Mệnh Thuỷ Hợp Hướng Nào, Khắc Hướng Nào [Cách Chọn]

Mệnh Thuỷ Hợp Hướng Nào, Khắc Hướng Nào? Những Thông Tin Hữu Ích Giúp Bạn Xua Tan Những Lo Lắng Trong Việc Chọn Hướng Hợp Mệnh

Lợi Ích Khi Chọn Hướng Hợp Mệnh Thuỷ

Lợi Ích Khi Chọn Hướng Hợp Mệnh Thuỷ, khi chọn cho mình hướng phù hợp để tránh những hướng xấu.

 • Tránh được hướng lục sát
  • Trong quan niệm của phong thủy đây là hướng rất xấu nên tất cả mọi người cần phải tránh. Nếu làm nhà không may phải hướng này sẽ đem lại sự ly biệt, tổn tương, mất mát, nói chung là không mang lại điều tốt đẹp. Bởi vậy khi xem hướng nhà sẽ giúp gia chủ tránh được hướng này và cũng như là tránh được những điều xấu
 • Tránh được hướng xấu tuyệt mệnh
  • Hướng tuyệt mệnh cực kì xấu và được phong thủy phân tích là hướng xấu nhất trong tất cả các hướng xấu. Bởi vậy khi xem hướng nhà theo tuổi thì gia chủ đặc biệt nên tránh xa hướng này. Hướng này đúng như tên gọi của nó là hướng tuyệt mệnh, cần tránh xa hoặc có cách để hóa giải.
 • Tránh được hướng xấu họa hại và ngũ quỷ
  • Hướng họa hại và ngũ quỷ chính là hai hướng xấu tiếp theo khi xây nhà các bạn cần phải tránh. Nó cũng giống như hai hướng xấu mà chúng tôi vừa kể ở trên, đem lại những điều không tốt đẹp. Nếu như bạn muốn có được một gia đình bền vững, lâu dài thì chắc chăn phải tránh xa hai hướng này nhé.
  • Nếu như bình thường thì chúng ta không thể nào biết được đâu là hướng tốt, đâu là hướng xấu để chọn và tránh. Bởi vậy mới nói, xem hướng nhà theo tuổi cực kì quan trọng mà bất cứ gia chủ nào cũng cần phải chú ý và không thể nào bỏ qua.

Xem Thêm 🌿Mệnh Thuỷ Sinh Năm Nào🌿Bí Mật Tử Vi Người Mệnh Thuỷ

Mệnh Thuỷ Hợp Hướng Gì

Mệnh Thuỷ Hợp Hướng Gì? sau đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn chi tiết nhất.

Theo Ngũ hành tương sinh, mệnh Thủy hợp với hướng Bắc. Xét theo mệnh thì mệnh Thủy thuộc Tây tứ mệnh, hợp với các hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Người Mệnh Thuỷ Hợp Hướng Nào

Người Mệnh Thuỷ Hợp Hướng Gì? Đáp án sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Người Mệnh Thuỷ Hợp Hướng Nào? Rất nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết hướng nào phù hợp với tuổi, với mệnh tương ứng.

Việc lựa chọn hướng tốt theo phong thủy ngũ hành sẽ giúp cho tài vận của người mệnh Thủy phất lên nhanh chóng. Theo nghiên cứu, hướng nhà cho người mệnh Thủy tốt nhất là hướng Chính tây, Chính Bắc và hướng Nam.

Chia Sẻ 🌿Mệnh Thuỷ Hợp Cây Gì 🌿Những Cây Hợp Mạng Nên Trồng

Mệnh Thuỷ Hợp Nhà Hướng Nào

Mệnh Thủy Hợp Hướng Nào? Câu hỏi mà rất nhiều bạn đọc quan tâm

Mệnh Thuỷ Hợp Nhà Hướng Nào, hãy cùng theo dõi những chia sẻ sau đây

Hướng Chính Tây

 • Nếu bạn ngũ hành thuộc Thủy thì đừng bỏ qua những căn nhà hướng Chính Tây nhé. Đây là sự lựa chọn tốt nhất, hợp với bạn.
 • Nhà hướng Tây với khí hậu Việt Nam sẽ không thích hợp cho lắm. Vì cảm giác nóng nực, khó chịu mà nó đem lại khi bước vào mùa hè. Nhưng theo phong thủy thì đây là căn nhà ngũ hành thuộc Kim. Mà theo ngũ hành tương sinh thì Kim dưỡng cho Thủy rất tốt cho người mệnh Thủy.
 • Hướng này sẽ tác động trực tiếp đến đường tài vận của gia chủ mệnh Thủy; giúp cho vận trình của gia chủ lên nhanh như diều gặp gió, tài lộc, phúc đức chẳng thiếu thứ gì.

Hướng Chính Bắc

 • Nếu có ai đó giới thiệu cho bạn một căn nhà hướng Chính Bắc thì bạn không nên từ chối nếu vừa túi tiền. Bởi đó là căn nhà có hướng hợp với mệnh ngũ hành của bạn.
 • Hướng nhà này trong phong thủy nhà ở được cho là lấy Huyền Thủy làm chủ. Ở một mức độ nào đó có thể bổ sung tinh nguyên bản mệnh cho gia chủ mệnh Thủy. Do đó mà nếu sống trong căn nhà có hướng tốt như vậy thì sẽ có tác dụng tốt trong việc kích thích vận trình của gia chủ; có lợi cho sự phát triển của cá nhân trong đường công danh sự nghiệp và tài lộc.

Hướng Chính Nam

 • Đối với người mệnh Thủy thì tính cách của họ cũng bị ảnh hưởng phần nào do ngũ hành bản mệnh nên có phần mềm yếu, nhu thuận. Nếu muốn sự nghiệp phát triển vững vàng; thì mệnh chủ cần phải khắc phục được những nhược điểm trong tính cách của mình.
 • Mua nhà hướng Chính Nam sẽ là một lựa chọn không tồi. Vô hình trung có thể tăng thêm quyết tâm của bản thân khi đối phó với những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống cũng như trong công việc. Tạo được nền tảng vững chắc để phát triển sự nghiệp về sau.

Xem Thêm 🌿Mệnh Mộc 🌿Trọn Bộ Phong Thuỷ Tử Vi Mạng Mộc Hay Nhất

Người Mệnh Thuỷ Hợp Hướng Nhà Nào

Người Mệnh Thuỷ Hợp Hướng Nhà Nào? Thì có thể chọn các hướng: Bắc, Tây, Nam. Trong đó:

 • Hướng Bắc: đây là hướng bản mệnh, hợp với người mệnh Thủy nhất. Chọn hướng này để làm nhà, bố trí nội thất có thể hỗ trợ, giúp cho gia chủ có sự thăng tiến cũng như phát triển về tài lộc, công danh.
 • Hướng Tây: thuộc hành Kim mà Kim sinh với Thủy nên hướng này rất tốt cho người mệnh Thủy, giúp mang lại cho gia chủ nhiều phúc đức, tài lộc.
 • Hướng Nam: không chỉ rất mát mẻ về mùa hè, ấm áp về mùa đông, có sự lưu thông không khí tốt mà đây cũng là hướng nhà tốt cho mệnh Thủy. Bởi nó có thể giúp cho người mệnh này khắc phục được sự mềm yếu, nâng cao sức mạnh, đối đầu với thử thách, khó khăn, tạo nền tảng cho sự phát triển.

Mệnh Thủy Hợp Hướng Làm Việc Nào

Mệnh Thủy Hợp Hướng Làm Việc Nào? Đối với người làm văn phòng thì bàn làm việc là vật dụng không thể thiếu. Bàn làm việc không chỉ thể hiện tính cách của chủ nhân mà còn góp phần mang đến sự may mắn, thuận lợi trong công việc. Nhưng đó là khi bàn được kế đúng hướng, làm đúng chất liệu và bố trí hợp lý.

Trước khi đặt bàn làm việc, người Việt thường quan tâm nhiều đến hướng. Hướng của bàn làm việc chứa đựng nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Theo đó, nếu đặt bàn ở hướng tốt thì công việc cũng thuận lợi hơn, mang đến cho chủ nhân nhiều vận khí tốt hơn.

 • Theo ngũ hành: Dựa theo ngũ hành, hướng Bắc chính là hướng tốt nhất đối với người mệnh Thủy.
 • Theo mệnh: Người mệnh Thủy thuộc Tây tứ mệnh. Các hướng thuộc Tây tứ mệnh gồm có Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, hướng Tây. Vì vậy, đây là những hướng phù hợp với người mệnh Thủy.

Ngoài việc chọn kê bàn làm việc theo hướng nào phù hợp, người mệnh thủy cần lưu ý thêm những gì?

Hướng đặt bàn phong thủy chỉ là một yếu tố góp phần mang đến sự may mắn cho chủ nhân. Bên cạnh đó, bạn còn cần chú ý thêm một vài yếu tố khác nữa chẳng hạn như màu sắc của bàn làm việc, chất liệu và kiểu dáng của bàn, cách bố trí vật dụng trên bàn.

– Màu sắc bàn làm việc hợp người mệnh Thủy

 • Màu sắc không đơn giản là để cho đẹp, nó còn mang ý nghĩa lớn về phong thủy. Phong thủy có tốt thì công việc mới gặp được điều may. Quan niệm ấy có trong suy nghĩ của hầu hết người dân Việt Nam. Cũng chính vì vậy người mệnh Thủy nên chú ý đến màu sắc của bàn làm việc.
 • Màu sắc bàn làm việc mà người mệnh Thủy nên tránh là màu vàng, màu nâu. Đây là những màu tối kị mà người mệnh Thủy không nên sử dụng đối với bàn làm việc của mình.

– Chất liệu và kiểu dáng của bàn làm việc: Ngoài chọn hướng kê bàn làm việc, người mệnh thủy nên chọn các vật dụng nào liên quan đến gỗ hoặc thủy tinh cho chiếc bàn của mình

 • Thủy tinh: mang đặc tính của Thủy, cộng sinh cho người mệnh Thủy.
 • Gỗ: mang đặc tính của Mộc, Thủy lại sinh Mộc nên người mệnh Thủy cũng có thể sử dụng bàn làm từ gỗ. Tuy nhiên chỉ nên sử dụng ở một mức độ vừa phải và có thể kết hợp thêm các chất liệu màu trắng như thế sẽ tốt hơn cho người mệnh Thủy.
 • Riêng với chất liệu đá và gốm sứ thì người mệnh Thủy tuyệt đối nên tránh.
 • Về kiểu dáng, người mệnh Thủy nên chọn bạn làm việc hình lượn sóng, hình trụ, hình tròn và tránh hình nhọn. Hình nhọn đại diện cho Hỏa mà Hỏa lại khắc Thủy nên rất kị đối với người mệnh Thủy. Trong khi đó, những hình như hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng lại đại diện cho Thủy, Mộc, Kim rất tốt cho người mệnh Thủy.

– Kê bàn làm việc hướng chuẩn và kết hợp những vật dụng trang trí nào cho người mệnh thủy

 • Bố trí một vài vật dụng trên mặt bàn vừa có ý nghĩa phong thủy lại vừa giúp trang trí cho bàn làm việc thêm đẹp. Với đồ trang trí trên bàn làm việc bạn cũng nên lựa chọn một cách cẩn thận. Những vật sắc nhọn như kéo, dao, bút,… nên đựng trong lọ và quay đầu nhọn xuống phía dưới.
 • Đối với sách bạn nên để gọn trên giá hoặc cất gọn trong ngăn bàn. Máy tính, điện thoại thì nên để lệch về phía trái. Dù bạn đặt bất cứ vật dụng gì cũng nên để một cách gọn gàng. Có như vậy thì vượng khí mới được lưu thông một cách thuận lợi.

Tìm Hiểu 🌿Mệnh Kim Hợp Màu Gì🌿Màu Phong Thuỷ

Phòng Ngủ Mệnh Thủy Hợp Hướng Nào

Phòng Ngủ Mệnh Thủy Hợp Hướng Nào? Phòng ngủ là nơi gia chủ nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt nhọc do vậy khi bài trí phòng ngủ, gia chủ nên chú ý đến vận mệnh để lựa chọn cách bài trí mang lại may mắn cho các thành viên.

Theo ngủ hành tương sinh, gia chủ thuộc hành Thủy, Kim sinh Thủy, nên hướng phòng, hướng giường nên quay về hướng thuộc Kim, tức là các hướng: Tây Bắc, Tây, Bắc. Các hướng này đều tốt cho cho người mệnh Thủy trong phong thủy phòng ngủ.

Bếp Người Mệnh Thuỷ Hợp Hướng Nào

Bếp Người Mệnh Thuỷ Hợp Hướng Nào, tham khảo những nội dung hay được chia sẻ dưới đây.

– Với gia chủ thuộc mệnh Thủy nên lựa chọn những hướng tốt cho phòng bếp. Hướng được xem là phù hợp nhất chính là hướng Bắc hay những hướng thuộc vào Đông tứ trạch như hướng Nam hoặc Đông Nam cũng đem tới sự tốt lành cho gia chủ có mệnh Thủy. 

Sinh khí nhiều từ các hướng tốt trên sẽ giúp gia chủ mệnh Thủy dễ dàng nhận được những điều may mắn trong công danh, tài lộc, chuyện tình cảm và cả vấn đề về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

– Cách bố trí phòng ăn hợp phong thủy người mệnh Thủy khá là đơn giản. Bởi ngay bản thân người thuộc mệnh Thủy đã mang những yếu tố tốt đẹp về may mắn, tài lộc và sức khỏe. Bởi vậy, khi bố trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy thì gia chủ không còn quá lo lắng như nhiều mệnh khác.   

Tham Khảo 🌿Mệnh Kim 🌿Trọn Bộ Phong Thuỷ Tử Vi Mạng Kim Hay Nhất

Nam Mệnh Thuỷ Hợp Hướng Nào

Nam Mệnh Thuỷ Hợp Hướng Nào, hãy cùng tham khảo chia sẻ sau đây.

Đối với nam mạng mệnh Thủy thì sẽ thuộc Đông tứ mệnh, hợp với các hướng như: hướng Bắc, hướng Nam và hướng Đông Nam. Đây đều là hướng tốt, tương sinh với bản mệnh của nam mạng mệnh Thủy.

Nữ Mệnh Thuỷ Hợp Hướng Nào

Nữ Mệnh Thuỷ Hợp Hướng Nào? Theo quan niệm ngũ hành tương sinh – tương khắc, Kim sinh Thủy. Bởi vậy, hướng tốt cho người mệnh Thủy chính là hướng mệnh trạch của người hành Kim hoặc Thủy.

Hướng tương tác với chính mệnh sẽ mang lại may mắn, khơi gợi vận khí, gặp dữ hóa lành, giúp công việc và cuộc sống trở nên thuận lợi, dễ dàng hơn.

Cụ thể, nếu muốn chọn hướng văn phòng cho nữ mệnh Thủy bạn có thể xem xét các vị trí Tây hoặc Tây Bắc để ứng với mệnh Kim. Bên cạnh đó, ứng với mệnh Thủy là hướng Bắc cũng rất tốt.

Mệnh Đại Hải Thuỷ Hợp Hướng Nào

Mệnh Đại Hải Thuỷ Hợp Hướng Nào, theo tử vi ngũ hành, những người sinh năm Nhâm Tuất 1982 và Quý Hợi 1983 thuộc ngũ hành nạp âm Đại Hải Thủy. 

Các hướng Hướng Tây, Hướng Bắc và Hướng Tây Bắc là những hướng hợp với Mệnh Đại Hải Thuỷ

Chia Sẻ 🌿Mệnh Kim Hợp Cây Gì🌿 Những Cây Hợp Mạng Nên Trồng

Mệnh Thuỷ 1982 Hợp Hướng Nào

Mệnh Thuỷ 1982 Hợp Hướng Nào? Năm sinh dương lịch: 1982 – Năm sinh âm lịch: Nhâm Tuất – Quẻ mệnh: Ly ( Hoả) thuộc Đông Tứ mệnh

Ngũ hành: Nước giữa biển (Đại hải Thuỷ) – Hướng tốt xây nhà tuổi 1982: hướng Bắc – Diên Niên ( mang đến mọi sự đều may mắn), hướng Đông – Sinh Khí ( Phúc lộc trọn vẹn), hướng Nam- Phục Vị ( nhận được sự giúp đỡ), hướng Đông Nam – Thiên Y ( nhận được nhiều sự giúp đỡ và che chở).

Mệnh Thuỷ 1983 Hợp Hướng Nào

Mệnh Thuỷ 1983 Hợp Hướng Nào? Người sinh năm 1983 hợp nhất với 4 hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam

 • Hướng Tây Bắc (được Thiên y): Mua đất, xây nhà hướng Tây Bắc sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, phú lộc trong cuộc sống. Khi cuộc sống có trắc trở, khó khăn sẽ có quý nhân phù trợ, nhận được sự trợ giúp từ những người xung quanh.
 • Hướng Đông Bắc (được Phục vị): Tương tự như hướng Tây Bắc, đây cũng là một hướng đẹp mang đến sự may mắn, phù trợ của người thân, gia đình hoặc thậm chí là người lạ. Nhờ vậy mà con đường công danh sự nghiệp sẽ phát triển, ổn định.
 • Hướng Tây (được Diên niên): Sinh năm 1983 hợp hướng nào? Gia chủ có thể chọn hướng Tây để làm nhà, bố trí hướng phòng ngủ,… để cuộc sống công danh sự nghiệp phát triển. Đặc biệt giúp gia đình thuận hòa, con cái chăm ngoan, học giỏi.
 • Hướng Tây Nam (được Sinh khí): Hướng Tây Nam phù hợp với những nam mạng Quý Hợi làm công việc kinh doanh, buôn bán. Bởi hướng sinh khí mang ý nghĩa phúc lộc vẹn toàn .Giúp công việc làm ăn khấm khá, gia chủ sớm trở nên phú quý, giàu sang.

Chia Sẻ 🌿Đá Phong Thuỷ Mệnh Kim🌿 Mệnh Kim Hợp Đá Màu Gì

Mệnh Thuỷ 1996 Hợp Hướng Nào

Mệnh Thuỷ 1996 Hợp Hướng Nào? Hướng hợp với tuổi nam Bính Tý để xây nhà. Khi xây nhà nên chọn 1 trong 4 hướng Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị).

Căn cứ vào mệnh, tuổi gia chủ nên chọn hướng cổng cho phù hợp. Với gia chủ là nam Bính Tý cung Tốn, thuộc Đông tứ mệnh, niên mệnh Thủy nên hướng cổng phù hợp là Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị).

Mệnh Thuỷ 1997 Hợp Hướng Nào

Mệnh Thuỷ 1997 Hợp Hướng Nào? Nam giới tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997, có cung mệnh là Chấn (Mộc) thuộc Đông Tứ Mệnh. 4 hướng tốt là:

 • Nam: được Sinh Khí;
 • Bắc: được Thiên Y;
 • Đông Nam: được Diên Niên;
 • Đông: được Phục Vị.

Đọc Thêm 🌿Mệnh Mộc Hợp Mệnh Gì🌿Khắc Mệnh Gì

Mệnh Thuỷ Khắc Hướng Nào

Mệnh Thuỷ Khắc Hướng Nào? Đáp án là Hướng Chính Đông

Xem hướng nhà, căn nhà nằm ở hướng Đông sẽ không tốt với người mệnh Thủy. Nếu bạn ở trong căn nhà có hướng này thì nhất định phải có cải tạo về phong thủy. Nếu không thì với yếu tố Mộc quá vượng sẽ gây thất thoát, suy yếu vận trình mệnh chủ.

Thủy sinh xuất cho Mộc, nếu tồn tại cách cục phong thủy như trên thì không còn gì phải nghi ngờ. Người mệnh Thủy sẽ luôn nằm trong thế bị động. Dù làm lụng vất vả, dốc hết sức mình nhưng lại chẳng thể có được những thu hoạch như mong muốn. Công danh khó thành, tài lộc khó phát. Tốt nhất bản mệnh nên tránh mua nhà nằm ở hướng Chính Đông.

Xem Thêm 🌿Mệnh Mộc Hợp Màu Gì🌿Màu Phong Thuỷ

Cách Hoá Giải Mệnh Thuỷ Khắc Hướng

Cách Hoá Giải Mệnh Thuỷ Khắc Hướng, hãy vận dụng cách hóa giải sau đây ngay nhé!

 • Vận dụng quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành để trang trí màu sắc ở gần cửa ra vào. Phương pháp này cần phải được thực hiện một cách hợp lý nhằm đảm bảo được sự cân bằng giữa năm yếu tố phong thủy cơ bản.
 • Ví dụ nếu cửa ra vào quay mặt về hướng Nam (thuộc hành Hỏa) mà hướng Nam không hợp với mệnh Kim của bạn thì hãy làm giảm đi sự mạnh mẽ của yếu tố Hỏa bằng cách trang trí các đồ vật đại diện cho yếu tố Thủy (Thủy khắc Hỏa) như tấm thảm màu xanh nước biển đặt trước cửa ra vào.
 • Tuy nhiên, bạn không cần quá cưỡng cầu, nếu không thích màu xanh nước biển thì cũng có thể chọn màu sắc tương ứng với hành Thổ (Thổ sinh Kim) là những vật dụng màu vàng đồng hoặc bạn cũng có thể làm tăng tính mạnh mẽ của bản thân yếu tố Kim bằng cách vận dụng màu sắc trắng sáng.

Tham Khảo 🌿Mệnh Mộc Hợp Cây Gì 🌿Những Cây Hợp Mạng Nên Trồng

Viết một bình luận