Mệnh Kim Hợp Màu Gì, Khắc Kỵ Màu Gì [Màu Phong Thuỷ]

Mệnh Kim Hợp Màu Gì, Khắc Kỵ Màu Gì? Ứng Dụng Ngũ Hành Tương Sinh Tương Khắc Về Màu Sắc Giúp Gia Chủ Tăng Cường Vận Khí.

Người Mệnh Kim Hợp Màu Gì Nhất

Người Mệnh Kim Hợp Màu Gì Nhất là thắc mắc của nhiều người quan tâm đến phong thủy. Việc biết màu nào hợp với bản mệnh sẽ giúp người mang mệnh Kim lựa chọn những vật dụng có màu tương sinh mang lại may mắn, đồng thời tránh những màu sắc tương khắc để giảm thiểu tối đa những phiền toái, rủi ro.

Mỗi người có một tính cách và những nét đặc trưng riêng trong cuộc sống, ít nhiều phụ thuộc vào cung và mệnh của người đó khi được sinh ra. Với người mệnh Kim, họ thường sở hữu một gương mặt sáng, thông minh với trán rộng, đặc biệt có một đôi mắt tinh anh, nhanh nhạy.

Người mệnh Kim thường có tính cách nhanh nhẹn, sắc sảo, khả năng thích nghi cao ở mọi môi trường. Điều này rất có lợi cho người mệnh Kim cả trong công việc lẫn cuộc sống. Ưu điểm của người mang mệnh Kim là tính kiên định, quyết đoán, có mục tiêu rõ ràng và khả năng hoàn thành mục tiêu xuất sắc. Bên cạnh đó, họ có tính thẳng thắn, coi trọng nghĩa khí, có khả năng kiềm chế cảm xúc tuyệt vời.

Trong ngũ hành, có 5 yếu tố đầu tiên tạo nên vũ trụ và con người là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 yếu tố này có mối quan hệ theo luật tương sinh như sau: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Có tương sinh thì cũng có tương khắc, đó là Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Giải thích dễ hiểu là vì cây cỏ cháy sẽ sinh ra lửa, lửa đốt mọi thứ thành tro về lại đất, kim loại được hình thành trong lòng đất, kim loại bị nung nóng chảy thành chất lỏng, cây lớn lên phải nhờ được tưới nước.

Dựa vào mối tương sinh ta thấy mệnh kim sẽ hợp với màu của thổ, của đất. Vậy đó là màu gì? Mệnh kim hợp nhất với các màu của kim loại như màu vàng, màu bạch kim, màu ghi. Ngoài ra màu hợp với mệnh kim còn có màu nâu đất, màu trắng, màu xanh biển hoặc màu đen. Đây là những màu tương sinh và hòa hợp với mệnh kim.

Chia sẻ 🌼 Mệnh Kim Hợp Màu Xe Gì 🌼 Phong Thuỷ Chọn Màu Xe Hợp có thể bạn sẽ thích.

Màu Hợp Mệnh Kim Nhất

Từ những nhu cầu bình thường như mua sắm quần áo, đồng hồ, trang sức… Cho đến mua nhà, mua xe thì nhiều người đều phải coi phong thủy để có thể mang lại nhiều may mắn nhất. Vậy hãy cùng tìm hiểu Màu Hợp Mệnh Kim Nhất dưới đây nhé!

Nhiều quan niệm cho rằng việc chọn được những màu sắc phù hợp với người mệnh kim thì sẽ mang đến nhiều may mắn, công việc suôn sẻ và đảm bảo giữ được sức khỏe ít gặp phải bệnh tật, ốm đau. Nếu sử dụng những màu sắc phù hợp cho những dịp quan trọng đặc biệt sẽ giúp mệnh kim càng nhận được nhiều sự may mắn. Hãy tận dụng những màu sắc hợp với bản mệnh để tăng thêm phần may mắn, nếu bạn nào chưa may mắn về tình duyên hay công việc hãy áp dụng ngay hôm nay.

Ý nghĩa của các màu sắc hợp với mệnh Kim như sau:

Màu vàng: Màu vàng tượng trưng cho sự hạnh phúc trường tồn, cho một sức sống bất diệt như ánh mặt trời chiếu sáng. Nó còn mang đến sự thu hút mạnh mẽ và kích thích khả năng sáng tạo của trí óc. Chính vì vậy khi người mệnh Kim sử dụng màu vàng, bạn sẽ được truyền đến một nguồn năng lượng phấn chấn và tích cực cho công việc. Phối hợp những bộ quần áo hay trang sức màu vàng còn có tác dụng chiêu tài lộc, mang đến vận may cho mình.

Màu trắng: Màu trắng sáng có ánh kim được xem là màu sắc đại diện cho những người mệnh Kim, là sự tinh khôi, thanh khiết và mang nét giản dị. Nếu bạn cần biết mệnh kim hợp màu gì năm 2019 thì gợi ý cho bạn là tông trắng hoặc màu kem sữa cho mới lạ nhé.

Màu xám, nâu đất: Vì đây là màu tương sinh cho mệnh Kim nên nó sẽ giúp bạn giải quyết được nhiều vấn đề trong công việc khi bàn làm việc được trang trí thêm tông màu này. Trong những lúc khó khăn, bạn vẫn sẽ tìm được hướng đi cho mình.

Năm sinh của những người mệnh Kim bao gồm:

 • Những người sinh năm 1932, 1992: Nhâm Thân
 • Những người sinh năm 1955, 2015: Ất Mùi
 • Những người sinh năm 1984, 1924: Giáp Tý
 • Những người sinh năm 1933, 1993: Quý Dậu
 • Những người sinh năm 1962, 2022: Nhâm Dần
 • Những người sinh năm 1985, 1925: Ất Sửu
 • Những người sinh năm 1940, 2000: Canh Thìn
 • Những người sinh năm 1963, 2023: Quý Mão
 • Những người sinh năm 1941, 2001: Tân Tỵ
 • Những người sinh năm 1970, 2030: Canh Tuất
 • Những người sinh năm 1954, 2014: Giáp Ngọ
 • Những người sinh năm 1971, 2031: Tân Hợi

Cùng với Mệnh Kim Hợp Màu Gì, tặng bạn 💔 Phong Thuỷ Tuổi Tỵ 💔 Bộ Ứng Dụng Hàng Ngày Các Tuổi Tị

Nam Mệnh Kim Hợp Màu Gì

Nam Mệnh Kim Hợp Màu Gì? Theo quan niệm phong thủy, màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng góp phần cân bằng, hỗ trợ và điều hòa các yếu tố âm dương ngũ hành. Màu sắc tương sinh, tương hợp của mệnh Kim như sau:

Màu Hợp Mệnh Kim
Màu Hợp Mệnh Kim

Mời bạn khám phá thêm 💕 Phong Thuỷ Tuổi Thìn 💕 Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Thìn

Mệnh Kim Kỵ Màu Gì

Mệnh Kim Kỵ Màu Gì? Bên cạnh việc tìm hiểu người mệnh kim hợp với màu gì, màu nào hợp với mệnh kim, các bạn cũng cần biết thêm về những màu sắc không phù hợp với phong thủy để có thể phần nào hạn chế những rủi ro và phần nào giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn hay mua đồ cần thiết. Vậy Mệnh Kim Hợp Màu Gì Kỵ Màu Gì.

Như các bạn đã biết, mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim (kim loại có thể cắt cây cỏ, cây hút dưỡng chất của đất, nước bị đất ngăn lại, nước dập lửa, lửa nung kim loại nóng chảy). Như vậy, màu sắc thuộc hành Hỏa là tối kỵ cho những người mệnh Kim, đó là màu đỏ, màu hồng, màu cam.

Người mệnh Kim không nên sử dụng các màu sắc sặc sỡ, lòe loẹt. Đây là những màu rất kỵ đối với những người mạng Kim. Bởi Kim là màu trắng, màu trắng pha với bất kỳ màu nào quá sặc sỡ cũng đều làm thay đổi sắc trắng, khiến cho sắc trắng bị lu mờ, suy yếu, tan vỡ.

Tốt nhất những người mệnh Kim nên tránh xa những màu tương khắc với mình, hoặc thật cẩn trọng khi sử dụng những đồ vật mang những màu sắc trên. Vì đã là màu khắc với mệnh thì nó có thể gây khó khăn cho gia chủ trong nhiều vấn đề, dù trong kinh doanh hay chuyện gia đình, sức khỏe.

Bên cạnh Mệnh Kim Hợp Màu Gì còn có Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Mão 💌 Phong Thuỷ Tuổi Mão 💌 dành cho bạn.

Mệnh Kim Khắc Màu Gì Nhất

Với những bạn còn đang băn khoăn chưa biết Mệnh Kim Khắc Màu Gì Nhất thì có thể tham khảo thêm những thông tin hữu ích trong nội dung dưới đây!

Những màu sắc được xem là khắc với người mệnh kim và cần tránh lựa chọn có thể kể đến như:

 • Màu đỏ: Theo quan niệm ngũ hành, màu đỏ tượng trưng cho lửa, tức mệnh hỏa, mệnh hỏa khắc mệnh kim, chính vì vậy khi lựa chọn màu đỏ dành cho người mệnh kim có thể khiến cho người mệnh kim gặp phải những xung đột bất hòa ngoài ý muốn. Bên cạnh đó những người mệnh kim mặc các trang phục đỏ cũng không phù hợp, màu đỏ còn có thể làm sức khỏe người mệnh kim giảm sút, vì vậy lựa chọn màu phù hợp với mệnh kim cần loại bỏ ngay sắc đỏ để phong thủy cũng như vận mệnh của những người mệnh kim tốt hơn.
 • Màu hồng: Tương tự như màu đỏ, màu hồng. đặc biệt là các sắc màu hồng đậm chắc chắn không phải là gợi ý phù hợp câu hỏi mệnh kim hợp màu gì, màu hồng cũng giống như đỏ được xem là tượng trưng cho màu sắc của hỏa không thực sự mang đến may mắn cho những người mệnh kim.

Có thể kết luận, mệnh Kim kỵ các màu gồm đỏ, tím, hồng, cam. Trong đời sống hàng ngày, người mệnh Kim nên tiết chế sử dụng những màu sắc trên. Nói như vậy không có nghĩa là tuyệt đối không sử dụng. Bạn có thể phối nhiều màu sắc, nhiều tông màu khác nhau, miễn là đừng để những gam màu nói trên chiếm vị trí chủ đạo là được.

Cũng theo Ngũ hành, Kim khắc Mộc. Câu hỏi đặt ra là, vậy người mang mệnh Kim có nên dùng sắc xanh lá cây của hành Mộc hay không? Câu trả lời là có. Vì Kim khắc chế được Mộc, nên màu sắc của hành Mộc vẫn là một trong những sự lựa chọn khá phù hợp cho người mạng Kim, tuy nhiên nên tiết chế.

Hãy hãy bổ xung các yếu tố phong thủy còn thiếu trong ngũ hành như phụ kiện màu sắc hoặc các phụ kiện có ý nghĩa phong thủy trong ngũ hành để cân bằng hài hòa với các yếu tố phong thủy còn lại. Giúp bạn có thể điều phối dễ dàng màu sắc mà bạn yêu thích!

Mời bạn đọc xem nhiều hơn 🌟 Phong Thuỷ Tuổi Dần 🌟 Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Dần

Phong Thuỷ Mệnh Kim Hợp Màu Gì Sơn Nhà

Phong Thuỷ Mệnh Kim Hợp Màu Gì Sơn Nhà để gia chủ đón tài lộc và tránh tai họa? Đây là những trăn trở của hầu hết mọi người đã và đang chuẩn bị xây cho mình một ngôi nhà mới. Nếu gia chủ là có tin vào phong thuỷ thì chọn màu sắc hợp mệnh Kim lại vô cùng quan trọng.

Dựa vào quan hệ tương sinh tương khắc đã nêu ở trên và những màu sắc đại diện cho mỗi hành, mọi người có thể lựa chọn được những màu sơn phù hợp nhất cho người mệnh Kim.

Đó là các màu tương sinh và tương hợp: Màu trắng, màu bạc hay xám nhạt (thuộc hành Kim), Màu vàng, da cam gạch, màu nâu hoặc màu vàng nhũ (thuộc hành Thổ) và Màu đen, tím thẫm hay xanh da trời (thuộc hành Thủy). Mệnh Kim hợp màu màu trắng, màu bạc hay xám nhạt. Khi sơn nhà, gia chủ có thể chọn màu trắng, màu bạc hay xám nhạt là tông màu chủ đạo, tuy nhiên, bạn không nên chỉ sử dụng duy nhất một màu như vậy, gây ra cảm giác đơn điệu, kém hấp dẫn.

Tuy sử dụng màu vàng làm tông chính nhưng không đồng nghĩa với việc phải sử dụng quá nhiều màu vàng. Một ngôi nhà được đánh giá là có phong thủy tốt phải có sự hài hòa giữa màu sơn và màu nội thất, các đồ vật được bài trí một cách hợp lý và có sự cân bằng trong không gian sử dụng.

Bên cạnh tông màu chính, bạn có thể sử dụng song song những gam màu khác khiến cho ngôi nhà thêm sinh động, bắt mắt, tạo cảm giác thoải mái, thư giãn cho người trong nhà. Kim sinh Thủy nên người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các đồ dùng có màu xanh lam hoặc đen, màu tượng trưng cho Thủy.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Mộc Khắc Thổ 🍀 Phong Thuỷ Nên Tránh Và Cách Hoá Giải

Mệnh Kim Hợp Màu Xe Gì

Mệnh Kim Hợp Màu Xe Gì? Việc lựa chọn màu sắc phong thủy phù hợp theo từng mệnh sẽ phần nào giúp bạn mang đến niềm tin về sự may mắn để có những cân bằng trong tinh thần đồng thời đạt được những thành quả và mục tiêu tốt đẹp. Màu Kim Hợp Màu Gì Mua Xe giúp bạn lựa chọn được chiếc xe ưng ý, mang trượng năng lượng tích cực với mình và mang lại sự bình an khi đi đường.

Màu tương sinh của mệnh Kim là màu thuộc hành Thổ như vàng, nâu, vì thế, bạn có thể chọn chiếc xe có màu này tuy nhiên không nhiều hãng xe có màu sắc này vì trên thị trường thì màu trắng và đen mới phổ biến hơn, nên nếu có thể nên kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng trong trang trí nội thất cho xe.

Mua chiếc xe có màu tương hợp với gia chủ cũng tốt, nó ít khi gây phiền phức nhưng cũng không được lợi bằng màu tương sinh được. Đó là những màu thuộc mệnh Kim: Màu trắng, bạc, xanh nước biển. Xe màu trắng và bạc có khá nhiều, bạn có thể thoải mái chọn lựa.

Bên cạnh đó, dù là mệnh Kim nhưng nếu bạn mang mệnh Kiếm phong Kim (vàng trong kiếm) và Sa Trung Kim (vàng trong cát) lại rất thích hợp với màu mệnh Hỏa nên có thể chọn màu như đỏ, hồng và cam để làm màu sắc xe.

Bởi màu tương sinh, tương hợp với mệnh chủ thì chiếc xe đó sẽ đem lại nhiều lợi lộc. Đó là:

 • Lưu hành xe luôn có cảm giác thoải mái trong lòng
 • Xe bền, tránh những hư hỏng bất ngờ
 • Hạn chế tối đa rủi ro tai nạn

Màu sắc tương sinh, tương hợp của xe ẩn chứa năng lượng tốt lành cân bằng cuộc sống kích hoạt vận may, đẩy lùi tai họa, xua tan những bực bội trong lòng của người cầm lái.

Cùng với Mệnh Kim Hợp Màu Gì, SCR.VN tặng bạn Phong Thuỷ Nên Tránh Và Cách Hoá Giải 💧 Thủy Khắc Hỏa 💧

Mệnh Kim Hợp Màu Gì Khi Mua Xe Máy

Mệnh Kim Hợp Màu Gì Khi Mua Xe Máy? Việc chọn màu xe hợp tuổi mà lại sang trọng, bắt mắt chưa bao giờ là dễ dàng. Nhất là hiện nay khi bảng màu xe ngày càng trở nên đa dạng và phong phú. Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn được màu xe ưng ý nhé!

Màu xe hợp mệnh kim nhất chính là màu của đất như vàng, nâu đất hay mang tính hòa hợp tương đối như màu trắng, xám, ghi.

Tiếp sau Mệnh Kim Hợp Màu Gì, mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Thổ Sinh Kim 🌹 Bí Mật Ngũ Hành Phong Thuỷ Ứng Dụng

Mệnh Kim Hợp Màu Gì Trong Kinh Doanh

Mệnh Kim Hợp Màu Gì Trong Kinh Doanh? Ngày nay, yếu tố phong thủy là một điều không thể thiếu trong cuộc sống cũng như trong công việc. Bởi phong thủy cân bằng sẽ đem lại cho họ nhiều sự may mắn, tài lộc và công việc thành công. Bởi vậy, nếu người mệnh Kim biết cách lựa chọn màu sắc tương hợp với bản mệnh của mình thì công việc, cuộc sống sẽ được thuận lợi.

Lựa chọn màu sắc trang trí hợp lý khi thiết kế cơ sở hay sản phẩm kinh doanh là việc vô cùng quan trọng. Ngoài việc thể hiện tính thẩm mỹ và sự chuyên nghiệp của cửa hàng đó. Màu sắc hợp phong thủy trong kinh doanh cũng giúp việc làm ăn thuận lợi hơn, đem đến nhiều may mắn hơn. Không những vậy, chủ shop cũng ít đau ốm, bệnh tật hơn.

Người mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho người. Tuy nhiên người phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

Chia sẻ 🌼 Thủy Sinh Mộc 🌼 Bí Mật Ngũ Hành Phong Thuỷ Ứng Dụng có thể bạn sẽ thích.

Mệnh Kim Đeo Đá Màu Gì

Mệnh Kim Đeo Đá Màu Gì? Với những người mệnh Kim, việc lựa chọn trang sức thật sự không hề đơn giản. Một trong những món đồ trang sức phong thủy mệnh kim nên có đó chính là chiếc vòng đá. Những chiếc vòng đá này có khả năng mang lại may mắn cho người đeo nó.

Nổi bật với tính cách kiên định, sâu sắc nên người mệnh Kim rất phù hợp đeo đá có màu sắc thuần khiết, trong sáng và hoàn hảo như màu trắng. Với việc biết được mạng Kim hợp với đá màu gì, từ đó lựa chọn màu sắc vật phẩm phong thủy hợp mệnh Kim để tạo nên luồng sinh khí rất tốt cho bản mệnh của mình.

Sắc trắng của vòng đeo tay người mệnh Kim nên lựa chọn ở vòng mã não trắng, đá thạch anh trắng, hoặc vòng đá Howlite,… Đeo vòng đá, nhẫn đá có màu nâu đất, màu vàng sậm như đá mắt hổ, mã não vàng, mã não nâu, vòng đá caxedon,… không chỉ đem đến nhân diện tốt đẹp mà còn có tác dụng giúp nam, nữ mệnh Kim có sức khỏe dồi dào, may mắn và hưng vượng.

Cùng với Mệnh Kim Hợp Màu Gì, tặng bạn 💔 Mộc Sinh Hỏa 💔 Bí Mật Ngũ Hành Phong Thuỷ Ứng Dụng

Mệnh Kim Đeo Vòng Tay Màu Gì

Bạn là người mệnh kim và đang bạn đang tìm hiểu Mệnh Kim Đeo Vòng Tay Màu Gì? Thì ngay bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn biết được màu kim nên đeo vòng tay đá màu gì để mang lại tài lộc.

Vòng đá phong thủy là trang sức rất quen thuộc với mọi người trong vài năm trở lại đây. Đi đến bất kì đâu, bạn cũng dễ dàng bắt gặp những chiếc vòng phong thủy dạt hạt tròn xâu chuỗi lại với nhau trên tay cả nữ giới lẫn nam giới. Khoa học phong thủy cho rằng loại vòng này có khả năng đem lại may mắn cho chủ sở hữu, đó là lý do tại sao nó được nhiều người ưa chuộng đến vậy.

Trang sức phong thủy cũng là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là việc chọn trang sức phù hợp với âm dương ngũ hành. Dưới đây là những lợi ích khi bạn mang theo những loại trang sức có màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình:

 • Có tác dụng điều hòa các hoạt động của các hệ cơ quan, giúp hệ thần kinh ổn định hơn.
 • Tăng cường sức đề kháng, giảm bệnh tật.
 • Mang lại may mắn cho chủ nhân, thu hút nguồn năng lượng tích cực.

Dưới đây là một số mẫu vòng tay phong thủy mệnh Kim đẹp và mang lại năng lượng tích cực cho người đeo:

 • Vòng tay phong thủy mệnh Kim đá mắt hổ: Đeo vòng tay đá mắt hổ có tác dụng giữ vững tinh thần, tích tụ tài bảo; tăng cường ý chí và lòng dũng cảm, niềm tin, giúp những người nhút nhát trở nên mạnh mẽ. Đeo vòng tay đá mắt hổ có tác dụng tăng cường sức sống, phù hợp với những người thân thể yếu đuối, bệnh lâu ngày không khỏi. Hơn nữa, còn giúp tăng cường trí lực, hiểu thấu đáo mọi vấn đề, kiên trì và giữ vững nguyên tắc.
 • Vòng tay phong thủy mệnh kim đá thạch anh tóc vàng: Các nghiên cứu về thạch trị liệu học đã chỉ ra rằng, trang sức thạch anh tóc vàng giúp làm chậm quá trình lão hóa. Có khả năng tác động tích cực đến hệ miễn dịch. phục hồi trầm cảm. Các thiền sư và người học yoga dùng thạch anh tóc vàng hỗ trợ nâng cao chức năng đường hô hấp.
 • Vòng tay phong thủy mệnh Kim đá san hô: Đá San hô là đá quý hữu cơ có nguồn gốc từ đại dương. Trong Đông Y, san hô có công dụng giải nhiệt tiêu độc, tăng cường chức năng thị giác, điều hòa thần kinh. Trong Y học, san hô thường được sử dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp.
 • Vòng tay phong thủy mệnh Kim đá labradorite: Vòng đá Labradorite xà cừ là loại đá có hiệu ứng ánh trăng (màu trắng xanh) rất đẹp mắt. Trong phong thủy đá xà cừ tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng và thông thái, mang lại may mắn và tài lộc, phù hợp với người làm viên chức, chính trị, nghiên cứu…

Mời bạn khám phá thêm 💕 Phong Thuỷ Mệnh Kim 💕 Bộ Ứng Dụng Người Mạng Kim

Mệnh Kim Hợp Hoa Màu Gì

Hoa là đại diện cho cái đẹp, không đơn giản chỉ là vật phẩm trang trí, tăng vẻ đẹp cho không gian mà hoa phong thủy còn có thể mang lại tài lộc, hạnh phúc cho chủ nhân. Vậy, làm sao để biết được Mệnh Kim Hợp Hoa Màu Gì? Cùng tham khảo lời giải đáp cho bạn dưới đây nhé!

Theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc, các loài hoa hợp với người mệnh Kim nên có màu trắng, ánh kim, nâu sậm hoặc vàng sậm. Các loài hoa nên tránh là hoa có màu đỏ, hồng, tím. Những loài hoa phù hợp cho người mệnh Kim gồm:

Hoa hồng vàng

Hoa hồng vàng có vẻ đẹp rực rỡ, quyến rũ nhưng không kém phần gai góc. Tượng trưng cho tình bạn, tình yêu, hoa hồng vàng thường được dùng để tặng trong ngày sinh nhật, tốt nghiệp vì màu sắc bắt mắt, ấm áp.

Trong phong thủy, hoa hồng vàng được xem là loài hoa mang tới nhiều may mắn nhất là cho những người mệnh Kim. Màu vàng của hoa tượng trưng cho năng lượng tích cực, cho sự giàu sang, phú quý bởi vậy nó sẽ mang đến may mắn, vượng khí cho những người xung quanh.

Hoa phong lan trắng

Đây là loài hoa mang ý nghĩa của trí tuệ, tượng trưng cho sự thanh lịch, khiêm tốn với màu trắng tinh khôi. Ngoài ra, phong lan trắng còn thể hiện sự ngây thơ và được cấp trên quan tâm hơn trong công việc. Vì thế rất tốt cho con đường sự nghiệp. Cây còn thể hiện sự bắt đầu và nhiều hy vọng trong cuộc sống.

Hoa Trạng Nguyên trắng

Những người mệnh Kim có thể kết hợp vài cây hoa Trạng Nguyên đỏ xen lẫn với trắng, nên ưu tiên màu trắng nhiều hơn. Hoa Trạng Nguyên là biểu tượng của sự may mắn và thành đạt, một chậu cây hoa Trạng Nguyên trên bàn làm việc giúp người mệnh Kim thành công trong công danh, sự nghiệp.

Hoa bách hợp vàng

Với mùi hương nhẹ nhàng, thoang thoảng cùng màu vàng nổi bật, hoa bách hợp thường được nhiều người yêu thích lựa chọn để trồng và trang trí nhà cửa. Ở nhiều quốc gia, bách hợp vàng là biểu tượng cho hình ảnh người đàn ông lịch lãm, sang trọng có tấm lòng tràn đầy tình yêu, chàng luôn sẵn lòng giúp đỡ và chở che cho phái yếu.

Trong phong thủy, màu vàng tượng trưng cho giàu sang, phú quý của hoa bách hợp sẽ giúp người mệnh Kim luôn may mắn, dễ dàng thăng tiến trong công việc.

Hoa Đồng Tiền (vàng hoặc trắng)

Hoa Đồng Tiền là loài hoa dễ trồng, dễ sống và là biểu tượng của hạnh phúc, may mắn, tươi vui. Không mang vẻ đẹp phô trương như hoa Hồng hay kiêu sa như hoa Lan. Loài hoa này vô cùng tươi tắn, giản dị với những cánh hoa xòe rộng, tiềm ẩn sức sống mạnh mẽ, thể hiện sự phóng khoáng, nhiệt tình.

Đặt một chậu hoa Đồng Tiền ở góc làm việc của người mệnh Kim sẽ giúp gia chủ tăng thêm phần linh hoạt trong việc xử lý và giải quyết các công việc.

Bên cạnh Mệnh Kim Hợp Màu Gì còn có Bộ Ứng Dụng 💌 Phong Thuỷ Mệnh Mộc 💌 được chọn lọc dành cho bạn.

Màu Nail Hợp Mệnh Kim

Không chỉ đơn thuần là việc điểm tô những sắc màu xinh cho bộ móng, nếu tinh ý biết chọn lựa những màu sắc phù hợp với bản thân sẽ giúp bạn đem lại may mắn cho bản thân nữa đấy. Cùng xem Màu Nail Hợp Mệnh Kim dưới đây nhé!

Màu sắc phong thủy hướng đến việc cân bằng năng lượng theo phong thủy thì màu sắc trang phục quần áo, túi xách, giày dép, trang sức có vai trò to lớn trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của bản mệnh từng người. Thông thường, người ta ưa chọn những màu sắc tương hợp với từng mệnh cách, để tràn đầy năng lượng, vì thế kể cả màu Nails cũng rất được chăm chút lựa chọn.

Người mệnh Kim mang trong mình bản chất cao quý và sang trọng, khí chất này giúp họ luôn nổi trội và đặc biệt hơn những người xung quanh. Các nàng mệnh Kim nên chọn màu nail trắng ánh kim sang trọng, vàng hoặc nâu sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc cũng như cuộc sống. Bên cạnh đó nàng mệnh Kim cũng nên tránh các màu đỏ, hồng.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Tuổi Thìn Hợp Màu Gì 🌹 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Mệnh Kim Hợp Màu Vàng Không

Các bạn cần chú ý nhiều hơn đến những yếu tố phong thủy, các bạn cần phải biết mình hợp với màu nào. Vậy Mệnh Kim Hợp Màu Vàng Không?

Trong quan niệm phong thủy, màu vàng tượng trưng cho sức sống, sự hồi sinh và mang lại năng lượng tích cực cho gia chủ. Ngoài ra, màu vàng còn tượng trưng cho sự dồi dào về tiền bạc, sự sung túc ấm no và thịnh vượng.

Đối với người mệnh Kim, màu vàng trở thành màu đại diện giữ vai trò quyết định đối với sự may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như tính cảm. Và quan trọng màu vàng được xem là màu tương sinh cho mệnh Kim, vì vậy mà người mệnh Kim sử dụng màu vàng là hợp và có lợi cho mình nhất.

Mệnh Kim Có Hợp Màu Trắng Không

Mệnh Kim Có Hợp Màu Trắng Không? Hiện tại rất nhiều người mệnh kim đang có câu hỏi như vậy và muốn có một câu trả lời thỏa đáng. Hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

Người mệnh Kim cũng sẽ có một sự kết hợp tuyệt vời và đầy may mắn với màu trắng. Màu trắng là màu dung hòa được vạn vật chúng sinh trong trời đất nên có thể coi nó như là màu tương sinh với bản mệnh của người mệnh Kim, giúp đem lại cuộc sống giàu sang phú quý.

Bên cạnh đó thì màu trắng cũng được xem là màu tương hợp của người mạng Kim, vì màu trắng là đại diện cho mệnh Kim.

Đọc nhiều hơn dành cho bạn ☀️ Tuổi Tuất Hợp Màu Gì ☀️ Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Mệnh Kim Hợp Màu Xám Không

Dưới đây là những thông tin giải đáp Mệnh Kim Hợp Màu Xám Không. Hy vọng sẽ hữu ích với những người yêu thích gam màu trẻ trung này.

Một trong những màu hợp phong thủy cho mệnh Kim phải kể đến là màu xám bạc. Theo truyền thuyết của người Châu Á, màu xám bạc là màu sắc có liên quan đến sự xui xẻo và tương trưng cho những điều thuộc về quá khứ. Thế nhưng thực chất, màu xám đem lại rất nhiều sự may mắn cho người mệnh Kim. Ý nghĩa của màu xám bạc sẽ phát huy hết tác dụng cho các Cung về đường con Cháu, Quý nhân phù trợ và Quan Lộc tiền tài.

Màu xám với người mệnh Kim, màu xám tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Màu xám bạc, tươi sáng, mang đến vẻ đẹp, sự sạch sẽ .Tinh tế, rõ nét, sâu sắc là những điểm nổi bật trong tính cách những người mệnh Kim. Và màu Nâu là màu thể hiện đầy đủ những tính cách ấy.

Mệnh Kim Có Hợp Màu Xanh Lá Không

Để biết được Mệnh Kim Có Hợp Màu Xanh Lá Không, chúng ta cần dựa trên phong thủy và thuyết ngũ hành.

Xanh lá là màu sắc tượng trưng cho ngũ hành mệnh mộc, mà theo ngũ hành tương sinh tương khắc, kim khắc mộc. Như vậy, nếu bạn thích có thể dùng màu xanh lá cây vì Kim có thể khắc chế được Mộc, người mệnh Kim có thể khắc chế được màu của cây cối. Tuy nhiên chúng ta cũng hạn chế dùng màu sắc này.

Tuy nhiên, không phải mệnh Kim nào cũng có thể khắc chế màu xanh lá. Trong 6 nạp âm thuộc bản mệnh, có Sa Trung Kim và Hải Trung Kim không thể khắc chế Mộc nên không nên sử dụng.

Mời bạn tham khảo những nội dung mới trong 🌠 Tuổi Sửu Hợp Màu Gì 🌠 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Mệnh Kim Hợp Màu Hồng Không

Màu hồng là biểu tượng của sự mộng mơ, duyên dáng đến ngọt ngào. Đã bao giờ bạn tự hỏi Mệnh Kim Hợp Màu Hồng Không? Nếu biết được câu trả lời cho 2 câu hỏi trên thì cuộc sống của bạn sẽ có những bước chuyển biến đầy may mắn.

Nếu màu sắc mang lại sự sinh động cho cuộc sống thì trong phong thủy mỗi gam màu sẽ tương ứng với một ngũ hành. Màu hồng là gam màu thuộc ngũ hành Hỏa – tượng trưng cho gam màu nóng bỏng, nổi bật, gam màu có thể mang tới cho người dùng nguồn năng lượng dồi dào, lý tưởng.

Theo mối quan hệ sinh khắc ta có Hỏa khắc Kim, năng lượng của Hỏa có thể thiêu rụi làm lụi tàn Kim vì thế màu hồng là gam màu kỵ với người mệnh Kim. Chủ mệnh Kim cần tránh dùng màu hồng kẻo vận hạn kéo đến không kịp trở tay.

Mời bạn đón đọc 🌜 Tuổi Tỵ Hợp Màu Gì 🌜 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Mệnh Kim Hợp Màu Đỏ Không

Màu đỏ là màu được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên nếu bạn là người mệnh Kim. Bạn muốn sử dụng màu đỏ để trang hoàng cho không gian sống của mình. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Mệnh Kim Hợp Màu Đỏ Không?

Màu đỏ mang biểu tượng của lửa là màu của dòng máu hào hùng dân tộc, giúp mang lại may mắn và tinh thần tràn đầy nhiệt huyết cho những ai yêu thích màu đỏ. Như chúng ta biết màu đỏ có sức hút khá lớn, vì sự bắt mắt và nổi trội của nó.

Để có thể biết được mệnh kim có hợp với màu đỏ không, chúng ta sẽ dựa vào ngũ hành. Theo ngũ hành, hỏa khắc kim. Vì vậy, đa phần những người thuộc mệnh kim đều được khuyên là không nên sử dụng màu đỏ để tránh những điều không may mắn.

Trong trường hợp bạn thuộc Kiếm Phong Kim hoặc Sa Trung Kim thì nên sử dụng màu đỏ trong trang phục hoặc cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Còn những mệnh kim còn lại không nên sử dụng màu đỏ để đảm bảo ngũ hành, không bị lửa khắc chế.

Mệnh Kim Hợp Màu Tím Không

Rất nhiều người trong số chúng ta vô tình vi phạm những điều cấm kị của phong thủy. Chính vì thế cuộc sống của họ trở nên bị đảo lộn, sức khỏe, sự nghiệp, tình duyên đều không gặp suôn sẻ. Vì vậy, các bạn cần phải chú ý và quan tâm đến yếu tố phong thủy nhiều hơn. Mệnh Kim Hợp Màu Tím Không là một câu hỏi mà khá nhiều người thường nhầm lẫn.

Màu tím theo ngũ hành màu sắc thuộc mệnh Hoả, vì vậy mà màu sắc này cũng được các chuyên gia phong thuỷ xếp vào danh sách không hợp cho người mệnh Kim. Những màu tượng trưng cho lửa có thể ảnh hưởng đến những may mắn mà người mệnh Kim có được trong cuộc sống.

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Số Hợp Tuổi Mão 🌼 Số Phong Thuỷ Tài Lộc Người Tuổi Mão

Canh Thìn Mệnh Kim Hợp Màu Gì

Người phương Đông từ xưa đến nay vẫn luôn quan niệm cũng như đề cao về vai trò của 12 con giáp trong cuộc sống thường ngày. Việc tin và làm theo phong thủy đôi khi lại chính là văn hóa của nhiều người, nhiều vùng nhằm tránh đi những điều xui rủi, nắm bắt cơ hội hướng đến những điều may mắn, tốt đẹp. Vậy Canh Thìn Mệnh Kim Hợp Màu Gì?

Thông tin cơ bản về tuổi Canh Thìn:

 • Năm sinh dương lịch: 1940, 2000, 2060
 • Năm sinh âm lịch: Canh thìn
 • Mệnh: Bạch Lạp Kim

Bạch lạp Kim như miếng ngọc ở Côn Sơn, ánh sáng của nó giao thoa với ánh sáng nhật nguyệt, ngưng tụ khí âm dương, trong sáng thanh khiết, là ánh sáng chân chính của Kim. Là Kim tụ khí, không cần dùng Hỏa chế cũng tự thành khí. Hỏa vượng trái lại làm tổn thương đến nó, tối kỵ Giáp Thìn, Ât Tỵ Phúc đăng Hỏa, mệnh chủ vô cùng xấu.

Màu tương sinh của tuổi Canh thìn: Hãy chọn cho mình những bộ đồ hoặc phụ kiện có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì màu vàng (Thổ), mà Thổ sinh Kim nên rất tốt cho người tuổi Canh thìn. còn màu trắng là màu tượng trưng cho bản mệnh nên cũng tốt cho người tuổi Canh thìn.

Màu tương khắc của tuổi Canh thìn: Nếu bạn sinh năm Canh thìn, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim, không tốt cho người tuổi Canh thìn.

Đừng bỏ qua bài viết 🔥 Tuổi Dậu Hợp Màu Gì 🔥 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

1992 Mệnh Kim Hợp Màu Gì

Nếu các bạn quan tâm đến phong thủy, chắc chắn các bạn sẽ biết màu sắc nắm giữ một vai trò hết sức quan trọng và chúng ta cũng nên tuân thủ theo những quy tắc mà phong thủy đã quy định cho màu sắc. Nội dung dưới đây sẽ giải đáp cho bạn ngời sinh năm 1992 Mệnh Kim Hợp Màu Gì?

Những người sinh năm 1992 thuộc tuổi Nhâm Thân, mệnh Kiếm Phong Kim (vàng mũi kiếm). Bản chất của Kiếm Phong Kim có sự cứng cáp, rắn chắc nhưng nếu không cẩn thận thì rất dễ gãy. Cho nên người tuổi Nhâm Thân có bản tính mạnh mẽ, kiên trì, quyết đoán. Song có những lúc dễ bị gục ngã trước cám dỗ của cuộc đời.

Nếu người Nhâm Thân sử dụng những màu sắc phù hợp, cuộc sống của họ sẽ gặp nhiều may mắn, vận khí hanh thông, tài lộc dồi dào, tinh thần minh mẫn. Ngược lại nếu các bạn sử dụng những màu sắc không phù hợp, cuộc sống của các bạn sẽ gặp những rủi ro hoặc tai họa bất ngờ.

Về màu sắc phong thuỷ thì người tuổi Nhâm Thân cần lưu ý như sau:

 • Sinh năm 1992 hợp màu gì nhất? Rất hợp với các Màu Trắng, Vàng, Nâu
 • Sinh năm 1992 không hợp màu gì? Bạn không hợp với các Màu đỏ, cam, hồng và cân nhắc khi dùng màu xanh lá.

Mời bạn tiếp tục đón đọc ☘ Tuổi Mùi Hợp Màu Gì ☘ Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

1993 Mệnh Kim Hợp Màu Gì

1993 Mệnh Kim Hợp Màu Gì? Đây là thắc mắc của nhiều bạn đọc sinh năm này. Hiểu được điều đó, chúng tôi chia sẻ cho bạn những lưu ý về phong thuỷ cho người tuổi này với những thông tin hữu ích sau:

Màu sắc thường được liên kết với mệnh Kim bao gồm màu trắng, bạch kim và các tông màu kim loại như vàng. Do đó, bạn có thể cân nhắc sử dụng các màu như trắng, vàng, bạch kim hoặc các tông màu kim loại để tăng cường năng lượng tích cực cho mệnh Kim của mình.

Tổng hợp nội dung dành cho bạn với ☔ Màu Tương Sinh ☔ Màu Hợp Mệnh Ngũ Hành Nên Dùng

Viết một bình luận