Mệnh Kim Hợp Hướng Nào, Khắc Hướng Nào [Cách Chọn Hay Nhất]

Mệnh Kim Hợp Hướng Nào, Khắc Hướng Nào? Hãy Cùng Tham Khảo Những Chia Sẻ Hữu Ích Được SCR.VN Chọn Lọc, Tổng Hợp Sau Đây.

Phong Thuỷ Người Mệnh Kim

Phong Thuỷ Người Mệnh Kim, Mệnh Kim là một trong năm mệnh số (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) rất thông dụng mà chúng ta thường dùng để tham khảo những thông tin về số mệnh hay tính cách. Kim không chỉ đại diện cho kim loại mà còn bao gồm cả những sự vật có tính thanh khiết.

Cũng như các mệnh ngũ hành khác, mệnh Kim gồm có sáu loại mệnh tương ứng với các năm sinh như sau:

 • Hải Trung Kim (Vàng trong biển): Giáp Tý (1924 – 1984) và Ất Sửu (1925 – 1985).
 • Kiếm Phong Kim (Kim đầu kiếm): Nhâm Thân (1932 – 1992) và Quý Dậu (1933 – 1993).
 • Bạch Lạp Kim (Kim chân đèn): Canh Thìn (1940 – 2000) và Tân Tỵ (1941 – 2001).
 • Sa Trung Kim (Vàng trong cát): Giáp Ngọ (1954 – 2010) và Ất Mùi (1955 – 2015).
 • Kim Bạch Kim (Kim mạ vàng, bạc): Nhâm Dần (1962 ) và Quý Mão (1963 ).
 • Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức): Canh Tuất (1970) và Tân Hợi (1971).

Người mang mệnh Kim là người có tính cách mạnh mẽ và luôn dễ dàng thích với môi trường mới. Bên cạnh đó, họ còn là những người chịu trách nhiệm kết nối mọi người trong cộng đồng lại với nhau. Với tài ăn nói tuyệt vời của mình, người phong thủy mệnh Kim chính là một con người có tài năng lãnh đạo, dẫn dắt bẩm sinh.

Thế nhưng, người phong thủy mệnh Kim lại có những suy nghĩ tương đối bảo thủ và tiêu cực cùng một cái tôi rất lớn. Vì thế, để có thể trở nên thành công hơn trong công việc cũng như cuộc sống, người mệnh Kim nên hạ cái tôi xuống và quan tâm hơn đến những người xung quanh mình.

Người mệnh Kim hợp với những người cùng mệnh với mình. Bên cạnh đó, họ cũng vô cùng hợp với những người mệnh Thổ vì theo ngũ hành tương sinh ta có “Thổ” sinh “Kim”. Người mệnh Kim khi gặp được những người tương sinh thì cuộc sống của họ sẽ trở nên may mắn hơn và sự nghiệp cũng thành công hơn.

Tuy nhiên, khi tính đến những chuyện trọng đại như kết hôn hay sự nghiệp thì người mệnh Kim nên hạn chế tiếp xúc với người mệnh Hỏa. Nếu họ đi chung với nhau sẽ dễ đem lại những điều không tốt và ảnh hưởng đến sự nghiệp của người mệnh Kim.

Tìm Hiểu 💦Mệnh Kim Sinh Năm Nào💦Trọn Bộ Tử Vi Người Mệnh Kim

Người Mệnh Kim Hợp Hướng Nào

Mệnh Kim Hợp Hướng Nào? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Người Mệnh Kim Hợp Hướng Nào?Theo phái bát trạch thì người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh cùng với hướng nhà là Tây tứ trạch: hợp nhất khi ở về hướng Tây và Tây Bắc. Vì vậy khi quyết định mua nhà, chung cư, người mệnh Kim nên mua căn hộ hướng cửa hoặc ban công Tây và Tây Bắc là đẹp nhất.

Mệnh Hải Trung Kim Hợp Hướng Nào

Mệnh Hải Trung Kim Hợp Hướng Nào? Theo dõi video ngay sau đây nhé!

Mệnh Hải Trung Kim 1984

Nam mạng:

 • Hướng hợp: Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Nam (Thiên Y) – Tây (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Họa Hại) – Đông Nam (Lục Sát)

Nữ mạng:

 • Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát)

Mệnh Hải Trung Kim 1985

Nam mạng:

 • Hướng hợp: Tây (Sinh Khí) – Tây Nam (Phúc Đức) – Đông Bắc (Thiên Y) – Tây Bắc (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông (Ngũ Quỷ) – Đông Nam (Họa Hại) – Bắc (Lục Sát)

Nữ mạng:

 • Hướng hợp: Đông (Sinh Khí) – Bắc (Phúc Đức) – Đông Nam (Thiên Y) – Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây (Ngũ Quỷ) – Đông bắc (Họa Hại) – Tây Nam (Lục Sát)

Mệnh Kim Hợp Hướng Nào Khi Làm Việc

Mệnh Kim Hợp Hướng Làm Việc Nào, Muốn công việc thuận lợi, thành công, thăng tiến nhanh thì năng lực, kỹ năng thôi là chưa đủ. Nó cần sự tương hỗ, hòa hợp với yếu tố phong thủy. Bàn làm việc, khoảng không gian gắn bó chính với công việc của chúng ta. Chính là một yếu tố quan trọng cần tính toán thật kỹ lưỡng.

Mệnh Kim Hợp Hướng Nào Khi Làm Việc, Vậy hướng nào kê bàn làm việc phù hợp với phong thủy sinh mệnh của người mệnh Kim? Theo quy luật phong thủy, người mệnh kim nên chọn ngồi làm việc theo hướng Tây và Tây Bắc.

Hai hướng này mang lại nguồn sinh khí vô cùng tốt cho người mệnh Kim, giúp cho công việc suôn sẻ, thăng tiến không ngừng. Ngoài ra, người mệnh Kim cũng có thể kê bàn theo hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc, 2 hướng này cũng khá tốt. Tuy không tốt bằng 2 hướng Tây và Tây Bắc nhưng cũng mang đến vượng khí tốt lành cho công việc thuận lợi.

Xem Thêm 💦Mệnh Kim Hợp Số Nào💦Chọn SIM, Số Xe, Số Điện Thoại

Mệnh Kim Hợp Nhà Hướng Nào

Mệnh Kim Hợp Hướng Nhà Nào? Câu hỏi mà rất nhiều gia chủ quan tâm đến.

Mệnh Kim Hợp Nhà Hướng Nào, Việc chọn hướng nhà tốt, hợp nhất với người mệnh Kim sẽ mang lại những điều may mắn cho gia đình, tài lộc đến với ngôi nhà. Hướng nhà tốt thì gia chủ vận trình mới vượng.

Theo phong thủy ngũ hành việc chọn vị trí nhà và cách sắp xếp là vô cùng quan trọng. Hướng nhà là phương mà mặt cửa trướng hướng tới, có các hướng cụ thể là Bắc, Nam, Đông, Tây, Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam. Hướng nhà được gọi theo cung quái của Hậu thiên bát quái như nhà phương Càn, phưởng Khảm… hoặc gọi là hướng Nam, hướng Bắc,..

Người mệnh Kim nên mua nhà, xây nhà hướng nào?

 • Nhà hướng Chính Tây
  • Một lần nữa, lựa chọn khi xem hướng mua nhà cho người mệnh Kim lại có phần trái ngược với quan niệm thông thường. Người Việt Nam hiếm khi chọn căn nhà hướng Tây bởi nó không thích hợp với điều kiện khí hậu nước ta, mùa hè nóng nực mà mùa đông dễ gió lạnh. Tuy nhiên, người mệnh Kim lại rất hợp với căn nhà hướng Chính Tây.
  • Trong ngũ hành, Chính Tây thuộc Kim, cùng mệnh với gia chủ. Từ cùng 1 nguồn gốc sinh ra, căn nhà hướng Chính Tây sẽ trực tiếp tăng vận khí cho gia chủ. Người mệnh Kim muốn sự nghiệp thăng tiến, làm ăn phát đạt, tình duyên như ý thì chắc chắn không thể bỏ qua lựa chọn này khi mua 1 căn nhà cho riêng mình.
 • Căn nhà hướng Chính Đông
  • Trong cuộc đời chắc chắn sẽ xảy ra rất nhiều chuyện mà bản thân chúng ta chẳng thể nào dự đoán trước được. Khi những chuyện bất ngờ xảy ra, nó có thể đem đến cho chúng ta nguy cơ, cũng có thể đem đến cho chúng ta cơ hội.
  • Khi mua nhà, có lẽ mọi người thường sẽ chỉ nghĩ đến việc có an cư mới lạc nghiệp, nhưng nếu xét về phong thủy nhà ở thì 1 căn nhà hợp mệnh với gia chủ còn có nhiều ý nghĩa hơn thế, có thể mang tới cho gia chủ nhiều thành công về mọi mặt trong cuộc sống.

Tìm Hiểu 💦Mệnh Kim Hợp Màu Xe Gì💦Phong Thuỷ Chọn Màu Xe Hợp

Mệnh Kim Hợp Hướng Ngủ Nào

Mệnh Kim Hợp Hướng Ngủ Nào, Chủ nhà thuộc hành Kim nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, tức là các hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc. Màu sắc hợp là màu đen.

Ngoài ra, cần chú ý giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi. Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Mệnh Kim Hợp Hướng Bếp Nào

Mệnh Kim Hợp Hướng Bếp Nào, Cách đặt bếp theo phong thủy cho mệnh Kim cần lưu ý các đặc điểm: về màu sắc nên chọn màu vàng, tránh màu của mệnh Hỏa, về hướng nên chọn hướng Tây.

Mệnh Kim cũng rất hợp với màu trắng, gia chủ có thể dùng màu trắng làm màu sơn tường phòng bếp, màu sơn tủ bếp… Do Kim sinh Thủy nên người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các màu sắc của mệnh Thủy như: xanh lam, đen.

Xem Thêm 💦Mệnh Kim Hợp Mệnh Gì💦Khắc Mệnh Gì

Mệnh Kim 1985 Hợp Hướng Nào

Mệnh Kim 1985 Hợp Hướng Nào, Những hướng hợp nhất đối với Nữ tuổi Ất Sửu sinh năm 1985

 • Hướng Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa nên đặt làm cửa chính để đón sự yêu thường vào nhà.
 • Hướng Đông (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phú quý giàu sang, hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn nên ngồi làm việc theo hướng này.
 • Hướng Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ ): Cuộc sống yên ổn,luôn thoải mái thuận lợi yên ổn trong những việc muốn làm, an khang thịnh vượng nên chọn làm nơi phòng làm việc.
 • Hướng Đông Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang nên đặt làm phòng ngủ.

Chia Sẻ 💦Phong Thuỷ Mệnh Kim 💦Bộ Ứng Dụng Người Mạng Kim

Mệnh Kim 1992 Hợp Hướng Nào

Mệnh Kim 1992 Hợp Hướng Nào, Với nam Nhâm Thân (1992) hợp với các hướng nhà sau: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

 • Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nam Nhâm Thân?
  Nam Nhâm Thân thuộc Tây tứ mệnh, niên mệnh Kim nên hướng mở cổng hợp là Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị). Nam giới tuổi này cung cấn trạch tọa Đông Bắc nên hướng mở cổng hợp nhất là Tây Nam.
 • Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nam Nhâm Thân
  Việc đặt bàn thờ cũng nên đảm bảo đúng phong thủy, hợp với cung mệnh gia chủ để đem lại nguồn vượng khí tốt lành. Theo đó, nam Nhâm Thân nên đặt bàn thờ theo hướng như sau: tọa cung Sinh Khí hướng Đông Bắc (Phục Vị), tọa cung Phục Vị hướng Tây Nam (Sinh Khí).
 • Hướng bếp hợp tuổi nam Nhâm Thân
  Theo phong thủy, chọn hướng bếp đẹp sẽ giúp nam Nhâm Thân thu hút tài lộc, may mắn và sức khỏe. Dưới đây là hướng bếp hợp với nam gia chủ tuổi này theo phong thủy: tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Tây Bắc (Thiên Y), tọa cung Lục Sát hướng Tây (Diên Niên).

Tham Khảo 💦Phong Thuỷ Mệnh Mộc 💦Bộ Ứng Dụng Người Mạng Mộc

Mệnh Kim 1993 Hợp Hướng Nào

Mệnh Kim 1993 Hợp Hướng Nào, Những hướng hợp nhất đối với Nam tuổi Quý Dậu(1993)

 • Hướng Tây Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn):phú quý giàu sang,hút tiền tài và danh vọng ,lộc làm ăn nên ngồi làm việc theo hướng này.
 • Hướng Đông Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định):Gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa nên đặt làm cửa chính để đón sự yêu thường vào nhà
 • Hướng Tây (Phục vị hay Được sự giúp đỡ):Cuộc sống yên ổn,luôn thoải mái thuận lợi yên ổn trong những việc muốn làm,an khang thịnh vượng nên chọn làm nơi phòng làm viêc
 • Hướng Tây Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở):Có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái,phú quý giàu sang nên đặt làm phòng ngủ.

Đọc Thêm 💦Phong Thuỷ Mệnh Thổ💦Bộ Ứng Dụng Người Mạng Thổ

Nữ Mệnh Kim Hợp Hướng Nào

Chia sẻ về Nữ Mệnh Kim Hợp Hướng Nào chuẩn xác nhất dưới đây.

Mệnh Kim thường được kết hợp với hướng Tây Bắc. Đây được xem là sự hợp nhất, mang lại sự cân bằng và hỗ trợ cho người mang mệnh Kim.

Do đó, nếu bạn là nữ mệnh Kim, hướng Tây Bắc có thể là hướng tốt nhất cho bạn. Mỗi hướng có thể mang lại ảnh hưởng khác nhau đối với mệnh của người đó, và Tây Bắc thường được coi là hướng tốt cho mệnh Kim. Điều này có thể áp dụng cho cả nữ và nam mang mệnh Kim.

Nam Mệnh Kim Hợp Hướng Nào

Nam Mệnh Kim Hợp Hướng Nào, Hướng bố trí nội thất giúp gia chủ phát Tài.

Nội thất cho người mệnh Kim như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp cần phải được sắp đặt chuẩn chỉnh để tăng trưởng vượng khí. Trong phong thủy, Kim và Thổ tương sinh với nhau. Vì thế, sắp xếp nội thất cho người mệnh Kim nên được quy về hướng thuộc Thổ. Đó chính là các hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc.

Ngoài việc quan tâm đến hướng phòng ốc thì các bạn đừng quên màu sắc, chất liệu nội thất cũng ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh gia chủ. Người mệnh Kim sẽ thích hợp nhất với màu đen, trắng, hoặc các gam màu xanh của mệnh Thủy (bởi Kim sinh Thủy).

Ngược lại, bạn cần tránh sử dụng các gam màu nóng, ấm của mệnh Hỏa bởi 2 mệnh này kỵ nhau. Nếu bạn yêu thích những gam màu nóng như đỏ, hồng, cam… thì chỉ nên sử dụng chúng làm điểm nhấn. Tránh sử dụng các màu sắc này làm chủ đạo. Như vậy, không gian sống của bạn sẽ bị ức chế, năng lượng tích cực sẽ bị xua đuổi.

Chia Sẻ 💦Phong Thuỷ Mệnh Hoả 💦Bộ Ứng Dụng Người Mạng Hoả

Mệnh Kim Không Hợp Hướng Nào

Mệnh Kim Không Hợp Hướng Nào, tham khảo những nội dung hữu ích được chia sẻ sau đây:

Mệnh Kim Khắc Hướng Nào? Xin chia sẻ với bạn đó là hướng chính Nam và chính Bắc. Lý do:

 • Hướng Chính Nam
  • Câu nói “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam” của người xưa lại không hề đúng với người mệnh Kim. Trong phong thủy nhà ở, người mệnh Kim nếu sống trong căn nhà hướng này thì sẽ ảnh hưởng đến vận trình của mệnh chủ, thậm chí có thể trực tiếp hủy hoại những điều tốt đẹp mà gia chủ đang có được. Những việc vốn đang tiến triển tốt đẹp bỗng nửa đường đứt gánh.
 • Hướng Chính Bắc
  • Nếu bạn có ý định mua nhà và được giới thiệu cho căn nhà hướng Chính Bắc thì tốt nhất nên từ chối, bởi hướng nhà xấu với người mệnh Kim này có thể khiến cho bạn phải hối hận sau này.
  • Nhà hướng Chính Bắc không hợp với người mệnh Kim. Nếu ai đó giới thiệu cho bạn căn nhà hướng Chính Bắc thì nê từ chối tránh phải hối hận sau này. Người mệnh Kim nếu ở nhà hướng này sẽ khiến cho tiền tài, gia sản trong nhà dễ bị tiêu tán, sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Xem Thêm 💦Phong Thuỷ Mệnh Thuỷ 💦Bộ Ứng Dụng Người Mạng Thuỷ

Cách Hoá Giải Hướng Xung Khắc Mệnh Kim

Cách Hoá Giải Hướng Xung Khắc Mệnh Kim, có thể hóa giải bằng các cách sau:

 • Thứ nhất: ít sử dụng cửa chính quay về hướng không hợp mệnh, có thể mở thêm hoặc sử dụng một cửa khác hợp mệnh nhiều hơn để nguồn năng lượng xấu đó ít ảnh hưởng tới gia đình mình.
 • Thứ hai: treo gương bát quái ở trên cửa chính hoặc treo tranh ảnh Quan Công, Quan Thế Âm Bồ Tát gần khu vực cửa ra vào để ngăn chặn nguồn năng lượng xấu vào ngôi nhà.
 • Thứ ba: dựa vào yếu tố phong thủy để làm suy yếu nó như, người mệnh Kim mà có cửa nhà hướng Bắc thì sẽ không hợp mệnh. Bởi hướng Bắc tượng trưng cho Nước, vì vậy bạn nên trang trí các đồ vật đại diện cho mệnh Thổ như đá phong thủy màu nâu, tượng phong thủy màu vàng…

Tham Khảo 💦Sim Hợp Mệnh💦Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ

Viết một bình luận