Mệnh Thổ Sinh Năm Nào [Tử Vi Các Loại Mệnh Thổ]

Mệnh Thổ Sinh Năm Nào? Tử Vi Các Loại Mệnh Thổ. Để Hiểu Về Tính Cách, Số Mệnh Trước Tiên Bạn Cần Phải Biết Gia Chủ Sinh Năm Bao Nhiêu.

Mệnh Thổ Sinh Năm Nào

Mệnh Thổ Sinh Năm Gì? Câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc và tìm kiếm. Hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

Hành Thổ chỉ về môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật. Thổ nuôi dưỡng và tương tác với các hành khác. Lúc tốt, Thổ đại diện cho sự công bằng và trí thông minh. Lúc xấu, Thổ tạo nên sự tối tăm hay biểu trưng sự lo lắng về các trắc trở không tồn tại. Vậy Mệnh Thổ Sinh Năm Nào?

 • Mậu Dần : 1938 ; 1998
 • Tân Sửu: 1961 ; 2021
 • Canh Ngọ: 1990 ; 1930
 • Kỷ Mão: 1939 ; 1999
 • Mậu Thân: 1968
 • Tân Mùi: 1991 ; 1931
 • Bính Tuất: 1946 ; 2006
 • Kỷ Dậu:1969
 • Đinh Hợi :1947 ; 2007
 • Bính Thìn : 1976
 • Canh Tý: 1960
 • Đinh Tỵ: 1977

Tham Khảo 🌿Mệnh Thổ Hợp Số Nào 🌿Chọn SIM, Số Xe, Số Điện Thoại

Nữ Mệnh Thổ Sinh Năm Nào

Một số thông tin hữu ích về thắc mắc ”Nữ Mệnh Thổ Sinh Năm Nào?” dưới đây.

 • Lộ Bàng Thổ – 1930, 1990, 1931, 1991
  Người thuộc nạp âm Lộ Bàng Thổ thường rất có lập trường, tư tưởng vững vàng cũng là người đôn hậu và thành thật. Họ rất nhẫn nại, kiên trì trong cuộc sống cũng như công việc nhưng lại cũng hơi chậm chạp và thiếu linh động. Nếu muốn thành công thì người mệnh Thổ nạp âm Lộ Bàng Thổ cần phải có đủ sự kiên trì và quyết tâm.
 • Bích Thượng Thổ – 1960, 2020, 1961, 2021
  Bích Thượng Thổ là đất ven đường cùng là phần đất dùng để che mưa nắng. Tính cách của nhóm người này rất bình ổn, sống có nguyên tắc. Họ cũng rất cứng rắn và kiên cường có đạo đức và thích che chở cho người khác
 • Thành Đầu Thổ – 1938, 1998, 1939, 1999
  Thành Đầu Thổ là đất trên thành chính là đất dùng cho xây dựng thiết kế. Nhữngnăm sinh của mệnh Thổ này có tính cách rất mạnh mẽ và cực kỳ bảo thủ, cố chấp. Nhưng cũng là một người ấm áp, trung thực và giữ uy tín.
 • Sa trung Thổ- 1976, 2036, 1977, 2037
  Những người thuộc mệnh này rất mơ mộng đôi khi rất tinh tế nhưng đôi lúc lại rất thiết thông thái. Rất dễ bị cô độc, ít bạn vè vì bên ngoài khá cứng rắn bên trong lại mềm mỏng, đa sầu đa cảm
 • Đại Trạch Thổ – 1968, 2028, 1969, 2029
  Người thuộc nạp âm này thường thiếu tính ổn định, rất linh hoạt nhưng lại hay thay đổi. Trong giao tiếp họ rất ôn hòa điểm tĩnh giỏi ứng biến và rất được lòng người xung quanh
 • Ốc Thượng Thổ – 1946, 2006, 1947, 2007
  Ốc Thượng Thổ là đất trên mái nhà. Mệnh này có tính nguyên tắc, lập trừng rấ cao và sống theo khuôn khổ được đưa ra. Họ khá cố chấp bảo thủ và có phần khô khan, lạnh lùng

Mệnh Thổ Nào Mạnh Nhất

Nạp âm mệnh Thổ gồm có 6 loại bao gồm Lộ Bàng Thổ, Bích Thượng Thổ, Thành Đầu Thổ, Sa Trung Thổ, Ốc Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ. Vậy Mệnh Thổ Nào Mạnh Nhất? Đáp án sẽ có ngay sau đây.

 • Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường)
  • Lộ Bàng Thổ dài rộng và cần có Thủy mới hữu dụng cho thiên nhiên và con người.
 • Bích Thượng Thổ (Đất trên vách)
  • Đặc tính của đất trên vách là mềm, dẻo cần dựa vào người khác để sống phát triển. Chớ nên làm chủ dễ đổ vỡ, thất bại.
 • Thành Đầu Thổ (Đất đầu thành)
  • Thành Đầu Thổ điểm nổi bật nhất là tính cách ngút ngàn, cương trực, thích giúp đời giúp người. Vì vậy thường thiệt thân nhưng được sự quý mến của người xung quanh. Thường họ sống trong thời bình dễ thành công hơn thời chiến.
 • Sa Trung Thổ (Đất pha cát)
  • Sa Trung Thổ là đất pha cát hay phù sa, được bồi đắp mà thành nên thường màu mỡ. Người nạp âm Sa Trung Thổ biết chớp cơ hội, thời thế nên ranh giới thiện ác mỏng manh.
 • Ốc Thượng Thổ (Đất trên mái)
  • Ốc Thượng Thổ được luyện từ sức nóng của lửa, bền bỉ sau đó giúp che nắng mưa, nhưng rơi là nát. Tính cách yêu thương, nhân ái nhưng hay có tính nhờ vả, ỷ lại trong cuộc sống.
 • Đại Trạch Thổ
  • Hay Đại Dịch Thổ là Đất quán dịch lớn. Con người này có tính cách bao dung, trượng nghĩa, nên có thể làm các việc lớn lao, gánh vác nhiệm vụ quan trọng.

Lộ Bàng Thổ (đất ven đường), Đại Dịch Thổ (Đất quán dịch lớn) và Sa Trung Thổ (Đất pha cát – phù sa) là những nạp âm mệnh Thổ mạnh nhất.

Ngoài Mệnh Thổ Sinh Năm Nào 🌿 Xem Thêm Mệnh Thổ Hợp Hướng Nào 🌿

Mệnh Lộ Bàng Thổ Sinh Năm Nào

Mệnh Lộ Bàng Thổ Sinh Năm Nào? Những người sinh vào các năm Canh Ngọ và Tân Mùi là những người có nạp âm Lộ Bàng Thổ.

 • Những người sinh năm Canh Ngọ gồm: 1870, 1930, 1990.
 • Những người sinh năm Tân Mùi gồm: 1871, 1931, 1991.

Tuổi Tý Mệnh Thổ Sinh Năm Nào

Tuổi Tý Mệnh Thổ Sinh Năm Nào? Sinh năm: Canh Tý: 1960, 2020, – ngũ hành thuộc mệnh Thổ.

Người tuổi Tý thường hay lo chuyện bao đồng, tham gia vào mọi vấn đề của đời sống, sống sâu sắc và tình cảm nên thường vướng vào chuyện thị phi. Họ cũng khó có thể giải quyết các vấn đề về tình cảm cũng như để cảm xúc chi phối bản thân và công việc.

Trong tình yêu và hôn nhân người tuổi Chuột chân thành và thể hiện tình cảm một cách mãnh liệu. Hầu hết người tuổi Chuột đều yêu thích lao động và cống hiến, cố gắng hết mình vì bản thân cũng như tập thể. Ngoài ra người tuổi này cũng khai thác bí mật của người khác rất tốt, niết cách dấu cảm xúc và kiềm chế cái tôi.

Bên Cạnh Mệnh Thổ Sinh Năm Nào 🌿 Đọc Thêm Mệnh Thổ Hợp Mệnh Gì 🌿

Mệnh Thổ Sinh Con Năm Nào Hợp

”Mệnh Thổ Sinh Con Năm Nào Tốt?” Cha mẹ hành Thổ: Thổ sinh Kim, cha mẹ mang hành Thổ sinh con mệnh Kim trong năm Quý Mão được xem là vô cùng thích hợp.

Mệnh Thổ Sinh Con Năm Nào Hợp? Sau đây là một số gợi ý từ SCR.VN, hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Bố mẹ lưỡng thổ nên sinh con mệnh gì hợp?

Bố mẹ lưỡng thổ 1 âm thổ, 1 dương thổ tạo sự hòa hợp lưỡng thổ thành sơn. Sẽ rất đơn giản để chọn ra năm sinh của con phù hợp nhất. Hãy chọn sinh 1 em bé hành hỏa, để hỏa dưỡng thổ.

Trong trường hợp này, em bé hỏa sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho cả bố lẫn mẹ. Ngược lại, mệnh cần tránh nhất chính là mệnh mộc. Bố mẹ song thổ cần tránh sinh em bé hành mộc, bởi mộc khắc thổ. Bé mộc sẽ không tốt cho cả bố lẫn mẹ thổ.

Đối với em bé mang hành thủy, thổ khắc thủy, bé sẽ không nhận được sự tương hỗ từ cả bố với mẹ. Trái ngược hoàn toàn là 1 em bé hành kim. Bởi thổ sinh kim, nên bé sẽ gặp nhiều thuận lợi, may mắn do có sự tương sinh cả từ bố lẫn mẹ.

Còn với các bé hành thổ, dù là gái hay trai sẽ đều mang lại điều không tốt cho bố hoặc mẹ thổ có cùng giới tính với mình. Bởi vậy, em bé mệnh thổ sẽ không phải sự lựa chọn tốt cho gia đình song thổ đâu nha!

Ngoài Mệnh Thổ Sinh Năm Nào 🌿 Đọc Thêm Mệnh Thổ Hợp Màu Gì 🌿

Mệnh Thổ Hợp Tuổi Nào

Vấn đề xem tuổi tác trong hôn nhân và công việc đã trở thành điều bất di bất dịch trong đời sống người Việt Nam? Vậy Mệnh Thổ Hợp Tuổi Nào?

Người mệnh Thổ Hợp với các tuổi Tuất và tuổi Ngọ. Đây là 2 tuổi khi kết hợp với người mệnh Thổ sẽ đem lại thành công, tài lộc. Nếu kết duyên làm ăn thì sẽ may mắn, thuận lợi. Kết duyên vợ chồng thì gia đình êm ấm, thuận hòa, hạnh phúc.

Người mệnh Thổ xung khắc với các tuổi Hợi, Tuổi Tỵ, Tuổi Thân. Khi kết hợp với 3 tuổi này sẽ đem đến xui xẻo, Có thể gây tuyệt mạng, làm ăn thất bát, thua lỗ.

Bên Cạnh Mệnh Thổ Sinh Năm Nào 🌿 Xem Thêm Mệnh Thổ Hợp Màu Xe Gì 🌿

Tính Cách Người Mệnh Thổ

Dưới đây là một vài Tính Cách Người Mệnh Thổ nổi bật nhất.

Người mệnh Thổ thường là những người thông minh, sắc sảo, có khả năng ăn nói lưu loát nên trong kinh doanh họ luôn có nhiều đối tác và khách hàng lớn. Trước mỗi dự án, họ luôn lên kế hoạch một cách chi tiết và kỹ càng. Họ cũng là người có tài lãnh đạo một đội nhóm lớn do họ là người biết cách đối nhân xử thế nên được lòng tất cả thành viên.

Trong tình yêu, người mệnh Thổ là những người rất chung thủy, họ hy sinh tất cả vì nửa kia của mình, nhưng một khi bị phản bội họ sẽ không bao giờ tha thứ cho người đó. Nếu là phụ nữ họ sẽ là người lo cho gia đình một cách chu toàn.

Điểm mạnh của người mệnh Thổ là tài giỏi, sắc bén, nhìn nhận vấn đề khách quan.

Điểm yếu của người mệnh Thổ là bốc đồng và cầu toàn.

Ngoài Mệnh Thổ Sinh Năm Nào 🌿 Đọc Thêm Mệnh Thổ 🌿Trọn Bộ Phong Thuỷ Tử Vi

Tử Vi Người Mệnh Thổ

Chia sẻ chi tiết Tử Vi Người Mệnh Thổ chuẩn nhất được nhiều người quan tâm.

Người mệnh này có những đặc trưng trong tính cách là sự bao dung, tha thứ và đáng tin cậy. Họ cũng là những người rất trung thành và dễ được lòng mọi người vì luôn giữ chữ tín nếu như đã hứa với ai điều gì.

Thậm chí, một khi đã hứa họ sẽ lên kế hoạch để thực hiện cho bằng được. Người mệnh này hiểu rõ về lợi thế của mình, biết rõ sức mạnh của mình ở đâu, đến đâu và biết cách để phát huy điều đó.

Những người mạng Thổ có tính cách trầm, bình tĩnh, cẩn trọng, có khả năng tổ chức khi làm bất cứ việc gì. Họ ngăn nắp, khéo tay và nhạy cảm nhưng cũng khá khép kín và nhút nhát. Những người mệnh này rất thực tế và kiên trì, là chỗ dựa vững chắc trong cơn khủng hoảng.

Đôi khi cũng bị chê là chậm chạp nhưng mạng Thổ vẫn làm theo cách riêng của mình. Họ có ý thức rất mạnh về sự công bằng, quan điểm sai trái và đúng đắn. Người mệnh này cũng khá liều lĩnh và nhiệt tình trong các dự án mới.

Mệnh Thổ Hợp Hướng Nào

Mệnh Thổ Hợp Hướng Nào? Dưới đây là các hướng rất hợp với người mệnh Thổ để mua nhà, xây nhà.

Nhà Hướng Nam

Nhà hướng Nam được xem là căn nhà phù hợp nhất, tốt nhất cho người mệnh thổ. Hương Nam không chỉ mát mẻ mùa hè, ấm áp mùa đông mà đây còn là hướng tượng trưng cho hành Hỏa. Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thổ sống trong căn nhà hướng Nam sẽ giúp cho người mệnh Thổ vận trình tăng tiến, chẳng những công danh thành đạt, sự nghiệp hanh thông mà đường tài lộc đầy đủ.

Nhà Hướng Bắc

Người mệnh Thổ cũng có thể chọn một căn nhà hướng Bắc. Hướng Bắc là tuy hành Thủy nhưng thổ khắc Thủy nên người mệnh Thổ chiếm được ưu thế trong nhiều lĩnh vực, chiếm được thành công và bùng nổ về công danh sự nghiệp. Gia chủ chỉ cần kiên trì rèn luyện bản thân, không ngừng cố gắng, học hỏi và nỗ thì chắc chắn con đường hoạn lộ sẽ đạt được nhiều thăng hoa trong vận trình tương lai.

Bên Cạnh Mệnh Thổ Sinh Năm Nào 🌿 Đọc Thêm Phong Thuỷ Mệnh Thổ  🌿

Mệnh Thổ Sinh Năm 1991 Hợp Hướng Nào

Những hướng hợp nhất đối với Nam tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 được chia sẻ sau đây.

 • Hướng bếp nấu cho tuổi tân mùi.
  • Bếp nấu là 1 trong các nhân tố rất quan trọng, mọi bệnh tật, vệ sinh đều ra từ đây. Hướng bếp bạn hãy chú ý đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt theo quan niệm tọa hung hướng cát. Hướng bếp chính là hướng cửa với bếp lò,.. là hướng công tắc với bếp từ, bếp ga.
  • Đối với trường hợp các bạn sinh năm 1991, bạn có thể đặt bếp hướng Đông Bắc (Họa Hại), Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Qủy), nhìn về hướng Đông Nam (Thiên Y), Bắc (Diên Niên), Đông (Sinh Khí), Nam (Phục Vị). Xem cách chọn đảo bếp nhà ở, căn hộ hợp phong thủy.
 • Hướng phòng ngủ cho tuổi tân mùi 1991.
  • Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng bạn hãy chú ý ưu ái hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị). Gia chủ sinh năm 1991 mệnh Thổ, Hỏa sinh Thổ nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Hỏa, đó chính là hướng Nam.

Ngoài Mệnh Thổ Sinh Năm Nào 🌿 Xem Thêm Mệnh Hoả Sinh Năm Nào 🌿

Mệnh Thổ Hợp Màu Gì

Mệnh Thổ Hợp Màu Gì? Đó chính là màu vàng nhạt, vàng nâu, màu đỏ. Cùng các màu hỗ trợ tạo nên sức mạnh là màu hồng cam tím. Xem ý nghĩa từng màu hợp mệnh thổ bên dưới gồm có:

 • Màu vàng nhạt: là sắc màu tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, nguồn năng lượng tích cực. Có đầy đủ năng lượng dồi dào và sự kiên trì. Vượt lên mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Nó giúp đem lại cho bạn cảm giác dễ chịu, thư giãn và nhẹ nhàng. Khi bạn và người khác cảm thấy dễ chịu mỗi lúc ngắm nhìn.
 • Màu vàng nâu: màu sắc đại diện cho mệnh Thổ, gắn liền và khá thoải mái gần gũi với con người. Cho ta những cảm giác thư thái, yên bình và an toàn khi nhìn thấy.
 • Không quá nổi bật hay lòe loẹt, dẫu vậy vẫn mang trong mình sự tinh tế, độc đáo. Có thể đem lại ấn tượng riêng biệt giống như chính tính trầm lặng nhưng thu hút của người mạng này.
 • Màu đỏ: là một trong những màu đại diện cho mạng thổ. Bởi nguồn năng lượng và khí chất của người mệnh thổ được thể hiện qua màu đỏ này. Cũng không nên quá lạm dụng nó. Bởi có thể nó sẽ khiến bạn cạn kiệt, bởi sự hào phóng quá độ của bạn. Đây là màu mà những người muốn tìm đáp án lộ bàng thổ hợp màu gì nhất?
 • Màu hồng, cam, màu tím: Trong quan hệ tương sinh tương khắc, Hỏa sinh Thổ. Vì thế mà người mệnh Thổ cũng hợp với những màu sắc có tương ứng với người mệnh Hỏa. Màu của mạng thô đều có thể dùng màu này. Để trang bị cho bạn thêm phần tự tin hơn.

Bên Cạnh Mệnh Thổ Sinh Năm Nào 🌿 Tìm Hiểu Mệnh Hoả Hợp Số Nào  🌿

Mệnh Thổ Sinh Năm 1998 Hợp Màu Gì

Mệnh Thổ Sinh Năm 1998 Hợp Màu Gì? Điều này khá quan trọng vì màu hợp sẽ mang đến vận may, điềm tốt lành, xua tan tà khí, hóa giải điềm rủi cho chủ nhân.

 • Màu sắc tương sinh: Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy (tương sinh) là màu phù hợp nhất. Theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Nên khi sử dụng trang sức đá phong thủy có các màu trên sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh. Qua đó hỗ trợ cuộc sống, công việc được thuận lợi, mở rộng và phát triển.
 • Màu sắc tương hợp: Mệnh Thủy thì không có lý do gì mà không sử dụng màu sắc của hành Mộc là màu xanh lá. Nó sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng của chính bản mệnh của mình. Từ đó thu hút cát khí, mang lại may mắn.

Tham Khảo 🌿Mệnh Hoả Hợp Màu Xe Gì🌿 Ngoài Mệnh Thổ Sinh Năm Nào

Mệnh Thổ Sinh Năm 2007 Hợp Màu Gì

Chia sẻ với bạn chi tiết về Mệnh Thổ Sinh Năm 2007 Hợp Màu Gì cho cả nam và nữ gia chủ:

– Đối với nam mệnh sinh năm 2007 tuổi Đinh Hợi:

 • Màu hợp: Nam mạng sinh năm 2007 thuộc cung Khôn, hành Thổ hợp với các màu tương sinh như: màu Đỏ, màu Hồng, màu Cam, và màu Tím. Đây là màu thuộc hành Hỏa, trong khi đó Hỏa sinh Thổ; sử dụng các màu tương sinh của thổ như Vàng, Nâu; và sử dụng các màu thuộc hành Thủy như Xanh lam, Đen (Thổ khắc chế được Thủy).

– Đối với nữ mệnh sinh năm 2007 tuổi Đinh Hợi:

 • Màu hợp: Nữ mạng sinh năm 2007 thuộc cung Tốn, hành Mộc hợp với các màu tương sinh thuộc vào hành Thủy là Đen, còn Xanh nước biển; Màu tương hợp của hành Mộc là Xanh lục; màu vàng nâu thuộc hành Thổ vì Mộc chế ngự được Thổ.

Bên Cạnh Mệnh Thổ Sinh Năm Nào 🌿 Đọc Thêm Mệnh Hoả Hợp Mệnh Gì🌿

Mệnh Thổ Hợp Cây Gì

Mệnh thổ theo tương sinh ngũ hành có nghĩa là đất, theo quan niệm vạn vật đều được sinh ra từ đất và những lợi ích trong mối tương quan lẫn nhau giữa cây trồng với người mệnh thổ. Vì vậy bạn không cần phải quá băn khoăn về việc Mệnh Thổ Hợp Cây Gì?

Bên cạnh đó, nhiều người vẫn thường quan niệm mệnh thổ phù hơp với hầu hết các loại cây, tuy nhiên không hoàn toàn như vậy. T

Trên thực tế một số loài cây được xem là hợp với mệnh thổ cũng có những đặc tính nhất định ngoài ra các loại cây phổ biến có thể trồng làm cây cảnh sân vườn hay trong nhà có thể kể tới như cây lưỡi hổ hay cây trầu ba vàng, cây sen đá nâu, cây xương rồng, cây trúc nhật vàng, thường là các loại cây hợp mệnh thổ

Mệnh Thổ Sinh Năm 1990 Hợp Cây Gì

Mệnh Thổ Sinh Năm 1990 Hợp Cây Gì? Canh Ngọ sinh năm 1990 thuộc hành Thổ, vì vậy, họ nên lựa chọn những cây có màu bản mệnh là nâu hoặc vàng, vừa đem lại may mắn vừa giúp cuộc sống bình yên, không gian phòng thoáng mát, thư giãn.

Những loại cây cảnh dành riêng cho Canh Ngọ là: Lưỡi hổ vằn, trầu bà vàng, cây lan quân tử, cây ngọc ngân, ..

Ngoài Mệnh Thổ Sinh Năm Nào 🌿 Tìm Hiểu Thêm Mệnh Hoả Hợp Màu Gì🌿

Viết một bình luận