Mệnh Mộc Sinh Năm Nào [Trọn Bộ Tử Vi Người Mệnh Mộc]

Cùng SCR.VN Tìm Hiểu Chi Tiết Mệnh Mộc Sinh Năm Nào, Trọn Bộ Tử Vi Người Mệnh Mộc. Hãy Áp Dụng Những Kiến Thức Này Vào Cuộc Sống Nhé!

Mệnh Mộc Sinh Năm Nào

Mệnh Mộc Sinh Năm Nào, Hành Mộc chính là chỉ về mùa Xuân và là biểu cho sự sống mãnh liệt, dồi dào của cỏ cây hoa lá. Ngoài ra, Mộc còn là sự che chở cho kẻ yếu, chống lại những sức mạnh phá hoại khác, mang lại sự sống cho muôn loài trên trái đất.

Mộc (cỏ cây) thường sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ nhờ vào những cơn mưa hay nguồn nước mà tạo hóa mang đến, giúp cho hành tinh này được sinh sôi. Từ đó chúng ta có thể kết luận rằng Mộc sinh tồn là nhờ Thủy.

Mệnh Mộc là đại diện cho sự sống, có chức năng kết nối sự sống như trên một cây thì từ rễ, thân, nhánh, lá tương hợp với nhau để nuôi sống cây. Mộc là cây lá, từ cây cỏ nhỏ bé đến cây đại thụ to lớn đều là Mộc.

Mỗi con người ngay từ khi sinh ra đã mang một số mệnh khác nhau. Mỗi người sẽ có một mệnh tương ứng với số năm sinh của mình.

Mệnh Mộc sinh năm bao nhiêu? Là những năm nào? Trong hành Mộc có 6 nạp âm, được quy ước như sau:

 • Mậu Thìn (người sinh năm 1928, 1988), Kỷ Tỵ (người sinh năm 1929, 1989) được gọi là Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng).
 • Nhâm Ngọ (người sinh năm 1942, 2002), Quý Mùi (người sinh năm 1943, 2003) được gọi là Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu).
 • Canh Dần (người sinh năm 1950, 2010), Tân Mão (người sinh năm 1951, 2011) được gọi là Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách).
 • Mậu Tuất (người sinh năm 1958, 2018), Kỷ Hợi (người sinh năm 1959, 2019) được gọi là Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng).
 • Nhâm Tý (người sinh năm 1972), Quý Sửu (người sinh năm 1973) được gọi là Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm).
 • Canh Thân (người sinh năm 1980), Tân Dậu (người sinh năm 1981)Thạch Lưu Mộc (cây Thạch Lựu).

Xem Thêm 🌿Số Hợp Mệnh 🌿Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ

Nữ Mệnh Mộc Sinh Năm Nào

Nữ Mệnh Mộc Sinh Năm Nào? Đáp án sẽ có ngay sau đây

Những ngưỡng thuộc mệnh mộc sẽ sinh vào năm 1928, 1929, 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003, 2010, 2011, 2018, 2019

Mệnh Đại Lâm Mộc Sinh Năm Nào

Mệnh Đại Lâm Mộc Sinh Năm Nào, Được biết Đại Lâm Mộc là 1 trong 6 nạp âm của hành Mộc. Hiểu theo nghĩa Hán Việt thì Đại Lâm Mộc là “cây rừng lớn” hoặc là “cây mộc trong rừng lớn”. Hiểu theo cách đơn giản hơn, Đại Lâm Mộc là hình tượng 1 cây cổ thụ to lớn, xanh tươi trong cánh rừng bao la rộng lớn.

Những người thuộc tuổi Mậu Thìn và Kỷ Tỵ điều thuộc cung mệnh Đại Lâm Mộc. Dưới đây là những năm sinh, thiên can – địa chi thuộc mệnh Đại Lâm Mộc.

– Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988, mệnh nam thộc Chấn Mộc, mệnh nữ thuộc Chấn Mộc

– Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989, mệnh nam thuộc khôn Thổ, mệnh nữ thuộc Tốn Mộc.

Chia Sẻ 🌿Sim Hợp Mệnh🌿Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ

Mệnh Tang Đố Mộc Sinh Năm Nào

Mệnh Tang Đố Mộc Sinh Năm Nào? Xem ngay chia sẻ sau đây:

Mệnh Tang Đố Mộc là để nhắc đến gỗ của cây dâu. Nó được nhắc đến để chỉ tới sự thay đổi của vũ trụ theo một cách tự nhiên nhất. Cũng giống như cuộc đời của con người mà có nhiều sự thay đổi nhưng không thể nào biết trước được. Vì thế trong phong thủy có nhắc đến mệnh Tang Đố Mộc.

Những người thuộc Mệnh Tang Đố Mộc sinh vào năm Nhâm Tý: 1972 và Quý Sửu: 1973.

Mệnh Thạch Lựu Mộc Sinh Năm Nào

Mệnh Thạch Lựu Mộc Sinh Năm Nào? Canh Thân, Tân Dậu cả chi can đều thuộc kim thế mà nạp âm thành mộc. Hình mộc mà chất đá nên gọi thạch lựu. Thân đại biểu cho tháng 7 (âm), Dậu đại biểu cho tháng 8. Khi này cây cối đã bắt đầu tàn lụi, chỉ có cây thạch lựu là kết trái mà gọi Canh Thân Tân Dậu là gỗ cây lựu.

Cả hai tuổi thuộc Thạch Lựu Mộc là Tân Dậu và Canh Thân đều ít nhạy bén trước những biến động, tư tưởng cũng ít khi thay đổi. Những người Thạch Lựu Mộc có bản tính lương thiện, chăm chỉ, chịu khó, tài vận hanh thông, thông minh, lanh lẹ, khả năng giao tiếp giỏi. Theo phong thủy, có hai năm tuổi thuộc mệnh Thạch Lựu Mộc đặc trưng này là những người tuổi Canh Thân và Tân Dậu.

 • Tuổi Canh Thân gồm những người sinh năm 1860, 1920, 1980
 • Tuổi Tân Dậu gồm những người sinh năm 1861, 1921, 1981

Chia Sẻ 🌿Phong Thuỷ Mệnh Thuỷ 🌿Bộ Ứng Dụng Người Mạng Thuỷ

Mệnh Mộc Nên Lập Gia Đình Với Người Sinh Năm Nào

Mệnh Mộc Nên Lập Gia Đình Với Người Sinh Năm Nào? Chia sẻ cho bạn các thông tin cụ thể như sau:

Trong chiêm tinh Á Đông, việc xác định xem người mang mệnh Mộc nên lập gia đình với người sinh năm nào thường dựa trên các yếu tố như ngũ hành, chiêm tinh, và tương hợp giữa các mệnh.

Theo đó, mệnh Mộc thường được kết hợp với người sinh các năm mang mệnh Thổ, vì Mộc hấp thụ Thổ và tạo ra sự cân bằng. Ngoài ra, cũng có thể xem xét về sự hòa hợp giữa các chi tiết như Can Chi và Thập Nhị Bát Quái để có cái nhìn chi tiết hơn.

Mệnh Mộc Nên Làm Ăn Với Người Sinh Năm Nào

Mệnh Mộc Nên Làm Ăn Với Người Sinh Năm Nào, Sự tương khắc tương hợp giữa các mệnh có thể ảnh hưởng nhiều đến kết quả của việc hợp tác kinh doanh

Nhìn từ góc độ ngũ hành hợp khắc thì người mệnh Mộc muốn tìm người hợp tác kinh doanh, làm việc tốt nhất thì nên chọn người mệnh Thủy và mệnh Hỏa bởi Thủy dưỡng Mộc còn Mộc lại sinh Hỏa.

Cách cục này cho thấy người thuộc mệnh Thủy và mệnh Hỏa sẽ mang tới sự cân bằng cho người mệnh Mộc, nhờ đó việc hợp tác làm ăn sẽ suôn sẻ và thuận lợi hơn. Ai cũng có điểm mạnh và điểm yếu, khi có sự bổ sung của ngũ hành tương sinh tương hợp thì đối phương sẽ giúp cho mệnh chủ Mộc vượt qua được những khó khăn thường thấy và tìm được thời cơ để thành công.

Bạn nên thận trọng khi hợp tác làm ăn với người có mệnh ngũ hành tương xung tương khắc với mình, bởi điều đó có thể dẫn đến việc bất hòa trong hợp tác, thậm chí là phá tài hao của, tổn thất nặng về tiền bạc, tài chính.

Trong trường hợp mệnh Mộc muốn tăng thêm vận khí trong làm ăn buôn bán của mình thì trước tiên cần phải cải thiện tình hình sức khỏe và tinh thần của bản thân. Nên học cách nghĩ thoáng ra, mạnh dạn đưa ra ý kiến của bản thân.

Xem Thêm 🌿Phong Thuỷ Mệnh Hoả 🌿Bộ Ứng Dụng Người Mạng Hoả

Mệnh Mộc Sinh Con Năm Nào Tốt

Mệnh Mộc Sinh Con Năm Nào? Câu hỏi mà rất nhiều gia đình quan tâm tìm kiếm.

Mệnh Mộc Sinh Con Năm Nào Tốt, hãy theo dõi chia sẻ chi tiết dưới đây.

 • Vợ chồng mệnh Mộc sinh con mệnh Thủy
  • Lựa chọn thứ hai cho cặp vợ chồng mệnh Mộc chính là sinh con mang hành Thủy, bởi theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy sinh Mộc
 • Vợ chồng mệnh Mộc sinh con mệnh Mộc
  • Đối với bố mẹ cùng hành Mộc khi sinh con cũng thuộc mệnh Mộc thì gia đình không có nhiều sóng gió, ngược lại còn phát triển tốt đẹp (nhiều cây tạo thành rừng cây, rất tốt)

Bố Mẹ Mệnh Mộc Sinh Con Năm Nào

Bố Mẹ Mệnh Mộc Sinh Con Năm Nào, Khi bố và mẹ đều mang hành Mộc, gia đình đã có sẵn sự hòa hợp bởi 1 Âm Mộc và 1 Dương Mộc sẽ mang tính hài hòa, tương hỗ cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn. Chính vì thế, cặp bố mẹ lưỡng Mộc cũng sẽ không gặp mấy khó khăn để tìm được năm sinh phù hợp với gia đình mình.

 • Vợ chồng mệnh Mộc sinh con mệnh Hỏa
  • Lựa chọn đầu tiên cho cặp vợ chồng mệnh Mộc chính là sinh con mang hành Hỏa, bởi theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Mộc sinh Hỏa. Thông thường mệnh của con làm lợi cho cha mẹ gọi là Tiểu Cát, mệnh của cha mẹ làm lợi cho con là Đại Cát. Như vậy, bố mẹ mệnh Mộc làm lợi cho con mệnh Hỏa, là Đại Cát.
  • Thiên thần nhỏ mang hành Hỏa trong gia đình bố mẹ lưỡng Mộc thường sẽ có cuộc sống đầy đủ hạnh phúc. Ngoài ra, bố mẹ hành Mộc sẽ hỗ trợ, nuôi dưỡng cho hành Hỏa của con, giúp em bé có nhiều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống.

Tìm Hiểu 🌿Phong Thuỷ Mệnh Thổ 🌿 Bộ Ứng Dụng Người Mạng Thổ

Tử Vi Người Mệnh Mộc

Tử Vi Người Mệnh Mộc như thế nào, hãy cùng theo dõi các thông tin hay sau đây:

Người mang mệnh Mộc thường được mô tả như sau:

 • Tính cách tích cực: Người mang mệnh Mộc thường có tính cách linh hoạt, sáng tạo và năng động. Họ có khả năng thích ứng tốt với môi trường xung quanh và có tinh thần sáng tạo.
 • Thách thức: Đôi khi, họ có thể trở nên quá đa nhiệm và thiếu kiên nhẫn. Họ cũng có thể gặp khó khăn trong việc duy trì sự ổn định do tính cách muốn thử nghiệm và đổi mới liên tục.

Về mối quan hệ:

 • Trong tình cảm: Họ có thể là người bạn đồng hành tốt, thích tham gia vào các hoạt động xã hội và có khả năng giao tiếp tốt. Tình yêu tự do và sự độc lập là quan trọng đối với họ.
 • Tình cảm gia đình: Mệnh Mộc có thể đem lại sự sôi động và năng động cho gia đình. Tính cách linh hoạt giúp họ dễ dàng làm quen và tương tác với nhiều thành viên trong gia đình.

Mệnh Mộc Hợp Mệnh Gì

Mệnh Mộc Hợp Mệnh Gì, Người mệnh Mộc là những người sinh vào các năm Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Tân Dậu, Canh Thân, Nhâm Quý, Quý Sửu, Kỷ Hợi, Mậu Tuất, Tân Mão, Canh Dần, Quý Mùi, Nhâm Ngọ. Trước khi xét mệnh mộc hợp mệnh gì, chúng ta cần biết được mối quan hệ tương sinh của mệnh này.

Theo thuyết ngũ hành, có 5 mối quan hệ tương sinh sau:

 • Thủy sinh Mộc: Cây cối phát triển được là do nước cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cây cối.
 • Mộc sinh Hỏa: Khi cây cối bị đốt cháy sẽ sinh ra lửa.
 • Hỏa sinh Thổ: Sai khi cháy hết, lửa hóa thành tàn tro nhập vào đất.
 • Thổ sinh Kim: Đất là nơi phát sinh và tích tụ của kim loại.
 • Kim sinh Thủy: Sau khi kim loại bị nóng chảy sẽ sinh ra Thủy.

Vậy nên, ta có thể thấy được rằng Mộc sinh sôi, phát triển là do Thủy, tuy nhiên nếu Thủy quá nhiều sẽ dẫn đến Mộc bị tồn vong. Tuy nhiên, Thủy vẫn được xem là hành sinh của mệnh Mộc, sẽ giúp cho mệnh Mộc lớn mạnh hơn. Bởi vậy, mệnh Mộc sẽ hợp với mệnh Thủy, Hỏa và chính mệnh mộc.

Đọc Thêm 🌿Phong Thuỷ Mệnh Mộ🌿 Ngoài Mệnh Mộc Sinh Năm Nào

Mệnh Mộc Hợp Màu Gì

Mệnh Mộc Hợp Màu Gì? Tông màu xanh là màu sắc của người mệnh Mộc. Ngoài ra, kết hợp với tông đen, xanh biển sẫm. ( Thủy sinh Mộc).

Màu xanh là màu Mộc, Xanh có nhiều sắc độ, từ cốm nhạt đến xanh lá đậm, tạo một cảm giác mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên nhất trong các màu. Trời mùa hè nóng nực, sơn màu xanh là một trong những cách để giữ sự thoáng đãng cho căn nhà của bạn. Màu xanh còn gợi sự bình yên và êm ả cả tâm hồn.  

Nếu chọn được màu sắc hợp với người mệnh Mộc thì bạn sẽ có một sức khỏe tốt, ít khi bị bệnh tật, hơn nữa tiền bạc, tài lộc cũng được thịnh vượng, công danh, sự nghiệp ngày càng thăng tiến và phát triển. Quan trọng hơn là nó còn có tác dụng tránh được vận rủi ro, tà khí có thể xảy ra với chủ nhân.

Xem Thêm 🌿Mệnh Mộc Hợp Màu Xe Gì🌿 Bên Cạnh Mệnh Mộc Sinh Năm Nào

Mệnh Mộc Hợp Hướng Gì

Mệnh Mộc Hợp Hướng Gì? Để đạt được may mắn, thành công và thịnh vượng thì những người mệnh Mộc nên xây hoặc mua nhà theo những hướng sau:

 • Hướng chính Bắc
  • Hướng Chính Bắc chính là tượng trưng của hành Thủy nên là hướng tốt nhất cho người mệnh Mộc. Người mệnh Mộc ở hướng này sẽ thuận lợi nhiều bề, cũng tốt cho tương lai phát triển sau này vì Thủy dưỡng Mộc.
  • Trong công việc dễ gặp được quý nhân, nâng đỡ, con đường công danh sự nghiệp vượng phát. Tài vận, tình duyên cái nào cũng đạt được không phải lo lắng gì.
 • Hướng chính Đông
  • Nếu bạ không thể có được căn nhà hướng chính Bắc thì còn một sự lựa chọn khác cũng có lợi cho mệnh của bạn là hướng chính Đông. Đường Đông tượng trưng cho hành Mộc, mặt trời hướng Đông sẽ mang tới ánh nắng nuôi dưỡng cho cây cối.
  • Nhà hướng chính Đông sẽ tràn trề dương khí, giúp cho người mệnh Mộc thuận buồm xuôi gió trong công danh sự nghiệp cũng như trên con đường tình cảm, tài lộc.

Mệnh Mộc Hợp Số Mấy

Mệnh Mộc Hợp Số Mấy? Trong thuyết ngũ hành phong thủy chia ra Mộc chấn và Mộc Tốn, 2 mệnh này sẽ có số hợp mệnh Mộc khác nhau.

 • Với người Mộc chấn thì số hợp mệnh là số 9, số 4, số 3, số 1
 • Với người mệnh Mộc Tốn thì lại có số hợp mệnh là 1 , 3, và 4

Chia Sẻ 🌿Mệnh Mộc Hợp Số Nào 🌿 Ngoài Mệnh Mộc Sinh Năm Nào

Viết một bình luận