Hướng Tây Nam Là Hướng Nào ? Trọn Bộ Phong Thuỷ

Hướng Tây Nam Là Hướng Nào? Hãy Cùng Tham Khảo Trọn Bộ Thông Tin Về Phong Thuỷ Hữu Ích Được Chọn Lọc Và Chia Sẻ Sau Đây.

Hướng Tây Nam Là Hướng Nào

Hướng Tây Nam Là Hướng Nào? Là hướng nằm giữa hướng Nam và hướng Tây theo chỉ dẫn của la bàn. Hướng Tây Nam còn để chỉ góc phía dưới bên trái khi trình bày về các sơ đồ, hình vẽ, đồ thị.

 • Tây: Đây là hướng mặt trời lặn, kết thúc của một ngày.
 • Nam: Hướng này thường được liên kết với sự ấm áp và mặt trời chiếu sáng nhiều trong ngày.

Hướng Tây Nam thường được coi là một trong những hướng tốt trong phong thủy vì có thể mang lại sự ấm áp, phát triển và may mắn cho ngôi nhà hoặc không gian sống. Tuy nhiên, khi xem xét về hướng nhà trong phong thủy, việc lựa chọn hướng cũng cần xem xét nhiều yếu tố khác nhau như năm sinh, giờ sinh, cung mệnh và các điều kiện cụ thể của không gian sống để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Tìm Hiểu 🌻Hướng Hợp Mệnh🌻 Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ

Hướng Tây Nam Thuộc Hành Gì

Hướng Tây Nam Thuộc Hành Gì, Theo 8 phương vị phong thủy, hướng tây nam là vị trí tượng trưng cho vận mệnh đào hoa của gia chủ, có ngũ hành thuộc mệnh thổ.

Chính vì thế, hướng này phù hợp với những đồ vật có màu sắc thuộc mệnh thổ (màu bản mệnh) như màu vàng, màu nâu, màu đất… Hoặc những vật phẩm có chất liệu thuộc mệnh thổ như gốm, sứ, đất nung…

Hướng Tây Nam Thuộc Cung Gì

Hướng Tây Nam Thuộc Cung Gì, theo bát quái là cung Khôn, đại diện cho người mẹ, trên thân thể đại diện cho dạ dày

Đây là hướng chính Ngọ, thể hiện thời khắc buổi trưa, lên đỉnh điểm nhưng cũng từ đây sẽ có sự xuống dốc. Đặc trưng là mọi sự đều chín chắn, đầy đủ, không ngừng cố gắng và bắt đầu phát huy công hiệu của chúng. Hướng này tuy là hướng tốt nhưng có tính chất hai mặt, cực thịnh tất suy, cùng xét tới hai khía cạnh của hướng nhà này.

Hướng Tây Nam Hợp Màu Gì

Hướng Tây Nam Hợp Màu Gì, Hướng này có số đo theo la bàn nằm trong khoảng 202.5 đến 247.5 độ. Trong phong thủy, hướng này có Ngũ hành thuộc Thổ và theo sơ đồ năng lượng bát quái, hướng này tượng trưng cho cung Tình duyên.

Các màu sắc đại diện cho hành Thổ bao gồm: Màu vàng nhạt và màu của đất, cát. Nếu cửa nhà nằm ở hướng Tây Nam, bạn có thể sơn cửa nhà màu vàng hoặc màu của đất, cát.

Ngoài ra, theo Ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ, tức là, các yếu tố thuộc Hỏa có tác dụng nuôi dưỡng hoặc tạo ra Thổ. Do vậy, các màu sắc tượng trưng cho Hỏa như đỏ, cam, tím, vàng đậm, hồng cũng là lựa chọn thích hợp để sơn cửa nhà

Nếu nhà bạn có cửa hướng Tây Nam, cần tránh sơn cửa với các màu xanh lá cây, nâu, trắng, xanh dương, đen. Bởi theo thuyết Ngũ hành, những màu này thuộc các hành Mộc, Kim và Thủy, sẽ triệt tiêu hoặc làm suy yếu năng lượng đi vào cửa nhà

Xem Thêm 🌻Hướng Tây Là Hướng Nào🌻 Giải Đáp Chi Tiết

Hướng Tây Nam Bao Nhiêu Độ

Hướng Tây Nam Bao Nhiêu Độ, Khi nhắc tới hướng tây nam, đa phần chúng ta đều liên tưởng đến hướng chính giữa hướng nam và hướng tây. Tuy nhiên để xác định chính xác hướng tây nam, chúng ta cần dựa vào phương pháp cụ thể để tránh xảy ra sai sót.

Không hề hiếm các trường hợp gia chủ xác định nhà hướng này xong ngôi nhà vẫn không được đánh giá cao về mặt phong thủy. Khiến cho cuộc sống của các thành viên trong gia đình gặp phải những khó khăn nhất định.

Nguyên do là vì gia chủ không xác định được chính xác hướng tây nam hoặc hướng nam nam. Việc xây nhà mà xây dựng ngôi nhà chếch sang hướng tây tây nam hoặc tây nam nam. Việc xây nhà chếch sang những hướng này sẽ khiến cho phong thủy không vượng, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của gia đình.

Để có thể biết được cách xác định hướng trên chính xác nhất, chúng ta cần phải biết một số thông tin cơ bản về việc tính góc được các chuyên gia phong thủy học phát minh vào thời Tống – Đường. Theo như cách xác định hướng tây nam trên la bàn, không khó để nhận ra góc của tây nam là 45 độ.

Tham Khảo 🌻Hướng Đông Nam🌻Trọn Bộ Phong Thuỷ

Hướng Tây Nam Phục Vị Là Gì

Hướng Tây Nam Phục Vị Là Gì, Trong bát quái có tất cả 8 hướng, 8 hướng này được chia đều làm hai nhóm, gồm một nhóm có 4 hướng xấu và một nhóm có 4 hướng tốt. Phục vị chính là một hướng nằm trong nhóm các hướng tốt đó, thường được gia chủ áp dụng để xác định phương hướng khi mua nhà, xây nhà, đám cưới hỏi và làm ma chay. 

Trong phong thủy bát trạch, phục vị là chòm sao tốt thứ 4 trong 8 phương hướng (Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh). Theo đó, người ta xác định rằng phục vị chính là một trong những hướng mang lại những điều tốt đẹp, bình an. Người ở nhà có hướng phục vị sẽ được hưởng phúc đức đầy đặn, khí chất vương chính,…

Hướng phục vị thường được áp dụng nhiều trong phong thuỷ khi chọn mua nhà, xây nhà, làm phòng ngủ hoặc chọn hướng bàn thờ… Vì phục vị là một trong 4 hướng tốt của bát trạch nên nhiều gia chủ khi mua nhà, xây nhà hay làm các gian phòng đều chọn hướng phục vị. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp nên và không nên chọn hướng phục vị không phải ai cũng biết.

Sau khi biết được mình thuộc cung mệnh gì, gia chủ sẽ xem hướng phục vị như hướng dẫn dưới đây:

 • Cung Càn – hướng Tây Bắc.
 • Cung Cấn – hướng Đông Bắc.
 • Cung Khôn hướng Tây Nam.
 • Cung Tốn – hướng Đông Nam.
 • Cung Đoài – hướng Tây.
 • Cung Ly – hướng Nam.
 • Cung Khảm – hướng Bắc.
 • Cung Chấn – hướng Đông.

Chia Sẻ 🌻Tuổi Thìn Hợp Màu Gì 🌻 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Hướng Tây Nam Tiếng Anh Là Gì

Hướng Tây Nam Tiếng Anh được nhiều người quan tâm

Hướng Tây Nam Tiếng Anh Là Gì? Đáp án sẽ là Southwest

Hướng Đông Nam Tiếng Anh Là Gì
Hướng Tiếng Anh

Hướng Tây Nam Thuộc Mệnh Gì

Hướng Tây Nam Mệnh Gì? Hãy theo dõi những thông tin sau đây

Hướng Tây Nam Thuộc Mệnh Gì? Theo 8 phương vị phong thủy, hướng tây nam là vị trí tượng trưng cho vận mệnh đào hoa của gia chủ, có ngũ hành thuộc mệnh thổ. Chính vì thế, hướng tây nam phù hợp với những đồ vật có màu sắc thuộc mệnh thổ (màu bản mệnh) như màu vàng, màu nâu, màu đất… Hoặc những vật phẩm có chất liệu thuộc mệnh thổ như gốm, sứ, đất nung…

Đôi nét về phong thủy mệnh Thổ

Thổ là đại diện cho đất, nơi nuôi dưỡng cây cối phát triển, tượng trưng cho sự hiền lành, bình an. Chính vì vậy mà tính cách người mệnh Thổ thường rất ôn hòa, yêu thương mọi người, muốn được mọi người quan tâm, ghét sự cô đơn.

Hành Thổ chỉ về cây cối, thiên nhiên, môi trường ươm trồng và đây cũng là điều kiện sống của sinh vật trên trái đất. Vì vậy có thể nói hành Thổ nuôi dưỡng và tương hỗ với các hành khác.

Sáu nạp âm của hành Thổ đó chính là: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Dịch Thổ, Sa Trung Thổ.

 • Lộ Bàng Thổ như chúng ta biết đến như đất ven đường, Đại Dịch Thổ – đất quán dịch lớn, Sa Trung Thổ – đất phù sa, pha cát. Những nạp âm thuộc hành thổ này không bị dương Mộc tương khắc. Lý do bởi vì cây cối không thể sống trên đầm lầy, bãi cát.
 • Thành Đầu Thổ – đất đầu thành, Bích Thượng Thổ – đất trên vách, Ốc Thượng Thổ – đất mái nhà. Những nạp âm này sẽ bị hành Mộc tương khắc gây những khó khăn, trắc trở.

Tính cách người mệnh Thổ

Có thể nói tính cách những người mệnh Thổ là là tính cách đặc biệt và hay nhất mà chúng tôi được nghiên cứu và đúc kết được. Để có thể phân tích cho quý bạn một cách chính xác, chúng tôi sẽ chia ra là ưu và nhược điểm tính cách người mệnh Thổ.

 • Về ưu điểm người mạng thổ: Sự đáng tin cậy, trung thành, biết thông cảm và quan tâm đến mọi người là đặc điểm mà những người mệnh Thổ được mọi người yêu mến và được tin dùng trong công việc.
  • Lời hứa được cho là quan trọng nhất đối với những người mệnh Thổ. Ở cạnh người mệnh Thổ, chúng ta luôn có cảm giác an toàn, ấm áp và tin tưởng. Khi xử lý công việc hay gặp những khó khăn, sự cẩn thận, bình tĩnh đến ngạc nhiên là điểm mạnh của người mệnh Thổ.
 • Về nhược điểm người mang mạng thổ: Vì sự cẩn thận trong mọi hành động, suy nghĩ nên sự quyết đoán là điều mà những người mệnh Thổ thiếu. Họ cũng không có năng khiếu hay cảm nhận về nghệ thuật tốt.

Xem Thêm 🌻Tuổi Mão Hợp Màu Gì 🌻 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Hướng Tây Nam Hợp Mệnh Gì

Hướng Tây Nam Hợp Mệnh Gì? Hướng này thuộc mệnh Thổ, nên rất hợp với mệnh Thổ

Theo quy luật tương sinh thì người mệnh Thổ nằm trong 2 quan hệ tương sinh đó là Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim. Có nghĩa là khi Lửa đốt mọi thứ thành tro thì sinh ra đất (Thổ). Thổ thì nuôi dưỡng, tôi luyện nên Kim. Theo 2 quan hệ tương sinh này thì mệnh Thổ hợp với mệnh Hỏa và mệnh Kim.

Hướng Tây Nam Hợp Với Tuổi Nào

Hướng Tây Nam Hợp Tuổi Nào? Câu hỏi được rất nhiều quan tâm

Hướng Tây Nam Hợp Với Tuổi Nào? Tham khảo thông tin ngay sau đây:

Các nhóm tuổi hợp với nhà hướng Tây Nam đó là: 1999 (Kỷ Mão), 1995 (Ất hợi), 1994 (Giáp tuất), 1993 (Quý dậu), 1992 (Nhâm thân), 1989 (Kỷ Tỵ), 1985 (Ất Sửu), 1984 (Giáp Tý), 1983 (Quý Hợi), 1982 (Nhâm Tuất), 1979 (Kỷ Mùi), 1975 (Ất Mão), 1974 (Giáp Dần), 1973 (Quý Sửu), 1972 (Nhâm Tý), 1969 (Kỷ Dậu), 1965 (Ất Tỵ), 1964 (Giáp Thìn), 1963 (Quý Mão), 1962 (Nhâm Dần), 1959 (Kỷ Hợi), 1955 (Ất Mùi), 1954 (Giáp Ngọ), 1953 (Quý Tỵ), 1952 (Nhâm Thìn),…

Nhà Hướng Tây Nam

Nhà hướng tây nam hợp tuổi nào? Hiện nay việc xây nhà hay chọn hướng nhà là vấn đề có rất nhiều người quan tâm hàng đầu cho những công việc nhà cửa và đất đai.

Bởi vì việc chọn lựa nhà theo hướng thì đó là hiện tượng phổ biến trong đời sống dân gian, và nó còn có sức ảnh hưởng rất lâu dài, cho nên việc xây nhà chọn hướng là yếu tố duy nhất, để giúp cho gia đình bạn hạnh phúc hơn.

Chúng tôi gợi ý bạn cách tính tuổi hợp với hướng. Lấy hai số sau cùng cộng lại rồi dùng kết quả đó cộng thêm với 5, nếu nữ tổng số bằng 7 thì bạn phải chọn hướng Tây Nam là đúng rồi. Đối với nam cộng hai số sau cùng, sau đó lấy 10 trừ cho kết quả, nếu bằng 4 thì sao cho tổng kết quả không quá 10 còn chần chừ gì mà từ chối hướng này nhỉ?

Ví dụ cụ thể: Tính tuổi sinh năm 1965, nữ chọn nhà theo hướng Tây Nam

Bài tính như sau: Lấy 6 + 5 = 11, lại cộng tiếp 1 + 1 = 2

 • Nếu là nam: 10 – 2 = 8, hướng tốt là Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc và Tây.
 • Nếu là nữ: 5 + 2 = 7, chọn hướng Tây Nam.

Chia Sẻ 🌻Tuổi Dần Hợp Màu Gì 🌻 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Nhà Hướng Tây Nam Có Tốt Không

Hướng Tây Nam Có Tốt Không? Hướng nhà vậy là tốt hay xấu, vì vậy hãy tìm hiểu những thông tin đã được tổng hợp dưới đây:

Phong thủy Nhà Hướng Tây Nam Có Tốt Không? Nhà tọa Đông Bắc, hướng Tây Nam là hướng nhà vượng khí, đề cao hào phú, được đánh giá là rất tốt trong phong thủy nhà ở. Nếu nhà này mà ở hướng này có yếu tố Thủy ví dụ như hồ nước, bể bơi, ao nhỏ thì lại càng tốt, vượng khí gặp tài khí, nhất định phúc lộc song toàn.

Người sống trong nhà tọa này có thể phát phú, tài sản giàu có, hiện nay đang là thời kì tốt đẹp, thịnh vượng nhất. Long gặp Thủy thì dừng, Thủy gặp Long thì dừng, có thể thấy tọa vượng hướng suy sẽ ra phú hào nên tọa Đông Bắc vượng hướng này suy trong bát vận này là thu đại tài đại lợi, thu nhập càng ngày càng gia tăng

Hướng Tây Nam vượng – suy

Nhà hướng TN vượng: sức khỏe dồi dào, tinh thần mạnh mẽ, làm việc hăng hái, khiêm tốn chân thành, giao tiếp thuận lợi, có lợi về bất động sản và quan hệ xã giao.

Nhà hướng TN suy: không có tài lãnh đạo, khó có sự nghiệp riêng, dễ mắc bệnh dạ dày, tiêu hóa, đường ruột, phụ nữ sức khỏe yếu, hay đau ốm, người nhà liên lụy lẫn nhau, phiền phức, tổn thất bất động sản.

Tìm Hiểu 🌻Tuổi Sửu Hợp Màu Gì🌻 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Nhà Hướng Tây Nam Có Mát Không

Nhà Hướng Tây Nam Có Mát Không? Rất nhiều người lo sợ rằng khi xây nhà hướng này sẽ bị nóng. Nhưng thực tế không hẳn vậy. Bởi, tuy rằng vào thời điểm trưa chiều ánh nắng mặt trời chiếu rọi trực tiếp vào hướng Tây, nhưng hướng chịu nóng nhất chính là hướng Tây Bắc.

Còn hướng Tây Nam chỉ chịu các góc chếch vào thời điểm nắng nóng nhất. Đặc biệt là hướng này thường rất hay đón nhận các nguồn gió tự nhiên thoáng mát nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi có dự định xây nhà mình theo hướng này

Nhà Hướng Tây Nam Đặt Bếp Hướng Nào

Nhà Hướng Tây Nam Đặt Bếp Hướng Nào, Theo quan điểm từ rất xưa và thuật phong thủy xây nhà thì khi xem hướng bếp cần phải căn cứ vào hướng nhà bởi chúng có quan hệ mật thiết với nhau góp phần mang lại tài lộc, công danh cho gia chủ. Đặt hướng bếp cũng nhiều phương án tùy tính hình thực tế của ngôi nhà

Giới chuyên ngành đã có cách giải thích hướng bếp khá đơn giản và dễ hiểu. Cụ thể, hướng bếp chính là hướng lưng của người nấu bếp. Tức là, lưng của người nấu quay về hướng nào, hướng đó là hướng bếp. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Theo phong thủy, những hướng được cho là đặt bếp tốt là đông bắc, hướng nam và chính tây, các hướng không tốt là những hướng đặt ngoảnh lưng với hướng nhà tức là khi gia chủ xào nấu.

Xem Thêm 🌻Tuổi Tuất Hợp Màu Gì🌻 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Bố Trí Phong Thủy Cho Nhà Hướng Tây Nam

Bố Trí Phong Thủy Cho Nhà Hướng Tây Nam, Nhà hướng này có nhược điểm là vào thời điểm chính Ngọ (tức giữa trưa) thường đón trọn luồng nhiệt (gió, ánh nắng), dễ gây tâm trạng ngột ngạt, khó chịu cho những người sống bên trong căn nhà. Vì vậy, cần chú ý hóa giải vấn đề này như sau:

 • Về xây cất nhà ở hướng Tây Nam
  • Nên dành khoảng không gian trống như sân, vườn trước cửa. Phía trước căn nhà nên trồng nhiều loại cây, đặc biệt là cây cao có tán tỏa rộng vừa giúp đem lại vẻ đẹp cho căn nhà lại vừa có ý nghĩa che chắn, bảo vệ cho căn nhà Tây Nam khỏi ảnh hưởng từ những luồng khí xấu.
 • Bố trí nội thất, đồ đạc bên trong
  • Để tạo không gian cho khí hanh thông thì nhà nên bố trí nhiều lối đi, cửa sổ và cửa ra vào lớn. Tuy nhiên nên bổ sung thêm rèm cửa để điều tiết cân bằng giữa hai luồng khí cát và hung.
  • Ngoài ra cũng cần lưu ý tới mục đích sử dụng căn nhà để có cách bố trí đồ đạc cho phù hợp.
 • Nếu sử dụng làm nơi làm việc
  • Bố trí chuông gió treo trước cửa văn phòng để giúp xua tan vận khí đen, xui và kêu gọi những luồng sinh khí mới đến ngôi nhà. Chuông gió còn có tác dụng xua đuổi tà ma, giúp văn phòng không bị nhiễm quá nhiều luồng khí âm gây cảm giác lạnh lẽo và ức chế tâm trạng cho những người làm việc bên trong căn nhà.
  • Bàn làm việc của cấp trên nên hướng mặt về cửa phòng và tránh xa khỏi cửa sổ để tránh nhận trực tiếp luồng sát khí có hại xâm nhập gây ảnh hưởng tới sức khỏe, phân tán tư tưởng của người làm việc.
 • Nếu sử dụng làm nơi để ở
  • Bố trí công trình đại diện cho nguyên tố nước ở gần lối cửa ra vào như bể cá, hòn non bộ… để kích thích sự phát triển của tài lộc. Ngoài ra, lối dẫn vào nhà cần sạch, thoáng. Không nên để lá rơi rụng đầy hoặc để những vận dụng ô uế như xô đựng rác ở gần lối đi gây ngáng trở công danh, tài lộc.
  • Bên cạnh đó, các phòng trong nhà cùng hướng với ngôi nhà cũng nên chú ý bố trí đồ đạc cho phù hợp. Nếu là phòng ngủ thì tại những vị trí này nên treo tấm ảnh gia đình hoặc những bức tranh tĩnh (không có yếu tố nước) để tăng cường tình cảm của vợ chồng, con cái.
  • Nếu là phòng khách hoặc phòng ăn thì không nên đặt những vật dụng có sóng điện từ như máy tính, tivi… gây nhiễu loạn luồng sinh khí di chuyển trong phòng, mất cân bằng âm dương.

Đọc Thêm 🌻Tuổi Dậu Hợp Màu Gì 🌻 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Hướng Tây Nam Có Nóng Không

Hướng Tây Nam Có Nóng Không, Từ yếu tố phân tích chọn hướng tây nam phù hợp tuổi nào thì bạn dễ dàng hiểu được rằng trước khi mua nhà hay xây nhà cần phải làm những gì trước tiên.

Có thể thấy rằng những ngôi nhà có hướng tây thì mùa hè sẽ khắc tinh của những ngôi nhà hướng tây. Những ngôi nhà nằm hướng tây về buổi trưa chiều mặt trời nắng nóng sẽ chiếu vào cửa nhà bạn làm cho ngôi nhà hấp thụ nắng nóng. Càng về chiều tối vào mùa hè thì cái nóng oi bức hầm hập vào nhà càng nhiều. Khi đó, nếu bạn sử dụng đèn trang trí nội thất và quạt trần trang trí thì sẽ càng nóng hơn.

Nhưng nhà hướng tây nam nó chỉ cần nằm 1 góc về hướng tây và 1 góc về hướng nam. Chính nhà góc hướng nam lên ngôi nhà cũng đón được một phần hướng gió tốt giúp điều hòa nắng nóng và gió.

Hướng tây nam sẽ là hướng sẽ nằm giữa hướng Nam và hướng Tây theo la bàn phong thủy. Phần lớn những ngôi nhà hay mảnh đất có hướng quay về hướng Tây hoặc Tây Nam thường có giá rẻ hơn những mặt đất có hướng khác.

Nhưng mặt khác đối với những gia chủ chỉ phù hợp với hướng tây hoặc tây nam thì đây là một lợi thế lớn. Gia chủ chọn đúng hướng giúp cho tài lộc tiền tài sức khỏe của gia chủ ngày một tốt hơn.

Tham Khảo 🌻Tuổi Thân Hợp Màu Gì🌻 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Hướng Tây Nam Có Hợp Với Tuổi Canh Ngọ

Hướng Tây Nam Có Hợp Với Tuổi Canh Ngọ, Nữ gia chủ Canh Ngọ thuộc Tây tứ mệnh nên hướng cổng hợp sẽ là Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

Và tránh hai hướng là Đông Nam, Đông vì khắc với niên mệnh Thổ. Tây Nam (Sinh Khí): Phúc lộc vẹn toàn, mang đến tài vận tốt, sức khỏe tốt.

Hướng Tây Nam Có Hợp Với Tuổi Đinh Mão

Hướng Tây Nam Có Hợp Với Tuổi Đinh Mão, Người Tuổi Mão có mệnh Hỏa trong ngũ hành, ’’Tiểu hổ’’ này là những người hiền lành và tốt bụng luôn thích giúp đỡ người khác vì bản thân cũng rất có bản lĩnh có thiên phú về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

Khi gặp khó khăn họ luôn được quý nhân phù trợ nên mọi việc trong cuộc sống cơ bản là như ý. Công danh, sự nghiệp có nhiều thăng trầm, lúc may mắn, phát triển lúc trì trệ, khó khăn. Vì thế hãy xem những hướng nào ảnh hưởng tiêu cực và những hướng nào hợp nhất và giúp ích may mắn đối với tuổi Đinh Mão sau đây hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tổng quan vận mệnh tuổi Đinh mão sinh năm 1987

Cuộc đời tuổi Đinh Mão không được sáng tỏ lắm về đường công danh, nhưng trên con đường phát triển công danh lại gặp khá nhiều may mắn. Tuổi Đinh Mão nam mệnh hay lo nghĩ nhiều, ít khi được thảnh thơi, có nhiều sự thay đổi trong cuộc sống của họ. Họ hay lo lắng và thường hay nhận lấy phần thất bại về sự nghiệp. Nam giới tuổi Đinh Mão không nên có tự ái vì cuộc đời bạn thất bại.

Con đường công danh của tuổi Đinh Mão chỉ được sáng tỏ một thời gian ngắn ngủi rồi vụt tắt. Công danh của bạn không được lên cao mà chỉ ở vào mức độ trung bình mà thôi. Về phần gia đạo được yên vui vào tuổi 36 trở đi, có ít nhiều sóng gió trong cuộc đời. Nói chung, phần gia đạo được toàn vẹn, đường công danh trong suốt cuộc đời ít có cơ hội để phát triển được và nếu có thì cũng không được lừng lẫy cho lắm.

Về phần sự nghiệp có một vài thành công, nhưng mức độ thành công đó không hoàn toàn theo dự tính của bạn, phần tiền bạc hay bị thiếu hụt mặc dù rằng bạn cố sức tạo lấy nhưng không bao giờ bạn có thể nắm lấy cơ hội tạo nên một sự vĩ đại cho sự nghiệp và tiền tài của riêng mình. Phải qua tuổi 40 hay 41 thì phần tiền tài mới có được những kết quả tốt.

Những hướng hợp nhất đối với Nam tuổi Đinh Mão sinh năm 1987

 • Hướng Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Hướng Đông (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu
 • Hướng Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Cải thiện sức khỏe, trường thọ
 • Hướng Đông Nam( Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Tây Bắc (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Không may mắn, thị phi, thất bại.
 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Phá sản, bệnh tật chết người.
 • Hướng Tây (Lục sát hay Nhà có sát khí): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn
 • Hướng Tây Nam ( Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn

Những hướng hợp nhất đối với Nữ tuổi Đinh Mão sinh năm 1987

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tà
 • Hướng Tây (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Cải thiện sức khỏe, trường thọ
 • Hướng Tây Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Xem Thêm 🌻Tuổi Mùi Hợp Màu Gì 🌻 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Hướng Tây Nam Có Hợp Với Tuổi Bính Dần

Hướng Tây Nam Có Hợp Với Tuổi Bính Dần, Tuổi Bính Dần mang mệnh Hỏa trong ngũ hành. Cầm tinh con cọp chúa tể sơn lâm có thể thấy người tuổi này làm việc hay trong cuộc sống thường không ngại gian khổ, càng khó khăn họ càng muốn thử thách bản thân.

Đặc biệt là những người rất giữ chữ tín một khi đã có chuyện muốn làm họ sẽ làm đến cùng. Thế nhưng con đường công danh và sự nghiệp của họ lại không mấy thuận lợi. Bính Dần thường xuyên gặp phải khó khăn, trục trặc, thậm trí có những lần họ phải đương đầu với nguy hiểm. Để hóa giải bớt đi những điều đó và thuận lợi hơn về phần bố trí nhà cửa và hướng làm việc cần phải hết sức chú ý.

Nam tuổi Bính Dần hợp với Hướng Tây Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Cuộc sống yên ổn, luôn thoải mái thuận lợi yên ổn trong những việc muốn làm, an khang thịnh vượng nên chọn làm nơi phòng làm viêc.

Tìm Hiểu 🌻Tuổi Ngọ Hợp Màu Gì 🌻 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Hướng Tây Nam Có Hợp Với Tuổi Tân Mùi

Chia sẻ về cầu hỏi ”Hướng Tây Nam Có Hợp Với Tuổi Tân Mùi”

Nam Tân Mùi hợp hướng nào, tránh hướng nào, Nam gia chủ tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 thuộc vào cung Ly hành Hỏa.

 • Hướng tốt: Bắc (cung Phước Đức); Đông (cung Sinh Khí); Đông Nam (cung Thiên Y); Nam (cung Phục Vị).
 • Hướng xấu: Tây Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (cung Hoạ Hại); Tây Nam (cung Lục Sát); Tây (cung Ngũ Quỷ).

Nữ Tân Mùi hợp hướng nào, tránh hướng nào, Nữ gia chủ tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 thuộc vào cung Càn hành Kim.

 • Hướng tốt: Tây Nam (cung Phước Đức); Tây (cung Sinh Khí); Đông Bắc (cung Thiên Y); Tây Bắc (cung Phục Vị).
 • Hướng xấu: Nam (cung Tuyệt Mệnh); Đông Nam (cung Hoạ Hại); Bắc (cung Lục Sát); Đông (cung Ngũ Quỷ).

Chia Sẻ 🌻Tuổi Tý Hợp Màu Gì 🌻 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Hướng Tây Nam Có Hợp Với Tuổi Nhâm Tuất

Hướng Tây Nam Có Hợp Với Tuổi Nhâm Tuất, tham khảo một số thông tin hữu ích sau đây

 • Năm sinh dương lịch: 1982 – Năm sinh âm lịch: Nhâm Tuất – Quẻ mệnh: Ly ( Hoả) thuộc Đông Tứ mệnh – Ngũ hành: Nước giữa biển (Đại hải Thuỷ) – Hướng tốt xây nhà tuổi 1982: hướng Bắc – Diên Niên ( mang đến mọi sự đều may mắn), hướng Đông – Sinh Khí ( Phúc lộc trọn vẹn), hướng Nam- Phục Vị ( nhận được sự giúp đỡ), hướng Đông Nam – Thiên Y ( nhận được nhiều sự giúp đỡ và che chở).
 • Hướng phong thủy xấu cần tránh để xây nhà: Hướng Tây Bắc- Cung Tuyệt Mệnh ( ứng với chết chóc, gặp nhiều điều không may và vận xui xẻo), hướng Đông Bắc- Cung Họa Hại ( nhà sẽ có hung khí, gia đình mâu thuẫn và bất hòa), hướng Tây Nam- Cung Lục Sát ( nhà sẽ có sát khí, chết chó, tang thương).

Như vậy, tuổi Nhâm Tuất hợp với hướng như hướng Bắc, Nam, Đông Nam, Đông. Người có tuổi Nhâm Tuất 1982 tốt nhất nên tránh các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, hướng Tây, Tây Nam

Đọc Thêm 🌻Màu Xám Hợp Mệnh Gì🌻 Cách Chọn Màu Xám Hợp Mệnh

Hướng Tây Nam Có Hợp Với Tuổi Tân Dậu Không

Hướng Tây Nam Có Hợp Với Tuổi Tân Dậu Không, Người Tân Dậu đều khá mạnh dạn, độc lập không thích dựa dẫm vào người khác. Họ luôn kiên định với quan điểm và ý tưởng của mình.

Họ làm việc rất có tổ chức, khắt khe từng chi tiết nhỏ nhất. Tân Dậu rất có tài hùng biện, họ có thể dùng lý lẽ của mình để lấn át được quan điểm đối thủ. Chính vì vậy mà họ luôn nghiêm khắc trong việc xử lý lỗi sai, đôi khi khiến đối phương khó chịu.

Cuộc đời nam mạng Tân Dậu thuở nhỏ thường sung sướng, lớn lên muốn tự lập dựng nghiệp, có chí tiến thủ. Họ làm ra nhiều tiền bạc nhưng cũng hoang phí nên phải chịu chịu cảnh túng quẫn. Tiền bạc đến bất ngờ, nhưng không giữ được bao lâu. Tân Dậu nên chăm chỉ làm việc, tránh tự cao mà phải mang cảnh nghèo mãi. Số hậu vận mới được hưởng an nhàn, sung sướng.

Gia đạo người tuổi Tân Dậu thường không được ôn hòa, tình cảm họ hàng ruột thịt không mấy mặn mà và thắm thiết. Công danh có khi lên cao như diều gặp gió, cũng có lúc lao dốc không phanh. Nhìn chung, sự nghiệp chỉ vào ở mức độ bình thường không được dư dả và điều tốt trong cuộc sống.

Người tuổi Tân Dậu 1981 hợp với các hướng: Đông, Đông Nam, Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc. Mua đất, làm nhà theo những hướng nào gia chủ sẽ được những hướng đẹp. Tránh được vận hạn xấu, mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống.

 • Cung Sinh khí: giúp gia chủ thăng quan phát tài, tạo tài lộc và gây dựng được danh tiếng.
 • Cung Thiên y: giúp gia chủ có sức khỏe tốt và được trường thọ.
 • Cung Diên niên: giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình, mọi thành viên trong đều thuận hòa, yêu thương lẫn nhau.
 • Cung Phục vị: mang lại sự yên ổn, bình an và may mắn cho các thành viên trong gia đình

Xem Thêm 🌻Màu Trắng Hợp Mệnh Gì 🌻 ách Chọn Màu Trắng Phong Thuỷ

Hướng Tây Nam Có Hợp Với Tuổi Nhâm Thân

Hướng Tây Nam Có Hợp Với Tuổi Nhâm Thân, Tuổi Thân mệnh Kim luôn luôn sáng tạo khi làm việc, họ đóng góp nhiều ý tưởng độc đáo cho tập thể và nhận được sự tin tưởng của nhiều đồng nghiệp.

Thích cuộc sống tự lập và tự làm chủ cuộc sống,tính tình hài hước nhưng trong công việc lại thường nghiêm túc rất nhiều hoài bão và luôn chẳng chịu thua bất cứ ai hay bất cứ điều gì. Vậy một hướng nhà tốt sẽ đem đến những điều gì đối với tuổi Nhâm Thân chúng ta cùng tham khảo nhé.

Những hướng hợp nhất đối với Nam tuổi Nhâm Thân(1992)

 • Hướng Tây Bắc (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Gặp nhiều điều may mắn luôn đến vào lúc cần nhất,con cháu nhận được nhiều phúc đức,tài giỏi thông minh
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Cuộc sống luôn vui vẻ,đạt được nhiều tiến bộ,làm gì thành công nấy
 • Hướng Tây (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Gia đình trên dưới hòa thuận,sống yên ổn an khang thịnh vượng
 • Hướng Tây Nam (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Làm ăn khấm khá sớm thành đạt và trở nên phú quý,giàu sang

Tham Khảo 🌻Mệnh Thổ Hợp Màu Trắng Không🌻 Màu Hợp Mạng Thổ Nhất

Viết một bình luận