Mệnh Hoả Hợp Hướng Nào, Khắc Hướng Nào [Cách Chọn Chuẩn]

Mệnh Hoả Hợp Hướng Nào, Khắc Hướng Nào? SCR.VN Sẽ Gợi Ý Tới Bạn Đọc Những Điều Cần Chú Ý Để Luôn Gặp May Mắn Trong Cuộc Sống.

Lợi Ích Khi Chọn Hướng Hợp Mệnh Hoả

Lợi Ích Khi Chọn Hướng Hợp Mệnh Hoả, Nhà là tài sản có giá trị lớn, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống cũng như công việc của gia chủ. Do đó, nếu xây nhà hoặc cửa hàng không hợp hướng sẽ dễ gặp điều không lành, khó khăn. Ngược lại, xác định hướng phù hợp để xây nhà, gia chủ sẽ có được những lợi ích sau đây:

 • Gia đạo thuận hòa, ít xảy ra tranh cãi.
 • Công việc làm ăn phát đạt, mua may, bán đắt, sự nghiệp thăng tiến, tiền đồ mở rộng.
 • Con cái khỏe mạnh, học hành tài giỏi, đỗ đạt cao.
 • Sức khỏe tốt, bình an.
 • Hôn nhân và tình duyên suôn sẻ, tốt đẹp.

Như vậy, trước khi xây nhà, mở cửa hàng kinh doanh,…việc chọn hướng phù hợp mang ý nghĩa quan trọng. Bởi nếu chọn được hướng tốt, phù hợp không chỉ giúp gia chủ thu hút khí tốt vào ngôi nhà, mang tài lộc đến cho gia đình mà còn mang lại nhiều điều may mắn và thuận lợi trong công việc

Tham Khảo 💦Mệnh Hoả 💦Trọn Bộ Phong Thuỷ Tử Vi Người Mạng Hoả

Mệnh Hoả Hợp Hướng Nào

Mệnh Hoả Hợp Hướng Nào? Mệnh Hỏa là một trong những mệnh được tượng trưng cho 1 trong 5 cung mệnh trong ngũ hành tương sinh, tương khắc Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mệnh Hỏa cũng là đại diện cho sự sống trên trái đất, cũng có mối quan hệ tương hỗ và khắc chế những cung mệnh khác trong 5 cung mệnh kia.

Khi chọn hướng nhà cũng cần quan tâm đến yếu tố tương sinh và tương khắc.

Đối với người mệnh hỏa, thì mệnh mộc là mệnh tương sinh của mệnh này. Do đó khi chọn hướng nhà, gia chủ nên chọn các hướng thuộc hành mộc sẽ thu hút rất nhiều sinh khí. Mộc cháy tạo ra hỏa, mộc sinh hỏa. Gia chủ sẽ sớm phát tài phát lộc khi đặt hướng nhà tại vị trí trên.

Mặt khác, người mệnh thủy không nên chọn hướng thuộc mệnh hỏa (hướng Nam). Đây cũng là hướng thích hợp cho mệnh này xây dựng nhà cửa.

Chia Sẻ 💦Đá Phong Thuỷ Mệnh Thuỷ 💦Mệnh Thuỷ Hợp Đá Màu Gì

Mệnh Hoả Hợp Nhà Hướng Nào

Mệnh Hoả Hợp Nhà Hướng Nào? Hướng nhà có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và vận mệnh của gia chủ. Chọn được hướng nhà hợp với vận mệnh gia đình sẽ sung túc, hạnh phúc, tài lộc đầy nhà.

Ngược lại chọn nhà không phù hợp, công danh tài vận sẽ khó mà phát triển, gia đình không được êm ấm. Khi chọn hướng nhà bạn phải tuân thủ các quy luật phong thủy, như vậy mới có thể chọn được hướng nhà tốt.

 • Hướng Chính Đông: Đây là hướng nhà tốt nhất cho người ngũ hành thuộc Hỏa. Theo phong thủy, hướng Chính Đông thuộc Mộc, Mộc lại sinh Hỏa, dưỡng cho Hỏa, thuộc quan hệ tương sinh. Do đó, căn nhà hướng này sẽ trợ lực rất nhiều cho người mệnh Hỏa, giúp cho người này gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ trong công việc, hôn nhân tình duyên cũng như trong cuộc sống hàng ngày.
 • Hướng Chính Nam: Hướng Nam là hướng không tồi cho người mệnh Hỏa, chưa kể đến việc căn nhà hướng này rất hợp với khí hậu Việt Nam, đông ấm mà hè lại mát. Hướng Nam ngũ hành thuộc Hỏa, hợp với mệnh của gia chủ, nếu biết bố trí nội thất, phong thủy căn nhà hợp lý thì có thể khiến cho mệnh cách của người mệnh Hỏa thêm lớn mạnh, vận trình suôn sẻ thăng tiến rõ ràng.

Gợi Ý 💦Mệnh Thuỷ Hợp Hướng Nào💦Khắc Hướng Nào

Mệnh Hoả Bàn Làm Việc Hợp Hướng Nào

Mệnh Hoả Bàn Làm Việc Hợp Hướng Nào? Khi lựa chọn hướng nhà hay đơn giản như hướng bàn làm việc hợp với bản mệnh của mình sẽ giúp bạn có được nhiều may mắn, thành công và thuận lợi.

Những hướng tốt cho phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa là các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

Cho nên những người thuộc hành Hỏa thì nên lựa chọn cho mình một trong các hướng này để kê bàn làm việc cho mình dù là bàn làm việc ở cơ quan hay tại nhà riêng. Đây là những hướng có ánh mặt trời chiếu rọi hoặc có nhiều cây cối, gần gũi với thiên nhiên rất phù hợp với người mệnh Hỏa.

Đồng thời nên tránh các hướng: Đông, Đông Nam và hướng Bắc. Nếu văn phòng làm việc nhỏ, hoặc không đúng hướng thì bạn nên mở cửa sổ hoặc cửa kính lớn sang những hướng đã đề cập ở trên. Với cách làm này cũng chấn được hướng xấu nơi phòng làm việc của người mệnh Hỏa.

Theo quy luật tự nhiên trong ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, do đó những người thuộc mệnh Hỏa nên sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn, dài và màu sắc thích hợp nhất cho người mệnh Hỏa chính là màu xanh lục.

Vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Mộc rất tốt cho phong thủy bàn làm việc mệnh Hỏa. Với những kiểu bàn này sẽ mang lại cho chủ nhân của nó một nguồn năng lượng tốt, giúp hanh thông trí tuệ, thông minh sáng suốt hơn trong mọi vấn đề.

Tìm Hiểu 💦Mệnh Thuỷ Sinh Năm Nào 💦Bí Mật Tử Vi Người Mệnh Thuỷ

Mệnh Hoả Hợp Hướng Làm Việc Nào

Mệnh Hoả Hợp Hướng Làm Việc Nào? Hãy cùng tham khảo câu trả lời sau đây:

Căn cứ theo Ngũ hành tương sinh, tương khắc, người mệnh Hỏa nên đặt bàn làm việc tại các hướng Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc và hướng Tây. Đây là những hướng rất hợp với bản mệnh Hỏa vì có thể hứng trọng ánh mặt trời chiếu tới, cây cối phát triển xanh tốt.

Mệnh Hoả Hợp Hướng Bếp Nào

Mệnh Hoả Hợp Hướng Bếp Nào? Hướng phù hợp gồm hướng: Nam, Tây Nam và Đông Bắc còn các hướng như Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc, gia chủ thuộc mệnh Hỏa không nên làm vì sẽ không mang lại may mắn tài lộc.

Trong trường hợp khi xây dựng phòng bếp bạn muốn có phong thủy tốt nhưng lại không thể chọn những hướng tốt thì có thể hóa giải bằng cách chọn cửa bếp đúng với 1 trong những hướng tốt nói trên.

Phòng bếp với những người mệnh Hỏa nên chọn những gam màu ấm nóng như: đỏ, cam, hồng tím hay xanh lá để mang lại may mắn cho gia đình.

Đồng thời trong ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa do đó bạn hãy chọn những màu như xanh lá và vàng cho bếp. Tuy nhiên, vì là gam màu nóng nên khi trang trí bạn hãy chọn những màu thích hợp với tổng thể để giúp căn phòng thêm ấn tượng, không nên lạm dụng quá bởi gam màu này sẽ gây rối mắt hoặc nhức mắt, khó chịu cho người nhìn.

Xem Thêm 💦Mệnh Thuỷ Hợp Cây Gì 💦Những Cây Hợp Mạng Nên Trồng

Nữ Mệnh Hoả Hợp Hướng Nào

Nữ Mệnh Hoả Hợp Hướng Nào, Hướng phòng ngủ cho nữ hành Hỏa

Khi chọn hướng phòng, hướng giường ngủ gia chủ hãy chọn hướng cửa hành Mộc để có được sự hỗ trợ tốt nhất vì theo ngũ hành, Mộc tương sinh với Hỏa. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn hướng của chính hành Hỏa để làm hướng đặt giường tốt cho người mệnh Hỏa.

Cụ thể hơn, các hướng thuộc về mệnh Mộc, mệnh Hỏa tốt bao gồm: Đông, Đông Nam và hướng Nam. Những hướng này theo phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa sẽ mang lại nhiều vận may.

Ngoài ra, theo phong thủy phòng ngủ, bạn có dùng tranh phong thủy, vật phẩm phong thủy, sơn nhà… với màu sắc tương sinh, tương hợp để hỗ trợ thêm cho người mệnh này.

Tham Khảo 💦Mệnh Mộc 💦Trọn Bộ Phong Thuỷ Tử Vi Mạng Mộc Hay Nhất

Mệnh Hoả 1986 Hợp Hướng Nào

Mệnh Hoả 1986 Hợp Hướng Nào? Các hướng sẽ hợp với người sinh năm 1986 là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam

 • Tây Bắc: Bạn có thể dùng hướng này cho phòng khách, cửa chính ra vào giúp gia đình hòa thuận và ngập tràn yêu thương.
 • Đông Bắc: Hướng này phù hợp cho thiết kế văn phòng làm việc hoặc đặt bàn làm việc giúp mọi sự đều suôn sẻ

Mệnh Hoả 1987 Hợp Hướng Nào

Mệnh Hoả 1987 Hợp Hướng Nào? Theo phong thuỷ, người nam tuổi Đinh Mão nên chọn xây nhà theo các hướng tốt sau:

 • Hướng Bắc (Sinh Khí): Hướng Bắc là hướng tốt nhất trong các hướng hợp của tuổi Đinh Mão. Hướng Bắc – Sinh Khí sẽ có tài vận tốt, tốt cho sức khỏe và công danh, sự nghiệp.
 • Hướng Đông (Diên Niên): Đây là hướng tốt thứ 2. Hướng Đông Diên Niên sẽ mang đến mọi sự ổn định, giúp sức khoẻ dồi dào và củng cố được các mối quan hệ.
 • Hướng Nam (Thiên Y): Hướng Thiên Y sẽ mang lại sức khỏe và hòa khí trong gia đình.
 • Hướng Đông Nam (Phục Vị): Là hướng tốt thứ 4 – hướng này tài vận ở mức độ trung bình, sức khỏe gia đạo cũng ổn định.

Chia Sẻ 💦Mệnh Kim Hợp Màu Gì💦Màu Phong Thuỷ

Mệnh Hoả 1994 Hợp Hướng Nào

Mệnh Hoả 1994 Hợp Hướng Nào? Nam giới tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994, có cung mệnh là Càn (Kim) thuộc Tây Tứ Mệnh. 4 hướng tốt là:

 • Tây: được Sinh Khí;
 • Đông Bắc: được Thiên Y;
 • Tây Nam: được Diên Niên;
 • Tây Bắc: được Phục Vị.

Mệnh Hoả 1995 Hợp Hướng Nào

Mệnh Hoả 1995 Hợp Hướng Nào? Người sinh năm 1995 là năm Ất Hợi, còn được gọi là quá vãng chi trư tức con heo lang thang, hay đi. Những người thuộc tuổi này rất hiền lành, không thích tranh giành, thị phi. Lúc còn trẻ thì vất vả nhưng khi đã đến tuổi trung niên thì đủ ăn đủ mặc, có của ăn của để. Cuối đời an yên, vui vẻ hưởng tuổi già.

Hướng hợp với người sinh năm 1995

Nam mạng

 • Hướng tốt gồm Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam
 • Hướng xấu gồm Bắc, Đông, Đông Nam và Nam

Nữ mạng

 • Hướng tốt gồm Đông, Đông Nam, Nam và Bắc
 • Hướng xấu gồm Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc

Những hướng tốt là các hướng hợp phong thủy, nên làm nhà và bài trí nội thất. Ngược lại, những hướng xấu thì cần tránh.

Hướng tốt thường mang đến danh vọng, tiền tài và may mắn cho gia chủ. Gia đình cũng sung túc, khá giả. Con cháu chăm ngoan, giỏi giang lại được việc. Hôn nhân, họ hàng cũng hòa thuận, vui vẻ không bất đồng.

Tham Khảo 💦Mệnh Kim 💦Trọn Bộ Phong Thuỷ Tử Vi Mạng Kim Hay Nhất

Mệnh Hoả Khắc Hướng Nào

Mệnh Hoả Khắc Hướng Nào? Đáp án là hướng Bắc

Hướng Chính Bắc

Đây là hướng đại kỵ với người mệnh Hỏa, bởi hướng Chính Bắc theo ngũ hành thuộc Thủy, mà Thủy lại khắc Hỏa, trước giờ rất xung khắc, không phù trợ cho nhau được gì, vì thế xét trên mọi phương diện thì hướng nhà này đều không tốt cho vận trình phát triển của gia chủ.

Đặc biệt là vấn đề sức khỏe, trong căn nhà hướng này thì khả năng bạn và gia đình ốm đau bệnh tật rất cao, thậm chí còn có thể gặp phải nhiều tai họa lớn hơn như tai nạn, họa huyết quang.

Xem Thêm 💦Mệnh Kim Hợp Cây Gì💦Những Cây Hợp Mạng Nên Trồng

Cách Hoá Giải Khắc Mệnh Hoả

Cách Hoá Giải Khắc Mệnh Hoả, tham khảo Cách hóa giải mệnh Kim và Hỏa khắc nhau

 • Lựa chọn màu sơn nhà theo mệnh Thổ như màu đỏ gạch, màu cát ấm, màu cà phê, nâu, vàng,…
 • Sử dụng nội thất, vật dụng trang trí thuộc mệnh Thổ như màu gạch, màu đất, đá vôi, gốm,…
 • Vật phẩm phong thủy mệnh Thổ là những đồ vật được làm từ gốm như bình gốm sứ, lọ lục bình,…
 • Hướng nhà, hướng cửa, đặc biệt là cửa phòng ngủ nên chọn hướng Đông Bắc, Tây Nam vì đây là hướng ứng với ngũ hành Thổ

Tham Khảo 💦Đá Phong Thuỷ Mệnh Kim 💦Mệnh Kim Hợp Đá Màu Gì

Viết một bình luận