Mệnh Mộc Hợp Mệnh Gì, Khắc Mệnh Gì [Cách Hoá Giải CHUẨN]

Mệnh Mộc Hợp Mệnh Gì, Khắc Mệnh Gì? Cách Hoá Giải ✅ Đây Là Điều Mà Người Mệnh Mộc Cần Quan Tâm Giúp Cuộc Sống, Công Việc Gặp Thuận Lợi.

Đặc Điểm Người Mệnh Mộc

Đặc Điểm Người Mệnh Mộc, Mệnh Mộc hay mạng Mộc là một trong 5 yếu tố cơ bản tạo nên vạn trong tự nhiên dựa theo thuyết ngũ hành. Ngũ hành bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Mệnh Mộc trong thuyết âm dương ngũ hành tượng trưng cho cây cối và sự sống. Người mệnh Mộc sẽ có những thế mạnh như: Tư duy phản biện, tư duy logic phát triển, người mạnh mẽ, dứt khoát, nhạy bén, sáng tạo nhiều ý tưởng trong mọi tình huống.

So với những người thuộc mệnh khác thì người mệnh Mộc được yêu quý hơn bởi sự chu đáo, hòa đồng và nhân hậu. Song, do sự thẳng thắn, tư duy phản biện tốt, cái tôi cá nhân đôi lúc khá lớn mà người mệnh Mộc thường gặp phải không ít những rắc rối trong cuộc sống.

Tính cách người mệnh Mộc có những ưu nhược điểm gì?

 • Ưu điểm: Mệnh mộc là đại diện cho mùa xuân, cho sự phát triển và cỏ cây hoa lá. Người mệnh Mộc có khí âm thường dễ uốn nắn còn khí dương sẽ rắn như sỏi đá. Mỗi người mang mệnh Mộc khi sinh ra lại mang một cung khác nhau, vì thế mà tính cách của mỗi người cũng biểu hiện ra cũng vì thế mà khác nhau.
  • Ví dụ: đàn ông mệnh mộc thường mạnh mẽ, quyết đoán, khí phách, có tố chất làm quan lớn. Ngược lại nữ mệnh Mộc lại sở hữu tính cách nhanh nhẹn, hào phóng, tiến bộ nhưng có phần hơi nam tính. Song, cả nam và nữ mệnh Mộc đều rất tốt tính, hòa đồng nên được nhiều người yêu mến.
 • Nhược điểm: Những người mệnh mộc đôi khi dễ nổi giận, ít kiên trì trong công việc. Bởi vậy nên mặc dù những người mệnh Mộc có tài năng thiên bẩm nhưng với tính cách nóng nảy, sự vội vàng thì rất dễ bỏ dở công việc giữa chừng.

Ngoài Mệnh Mộc Hợp Mệnh Gì 💦 Xem Thêm Mệnh Mộc Hợp Màu Gì 💦

Mệnh Mộc Hợp Mệnh Gì Nhất

Mạng Mộc Hợp Mệnh Gì, Theo quan niệm của phong thủy cũng như thuyết ngũ hành, mỗi người sinh ra sẽ có một cung mệnh riêng. Cung mệnh này ảnh hưởng đến tính cách cũng như cuộc sống sau này của mỗi người. Mộc là một trong năm cung mệnh theo quy định của phong thủy.

Mệnh Mộc Hợp Mệnh Gì Nhất? Người mệnh Mộc là những người sinh vào các năm Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Tân Dậu, Canh Thân, Nhâm Quý, Quý Sửu, Kỷ Hợi, Mậu Tuất, Tân Mão, Canh Dần, Quý Mùi, Nhâm Ngọ. Trước khi xét mệnh mộc hợp mệnh gì, chúng ta cần biết được mối quan hệ tương sinh của mệnh này.

Theo thuyết ngũ hành, có 5 mối quan hệ tương sinh sau:

 • Thủy sinh Mộc: Cây cối phát triển được là do nước cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cây cối.
 • Mộc sinh Hỏa: Khi cây cối bị đốt cháy sẽ sinh ra lửa.
 • Hỏa sinh Thổ: Sai khi cháy hết, lửa hóa thành tàn tro nhập vào đất.
 • Thổ sinh Kim: Đất là nơi phát sinh và tích tụ của kim loại.
 • Kim sinh Thủy: Sau khi kim loại bị nóng chảy sẽ sinh ra Thủy.

Vậy nên, ta có thể thấy được rằng Mộc sinh sôi, phát triển là do Thủy, tuy nhiên nếu Thủy quá nhiều sẽ dẫn đến Mộc bị tồn vong. Tuy nhiên, Thủy vẫn được xem là hành sinh của mệnh Mộc, sẽ giúp cho mệnh Mộc lớn mạnh hơn. Bởi vậy, mệnh Mộc sẽ hợp với mệnh Thủy, Hỏa và chính mệnh Mộc.

Bên Cạnh Mệnh Mộc Hợp Mệnh Gì 💦 Chia Sẻ Mệnh Mộc Hợp Cây Gì💦

Mệnh Mộc Hợp Mệnh Kim Không

Mệnh Mộc Hợp Mệnh Kim Không? Từ quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc có thể suy ra, ngũ hành không phải là vật hữu hình có thể sờ nắm, chạm vào. Mà nó mang tâm thức vô hình, vô dạng. Được hình thành thông qua sợi dây liên kết kết nối lại với nhau.

Theo cơ sở phong thủy thì Kim khắc Mộc cũng có thể nói 2 mệnh này không hơp nhau. Trong mối quan hệ giữa mệnh Mộc và người mệnh Kim thường sẽ xảy ra những điều không tốt.

Mệnh Mộc Hợp Mệnh Thổ Không

Mệnh Mộc Hợp Mệnh Thổ Không? Cả hai mệnh này đều mang nhưng nét riêng biệt dễ nhận ra và trên thực tế là hai mệnh này khắc nhau.

Nếu như theo tên gọi thì Mộc là cây và thổ là đất thì hai điều này luôn tồn tại bên cạnh nhau không rời trong cuộc sống. Vì vậy mà nhiều người đã nhầm tưởng rằng Mộc hợp Thổ.

Một mệnh có hợp hay khắc với một mệnh khác hay không đều phụ thuộc vào phong thủy ngũ hành. Theo đó, trong ngũ quan có 5 mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa Thổ. Nó tồn tại song song với nhau và hỗ trợ nhau cùng giữ vững quan sinh hệ

Trong ngũ hành này thì mệnh Mộc được xem là không hợp với Thổ. Vì Mộc khắc Thổ. Bản chất Mộc là Cây cối và Thổ là đất. Cây cối sẽ rút hết dinh dưỡng của đất để nuôi dưỡng cho bản thân mình. Điều này khiến cho Thổ sẽ trở nên cằn cỗi, thoái hóa, nghèo nàn.

Ngoài Mệnh Mộc Hợp Mệnh Gì 💦 Tìm Hiểu Đá Phong Thuỷ Mệnh Mộc 💦

Mệnh Mộc Hợp Mệnh Mộc Không

Mệnh Mộc Hợp Mệnh Mộc Không? Mệnh Mộc hợp mệnh Mộc không là một câu hỏi thường gặp khi xem xét về tình duyên, hôn nhân hay hợp tác làm ăn giữa hai người cùng mệnh Mộc.

Theo thuyết ngũ hành, mỗi mệnh đều có quan hệ tương sinh và tương khắc với các mệnh khác. Tương sinh là sự hỗ trợ, nuôi dưỡng, tương khắc là sự chống đối, kìm hãm. Vậy hai người cùng mệnh Mộc có thuộc quan hệ tương sinh hay tương khắc?

Hai người cùng mệnh Mộc không thuộc quan hệ tương khắc, nhưng cũng không phải là quan hệ tương sinh. Hai người cùng mệnh Mộc có thể coi là quan hệ đồng loại, tức là có những điểm chung về tính cách, sở thích, quan điểm. Điều này có thể mang lại sự hiểu biết và đồng cảm cho nhau, nhưng cũng có thể dẫn đến sự nhàm chán và thiếu sự bổ sung cho nhau

Mệnh Mộc Hợp Mệnh Hoả Không

Mệnh Mộc Hợp Mệnh Hoả Không? Quan hệ tương sinh là mối quan hệ nuôi dưỡng, thúc đẩy và giúp nhau cùng vận động, phát triển, bao gồm: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Trong mối quan hệ tương sinh, cứ một hành lại có mối quan hệ với hai hành khác, dựa theo vị trí và được gọi là: Cái sinh nó và Cái nó sinh. Để dễ hình dung, người ta lấy hình ảnh quan hệ Mẫu – Tử để ví dụ: Mộc (mẹ) sinh Hỏa (con)

Như vậy xét trong mối quan hệ tương sinh thì người mệnh Mộc hợp với mệnh Hỏa

Bên Cạnh Mệnh Mộc Hợp Mệnh Gì 💦 Đọc Thêm Mệnh Mộc Hợp Hướng Nào 💦

Mệnh Mộc Hợp Mệnh Thuỷ Không

Mệnh Mộc Hợp Mệnh Thuỷ Không? Theo ngũ hành tương sinh, Thủy dưỡng Mộc nên mệnh Mộc và mệnh Thủy rất hợp nhau.

Theo mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành phong thủy, có Thủy sinh Mộc. Phân tích nghĩa ta có: Mộc là cây cối, hoa cỏ, Thủy là dòng nước, nước mưa,… Thực tế, cây cối, hoa cỏ sẽ nảy mầm, trổ hoa và vươn thân cao lớn khi nhận được nguồn dinh dưỡng nước dồi dào.

Có thể nói, Thủy chính là nguồn sống của Mộc, thiểu Thủy Mộc sẽ khô cằn và chết dần đi. Suy cho cùng, mệnh Mộc rất hợp với mệnh Thủy. Nếu hai mệnh này kết đôi với nhau sẽ có nhiều may mắn và thuận lợi.

Rõ ràng mệnh Mộc sẽ phát vượng khí khi có sự hỗ trợ của Thủy. Người đời thường nói, sự kiện gì cũng có ngoại lệ, dù thật chất Mộc rất hợp với Thủy nhưng ở khía cạnh nào đó, nếu như Mộc thịnh mà Thủy lại suy thì có kết hợp cũng khó tránh được trắc trở, rối rắm.

Tuy nhiên để chắc chắn rằng hai mệnh này thật sự hợp nhau, cần chú ý xem thêm bát tự, mệnh tuổi, từ đó mới có kết luận chính xác.

Xét về tình hình chung, người thuộc hành Thủy và người thuộc hành Mộc vốn có mối quan hệ hỗ trợ, tương sinh bền bỉ, lâu dài. Không chỉ trong ngũ hành, ngay cả thực tế trong tự nhiên, mối quan hệ giữa nước và cây cối vốn đã hình thành từ rất lâu rồi.

Ngày trong tự nhiên, cây cối vốn thiếu nước thì sẽ không thể sinh trưởng, phát triển lâu dài được. Tuy nhiên, cái gì nhiều quá đôi lúc cũng không phải là ý hay, vì cây cối sẽ khó có thể bám rễ khi nước quá nhiều và quá mạnh, điều tệ hại nhất chính là sự chết chóc.

Ngược lại, nếu như cây cối ngày càng phát triển, thân và rễ ngày càng to lớn thì nguồn dinh dưỡng, năng lượng của nước sẽ bị cạn kiệt dần.

Ngoài Mệnh Mộc Hợp Mệnh Gì 💦 Tham Khảo Mệnh Mộc Sinh Năm Nào 💦

Mệnh Mộc Và Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không

Mệnh Mộc và mệnh Thủy có hợp nhau không là một câu hỏi được nhiều người quan tâm khi xem xét về tình duyên, hôn nhân hay hợp tác làm ăn giữa hai người cùng mệnh Mộc.

Theo thuyết ngũ hành, mỗi mệnh đều có quan hệ tương sinh và tương khắc với các mệnh khác. Tương sinh là sự hỗ trợ, nuôi dưỡng, tương khắc là sự chống đối, kìm hãm. Vậy hai người cùng mệnh Mộc có thuộc quan hệ tương sinh hay tương khắc?

Câu trả lời là hai người cùng mệnh Mộc thuộc quan hệ tương sinh với nhau, vì theo quy luật ngũ hành, Thủy sinh Mộc. Mộc là cây cối, hoa cỏ, Thủy là dòng nước, nước mưa. Cặp đôi chồng Mộc – vợ Thủy hay vợ mệnh Mộc chồng mệnh Thủy rất hợp nhau, đây được xem là trời sinh một cặp, định mệnh sinh ra là giành cho nhau.

2002 Mệnh Mộc Hợp Mệnh Gì

2002 Mệnh Mộc Hợp Mệnh Gì? Người sinh năm 2002 là người tuổi Nhâm Ngọ, thuộc mệnh Mộc – Dương Liễu Mộc.

Những người này thường tương sinh với mệnh Hỏa và Thủy, tương khắc với Thổ và Kim.

Nếu làm ăn với người tương sinh sẽ giúp công việc đi lên, thuận buồm xuôi gió, làm ăn khấm khá hơn. Còn cuộc sống không phải lo lắng về tiền bạc, chi tiêu. Tình duyên khá suôn sẻ, viên mãn.

Nên tránh mệnh tương khắc vì dễ thất bát, mất tiền của trong làm ăn. Sức khỏe dễ hao mòn, khí lực suy yếu. Về lâu dài sẽ khó phát triển mọi thứ từ sự nghiệp đến tình cảm và cuộc sống.

Ngoài Mệnh Mộc Hợp Mệnh Gì 💦 Chia Sẻ Mệnh Mộc Hợp Số Nào 💦

Mệnh Mộc Khắc Mệnh Gì

Mệnh Mộc Khắc Mệnh Gì, Để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng trong việc tìm hiểu mạng Mộc khắc mạng gì, ta nên tìm hiểu khái quát về quy luật tương khắc.

Tương khắc với mạng Mộc là những mạng mang hàm ý về sự cản trở và chế ngự. Nếu mạng Mộc gặp những mạng này dễ xảy ra xung khắc và kìm hãm sự may mắn.

 • Mạng Mộc khắc với mạng Kim
  • Kim là đại diện cho kim loại, kim loại khi rèn thành những vật dụng sắt bén có thể đốn gục và làm ngã được cây cối. Nên dễ dàng nhận thấy Kim khắc Mộc.
 • Mạng Mộc khắc với mạng Thổ
  • Thổ là đại diện cho đất, Mộc đại diện cho cây, cây sẽ làm đất ngày một nghèo nàn hơn do hút hết dinh dưỡng có trong đất để nuôi bản thân mình. Do vậy, theo quy luật tương khắc trong Ngũ hành, mạng Mộc khắc với mạng Thổ.

Tóm lại, người mạng Mộc khắc với mạng Kim và mạng Thổ. Do đó, người mạng Mộc muốn tránh đi những vận xui, những điều không mong muốn xảy ra thì cần hạn chế hợp tác với những người mạng Kim và mạng Thổ trong những việc quan trọng.

Bên Cạnh Mệnh Mộc Hợp Mệnh Gì 💦Tham Khảo Mệnh Mộc Hợp Màu Xe Gì 💦

Cách Hoá Giải Khắc Mệnh Mộc

Cách Hoá Giải Khắc Mệnh Mộc, Cách hóa giải sự xung khắc chồng mệnh Mộc và vợ mệnh Kim

 • Sinh con vào năm Thủy: khi đó ta sẽ có các cặp tương sinh là Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc, qua đó hóa giải những sự xung khắc của cặp Kim – Mộc.
 • Ta cũng có thể xây nhà ở hướng thuộc hành Thủy là hướng Bắc để yếu tố Thủy ở hướng này kiềm chế bớt sự xung khắc của Kim – Mộc.
 • Trong nhà của cặp vợ chồng có mệnh xung khắc Kim và Mộc nên đặt những vật có chứa nhiều yếu tố Thủy như bể cá, trước cửa nhà có thể thiết kế hòn non bộ hoặc nếu có điều kiện hơn, bạn có thể xây dựng một hồ bơi trong khuôn viên của nhà mình.

Ngoài Mệnh Mộc Hợp Mệnh Gì 💦 Tìm Hiểu Phong Thuỷ Mệnh Mộc💦

Viết một bình luận