh Mộc bản tính hài hòa, linh hoạt, phóng khoáng. Họ là người giàu tình cảm, có trái tim nhân hậu. Người này luôn lạc quan yêu đời, thích kết bạn với mọi người. Họ tự tin vào bản thân mình, sẵn sàng thể hiện bản thân.

Về ngoại hình, người mệnh này thường có thân hình to cao, da trắng, vẻ đẹp đầy đặn ở nữ, anh tuấn ở nam, giọng nói mềm mại nhẹ nhàng.

Họ thường chủ trương “nhân chi sơ, tính bản thiện”, vì thế sẵn sàng bao dung với tất cả mọi người, cũng hay làm việc thiện.

Người mệnh này tác phong nhanh nhẹn, song cũng dễ thay đổi như cơn gió vậy, cảm xúc hay thay đổi, lúc thế này khi lại thế khác. Nhược điểm khác của họ chính là cố chấp, không chịu khuất phục dù mình đã sai, vì thế mà dễ đắc tội với người khác.

Người mệnh này thích kết giao với người khác, là người giỏi ăn nói, có tài xã giao. Trong cuộc sống họ biết tiết kiệm, cũng giản dị, chất phác, không thích xa hoa lãng phí. Làm việc chăm chỉ, nghiêm túc song lại chưa biết cách để thể hiện bản thân, hay cống hiến mà không đòi hỏi được báo đáp.

Phong Thuỷ Mệnh Mộc

Phong Thuỷ Mệnh Mộc trong đó cần chú ý đến cách trang trí nhà ở cho người mạng Mộc

 • Để kích hoạt Thủy khí, gia chủ có thể sử dụng lối đi quanh co, bàn ghế đồ vật nên có hoa văn trang trí lượn sóng.
 • Phòng khách: có thể dùng bể cá, phong thủy luân hoặc chậu thủy tinh thả hoa tươi.
 • Phòng ngủ: nên tạo không gian ấm cúng, riêng tư với gam màu dịu mát như xanh lá, nhẹ nhàng thanh thản, giúp giải phóng mọi lo toan hàng ngày. Khi kê giường ngủ nên chọn hướng Bắc vì Bắc là Thủy, Thủy sinh Mộc rất tốt cho gia chủ. Màu xanh cũng là màu giúp gia chủ mệnh Mộc năng động, nhiều sức sống, mang lại may mắn. Ngoài ra, gia chủ cũng nên có gương để Thủy dưỡng Mộc, ốp trần thạch cao, hoặc gỗ hình uốn lượn, hàng rào gỗ, sắt có những bông hoa bằng sắt.
 • Nhà bếp: Mộc sinh Hỏa vì thế chọn những màu hành Mộc như bàn ăn bằng gỗ nâu, gỗ vàng, hoặc gỗ sơn màu xanh tươi mát rất tốt cho gia chủ.
 • Nếu nhà rộng rãi hoặc ở nhà chung cư, cần sử dụng vách ngăn, gia chủ nên chọn vách ngăn bằng kính mờ hoặc vách ngăn có kết hợp thác nước, trồng nhiều cây xanh hoặc làm hòn non bộ.
 • Tuy nhiên cái gì quá cũng không tốt, quá nhiều nước sẽ khiến cây ngập ủng (đa Thủy úng Mộc), khi trang trí gia chủ nên sử dụng các vật phẩm, màu sắc khác để tạo sự cân đối cho ngôi nhà của mình, tránh sử dụng các loại đá quý, trang sứ có màu của hành Kim, gây tổn hao, đau ốm.

Vật phẩm phong thủy trang trí

Chất liệu trang trí phù hợp với mạng Mộc là các loại đồ gỗ, tre, giấy, các loại cây hoa cảnh, vật dụng có hoa văn cây lá, hay đường uốn lượn. Người hành Mộc có dùng những đồ điêu khắc tinh xảo bằng gỗ, sử dụng bình hoa giấy hay hoa gỗ…

Không nên trang trí vật nhọn, góc cạnh trong nhà vì tất cả các vật sắc nhọn, góc canh là thuộc hành Hỏa, Hỏa làm giảm năng lượng của Mộc (Hỏa không có tính chất ‘dưỡng’ Mộc), không hề tốt cho gia chủ.

Chia Sẻ 🌿Tuổi Dần Hợp Hướng Nào🌿Bộ Phong Thuỷ Người Tuổi Dần

Cây Hợp Mệnh Mộc

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng người hành Mộc nên trồng nhiều cây cảnh trong nhà, làm hòn non bộ, thảm cỏ hoặc trồng cây bể cá để thêm phần may mắn, phát tài.

Vậy, hành Mộc trồng cây gì thì thích hợp? Đối với những người này, nên lựa chọn những cây có màu xanh lá cây của hành Mộc. Lựa chọn tốt hơn là màu xanh dương hoặc đen thuộc hành Thủy (tương sinh), giống như việc cây gặp nước, gia chủ sẽ có cuộc sống phát triển, tiền tài dồi dào.

 • Cây cảnh hợp mệnh Mộc thuộc hành Mộc: cây vạn niên thanh xanh, đế vương xanh, ngũ gia bì, trúc nhật, kim ngân…
 • Cây cảnh hợp mệnh Mộc thuộc hành Thủy: tùng bách, phát tài, cau phú quý, trúc mây, hồ đào, trầu bà tay Phật, trúc bách hợp…

Chia Sẻ 🌿Tuổi Dậu Hợp Hướng Nào 🌿Bộ Phong Thuỷ Người Tuổi Dậu

Mệnh Mộc Hợp Cây Gì

Mệnh Mộc Hợp Cây Gì, một số gợi ý về cây phong thủy cho người hành Mộc

 • Kim tiền
  • Một trong các loại cây phong thủy hợp hành Mộc là Kim tiền. Loài cây này có ý nghĩa phong thủy đối với gia chủ chính là chiêu lộc về cho ngôi nhà của bạn.
  • Đồng thời nó cũng là cây hút khí độc tốt cho môi trường trong nhà hay văn phòng. Một chậu Kim tiền cạnh cửa sổ, trên bàn họp, góc phòng làm việc… Cây được cho là mang đến sự thịnh vượng, sự may mắn và sung túc cho gia chủ.
 • Vạn niên thanh
  • Có công dụng lọc sạch không khí trong nhà, hạn chế tác động của khí độc và tia bức xạ phát ra từ nội thất và đồ điện tử trong nhà tới sức khỏe của con người nên cây vạn niên thanh được ưa chuộng làm cây cảnh nội thất. Trong phong thủy của người mệnh Mộc, vạn niên thanh giúp tăng tài vận cho gia chủ, mang lại sự sung túc, hòa hợp trong tình cảm.
 • Sen đá nâu
  • Các loài sen đá đều có ý nghĩa may mắn và là loại cây cảnh có khả năng hút khí độc và tia bức xạ từ các thiết bị điện tử. Trong đó, sen đá nâu lại là loài cây để bàn hợp hành Mộc vì màu sắc của chúng. Sen đá nâu giúp người sở hữu nó thuận lợi trong tình duyên, êm đẹp trong tình bạn, các mối quan hệ bền vững, gắn bó.
 • Tùng thơm
  • Loại cây hợp với hành Mộc này sẽ mang lại may mắn. Người sở hữu cây cảnh này dễ gặp được quý nhân phù trợ khiến con đường công danh sự nghiệp thăng tiến thuận lợi, các mối quan hệ xã hội hòa hợp và bền vững.
 • Kim ngân
  • Kim ngân có công dụng thanh lọc không khí khiến không gian tươi mát và sạch sẽ. Cây thường được đặt ở trung tâm nhà, văn phòng, công ty hay khách sạn.
  • Cây kim ngân phong thủy để bàn giúp người hành Mộc thu hút tiền tài, thịnh vượng và mang lại may mắn cho người sở hữu nó.

Tham Khảo 🌿Tuổi Thân Hợp Hướng Nào🌿Bộ Phong Thuỷ Các Tuổi Thân

Mệnh Mộc Hợp Hướng Nào

Mệnh Mộc Hợp Hướng Nào, để đạt được may mắn, thành công và thịnh vượng thì những người mệnh Mộc nên xây hoặc mua nhà theo những hướng sau:

Hướng chính Bắc

 • Hướng Chính Bắc chính là tượng trưng của hành Thủy nên là hướng tốt nhất cho người hành Mộc. Người hành Mộc ở hướng này sẽ thuận lợi nhiều bề, cũng tốt cho tương lai phát triển sau này vì Thủy dưỡng Mộc.
 • Trong công việc dễ gặp được quý nhân, nâng đỡ, con đường công danh sự nghiệp vượng phát. Tài vận, tình duyên cái nào cũng đạt được không phải lo lắng gì.

Hướng chính Đông

 • Nếu bạ không thể có được căn nhà hướng chính Bắc thì còn một sự lựa chọn khác cũng có lợi cho mệnh của bạn là hướng chính Đông. Đường Đông tượng trưng cho hành Mộc, mặt trời hướng Đông sẽ mang tới ánh nắng nuôi dưỡng cho cây cối.
 • Nhà hướng chính Đông sẽ tràn trề dương khí, giúp cho người hành Mộc thuận buồm xuôi gió trong công danh sự nghiệp cũng như trên con đường tình cảm, tài lộc.

Đọc Thêm 🌿Tuổi Mùi Hợp Hướng Nào 🌿Bộ Phong Thuỷ Các Tuổi Mùi

Mệnh Mộc Hợp Số Nào

Mỗi mệnh sẽ có những con số hợp với mình để thúc đẩy phát triển mạnh mẽ. Người Mệnh Mộc Hợp Số Nào? Theo quy tắc ngũ hành thì hành Mộc được chia thành 2 cung khác nhau là cung chấn và cung Tốn. Dựa trên 2 cung này sẽ quy định đến con số may mắn của mệnh Mộc.

Đối với người hành Mộc cung Chấn

Người hành Mộc cung chấn sẽ có những con số hợp mệnh với mình gồm:

 • 9
 • 4
 • 3
 • 1

Có đến 4 số khác nhau để bạn sử dụng và chọn lựa thoải mái cho mọi nhu cầu cuộc sống liên quan đến con số. Chỉ cần chọn đúng số may mắn của hành Mộc thì bạn sẽ có thể gặp rất nhiều thuận lợi

Đối với người hành Mộc cung Tốn

Với những người cung Tốn Mộc thì sẽ hợp nhất với các con số là

 • 1
 • 3
 • 4

Bạn chỉ có 3 con số hợp với mình nên hãy chọn lựa cẩn thận và sử dụng sao cho thật hợp lý để nhận được nhiều may mắn từ phong thủy.

Tham Khảo 🌿Tuổi Ngọ Hợp Hướng Nào🌿Bộ Phong Thuỷ Người Tuổi Ngọ

Mệnh Mộc Hợp Với Màu Gì

Quy luật tương sinh đối với mệnh Mộc là Thủy sinh Mộc (nghĩa là nước giúp cây cối phát triển). Vì thế, màu hợp mệnh Mộc là những màu sắc thuộc mệnh Thủy. Vậy Mệnh Mộc Hợp Màu Gì?

Mệnh Mộc Hợp Với Màu Gì? Đó chính là màu đen và các màu xanh như xanh da trời, xanh dương, xanh lá, xanh nõn chuối. Đây là những màu mang đến nhiều may mắn nhất cho người mệnh Mộc về sức khỏe, tiền tài, cơ đồ.

Màu xanh lá cây – màu hợp mệnh Mộc

Màu xanh lá cây được xem là sắc màu hợp nhất với người mệnh Mộc. Xanh lá cây giúp họ có một vốn quý nhất để tồn tại là sức khỏe dồi dào, ít đau ốm, bệnh tật. Ngoài ra, màu xanh lá còn đem đến cho họ sự trong lành, tươi mới, phát triển dựa trên nền tảng hòa bình, hòa hợp với vạn vật.

Màu xanh dương – màu tương sinh của mệnh Mộc

Xanh dương là màu của bầu trời rộng lớn, màu của biển cả bao la. Nó cho sự liên tưởng đến một không gian rộng lớn, tự do, phóng khoáng hợp với tính cách quyết đoán, dám nghĩ lớn của những người hành Mộc. Ngoài ra, xanh dương còn là màu sắc đại diện cho sự thông tuệ, khôn ngoan, tự tin của con người, chính là điểm mạnh trong nét tính cách của người mệnh Mộc.

Bên cạnh đó, sắc xanh biểu trưng cho sự điềm đạm mà khéo léo, người hành Mộc sử dụng bên mình màu xanh dương như được chắp thêm đôi cánh đem lại sức mạnh, sự tự tin, dễ đạt được những thành quả nổi bật trong sự nghiệp và cuộc sống.

Màu đen

Màu đen là màu đặc trưng của hành Thủy – hành tương sinh với hành Mộc. Vì thế, màu đen là màu tương sinh của những người mang mệnh Mộc. 

Màu đen là màu của sự bí ẩn, tinh tế và quyền lực mạnh mẽ. Màu đen giúp mang lại sức mạnh tổng hòa cho những người hành Mộc khi họ có thể làm chủ được tình huống, phán đoán được sự việc, nhờ đó mà sự quyết đoán càng trở nên dứt khoát trên cơ sở phán xét rõ ràng. Thêm vào đó, màu đen là màu của sự sâu lắng, sẽ giúp bảo vệ cho gia chủ tránh khỏi nhiều hiểm nguy. 

Chia Sẻ 🌿Hướng Tây Bắc🌿Là Hướng Nào

Mệnh Mộc Mua Xe Màu Gì

Mệnh Mộc Mua Xe Màu Gì? Việc chọn màu xe cho mệnh Mộc đồng nghĩa việc tìm kiếm sự kết hợp mang tính tương sinh trong quy luật ngũ hành để mang lại sự may mắn, tài lộc và con đường thăng tiến trong sự nghiệp. Cụ thể như sau:

Tính tương sinh: Trước tiên, mệnh tương sinh với mệnh Mộc trong phong thủy là mệnh Thủy, Thủy sinh Mộc có nghĩa là nước cung cấp chất dinh dưỡng nuôi sống cây. Vậy, màu của mệnh Thủy rất hợp với người mệnh Mộc.

Người hành Mộc đi xe có màu Thủy sẽ luôn cảm thấy an toàn, bình an và có nhiều sức khỏe, làm ăn phát đạt. Người hành mộc có thể chọn xe có màu như: xe màu đen, xám đen, xanh dương. Ngoài ra, Mộc sinh Hỏa, cây khô cháy tạo ra lửa, người hành Mộc có thể mua xe theo màu của mệnh Hỏa cũng sẽ rước lộc may vào nhà như: xe màu đỏ, cam đậm, hồng hoặc tím.  

Xem Thêm 🌿Hướng Đông Nam🌿Trọn Bộ Phong Thuỷ

Mệnh Mộc Hợp Màu Xe Gì

Người mệnh mộc thường rất phóng khoáng, nhanh nhẹn nhưng có phần hơi bảo thủ. Chính vì thế, đôi khi sẽ khiến những người xung quanh không hài lòng về sự bảo thủ và chống đối của mình. Nếu người mệnh mộc chọn mua xe với những màu tương sinh sẽ giúp kiểm soát lại tính bảo thủ của mình, giúp mọi việc được suôn sẻ hơn.

Những người mệnh mộc nên tìm mua xe có màu đen, tím, xanh lá cây, xanh nước biển, đỏ, da cam hoặc hồng. Các màu sắc này sẽ giúp người mệnh mộc luôn được may mắn, bình an và thậm chí có thể thu hút được rất nhiều tài lộc.

Tùy vào mỗi nhu cầu cũng như sở thích, bạn sẽ chọn mua xe với những màu sắc tương sinh phù hợp nhất. Tuyệt đối không nên chọn mua xe với những màu khắc, không thật sự phù hợp để tránh những điều xui xẻo xảy ra nhé.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng xe cho ra mắt với nhiều màu sắc khác nhau. Những gia chủ mệnh mộc có thể hoàn toàn dễ dàng tìm mua được một màu xe yêu thích tương sinh nhất.

Tìm Hiểu 🌿Hướng Tây Nam🌿Là Hướng Nào

Mệnh Mộc Và Hỏa Hợp Màu Gì

Mệnh Mộc Và Hỏa Hợp Màu Gì? Đáp án sẽ là màu xanh lá

Màu xanh lá cây là màu đại diện của hành Mộc vì vậy đây là màu tương sinh cho những người mệnh hỏa. Có thể nói đây là màu tốt nhất và hợp nhất trong các gợi ý mệnh hỏa hợp với màu gì. Màu xanh là màu của thiên nhiên. Nó tượng trưng cho sự tăng trưởng, hài hòa, tươi mát và khả năng sinh sản.

Bạn có thể trang trí phòng ngủ của bạn hoặc thêm những vật dụng trang trí có màu xanh lá cây đậm hoặc nhạt để tăng năng lượng cho mệnh của bạn. Bạn cũng có thể đeo các món đồ trang sức theo màu hợp với mệnh hỏa như ngọc lục bảo, đá peridot.

Xem Thêm 🌿Mệnh Kim Hợp Màu Gì🌿Màu Phong Thuỷ

Mệnh Mộc Hợp Nghề Gì

Mệnh Mộc Hợp Nghề Gì? Dưới đây là một số nhóm nghề phù hợp với người mệnh Mộc xét theo mối tương quan trong ngũ hành.

 • Vì Mộc sinh Hỏa, nên người mệnh Mộc có thể làm những nghề nghiệp có liên quan đến hành Hỏa như: Quán ăn, nhà hàng, khí đốt, xăng, dầu…
 • Trong quan hệ tương sinh, Thủy sinh Mộc, do đó mệnh Mộc có thể làm những công việc liên quan đến hành Thủy sẽ rất hợp. Ví dụ: Mỹ phẩm, kinh doanh thủy hải sản, kinh doanh nước giải khát hay hóa chất…
 • Những nghề nghiệp tương hợp với hành Mộc bao gồm kinh doanh gỗ, giấy, nhựa, vải, trang trí hay thiết kế nội thất, hành chính văn phòng…

Nếu như người mệnh Mộc kinh doanh một mặt hàng nào đó và có mở cửa hàng để buôn bán, thì nên chọn hướng Nam, Đông và Đông Nam. Bởi theo phong thủy những hướng này rất tốt cho người mệnh Mộc, không những giúp cho việc làm ăn thuận buồm xuôi gió mà còn thu hút được nhiều tài lộc, may mắn đến cho cửa hàng của mình.

Chia Sẻ 🌿Mệnh Kim🌿Trọn Bộ Phong Thuỷ Tử Vi Mạng Kim Hay Nhất

Mệnh Mộc Xăm Hình Gì

Mệnh Mộc Xăm Hình Gì? Việc sở hữu một hình xăm mệnh mộc trên cơ thể vừa đáp ứng sở thích của các tín đồ tattoo lại vừa giống như một vật hộ mệnh mang ý nghĩa phong thủy tốt lành.

Vì Mộc tương hợp với Mộc nên những mẫu hình tattoo về hoa lá, cây cối sẽ cực kì hợp mệnh. Gợi ý một số ý tưởng hình xăm mệnh mộc như tre, trúc, tùng, hoặc hoa cúc, hoa lan, mai, đào,…

Vì Thủy tương sinh với Mộc nên những kiểu tattoo về nước như biển, sóng biển, suối, sông, mưa, giọt nước,… là chọn lựa hoàn hảo dành cho người mệnh mộc.

Hình xăm cho nữ mệnh Mộc

Hoa lá, cây cỏ rất phù hợp để xăm cho nữ mạng mộc. Những mẫu tattoo hoa hồng, hoa cúc, hoa lan, cây tre, cây trúc với màu sắc đen trắng hoặc thiên về xanh lam, xanh lá là lựa chọn hoàn hảo cho mệnh mộc nữ.

Ngoài ra, phái đẹp mang mệnh mộc cũng có thể xem xét về ý tưởng sóng biển, sông, suối, băng, hình xăm bông tuyết,… hoặc những con vật đáng yêu dưới đại dương (cá heo, sao biển,..).

Hình xăm hợp mệnh Mộc nam

Vì khí chất mạnh mẽ và rắn rỏi nên nam giới mệnh mộc có thể lựa chọn những hình xăm cây cối, cổ thụ nhỏ hoặc to lớn kín tay, kín lưng. Đặc biệt, mẫu hình tattoo nghệ thuật cá chép đen trắng được khắc họa nổi bật dưới làn nước hoặc biến tấu cùng những con sóng to, dữ dội trong mẫu hình cá chép vượt vũ môn hóa rồng cực kì được phái mạnh yêu thích.

Tham Khảo 🌿Mệnh Kim Hợp Cây Gì 🌿Những Cây Hợp Mạng Nên Trồng

Mệnh Mộc Đeo Đá Màu Gì

Mệnh Mộc Đeo Đá Màu Gì, hãy theo dõi những thông tin hữu ích sau:

 • Năng lượng tích trữ qua nhiều năm của các đá quý tỏa ra rất tốt cho người đeo nó. Đặc biệt trong điều kiện được tương sinh: Nước dưỡng cây và Thủy sinh Mộc. Người hành Mộc nên sử dụng các loại đá quý tự nhiên có màu của mẹ Thủy như: màu đen, màu xám, màu xanh nước biển.
 • Về sự hòa hợp, “Mộc hợp Mộc” – tương hợp, nhiều cây sẽ thành rừng. Màu sắc rất đặc trưng cho hành mộc là màu Xanh lá cây
 • Mộc chế khắc được Thổ. Khi đeo các viên đá có màu thổ (màu vàng thổ, vàng sậm, nâu đất) người hành Mộc sẽ được an toàn và không phải lo lắng.
 • Tuyệt đối người có hành Mộc không nên dùng đá có màu thuộc hành Kim như màu trắng, màu bạc. Rất bất lợi cho chủ nhân, bởi lẽ Kim sẽ khắc chế Mộc.

Xem Thêm 🌿Tuổi Tuất Hợp Hướng Nào 🌿Bộ Phong Thuỷ Các Tuổi Tuất

Đá Phong Thủy Mệnh Mộc

Các loại Đá Phong Thủy Mệnh Mộc được chia sẻ sau đây.

 • Đá Emerald – Ngọc lục bảo
  • Loại đá này mang màu xanh lá tươi mới, thể hiện cho sức sống của đất trời. Nếu đúng theo truyền thuyết lưỡng Mộc thành Lâm thì người mệnh Mộc nếu đeo bên mình món trang sức chế tác từ đá Emerald là hoàn toàn đúng. Người ta quan niệm từ xa xưa rằng loại đá này chống lại mọi điềm xui và bất hạnh. Giúp gia chủ an toàn và nhiều tài lộc trong cuộc sống.
 • Đá Topaz xanh
  • Viên đá này có độ cứng đạt 8.0 trên thang điểm Mohs mang vẻ đẹp kinh ngạc và là chất liệu tạo nên những món trang sức sang trọng. Nó được xem là loại đá tương sinh với người mệnh Mộc.
  • Người La mã cổ xưa tin rằng loại đá này có khả năng cải thiện trí lực tốt. Có quan niệm khác còn cho rằng nó là một tấm bùa hộ mệnh giúp gia chủ tránh đi những tổn thương về mặt tinh thần. Loại đá này giúp người sở hữu giao tiếp bản lĩnh và tự tin trước đám đông. Đưa ra những quyết định đúng đắn trong cuộc sống.
 • Đá mắt hổ xanh đen
  • Thật là sai sót nếu như không kể đến loại đá này, mặc dù trị giá công cao nhưng mắt hổ với màu xanh lam tương sinh cho ngươi mệnh Mộc lại có công dụng rất tích cực cũng cố niềm tin, tăng ý chí sức mạnh vượt qua mọi khó khăn và thử thách. Đặc biệt loại đá này còn tượng trưng cho sự may mắn và giàu có.
 • Thạch Anh đen (Morion)
  • Thạch Anh với màu đen tương sinh mệnh Mộc là loại đá ít xuất hiện trên thị trường.
  • Nó có năng lượng mạnh, do được tích tụ nhiều năng lượng của trời đất và sự huyền bí của vũ trụ nên đấy được mệnh danh là “thầy thuốc chữa bênh” cho những người cho mệnh Mộc.
  • Đồng thời thạch anh đen cũng được biết đến với khả kích tài – lích lộc và mang lại nhiều may mắn.

Chia Sẻ 🌿Đá Phong Thuỷ Mệnh Kim🌿Mệnh Kim Hợp Đá Màu Gì

Mệnh Mộc Có Nên Nuôi Cá

Mệnh Mộc Có Nên Nuôi Cá? Theo quan hệ tương sinh trong ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, mà bể cá đại diện cho Thủy. Như vậy, người mệnh Mộc muốn phát triển sự nghiệp, công việc thuận lợi, suôn sẻ thì nên nuôi một bể cá cảnh trong nhà.

Với sự hỗ trợ đắc lực của Thủy sẽ giúp Mộc gia tăng được nhiều vượng khí tốt, mặt khác bản thân màu rêu, cây thủy sinh trong bể cá màu xanh lục (màu bản mệnh Mộc) nên cũng mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng khi mua cá để thả trong bể đối với người mệnh Mộc nói riêng và tất cả người thuộc các mệnh khác nói chung đó là màu sắc.

Người mệnh Mộc thích hợp với những con cá màu xanh lục (màu bản mệnh Mộc), ngoài ra do Thủy sinh Mộc nên người mệnh này cũng có thể chọn cá mang màu sắc đặc trưng của mệnh Thủy như: đen, xanh nước biển.

Tham Khảo 🌿Ngũ Hành Tương Sinh 🌿Bảng Các Mệnh Tương Sinh

Mệnh Mộc Kỵ Màu Gì

Mệnh Mộc Kỵ Màu Gì? Từ quy tắc màu sắc tương khắc trong ngũ hành, có thể thấy, màu tương khắc với mệnh Mộc là màu trắng, bạc, kem, xám, ghi, vàng, nâu đất.

Đây là những màu mà người mệnh Mộc nên tránh bởi chúng sẽ khắc chế vận may của người mệnh Mộc, lấy đi của họ may mắn, dễ kéo theo những điều xui xẻo.

Mệnh Mộc Hợp Mệnh Gì

Người hành Mộc là những người sinh vào các năm Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Tân Dậu, Canh Thân, Nhâm Quý, Quý Sửu, Kỷ Hợi, Mậu Tuất, Tân Mão, Canh Dần, Quý Mùi, Nhâm Ngọ. Trước khi xét hành mộc hợp mệnh gì, chúng ta cần biết được mối quan hệ tương sinh của mệnh này.

Theo thuyết ngũ hành, có 5 mối quan hệ tương sinh sau:

 • Thủy sinh Mộc: Cây cối phát triển được là do nước cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cây cối.
 • Mộc sinh Hỏa: Khi cây cối bị đốt cháy sẽ sinh ra lửa.
 • Hỏa sinh Thổ: Sai khi cháy hết, lửa hóa thành tàn tro nhập vào đất.
 • Thổ sinh Kim: Đất là nơi phát sinh và tích tụ của kim loại.
 • Kim sinh Thủy: Sau khi kim loại bị nóng chảy sẽ sinh ra Thủy.

Vậy nên, ta có thể thấy được rằng Mộc sinh sôi, phát triển là do Thủy, tuy nhiên nếu Thủy quá nhiều sẽ dẫn đến Mộc bị tồn vong. Tuy nhiên, Thủy vẫn được xem là hành sinh của hành Mộc, sẽ giúp cho hành Mộc lớn mạnh hơn. Bởi vậy, hành Mộc sẽ hợp với mệnh Thủy, Hỏa và chính mệnh mộc.

Đọc Thêm 🌿Tuổi Sửu Hợp Hướng Nào🌿Bộ Phong Thuỷ Người Tuổi Sửu

Mệnh Mộc Và Mệnh Kim

Mệnh Mộc Và Mệnh Kim, theo cơ sở phong thủy thì Kim khắc Mộc cũng có thể nói 2 mệnh này không hơp nhau. Trong mối quan hệ giữa mệnh mộc và người mệnh kim thường sẽ xảy ra những điều không tốt.

Từ quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc có thể suy ra, ngũ hành không phải là vật hữu hình có thể sờ nắm, chạm vào. Mà nó mang tâm thức vô hình, vô dạng. Được hình thành thông qua sợi dây liên kết kết nối lại với nhau.

Chia Sẻ 🌿Ngũ Hành Tương Khắc 🌿Bảng Các Mệnh Tương Khắc

Mệnh Mộc Và Mệnh Mộc

Mệnh Mộc Và Mệnh Mộc, vợ chồng cùng mạng Mộc lấy nhau, lưỡng Mộc tương bỉ, xứng đôi vừa lứa. Trong xem tuổi kết hôn thì đây là cách cục tốt, đường quan lộc hưng vượng, tài lộc đủ đầy, vợ chồng ấm êm hạnh phúc, con cháu hiền hòa hiếu thảo….

Mệnh Mộc Và Mệnh Thuỷ

Mệnh Mộc Và Mệnh Thuỷ? Liệu rằng mạng Mộc và mạng Thủy có hợp nhau không?

Cụ thể, trong ngũ hành tương sinh mệnh Thủy sinh Mộc. Có nghĩa là nguồn nước của Thủy sẽ cung cấp cho cây cối của mệnh Mộc được tốt tươi và phát triển. Điều đó có thể nói, hai mệnh này khi kết hợp với nhau sẽ vô cùng tốt. Mang tới nhiều may mắn và thuận lợi.

Mệnh Mộc Và Mệnh Hoả

Mệnh Mộc Và Mệnh Hoả, trong phong thủy có các mối quan hệ tương sinh và tương khắc thì mệnh Mộc và mệnh Hỏa thật may nằm trong mối quan hệ tương sinh.

Chính điều này nên Mệnh Mộc và mệnh Hỏa có hợp nhau

Xêm Thêm🌿Mệnh Kim Hợp Hướng Nào🌿Khắc Hướng Nào

Mệnh Mộc Và Mệnh Thổ

Mệnh Mộc Và Mệnh Thổ, tìm hiểu về mối quan hệ xung khắc này.

Dù là mối quan hệ xung khắc nhưng bạn cũng nên biết rằng đây là quan hệ cần thiết trong quá trình tồn tại của con người. Nếu bạn đủ quyết tâm vẫn có thể ở bên nhau được.

Mộc và Thổ đây là mối quan hệ mà chỉ có người mệnh Mộc sẽ được phát triển tốt còn người mạng Thổ sẽ là người chịu thiệt thòi. Sẽ phải hi sinh, đứng sau tất cả để người mạng Mộc được tỏa sáng.

Nếu mạng Mộc là nam, mệnh Thổ là nữ thì có thể người phụ nữ sẽ phải hi sinh rất nhiều để giữ vững mối quan hệ ổn định.

Nếu mạng Mộc là nữ, mệnh Thổ là nam thì mối quan hệ này sẽ không lâu bền được. Vì người nam sẽ khó có thể chịu đựng được những tổn thương, những nhẫn nhục quá lâu như nữ.

Tham Khảo 🌿Mệnh Kim Sinh Năm Nào 🌿Trọn Bộ Tử Vi Người Mệnh Kim

Viết một bình luận