Hướng Tây Bắc Là Hướng Nào ? Trọn Bộ Phong Thuỷ

Chia Sẻ Cho Bạn Thông Tin Liên Quan Đến Hướng Tây Bắc Là Hướng Nào? Trọn Bộ Phong Thuỷ Xem Hướng Hợp Tuổi Rất Quan Trọng Có Ảnh Hưởng Lớn Tới Vận Khí Tài Lộc Của Gia Chủ

Hướng Tây Bắc Là Hướng Nào

Hướng Tây Bắc Là Hướng Nào? Hướng Tây Bắc là một trong các hướng chính được xác định trong hệ thống hướng Đông – Tây – Nam – Bắc. Trong hệ thống này:

 • Đông là hướng mặt trời mọc.
 • Tây là hướng mặt trời lặn.
 • Nam là hướng mặt trời đi ngang phía nam.
 • Bắc là hướng mặt trời đi ngang phía bắc.

Hướng Tây Bắc là sự kết hợp giữa hướng Tây và hướng Bắc, nằm giữa phía Tây và phía Bắc. Để xác định hướng Tây Bắc chính xác hơn, có thể sử dụng la bàn hoặc các thiết bị chỉ định hướng khác như máy định hướng, la bàn kỹ thuật số, hoặc thậm chí có thể dựa vào các phần mềm hoặc ứng dụng điện thoại thông minh có tính năng chỉ định hướng để xác định hướng cụ thể một cách chính xác nhất.

Hướng Tây Bắc Thuộc Hành Gì

Hướng Tây Bắc Thuộc Hành Gì? Hướng này thuộc hành Kim

Những người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh vì vậy nên chọn hướng nhà là Tây tứ trạch, tức là hợp nhất là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Tuy nhiên, đôi khi bạn “lỡ” chọn sai hướng thì cũng không nên lo lắng, vẫn có những cách hóa giải.

Vận dụng quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành để trang trí màu sắc ở gần cửa ra vào. Phương pháp này cần phải được thực hiện một cách hợp lý nhằm đảm bảo được sự cân bằng giữa năm yếu tố phong thủy cơ bản.

Ví dụ nếu cửa ra vào quay mặt về hướng Nam (thuộc hành Hỏa) mà hướng Nam không hợp với mệnh Kim của bạn thì hãy làm giảm đi sự mạnh mẽ của yếu tố Hỏa bằng cách trang trí các đồ vật đại diện cho yếu tố Thủy (Thủy khắc Hỏa) như tấm thảm màu xanh nước biển đặt trước cửa ra vào.

Tuy nhiên, bạn không cần quá cưỡng cầu, nếu không thích màu xanh nước biển thì cũng có thể chọn màu sắc tương ứng với hành Thổ (Thổ sinh Kim) là những vật dụng màu vàng đồng hoặc bạn cũng có thể làm tăng tính mạnh mẽ của bản thân yếu tố Kim bằng cách vận dụng màu sắc trắng sáng.

Xem Thêm 💦Hướng Đông Nam Là Gì💦 Trọn Bộ Phong Thuỷ

Hướng Tây Bắc Hợp Mệnh Gì

Hướng Tây Bắc Hợp Mệnh Gì? Theo ngũ hành, hướng này đại diện cho mệnh Kim nên màu sắc chủ đạo của căn nhà nên là các màu bạc, trắng, vàng kem… sẽ đem lại sự may mắn, mang tài lộc cho gia chủ.

Mệnh Kim hợp với mệnh Thổ. Bởi Kim được sinh ra từ lòng đất. Vì thế, nó bao bọc và làm ra nhau. Nó cạnh nhau sẽ sinh ra những điều may mắn và những loại Kim tốt nhất. Hai mệnh này hợp cả về đường làm ăn đồng thời đường tình duyên cũng rất hợp.

Không những thế, mệnh Kim còn rất hợp với mệnh Thủy. Nó không sinh ra nhau nhưng nó dung hòa và không tương khắc với nhau. Kim và Thủy dung hòa, ôn hòa ở mức độ bình thường.

Cùng mệnh Kim với nhau cũng hợp nhau. Bởi những người cùng mệnh tính cách sẽ tương đồng hơn. Từ đó, có thể tránh được những tranh chấp cãi vã và những điều cấm kỵ không may mắn.

Chia Sẻ 💦Hướng Tây Nam Là Hướng Nào💦 Trọn Bộ Phong Thuỷ

Hướng Tây Bắc Hợp Màu Gì

Hướng Tây Bắc Hợp Màu Gì? Nhà hướng này nên sơn màu gì?

Việc chọn sơn nhà đúng phong thủy cho nhà hướng Tây Bắc là điều được nhiều người quan tâm. Bởi màu sơn không những tạo nên một không gian sinh hoạt hợp với sở thích của bạn mà yếu tố phong thủy còn mang lại may mắn, tài lộc.

Khi lựa chọn màu sơn nhà hợp phong thủy cho nhà ở hướng Tây Bắc phải đảm bảo về các yếu tố sau đây: màu sơn hài hòa với hướng khí hậu, chọn màu sơn hợp với hướng nhà, chọn màu sơn, chọn màu sơn nhà theo mệnh.

Đối với những ngôi nhà hướng này do tính chất mặt trời mọc đằng Đông lặn đằng Tây nên từ giữa trưa trở đi, những nhà ở hướng Tây sẽ khá nóng khi bức xạ mặt trời cao nhất vào lúc này. Vì vậy, gia chủ nhà hướng Tây Bắc nên chọn màu sơn tường gồm những màu mát mẻ như trắng sữa, xanh da trời, xanh lá cây… nhằm làm mát cho cả ngôi nhà.

Tìm Hiểu 💦Hướng Hợp Mệnh 💦 Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ

Hướng Tây Bắc Hợp Tuổi Nào

Các tuổi thuộc Tây tứ mệnh hợp với hướng nhà Tây Bắc. Bạn sẽ cần phải dựa vào Bát Trạch. Ứng với năm sinh âm lịch, mỗi người sẽ thuộc vào một trong tám cung của Bát trạch. Tám cung của Bát Trạch gồm có: Càn, Chấn, Tốn, Đoài, Cấn, Khảm, Ly, Khôn

Theo phong thủy, nhà hướng Tây Bắc thuộc Tây tứ mệnh. Mà các cung thuộc Tây tứ mệnh gồm có: Càn, Khôn, Cấn, Đoài. Các năm sinh âm lịch tương ứng với bốn cung trên sẽ được trình bày chi tiết ở bảng sau:

Cung mệnh Năm sinh ứng với namNăm sinh ứng với nữ
Cung Càn1931, 1940, 1949, 1958, 1967, 1976, 1994, 2003,…1937, 1946, 1955, 1982, 1991, 2009, 2018,…
Cung Khôn1932, 1935, 1941, 1944, 1950, 1953, 1959, 1962, 1968, 1971, 1977, 1980, 1995, 1998, 2004, 2007,…1933, 1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005,…
Cung Cấn1938, 1947, 1956, 1965, 1974, 1983, 1992, 2001, 2010,…1936, 1945, 1948, 1954, 1957, 1966, 1972, 1990, 1993, 2002, 2008,…
Cung Đoài1939, 1948, 1957, 1984, 1993, 2002, 2011,…1938, 1947, 1956, 1974, 1983, 2001, 2010,…

Ý nghĩa của hướng Tây Bắc đối với từng cung mệnh

 • Cung Càn: Hướng Tây Bắc là hướng Phục Vị. Có ý nghĩa là mang tới nhiều phúc lộc, con cháu đuề huề, luôn ổn định và ấm no.
 • Cung Khôn: Hướng Tây Bắc là hướng Diên Niên. Ý nghĩa là mang tới sự viên mãn cho gia chủ, củng cố thêm sự vững vàng về đời sống tinh thần, vật chất.
 • Cung Cấn: Hướng Tây Bắc là hướng Thiên Y. Ý nghĩa mang tới sức khỏe tốt cho mọi người trong gia đình. Bảo vệ cho gia chủ luôn được khỏe mạnh, sống hạnh phúc và trường thọ.
 • Cung Đoài: Hướng Tây Bắc là hướng Sinh Khí. Ý nghĩa là mang tới sự thành công về con đường công danh, sự nghiệp.

Xem Thêm 💦Số Hợp Tuổi Mùi 💦 Các Số Phong Thuỷ Tài Lộc Cho Tuổi Mùi

Hướng Tây Bắc Có Nóng Không

Hướng Tây Bắc Có Nóng Không? Bạn nên biết, những tia nắng buổi trưa chiều thường chiếu trực tiếp vào nhà hướng Tây nên nhiều người cho rằng hướng này khá nóng bức, nhưng thật ra buổi sáng nhà hướng này lại rất mát đấy, ngôi nhà có thể đón gió tự nhiên vào nhà dễ dàng không khác gì chúng ta đón những luồng sinh khí mới để ngôi nhà thoáng đãng hơn, mát mẻ hơn.

Để nói nhà hướng này có nóng không thì nhiều khi nó còn tùy thuộc vào quan niệm cũng như cách bài trí nhà của nhiều người, việc bạn thiết kế cửa sổ, ban công…thông nhau hay như thế nào đó để gió có thể đi thông vào nhà sẽ giúp giảm thiểu nóng bức đi khá nhiều.

Ngoài ra thì việc tối đa hóa cũng như phân bố nhà sao cho khéo léo của các bức tường ngăn sẽ tạo nên một không gian sống vô cùng hiện đại, và trông ngôi nhà sẽ phần nào bớt bức bí hơn.

Với những ngôi nhà hướng này thì cũng không nên làm cửa sổ hướng này mà nên thiết kế ban công,cửa sổ ở hướng khác có thể đón gió mát lạnh từ thiên nhiên. Hay việc trồng một giàn hoa leo trước nhà cũng giúp cản nắng nóng khá hiệu quả đồng thời điều hòa không khí để trở nên trong lành hơn.

Tham Khảo 💦Số Hợp Tuổi Ngọ 💦 Các Số Phong Thuỷ Tài Lộc Cho Tuổi Ngọ

Hướng Tây Bắc Có Nắng Không

Hướng Tây Bắc Có Nắng Không? Đọc ngay những thông tin sau đây

Hướng Tây là nơi mặt trời dần đi vào đường chân trời, kết thúc một ngày. Hướng này thường nhận những tia nắng gay gắt vào những buổi chiều. Còn buổi sáng thì rất mát mẻ, và đây là hướng đón gió, đón nắng cũng như đón sinh khí cho toàn bộ căn nhà.

Thực tế không có hướng nhà nào là toàn tốt, và cũng không có hướng nhà nào là hoàn toàn xấu. Hướng Tây Bắc cũng có nhiều ưu điểm song cũng có nhiều khuyết điểm. Vậy nên, chủ nhân hãy cân nhắc lợi hại để đưa ra quyết định cho phù hợp nhất.

Ưu điểm

Theo bát quái hướng Tây Bắc là quẻ Càn. Đây là quẻ đại biểu cho tiền tài, nếu ngôi nhà bạn xây dựng khuyết góc này thì coi như mất mắt trong vụ tụ tài, là một khuyển điểm khá đáng tiếc. Góc Đông Bắc là vị trí sinh tài, tụ tập tài khí của ngôi nhà nên bất cứ kiến trúc nào mà thiếu góc này thì đều không thể sinh lộc.

Đặc biệt, ngôi nhà này dành cho những người có chí lớn, dồi dào sức sống nên khi làm việc họ tràn đầy lòng hăng say, không ngại khó khăn.

Nhược điểm

Tuy nhiên, xây nhà hướng này là hướng Vượng dương, đại diện cho sự thẳng thắn, nhiều lúc thẳng thắn thái quá dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng, đôi khi có phần tàn nhẫn.

Vậy nên, khi sống tại những ngôi nhà hướng này thì tính nhẫn nại ngày càng kém, dương tính tăng lên, lá gan cũng lớn hơn, sẵn sàng làm nhiều chuyện vượt ngoài sức tưởng tượng, rất liều lĩnh, có phần mạo hiểm.

Xem Thêm 💦Số Hợp Tuổi Tý 💦 Các Số Phong Thuỷ Tài Lộc Người Tuổi Tý

Nhà Hướng Tây Bắc Có Mát Không

Nhà Hướng Tây Bắc Có Mát Không? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây

Thực tế nhà hướng này không hẳn là quá nóng, nếu như bạn biết cách thiết kế thì sẽ mang lại một không gian thoáng đãng và một ngôi nhà khá mát mẻ.

Hướng Tây Bắc Bao Nhiêu Độ

Xác định Hướng Tây Bắc Bao Nhiêu Độ, hãy cùng theo dõi bài viết sau

Để xác định hướng có bao nhiêu độ việc đầu tiên chúng ta cần làm là phải xác định được các hướng và đặc biệt là 4 hướng chính Đông – Tây – Nam – Bắc, từ đó chúng ta sẽ xác định hướng chúng ta cần tìm bao nhiêu độ như hướng Tây Bắc vậy.

Để xác định được hướng Tây Bắc có bao nhiêu độ thì nó còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố như: Vị trí, hướng đo, địa hình, và các yếu tố khí hậu nữa…. cho nên để xác định được hướng Tây Bắc bao nhiêu độ thì khó có thể để xác định một cách chính xác được.

Thế nên, xác định hướng Tây Bắc bao nhiêu độ theo phong thủy thì chúng ta sẽ có cách để xác định như sau:

Theo phong thủy để biết được các hướng bao nhiêu độ nói chung và hướng Tây Bắc nói riêng, thì các hướng theo phân bố địa lý bao gồm: Bắc, Đông Bắc, Đông, Đông Nam, Nam, Tây Nam, Tây, Tây Bắc. Và nó được gọi theo tên quẻ (Bát quái) bao gồm: Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài, Càn. Và mỗi hướng (quẻ) chia ra làm 3 sơn.

Ví dụ: Hướng Đông ( chấn) có các sơn chấn, cấn, tốn, và mỗi sơn chiếm 15 độ thì mỗi hướng (quẻ) là 15 x 3 = 45 độ. Khi xem thủy dân gian và khi nói đến hướng thì người ta thường hỏi “Nhà hướng nào”, ý chỉ là hướng Đông ( chấn ), hoặc Đông Bắc (Cấn)…thì ít người quan tâm đến sơn.

Vậy đối với hướng Tây Bắc có bao nhiêu độ thì đây sẽ là câu trả lời dành cho các bạn như sau:

Hướng Tây Bắc ( càn ) sẽ có các sơn như: Đoài, Khôn, Càn. Và mỗi sơn chiếm 15 độ thì mỗi hướng là 15 x 3 = 45 độ.

Chia Sẻ 💦Tuổi Hợi Hợp Màu Gì💦 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Nhà Hướng Tây Bắc

Những lưu ý khi xây Nhà Hướng Tây Bắc, Khi thiết kế nhà hướng này ngoài việc hợp tuổi gia chủ còn cần phải xem xét các yếu tố như hướng cửa chính, hướng bếp, màu sắc ngôi nhà.

 • Cửa chính ngôi nhà ở hướng này rất tốt cho trụ cột gia đình là nam giới, đem lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ và mọi người trong nhà. Nhưng nếu gia chủ là nữ giới sẽ khiến vận tài gặp nhiều bất trắc.
 • Vị trí đặt hướng bếp cũng rất quan trọng, giúp thiêu đốt những luồng khí suy, và đón luồng khí hưng thịnh. Vì vậy nhà hướng này đặt bếp tọa lạc ở hướng Tây hoặc hướng Nam là tốt nhất.
 • Theo ngũ hành, hướng này đại diện cho mệnh Kim nên màu sắc chủ đạo của căn nhà nên là các màu bạc, trắng, vàng kem… sẽ đem lại sự may mắn, mang tài lộc cho gia chủ.

Cách hóa giải nếu nhà hướng Tây Bắc không hợp tuổi, Nếu nhà hướng này không hợp tuổi cũng đừng quá lo lắng, có nhiều cách để khắc chế giúp đem lại vượng khí, tài lộc, hạnh phúc tới cho gia chủ và gia đình.

 • Xây nhà hướng này cao Đông Nam thấp giúp phát triển hậu vận tốt.
 • Hướng Tây Bắc của ngôi nhà có kiến trúc, đồ vật sắc nhọn như nhà cao tầng, cột điện…thì nên đặt gương bát quái lõm trước cửa nhà để phản xạ sát khí.
 • Dùng ngũ hành tương sinh tương khắc để bố trí nội thất trong căn nhà. Theo đó nhà hướng này đại diện cho Kim nên bố trí nội thất làm từ kim loại, màu xám, xanh sẫm, đặt thảm trước cửa nhà màu xanh nước biển sẫm.
 • Bố trí hướng bếp tọa ở hướng xấu và quay về hướng tốt lành sẽ đem lại nguồn tài lộc cho gia chủ.

Xem Thêm 💦Số Hợp Tuổi Hợi 💦 Số Phong Thuỷ Tài Lộc Người Tuổi Hợi

Nhà Hướng Tây Bắc Có Tốt Không

Nhà Hướng Tây Bắc Có Tốt Không? Hướng này theo bát quái gọi là quẻ Càn. Mà quẻ càn là “Nguyên Hanh Lợi Trinh”. Nó có ngụ ý vạn vật khởi sinh, trăm sự đại cát. Quẻ Càn đại biểu cho tiền tài.

Ngôi nhà xây hướng này sẽ mang tài lộc vào nhà. Ưu điểm của những ngôi nhà hướng này là giúp thu hút tài lộc, có nhiều vận may và cơ hội về tài chính. Các thành viên trong gia đình sẽ thuận lợi trong công việc làm ăn.

Còn góc Đông Bắc là vị trí sinh tài, tụ tập tài khí của ngôi nhà nên bất cứ kiến trúc nào mà thiếu góc này thì đều không thể sinh lộc.

Chính vì thế, một ngôi nhà muốn tốt phải có góc Tây Bắc và góc Đông Bắc. 2 hướng này được bảo vệ tốt thì tài khí tụ tập, tài vận mới hanh thông.

Tìm Hiểu 💦Số Hợp Tuổi Tỵ 💦 Số Phong Thuỷ Tài Lộc Cho Người Tuổi Tỵ

Bố Trí Phong Thủy Cho Nhà Hướng Tây Bắc

Bố Trí Phong Thủy Cho Nhà Hướng Tây Bắc, Trong phong thủy, hướng này là nơi quý nhân ngự trị chính vì thế nếu kích hoạt được cung này thì sẽ đem lại nhiều tài vận, may mắn trong cuộc sống. Với những nguyên tắc bố trí hợp phong thủy nhà dưới đây chắc chắn gia đình bạn sẽ có một cuộc sống viên mãn.

Nhà hướng Tây Bắc nên đặt bếp hướng nào?

Theo phong thủy thì khi thiết kế phòng bếp cần phải tuân theo nguyên tắc “nhất vị nhì hướng” và “tọa hung, hướng cát”. Ý nghĩa của nguyên tắc này đó chính là thiêu đốt đi những luồng khí xấu, đón luồng khí tốt lành. Hướng bếp nên được xem theo tuổi của người chồng – trụ cột trong gia đình.

Trong Bát Quái, hướng Tây Bắc tượng trưng cho người cha, tương ứng với trời, tương đương với bộ phận cơ thể là phần đầu. Chủ nhân của ngôi nhà hướng này nếu là đàn ông thì sẽ phát huy rất tốt vai trò là trụ cột của gia đình. Đồng thời còn là người có địa vị cao trong xã hội.

Vì thế việc chọn hướng bếp sao cho hợp mệnh với gia chủ là rất quan trọng. Đồng thời trong ngũ hành, nhà phía Tây Bắc tượng trưng cho hành Kim. Còn nhà bếp tượng trưng cho hành Hỏa. Do đó tốt nhất nên đặt bếp ở hướng chính Nam vì đây cũng là hướng thuộc hành Hỏa.

Theo bát trạch thì nên đặt ở 1 trong 4 phương vị xấu là Tuyệt mạng, Ngũ Quỷ, Họa Hại và Lục Sát của Trạch mệnh gia chủ để chế ngự hung tinh ở đó gây ra. Tuy nhiên, dù bếp đặt trên phương vị hung nhưng hướng của miệng bếp (cửa lò, mặt trước bếp ga, miệng ông táo) vẫn cần hướng về cung cát mới có ý nghĩa tài lộc mạnh.

Việc chọn hướng đặt bếp là quan trọng, nhưng bạn phải biết cách thiết kế nội thất, hướng đặt vị trí các đồ dùng trong bếp cũng phải hợp lí và cân đối. Nên thiết kế bếp phù hợp về kích thước, tỷ lệ con người. Hài hoà về tỷ lệ cũng là tìm được trạng thái cân bằng âm dương, ngũ hành theo phong thuỷ.

Lựa chọn vật trang trí trong ngôi nhà

– Gia chủ nên treo ở trước cửa chuông gió bằng chất liệu kim loại sẽ tạo nên sự gần gũi, thân thiện cho ngôi nhà. Hướng nhà tây bắc cũng liên quan đến vấn đề tinh thần, bởi vậy gia chủ nên treo những bức tranh yêu thích ở đây nhằm tác dụng tăng cường sự bảo vệ cho ngôi nhà, có thể là bức tranh về Đức Phật hay Chúa với những gia đình theo đạo. Như vậy sẽ giúp bạn được bảo vệ.

– Khi thiết kế nội thất thì gia chủ nên đặt 1 ngôi sao bằng kim loại ở phía góc Tây Bắc. Ngoài ra, có thể đặt bàn học bằng kim loại ở góc này hoặc có thể treo tranh ảnh của những nhà văn hay nhà khoa học.

Nhà hướng Tây Bắc đặt giường hướng nào?

Theo phong thủy thì mỗi phương vị có 1 loại ngũ hành đang vượng: Mộc – hướng Đông, Đông Nam, Hỏa – hướng Nam, Thổ – hướng Tây Nam, Đông Bắc, Kim – hướng Tây, Tây Bắc, Thủy – hướng Bắc.

Từ đó bạn đặt hướng giường ngủ theo hướng đã tính, giúp vận khí thêm thịnh vượng. Khi đặt giường ngủ theo hướng phù hợp thì sẽ có một giấc ngủ ngon, ngược lại, nếu hướng đó là hướng hung sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người.

Còn đối với những người thuộc bản mệnh mộc, thủy, hỏa nên lựa chọn đặt các hướng giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Những người thuộc mệnh Kim và Thổ thường phù hợp với hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và hướng Tây.

Chia Sẻ 💦Số Hợp Tuổi Thìn 💦 Các Số Phong Thuỷ Tài Lộc Cho Tuổi Thìn

Hướng Tây Bắc Hợp Tuổi Thân Không

Thân là con giáp thứ 9 trong danh sách 12 con giáp của người phương Đông. Tuổi Thân gồm có Giáp Thân, Bính Thân, Mậu Thân, Canh Thân, Nhâm Thân. Hướng nhà hợp và không hợp với các tuổi này đều được xem xét dựa trên yếu tố cung mệnh như sau:

 • Hướng nhà hợp và không hợp cho tuổi Giáp Thân
  • Hướng nhà hợp tuổi Giáp Thân (1944,2004): Cung Khôn, thuộc Tây tứ mệnh nên hợp hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y).
  • Hướng nhà không hợp tuổi Giáp Thân (1944,2004): Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát).
 • Hướng nhà hợp và không hợp cho tuổi Mậu Thân
  • Hướng nhà hợp tuổi Mậu Thân (1968): Cung Khôn, thuộc Tây tứ mệnh nên hợp hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y).
  • Hướng nhà không hợp tuổi Mậu Thân (1968): Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát).
 • Hướng nhà hợp và không hợp cho tuổi Canh Thân
  • Hướng nhà hợp tuổi Canh Thân (1980): Cung Khôn, thuộc Tây tứ mệnh nên hợp hướng Tây Bắc (Diên Niên), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y).
  • Hướng nhà không hợp tuổi Canh Thân (1980): Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát).
 • Hướng nhà hợp và không hợp cho tuổi Bính Thân
  • Hướng nhà hợp tuổi Bính Thân (1956): Cung Cấn, thuộc Tây tứ mệnh nên hợp hướng Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).
  • Hướng nhà không hợp tuổi Bính Thân (1956): Nam (Hoạ Hại), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Lục Sát), Bắc (Ngũ Quỷ).
 • Hướng nhà hợp và không hợp cho tuổi Nhâm Thân
  • Hướng nhà hợp tuổi Nhâm Thân (1992): Cung Cấn, thuộc Tây tứ mệnh nên hợp hướng Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).
  • Hướng nhà không hợp tuổi Nhâm Thân (1992): Nam (Hoạ Hại), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Lục Sát), Bắc (Ngũ Quỷ).

Xem Thêm 💦Tuổi Tỵ Hợp Màu Gì 💦 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Hướng Tây Bắc Hợp Tuổi Bính Tý

Những người tuổi Bính Tý thuộc mệnh Thủy trong ngũ hành. Vì là cầm tình loài chuột nên ở họ có sự thông minh sắc sảo và khôn khéo trong tất cả mọi việc. Luôn luôn có bản lĩnh khí chất của một người tiên phong, lãnh đạo tài ba.

Bản thân là những người hướng ngoại thích thích mạo hiểm và khám phá. Nên tuổi Bính Tý khó mà có được cuộc sống bình yên và hay gặp những khó khăn. Dưới đây là tổng hợp những hướng giúp ích cho tuổi Bính Tý may mắn thuận lợi và những hướng tuổi này nên tránh gặp.

Những hướng hợp nhất đối với Nam tuổi Bính Tý sinh năm 1996

 • Hướng Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phú quý giàu sang,hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn nên ngồi làm việc theo hướng này.
 • Hướng Đông (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa nên đặt làm cửa chính để đón sự yêu thường vào nhà.
 • Hướng Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang nên đặt làm phòng ngủ.
 • Hướng Đông Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Cuộc sống yên ổn, luôn thoải mái thuận lợi yên ổn trong những việc muốn làm, an khang thịnh vượng nên chọn làm nơi phòng làm việc.

Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Tây Bắc (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Mọi sự khi làm đều nhận sự thất bại, gặp nhiều sóng gió,rắc rối thường xuyên ập đến.
 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Thường xuyên ốm đau bệnh tật, tính mạng bị đe dọa.
 • Hướng Tây (Lục sát hay Nhà có sát khí): Gặp rắc rối về chuyện tình cảm, có thể gặp tai nạn.
 • Hướng Tây Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Mất của cải, thất nghiệp.

Những hướng hợp nhất đối với Nữ tuổi Bính Tý sinh năm 1996

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên : Mọi sự ổn định): Gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa nên đặt làm cửa chính để đón sự yêu thường vào nhà.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phú quý giàu sang,hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn nên ngồi làm việc theo hướng này.
 • Hướng Tây (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái,phú quý giàu sang nên đặt làm phòng ngủ.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Cuộc sống yên ổn, luôn thoải mái thuận lợi yên ổn trong những việc muốn làm, an khang thịnh vượng nên chọn làm nơi phòng làm việc.

Hướng xấu cần tránh:

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Thường xuyên ốm đau bệnh tật, tính mạng bị đe dọa.
 • Hướng Đông (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Mọi sự khi làm đều nhận sự thất bại, gặp nhiều sóng gió,rắc rối thường xuyên ập đến.
 • Hướng Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí): Gặp rắc rối về chuyện tình cảm, có thể gặp tai nạn.
 • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Mất của cải, thất nghiệp.

Tìm Hiểu 💦Tuổi Thìn Hợp Màu Gì💦 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Hướng Tây Bắc Có Hợp Với Tuổi Mậu Thìn

Hướng Tây Bắc Có Hợp Với Tuổi Mậu Thìn, Đây là Hướng nhà xấu với Mậu Thìn 1988

Hướng này gia chủ sẽ gặp phải nhiều tai họa như bệnh tật, làm việc gì cũng không xuôi chèo mát mái, xui xẻo đeo bám triền miên.

Hướng Tây Bắc Có Hợp Tuổi Quý Hợi

Hướng Tây Bắc Có Hợp Tuổi Quý Hợi, Người tuổi Quý Hợi sống lương thiện. Rất tinh anh, linh hoạt trong công việc. Họ tự biết cách nắm bắt cơ hội nên con đường công danh sự nghiệp dễ thành công.

Nhờ sự ngay thẳng, ý chí nỗ lực, phấn đấu trong mọi hoàn cảnh nên Quý Hợi dễ dàng thích ứng trong nhiều hoàn cảnh. Đồng thời, họ cũng rất chan hòa, dễ mến nên trong công việc thường được cấp trên tin tưởng giao cho những công việc quan trọng.

Giai đoạn đầu đời của người sinh năm 1983 Quý Hợi tương đối phát triển, cuộc sống an nhàn, bình yên. Tuy nhiên, đến khoảng 25 – 35 tuổi, cuộc đời họ mới bắt đầu xảy ra nhiều biến cố, xáo trộn.

Nếu là người sinh vào mùa Xuân, Hạ, số phận sẽ thường gặp nhiều nghịch cảnh, éo le. Con đường công danh sự nghiệp khó mà vững bền, tình duyên cũng nhiều dang dở, tơ hồng đứt mối. Chính vì thế mà khó an cư lạc nghiệp. Còn nếu sinh vào Thu Đông, số mệnh sẽ tốt đẹp hơn. Cuộc sống ít xảy ra biến cố hơn, được Trời Phật chở che.

Giai đoạn trung vận của Quý Hợi vẫn phải trải qua không ít khó khăn. Họ phải bôn ba, bươn chải từ Đoài sang Đông. Dù vật chất có thể đầy đủ nhưng tinh thần khó có thể an yên. Tới hậu vận, cuộc đời sẽ đi đúng vào quỹ đạo ổn định. Cả công việc, sự nghiệp lẫn cuộc sống gia đình. Tóm lại, người tuổi Quý Hợi càng lớn tuổi sẽ càng có cuộc sống ổn định, an nhàn hơn.

Sinh năm 1983 Quý Hợi hợp hướng nào?

Người sinh năm 1983 hợp nhất với 4 hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam. Tuy nhiên, với nam mạng và nữ mạng những hướng này lại mang những ý nghĩa khác nhau.

Như đã trình bày ở trên, người tuổi Quý Hợi khá hiền lành, ôn hòa. Chính tính cách này khiến cuộc sống của họ có phần phải chịu nhiều thiệt thòi. Để giúp cuộc sống gặp nhiều may mắn, nhanh chóng ổn định phát triển sự nghiệp và các mối quan hệ thì phong thủy trong nhà ở, phòng làm việc,… đóng vai trò khá quan trọng.

Xem Thêm 💦Tuổi Mão Hợp Màu Gì 💦 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Đối Diện Hướng Tây Bắc Là Hướng Gì

Đối Diện Hướng Tây Bắc Là Hướng Gì? Đáp án sẽ là hướng Đông Nam

Hướng Tây Bắc
Các Hướng Chính

Quay mặt về phía mặt trời mọc nghĩa là bạn đang đối diện hướng Đông, khi đó hướng Bắc sẽ ở bên trái, và hướng Nam ở bên phải. Quay mặt về phía mặt trời lặn có nghĩa là bạn đang đối diện hướng Tây, khi đó hướng Bắc sẽ ở bên phải, và hướng Nam ở bên trái.

Hướng Tây Bắc Đông Nam

Hướng Tây Bắc Đông Nam, Những phương pháp xác định hướng chính xác

Mặc dù trong cuộc sống hiện đại ngày này, con người đã khám phá và cho ra đời một số những công cụ để xác định hướng một cách rất nhanh gọn và chính xác. Tuy nhiên, theo các chuyên gia việc nắm vững và biết cách xác định hướng là một trong những kỹ năng mềm quan trọng và được đánh giá là rất cần thiết cho mỗi con người.

Bởi lẽ, điều này sẽ giúp bạn tìm được đường đi để thoát ra khỏi khu rừng hay mê cung nếu trong tay bạn không có bất kì công cụ hỗ trợ nào. Do đó, một số phương pháp xác định hướng sau đây sẽ rất cần thiết và phù hợp với nhiều người:

Mặt trời – Cách xác định hướng từ thời xa xưa:

 • Đã từ rất nhiều năm trước, cách xác định hướng đông tây nam bắc nhờ vào mặt trời đã được con người khám phá và đưa vào sử dụng một cách rất rộng rãi.
 • Trong cách này, người ta thường dựa vào quy ước mọc – lặn của mặt trời để xác định các hướng chính.
 • Theo đó, mặt trời sẽ luôn mọc ở hướng Đông và sẽ luôn lặn ở hướng Tây chính vì thế nếu quan sát kỹ thì chúng ta có thể dễ dàng xác định được hai hướng chính này.
 • Ngoài ra, hướng Nam sẽ luôn nằm bên phải hướng Tây và hướng Bắc sẽ luôn nằm bên trái. Từ đây, mặt trời sẽ giúp chúng ta xác định được bốn hướng chính một cách dễ dàng và chính xác nhất.

Cách xác định hướng dựa vào bóng của vật thể

 • Đây được xem là một trong những cách phổ biến và vẫn còn được áp dụng cho đến thời điểm hiện tại. Có thể nói cách xác định này chính là một bước tiến, bước phát triển dựa trên quy luật mọc – lặn của mặt trời.
 • Bởi lẽ, vào buổi sáng vật thể khi được đặt dưới ánh nắng mặt trời sẽ nghiêng theo hướng tây. Trái lại, càng về chiều thì vật thể đó sẽ càng nghiêng sang hướng đông.
 • Do đó, nhờ vào quy luật này mà nhiều người đã có thể xác định được bốn hướng đông tây nam bắc chính xác nhất.

Xác định hướng hiện đại bằng La bàn

 • Mặc dù, từ thời xưa đã có rất nhiều cách xác định hướng. Tuy nhiên, việc sử dụng la bàn để xác định hướng luôn được xem là cách xác định chuẩn xác nhất.
 • Chính vì thế, để sử dụng la bàn một cách hiệu quả nhất bạn cần nên lưu ý đến một số vấn đề sau:
 • Do một số những đặc điểm cấu tạo của la bàn nên nếu bạn đang cầm thêm các vật kim loại khi đang xác định hướng. Điều này sẽ khiến các hướng được xác định có thể sẽ bị lệch và không đúng với thực tế.
 • Không nên bảo quản la bàn trong môi trường có nền nhiệt cao. Bởi điều này sẽ góp phần khiến la bàn bị mất từ tính.
 • Nên đặt la bàn trên nền đất để việc xác định hướng bằng la bàn được diễn ra một cách chính xác nhất.

Xem Thêm 💦Tuổi Dần Hợp Màu Gì 💦 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Hướng Tây Bắc Đông Nam Là Hướng Chính Của Gì

Hướng Tây Bắc Đông Nam Là Hướng Chính Của các dãy núi Tây Bắc.

Hướng Tây Bắc Đông Nam Là Hướng Của Dãy Núi Nào

Hướng Tây Bắc Đông Nam Là Hướng Của Dãy Núi Nào, xem ngay đáp án sau đây

Câu trả lời sẽ là dãy núi Hoàng Liên Sơn, Trường Sơn.

Tham Khảo 💦Số Hợp Tuổi Mão💦 Số Phong Thuỷ Tài Lộc Người Tuổi Mão

Viết một bình luận