Phong Thuỷ Mệnh Thổ: Bộ Ứng Dụng Người Mạng Thổ Mang Lại May Mắn

Cùng SCR.VN Tìm Hiểu Chi Tiết Về Phong Thuỷ Mệnh Thổ, Bộ Ứng Dụng Người Mạng Thổ Giúp Bạn Gặp Nhiều May Mắn, Tài Lộc.

Mạng Thổ Là Gì

Mạng Thổ Là Gì? Mệnh thổ là một trong 5 cung mệnh trong vòng ngũ hành cùng với hành Hỏa, Thủy, Kim, Mộc. Mệnh thổ mang ý nghĩa là đất. Đây là môi trường sống và nuôi dưỡng các sinh vật cũng như cây cối.

Mệnh thổ là đại diện cho sự thông minh, công bằng và ý chí vươn lên không khuất phục trước mọi sóng gió trong công việc cũng như cuộc sống. Trong mệnh thổ được chia thành rất nhiều dạng, mỗi dạng sẽ là những năm sinh khác nhau:

 • Mậu Dần (những năm 1938, 1998), Kỷ Mão (những người sinh năm 1939, 1999) được gọi là Thành Đầu Thổ (đất trên thành).
 • Bính Tuất (những người sinh năm 1946, 2006), Đinh Hợi (những người sinh năm 1947, 2007) được gọi là Ốc Thượng Thổ (đất trên nóc nhà).
 • Canh Tý (những người sinh năm 1960), Tân Sửu (những người sinh năm 1961) được gọi là Bích Thượng Thổ (đất trên vách).
 • Mậu Thân (những người sinh năm 1968), Kỷ Dậu (những người sinh năm 1969) được gọi là Đại Dịch Thổ (đất trong một khu đất lớn).
 • Bính Thìn (những người sinh năm 1976), Đinh Tỵ (những người sinh năm 1977) được gọi là Sa Trung Thổ (đất lẫn ở trong cát).
 • Canh Ngọ (những người sinh năm 1930, 1990), Tân Mùi (những năm 1931, 1991) được gọi là lộ bàng thổ (đất ven đường).

Tìm hiểu 📌 Mệnh Thổ Hợp Màu Trắng Không 📌 [Màu Hợp Mạng Thổ Nhất]

Mạng Thổ Sinh Gì

Mạng Thổ Sinh Gì, Mối quan hệ tương sinh là mối quan hệ hỗ trợ, nuôi dưỡng, giúp đỡ lần nhau để phát triển. Mối quan hệ tương sinh trong Ngũ hành là:

 • Mộc sinh Hỏa – khi Mộc cháy sẽ sinh ra Hỏa.
 • Hỏa sinh Thổ – Hỏa đốt cháy mọi thứ thành tàn tro, chuyển hóa về với đất.
 • Thổ sinh Kim – Thổ là nơi để yếu tố Kim xuất hiện
 • Kim sinh Thủy – Khi Kim được nung nóng sẽ hóa dạng lỏng, chính là Thủy.
 • Thủy sinh Mộc – Thủy giúp Mộc sinh sôi và phát triển.

Dựa vào mối quan hệ tương sinh này có thể thấy mệnh thổ hợp với mệnh Hỏa và Kim, tuy nhiên nếu phải lựa chọn giữa 2 mệnh này, thì nên kết hợp với mệnh Hỏa, bởi Hỏa sinh Thổ sẽ tốt hơn.

Chia sẻ thêm❤️️ Mệnh Thổ Sinh Năm Nào ❤️️ Tử Vi Các Loại Mệnh Thổ

Mạng Thổ Kỵ Gì

Mạng Thổ Kỵ Gì, Với 5 mối quan hệ tương sinh, có thể thấy người mệnh Thổ sẽ không hợp với người mệnh Thủy và mệnh Mộc.

Nhưng để nói không hợp nhất chính là với mệnh Mộc, biết mệnh Mộc tức cây cối sẽ sinh sôi và hút hết chất dinh dưỡng của đất, làm cho đất bị suy yếu.

Mệnh Thổ Hợp Hướng Gì

Mệnh Thổ Hợp Hướng Gì, Xây dựng hay mua nhà là một trong những dự định mà mỗi người đều phải trải qua. Đây là công việc vô cùng quan trọng, bởi nó ảnh hưởng đến cả cuộc sống trong lâu dài. Đối với người mệnh Thổ, hướng tốt để xây nhà, mua nhà sẽ là:

 • Hướng Tây Nam
  • Hướng Tây Nam được coi là hướng “đắc tài đắc lộc” nhất của người mệnh Thổ. Ngoài ra, hướng Nam cũng là hướng “đông ấm, hè mát”, rất lý tưởng để để người mệnh Thổ an cư lạc nghiệp. Với những thuận lợi này, gia chủ mệnh Thổ sẽ dễ dàng thăng quan tiến chức, công việc thuận lợi, sự nghiệp hanh thông.
 • Hướng Đông Bắc
  • So với các cung mệnh khác thì người mệnh Thổ dường như có ít sự lựa chọn hơn. Bởi lẽ hướng Nam, Tây Nam được coi là hướng tốt nhất mà người mệnh này nên theo. Tuy nhiên, bạn vẫn có thêm 1 sự lựa chọn nữa đó chính là hướng Đông Bắc.
  • Đây là hướng thuộc hành Thủy. Thổ lại khắc Thủy nên ở đây người mệnh Thổ có được những lợi thế tốt hơn. Để có thể phát triển tốt ở hướng này, gia chủ mệnh Thổ nên nỗ lực, cố gắng , trau dồi và học hỏi. Lâu dần bạn sẽ nhanh chóng phát tài, phát lộc.

Xem Thêm🌿  Mệnh Thổ Hợp Hướng Nào 🌿

Mệnh Thổ Hợp Số Mấy

Mệnh Thổ Hợp Số Mấy, Đối với những người mệnh thổ sẽ được chia thành 2 cung là cung Khôn và cung Cấn. Mỗi cung sẽ hợp với những con số khác nhau. Đối với những người thuộc cung Khôn và cung Cấn trong mệnh thổ thì sẽ hợp với các số 2, 5, 8, 9.

Bên cạnh những con số hợp với mệnh thổ, những người mệnh thổ nên chú ý đến số 3 và 4. Đây là hai con số đại kỵ với những người mệnh thổ.

Tham Khảo 🌿Mệnh Thổ Hợp Số Nào 🌿Chọn SIM, Số Xe, Số Điện Thoại

Màu Phong Thuỷ Mệnh Thổ

Phong Thuỷ Mệnh Thổ Hợp Màu Gì? Chia sẻ cho bạn ngay sau đây.

Màu Phong Thuỷ Mệnh Thổ, màu sắc tương sinh với người mệnh Thổ:

 • Màu vàng nhạt: Màu vàng là màu tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và sự kiên trì. Màu sắc này có thể giúp tinh thần người mạng Thổ thoải mái, thư giãn hơn và nhẹ nhàng hơn.
 • Màu vàng nâu: Đây là màu đại diện cho mệnh Thổ, gần giống với màu của đất. Mặc dù không mang màu sắc sặc sở nhưng luôn khiến người khác chú ý bởi sự tinh tế, độc đáo, cũng giống như tính cách của những người mệnh Thổ.
 • Màu đỏ, hồng, cam, tím: Trong Ngũ hành, Mệnh Hỏa sinh Mệnh Thổ, bởi vậy những người mệnh Thổ hợp với các màu tương ứng của mệnh Hỏa.

Màu sắc tương khắc với người mệnh Thổ

 • Màu xanh lục đậm, xanh da trời: Trong Ngũ hành, mệnh Mộc khắc mệnh Thổ bởi vậy những người mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, da trời (màu tương ứng với mệnh Mộc).
 • Màu xanh lá cây: Cây sẽ hút hết chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng, phát triển và khiến cho đất suy kiệt, nghèo nàn. Bởi vậy, những người mang mệnh Thổ không nên lựa chọn màu xanh lá cây (màu đại diện cho mệnh mộc).

Đọc Thêm Chia Sẻ 🌿 Mệnh Thổ Hợp Màu Gì 🌿

Phong Thủy Mệnh Thổ Trồng Cây Gì

Phong Thủy Mệnh Thổ Trồng Cây Gì, các loại cây hợp phong thủy chọn lọc sau đây:

Cây Phong Thuỷ Mệnh Thổ mang lại may mắn tài lộc:

 • Cây Lưỡi Hổ: Giúp xua đuổi xui xẻo, bùa chú và những điều không may xung quanh không gian sống cho người mệnh Thổ.
 • Cây Trầu Bà Vàng: Giúp gia tăng may mắn cho chủ nhân.
 • Cây Trúc Nhật Vàng: Trồng cây này là lời chúc phúc dành cho tương lai đầy hứa hẹn may mắn của gia chủ.
 • Cây Cô Tòng Lá Đốm: Mang đến cảnh quan vui nhộn cho không gian trồng, truyền thêm năng lượng, quyền uy và sức mạnh cho chủ nhân.

Chia Sẻ 🌿Tuổi Mão Hợp Hướng Nào🌿Bộ Phong Thuỷ Các Tuổi Mão

Vòng Phong Thuỷ Mệnh Thổ

Vòng Phong Thuỷ Mệnh Thổ, những gợi ý thú vị dành tặng đến bạn mang mệnh thổ.

 • Vòng tay thạch anh tóc đỏ
 • Vòng tay thạch anh dâu tây đỏ 8 ly
 • Vòng tay thạch anh hồng Madagascar
 • Vòng tay thạch anh hồng Madagascar kết hợp bạc
 • Vòng tay thạch anh dâu kết hợp bạc
 • Vòng tay thạch anh tím 10 ly
 • Vòng tay đá mã não đỏ 10 ly
 • Vòng tay đá mã não đỏ hạt trụ
 • Vòng tay đá mã não rạn hồng

Đá Phong Thuỷ Mệnh Thổ

Đá Phong Thuỷ Mệnh Thổ, Mệnh Thổ tượng trưng cho sự ươm trồng, sinh sôi và phát triển:

 • Đối với người mệnh Thổ nổi bật với tính cách khiêm tốn, có trách nhiệm, lối sống vững vàng thường phù hợp đeo đá màu nâu đất, hoặc màu vàng đậm như đá mắt hổ tâm vàng
 • Những người mệnh Thổ có cá tính, yêu thích sôi động thì nên chọn đá màu đỏ, màu cam hoặc màu hồng, mang đến nhiều vận may, tài lộc cho cuộc sống của người mệnh Thổ. Điển hình là đá thạch anh hồng.

Chia sẻ thêm ❤️️ Đá Phong Thuỷ Mệnh Thổ ❤️️ Mệnh Thổ Hợp Đá Màu Gì

Trang Sức Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ

Trang Sức Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ, Chọn trang sức phong thủy hợp mệnh là một điều hết sức quan trọng mà bắt buộc bạn phải tuân theo. Đặc biệt nên lưu ý quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành để từ đó có thể sử dụng trang sức phong thủy một cách hiệu quả nhất.

Màu sắc bản mệnh của Thổ là màu vàng, nâu đất… Chính vì vậy trang sức hợp mệnh Thổ nên sử dụng những mày này. Nếu sử dụng trang sức màu vàng, nâu đất thì sẽ giúp chủ nhân thuận lợi trên con đường công danh, tài lộc.

Bên cạnh đó do Thổ khắc chế được Thủy nên người mệnh Thổ có thể hoàn toàn sử dụng được trang sức phong thủy có màu đen, xanh, xanh nước biển sẫm…

Nên lưu người mệnh Thổ không nên sử dụng trang sức màu xanh lá vì màu này thuộc mệnh Mộc, mà Mộc khắc Thổ, cây sẽ hút chất dinh dưỡng của đất. Vì vậy nên tránh xanh lá để mọi việc được thuận lợi hơn.

Đá Garnet hay còn gọi là Ngọc Hồng Lựu, là lựa chọn tốt để làm trang sức hợp mệnh Thổ, loại đá này có đa sắc màu nhưng màu sắc được ưa thích nhất vẫn là màu đỏ. Đây là loại đá thể hiện cho tình yêu, bên cạnh đó viên đá này cũng có một ý nghĩa khác đó là mang lại tiền tài, hưng thịnh trong làm ăn buôn bán.

Trang sức hợp mệnh Thổ làm từ thạch anh vàng vô cùng đẹp. Trong các loại đá quý màu vàng thì thạch anh vàng là loại được nhiều người yêu thích nhất và cũng là loại nổi tiếng nhất.

Tên đá Citrine bắt nguồn từ tiếng Pháp có ý nghĩa là quả chanh. Trong phong thủy thạch anh vàng có ý nghĩa tượng trưng cho tài lộc và may mắn. Loại đá này cũng được các nghệ nhân chế tác đá vô cùng ưu ái do có độ cứng khá, dễ làm ra những món trang sức mà bạn có thể đeo hàng ngày.

Xem Thêm 🌿Tuổi Dần Hợp Hướng Nào🌿 Bộ Phong Thuỷ Người Tuổi Dần

Tranh Phong Thuỷ Mệnh Thổ

Tranh Phong Thuỷ Mệnh Thổ, Người mệnh Thổ hợp treo tranh có hình ảnh, chi tiết màu sắc bố cục mang hành Thổ, hành Hỏa.

Các bức tranh có sự vật mang hành Thổ: Là tranh nhật núi non, thành quách, công trình xây dựng, kiến trúc, tranh phong cảnh đồng quê, tranh ruộng bậc thang…

Các bức tranh có sự vật mang hành Hỏa: Tranh ngựa, tranh mặt trời mọc, mặt trời lặn, tranh có màu sắc đỏ, tím, hồng là chủ đạo. ( Riêng với tranh ngựa gia chủ nên xem mình có hợp tuổi với ngựa hay không trước khi lựa chọn treo).

Tìm Hiểu 🌿Tuổi Mùi Hợp Cây Gì🌿 Những Cây Phong Thuỷ Tài Lộc Nhất

Ảnh Phong Thuỷ Mệnh Thổ

Những hình Ảnh Phong Thuỷ Mệnh Thổ đẹp và nên trang trí trong nhà với gia chủ mệnh Thổ

Phong Thuỷ Mệnh Thổ
Màu sắc của bức tranh mã đáo thành công – tương sinh với gia chủ mệnh thổ
Phong Thuỷ Mệnh Thổ
Sắc nâu trầm của con phượng hoàng lửa rất thịnh với người mệnh thổ
Phong Thuỷ Mệnh Thổ
Màu sắc nâu khá phù hợp với người mệnh thổ

Hình Xăm Phong Thuỷ Mệnh Thổ

Hình Xăm Phong Thuỷ Mệnh Thổ, Đối với mỗi người sẽ có cho mình những hình xăm, mỗi hình xăm sẽ mang ý nghĩa và những sự may mắn rất riêng. Đối với những người mệnh thổ nhất là cung mệnh lộ bàng thổ, mọi người thường lựa chọn xăm hình cá chép hóa rồng.

Cá chép là một trong những loài cá phong thủy rất tốt và phù hợp với những người mệnh thổ. Cá chép không chỉ đem lại sự bình an mà còn đem lại sự may mắn, tài lộc, thành công và lòng quyết tâm kiên trì trong công việc.

Đối với nữ mệnh thổ hay nam mệnh thổ cá chép khi xăm lên người chỉ nên xăm màu phong thủy hợp với mệnh thổ như: màu vàng nhạt, màu cam… Khi xăm màu không chỉ tăng thêm về mặt thẩm mỹ cho hình xăm còn giúp hình xăm trở nên phong thủy và phù hợp với màu sắc của người mệnh thổ.

Ngoài hình ảnh cá chép, người mệnh thổ cũng có thể xăm lên người những bông hoa nhỏ và với số lượng ít. Bởi vì, hoa cũng là một loài thực vật lớn lên nhờ dinh dưỡng của đất, cần hạn chế. Nếu xăm hình hoa lên người, các bạn nên chọn những màu sắc tương sinh đối với mệnh thổ như: màu đỏ, màu hồng, màu tím, màu cam, màu nâu…

Tham Khảo 🌿Tuổi Sửu Hợp Hướng Nào🌿 Bộ Phong Thuỷ Người Tuổi Sửu

Phong Thuỷ Mệnh Thổ 1990

Phong Thuỷ Mệnh Thổ 1990, Người tuổi Canh Ngọ mang mệnh Thổ, thích hợp nhất với các màu đỏ, màu cam, tím, nâu và vàng. Màu sắc kỵ nhất của người tuổi Canh Ngọ là màu xanh nước biển và màu đen, xanh lá.

 • Các màu tương sinh:
  • Màu đỏ, màu cam, màu tím: Màu đỏ và màu cam là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp.
  • Màu vàng: Đối với người Canh Ngọ mệnh Thổ thì màu vàng mệnh Kim sẽ mang lại cảm giác ấm áp, làm con người thấy thoải mái và làm tăng sự linh hoạt trí óc.
  • Màu nâu: Màu này thuộc mệnh Kim, nó đem đến cảm giác yên bình, an nhiên và tĩnh tâm trong đời sống cho người Canh Ngọ.
 • Các màu tương khắc:
  • Màu xanh lục đậm, xanh da trời: Là những màu đại diện cho mệnh Mộc mà Mộc thì khắc Thổ do đó những người mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, da trời.
  • Màu xanh lá cây: Màu xanh lá là màu bản mệnh của người mệnh Thổ mà Mộc lại khắc Thổ nên người tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ nên tránh xa màu này để không có những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tài vận.

Bên Cạnh Phong Thuỷ Mệnh Thổ 🌿 Tham Khảo Thêm Phong Thuỷ Mệnh Thuỷ 🌿

Phong Thuỷ Mệnh Thổ 1991

Phong Thuỷ Mệnh Thổ 1991, Hướng tốt, hướng xấu cho nam tuổi Tân Mùi, Với gia chủ là nam giới sinh năm 1991 Tân Mùi với mệnh Thổ và cung mệnh Ly ( Hỏa ) thuộc Đông tứ mệnh khi khởi công xây nhà cần chú ý những hướng cát và kị như sau:

 • Hướng cát: Đông (Sinh Khí) – Bắc (Phúc Đức) – Đông Nam (Thiên Y) – Nam (Phục Vị)
  • Đông (Sinh Khí): Phúc lộc toàn vẹn – Tài lộc đủ đầy, tiền tài, danh vọng phát triển rực rỡ và cực thích, gặp được nhiều điều tốt lành, may mắn trong cuộc đời.
  • Bắc (Phúc Đức): Mọi sự đều ổn định – Công việc, tiền tài thuận lợi; có sức khỏe dồi dào có thể vượt qua được mọi bệnh tật, khó khăn trong cuộc sống.
  • Đông Nam (Thiên Y): Gặp thiên thời địa lợi và được che chở – Đó là sự viên mãn trong các mối quan hệ gia đình, mối quan hệ tình cảm, gia đình thuận hòa yêu thương, quây quần, hưởng an nhàn bên con cháu.
  • Nam (Phục Vị): Được sự trợ giúp, giúp đỡ – từ đó giúp củng cố sức mạnh tinh thần để vượt qua mọi khó khăn, mang đến sự tiến bộ của bản thân, thi cử và học tập thành tích tốt, đỗ đạt cao.
 • Hướng kỵ: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây (Ngũ Quỷ) – Đông bắc (Họa Hại) – Tây Nam (Lục Sát)
  • Tây Bắc (Tuyệt Mệnh): Nghĩa là chết chóc – Công việc thất thu, phá sản, cuộc sống gặp nhiều gian nan trắc trở.
  • Tây (Ngũ Quỷ): Gặp họa – Tức là phá sản, tai họa liên miên, bệnh tật đau ốm và tiêu tốn nhiều tiền bạc nhưng không đi đến đâu.
  • Đông bắc (Họa Hại): Nghĩa là nhà có hung khí – Gặp bất trắc, thi phi, tai họa bất ngờ, “họa vô đơn trí”.
  • Tây Nam (Lục Sát): Nghĩa là nhà có sát khí – Gặp nhiều trục trặc trong các mối quan hệ tình cảm nam nữ, gia đình, anh em và các mối quan hệ xã hội, dễ dẫn tới vạ miệng.

Phong Thuỷ Mệnh Thổ 1998

Phong Thuỷ Mệnh Thổ 1998, Đi thẳng vào vấn đề, người tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 hợp với 2 mảng màu chính là mảng màu Hỏa và mảng màu Thổ

 • Hợp màu hành Hoả: là hợp màu đỏ, cam, hồng, tím
 • Hợp màu hành Thổ: là hợp màu nâu, nâu-vàng
 • Không hợp màu hành Thuỷ và hành Mộc: là màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây.

Tham Khảo 🌿Phong Thuỷ Mệnh Hoả 🌿 Bộ Ứng Dụng Người Mạng Hoả

Phong Thuỷ Mệnh Thổ 1999

Phong Thuỷ Mệnh Thổ 1999, Nam nữ sinh năm Kỷ Mão Nên sử dụng màu Vàng, Nâu Đất là màu tính Thổ; đặc biệt nên dùng màu Đỏ, Hồng, Tím là màu tính Hỏa sẽ kích thích tài vận phát triển – Hỏa tương sinh Thổ, lợi cho Thổ.

 • Màu sắc tương sinh: Những người sinh năm 1999 mệnh Thổ nên sử dụng trang sức đá phong thủy có đỏ, vàng, tím thuộc mệnh Hỏa để được năng lượng tương sinh.
 • Màu sắc tương hợp: Người sinh năm 1999 mệnh Thổ khi sử dụng những loại trang sức đá phong thủy có màu vàng, nâu đất là những màu sắc thuộc mệnh Thổ sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng của chính bản mệnh của mình, từ đó thu hút cát khí, mang lại may mắn.
 • Màu chế khắc: Có thể đeo trang sức màu xanh lam, đen (hành thổ)
 • Màu kiêng kỵ: Tránh đeo trang sức màu xanh lục (hành mộc – tương khắc). Những màu thuộc hành Mộc sẽ làm cho người mệnh Thổ cảm thấy bị ức chế, không thoải mái, công việc trì trệ.

Tham Khảo 🌿Tuổi Tỵ Hợp Cây Gì🌿 Những Cây Phong Thuỷ Hợp Tuổi Tỵ Nhất

Viết một bình luận