Mệnh Kim Hợp Cây Gì [Những Cây Hợp Mạng Nên Trồng]

Tìm Hiểu Mệnh Kim Hợp Cây Gì? Với Ý Nghĩa Mang Lại Tài Lộc, Sung Túc, Cây Phong Thủy Được Rất Nhiều Người Quan Tâm.

Mệnh Kim Hợp Cây Gì

Mệnh Kim Hợp Cây Gì? Những người mang mệnh Kim sẽ hợp với màu vàng sậm, màu nâu đất, màu ánh kim và màu trắng. Sở dĩ như vậy, bởi 2 màu vàng sậm và màu nâu đất đại diện cho hành Thổ (yếu tố sinh ra hành Kim theo thuyết ngũ hành). Còn hai màu trắng và ánh kim chính là màu chủ đạo của các kim loại hiện có trên Trái đất.

Người mệnh Kim là những người có tố chất lãnh đạo, họ thường làm việc độc lập, luôn tin vào khả năng bản thân nên họ kém linh động mặc dù họ tăng tiến là nhờ vào sự thay đổi. Những người này thuộc tuýp người người nghiêm túc và không dễ nhận sự giúp đỡ.

Để tăng vận khí của bản thân thì người mệnh Kim cần để 3 – 4 chậu cảnh trong nhà là thích hợp nhất.

Những loại cây mà họ có thể chọn là cây có lá, hoa hay thân màu trắng như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Hạnh Phúc, Cây Kim Ngân, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương,… Ngoài ra, để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy, các loại cây thuộc hành Thổ sẽ là gợi ý tốt nhất cho bạn.

Tham Khảo 🌻Đá Phong Thuỷ Mệnh Kim🌻 Mệnh Kim Hợp Đá Màu Gì

Cây Hợp Mệnh Kim Nhất

Cây Hợp Mệnh Kim Nhất, hãy tham khảo một số cây gợi ý sau đây

 • Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện)
  • Cây Lan Chi hay còn gọi là cây Dây Nhện là một lựa chọn tuyệt vời đối với những người mang mệnh Kim. Bởi cây không chỉ giúp gia chủ nhận nhiều tài lộc, may mắn mà còn giúp không gian nhà bạn thêm trong lành. Bên cạnh đó, Cây Lan chi rất dễ trồng, đẹp mắt và hoàn toàn vô hại đối với trẻ em và động vật.
 • Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân)
  • Cây Ngọc Ngân có lá màu xanh đốm trắng khá nổi bật, vì tính tương phản giữa màu xanh thẫm của lá và màu trắng phần giữa lá. Vẻ đẹp này khiến người xem bị thu hút và thích thú ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ngọc Ngân được nhiều người ưa thích chọn làm cây cảnh văn phòng, trang trí cảnh nội thất, trang trí quán cà phê,…

Xem Thêm 🌻Mệnh Kim Hợp Hướng Nào🌻Khắc Hướng Nào

Mệnh Kim Trồng Cây Gì

Mệnh Kim Trồng Cây Gì, hãy cùng theo dõi chia sẻ dưới đây nhé!

Việc trồng cây cũng được coi là một cách để tối ưu hóa năng lượng và cân bằng yếu tố của mệnh. Đối với người mang mệnh Kim, trồng những loại cây có yếu tố Mộc sẽ giúp tạo ra sự cân bằng trong không gian sống của họ. Dưới đây là một số loại cây phù hợp cho người mang mệnh Kim:

 • Cây Thụy Liệu (Phyllostachys): Cây thụy liệu, còn gọi là cây tre, thường được liên kết với yếu tố Mộc. Nó mang lại sự tươi mới và tạo nên không gian xanh mát.
 • Cây Lưỡi Hổ (Sansevieria): Cây lưỡi hổ được cho là có khả năng lọc không khí và mang lại sự thuận lợi trong việc giữ năng lượng tích cực.
 • Cây Phát Tài (Money Plant): Cây phát tài được coi là cây may mắn, mang lại năng lượng tích cực và tài lộc.
 • Cây Kim Ngân (Zamioculcas Zamiifolia): Cây kim ngân được biết đến với khả năng chống lại năng lượng tiêu cực và mang lại sự may mắn và tình cảm.
 • Cây Chuông Gió (Bamboo Plant): Cây chuông gió thường được xem là biểu tượng của sự may mắn và tạo ra không gian tích cực.
 • Cây Đuôi Chồn (Sedum Morganianum): Cây đuôi chồn, hay còn gọi là “burro’s tail,” mang lại sự bền bỉ và tinh tế.

Đọc Thêm 🌻Mệnh Kim Sinh Năm Nào 🌻Trọn Bộ Tử Vi Người Mệnh Kim

Mệnh Kim Hợp Cây Gì Để Bàn Làm Việc

Mệnh Kim Hợp Cây Gì Trong Phòng Làm Việc? Những loại cây phong thủy để bàn làm việc hợp người mệnh Kim

 • Cây hoa hồng vàng
  • Theo quy luật tương sinh thì màu vàng là màu hợp với người mệnh Kim. Có chậu hoa hồng vàng trong nhà hoặc trên bàn làm việc thì bạn nhớ mở rộng cửa để đón may mắn và rước tài lộc vào nhé!
 • Cây cau Nhật
  • Cau Nhật được biết tới với tác dụng thanh lọc không khí, ngăn chặn độc tố và có khả năng chuyển hóa độc tố thành thức ăn. Bởi thế mà trước hiên nhà người mệnh Kim hiểu phong thủy đều có một chậu cây cau Nhật.
  • Có nó mọi tai ương, điềm xấu sẽ được ngăn lại và hóa điềm lành. Công danh sự nghiệp của gia chủ sẽ thuận buồm xuôi gió.
 • Cây đế vương
  • Những ai mệnh Kim mà làm quản lý, lãnh đạo,… thì không nên thiếu cây trầu bà đế vương ở trên bàn làm việc
  • Trầu bà đế vương có đặc điểm lá to tròn, mọc theo hướng lên. Theo phong thủy đánh giá thì loài cây này sẽ đem lại nhiều vận khí cho gia chủ nếu được đặt trong phòng khách. Còn để công việc kinh doanh cũng như tạo sự uy nghiêm người lãnh đạo thì bạn đừng quên lưu ý tới phong thủy bàn làm cho người mệnh Kim nhé!

Mệnh Kim Hợp Cây Gì Để Trong Nhà

Mệnh Kim Hợp Cây Gì Để Trong Nhà, Theo quy luật tương sinh, ta có Thổ sinh Kim ==> Cái gì sinh ra mình là Vượng.

Vì vậy người mệnh Kim chọn cây phong thủy có màu sắc là màu Vàng sẽ giúp cho gia chủ tốt về sức khỏe. Những cây có màu sắc vàng như: Lưỡi hổ, Thịnh vượng, Trầu bà vàng, Trầu bà đế vương vàng, Trúc bách hợp, Cây cau vàng, Cây phát tài sọc, Cây lưỡi mèo, Cây Huy Hoàng, Cây cau nhật, Cây thiết mộc lan

Tham Khảo 🌻Mệnh Kim Hợp Số Nào🌻Chọn SIM, Số Xe, Số Điện Thoại

Mệnh Kim Hợp Cây Gì Để Phòng Ngủ

Mệnh Kim Hợp Cây Gì Để Phòng Ngủ, chia sẻ cho bạn thông tin hữu ích sau:

Người mang mệnh Kim có thể chọn trồng những loại cây phù hợp để tối ưu hóa năng lượng tích cực trong không gian phòng ngủ. Dưới đây là một số loại cây được cho là hợp với người mệnh Kim và có thể được trồng trong phòng ngủ:

 • Cây Lưỡi Hổ (Sansevieria): Cây lưỡi hổ được biết đến với khả năng lọc không khí và giảm năng lượng tiêu cực. Đặt trong phòng ngủ có thể giúp tạo ra không gian trong lành.
 • Cây Phát Tài (Money Plant): Cây phát tài thường được coi là biểu tượng của may mắn và tài lộc. Trồng nó trong phòng ngủ có thể mang lại năng lượng tích cực.
 • Cây Kim Ngân (Zamioculcas Zamiifolia): Cây kim ngân chống lại năng lượng tiêu cực và mang lại sự bình an và ổn định.

Mệnh Kim Hợp Cây Thuỷ Sinh Nào

Mệnh Kim Hợp Cây Thuỷ Sinh Nào, Cây bạch mã hoàng tử có thân cây trắng muốt, màu sắc vô cùng hợp với những người mệnh Kim là lựa chọn đầu tiên

Không chỉ như vậy, khi trồng thủy sinh, cây bạch mã hoàng tử lại càng thể hiện sự cao quý và trang nhã của mình với tán lá rộng, xanh tươi và luôn căng tràn sức sống.

Cây bạch mã hoàng tử cũng là đại diện cho bản lĩnh mạnh mẽ của người đàn ông, luôn khao khát chinh phục và cố gắng đạt được điều mình mong muốn, cây sẽ đem lại tài lộc và may mắn trên bước đường thành công cho nhiều người.

Chia Sẻ 🌻Mệnh Kim Hợp Màu Xe Gì🌻Phong Thuỷ Chọn Màu Xe Hợp

Mệnh Kim Hợp Cây Hoa Gì

Mệnh Kim Hợp Cây Hoa Gì, Nếu bạn là người mệnh Kim thì nên trồng cây hoa mệnh Kim với các màu sắc phù hợp như ánh kim, trắng, nâu, vàng sậm…để đem đến không gian tươi mát, sinh động, giúp gia tăng vận may và vượng khí.

 • Hoa Bách Hợp vàng
  • Một loài hoa hợp với mệnh Kim phải kể đến đó là hoa Bách Hợp vàng, tượng trưng cho sự hòa hợp và vạn sự như ý. Hoa Bách Hợp vàng thể hiện sự quý phái, sang trọng. Để có được sự thành công và thăng tiến trong sự nghiệp, người mệnh Kim nên đặt một chậu cây hoa Bách Hợp vàng trong nhà hoặc trên bàn làm việc.
 • Cây Phong Lan trắng
  • Cây Phong Lan trắng tượng trưng cho trí tuệ, sự thanh lịch và khiêm tốn với màu trắng tinh khôi. Bên cạnh đó, hoa Phong Lan trắng còn thể hiện sự ngây thơ, sẽ được cấp trên quan tâm hơn trong công việc, vì thế rất tốt cho con đường sự nghiệp. Loài hoa này còn thể hiện cho sự bắt đầu và niềm hy vọng trong cuộc sống.
 • Cây Đỗ Quyên
  • Nếu bạn vẫn còn phân vân không biết mệnh Kim trồng cây gì tốt thì hoa Đỗ Quyên chính là câu trả lời dành cho bạn. Hoa Đỗ Quyên được nhiều người lựa chọn trang trí ngoài trời, trước cửa nhà hoặc ban công. Bởi hoa Đỗ Quyên tượng trưng cho sự sung túc, giàu có và thường được chọn mua vào những dịp Tết.
 • Cây Hoa Ngâu
  • Cây Hoa Ngâu là một trong những cây cảnh hợp mệnh Kim dùng để chiêu tài. Loài cây này không phô trương về màu sắc và kích cỡ, khiêm tốn nép mình bên những chòm lá giống như hạt cườm.
  • Bạn nên đặt cây Hoa Ngâu gần cửa sổ, nhiều ánh sáng mặt trời, nhất là trong phòng của các cặp vợ chồng trẻ. Bởi cây mang ý nghĩa cho sự thuần khiết, thánh thiện và khởi đầu tốt.

Tìm Hiểu 🌻Mệnh Kim Hợp Mệnh Gì🌻Khắc Mệnh Gì

Mệnh Kim Hợp Cây Kim Tiền

Mệnh Kim Hợp Cây Kim Tiền, đây cũng là loại cây người mệnh Kim hay trưng bày ở nhà

Theo phong thủy, Cây Kim Tiền là cây mộc, tồn tại và phát triển. Trong đó có yếu tố thổ, trồng trong nước được xem là thủy và trồng trong chậu hoặc bình thủy tinh là Kim. Đây là những yếu tố tích hợp trong Cây Kim Tiền mang tính âm phù hợp với trang trí hiện đại theo phong thủy đó là tính dương.

Mệnh Kim 1970 Hợp Cây Gì

Mệnh Kim 1970 Hợp Cây Gì? Gia chủ tuổi Canh Tuất 1970 nên lựa chọn những loại cây có màu nâu, màu vàng sậm thuộc mệnh Thổ bởi theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim. Hay cũng có thể chọn cây màu trắng thuộc màu bản mệnh của Kim để giúp thu hút tài lộc, từ đây gia đình luôn ấm no, hạnh phúc và giàu sang phú quý.

Bên cạnh đó, người mệnh Kim có thể trồng thêm một ít cây cảnh có hoa, lá, cành toàn màu xanh lá cây thuộc Mộc vì Kim khắc Mộc.

Đây là một số loại cây gợi ý Cây vạn niên thanh, Cây lan chi, Cây bạch mã hoàng tử, …

Xem Thêm 🌻Phong Thuỷ Mệnh Kim🌻Bộ Ứng Dụng Người Mạng Kim

Mệnh Kim 1984 Hợp Cây Gì

Mệnh Kim 1984 Hợp Cây Gì? Đáp án sẽ có ngay sau đây

Giáp Tý là những người sinh năm 1984. Khi chọn cây cảnh, họ nên chọn cây Kim Ngân vì đây là cây tương hợp với tuổi mang lại may mắn, tài lộc, tiến tới thành công trong sự nghiệp.

Cây kim ngân là một loại cây cảnh có nguồn gốc từ châu Mỹ, vùng Trung hoặc Nam Mỹ, Mexico. Tên gọi khác của nó là cây thắt bím vì có hình dáng tương tự như bím tóc được thắt lại. Loại cây này chủ yếu sinh trưởng trong khu vực đầm lầy.

Thân cây kim ngân có độ dẻo dai, bền chắc, chiều cao có thể lên tới 6m. Lá cây kim ngân xòe tán rộng như bàn tay, quanh năm xanh tốt.

Mệnh Kim 1985 Hợp Cây Gì

Mệnh Kim 1985 Hợp Cây Gì, Người tuổi Ất Sửu (1985) tài trí thông minh, nói năng khôn khéo. Họ rất chu đáo, siêng năng, cẩn thận và có tinh thần trách nhiệm cao. Trong công việc cũng như trong cuộc sống, người tuổi Ất Sửu ít khi có tư tưởng thỏa hiệp nên đôi khi tự làm khó mình.

Vì thuộc mệnh Kim nên các loại cây để bàn hợp tuổi Sửu (1985) gồm: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Ý, Cây kim ngân, Cây kim tiền, Cây ngọc ngân,…

Những gia chủ sinh năm 1985 cũng có thể chọn các loài cây thuộc hành Thổ (Thổ sinh Kim) để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy sẽ giúp gia đình sự ấm no và hạnh phúc hơn.

Tham Khảo 🌻Sim Hợp Mệnh🌻Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ

Mệnh Kim 1992 Hợp Cây Gì

Mệnh Kim 1992 Hợp Cây Gì, Người mệnh Kiếm Phong Kim (1992) nên chọn những cây có màu sắc tương sinh thuộc mệnh Thổ và cả những cây có màu sắc thuộc mệnh Hỏa

Màu bản mệnh của mệnh Kim là màu trắng, xám, ghi nên một số cây phù hợp với bản mệnh chính là: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Ý, cây Tuyết Sơn Phi Hồng, Cỏ Lan Chi, cây Ngọc Ngân,…

Màu tương sinh với mệnh Kim thuộc mệnh Thổ gồm những cây có màu vàng, nâu đất như: Cây Vạn Niên Thanh, cây Trầu Bà vàng, cây Trúc Phú Quý, cây Thiết Mộc Lan,…

Cây có màu sắc thuộc mệnh Hỏa có màu đặc trưng là đỏ, hồng, tím như: cây Hồng Môn, cây Dứa Cảnh Nến, cây Hoa Trạng Nguyên, cây Phú Quý, cây Vạn Lộc,…

Người tuổi Nhân Thân (sinh năm 1992) hợp với cây tùng la hán nhất trồng trong chậu màu trắng nhất. Đây là chậu cây vừa hợp tuổi, vừa hợp mệnh mang lại hiệu quả phong thủy cao nhất cho người tuổi Nhâm Thân.

Chia Sẻ 🌻Số Hợp Mệnh 🌻Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ

Mệnh Kim 1993 Hợp Cây Gì

Mệnh Kim 1993 Hợp Cây Gì? Hãy theo dõi câu trả lời sau đây

Người tuổi Quý Dậu (sinh năm 1993) nên trồng cây sen đá có màu chủ đạo của cây, chậu là màu trắng, xám, vàng, nâu đất, đỏ, hồng. Những cây sen đá này vừa hợp tuổi, vừa hợp mệnh với những người tuổi Dậu 1993.

Mệnh Kim 2000 Hợp Cây Gì

Mệnh Kim 2000 Hợp Cây Gì? Người tuổi Canh Thìn 2000 tính thẳng thắn, cương trực. Họ có suy nghĩ thuần khiết, đơn giản, không có mưu đồ hãm hại ai. Có điều, người này cảm xúc lên xuống, thay đổi thất thường nên dễ khiến cho người khác cảm thấy không kiên định.

Người sinh năm 2000 thuộc mệnh Kim nên những cây phong thủy hợp tuổi Canh Thìn là: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Hạnh Phúc.

Xem Thêm 🌻Hướng Hợp Mệnh 🌻Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ

Viết một bình luận