Thổ Sinh Kim [Bí Mật Ngũ Hành Phong Thuỷ Ứng Dụng]

Thổ Sinh Kim: Bí Mật Ngũ Hành Phong Thuỷ Ứng Dụng. Những Quy Tắc Theo Phong Thuỷ Giúp Gia Chủ Gặp Nhiều May Mắn, Bình An

Thổ Sinh Kim Nghĩa Là Gì

Thổ Sinh Kim Là Gì? Câu hỏi mà rất nhiều bạn đọc quan tâm đến

Thổ Sinh Kim Nghĩa Là Gì? Dựa trên những phân tích trên về mối quan hệ tương sinh trong phong thủy ngũ hành. Có thể thấy rằng: “Thổ là đại diện cho đất, là nơi nuôi dưỡng vạn vật, nó đại diện cho sự bao dung của lòng mẹ – chủ về tính tình đôn hậu. Theo Ngũ hành tương sinh, “Thổ sinh Kim” có nghĩa là đất sẽ sinh kim loại”.

Đúng vậy, đất phải ấp ủ hàng trăm thậm chí hàng triệu năm mới tạo nên được những kim loại quý hiếm. Có thể nói kim loại chính là báu vật từ lòng đất, nếu không có đất sẽ không có được những kim loại tự nhiên đẹp và quý giá đến thế. Đó cũng là lý do vì sao mà người xưa cho rằng “Thổ sinh Kim”.

Kim là vật dẫn, là đại diện cho thể rắn và khả năng chứa đựng. Thủy là nước. Trong phong thủy, Thủy biểu hiện cho tính nuôi dưỡng, hỗ trợ hoàn hảo. Kim sinh Thủy được hiểu là khi kim loại nóng chảy sẽ tạo thành dạng lỏng như nước.

Kim đại diện cho Trời, Thủy đại diện cho nước. Theo quan niệm người xưa, que Càn có hành Kim. Người ta lấy que Càn đại diện cho trời mà trời lại tạo mưa, nhờ đó vạn vật mới có nước để sống.

Tổng quan về người mệnh Kim:

 • Đặc điểm chung của người mệnh Kim
  • Kim là vật dẫn, là đại diện cho thể rắn và khả năng chứa đựng. Kim là sự truyền đạt ý tưởng sắc sảo, thông minh và thể hiện sự công minh. Tuy nhiên, đây là cũng có thể là sự hủy hoại, phiền muộn.
 • Tính cách của người mệnh Kim
  • Người mệnh Kim thường có tính độc đoán, nhưng cũng rất quyết đoán trong hành động. Họ quyết tâm theo theo đuổi khát vọng, hiện thực hóa ước mơ. Tính cách người mệnh Kim thường rất mạnh mẽ, có trực giác cực tốt và có sức cuốn hút mãnh liệt trong mắt đối phương. Tuy nhiên, đây cũng là người nghiêm nghị và sầu muộn.

Tổng quan về người mệnh Thủy

 • Đặc điểm chung của người mệnh Thủy
  • Thủy là nước. Trong phong thủy, Thủy biểu hiện cho tính nuôi dưỡng, hỗ trợ hoàn hảo. Tuy nhiên, ở một khía cách tiêu cực nào đó, Thủy là biểu hiện của sự kiệt quệ, hao mòn.
 • Tính cách của người mệnh Thủy
  • Người mệnh Thủy có khả năng giao tiếp tốt, có tài về ngoại giao. Họ sẵn sàng lắng nghe và thấu hiểu đối phương. Họ cũng có được trực giác tốt, dễ thích nghi với cuộc sống. Họ luôn biết cách nhìn nhận, đánh giá vấn đề toàn diện, khách quan, trung thực.

Xem Thêm 🌿Thủy Sinh Mộc 🌿Bí Mật Ngũ Hành Phong Thuỷ Ứng Dụng

Thổ Sinh Kim Là Sao

Thổ Sinh Kim Là Sao, Người ta tìm ra mối quan hệ tương sinh: Thổ sinh Kim dựa trên quy luật vận hành tự nhiên.

Bởi sâu trong lòng đất, nơi có áp suất, nhiệt độ cực cao mới hình thành được kim loại.

Lấy kim loại vàng đại diện cho hành Kim và đất đại diện hành Thổ. 100 tấn vàng phải trải qua 100.000 năm và chịu nhiều lần chấn động trong lòng đất.

Khi động đất diễn ra phá vỡ cấu trúc vật lý, tạo nhiều khe hở cho nước lấp vào. Trong lượng nước chảy vào đó còn mang theo cả carbon dioxit, silic dioxit,… Tại độ sâu nhất, nước gặp áp suất, nhiệt độ cao, kết hợp oxi hóa tạo thành vàng nóng chảy. Tiếp tục những lần dư chấn, chấn động khác, vết nứt càng lớn làm áp suất giảm đột ngột. Nước bay hơi dần tạo ra những hạt vàng kết tủa và được kết tinh theo thời gian.

Tìm Hiểu🌿Mộc Sinh Hỏa🌿Bí Mật Ngũ Hành Phong Thuỷ Ứng Dụng

Thổ Sinh Kim Là Như Thế Nào

Thổ Sinh Kim Là Thế Nào? Một số thông tin hữu ích được chia sẻ sau đây

Thổ Sinh Kim Là Như Thế Nào, Mối quan hệ Thổ sinh Kim được xác định dựa trên quy luật trong tự nhiên. Thổ là yếu tố thúc đẩy cho Kim, Kim có Thổ như hổ có thêm cánh, mạnh mẽ phát triển. Nhưng ngược lại, Thổ có Kim lại không được tốt như thế nhưng cũng không được tính là xấu.

Người mệnh Kim có thể rất hợp với những màu đất như: nâu, nâu đất, vàng đất. Nhưng người mệnh Thổ lại không quá hợp với màu kim: trắng, vàng.

Tuy nhiên trong kinh doanh và kết hôn thì Thổ và Kim đều tốt. Mối quan hệ hợp tác, bổ trợ lẫn nhau sẽ có lợi cho cả hai.

Sự cân bằng trong phong thủy rất quan trọng, các yếu tố phải có sự dung hòa phù hợp. Về nguyên tắc, Thổ sinh Kim nhưng Thổ mạnh (quá cứng) thì Kim bị ức chế (không hình thành được). Hay Thổ sinh Kim mà Kim nhiều thì Thổ bị rỗng.

Xem Thêm 🌿Phong Thuỷ Mệnh Kim🌿Bộ Ứng Dụng Người Mạng Kim

Bí Mật Tại Sao Thổ Sinh Kim

Bí Mật Tại Sao Thổ Sinh Kim: “Thổ sinh Kim” là loại ngũ hành tương sinh, vì thế nên đây chắc chắn là một điều tốt. Gia chủ có mệnh Thổ, nếu biết cách thiết kế nội thất trong nhà hợp mệnh kim, sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp, may mắn, tài lộc cho gia đình.

Bạn có thể dựa vào ngũ hành tương sinh “Thổ sinh Kim” mà thiết kế nội thất trong nhà, từ hướng nhà, màu sắc của các vật dụng, màu sơn nhà, đồ trang trí nội thất trong nhà như thế nào cho hợp mệnh, để đem đến nhiều điều may mắn cho gia đình.

 • Về hướng nhà:
  Mệnh Thổ và mệnh Kim đều hợp với hướng Tây Nam, hoặc hướng Tây để xây nhà. Làm nhà theo hướng này dễ dàng đem vận khí vào nhà, mang lại nhiều may mắn, thành công cho chủ nhà.
 • Về vật liệu sử dụng để làm nhà:
  Nên sử dụng những vật liệu có liên quan đến đất, tượng trưng cho Thổ như: gạch, đá, gốm. Hơn nữa, đá cũng là một trong những chất liệu liên quan đến mệnh Kim, vì thế, khi gia chủ sử dụng những vật liệu này chúng sẽ mang đến cảm giác vững bền, ổn định hơn cho gia chủ.
 • Về màu sắc:
  Màu sắc trong thiết kế nội thất hay trong phong thủy cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Những gia chủ mang mệnh Kim hoặc Thổ sẽ hợp với những màu sắc như màu vàng hoặc màu trắng.

Thổ Sinh Kim Có Tốt Không

Thổ Sinh Kim Có Tốt Không, “Thổ sinh Kim” là ngũ hành tương sinh nên đây là một điều tốt.

Gia chủ mệnh Thổ nếu biết cách thiết kế nội thất hợp mệnh Kim sẽ dễ đón được vận khí vào nhà. Thậm chí còn có thể góp phần giúp vượng những điều tốt trong gia đình và mang đến nhiều may mắn, thuận lợi hơn cho gia chủ.

Chia Sẻ 🌿Phong Thuỷ Mệnh Mộc 🌿Bộ Ứng Dụng Người Mạng Mộc

Thổ Sinh Kim Kim Sinh Gì

Thổ Sinh Kim Kim Sinh Gì? Đáp án sẽ là Kim sinh Thủy: Khí của Kim chảy ngầm trong núi hay đơn giản hơn là nhiệt độ cao làm cho kim loại nóng chảy sinh ra Thủy.

Thổ Sinh Kim Hay Kim Sinh Thổ

Thổ Sinh Kim Hay Kim Sinh Thổ? Đáp án sẽ là Thổ Sinh Kim

Ứng dụng Thổ sinh Kim trong chọn cây cảnh, Việc chọn cây cảnh hợp phong thủy sẽ góp phần mang đến may mắn cho gia chủ, cho doanh nghiệp,… trong kinh doanh lẫn cuộc sống thường nhật.

Theo đó:

 • Cây thuộc hành Thổ: thích hợp nhất vẫn là cây Lưỡi Hổ Vàng, cây Lan Hồ Điệp hay cây Ngũ Gia Bì,… Hỏa sinh Thổ nên bạn nên làm dày bộ sưu tập cây cảnh thuộc hành Hỏa nhé!
 • Cây thuộc hành Kim: cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân,… Vì Thổ sinh Kim, nên bạn có thể chọn cây thuộc hành Thổ.

Tham Khảo 🌿Phong Thuỷ Mệnh Thổ🌿Bộ Ứng Dụng Người Mạng Thổ

Phong Thuỷ Thổ Sinh Kim Hợp Màu Gì

Thổ Sinh Kim Hợp Màu Gì? Câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm đến

Phong Thuỷ Thổ Sinh Kim Hợp Màu Gì? Mệnh Kim hợp màu gì?

Trong phong thủy ngũ hành, màu sắc được chia thành 3 nhóm chính: màu sắc tương sinh, màu sắc tương hợp, màu sắc tương khắc. Vậy những màu sắc hợp mệnh kim là những màu tương sinh và tương hợp, cụ thể là các màu: vàng, nâu đất (nhóm màu tương sinh) và trắng, xám bạc (nhóm màu tương hợp).

 • Màu vàng
  • Vàng thuộc nhóm Thổ, theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim nên màu vàng đem lại vượng khí cho những người mệnh Kim.
   Màu vàng tượng trưng cho sự hoàn thiện, sang trọng, sự thành công trong cuộc sống.
  • Sắc vàng thường mang lại cho ta cảm giác thoải mái, dễ chịu. Đối với quan niệm của phương Tây, màu vàng tượng trưng cho may mắn và hạnh phúc. Còn đối với các nhà phong thuỷ phương Đông, họ quan niệm màu vàng là màu hợp nhất với những người mang mệnh Kim.
  • Sở hữu những vật màu vàng, người mệnh Kim sẽ có được năng lượng tích cực, sự tập trung, tỉnh táo và tinh thần luôn sảng khoái.
 • Màu nâu đất
  • Nâu đất cũng là một màu hợp với mệnh Kim. Màu nâu đất tượng trưng cho Thổ mà theo ngũ hành, Thổ sinh Kim.
   Đối với người mệnh Kim, nâu đất mang lại sự sinh sôi, thuận lợi bởi Kim được sinh ra trong đất và được đất bảo vệ. Sắc nâu còn được quan niệm sẽ mang đến quý nhân phù trợ cho mệnh Kim.
  • Sở hữu những vật dụng màu nâu bên mình, người mệnh Kim sẽ có thể trung hoà được sự cứng rắn quá mức bởi sắc nâu sẽ truyền cho họ một chút ôn hoà của mệnh Thổ.

Con số may mắn của người mệnh kim

 • Số 2: mang ý nghĩa của sự cân bằng, hài hòa có đôi có cặp, biểu thị sự hạnh phúc, viên mãn và sự cân bằng âm dương
 • Số 5: mang trong mình ý nghĩa của sự huyền bí, liên quan đến 5 yếu tố như ngũ hành, ngũ đức, ngũ phúc. Số 5 còn được coi là số của vua, thuộc hành Thổ (màu vàng) là màu tương hợp, nên rất tốt cho người mệnh Kim.
 • Số 6, 8: đây là hai con số tượng trưng cho sự thuận lợi và may mắn. Số 6 là số lộc, lộc tuôn vào nhà. Số 8 là số phát, giúp làm ăn phát đạt.
 • Số 7: con số mang ý nghĩa quyền năng của mặt trời, đem lại sự sống, ánh sáng và hi vọng cho con người.
 • Số 9: con số của sức mạnh và quyền uy, gắn liền với sự hoàn thiện đến mức hoàn hảo khó đạt được.

Xem Thêm 🌿Phong Thuỷ Mệnh Hoả🌿Bộ Ứng Dụng Người Mạng Hoả

Thổ Sinh Kim Chọn Hướng Nào

Thổ Sinh Kim Chọn Hướng Nào? Hướng nhà, hướng cửa người mệnh Thổ, mệnh Kim

Với người mệnh Kim, nhà hướng Tây hoặc hướng Đông Bắc là phù hợp nhất. Hướng Tây thuộc hành Kim thuộc bản mệnh, còn hướng Đông Bắc thuộc hành Thổ.

Ngoài ra, những ngôi nhà dưới tầng hầm, mặt đất cũng rất tốt cho người mệnh Kim. Nếu ở chung cư thì nên chọn những căn hộ ở tầng một. Căn nhà tuy có thể không sang chảnh nhưng rất vượng Thổ. Nó giúp người mệnh Kim giảm bớt sự cố chấp, cứng rắn trong tính cách và thăng tiến sự nghiệp.

Khi thiết kế căn nhà tầng hầm, bạn nên tìm đến kiến trúc sư để được tư vấn, hỗ trợ. Tầng hầm thường bí bách, ẩm ướt, bị ảnh hưởng bởi mạch nước ngầm. Ánh sáng mặt trời lại khó soi rọi đến nên cần kỹ thuật thiết kế chuyên môn.

Kim hợp với Thổ nhưng chưa chắc Thổ đã hợp với Kim. Hướng Tây thuộc hành Kim không phù hợp với người mệnh Thổ. Nhà hướng Tây dễ tạo áp lực vô hình khiến người mệnh Thổ không phát huy được năng lực. Ngoài ra, xét về mệnh cách thì nhà hướng Tây còn mang đến cho họ nhiều thị phi, rắc rối.

Thổ Sinh Kim Chọn Vợ Chồng Hợp Tuổi

Thổ Sinh Kim Chọn Vợ Chồng Hợp Tuổi, Trong công việc và cuộc sống: Mệnh Thổ mà kết giao, làm ăn với người mệnh kim thì Thổ sẽ là người giúp đỡ, hỗ trợ người mệnh Kim thành công trên con đường sự nghiệp và cả trong những vấn đề cuộc sống.

Trong hôn nhân: Nam mệnh Kim – Nữ mệnh Thổ nên duyên thì cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, phu thê hòa hợp. Cuộc sống về sau gặt hái được nhiều thành công, vinh hoa phú quý cả đời. Con cháu mai sau giỏi giang, khỏe mạnh, phúc lộc để đời!

Chia Sẻ 🌿Phong Thuỷ Mệnh Thuỷ 🌿Bộ Ứng Dụng Người Mạng Thuỷ

Thổ Sinh Kim Chọn Hợp Tác Kinh Doanh Làm Ăn

Thổ Sinh Kim Chọn Hợp Tác Kinh Doanh Làm Ăn, Lựa chọn một công việc tốt và thích hợp sẽ không chỉ dựa vào sở thích, năng lực mà còn phải hợp với cả bản mệnh. Có như vậy mới có được thành công và thuận lợi. Cũng bởi lẽ đó, trong việc định hướng công việc hay ngành nghề kinh doanh, yếu tố hợp mệnh luôn vô cùng quan trọng. Nó sẽ là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công sau này. 

Theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Trong mối quan hệ này, hành này sẽ hỗ trợ cho hành kia để cùng phát triển.

Dựa vào mối quan hệ trên, chúng ta thấy người mệnh Kim sẽ hợp với các nghề kinh doanh liên quan tới mệnh Thủy, mệnh Thổ. Bên cạnh đó mệnh Kim cũng có thể lựa chọn những ngành nghề thuộc bản mệnh vì Kim và Kim tương hợp.

Vì Thổ sinh Kim nên những người mệnh Kim chọn công việc liên quan tới mệnh Thổ là rất thích hợp. Công việc của mệnh Thổ sẽ mang tới tài lộc, may mắn và có tỷ lệ thành công rất cao. Đó là các công việc như:

 • Bán đồ nội thất
 • Kinh doanh khoáng sản, bao thầu các công trình
 • Kinh doanh bất động sản
 • Kinh doanh gạch, cát
 • Kinh doanh gốm sứ, thủy tinh hay các loại đá quý…

Chia Sẻ 🌿Sim Hợp Mệnh 🌿Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ

Hỏa Sinh Thổ Thổ Sinh Kim Là Gì

Hãy cùng theo dõi chia sẻ về câu hỏi ”Hỏa Sinh Thổ Thổ Sinh Kim Là Gì?”

Hỏa lại thiêu đốt mộc, cháy hết thành tro sinh ra Thổ, do đó được gọi là Hỏa sinh Thổ. Thổ là đất, nó mang nhiều khoáng chất và kim loại, tức là Thổ sinh Kim. Trong khi kim còn non, chảy ngầm trong núi, và khi khí kim nóng quá cũng hóa thành dòng, nên người ta mới nói Kim sinh Thủy là vì lý do này.

Thổ Sinh Kim Kim Sinh Thủy Thủy Sinh Mộc

Thổ Sinh Kim Kim Sinh Thủy Thủy Sinh Mộc, Theo luật tương sinh, đây có nghĩa là giúp đỡ nhau để cùng phát triển. Khi đưa ngũ hành tương tác với nhau thì thấy năm hành trên có quan hệ xúc tiến, nương tựa lẫn nhau.

Cụ thể, trong luật tương sinh của ngũ hành sẽ còn bao hàm ý là hành nào cũng có quan hệ tương quan với nhau trên hai phương diện: cái sinh ra nó và cái nó sinh ra, ứng dụng vào y học còn gọi là mẫu và tử.

Lưu ý, bản chất của tương quan Ngũ hành thực sự sẽ không có tương Sinh và tương Khắc tuyệt đối. Mỗi hành đều có sự tác động trực tiếp lên hành khác đồng thời cũng chịu ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp của các hành còn lại. Vì thế một môi trường với ngũ hành cân bằng là điều rất lý tưởng.

Nói cách khác là hiện tượng tương sinh và tương khắc luôn tồn tại song song với nhau. Trong tương khắc luôn có mầm mống của tương sinh, và ngược lại trong tương sinh luôn có mầm mống của tương khắc. Vạn vật quanh ta luôn luôn tồn tại và phát triển. Có 5 ngũ hành tượng trưng cho vạn vật trong cuộc sống đó chính là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

 • Hành Kim đại diện cho tiền bạc, sự rèn giũa chủ về cương trực, mãnh liệt
 • Hành Mộc đại diện cho gỗ, sự phát triển, sự sinh sôi và nảy nở, chủ về ôn hòa, thẳng thắn
 • Hành Thủy đại diện cho nước, thể hiện sự rộng lớn, chủ về ý chí, thông minh
 • Hành Hỏa đại diện cho lửa, sự bốc đồng, chủ về nóng nảy
 • Hành Thổ đại diện cho đất, sự bao dung, chủ về tính đôn hậu và nhẹ nhàng

Muốn có sự phát triển phải có sự tương hỗ, nuôi dưỡng nhau. Quan hệ tương sinh thể hiện quá trình tăng trưởng và phát triển của sự vật dưới tác động hài hòa, hành này bổ trợ cho hành kia. Quy luật ngũ hành tương sinh đó là:

 • Kim sinh Thủy: Khi kim loại bị nung chảy sẽ tạo thành dung dịch ở dạng lỏng
 • Thủy sinh Mộc: Thủy là nguồn sống, nơi xuất phát của thực vật, từ đơn bào đến đa bào, rồi phát triển thành cây
 • Mộc sinh Hỏa: cây khô sẽ tạo ra lửa, cây là nguyên liệu đốt của Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ: Hỏa thiêu đốt mộc thành tro sinh ra Thổ
 • Thổ sinh Kim: Thổ là đất, trong đất tự nhiên có nhiều khoáng chất và kim loại sinh ra Kim

Mối quan hệ tương sinh được ứng dụng nhiều trong thực tế, nếu lựa chọn đúng ngũ hành tương sinh thì sẽ gặp nhiều thuận lợi và may mắn.

Xem Thêm 🌿Số Hợp Mệnh 🌿Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ

Viết một bình luận