Tuổi Sửu Hợp Màu Gì [Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất]

Tuổi Sửu Hợp Màu Gì ❤️️ Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất ✅ Sử Dụng Màu Sắc Theo Các Nguyên Tắc Phong Thuỷ Giúp Người Tuổi Sửu Tăng Thêm Vận Khí.

Phong Thuỷ Tuổi Sửu Hợp Màu Gì Nhất

Một trong những điều người tuổi Sửu cần lưu ý chính là Phong Thuỷ Tuổi Sửu Hợp Màu Gì Nhất để đem lại nhiều may mắn cho bản thân. Vì vậy, nếu bạn tuổi Sửu thì đừng vội bỏ qua những nội dung dưới đây nhé!

Tổng quan tuổi Sửu là con vật đứng thứ hai trong 12 con giáp. Người tuổi Sửu có đức tính cần cù, chịu khó, nhẫn nại vượt gian khổ. Tính cách phổ biến của những người tuổi Sửu: Chịu khó, khiêm tốn, thận trọng, thành thật, nghị lực, kiên cường, sát đá,khó lay chuyển, không thỏa hiệp. Người sinh năm 1961, 1973, 1985, 1997, 2009 đều thuộc tuổi Sửu nhưng khác nhau ở bản mệnh.

Người tuổi Sửu theo ngũ hành được chia làm 5 mệnh khác nhau lần lượt là:

 • Người sinh năm Ất Sửu ngũ hành thuộc mệnh Kim (1925, 1985)
 • Người sinh năm Đinh Sửu ngũ hành thuộc mệnh Thủy (1937, 1997)
 • Người sinh năm Quý Sửu ngũ hành thuộc mệnh Mộc (1913, 1973)
 • Người sinh năm Kỷ Sửu ngũ hành thuộc mệnh Hỏa (1949, 2009)
 • Người sinh năm Tân Sửu ngũ hành thuộc mệnh Thổ (1961, 2021)

Người tuổi Sửu muốn xác định được tuổi Sửu hợp màu nào thì phải dựa vào quy luật ngũ hành sinh khắc để tìm ra màu sắc tương sinh, tương trợ với bản mệnh của mình. Trong đó, ngũ hành bản mệnh của người tuổi Sửu là một trong những căn cứ quan trọng để xác định màu hợp tuổi Sửu.

Cùng với Tuổi Sửu Hợp Màu Gì, SCR.VN tặng bạn 💧 Tuổi Tuất Hợp Màu Gì 💧 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Năm Nay Tuổi Sửu Hợp Màu Gì Phong Thuỷ

Năm Nay Tuổi Sửu Hợp Màu Gì Phong Thuỷ? Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn phong thủy Tuổi Sửu Hợp Màu Gì Trong Năm Nay và cách chọn đồ chuẩn không cần chỉnh.

Mỗi màu sắc phong thủy đều có ý nghĩa và đặc điểm của riêng mình. Vì thế, nếu bạn biết cách kết hợp với những gam màu tương sinh, tương hợp của bản mệnh thì chắc chắn mọi sự đều được hóa giải, cuộc sống luôn an ổn hạnh phúc.

Theo quan điểm của khoa học phong thủy, màu sơn nhà, màu xe hay màu sắc trang phục quần áo, túi xách, giày dép, trang sức có vai trò to lớn trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của bản mệnh từng người. Do đó, nắm bắt cách thức sử dụng màu sắc sao cho phù hợp với quan điểm của quy luật phong thủy là việc bạn nên cân nhắc để quan tâm mỗi ngày.

Bảng màu cũng có sự chuyển động tương ứng như ngũ hành, và bảng màu cũng rất phù hợp với quy luật của tự nhiên. Theo đó, Mộc ứng với màu xanh lá cây; Hỏa ứng với màu đỏ, hồng, da cam; Thổ ứng với màu nâu, vàng đậm; Kim ứng với màu vàng sáng, bạc, trắng; Thủy ứng với màu xanh nước biển, đen, tím.

Quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thuỷ
Quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thuỷ

Để biết được mệnh chủ tuổi dần năm nay hợp với màu gì cần dựa vào quy luật ngũ hành trong phong thuỷ, Kiến thức cơ bản về quy luật tương sinh tương khắc ngũ hành như sau:

 • Ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Quan hệ tương sinh không có nghĩa là hành này sinh ra hành khác, mà là nuôi dưỡng, trợ giúp, làm cho hành kia có lợi.
 • Ngũ hành tương khắc: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Tương khắc có nghĩa là hành này làm hao mòn, diệt dần hay ảnh hưởng xấu đến hành khác.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, có nghĩa là việc chọn màu cũng nên chọn theo quy luật tương sinh tương khắc với chủ nhân. Chọn màu tương sinh với mệnh sẽ khiến bạn cảm thấy tự tin, may mắn, thoải mái thanh thản. Bản thân màu tương sinh cũng khiến bạn cảm thấy rất phù hợp. Cần tránh những màu tương khắc với mệnh của bạn. Những màu tương khắc sẽ khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng, tâm trí bất định, mất tập trung, hay bực bội nóng giận, dễ gặp tai nạn hơn nếu lái xe, có thể bị thương tật.

Mời bạn đọc nhiều hơn với 🔥 Tuổi Dậu Hợp Màu Gì 🔥 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Nam Tuổi Sửu Hợp Màu Gì

Không phải ngẫu nhiên mà việc lựa chọn màu sắc lại trở nên quan trọng trong quy luật ngũ hành phong thủy. Vậy Nam Tuổi Sửu Hợp Màu Gì?

Mặc dù cùng thuộc tuổi Sửu nhưng mỗi một năm tuổi khác nhau sẽ có những đặc điểm khác nhau và bản mệnh riêng. Mặt khác, vào những năm khác nhau thì tuổi Sửu cũng có những màu sắc phù hợp và màu kỵ khác nhau.

Trong khi đó, theo phong thủy thì những màu sắc đều có ý nghĩa riêng, nên những người tuổi Sửu nếu biết kết hợp với màu sắc tương sinh, tương hợp với mệnh thì sẽ giúp giảm nhẹ hay hóa giải tai ương, mang tới nhiều may mắn cho cuộc sống. 

Để biết được nam mạng tuổi Sửu hợp màu gì, bạn có thể đối chiếu với bảng tra cứu dưới đây. Tuy nhiên đây chỉ là những thông tin cơ bản, với từng tuổi Sửu tuỳ theo năm sinh sẽ có ngũ hành mệnh khác nhau, vì vậy mà bạn nên theo dõi thông tin chi tiết ở những phần tiếp theo của bài viết nhé!

Bảng tra cứu màu sắc theo ngũ hành phong thuỷ
Bảng tra cứu màu sắc theo ngũ hành phong thuỷ

Bên cạnh Tuổi Sửu Hợp Màu Gì, mời bạn đón đọc🌜 Tuổi Thân Hợp Màu Gì 🌜 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Nữ Tuổi Sửu Hợp Màu Gì

Việc chọn màu sắc phù hợp không mất nhiều thời gian, tiền bạc vì thế bạn nên tìm hiểu Nữ Tuổi Sửu Hợp Màu Gì để chọn được những gam màu phù hợp nhất cho mình. Chia sẻ cùng bạn những thông tin hữu ích ngay sau đây.

 • Người tuổi sửu mệnh Kim: Hợp với màu trắng, xám, ánh kim, vàng và nâu.
 • Người tuổi sửu mệnh Thủy: Hợp với màu đen, xanh da trời, trắng, xám.
 • Người tuổi sửu mệnh Mộc: Hợp với màu xanh lá cây, đen và xanh da trời.
 • Người tuổi sửu mệnh Hỏa: Hợp với màu đỏ, hồng, tím, cam, xanh lá cây.
 • Người tuổi sửu mệnh Thổ: Hợp với màu vàng, nâu, đỏ, hồng, cam, tím.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Tuổi Mùi Hợp Màu Gì 🌹 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Màu Xe Hợp Tuổi Sửu

Dưới đây là những kiến thức cơ bản về ngũ hành Màu Xe Hợp Tuổi Sửu, cũng những kinh nghiệm chọn màu xe hợp với mệnh của bạn.

Đứng trên quan niệm về Phong Thủy, khi chọn màu cho xe theo phong thủy chúng ta phải chắc chắn rằng màu này không xung khắc với màu Ngũ hành tương ứng với tuổi của mình. Nhiều người cho rằng, việc chọn màu xe phù hợp với tuổi sẽ khiến chiếc xe gặp ít trục trặc hơn và người sở hữu sẽ cảm thấy may mắn, an toàn hơn khi tham gia giao thông.

Về mặt tâm linh, những màu sắc hợp với mệnh của chủ nhân sẽ khiến bạn cảm thấy may mắn hơn, tự tin hơn và có tâm lý thoải mái hơn. Người tuổi Sửu có thể tham khảo các màu xe phù hợp với mệnh của mình như sau:

 • Người mệnh Kim sinh năm Ất Sửu (1925, 1985) nên chọn xe màu nâu, vàng đậm. Bạn cũng có thể mua xe màu trắng, vàng nhạt, xanh nước biển. Cần cân nhắc khi mua xe màu xanh lá cây và thận trọng với màu đỏ, da cam, hồng.
 • Người mệnh Mộc sinh năm Quý Sửu (1913, 1973) nên sử dụng xe có màu xanh nước biển, đen, tím. Có thể sử dụng màu xanh lá cây, nâu, đỏ, hồng, da cam và cần tránh các màu kim như bạc, trắng, vàng ánh kim.
 • Người mệnh Thủy sinh năm Đinh Sửu (1937, 1997) nên chọn xe màu trắng, vàng nhạt. Có thể sử dụng màu cùng mệnh như xanh nước biển, đen hay màu xanh lá cây. Bạn cần tránh những màu như nâu, vàng sẫm. Màu đỏ, da cam là màu khắc xuất cũng nên thận trọng khi lựa chọn.
 • Người mệnh Hỏa sinh năm Kỷ Sửu (1949, 2009) nên chọn xe màu xanh lá cây. Có thể chọn xe màu da cam, đỏ, hồng cùng mệnh. Nếu bạn cảm thấy một chiếc xe màu xanh lá cây đôi khi quá nổi bật và không phù hợp, hãy chọn các màu như nâu, vàng đậm, trắng, bạc, vàng sáng. Cần tránh xe màu xanh nước biển, đen.
 • Người mệnh Thổ sinh năm Tân Sửu (1961, 2021) nên chọn xe màu đỏ, da cam, hồng. Có thể chọn màu nâu, vàng đậm, vàng nhạt, bạc, trắng. Nên tránh màu xanh lá cây và nhớ đừng lạm dụng màu xanh da trời, đen.

Tuy vậy, việc chọn màu sắc hợp phong thủy cho xe cũng tùy thuộc vào sở thích của chủ xe. Nếu chọn được màu xe hợp mạng, tuổi, nhưng chủ xe lại không thích màu đó, thì điều đó cũng không tạo nên luồng khí giao hòa tốt đẹp giữa chủ xe và chiếc xe. Nên cân nhắc kĩ về vấn đề này.

Cùng với Tuổi Sửu Hợp Màu Gì, gửi đến bạn 🍃 Tuổi Ngọ Hợp Màu Gì 🍃 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Màu Sơn Hợp Tuổi Sửu

Trong xây dựng nhà cửa thì viêc chọn màu sơn nhà đóng vai trò quan trọng. Không chỉ là mang yếu tố thẩm mỹ mà màu sơn nhà còn ảnh hưởng trực tiếp tới tương lai, vận mệnh của gia chủ. Dưới đây là Những Màu Sơn Hợp Tuổi Sửu để các bạn tham khảo.

Tuổi Ất Sửu: Những người sinh năm 1925 – 1985, tức tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Kim (Hải trung Kim – vàng dưới biển) trong Ngũ hành. Vì thế, nên lựa chọn các màu bản mệnh như trắng (mệnh Kim) hoặc màu nâu, vàng sậm (màu mệnh Thổ vì Thổ sinh Kim). Những gam màu này khi sơn nhà sẽ mang đến nhiều may mắn, thành công, giàu sang phú quý cho gia chủ tuổi Ất Sửu và các thành viên khác trong gia đình.

Tuổi Tân Sửu: Gia chủ sinh năm 1961, thuộc mệnh Thổ (Bích thượng thổ – Đất tò vò). Theo quan niệm tương sinh, tương hợp trong phong thủy, người tuổi Tân Sửu nên chọn màu bản mệnh (nâu; vàng sậm) hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa (vì Hỏa sinh Thổ). Việc lựa chọn các gam màu này để sơn nhà cho tổ ấm của mình, sẽ giúp gia chủ luôn gặp may mắn, tài lộc cũng như mở rộng đường công danh, sự nghiệp.

Tuổi Đinh Sửu: Gia chủ sinh vào các năm 1937, 1997. Trong ngũ hành thuộc mệnh Thủy (Giảm hạ thủy – nước cuối nguồn). Vì là mệnh Thủy, nên người tuổi Đinh Sửu sẽ hợp với màu bản mệnh của mình là xanh dương. Hoặc màu trắng của mệnh Kim vì Kim sinh Thủy. Lựa chọn các gam màu này sẽ giúp gia chủ luôn gặp may mắn và có nhiều tài lộc, công danh sự nghiệp sáng lạn.

Tuổi Kỷ Sửu: Người sinh vào các năm 1949; 2009. Trong Ngũ hành, những người sinh năm này thuộc mệnh Hỏa (Thích lịch hỏa – lửa sấm sét). Gia chủ nên chọn các màu sắc của bản mệnh mình, như đỏ, hồng, cam, tím. Đây là gam màu này sẽ tốt về mọi mặt cho gia chủ, từ sự nghiệp, cuộc sống đến gia đình.

Tuổi Quý Sửu: Những người sinh năm 1973. Theo Ngũ hành, những người này thuộc mệnh Mộc (Tang đố mộc – Gỗ cây dâu). Ngoài việc lựa chọn màu sắc bản mệnh là xanh lá khi sơn nhà giúp gia chủ luôn giàu sang phú quý và vạn sự như ý. Thì gia chủ có thể tham khảo, kết hợp thêm màu xanh dương của mệnh Thủy (vì Thủy sinh Mộc).

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Tuổi Tý Hợp Màu Gì 🌹 Tuổi Tý Hợp Màu Gì

Tuổi Kỷ Sửu 1949 Hợp Màu Gì

Tuổi Kỷ Sửu 1949 Hợp Màu Gì là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi việc thực hiện đúng phong thủy sẽ giúp xua đuổi đi những điều không tốt và mang lại điều may mắn trong cuộc sống.

Năm Kỷ Sửu (tương ứng với năm 1949 dương lịch) Lập xuân vào ngày 7 tháng Giêng (ngày 4/2/1949). Vì năm âm lịch khởi đầu từ tiết Lập xuân (xem bài “Hướng ban thờ cho tuổi Giáp Tý”), nên tuổi Kỷ Sửu – 1949 được tính cho những người sinh từ ngày 7 tháng Giêng đến ngày 17 tháng 12 năm Kỷ Sửu.

 • Màu tương sinh của tuổi Kỷ sửu: Tuổi Kỷ sửu nên chọn những đồ đạc, quần áo có màu xanh nhẹ nhàng sẽ khiến cho bạn thêm tươi mới. Vì bản mệnh của bạn rất hợp với màu xanh lục(vì Mộc sinh Hỏa). Đặc biệt, nếu có làn da trắng, tươi tắn bạn có thể chọn màu đỏ hoặc hồng, màu tím (vì nó là màu bản mệnh của Hỏa) để luôn nổi bật giữa những chốn đông người.
 • Màu tương khắc của tuổi Kỷ sửu: Nếu bạn sinh năm Kỷ sửu, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu đen, xanh nước vì màu đen tượng trưng cho hành thủy, mà mà thủy khắc hỏa, không tốt cho người tuổi Kỷ sửu.

Bên cạnh Tuổi Sửu Hợp Màu Gì, có thể bạn sẽ thích 🌼 Màu Xám Hợp Mệnh Gì 🌼 Cách Chọn Màu Xám Hợp Mệnh

Tuổi Tân Sửu 1961 Hợp Màu Gì

Tuổi Tân Sửu 1961 Hợp Màu Gì? Việc tin và làm theo phong thủy đôi khi lại chính là văn hóa tâm linh của nhiều người, nhiều vùng nhằm tránh đi những điều xui rủi, nắm bắt cơ hội hướng đến những điều may mắn, tốt đẹp.

Năm sinh tính theo dương lịch người sinh năm 1961 là thuộc vào tuổi Tân Sửu là tuổi con trâu. Năm sinh của tuổi tân sửu sẽ được bắt đầu từ ngày 15/02/1961 đến ngày 04/02/1962 âm lịch.

 • Màu tương sinh của tuổi Tân Sửu: Người tuổi Tân Sửu có khá nhiều sự lựa chọn màu. Bởi họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu bản mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.
 • Màu tương khắc của tuổi Tân Sửu: Người tuổi Tân Sửu nên tránh dùng màu xanh, xanh lục, vì Mộc khắc Thổ không tốt cho tuổi Tân sửu.

Mời bạn tham khảo những nội dung mới trong 🌠 Màu Trắng Hợp Mệnh Gì 🌠 Cách Chọn Màu Trắng Phong Thuỷ

Tuổi Quý Sửu 1973 Hợp Màu Gì

Tuổi Quý Sửu 1973 Hợp Màu Gì? Để lý giải điều này, khoa học phong thủy dùng học thuyết ngũ hành, đây là một trong những lý thuyết cơ bản nhất của phong thủy.

Những người sinh năm 1973 là tuổi Sửu (con Trâu), thuộc năm sinh dương lịch từ 3/2/1973 đến 22/1/1974:

 • Năm sinh dương lịch: 1913, 1973 và 2033
 • Năm sinh âm lịch: Quý sửu
 • Mệnh Mộc

Người sinh năm Quý Sửu 1973 thuộc mệnh Mộc – Tang Đố Mộc là gỗ cây dâu. Xét về ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc, ngũ hành tương hỗ Mộc – Mộc, ngũ hành sinh xuất Mộc sinh Hỏa và ngũ hành tương khắc là Kim khắc Mộc.

Theo cách xem tuổi quý sửu 1973 hợp màu gì thì tuổi Quý Sửu hợp với các màu thuộc ngũ hành Thủy tương sinh như đen, xanh dương hoặc các màu tương hỗ thuộc hành Mộc như xanh lá cây. Chọn các màu này trong cuộc sống thì mọi việc đều thuận lợi, gặp nhiều may mắn, cát lợi. Những màu thuộc hành Kim và Hỏa là màu nâu, vàng, bạc, trắng, xám, ghi. chú ý không nên dùng để tránh gặp điều bất trắc, khó khăn.

Không chỉ có Tuổi Sửu Hợp Màu Gì, chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Màu Tím Hợp Mệnh Gì 🍀 Cách Chọn Màu Tím Phong Thuỷ

Tuổi Ất Sửu 1985 Hợp Màu Gì

Tuổi Ất Sửu 1985 Hợp Màu Gì? Chính vì màu sắc có vai trò rất quan trọng đối với phong thủy cho nên màu sắc nắm giữ những quy tắc riêng cần phải tuân theo để vận mệnh của các bạn phần nào được thay đổi. Dưới đây là thông tin giải đáp Tuổi Sửu Hợp Màu Gì 1985, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Những người sinh năm 1985 thuộc tuổi Ất Sửu, mệnh Hải Trung Kim (vàng trong biển). Kim ở trong biển cả nên rất khó tìm thấy nên nó quý giá vô cùng, vì thế người tuổi Ất Sửu có tính cách khá bí ẩn, tiềm tàng ở bên trong là những lối suy nghĩ vô cùng khó đoán.

Màu vàng, trắng chính là lời giải đáp của câu hỏi “mệnh kim 1985 hợp màu gì”. Những gam màu sáng và những sắc màu ánh kim, màu trắng là màu sắc tượng trưng cho mệnh Kim. Ngoài ra tuổi Ất Sửu nên kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng trong việc lựa chọn xe, màu sơn nhà, nội thất, hay trang phục hằng ngày. Vì đây là những màu sắc sinh vượng (Thổ sinh Kim). Những màu hợp tuổi ất sửu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn đến cho gia chủ.

Cả Nam và Nữ sinh năm 1985 theo lịch Mặt Trăng đều thuộc vào tuổi Ất Sửu ( Tuổi con trâu trong 12 con giáp). Bên cạnh đó người sinh trong năm này đều thuộc mệnh ngũ hành Kim – Hải Kim Trung- Vàng trong biển. Tuy nhiên nam và nữ sinh năm 1985 cũng có sự khác nhau.

 • Đối với nam thuộc vào cung mệnh Càn Kim thuộc vào Tây tứ mệnh. Các màu sắc phù hợp là các màu thuộc hành Kim như màu bạc, màu trắng, màu kem giúp cho tương vượng tốt. Và các màu thuộc hành Thổ như nâu, vàng hỗ trợ khả năng tương sinh tốt. Các số may mắn là số 6,7,8.
 • Nữ giới sinh năm 1985 thuộc vào cung mệnh Ly Hỏa thuộc Đông Tứ mệnh. Nữ giới tuổi này phù hợp với các màu sắc thuộc hành Hỏa như tím, đỏ, cam , hồng giúp tương vượng tốt. Và các màu thuộc hành Mộc như xanh da trời, xanh lục tăng khả năng tương sinh tốt. Các con số may mắn đối với nữ giới tuổi này là số 3,4.9.

Còn thêm những nội dung hay có trong bài viết ☘ Tên Cửa Hàng Theo Phong Thủy ☘ Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ

Tuổi Đinh Sửu 1997 Hợp Màu Gì

Tuổi Đinh Sửu 1997 Hợp Màu Gì? Theo nét văn hóa người Á Đông thì vấn đề phong thủy rất quan trọng, ảnh hưởng tới cuộc đời của mỗi người. Nếu bạn biết rõ cung mệnh, chọn màu sắc và đồ vật phù hợp thì sẽ giúp bản thân gia tăng vận may, thuận lợi trong mọi việc. Sau đây là giải đáp Tuổi Sửu Hợp Màu Gì 1997 dành cho bạn.

Người sinh năm 1997 tuổi Đinh Sửu tức sinh từ ngày 7/2/1997 – 27/1/1998, áp dụng cho cả nam và nữ. Họ thuộc mệnh Thủy – Giản Hạ Thủy tức là nước dưới khe, cung mệnh chấn mộc trong Đông Tứ Mệnh.

Những người sinh năm 1997 thuộc tuổi Đinh Sửu, mệnh Giản Hạ Thủy (nước dưới khe). Bản chất của nước dưới khe có lúc dữ dội, có lúc êm ả, dù không đủ lớn để tạo thành biển lớn nhưng sức mạnh của nó cũng không hề nhỏ. Người tuổi Đinh Sửu thường có sự mẫu thuẫn trong tính cách, lúc sôi nổi lúc trầm lắng, lúc mãnh liệt lúc bình yên.

Nói về màu sắc phù hợp thì lại liên quan tới bản mệnh của người sinh năm 1997, mệnh Thủy tức là nước. Theo phong thủy thì hợp với màu trắng, xanh nước biển, xám, đen, bạc, đỏ, xanh dương, ghi. Bởi vì màu đen, xanh thuộc hành thủy, Màu xám, ghi, trắng thuộc hành Kim mà Kim sinh Thủy; Màu đỏ thuộc hành Hỏa mà Thủy khắc Hỏa, nước có thể dập tắt được lửa. Sử dụng màu sắc hợp sẽ bổ trợ tốt cho chủ nhân may mắn, thuận lợi trong công việc, tình duyên, sức khỏe, gia đình,sức khỏe.

Màu tương khắc là màu vàng, nâu đất thuộc hành Thổ khắc với Thủy, vì thế người sinh năm 1997 nên không thích hợp dùng màu sắc này. Bởi theo phong thủy nó sẽ cản trở sự thăng tiến, khiến chủ nhân dễ gặp xui xẻo, cuộc sống lận đận.

Bên cạnh Tuổi Sửu Hợp Màu Gì, đọc nhiều hơn dành cho bạn ☀️ Đặt Tên Công Ty Theo Phong Thủy ☀️ Tên Đẹp Nhất

Tuổi Kỷ Sửu 2009 Hợp Màu Gì

Tuổi Kỷ Sửu 2009 Hợp Màu Gì để được thuận tiện trong công việc, tình cảm cũng như cuộc sống hàng ngày? Nếu bạn đang băn khoăn về điều này thì dưới đây là đáp án cho câu hỏi Tuổi Sửu Hợp Màu Gì 2009 mà bạn đang tìm kiếm.

Những người sinh năm 2009 thuộc mệnh Hỏa. Bạn sẽ có tuổi âm lịch thuộc Kỷ Sửu bắt đầu từ 26/1/2009 đến ngày 13/2/2010. Người tuổi Kỷ Sửu 2009 là người sống có trật tự, làm việc khoa học và có tư duy logic. Người tuổi Kỷ Sửu có khả năng và có tài ở các lĩnh vực liên quan đến kinh doanh, viết lách, truyền thông. Bạn dễ dàng thành công nếu biết chớp lấy thời cơ và nắm bắt cơ hội.

 • Nam mệnh sinh năm 2009 thuộc cung Ly, hành Hỏa hợp với các màu tương sinh Xanh lá cây, xanh lục thuộc hành Mộc (vì Mộc sinh Hỏa); màu tương hợp thuộc hành Hỏa là đỏ, hồng, tím, cam; màu chế ngự được thuộc hành Kim là trắng, xám, ghi. Kỵ với các màu thuộc hành Thủy (vì Thủy khắc Hỏa) là đen, xanh nước biển; không nên dùng màu vàng, nâu thuộc hành Thổ (vì Hỏa sinh Thổ) dễ bị sinh xuất, giảm đi năng lượng.
 • Nữ mệnh sinh năm 2009 thuộc cung Càn, hành Kim hợp với các màu tương sinh thuộc hành Thổ là màu nâu, màu vàng; màu tương hợp thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi; màu chế ngự được thuộc hành Mộc là Xanh lá cây. Kỵ với các màu đỏ, hồng, tím, cam vì đây là màu hành Hỏa mà Hỏa khắc Kim; không nên dùng màu thuộc hành Thủy là đen, xanh nước biển vì Kim sinh Thủy dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng đi.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Màu Tương Sinh 🍀 Màu Hợp Mệnh Ngũ Hành Nên Dùng

Viết một bình luận