Mệnh Kim Sinh Năm Nào ? Trọn Bộ Tử Vi Người Mệnh Kim

Mệnh Kim Sinh Năm Nào? Trọn Bộ Tử Vi Người Mệnh Kim Giúp Cho Người Mệnh Này Có Được Những Thông Tin Hữu Ích Trong Cuộc Sống.

Mệnh Kim Gồm Những Sinh Năm Nào

Mệnh Kim Sinh Năm Nào? Chắc hẳn đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn đọc thắc mắc

Mệnh Kim Gồm Những Sinh Năm Nào? Những chia sẻ hữu ích sau đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống

Mệnh Kim là gì?

 • Mệnh Kim hay ngũ hành bản mệnh Kim là một trong những mệnh số mà tại đó ta có thể xác định được các thông tin về số mệnh cũng như các yếu tố ảnh hưởng xung quanh đến con người.
 • Mệnh Kim tượng trưng cho kim khí, cho kim loại được nuôi dưỡng bởi trời đất, được thiên nhiên tôi luyện và kết tinh.
 • Thuộc tính Kim thường mang giá trị tiềm ẩn, nội lực vững chắc. Khi tích cực Kim hỗ trợ, dẫn đường và lãnh đạo. Khi tiêu cực, kim là hiểm họa, phiền muộn thậm chí có thể là sự phá hủy.
 • Các tuổi mệnh Kim thường là người mạnh mẽ, có ý chí quyết đoán. Trong công việc và cuộc sống họ luôn kiên định, có chứng kiến. Họ rất giỏi trong việc sắp xếp, tổ chức bởi vậy mà công việc của họ rất thuận lợi.
 • Người mệnh Kim thường ngại thay đổi, thích sự ổn định. Đặc biệt, họ chú trọng vào tình cảm và vật chất và có phần hướng nội.
 • Những tính cách, sở thích của mệnh Kim khiến cho họ trở thành những người quá mong đợi sự ổn định, an toàn nên hay bất an, khó hòa hợp. Có đôi chút cứng nhắc nên họ khá bảo thủ, bướng bỉnh, thiếu linh hoạt và thường bị đồng nghiệp, bạn bè đố kỵ.

Người mệnh Kim sinh năm nào, có mấy loại mệnh Kim? Trong ngũ hành, mệnh Kim được chia thành 6 nạp âm tương ứng với các năm sinh. Để biết được mệnh Kim sinh năm bao nhiêu và có các loại mệnh Kim nào hãy cùng theo dõi bảng dưới đây:

Năm sinh Nạp âm 
Canh Thìn (2000), Tân Tỵ (2001)Bạch Lạp Kim
Nhâm Thân (1992), Quý Dậu (1993)Kiếm Phong Kim 
Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985)Hải Trung Kim 
Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971)Thoa Xuyến Kim 
Nhâm Dần (1962), Quý Mão (1963)Kim Bạch Kim
Giáp Ngọ (1954, 2014), Ất Mùi (1955, 2015)Sa Trung Kim

Mệnh Kim (Hành Kim) có 6 nạp âm phân thành: Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạc Kim và Thoa Xuyến Kim.

Kiếm Phong Kim (kim đầu kiếm) và Sa Trung Kim (vàng trong cát), nếu không có lửa (Hỏa) thì không thành vật dụng. Đừng nghĩ Hỏa khắc Kim, nếu mệnh là Kiếm Phong Kim và Sa Trung Kim mà hợp cùng người mệnh Hỏa trong hôn nhân, lại tốt đẹp vô cùng.

Nhưng cả hai khắc với Mộc (Kim khắc Mộc) vì hình kỵ, dù Mộc hao Kim lợi (Kim được khắc xuất, mất phần khắc) nhưng vẫn chịu thế tiền cát hậu hung (trước tốt sau xấu), do Kim chưa tinh chế nên không hại được Mộc vượng, không chém được cây lại thêm tổn hại.

Hải Trung Kim (vàng trong biển), Bạch Lạp Kim (kim chân đèn), Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức) và Kim Bạc Kim (kim mạ vàng, bạc) đều kỵ hành Hỏa.

Tham Khảo 🌻Mệnh Kim Hợp Mệnh Gì🌻Khắc Mệnh Gì

Con Gái Mệnh Kim Sinh Năm Nào

Con Gái Mệnh Kim Sinh Năm Nào? Hãy cùng theo dõi đáp án có ngay sau đây

Năm sinh mang Mệnh Kim gồm các năm 1932, 1992, 1955, 2015, 1984, 1924, 1933, 1993, 1962,1985, 1925, 1940, 2000, 1963, 1941, 2001, 1970, 2030, 1954, 2014, 1971

Mệnh Kiếm Phong Kim Sinh Năm Nào

Mệnh Kiếm Phong Kim Sinh Năm Nào? Đáp án là Nhâm Thân (1932 ; 1992) và Quý Dậu (1933 ; 1993)

Kiếm Phong Kim chính là kim đầu kiếm và là những người thuộc tuổi Nhâm Thân, Qúy Dậu. những người thuộc nạp âm này thường tự thể hiện được tài năng của mình, khi hành động họ thường có mục tiêu tõ ràng và có tư tưởng cực kỳ sắc bén. Tuy nhiên, những người này thường có tính tình rất nghiêm khắc và cương nghị, đôi khi quá nghiêm khắc với bản thân và những người xung quanh.

Nếu mệnh nạp âm Kiếm Phong Kim có sao chiếu mệnh tốt thì có thể bén duyên với những công việc chính trị và có khả năng sẽ thành công lớn. Nhưng nếu mệnh có sao xấu chiếu thì sẽ gặp phải họa sát thân.

Nhâm Thân và Qúy Dậu đều là hành kim nên những người tuổi này đều có sức chịu đựng rất lớn và luôn đương đầu với nghịch cảnh của cuộc sống.

Tìm Hiểu 🌻Phong Thuỷ Mệnh Kim🌻Bộ Ứng Dụng Người Mạng Kim

Mệnh Thoa Xuyến Kim Sinh Năm Nào

Mệnh Thoa Xuyến Kim Sinh Năm Nào? Canh Tuất (1970 ) và Tân Hợi (1971)

Thoa Xuyến Kim chính là vàng bạc trang sức của chúng ta hàng ngày. Đây là đặc trưng cho những người thuộc tuổi Canh Tuất và Tân Hợi. Thoa Xuyến Kim chính là cây trâm cài tóc hay là vàng bạc trang sức đeo tay của phụ nữ nên khí rất nhuyễn nhược.

Những người nạp âm Thoa Xuyến Kim nếu số tốt có Nhật Nguyệt Xương Khúc, Đào Hoa, Lương, Khoa chiếu thì số mệnh cực tốt. Những người này thường có tính khí rất trầm và thường có tài năng tiềm ẩn. Tuy nhiên, những người này thường thích khoe khoang và ưa hư vinh.

Nếu người nạp âm Thoa Xuyến Kim là Nam thì sẽ thành sự nghiệp nếu trông cậy vào vợ. Đồng thời cần phải xác định theo nghiệp nữ trang, quần áo của phụ nữ mới có thể thành công.

Xem Thêm 🌻Phong Thuỷ Mệnh Mộc 🌻Bộ Ứng Dụng Người Mạng Mộc

Mệnh Kim Nên Lập Gia Đình Với Người Sinh Năm Nào

Mệnh Kim Nên Lập Gia Đình Với Người Sinh Năm Nào, Mệnh Kim hợp với những tuổi sau đây: Những người mệnh này tương hợp với các tuổi Canh Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu, Đinh Sửu.

Khi mệnh Kim kết hợp với các tuổi này kết hôn thường gặp nhiều may mắn, thuận lợi, vợ chồng thuận hòa, vui vẻ

Mệnh Kim Nên Làm Ăn Với Người Sinh Năm Nào

Mệnh Kim Nên Làm Ăn Với Người Sinh Năm Nào,Theo thuyết ngũ hành, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Vì vậy, bạn cần chọn hợp tác làm ăn với những người mệnh Thổ hoặc mệnh Thủy để được tương sinh, làm ăn thuận lợi, thành công hơn.

Ví dụ bạn sinh năm 1993 mệnh Kim, bạn có thể kết hợp làm ăn với những người sinh năm 1996, 1997, 1998, 1999 đều được.

Mệnh Kim Sinh Con Năm Nào Tốt

Sinh Con Mệnh Kim Năm Nào? Hãy đi tìm đáp án ngay dưới đây

Chia sẻ về câu hỏi ”Mệnh Kim Sinh Con Năm Nào Tốt?” Con cái là quà tặng của tạo hóa, là sợi dây gắn kết hôn nhân gia đình. Lựa chọn được năm sinh con phù hợp giúp cuộc sống may mắn, đắc tài sai lộc.

Đứa trẻ được sinh ra trong năm Quý Mão mang mệnh Kim (Kim Bạch Kim, tức là kim loại mạ vàng). Xét theo Ngũ hành, Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy. Do đó, cha mẹ mang mệnh Kim và Thủy rất thích hợp cho việc sinh con năm Quý Mão.

Mệnh Kim Sinh Con Năm Nào Hợp

Mệnh Kim Sinh Con Năm Nào Hợp, Nguyên tắc lựa chọn năm sinh, tháng sinh con cho người mệnh Kim

 • Chọn năm sinh con cái tuân theo nguyên tắc tương sinh cơ bản của ngũ hành
  • Mệnh Kim sinh con năm nào thì hợp phong thủy. Theo đó, bố mẹ mệnh Kim nên sinh con mệnh Thổ. Mệnh Kim cũng có thể sinh con vào năm tháng thuộc hành Thủy bởi Kim sinh Thủy con cái sẽ thuận lợi, dễ chăm sóc hơn.
 • Chọn tháng sinh, năm sinh con hợp với người làm kinh tế
  • Trong trường hợp bố mẹ khác mệnh nhau, nên chọn năm sinh con hợp với người làm kinh tế trong gia đình.
  • Chẳng hạn, bố mệnh Kim mẹ mệnh Thổ, bố là người làm kinh tế chính thì nên chọn con sinh năm Thổ để Thổ sinh Kim tốt cho công việc của bố.
 • Sinh con vào tháng, năm có bản mệnh trung hòa khi bố mẹ khắc nhau
  • Trường hợp bố mẹ khắc mệnh nhau nên chọn tháng sinh, năm sinh của con thuộc mệnh trung hòa với cả hai. Điều này sẽ giúp hôn nhân của bố mẹ được hòa hợp hơn.
  • Ví dụ như bố mệnh Kim khắc mẹ mệnh Hỏa nên chọn con sinh mệnh Thổ để Thổ sinh Kim, Hỏa sinh Thổ.

Chia Sẻ 🌻Phong Thuỷ Mệnh Thổ 🌻Bộ Ứng Dụng Người Mạng Thổ

Tử Vi Người Mệnh Kim

Tử Vi Người Mệnh Kim, hãy cùng theo dõi thông tin hay sau đây:

Người mệnh Kim thường có tướng mạo ngũ phương tức là mặt vuông, trán vuông, cằm vuông, tai vuông, đầu ngón tay và hình dạng bàn tay vuông.

Nữ mệnh Kim là vóc dáng thanh tao, cử chỉ đoan trang, điềm đạm, luôn giữ được tư thế ổn định. Về ngoại hình, nữ mệnh Kim có làn da trắng sáng, đầy đặn nhưng không có mập mạp, đường nét khuôn không quá thu hút nhưng khá hài hòa.

Nam mệnh Kim có khung xương lớn, tay chân đầy đặn nhưng săn chắc, vừa vặn, lưng eo tròn đầy nhưng không phải là kiểu đàn ông bụng phệ, khá cao ráo và mang lại cảm giác có thể bao bọc, che chở người khác.

Người mệnh Kim hầu hết là những người giỏi giao tiếp, lý lẽ sắc bén, có con mắt quan sát tinh tường, đồng thời họ biết cách sắp xếp và tổ chức công việc nên những người này được xem là người có tài lãnh đạo.

Người mệnh Kim luôn có mục tiêu, định hướng rõ ràng và họ kiên định với lựa chọn của mình, họ là những con người coi trọng nghĩa khí hơn tài năng, họ khiêm nhường và biết tiết chế bản thân trong các mối quan hệ.

Tuy nhiên, người mệnh Kim lại có điểm yếu là họ khá ngang ngạnh, bướng bỉnh và khó chiều, luôn có sự so sánh và toan tính với những người xung quanh, không thích thua kém và thiếu kiên nhẫn.

Mệnh Kim Hợp Mệnh Gì

Mệnh Kim Hợp Mệnh Gì, Trong phong thủy ngũ hành có 5 hành luôn tác động lẫn nhau theo một quy luật nhất định. Đó là quy luật tương sinh tương khắc. Từ đó ta áp dụng mối quan hệ tương sinh tương khắc để xác định mệnh Kim tương hợp với mệnh nào thì mang lại nhiều may mắn, cát lợi?

 • Theo quan hệ tương sinh: Người mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ ( Thổ sinh Kim) và mệnh Thủy (Kim sinh Thủy).
 • Theo quan hệ tương khắc: Người mệnh Kim tương khắc với mệnh Hỏa (Kim khắc Hỏa) và mệnh Mộc (Kim khắc Mộc).

Mệnh Kim Hợp Màu Gì

Mệnh Kim Hợp Màu Gì? Theo phong thủy thì màu sắc giữ một vai trò rất quan trọng.Vì thế khi sử dụng hay đinh thực hiện hiện việc gì cần lựa chọn màu phì hợp với mệnh để mang lại nhiều may mắn. Để xác định đứng ta dựa vào mối quan hệ tương sinh tương khắc.

 • Màu tương sinh: Nên kết hợp các màu nâu đất, màu vàng (thuộc Thổ), màu trắng, màu ghi (thuộc Kim). Đây là những màu tương hợp nó sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho những người mệnh này.
 • Màu tương khắc: Nếu bạn thuộc mệnh Kim thì nên tránh các màu hồng, màu đỏ (thuộc Hỏa) đó là các màu khắc với mệnh nên nó sẽ kìm hãm sự may mắn , gặp những điều không thuận lợi.

Bên Cạnh Mệnh Kim Sinh Năm Nào 🌻 Xem Thêm Mệnh Kim Hợp Số Nào  🌻Chọn SIM, Số Xe, Số Điện Thoại

Mệnh Kim Hợp Hướng Gì

Chọn được hướng nhà và hướng làm việc hợp với mệnh giúp các bạn có nhiều tài lộc, may mắn, cuộc sống được thuận lợi. Vậy những người Mệnh Kim Hợp Hướng Nhà Gì?

 • Nhà hướng Chính Tây
  • Hướng nhà phù hợp với mệnh Kim là hướng chính Tây. Tuy nhiên, đây lại là quan điểm trái chiều với những quan điểm người Việt Nam vì nhà hướng Tây không thích hợp với điều kiện khí hậu nước ta, mùa hè nóng nực mà mùa đông dễ gió lạnh.
  • Chính Tây thuộc Kim trong ngũ hành nên cùng mệnh với gia chủ, sẽ trực tiếp tăng vận khí cho gia chủ giúp sự nghiệp thăng tiến, làm ăn phát đạt, tình duyên như ý.
 • Căn nhà hướng Đông Bắc
  • Nếu bạn mệnh Kim nhưng lại không thích nhà hướng Tây vì một lý do nào đó thì hướng Đông Bắc chính là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Hướng Đông Bắc trong ngũ hành là hành Thổ nên cũng sẽ bổ trợ nhiều cho hành Kim.

Mệnh Kim Hợp Số Mấy

Mệnh Kim Hợp Số Mấy là những con số tốt cho người Mệnh Kim, theo phong thủy những con số này mang lại năng lượng, vận khí tốt cho những người Mệnh Kim

Theo các nhà phong thủy học đã nghiên cứu thì Mệnh Kim có số hợp mệnh đó là số 2, số 5 và số 6, số 7, số 8 và có số tương khắc với mệnh đó là số 9.

Ngoài Mệnh Kim Sinh Năm Nào 🌻 Tham Khảo Mệnh Kim Hợp Màu Xe Gì  🌻

Viết một bình luận