Mệnh Mộc Hợp Cây Gì [Những Cây Hợp Mạng Nên Trồng]

Chia Sẻ Thông Tin Mệnh Mộc Hợp Cây Gì, Những Cây Hợp Mạng Nên Trồng. Các Loại Cây Cảnh Hợp Mệnh Để Giúp Các Bạn Gặp Nhiều May Mắn.

Mệnh Mộc Hợp Cây Gì

Mệnh Mộc Hợp Cây Nào? Câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm đến.

Mệnh Mộc Hợp Cây Gì? Người mệnh mộc có màu sắc tương sinh là màu xanh lá cây. Người mệnh mộc khi chọn cây phong thủy có màu xanh lá cây sẽ giúp cho gia chủ có cuộc sống khỏe mạnh, bình an.

 • Cây Ngọc Bích là biểu tượng của sự may mắn. Với sức sống mãnh liệt ngọc bích còn tượng trưng cho tình bạn, tuổi trẻ hay sự vĩnh hằng. Cây ngọc bích để bàn thường được đặt ở văn phòng để mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.
  • Cây Ngọc Bích để bàn có màu xanh ngọc vì vậy người mệnh Mộc hợp cây Ngọc Bích nhất. Nhưng để tận dụng tối đa yếu tố phong thủy, người mệnh Mộc nên đặt cây ở hướng Đông Nam sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn hơn trong sự nghiệp.
 • Cây Trường Sinh thể hiện cho sự trường tồn, gắn kết yêu thương nên được nhiều gia chủ chọn để trang trí trong nhà. Đặc biệt là những gia chủ tuổi Ngọ rất thích hợp khi sở hữu chậu cây Trường Sinh để bàn.
  • Trong đời sống thường ngày, cây trường sinh để bàn có khả năng thanh lọc không khí, loại bỏ những chất độc do môi trường, chống lóa giảm mỏi mắt trong quá trình làm việc.
  • Ngoài ra, cây trường sinh còn tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở cũng như sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Chia sẻ thêm về 📌 Đá Phong Thuỷ Mệnh Mộc

Mệnh Mộc Trồng Cây Gì

Mệnh Mộc Trồng Cây Gì? Cây xanh không chỉ có tác dụng trong việc trang trí, điều hòa và thanh lọc không khí, mà còn giúp mang tới may mắn và thành công.

 • Cây Trúc Nhật
  • Cây Trúc Nhật không chỉ được ưa chuộng đặt ở văn phòng, cây cảnh này cũng được rất nhiều gia đình đặt trước ban công nhà. Cây Trúc Nhật thể hiện một vẻ đẹp thanh cao, nhã nhặn và tinh tết.
  • Về mặt phong thủy, cây Trúc Nhật mang tới sự tinh tế, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.
 • Cây Ngũ Gia Bì
  • Mệnh Mộc nên trồng cây gì trước nhà chắc chắn không thể thiếu cây Ngũ Gia Bì. Cây Ngũ Gia Bì một trong những loài cây rất thích hợp với người mệnh Mộc.
  • Cây Ngũ Gia Bì có khả năng hút bụi và thanh lọc không khí rất tốt. Cây có mùi hương nhẹ nhàng, có tác dụng xua đuổi muỗi hiệu quả.
  • Cây mang ý nghĩa là gắn kết tình thân. Cũng bởi lẽ đó, loài cây này đã trở thành món quà được nhiều người lựa chọn để dành tặng bạn bè và người thân của mình.

Chia Sẻ 💦Tuổi Dậu Hợp Cây Gì 💦Những Cây Phong Thuỷ Tài Lộc Nhất

Cây Hợp Mệnh Mộc Nhất

Mệnh Mộc Hợp Cây Gì Nhất? Bạn muốn biết cây hợp mệnh mộc nhất thì có hai sự lựa chọn sau đây:

 • Cây cảnh hợp mệnh Mộc thuộc hành Mộc: cây vạn niên thanh xanh, đế vương xanh, ngũ gia bì, trúc nhật, kim ngân…
 • Cây cảnh hợp mệnh Mộc thuộc hành Thủy: tùng bách, phát tài, cau phú quý, trúc mây, hồ đào, trầu bà tay Phật, trúc bách hợp…

Mệnh Mộc Hợp Cây Gì Để Bàn Làm Việc

Mệnh Mộc Hợp Cây Gì Trên Bàn Làm Việc, những chia sẻ thú vị sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

Mệnh Mộc Hợp Cây Gì Để Bàn Làm Việc, Thủy sinh Mộc, nên gia chủ mệnh Mộc trồng các loại cây hợp mệnh thủy sẽ mang lại tài lộc. Cây tương sinh giúp Mộc phát triển tốt, tăng vượng khí như: Cây thủy tùng, tùng bồng lai và các cây thủy sinh.

 • Cây Thủy Tùng để bàn có sức sống dẻo dai, bền bỉ thể hiện cho ý chí kiên cường, không chịu khuất phục khó khăn. Loại cây này mang sự thanh tao, tượng trưng cho bậc chính nhân quân tử.
 • Cây Tùng Bồng Lai hay còn là Tùng Lá Văn Trúc, Tùng Lá Thiên Môn Đông có sức sống mãnh liệt tượng trưng cho sức khỏe dồi dào, tài lộc, phú quý, giữ tiền và giữ của cho người sở hữu.
 • Tùng Bồng Lai để bàn có thể cao từ 20 đến 30cm tùy thuộc vào tư thế và độ tuổi của cây. Khi cây còn non, có thể uốn nắn, phối hợp với tảng đá, hòn non bộ mini thành khối tự nhiên đẹp. Và đây là cây hợp mệnh Mộc, mang may mắn tới cho gia chủ.
 • Cây phát lộc thủy sinh được sử dụng rất nhiều trong với mong muốn mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ. Phát lộc dáng thẳng, có thể sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt biểu tượng cho sự hiên ngang, đứng đắn, mãnh liệt.
 • Cây phát lộc thủy sinh là loại cây có sức sống mạnh mẽ, dễ chăm sóc được coi là cây đem lại may mắn, thịnh vượng và là cây hợp mệnh Mộc. Loại cây này sống được trong nhiều môi trường khác nhau nên nó tượng trưng cho ý chí vươn lên, vượt qua mọi thử thách của cuộc sống.

Xem Thêm 💦Tuổi Tuất Hợp Cây Gì 💦 Những Cây Phong Thuỷ Tài Lộc Nhất

Mệnh Mộc Hợp Cây Gì Để Trong Nhà

Mệnh Mộc Hợp Cây Gì Để Trong Nhà, các cây hợp phong thủy được gợi ý sau đây.

 • Cây Cau Tiểu Trâm có sức sống mạnh mẽ tượng trưng cho ý chí quyết tâm vượt qua gian khổ, ý chí phấn đầu của con người.
  • Ngoài mang lại lợi ích cho sức khỏe và thẩm mỹ. Cau Tiểu Trâm còn là cây hợp mệnh Mộc mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Những người làm kinh doanh sở hữu cay tiểu trâm làm chậu cây để ban thần tài sẽ có tài vận, may mắn hơn.
 • Cây Thiết Mộc Lan: Với dáng thẳng đứng, sức sống bền bỉ, hiên ngang chính vì thế cây thiết mộc lan để bàn tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng, tài lộc, gia tăng phong thủy. Số lượng cây cũng mang đến ý nghĩa khác nhau, bạn cần chú ý điều này.
  • Trong ngũ hành, hướng Đông hoặc Đông Nam là 2 hướng hội tụ đủ ánh sáng, nên đặt cây thiết mộc lan để bàn ở 2 hướng này sẽ mang đến sinh khí và may mắn cho những người mệnh Mộc.

Chia Sẻ 💦Tuổi Mão Hợp Cây Gì 💦 Những Cây Phong Thuỷ Tài Lộc Nhất

Mệnh Mộc Hợp Cây Gì Để Phòng Ngủ

Mệnh Mộc Hợp Cây Gì Để Phòng Ngủ? Nếu bạn đang băn khoăn thì có thể tham khảo ngay các gợi ý sau:

Khi xem xét việc đặt cây trong phòng ngủ dựa trên mệnh Mộc, bạn có thể chọn những loại cây được cho là hợp với năng lượng và tính cách của người mang mệnh Mộc. Dưới đây là một số cây phong thủy phù hợp với mệnh Mộc:

 • Cây Lưỡi Hổ: Cây này được coi là có khả năng làm giảm độc tố không khí và mang lại sự tươi mới. Nó cũng được cho là có khả năng hấp thụ năng lượng tiêu cực.
 • Cây Thủy Tùng: Cây thủy tùng thường được liên kết với yếu tố Mộc và có thể tạo ra môi trường thoải mái, tinh tế cho phòng ngủ.
 • Cây Phát Tài: Cây phát tài được xem là cây may mắn và thu hút năng lượng tích cực. Nó cũng là một lựa chọn phổ biến cho không gian ngủ.

Mệnh Mộc Hợp Cây Kim Tiền Không

Mệnh Mộc Hợp Cây Kim Tiền Không? Đáp án sẽ là hợp.

Loài cây được quan niệm là mang đến nhiều tài lộc cũng như sự thịnh vượng, sung túc và may mắn cho gia chủ. Ngoài ra ý nghĩa chính trong phong thủy với loài cây kim tiền là giúp chiêu lộc về ngôi nhà bạn.

Trên thực tế là loài cây phù hợp với tất cả mọi người bởi chúng thường được xem là loài cây mang lại tài lộc cho chủ nhân, cây kim tiền cũng mang đến những lợi ích tốt cho sức khỏe cũng như rất tốt cho môi trường văn phòng của bạn khi có khả năng loại bỏ những từ tính từ máy điện thoại hoặc máy tính mang đến không gian xanh và thoáng đãng nhờ môi trường quang hợp.

Các chậu cây kim tiền cón nhiều kích thước khác nhau như kích thước để bàn hay dùng để trang trí bàn làm việc hay góc phòng khách. Nếu bạn chưa biết mệnh mộc hợp cây gì mang đến nhiều may mắn và tài lộc thì chắc chắn kim tiền được xem là sự lựa chọn tương đối phù hợp đấy!

Cây kim tiền dễ nuôi nhưng để tuổi thọ của cây được tốt và không gặp phải tình trạng lá bị úa hay héo một tuần các bạn nên phơi nấng từ 2 -3 lần và tưới nước thường xuyên để cây được tươi tốt.

Đọc Thêm 💦Tuổi Dần Hợp Cây Gì 💦 Những Cây Phong Thuỷ Hợp Tuổi Nhất

Mệnh Mộc Hợp Cây Lưỡi Hổ Không

Mệnh Mộc Hợp Cây Lưỡi Hổ Không? Những người có mệnh Thổ và Kim trồng cây lưỡi hổ trong nhà sẽ giúp đem đến những may mắn, thành công, vận thế tốt, xua đuổi ma tà giúp cho mọi việc trở nên thuận lợi hơn.

Theo phong thủy thì cây lưỡi hổ không kỵ tuổi nào, vì thế bạn có thể yên tâm trồng trong nhà. Tuy nhiên, để giúp mang đến tài lộc và may mắn cho gia đình thì bạn có thể chọn các loại cây hợp với mệnh của mình.

Mệnh Mộc Hợp Cây Kim Ngân Không

Mệnh Mộc Hợp Cây Kim Ngân Không? Các nhà nghiên cứu phong thủy xếp cây kim ngân vào hành Mộc vì kim ngân là loại cây thân gỗ với màu lá xanh quanh năm.

Ý nghĩa cây kim ngân

Với vẻ đẹp nhẹ nhàng, giản dị không cầu kỳ, cây kim ngân được xem là một trong số các loại cây đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho những người chơi cây.

Trong tiếng Hán, kim tức là vàng, là hiện kim, là tiền. Ngân tức là ngân lượng, cũng là chỉ tiền của. Hai chữ kim và ngân đi cạnh nhau cùng bổ sung ý nghĩa, ngụ ý tiền của lúc nào cũng nhiều, dồi dào không mất đi mà chỉ tăng lên vì được thần tài cất giữ, trông coi.

Trong phong thủy, cây kim ngân mang một ý nghĩa đặc biệt. Cây kim ngân có 5 lá, mang tính chất tượng trưng cho đủ 5 yếu tố trong ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Chính vì thế, nó giúp duy trì sự cân bằng, ổn định, hài hòa cho một không gian mà không phải loại cây nào cũng có.

Theo các chuyên gia phong thủy, cây kim ngân giúp cân bằng các nguồn năng lượng, hòa hợp mọi yếu tố, mang lại tiền tài, thịnh vượng, hạnh phúc, may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, cây kim ngân cũng là biểu tượng của sự uy quyền, bất khuất, kiên cường.

Đặc điểm này đã khiến cho cây kim ngân luôn là một lựa chọn sáng giá cho việc thu hút tài lộc bằng cách đặt ở trong nhà, hay văn phòng, dù là ở nơi làm việc hay chỗ sinh sống.  

Tham Khảo 💦Tuổi Sửu Hợp Cây Gì💦 Những Cây Phong Thuỷ Tài Lộc Nhất

Mệnh Mộc 1980 Hợp Cây Gì

Mệnh Mộc 1980 Hợp Cây Gì? Người tuổi Canh Thân sinh năm 1980 thuộc mệnh ngũ hành Mộc (Thạch lựu mộc). Người tuổi này nên bày trên bàn làm việc của mình những loại cây cảnh có hoa lá cành màu xanh lá cây thuộc màu bản mệnh Mộc của bạn như thế tiền tài của bạn sẽ nở rộ nhiều hơn đó.

Một số loại cây cảnh phù hợp với người sinh năm Canh Thân như: Tùng bồng lai, ngọc ngân, kim ngân, phát tài, thiên tuế, vạn tuế, sung, lộc vừng, thanh tâm, cẩm tú cầu… Những loại cây cảnh này trong phong thủy có ý nghĩa mang lại cho chủ nhân sự an nhiên, thư thái, mang đến may mắn và thuận lợi trong công việc.

Người tuổi này nên nhớ cần tránh những loại cây cảnh màu trắng thuộc hành Kim (Kim khắc Mộc). Cũng nên tránh những loại cây cảnh có hóa và lá màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa (vì Mộc sinh ra Hỏa làm Mộc lụi bại đi). Trong phong thủy, điều này sẽ khiến người mệnh Mộc hao tài tốn của, cuộc sống và công việc gặp nhiều bất lợi.

Chia Sẻ 💦Tuổi Tý Hợp Cây Gì 💦Những Cây Phong Thuỷ Tuổi Tý Tài Lộc

Mệnh Mộc 1988 Hợp Cây Gì

Mệnh Mộc 1988 Hợp Cây Gì? Để mang lại may mắn, những người tuổi Mậu Thìn nên trồng những hợp với mệnh Mộc. Có thể kể đến các loại cây như: Cây ngọc bích, Cây vạn niên tùng, cây trường sinh, cây cau tiểu trâm, cây vạn niên thanh, cây kim ngân. Dựa vào đặc tính của mỗi cây mà tuổi Thìn 1988 nên chọn đúng loại cây phù hợp nhất.

 • Cây Vạn Niên Tùng
  • Vạn niên tùng luôn được xem là một loại cây cao quý, đứng đầu trong bộ tứ quý Tùng- Cúc- Trúc- Mai. Loại cây này không chỉ có bề ngoài đẹp mà còn mang ý nghĩa đại diện cho sự vững trãi, khỏe khoắn.
  • Trong phong thủy, cây vạn niên tùng giúp xua đuổi tà ma, những điều đen đủi, tạo niềm tin yêu cuộc sống, mang đến sự hưng thịnh và may mắn cho gia chủ tuổi Thìn.
 • Cây Vạn Niên Thanh
  • Cây vạn niên thanh thuộc dòng họ ráy Areceae, một loài thực vật lá mầm có hoa mọc thành cụm. Đây là loại cây giúp thanh lọc không khí hiệu quả và hấp thụ khí độc trong môi trường.
  • Theo phong thủy, Vạn niên thanh là cây hợp tuổi Thìn, giúp mang lại may mắn, thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ.

Xem Thêm 💦Tuổi Thân Hợp Cây Gì💦 Những Cây Phong Thuỷ Tài Lộc Nhất

Mệnh Mộc 1989 Hợp Cây Gì

Mệnh Mộc 1989 Hợp Cây Gì? Những người mệnh Mộc tuổi Kỷ Tỵ (sinh năm 1989) nên lựa chọn những cây cảnh văn phòng có màu xanh nước biển, đen thuộc mệnh Thủy (do Thủy sinh Mộc) hoặc cây cảnh có màu xanh lá đại diện cho mệnh của mình, để giúp bản thân và gia đình luôn ăn nên làm ra, không phải lo nghĩ quá nhiều trong cuộc sống.

Cây hợp với tuổi Kỷ Tỵ khá nhiều như: Cây Ngọc Bích, Tùng La Hán, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền,…

Những Cây Phong Thuỷ Mệnh Mộc Không Nên Trồng

Những Cây Phong Thuỷ Mệnh Mộc Không Nên Trồng? Trong ngũ hành, Người mệnh Mộc trồng cây của Mệnh Hỏa cũng không tốt vì như thế, bao nhiêu sinh khí của người mệnh Mộc sẽ bị Hỏa hút hết.

Cây của người mệnh Hỏa thường là những cây có sắc đỏ như cây Hồng Môn, Cây Trạng Nguyên, Cây Phú Quý, Cây Cẩm Nhung Đỏ, bạn nên tránh những cây này khi lựa chọn cây cảnh phong thủy.

Tham Khảo 💦Tuổi Mùi Hợp Cây Gì 💦 Những Cây Phong Thuỷ Tài Lộc Nhất

Viết một bình luận