Hướng Đông Nam Là Hướng Nào? Trọn Bộ Phong Thuỷ

Hướng Đông Nam Là Hướng Nào? Giải Đáp Trọn Bộ Phong Thuỷ Với Những Nội Dung Hữu Ích Được Chọn Lọc Và Chia Sẻ Sau Đây.

Hướng Đông Nam Là Hướng Nào

Hướng Đông Nam Là Hướng Gì, chúng tôi sẽ giải đáp sau đây

Hướng Đông Nam Là Hướng Nào? Trên một vòng tròn hoặc một hệ thống hướng bố trí, ta thường sử dụng bốn hướng chính chủ yếu là Đông, Tây, Nam và Bắc để xác định địa hình, địa điểm hoặc hướng di chuyển.

 • Đông: Đây là hướng mà mặt trời mọc. Khi bạn đứng đối diện với hướng này, mặt trời sẽ nổi lên từ đằng kia.
 • Nam: Hướng này là phía mà mặt trời di chuyển từ Đông qua để đến Đông khi mặt trời lặn. Nó thường được biết đến là hướng “nóng” vì ở một số khu vực, ánh nắng mặt trời chiếu vào phía Nam nhiều hơn trong ngày.
 • Tây: Đây là hướng mà mặt trời lặn, biểu thị cho việc cuộc sống một ngày kết thúc.
 • Bắc: Đây là hướng trái ngược với hướng Nam, nơi mà mặt trời không chiếu sáng trực tiếp nhiều, thường có xu hướng hơi lạnh hơn trong một số khu vực.

Hướng Đông Nam nằm giữa Đông và Nam, chỉ ra phía mà mặt trời di chuyển từ Đông sang Nam. Nó có thể được xác định thông qua các công cụ như la bàn, thiết bị chỉ định hướng, hoặc dựa vào kiến thức về diễn biến của mặt trời trong suốt ngày.

Hướng Đông Nam Thuộc Hành Gì

Hướng Đông Nam Thuộc Hành Gì? Đáp án sẽ là hành Mộc

Tổng quan về hành Mộc

Trong ngũ hành, hành Mộc đại diện cho mùa xuân, khi mà cây cối hoa cỏ sinh sôi nảy nở. Hành Mộc cũng là đại diện cho phương vị Đông và Đông Nam.

Khi là Âm Mộc, hành này chủ về mềm mại và dễ uốn nắn. Khi là Dương Mộc, hành này lại chủ về sự cứng rắn, bền chắc như thân gỗ lim.

Xét về mục đích sử dụng, khi dùng với chủ ý thiện lành, Mộc là cây gậy chống, giúp chống đỡ, nương tựa. Còn khi dùng với chủ ý ác dữ, Mộc là ngọn giáo, có tính sát thương cao, có thể tấn công mà cũng có thể tự vệ.

Trong văn hóa Việt Nam, cây tre được ca tụng về sự mềm dẻo trước gió, nhưng cũng vẫn đủ cứng chắc để làm giàn giáo. Đây cũng chính là đại diện tiêu biểu cho hành Mộc.

Khi ở hình tượng cây cối, hành Mộc mang năng lượng mạnh, thể hiện tính tăng trưởng cao, dễ dàng sinh sôi nảy nở, dễ dàng nuôi dưỡng, thích nghi với môi trường xung quanh.

Hành Mộc tương sinh với hành nào?

Quan hệ tương sinh còn được gọi là quan hệ mẹ con, tức người sinh là mẹ, người được sinh là con. Theo đó, hành Mộc tương sinh với hành Hỏa và hành Thủy, cũng là hợp với 2 hành này nhất.

Mộc sinh Hỏa, Mộc là mẹ của Hỏa, Mộc sinh Hỏa vì Mộc có thuộc tính ấm áp mà Hỏa có thể ẩn mình trong đó. Từ xa xưa người ta đã dùng Mộc để nhóm lửa, cụ thể là tạo sự ma sát giữa Mộc và Mộc để sinh ra Hỏa.

Thủy sinh Mộc, Thủy là mẹ của Mộc, Thủy sinh Mộc là vì có nước ấm mềm mại tưới tắm thì cây cối mới có thể sinh sôi nảy nở. Mọi thực vật trên đời này đều có nguồn gốc từ nước, cây không có nước sẽ héo khô.

Tham Khảo 🌿Hướng Tây Nam🌿 Trọn Bộ Phong Thuỷ

Hướng Đông Nam Hợp Màu Gì

Hướng Đông Nam Hợp Màu Gì? Theo quan niệm phong thủy, chọn màu sắc cửa chính phù hợp với gia chủ sẽ giúp thu hút năng lượng tốt cho cả không gian nhà hoặc văn phòng của bạn, chống lại những năng lượng không tốt từ bên ngoài.

Màu sắc của cửa chính đóng vai trò phong thủy khá lớn cho cả ngôi nhà của bạn. Bởi, theo quan niệm dân gian xưa nay, tiền môn là nơi bạn phải bước qua đầu tiên khi tiến vào bên trong căn hộ, cũng là tiếp nhận hoặc chống lại nguồn năng lượng tốt – xấu.

Một ngôi nhà, một văn phòng có phong thủy tốt sẽ tạo nên những tác động tốt cho sức khỏe, đời sống tinh thần cũng như sự nghiệp, cuộc sống hôn nhân gia đình của bạn…

Vì thế, chọn màu sắc cho cửa chính là một việc vô cùng quan trọng, quyết định khá nhiều trong phong thủy căn nhà.

Cửa chính hướng Đông, Đông Nam nên sơn màu gì theo phong thủy?

Theo nhiều nghiên cứu về phong thủy, một cánh cửa hướng Đông và Đông Nam sẽ thu về rất nhiều tài lộc cho gia chủ nếu được trang trí bởi các chi tiết thuộc về hệ Mộc. Về màu sắc, xanh lá và nâu là lựa chọn lý tưởng, hoặc có thể kết hợp cả hai gam màu này nếu muốn một trải nghiệm mới mẻ!

Ngoài ra, hành thuỷ là tương sinh của mệnh mộc, do đó những gam màu thuộc hành thuỷ như: xanh nước, đen cũng rất hợp cho cửa chính hướng Đông.

Tóm lại nếu cửa chính hướng Đông và Đông Nam, các màu hợp nhất theo phong thuỷ được sắp xếp như sau: xanh lá cây, xanh dương, đen, màu xám, màu xanh biển sẫm.

Xem Thêm 🌿Hướng Hợp Mệnh🌿 Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ

Hướng Đông Nam Thuộc Mệnh Gì

Hướng Đông Nam Thuộc Mệnh Gì? Hướng này ứng với hành Mộc trong ngũ hành, vì thế mà những người có bản mệnh là Mộc là những người được lợi nhiều nhất khi xây nhà ở hướng này. Các nhà phong thủy đều khuyên họ tốt nhất nên xây nhà ở hướng này.

Những người bản mệnh Mộc khi xây nhà ở hướng này sẽ luôn được bổ sung nguồn sinh khí dồi dào và bất tận. Nguồn sinh khí này không chỉ giúp cho họ khỏe mạnh hơn, mà còn là cội nguồn của nhiệt huyết, của quyết tâm và của bản lĩnh để họ vươn lên hơn người trong cuộc sống.

Một người mệnh Mộc khi xây nhà ở hướng này sẽ có được những may mắn lớn trong cuộc đời. Mọi sự trong cuộc sống với họ đều trở nên hanh thông, rộng mở và dễ thực hiện hơn. Họ có thể cầu được ước thấy và luôn được quý nhân phù trợ để có được một cuộc sống an nhàn.

Nói cách khác, hướng này chính là cội nguồn sự sống của người mệnh Mộc. Mọi may mắn, sức khỏe và hạnh phúc của họ đều đến từ hướng này. Đồng thời, đây cũng là hướng giúp họ tránh thoát nhiều khổ cực, ốm đau bệnh tật và mất mát, vì thế có thể khẳng định rằng hướng này là hướng tốt nhất để những người mệnh Mộc xây nhà dựng cửa.

Tham Khảo 🌿Tuổi Hợi Hợp Màu Gì 🌿 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Hướng Đông Nam Hợp Mệnh Gì

Hướng Đông Nam Hợp Mệnh Gì? Câu trả lời là hướng này hợp nhất với người mệnh Mộc và cũng rất phù hợp với người mệnh Thủy và Hỏa

Như đã nói ở trên, hướng này ứng với hành Mộc trong ngũ hành. Theo phong thủy, hành này nằm trong 2 mối quan hệ tương sinh là Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa, hay nói cách khác, những người có bản mệnh là Thủy và Hỏa có sự phù hợp lớn với mệnh Mộc, vì thế mà họ cũng nên xây nhà ở hướng Đông Nam.

Đối với những người mệnh Thủy, nguồn thủy khí dồi dào trong cơ thể họ sẽ cộng hưởng cùng nguồn sinh khí đến từ hành Mộc, giúp họ có sức khỏe tốt hơn và may mắn hơn trong cuộc sống. Tuy không phải là ngọn nguồn của sự sống đối với họ, nhưng những người mệnh Thủy khi xây nhà ở hướng này sẽ được bổ trợ những nguồn lực lớn để thành công hơn trong cuộc sống.

Đối với người mệnh Hỏa, nguồn sinh khí từ Mộc của hướng này sẽ giúp cho ngọn lửa sinh mệnh trong người họ càng thêm bùng cháy, nóng bỏng hơn

Ở hướng này, những người có chân mệnh là Hỏa sẽ được bổ sung thêm nhiều nguồn năng tốt, đặc biệt là được bổ sung nhiệt huyết cháy bỏng để có thêm nhiều động lực vươn lên trong cuộc sống. Vì thế mà các nhà phong thủy đưa ra lời khuyên cho những người mệnh Hỏa nên xây nhà ở hướng này để có thêm nhiều thành công.

Chia Sẻ 🌿Tuổi Tỵ Hợp Màu Gì🌿 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Hướng Đông Nam Hợp Tuổi Nào

Hướng Đông Nam Hợp Tuổi Gì, xem ngay những thông tin hữu ích sau

Nhà Hướng Đông Nam Hợp Tuổi Nào? Câu trả lời sẽ hợp với những người thuộc nhóm Đông tứ mệnh.

 • Nam mạng: 1942, 1945,  1946, 1951, 1954,1955, 1960, 1963, 1964, 1969, 1973, 1978, 1981, 1982, 1987, 1990, 1991, 1996, 2000, 2005, 2008, 2009…
 • Nữ mạng: 1940, 1941, 1944, 1949, 1950, 1953, 1959, 1962, 1964, 1968, 1971, 1973, 1980, 1982, 1986, 1989, 1991, 1995, 1998, 2000,  2004, 2007, 2009…

Những người tuổi này khi xây nhà hướng này vừa thuận về điều kiện thời tiết, vị trí tự nhiên lại tốt về mặt phong thủy.

Xem Thêm 🌿Tuổi Thìn Hợp Màu Gì 🌿 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Hướng Đông Nam Bao Nhiêu Độ

Hướng Đông Nam Bao Nhiêu Độ, Dù hướng Đông Nam hay bất kỳ hướng nào khác cũng cần được chia thành 3 sơn nhỏ.

Mỗi sơn khoảng 15 độ. Hướng này sẽ bao gồm: Đông Nam 1 ( từ khoảng 112.5 đến 127.5 độ), Đông Nam 2 ( từ khoảng 127.5 đến 142.5 độ) và Đông Nam 3 sẽ bao gồm khoảng từ 142.5 đến 157 .5 độ.

Hướng Đông Nam Tiếng Anh Là Gì

Hướng Đông Nam Tiếng Anh, theo dõi thông tin sau đây

Hướng Đông Nam Tiếng Anh Là Gì? Đáp án là Southeast – Viết tắt là SE

Hướng Đông Nam Tiếng Anh Là Gì
Hướng Đông Nam Tiếng Anh Là Gì

Nhà Hướng Đông Nam

Phong thủy Nhà Hướng Đông Nam có tốt không?

 • Vị trí địa lý:

Nhà hướng Đông Nam nằm giữa hướng Đông và hướng Nam. Nhà ở xây theo hướng này sẽ nhận được gió mát và ánh sáng ổn định, không khí ấm áp vào mùa đông. Trong khi đó, hướng Tây thì gặp nắng gắt vào biểu còn hướng Đông lại bị chói vào buổi sáng, cộng với việc phải chịu thêm gió lạnh từ hướng Đông Bắc xuống.

Như vậy, xây nhà hướng này mát mẻ và mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Có đủ ánh sáng tự nhiên mà không hề nắng gắt.

 • Xét về phong thủy:

Cũng giống như các hướng khác, nhà hướng Đông Nam cũng có Vượng và Suy. Hợp với bản mệnh của gia chủ sẽ được nhiều lộc, con đường sự nghiệp thăng tiến, gia đình hòa thuận, êm ấm. Nhưng ngược lại, nếu không hợp sẽ là Suy, dễ gặp phải những điều trắc trở trong cuộc sống.

Nên nếu nói hướng này tốt hoàn toàn là không chính xác, nhưng nó cũng không phải là hướng xấu trên phương diện phong thủy. Chỉ khi xác định được tuổi của gia chủ có hợp với hướng đó không ta mới biết được nó là tốt hay xấu.

Chia Sẻ 🌿Tuổi Mão Hợp Màu Gì 🌿 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Hướng Đông Nam Có Nóng Không

Hướng Đông Nam Có Nóng Không? Đây hướng có thể tránh được ánh nắng gắt, gió nóng tốt nhất

Một số thông tin hay về Chọn ban công hướng Nam và Đông Nam

Đây là hai hướng ban công được nhiều người lựa chọn và được xem là hướng ban công mát nhất trong các hướng. Bởi vừa có thể tránh được ánh nắng vừa tránh được gió mùa đông không có lợi cho không gian sống, gây hại cho sức khỏe.

Đặc biệt là ban công nhà hướng Nam sẽ là giải pháp tối ưu giúp có được chất lượng ánh sáng tốt, tránh dư thừa và cũng tránh được gió độc hại, đón gió tốt, mang lại không gian mát mẻ cho gia đình.

Do có thể tránh được ánh nắng chói chang từ hướng Đông vào buổi sáng hay hướng tây nóng nực và nhiệt lượng lớn và cũng tránh được gió nóng của hướng Tây hay gió lạnh từ phương Bắc tràn về vào mùa đông.

Ngoài ra, ban công hướng Nam cũng là hướng mát về phong thủy thể hiện sự thịnh vượng, phát đạt hoặc hướng Đông Nam cũng là hướng có ý nghĩa quan trong trong phong thủy tích tài tụ lộc.

Do đó, việc chọn ban công hướng nào mát nhất có thể khẳng định đó là hướng Nam và nên ưu tiên lựa chọn để có được nắng nhẹ, sáng đủ, không khí thoải mái và mùa đông ấm áp, tiếp đến là hướng Đông Nam để tránh nóng.

Đối với kiến trúc nhà ở các tỉnh miền Nam nhiệt độ mùa hè không quá nóng và mùa đông không lạnh nên có thể lựa chọn hướng ban công theo hướng Bắc, Đông, Đông Bắc cũng không bị ảnh hưởng đáng kể bởi không khí lạnh, nên tránh hướng Tây nóng nực để giảm nhiệt độ không khí trong nhà.

Tìm Hiểu 🌿Tuổi Dần Hợp Màu Gì 🌿 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Nhà Hướng Đông Nam Hợp Với Tuổi Gì

Nhà Hướng Đông Nam Hợp Với Tuổi Gì, Có thể thấy rằng, xác định đúng tuổi có phù hợp với hướng này hay không là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, đó là những tuổi nào lại là điều không phải ai cũng biết?

Trả lời cho câu hỏi này, các chuyên gia về phong thủy và kiến trúc cho biết, hướng này hợp với nhóm tuổi đông tứ mệnh. Nhất là 2 tuổi Thìn và Tỵ, hướng nhà này sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp nhất.

Cách xác định tuổi phù hợp với hướng, Như đã nói ở trên, hướng Đông Nam hợp với nhóm tuổi đông tứ mệnh. Vậy cách xác định tuổi của gia chủ có thuộc nhóm này như thế nào?

Theo quan niệm phong thủy, có 2 nhóm tuổi chính. Đó là đông tứ mệnh và tây tứ mệnh. Số thuộc nhóm tuổi đông tứ mệnh là 1, 3, 4, 9. Và để xác định được số quái của mình, bạn có thể thực hiện cách tính như sau:

 • Bước 1: Xác định năm sinh âm lịch của bạn
  • Theo cách tính tuổi quái thì năm sinh được sử dụng là năm âm lịch. Do đó, việc xác định chính xác năm sinh âm lịch của gia chủ là vô cùng quan trọng. Đây là bước làm tuy dễ nhưng không được sai lầm hay có chút nhầm lẫn. Bởi chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả tính toán sau này.
 • Bước 2: Tính toán
  • Sau khi đã có năm sinh âm lịch, bạn chỉ cần cộng hai số cuối trong năm sinh của mình. Và thực hiện việc giản ước cho tới khi chỉ còn 1 chữ số.
 • Bước 3: Kết quả
  • Cuối cùng để cho ra được quái số,
 • Với nam thì bạn lấy 10 trừ đi số vừa tính được ở bước 2.
 • Với nữ thì bạn lấy số vừa tính được ở bước 2 cộng với 5.

Lưu ý, nếu bạn sinh từ năm 2000 trở đi thì tại bước này, bạn tính bằng cách lấy 9 trừ đi đối với nam. Còn nữ thì lấy 6 cộng lại.

Sau khi ra được quái số, bạn chỉ cần đối chiếu chúng với danh sách các số thuộc nhóm đông tứ mệnh sẽ biết được mình có phù hợp với hướng này hay không.

Tham Khảo 🌿Tuổi Sửu Hợp Màu Gì🌿 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Nhà Hướng Đông Nam Có Mát Không

Nhà Hướng Đông Nam Có Mát Không? Nhà hướng này đón ánh nắng mặt trời chiếu buổi sáng, do không phải là hướng mặt trời chiếu chính nên nắng nhẹ, không gắt.

Bên cạnh đó, mùa đông nhà hướng này còn tránh được gió mùa đông bắc. Mát về mùa hè, ấm về mùa đông chính là lý do hướng này được nhiều người chọn làm hướng nhà.

Nhà Hướng Đông Nam Có Tốt Không

Hướng Đông Nam Có Tốt Không? Câu hỏi được rất nhiều người quan tâm

Nhà Hướng Đông Nam Có Tốt Không? Đáp án sẽ là rất tốt

Nhà hướng này theo sao Bát Bạch Vương Tinh là sao chủ hướng về tài lộc và may mắn. Người sinh sống trong hướng nhà này thường được quý nhân phù trợ, nhiều cơ hội về tiền bạc, kinh doanh thắng lợi, sự nghiệp thăng tiến. Đời sống của gia chủ có hướng nhà Đông Nam thường ấm no, hạnh phúc, ít cãi vã… nên được nhiều người lựa chọn xây dựng nhà.

Xem Thêm 🌿Tuổi Tuất Hợp Màu Gì 🌿 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Bếp Hướng Đông Nam Hợp Tuổi Nào

Bếp Hướng Đông Nam Hợp Tuổi Nào? Theo phong thủy, đặt bếp tốt nhất là quay cửa bếp về hướng tốt và lưng bếp quay về hướng xấu. Như vậy, cửa bếp quay về hướng tốt sẽ đón được khí tốt, đồng thời bếp đặt ở phương xấu sẽ thiêu đốt được những điều xui xẻo ở phương này.

Hướng tốt và xấu ở đây được xác định theo thiên mệnh, hay còn gọi là cung mệnh, mệnh quái chủ… khi phi cung mệnh quẻ (theo 8 quẻ Bát quái là Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn).

Khi phi cung theo Hậu thiên Bát quái, ta sẽ được quẻ Khảm ở phương Bắc mang hành Thủy, quẻ Khôn ở Tây Nam mang hành Thổ, quẻ Chấn ở phương Đông hành Mộc, quẻ Tốn ở Đông Nam cũng hành Mộc, quẻ Càn phương Tây Bắc hành Kim, quẻ Đoài phương Tây cũng hành Kim, quẻ Cấn phương Đông Bắc hành Thổ, quẻ Ly phương Nam hành Hỏa.

Hướng Đông Nam cung Tốn thuộc Đông tứ trạch, do đó theo phong thủy sẽ hợp với những người thuộc Đông tứ mệnh. Như vậy, người Đông tứ mệnh (mệnh quẻ Khảm, Ly, Chấn, Tốn) đặt bếp hướng này sẽ được hưởng khí tốt.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tính được cung mệnh của mình để biết thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh, nhất là khi người nam và người nữ cùng năm sinh lại thường có mệnh quẻ khác nhau. Vì vậy, dưới đây chúng tôi tính sẵn mệnh quẻ của nam và nữ hợp với hướng Đông Nam theo năm sinh để bạn đọc tiện tra cứu.

 • Quái Khảm, mệnh Thủy: Những người nam sinh năm 1927, 1936, 1945, 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008, 2017 và nữ sinh năm 1923, 1932, 1941, 1950, 1959, 1968, 1977, 1986, 1995, 2004, 2013 thuộc quái Khảm, mệnh Thủy, đặt bếp hướng Đông Nam sẽ được Sinh khí, là cung tốt nhất trong Bát trạch nên rất tốt.
  • Hơn nữa, khi đó lại có tọa ở Tây Bắc thuộc cung Lục sát nên bếp sẽ thiêu đốt, hóa giải được những điều xấu của cung này cho cả bếp và nhà ở, nếu chẳng may hướng nhà phạm phải Lục sát. Như vậy, bếp đun sẽ được cả hướng lẫn tọa theo đúng nguyên tắc phong thủy bếp là tọa hung, hướng cát nên rất tốt.
 • Quái Ly mệnh Hỏa: Những người nam sinh năm 1928, 1937, 1946, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009, 2018 và nữ sinh năm 1922, 1931, 1940, 1949, 1958, 1967, 1976, 1985, 1994, 2003, 2012, 2021 thuộc quái Ly, mệnh Hỏa, đặt bếp hướng Đông Nam sẽ được Thiên y, là cung tốt thứ hai trong Bát trạch, rất tốt.
  • Hơn nữa, khi đó lại có tọa ở Tây Bắc thuộc cung Tuyệt mệnh nên bếp sẽ thiêu đốt, hóa giải được những điều xấu của cung này cho cả bếp và nhà ở nếu chẳng may hướng nhà phạm phải Tuyệt mệnh. Như vậy, bếp đun sẽ được cả hướng lẫn tọa theo đúng nguyên tắc phong thủy bếp là tọa hung, hướng cát nên rất tốt.
 • Quái Chấn, mệnh Mộc: Những người sinh năm 1925, 1934, 1943, 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006, 2015 cả nam và nữ đều có mệnh quái Chấn, mệnh Mộc, đặt bếp hướng Đông Nam sẽ được Diên niên, là cung tốt thứ ba trong Bát trạch.
  • Hơn nữa, khi đó lại có tọa ở Tây Bắc thuộc cung Ngũ quỷ nên bếp sẽ thiêu đốt, hóa giải được những điều xấu của cung này cho cả bếp và nhà ở nếu chẳng may hướng nhà phạm phải Ngũ quỷ. Như vậy, bếp đun sẽ được cả hướng lẫn tọa theo đúng nguyên tắc phong thủy bếp là tọa hung, hướng cát nên rất tốt.
 • Quái Tốn, mệnh Mộc: Những người nam sinh năm 1924, 1933, 1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005, 2014 và nữ sinh năm 1926, 1935, 1944, 1953, 1962, 1971, 1980, 1989, 1998, 2007, 2016 thuộc quái Tốn, mệnh Mộc, đặt bếp hướng Đông Nam sẽ được Phục vị, là cung tốt thứ tư trong Bát trạch nên cũng được hướng tốt.
  • Hơn nữa, khi đó lại có tọa ở Tây Bắc thuộc cung Họa hại nên bếp sẽ thiêu đốt, hóa giải được những điều xấu của cung này cho cả bếp và nhà ở, nếu chẳng may hướng nhà phạm phải Họa hại. Như vậy, bếp đun sẽ được cả hướng lẫn tọa theo đúng nguyên tắc phong thủy bếp là tọa hung, hướng cát nên rất tốt.

Tìm Hiểu 🌿Tuổi Dậu Hợp Màu Gì🌿 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Bố Trí Phong Thủy Cho Nhà Hướng Đông Nam

Bố Trí Phong Thủy Cho Nhà Hướng Đông Nam, tham khảo một số thông tin sau đây

Nhà hướng Đông Nam đặt bàn thờ ở đâu?

Hướng này thuộc đông tứ mệnh. Do đó, khi xây nhà hướng này, bạn nên đặt bàn thờ ở các hướng Đông, Nam hoặc Bắc. Đồng thời, bạn cũng cần lưu ý các yếu tố sau:

 • Không xây khu thờ cúng bên cạnh nhà vệ sinh hay nhà tắm.
 • Không bố trí bàn thờ ở nơi thường xuyên có người qua lại, di chuyển mà nên đặt ở nơi yên tĩnh.
 • Không để bàn thờ Thần và Phật chung với nhau.
 • Không đặt bàn thờ gia tiên tại vị trí trung tâm ngôi nhà.

Nhà hướng Đông Nam đặt cầu thang ở hướng nào?

Với nhà ống, nhà cao tầng thì vị trí đặt cầu thang trong ngôi nhà cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Bởi cầu thang đóng vai trò là nơi dẫn khí. Chúng giúp mang lại nguồn vượng khí, lưu thông, di chuyển trong các tầng của ngôi nhà.

Do đó, đối với nhà xây hướng này, cầu thang cần được bố trí phù hợp. Đó là theo 4 hướng tốt trong nhà: hướng Thiên Y, Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị theo cung can, chi, mệnh của gia chủ. Hoặc bạn cũng có thể áp dụng hướng cầu thang thông qua việc xác định 8 cung bát quái trong nhà.

Đặc biệt, với nhà hướng này, bạn nên thiết kế cầu thang ngược chiều kim đồng hồ. Điều này sẽ giúp nguồn vượng khí trong nhà lưu thông một cách tốt nhất.

Đặt giường ngủ đúng hướng

Trong phong thủy, phòng ngủ có vai trò quan trọng. Chúng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của chủ hộ và các thành viên trong gia đình. Do đó, việc bố trí phòng ngủ được đông đảo mọi người quan tâm.

Hơn nữa, phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Do đó, phòng ngủ cần được đặt ở vị trí tốt, đón nhận được nhiều dương khí. Như vậy sẽ bổ sung được nguồn năng lượng cho gia chủ.

Nhà xây hướng Đông Nam không quá ảnh hưởng nhiều tới phong thủy giường ngủ. Mà hướng giường ngủ phụ thuộc phần lớn vào hướng cửa phòng ngủ cùng với cách bố trí, thiết kế kiến trúc của ngôi nhà. Do đó, để quyết định bố trí giường ngủ như nào cho tốt, bạn nên tìm hiểu thêm các thông tin xoay quanh. Như cung can chi mệnh của bản thân, kiến trúc ngôi nhà.

Xem Thêm 🌿Tuổi Thân Hợp Màu Gì 🌿 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Hướng Đông Nam Có Hợp Với Tuổi Kỷ Tỵ

Hướng Đông Nam Có Hợp Với Tuổi Kỷ Tỵ? Câu trả lời là không hợp

Gợi ý một số hướng tốt với tuổi Kỷ Tỵ là: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây

Hướng Đông Nam Có Hợp Với Tuổi Giáp Tý

Hướng Đông Nam Có Hợp Với Tuổi Giáp Tý? Đáp án sẽ có sau đây

Theo bát trạch, tuổi 184 Giáp Tý dự định xây nhà theo hướng Đông Nam, thuộc Đông tứ trạch. Hướng này tuy xấu nhưng lại phù hợp với việc giao tiếp cũng như hệ thống đường, giao thông ở khu anh sống.

-Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông Bắc (Phước Đức: Mọi sự ổn định), Tây (Phục vị: Được sự giúp đỡ)

-Hướng xấu: Bắc (Họa hại: Nhà có hung khí), Đông Nam (Lục sát: Nhà có sát khí), Nam (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Đông (Tuyệt mệnh: Chết chóc)

Chia Sẻ 🌿Tuổi Mùi Hợp Màu Gì🌿 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Hướng Đông Nam Có Hợp Tuổi Ất Sửu

Hướng Đông Nam Có Hợp Tuổi Ất Sửu, Để có thể xem hướng nhà tuổi Ất Sửu 1985 chính xác nhất, gia chủ cần phải dựa vào 3 yếu tố chính là hướng phương vị, hướng khí hậu và hướng mệnh trạch.

 • Hướng phương vị: Dựa vào bát quái mệnh cung phù hợp mà có thể xác định được hướng của gia chủ. Nam Ất Sửu sinh năm 1985 thuộc có cung mệnh là Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh nên các hướng nhà hợp tuổi lần lượt là Tây, Đông Bắc, Tây Nam và hướng Tây Bắc. Trong khi đó, hướng xây nhà tuổi Ất Sửu nữ phù hợp sẽ là các hướng Nam, Đông, Đông Nam và hướng Bắc vì có hướng phương vị thuộc Đông tứ mệnh.
 • Hướng khí hậu: Đối với thời tiết đặc trưng của nước Việt Nam ta, không chỉ gia chủ tuổi Ất Sửu, mà đa phần mọi người khi chọn hướng xây nhà đều muốn xây nhà theo hướng Nam để có thể đem lại không gian sống mát mẻ vào mùa hè cũng như ấm áp vào mùa đông. Tuy nhiên, tùy thuộc vào hướng mệnh trạch của mỗi người mà chọn hướng nhà cho tuổi Ất Sửu 1985 sao cho phù hợp nhất.
 • Hướng cung trạch: Gia chủ nam Ất Sửu 1985 hợp với các hướng lần lượt là Đông Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây và hướng Tây Bắc. Trong khi đó, gia chủ nữ Ất Sửu 1985 hợp với các hướng lần lượt là Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Xem Thêm 🌿Tuổi Ngọ Hợp Màu Gì 🌿 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Hướng Đông Nam Tây Bắc

Cách xác định hướng nhà Hướng Đông Nam Tây Bắc chính xác, ai cũng có thể áp dụng là dựa trên khoảng không có nhiều dương khí nhất như sau:

 • Nếu ngôi nhà có khoảng sân rộng rãi thì mặt nào có sân chính là hướng nhà.
 • Nếu nhà có một mặt tiền giáp với đường, ba mặt còn lại không có đường thì mặt tiếp giáp với đường chính là hướng nhà.
 • Trường hợp nhà có hai mặt giáp đường, thì gia chủ có thể dựa vào cửa chính để xác định. Theo đó, nếu cửa chính quay về mặt đường nào thì đó chính là hướng nhà.

Còn bàn về hướng nhà đẹp theo phong thủy. Đối với một căn nhà bạn cần căn cứ vào địa thế khu đất làm nhà, hướng gió chủ đạo của cũng như cường độ bức xạ mặt trời chiếu xuống trong ngày. Để xác định chính xác hướng nhà bạn nên đứng ở chính giữa mặt tiền của ngôi nhà để đặt la bàn xuống đất.

Theo đó, các hướng mà người Việt coi là đẹp để dựng nhà như sau:

 • Miền Bắc chuộng hướng Nam và Đông Nam.
 • Miền Trung chuộng hướng Đông và Đông Nam.
 • Miền Nam chuộng hướng Nam.
 • Các vùng ven biển phía Tây chuộng hướng Tây Nam.

Sở dĩ các hướng trên đây được coi là đẹp vì chúng là các hướng đón gió mát, thoáng khí và đón ánh sáng tốt hơn cả

Ngoài ra, địa thế đẹp để đặt ngôi nhà theo quan niệm phong thủy còn là đất có tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, hậu Huyền Vũ và tiền Chu Tước. Nói một cách đơn giản hơn thì đây chỉ những ngôi nhà có địa thế phía sau cao, trước thấp, hai bên có hai dải cao ôm vòng lấy nhà là thế nhà đất tiêu chuẩn để tụ vượng khí.

Tham Khảo 🌿Tuổi Tý Hợp Màu Gì🌿 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Viết một bình luận