Mệnh Hoả: Trọn Bộ Phong Thuỷ Tử Vi Người Mạng Hoả

Mệnh Hoả: Trọn Bộ Phong Thuỷ Tử Vi Người Mạng Hoả. Nếu Bạn Muốn Khám Phá Điều Chưa Biết Về Người Thuộc Hành Hỏa, Hãy Xem Ngay Bài Viết Sau.

Mệnh Hoả Là Gì

Mệnh Hoả Là Gì?Là một trong 5 mạng cơ bản “Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ“ là yếu tố thứ 2 trong Ngũ hành, đại diện cho mùa hè, lửa và sức nóng.

Theo thuyết ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, cây bị đốt cháy sẽ tạo ra ngọn lửa rất lớn. Do đó Hỏa tượng trưng cho lửa. Hỏa có 2 mặt, có thể đem lại sự ấm áp cho mọi người mọi vật, cũng có thể đốt cháy và hủy diệt tất cả.

Hành Hỏa đại diện cho sự công bằng, chính trực. Người mệnh Hỏa luôn mang trong mình sự đam mê, nhiệt huyết trong mọi việc. Khi tích cực, Hỏa tiêu biểu cho danh dự và sự công bằng. Khi tiêu cực, Hỏa tượng trưng cho tính gây hấn và chiến tranh.

Tìm Hiểu 🌻Mệnh Hoả Hợp Hướng Nào 🌻 Khắc Hướng Nào

Mệnh Hoả Sinh Năm Nào

Theo quy luật ngũ hành, có tất cả năm mệnh là Thủy, Hỏa, Mộc, Kim và Thổ. Vậy Mệnh Hoả Năm Bao Nhiêu? Cứ 60 năm thì mệnh Hỏa sẽ quay lại 1 lần.

Mệnh Hoả Sinh Năm Nào, Hành Hỏa có 6 nạp âm, bao gồm:

 • Giáp Tuất (người sinh năm 1934 – 1994) và Ất Hợi (người sinh năm 1935 – 1995) được gọi là Sơn Đầu Hỏa – Lửa đầu núi
 • Bính Thân (người sinh năm 1956 – 2016) và Đinh Dậu (người sinh năm 1957 – 2017) được gọi là Sơn Hạ Hỏa – Lửa dưới núi
 • Bính Dần (người sinh năm 1986 ) và Đinh Mão (người sinh năm 1987 ) được gọi là Lư Trung Hỏa – Lửa trong lò
 • Giáp Thìn (người sinh năm 1964 ) và Ất Tỵ (người sinh năm 1965) được gọi là Phúc Đăng Hỏa – Lửa đèn chụp
 • Mậu Tý (người sinh năm 1948 – 2008) và Kỷ Sửu (người sinh năm 1949 – 2009) được gọi là Tích Lịch Hỏa – Lửa sấm sét
 • Mậu Ngọ (người sinh năm 1978 ) và Kỷ Mùi (người sinh năm 1979 ) được gọi là Thiên thượng Hỏa – Lửa trên trời

Tham Khảo 🌻Đá Phong Thuỷ Mệnh Hoả🌻 Hợp Màu Gì

Niên Mệnh Hoả

Tham khảo cách tính niên mệnh hỏa dựa vào năm sinh dưới đây.

Theo quy tắc, thì hai năm sinh liền kề nhau sẽ có cùng niên mệnh. Ví dụ như sinh năm 1992 và sinh năm 1993 sẽ có cùng niên mệnh là Kim, hay sinh năm 1994 và 1995 sẽ có cùng niên mệnh là Hỏa.

Theo đó, các cặp năm sinh có cùng mệnh với nhau là Tý và Sửu, Dần – Mão, Thìn – Tỵ, Ngọ – Mùi, Thân – Dậu, Tuất – Hợi.

Vậy làm thế nào để tính được niên mệnh của một người sinh năm bất kỳ. Phong thủy đưa ra quy tắc tính như sau:

 • Cứ 12 năm, ngũ hành lại luân chuyển tiến lên 1 mệnh với cùng 1 tuổi theo quy luật Kim – Thủy – Hỏa – Thổ – Mộc rồi lại quay lại Kim. Ví dụ như nếu một năm Tý bất kỳ có niên mệnh là Kim thì 12 năm sau, lại là năm Tý ấy sẽ có niên mệnh là Thủy.
 • Theo cách tính này, ta bắt buộc phải nhớ 1 năm làm mốc và tính ra năm cần tính theo cách luân chuyển trên. Ví dụ, nếu năm 1992 có niên mệnh là Kim thì 12 năm sau, năm 2004 sẽ có niên mệnh là Thủy và năm 2005 liền sau đó cũng có niên mệnh là Thủy.

Xem Thêm 🌻Phong Thuỷ Mệnh Hoả🌻 Bộ Ứng Dụng Người Mạng Hoả Mang Lại Tài Lộc

Các Loại Mệnh Hoả

Hành Hỏa có 6 nạp âm được chia như sau: Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Phú Đăng Hỏa và Thiên Thượng Hỏa.

Các loại mệnh Hỏa này đều mang cho mình ý nghĩa và sức mạnh khác nhau. Ba loại Phú Đăng Hỏa, Lư Trung Hỏa và Sơn Đầu Hỏa gặp hành Thủy sẽ khắc kỵ.

Khi gặp nước, ba thứ lửa trên sẽ bị dập tắt, đúng nghĩa Thủy khắc Hỏa, thuộc diện khắc nhập mất phần phúc. Còn Sơn Hạ Hỏa, Thiên Thượng Hỏa và Tích Lịch Hỏa lại cần phối hợp với hành Thủy, bởi có nước thì càng phát huy được tính chất, khí âm (thủy) gặp khí dương (hỏa) sẽ gây ra sấm sét.

Sau đây là biểu tượng đại diện của SÁU LOẠI “HỎA” mà bạn nên biết:

 • Phú Đăng Hỏa: Lửa đèn dầu
 • Lư Trung Hỏa: Lửa trong lò
 • Sơn Đầu Hỏa: Lửa đầu/đỉnh núi
 • Tích Lịch Hỏa: Lửa sấm sét
 • Thiên Thượng Hỏa: Lửa trên trời
 • Sơn Hạ Hỏa: Lửa ở dưới núi

Gợi Ý 🌻Mệnh Thuỷ Hợp Cây Gì 🌻Những Cây Hợp Mạng Nên Trồng

Tuổi Nào Mệnh Hoả

Chia sẻ về câu hỏi ”Tuổi Nào Mệnh Hoả?” chuẩn xác dưới đây

TuổiNăm sinh
Giáp Tuất1934, 1994
Đinh Dậu1957, 2017
Bính Dần1986, 1926
Ất Hợi1935, 1995
Giáp Thìn1964, 2024
Đinh Mão1987, 1927
Mậu Tý1948, 2008
Ất Tỵ1965, 2025
Kỷ Sửu1949, 2009
Mậu Ngọ1978, 2038
Bính Thân1956, 2016
Kỷ Mùi1979, 2039

Những người mệnh Hỏa có có tính cách đầy mạnh mẽ, cá tính thường họ được xem là những người kiên cường, có tính tự giác và kỷ luật cao.

Mạng Hoả Sinh Gì

Mạng Hoả Sinh Gì? Theo thuyết tương sinh, tương hợp thì:

 • Người thuộc mệnh Hỏa tương hợp với người thuộc cùng mệnh với họ, tức cùng mệnh Hỏa. Người này sẽ giúp mang đến nhiều may mắn, hỗ trợ họ trong cuộc sống, sự nghiệp cho người kia.
 • Ngoài ra người người mệnh Hỏa cũng cực kỳ hợp với những người có cung mệnh thuộc hành Mộc, do Mộc sinh Hỏa.

Mạng Hoả Khắc Gì

Mạng Hoả Khắc Gì? Cung mệnh tương khắc với người mệnh Hỏa.

Người mệnh Hỏa nên tránh va chạm với người mệnh Thủy vì không tốt và có thể mang đến những điều không hay khiến cho sự nghiệp, tài vận bị hao tổn, do Thủy khắc Hỏa.

Tìm Hiểu 🌻Mệnh Mộc 🌻Trọn Bộ Phong Thuỷ Tử Vi Mạng Mộc Hay Nhất

Tử Vi Mệnh Hoả

Hãy cùng theo dõi thông tin sau đây về Tử Vi Mệnh Hoả.

Đa phần cả nam nữ mệnh này đều có đặc điểm chung là rất hướng ngoại, nhiệt tình và sôi nổi, động tác nhanh nhẹn gọn gàng, sức mạnh bùng nổ, đi đứng như đang bay, lúc nào cũng cười nói vui vẻ, không thích không khí ảm đạm.

Nam mạng Hỏa có tư duy nhanh như chớp, có tư chất của nhà phát minh và nhiệt huyết của nhà hùng biện. Giống như “một ngọn lửa trong mùa đông”.

Phong cách quản lý cứng nhắc, dễ mơ mộng, hay giúp người khác, dễ làm mất lòng người khi nói và làm vì khá nóng tính, giỏi chiến đấu trong những trận chiến cam go, nhưng họ cũng dễ nổi nóng và gây căng thẳng giữa các cá nhân.

Phụ nữ mạng Hỏa đảm đang nhưng lại thiếu đi sự nữ tính, dung mạo xinh đẹp nhưng lòng dạ bất an, không muốn thua kém người khác, rất mạnh mẽ và linh hoạt trước mặt đàn ông.

Phụ nữ mệnh này cũng có thể là một người mẹ và người vợ đảm đang, nhưng cô ấy phải ở vị trí thống lĩnh trong nhà, nếu không, cô ấy sẽ gây ra rắc rối.

Phong Thuỷ Mệnh Hoả

Phong Thuỷ Mệnh Hoả- Mệnh Hỏa hợp với những tuổi nào?

Việc lựa chọn tuổi để kết hợp nó không còn xa lạ với chúng ta nữa vì đó là một điều rất cần thiết trong cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt trong hôn nhân và hợp tác làm ăn lại càng không thể thiếu. Chọn lựa người hợp tuổi nó sẽ mang lại nhiều may mắn cho chính bản thân mình. Vậy mệnh Hỏa sẽ hợp với mệnh nào sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi và cát lợi?

Mệnh Hỏa hợp với những tuổi sau đây: Mệnh Hỏa sẽ hợp với tuổi Dần và tuổi Ngọ. Kết hợp các tuổi này thì giao dịch tiền bạc làm ăn, rồi công việc đều thuận lợi. Kết duyên vợ chồng sẽ hạnh phúc, thuận hòa, vui vẻ.

Mệnh Hỏa không hợp với những tuổi sau đây: Mệnh Hỏa xung khắc với các tuổi Thìn , tuổi Sửu, tuổi Mùi. Nên tránh tương hợp với các tuổi này không nên kết duyên hay làm ăn, có thể gặp cảnh tuyệt mạng hay biệt ly giữa cuộc đời.

Xem Thêm 🌻Mệnh Kim Hợp Màu Gì🌻Màu Phong Thuỷ

Mệnh Hoả Hợp Số Nào

Mệnh Hoả Hợp Số Mấy? Câu hỏi mà nhiều người quan tâm đến.

Mệnh Hoả Hợp Số Nào? Người mệnh Hỏa hợp với các số 3, 4 thuộc hành Mộc và 9 thuộc chính bản mệnh Hỏa. Khi kết hợp với những con số này trong cuộc sống, công việc người mệnh Hỏa sẽ luôn may mắn, thuận lợi, vượng khí gia tăng, hung khí bị đầy lùi.

 • Số 3 – con số của sự chắc chắn
  • Được xem là con số vững chắc số 3 đại diện cho sự mạnh mẽ, là biểu tượng cho sự thông minh, tài chính hơn người. Dựa theo thuyết âm dương, số 3 là chữ số lẻ là nguồn năng lượng thiên về dương khí hiệu quả giúp cân bằng âm dương.
  • Người mệnh Hỏa khi sử dụng số 3 sẽ luôn may mắn về tiền tài, sự nghiệp. Đặc biệt, với bản tính nóng nảy của mình số 3 sẽ giúp họ suy nghĩ trước khi nói và quyết định những công việc quan trọng.
 • Số 4 – Con số của sự nhân đôi
  • Trong phong thủy, số 04 thuộc hành Mộc mà Mộc sinh Hỏa nên nó trở thành con số bổ trợ tốt nhất cho người mệnh Hỏa. Góp phần giúp mệnh này có được nhiều may mắn, tài lộc, hóa hung thành cát, nhờ vậy mà có cuộc sống sung túc, giàu sang.
 • Số 9 – con số của sự viên mãn, tròn đầy
  • Theo quan niệm xưa, số 9 luôn gắn liền với giá trị tâm linh, tôn giáo như Cửu Huyền Thất Tổ, Cửu Phẩm Liên Hoa, con số của Thiên Tử… Số 9 luôn được coi là con số biểu trưng cho quyền uy, sức mạnh.
  • Bởi vậy, người mệnh Hỏa khi sử dụng số 9 trong cuộc sống và công việc sẽ luôn thuận lợi hoàn thành mọi công việc, có kết quả viên mãn, tròn đầy, sự nghiệp thăng quan tiến chức nhanh chóng.

Chia Sẻ 🌻Mệnh Kim🌻Trọn Bộ Phong Thuỷ Tử Vi Mạng Kim Hay Nhất

Mệnh Hoả Hợp Hướng Nào

Mệnh Hoả Hợp Hướng Gì? Đáp án sẽ có ngay dưới đây nhé.

Mệnh Hỏa nên mua nhà nên chọn hướng nào?

 • Hướng chính Đông: Đây là hướng đại diện cho ngũ hành Mộc, là hướng tốt nhất cho mệnh Hỏa của bạn. Nếu chọn nhà theo này thì công việc của bạn sẽ thuận lợi, làm ăn phát tài phát lộc, hôn nhân tình duyên sẽ thuận buồm xuôi gió, được êm cả cả một đời
 • Hướng chính Nam: Đây là lựa chọn tuyệt vời thứ 2, là hướng đại diện cho mệnh Hỏa. Hướng này cực kì phù hợp cho mệnh Hỏa, vừa mang lại tài lộc, công danh sự nghiệp , hôn nhân tình yêu và cả sức khỏe.

Đọc Thêm 🌻Mệnh Kim Hợp Cây Gì🌻Những Cây Hợp Mạng Nên Trồng

Đá Phong Thủy Mệnh Hoả

Bởi vì sở hữu cá tính năng động, nguồn năng lượng nội lực mạnh mẽ nên người thuộc mệnh Hỏa rất thích hợp với các loại đá phong thủy có màu tươi sáng như xanh, hồng, đỏ… Năng lượng tốt từ những loại đá này sẽ giúp người mang mệnh Hỏa gặp nhiều điều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và công việc.

Đá Ruby đỏ

Ruby là viên đá quý được ưa chuộng hàng đầu tại Việt Nam. Thành phần chính của chúng là Nhôm oxit – Al2O3. Đá Ruby có thể chế tác thành nhiều tác phẩm từ trang sức cho tới linh vật phong thủy. Tuy nhiên, các nhà chế tác luôn lựa chọn những viên Ruby tự nhiên đẹp nhất để tạo thành những món trang sức đắt tiền, có giá trị cao.

Đá Amethyst (Thạch anh tím)

Đá Amethyst là một trong những loại thạch anh toàn năng nhất. Không những mang lại những tài lộc nhất định cho những người thuộc mệnh Hỏa, mà Amethyst còn có giá trị vô cùng to lớn. Những người sở hữu loại đá này sẽ có một đầu óc thông minh, sáng suốt và tư duy logic rất tốt.

Tham Khảo 🌻Đá Phong Thuỷ Mệnh Kim🌻Mệnh Kim Hợp Đá Màu Gì

Mệnh Hoả Hợp Nghề Gì

Mệnh Hoả Hợp Nghề Gì? Người mạng hỏa còn hợp với những công việc như: Kinh doanh máy móc vật liệu cơ khí, cơ điện, phụ tùng xe, tài chính ngân hàng, vàng bạc đá quý, kiến trúc sư.

Đặc biệt trong thời đại như hiện nay thì làm những công việc liên quan đến điện tử máy tính chính là sự lựa chọn đúng đắn của bạn

Cây Hợp Mệnh Hoả

Hướng dẫn chọn Cây Hợp Mệnh Hoả theo phong thủy giúp gia chủ bình an, may mắn.

 • Cây hồng môn là một trong những loại cây phong thủy hợp và mang lại may mắn cho người mệnh Hỏa. Cây hồng môn là loài cây nhỏ, sống lâu năm và thích hợp trồng trong nhà hoặc để bàn làm việc. Cánh hoa màu đỏ/hồng phù hợp với người có bản mệnh Hỏa.
 • Phiến lá cây vạn lộc to và dài, trên bề mặt có 3 màu hồng, xanh đậm và xanh lá mạ kết hợp với nhau. Sắc hồng đậm tùy theo từng loại cây vạn lộc sẽ được phân bố màu sắc nhiều hay ít. Loài cây này còn là biểu tượng cho sự giàu sang và tài lộc.
 • Cây cẩm nhung đỏ là một trong những gợi ý dành cho những người mệnh Hỏa. Cây cẩm nhung là biểu tượng cho tình bạn gắn kết lâu năm và vững bền, luôn yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau. Ngoài ra, cây cẩm nhung đỏ còn mang ý nghĩa một tình yêu trong sáng.

Mệnh Hoả Hợp Cây Gì

Mệnh Hoả Hợp Cây Gì?Một số cây được gợi ý hợp phong thủy cho người hành Hỏa sau đây bạn đừng bỏ lỡ nhé.

 • CÂY KIM TIỀN: cây kim tiền rất hợp với những người mệnh hỏa mang đến nhiều may mắn giàu sang phú quý và tiền bạc.
 • CÂY KIM NGÂN: Cây có thể mang đến nhiều tiền tài cho người mệnh Hỏa.
 • CÂY BẠCH MÃ HOÀNG TỬ: Đây là cây phong thủy rất phù hợp với người mệnh Hỏa, giúp sự thăng tiến trong công việc.
 • CÂY HỒNG MÔN: Cây hồng môn là giống cây rất thích hợp với những người mệnh hỏa, thường được lựa chọn làm cảnh trong văn phòng.
 • CÂY PHÚ QUÝ: Cây phú quý là giống cây có màu đỏ đều rất hợp với mệnh hỏa, nó giúp mang lại sự may mắn, giàu sang và phú quý cho gia chủ.
 • CÂY CHUỐI TÀI LỘC: Theo quan niệm phong thủy thì cây này giúp cho đường công danh, sự nghiệp của người mệnh Hỏa phát triển
 • CÂY HOA TRÀ ĐỎ: Cây này giúp mang đến tài lộc, may mắn cho người mệnh hỏa.

Tìm Hiểu 🌻Mệnh Mộc Hợp Mệnh Gì🌻Khắc Mệnh Gì

Bảng Màu Mệnh Hoả

Theo dõi hình ảnh về Bảng Màu Mệnh Hoả để chọn được màu hợp và khắc với người hành Hỏa

Mệnh Hoả
Bảng Màu Hành Hoả

Mệnh Hoả Hợp Với Màu Gì

Mệnh Hoả Hợp Màu Gì? Câu trả lời sau đây sẽ giúp bạn chọn được màu hợp phong thủy với mệnh của mình.

Mệnh Hoả Hợp Với Màu Gì?Hãy cùng theo dõi những thông tin được SCR.VN chia sẻ sau đây nhé.

 • Màu đỏ: Đây là màu đại diện cho hành Hỏa, tượng trưng cho máu và lửa, là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Ngoài ra còn tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, ý chí cố gắng phấn đấu.
 • Màu xanh lá cây: Màu đại diện của hành Mộc rất hợp với người mệnh Hỏa. Màu xanh lá đem đến cảm giác nhẹ dịu, thoải mái cho mọi người mỗi khi chiêm ngưỡng, đó cũng giống như một thông đẹp hòa bình, hữu nghị cho con người trên thế giới.
 • Cam: Màu cam mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lựa, tăng tư duy sáng tạo giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc.
 • Tím: Là màu tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy và hòa cảm.

Chia Sẻ 🌻Mệnh Mộc Hợp Màu Gì🌻Màu Phong Thuỷ

Mệnh Hoả Hợp Màu Xe Gì

Mệnh Hoả Hợp Màu Xe Gì? Câu trả lời là màu mang lại may mắn, tài lộc cho người mệnh Hỏa chính là màu xanh lá cây – tượng trưng cho hành Mộc.

Tuy nhiên, màu xanh lá cây khá nổi bật nên người mệnh Hỏa thường đắn đo lựa chọn màu xe này. Tuy nhiên vẫn còn một phương án tiếp theo cho người mệnh Hỏa đó là lựa chọn màu cam, nâu, đỏ, vàng nhạt, vàng đậm hoặc trắng và bạc. Những mà này dù xét theo ngũ hành thì không được hợp với mệnh Hỏa như màu xanh lá, nhưng nó không hề xung khắc với bản mệnh.

Mệnh Hoả Đeo Vòng Màu Gì

Một số chia sẻ thú vị về Mệnh Hoả Đeo Vòng Màu Gì thì hợp phong thủy

 • Xanh lá cây (hành Mộc): Các viên đá màu xanh lá như Cẩm thạch, Thạch anh tóc xanh, Peridot … sẽ tạo cảm xúc lạc quan, yêu đời, truyền thêm nguồn năng lượng tích cực sang cả người bên cạnh giúp ai cũng vui tươi, cảm thấy cuộc đời đáng sống hơn.
 • Màu đỏ (hành Hỏa): Các loại đá đỏ như Ruby, Garnet, Tourmaline… sẽ góp phần hỗ trợ tinh thần rất tốt, tìm lại sự nhiệt tình trong công việc.
 • Màu hồng (hành Hỏa): Là gam màu biểu tượng cho tình yêu và hạnh phúc. Trang sức được tạc từ đá Thạch anh hồng giúp nữ giới trở nên tự tin, xinh đẹp, lạc quan và vui vẻ.
 • Màu tím (hành Hỏa): Màu này sẽ giúp cho tinh thần bạn bớt căng thẳng.

Xem Thêm 🌻Mệnh Mộc Hợp Cây Gì🌻Những Cây Hợp Mạng Nên Trồng

Mệnh Hoả Hợp Màu Vàng Không

Mệnh Hoả Hợp Màu Vàng Không? Những người mang mệnh Hỏa cũng không nên chọn màu vàng

Bởi màu này tương ứng với hành Thổ, mà theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, Hỏa dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Mệnh Hoả Kỵ Màu Gì

Mệnh Hoả Kỵ Màu Gì? Đáp án sẽ có ngay sau đây

 • Màu đen, xám, xanh biển sẫm: Do hành Thủy khắc hành Hỏa nên người mệnh Hỏa không nên dùng những màu này nếu không Thủy Hỏa giao đấu sẽ dẫn đến xung khắc, tiết chế sự may mắn, giàu sang của người hành Hỏa.
 • Màu vàng, nâu đất: Hai màu này tương ứng với hành Thổ khiến cho người mệnh Hỏa dễ bị suy yếu, mất năng lượng

Tham Khảo 🌻Đá Phong Thuỷ Mệnh Mộc 🌻Mệnh Mộc Hợp Đá Màu Gì

Mệnh Hoả Có Nên Nuôi Cá

Mệnh Hoả Có Nên Nuôi Cá, đáp án là có thể nuôi cá bạn nhé.

 • Cá rồng (Arowana): Là một loài cá đem lại sự may mắn, hạnh phúc và phú quý cho gia chủ.
 • Cá chép (crap): Đây là loài cá đại diện cho sự giàu sang, phú quý. Ngoài ra còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm khi nó thường bơi ngược dòng nước.
 • Cá chép Nhật (Koi): giống cá này có màu sắc rất đẹp và đa dạng được coi là biểu tượng của sự giàu có và thành công.

Mệnh Hoả Hợp Mệnh Gì

Mệnh Hoả Hợp Mệnh Gì? Mệnh là một yếu tố rất quan trọng. Nó quyết định lớn đến công việc làm ăn và thành công trong tình cảm hôn nhân của mọi người. Vì thế chọn được người hợp mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn.

Để xác định ta dựa vào quy luật tương sinh tương khắc như sau:

 • Theo quy luật tương sinh: Mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa) và mệnh Thổ (Hỏa sinh Thổ).
 • Theo quy luật tương khắc: Mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Kim (Hỏa khắc Kim) và mệnh Thủy (Hỏa khắc Thủy).

Chia Sẻ 🌻Mệnh Mộc Hợp Hướng Nào🌻Đúng Nhất

Mệnh Hoả Và Mệnh Kim

Mệnh Hoả Với Mệnh Kim, một số thông tin mà bạn chưa biết đến được chia sẻ sau đây.

Mệnh Hoả Và Mệnh Kim, theo quan hệ tương Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Mệnh Kim và mệnh Hỏa tương khắc, không hợp nhau!

Mệnh Hoả Và Mệnh Mộc

Mệnh Hoả Và Mộc, hãy theo dõi những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Mệnh Hoả Và Mệnh Mộc, Trong phong thủy có các mối quan hệ tương sinh và tương khắc thì mệnh Mộc và mệnh Hỏa thật may nằm trong mối quan hệ tương sinh. Chính điều này nên Mệnh Mộc và mệnh Hỏa có hợp nhau

Theo quan niệm ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa đây là mối quan hệ tương sinh. Nhờ có Mộc (cây cối) mà mới tạo nên Hỏa (lửa). Khi hai người mệnh Mộc và mệnh Hỏa bên cạnh nhau thì cả 2 sẽ cùng được phát triển, thúc đẩy nhau cùng vận động để có được những thành tựu trong cuộc sống. Cụ thể:

 • Chồng mệnh Mộc – vợ mệnh Hỏa: Hai mệnh này kết hợp nhau sẽ tạo nên vượng khí, phu thuê hòa hợp trường thọ, tài vận tốt, con cái sinh ra tốt đẹp
 • Chồng mệnh Hỏa – vợ mện Mộc: Hai mệnh này kết hợp sẽ có một cuộc sống thành đạt, sinh được con ngoan hiền và phúc lộc song toàn

Xem Thêm 🌻Ngũ Hành Tương Sinh 🌻Bảng Các Mệnh Tương Sinh

Mệnh Hoả Và Mệnh Thuỷ

Trong phong thủy ngũ hành thì mệnh Hỏa khắc mệnh Thủy.

Bởi vì khi lửa gặp nước thì sẽ bị dập tắt hoàn toàn không có cách nào có thể trở nên mạnh mẽ được. Mối quan hệ tương khắc giữa Hỏa và Thủy là mối quan hệ tương khắc 1 chiều. Tức là chỉ có Thủy mới có thể khống chế hỏa

Mệnh Hoả Và Mệnh Hoả

Mệnh Hoả Và Mệnh Hoả, hai người mệnh Hỏa có thể không thể kìm hãm được cá tính mạnh mẽ của mình nhưng hai người mệnh Hỏa có thể hỗ trợ nhau cùng đi lên trong sự nghiệp với ý chí mạnh mẽ và quyết tâm của bản thân.

Người mệnh Hỏa gặp người mệnh Hỏa thường không tương khắc nếu một người âm Hỏa và một người dương Hỏa, âm dương hòa hợp thì sẽ giảm được khuyết điểm của người mệnh Hỏa.

Nhưng nếu không phải âm dương khác biệt thì người mệnh Hỏa cũng nên yên tâm vì hai người mệnh Hỏa có hợp nhau hay không còn do yếu tố bản thân nữa, nếu chấp nhận thương nhau thì một trong hai người mệnh Hỏa sẽ nhường nhịn nhau để mang tới cuộc sống tốt nhất thôi!

Mệnh Hoả Và Mệnh Thổ

Mệnh Hoả Và Mệnh Thổ, Theo ngũ hành tương sinh thì Hoả sinh Thổ, điều đó đồng nghĩa khi mọi thứ đều cháy tàn theo ngọn lửa bập bùng, thì thứ sót lại chính là bụi đất.

Vì thế, không tự nhiên mà người mệnh Hoả lại hợp với những người mệnh Thổ. Bởi lẽ, tính cách của hai loại này đều bù trừ cho nhau, vì vậy, mệnh Thổ sẽ là mệnh hợp với mệnh Hoả.

Tham Khảo 🌻Ngũ Hành Tương Khắc 🌻Bảng Các Mệnh Tương Khắc

Viết một bình luận