Màu Tương Sinh [Gợi Ý Màu Hợp Mệnh Ngũ Hành Nên Dùng]

Màu Tương Sinh ❤️️ Màu Hợp Mệnh Ngũ Hành Nên Dùng ✅ Mỗi Người Sẽ Hợp Với Một Màu Sắc Riêng Và Chọn Màu Sắc Theo Mệnh Là Rất Cần Thiết

Màu Tương Sinh Là Gì

Màu Tương Sinh Là Gì, Tương sinh có nghĩa là vật này bồi đắp, nuôi dưỡng cho vật kia lớn mạnh và phát triển, vạn vật nương tựa nhau để cùng sinh trưởng. Chính vì vậy mới tạo nên vòng tròn tương sinh:

 • Mộc sinh Hỏa: Hỏa lấy Mộc làm chất liệu để đốt. Mộc cháy hết thì Hỏa sẽ tự tắt.
 • Hỏa sinh Thổ: Hỏa sau khi tắt thì vật thể thành trò, tro là Thổ.
 • Thổ sinh Kim: Kim giấu trong đá, sau khi luyện chế thì có thể lấy được kim loại.
 • Kim sinh Thủy: Kim là yếu tố dễ bị nung chảy ở nhiệt độ cao tạo ra dung dịch lỏng tức là Thủy
 • Thủy sinh Mộc: Có Thủy nuôi dưỡng thì Mộc càng có thể phát triển.

Hiện nay, một trong những yếu tố ảnh hưởng tới thuật phong thủy lớn nhất đó là màu sắc. Màu sắc thể hiện ở rất nhiều mặt như: trang phục, đồ vật, cảnh vật, … Màu tương sinh là việc lựa chọn màu sắc sao cho hợp với mệnh và tuổi của mình với mục đích mang lại may mắn và thuận lợi trong mọi việc. Cụ thể một gợi ý sau

 • Màu tương sinh của Mệnh Kim là màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết, xám
 • Mệnh Mộc thường là màu xanh, màu đen hoặc xanh đen.
 • Màu tương sinh mệnh Thủy: Xanh biển, Màu đen và màu trắng.
 • Màu tương sinh mệnh Hỏa: Màu xanh, đỏ hoặc hồng.
 • Mệnh Thổ màu tương sinh: Màu vàng, vàng đất

Tìm Hiểu 🌿Màu Phong Thuỷ🌿 Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ

Bảng Màu Tương Sinh

Bảng Màu Tương Sinh được gợi ý qua hình ảnh sau:

Màu Tương Sinh
Gợi Ý Bảng Màu Tương Sinh

Màu Tương Sinh Mệnh Kim

Màu Tương Sinh Mệnh Kim, Theo ngũ hành thì người mệnh Kim có màu sắc tương sinh là màu vàng, màu trắng, màu xám bạc

– Màu vàng: tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng, khi nhìn màu vàng người ta thường có cảm giác nhẹ nhàng, thư thái hơn. Nhất là đối với người phương Tây thì màu vàng được xem là màu chủ đạo, giúp mang đến may mắn, hạnh phúc cho gia chủ.

– Màu trắng: mang ý nghĩa tinh khiết, giản dị, trong sáng. Có thể nói mọi sự khởi đầu đều bắt nguồn từ màu trắng, nó giống như nền tảng cuộc sống giúp cho con người trở nên hoàn thiện hơn.

– Màu xám bạc: đối với người mệnh Kim thì màu xám bạc mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng đến cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Người mệnh Kim nổi bật bởi sự tinh tế, quyết đoán và sáng tạo. Đó cũng là những ưu điểm nổi bật và màu xám bạc giúp gia chủ phát huy tối đa những nét riêng đó.

Chia Sẻ 🌿Tên Cửa Hàng Theo Phong Thủy🌿 Chuẩn Nhất

Màu Tương Sinh Với Mệnh Thủy

Màu Tương Sinh Mệnh Thuỷ, Người mệnh thủy hợp với màu xanh biển đậm nhạt, màu đen nhất vì đây là hai màu tương sinh. Bên cạnh đó màu hợp với mệnh thủy còn có màu trắng, màu ghi, màu bạch kim. Các màu này sẽ giúp người mệnh thủy được may mắn, công việc phát triển thuận lợi nhất.

Màu Tương Sinh Với Mệnh Thủy, Quy luật tương sinh sẽ tốt cho mệnh của bạn. Đối với mệnh Thủy, ta có kim loại tan chảy ra sẽ thành chất dạng lỏng (sinh thủy).

Màu xanh biển: Màu xanh biển mệnh Thủy có thể nói tốt cho người mệnh Thủy. Và màu xanh biển là màu luôn mang đến cảm giác nhẹ nhàng, mát mẻ, thanh bình trong cuộc sống.

Màu đen: Màu đen tượng trung cho hành thủy có thể nói tốt cho mệnh Thủy và chắc các bạn cũng đoán được là người mệnh Thủy hợp với màu đen, Nó thể hiện sự huyền bí giúp con người vượt qua khó khăn trong cuộc sống cũng như trong công việc của bạn

Màu trắng: Người mệnh Thủy có thể dùng được màu trắng của người mệnh kim( vì kim sinh thủy) nó thể hiện sự trong trắng, thuần khuyết và là màu của sự hoàn thiện và tạo ra động lực để con người vượt qua khó khăn. Nó cũng sẽ làm tràn đầy tiềm thức của bạn và mang lại những điều tươi sáng hơn bằng nguồn năng lượng phong thủy.

Tìm Hiểu 🌿Tên Phong Thủy🌿Cho Con Trai Con Gái

Màu Tương Sinh Với Mệnh Mộc

Màu Tương Sinh Mệnh Mộc được nhiều người quan tâm đến

Màu Tương Sinh Với Mệnh Mộc – Màu xanh dương, màu đen, màu xanh nhạt, màu xanh lá cây

-Màu đen: Màu đen khiến người ta liên tưởng đến sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang. Người mệnh Mộc cực kì thích hợp với màu đen. Tuy nhiên đôi khi màu này cũng mang ý nghĩa tiêu cực giống như ma quỷ, sự đen tối.

-Màu xanh dương: Xanh dương là màu của trời và biển, rất hợp với những người mệnh Mộc. Màu sắc này đem đến cho ta cảm giác về một không gian bao la rộng lớn với những âm thanh yên bình, sống động. Xanh dương tượng trưng cho lòng trung thành, trí tuệ sắc sảo và sự tự tin, khôn ngoan của con người. Những nét này lại đúng với với tính cách của những người mệnh Mộc.

-Màu xanh dương nhạt: Sắc màu này khiến ta cảm thấy thư giãn, nhẹ nhàng, thoải mái mỗi khi nhìn vào. Màu xanh dương nhạt giống như thông điệp của tình yêu thương, sự cảm thông, sẻ chia chân thành giữa con người với nhau. Đây cũng là một trong những màu hợp với người mệnh Mộc bởi nó sẽ giúp công việc của bạn phát triển, vững vàng hơn.

-Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây tương hợp với người mệnh Mộc bởi nó tượng trưng cho sức sống dồi dào, mãnh liệt, trong lành và phát triển. Sắc màu này không chỉ tạo cảm giác nhẹ dịu, tươi mới mà còn truyền đi thông điệp yêu thương, hòa bình cho rất cả mọi người.

Nếu chọn được những màu sắc hợp với người mệnh Mộc thì bạn sẽ có một sức khỏe tốt, ít khi bị bệnh tật, hơn nữa tiền bạc, tài lộc cũng được thịnh vượng, công danh, sự nghiệp ngày càng thăng tiến, phát triển.

Quan trọng hơn là nó còn có tác dụng tránh được vận rủ ro, tà khí có thể xảy ra với chủ nhân. Bởi vậy, trước khi lựa chọn những vật dụng cần thiết, có giá trị lớn thì bạn cần phải lưu ý về màu sắc sao cho phù hợp với bản mệnh của mình nhé!

Chia Sẻ 🌿 Tên Công Ty Theo Phong Thủy 🌿 Hay Nhất

Màu Tương Sinh Của Mệnh Mộc

Chia sẻ về Màu Tương Sinh Của Mệnh Mộc chi tiết sau đây:

Quy luật tương sinh trong phong thủy nhấn mạnh sự tương hỗ và tương trợ giữa các yếu tố khác nhau, và mệnh Mộc thường được liên kết với sự tương sinh với mệnh Thủy. Theo quan niệm này, nước (Thủy) giúp cây cối (Mộc) phát triển và mạnh mẽ hơn. Do đó, màu sắc được coi là hợp mệnh với người mệnh Mộc thường thuộc mệnh Thủy.

 • Màu đen:
  • Màu đen thường được xem là biểu tượng của sự lạc quan và sức mạnh. Đối với người mệnh Mộc, màu đen có thể mang lại nhiều may mắn trong sức khỏe, tài lộc, và ổn định cuộc sống.
 • Màu xanh dương và xanh da trời:
  • Màu xanh dương và xanh da trời là những màu sắc thuộc mệnh Thủy, thường được coi là biểu tượng của sự thanh lịch và yên bình. Đối với người mệnh Mộc, sử dụng màu xanh này có thể mang lại cảm giác thoải mái và tăng cường tinh thần lạc quan.
 • Màu xanh lá cây và xanh nõn chuối:
  • Màu xanh lá cây và xanh nõn chuối cũng là màu sắc thuộc mệnh Thủy, thường được liên kết với sự tươi mới và sức sống. Sử dụng các màu này có thể tạo ra không gian làm việc hoặc sống đầy năng lượng tích cực cho người mệnh Mộc.

Tham khảo thêm tính cách đặc trưng của người mệnh Mộc

Mỗi người tùy vào năm sinh sẽ mang bản mệnh riêng, từ đó có những đặc trưng về tính cách cũng như vận số cuộc đời khác nhau. Những người mệnh Mộc có nét tính cách nổi bật là sự quyết đoán, dám nghĩ dám làm. Đây là tính cách tiên quyết của một người muốn làm nên những việc lớn.

Ưu điểm của người mệnh Mộc là đầu óc sắc bén, tư duy nhanh nhạy. Về mặt giao tiếp, người mệnh Mộc luôn chiếm được nhiều thiện cảm vì họ rất hiểu chuyện, khôn ngoan và đáng tin cậy.

Nhược điểm trong tính cách của người mệnh Mộc là họ thiếu kiên trì với những mục tiêu, ý tưởng lớn lao. Do có sự nhanh nhạy với thông tin nên họ cũng dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố tác động từ bên ngoài. Muốn làm nên thành quả như mong muốn, họ cần tập trung rèn luyện đức tính kiên nhẫn.

Xem Thêm 🌿Đặt Tên Con Theo Phong Thủy🌿 Hay

Màu Tương Sinh Của Mệnh Hỏa

Màu Tương Sinh Mệnh Hoả được nhiều người quan tâm.

Màu Tương Sinh Của Mệnh Hỏa nên dùng là màu xanh lá cây (xanh lục).

Như vậy, những người mạng Hỏa nên dùng màu tương sinh. Trong đó màu xanh lá cây sẽ hỗ trợ cho người mệnh Hỏa tốt nhất. Vì màu xanh lá là màu đặc trưng của bản mệnh Mộc, Mộc là gỗ, gỗ khi cháy sẽ thành ngọn lửa, nghĩa là Mộc sẽ sinh Hỏa, sẽ rất tốt.

Màu Tương Sinh Với Mệnh Thổ

Màu Tương Sinh Mệnh Thổ được chia sẻ chi tiết và đầy đủ dưới đây

Màu Tương Sinh Với Mệnh Thổ, Khoa học phong thủy đã chứng minh, màu sắc thực sự rất quan trọng đối với bản mệnh của mỗi người.

Bởi vậy trước khi chọn lựa những đồ vật có giá trị lớn hoặc đơn giản là những trang phục, phụ kiên gắn với mình hàng này, bạn cũng nên cân nhắc cẩn thận. Nếu chọn được màu sắc đúng với quy luật tương sinh tương khắc, hợp với bản mệnh thì bạn sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống.

 • Màu đỏ – Màu nên gắn liền với mệnh Thổ
  • Màu đỏ là màu sắc phù hợp, tương sinh với mệnh Thổ, là gam màu ấm nóng, tươi tắn và nổi bật.
  • Màu đỏ từ trước đến nay vẫn tượng trưng cho sự may mắn dồi dào, tài lộc tấn tới. Người mệnh Thổ nên ưu tiên lựa chọn những đồ dùng, trang phục có sắc pha đỏ để thu hút năng lượng và may mắn. Công việc và cuộc sống của họ vì thế có nhiều thuận lợi, thành công hơn.
  • Tuy nhiên, bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều màu đỏ để tránh nguồn năng lượng quá lớn. Bạn có thể phối hợp màu đỏ với các gam màu nhẹ nhàng như vàng nhạt, hồng nhạt để năng lượng cân bằng, mọi điều hòa hợp hơn.
 • Màu hồng
  • Cũng giống như màu đỏ, màu hồng là màu tương sinh của bản mệnh Thổ. Hai màu hồng – đỏ thường đi liền làm màu tương sinh cho bản mệnh.
  • Sắc hồng cũng là một biểu tượng của sự may mắn, năng lượng dồi dào. Sắc hồng giúp cho cuộc sống đầy lý trí và thực tế của những người mệnh Thổ trở nên cân bằng hơn với nhiều thi vị, mộng mơ, mới mẻ. Cuộc sống của họ nhờ vậy mà trở nên lung linh, tươi đẹp, nhiều màu sắc hơn.
 • Màu tím: Màu tím giúp người mệnh Thổ suy nghĩ sáng suốt, thấu đáo khi đưa ra những quyết định quan trọng. Màu tím vốn tượng trưng cho sự thủy chung, cũng là yếu tố giúp mang lại sự may mắn cho những mối quan hệ của người mệnh Thổ.
 • Màu vàng nâu: Đây là màu đại diện cho mệnh Thổ, gắn liền với đất, mang lại cho ta cảm giác bình yên, an toàn. Mặc dù không nổi bật nhưng luôn khiến người khác chú ý bởi sự tinh tế, độc đáo, đó cũng giống như tính cách của những người mệnh Thổ.

Chia Sẻ 🌿Nằm Mơ Thấy Đi Lạc🌿 Điềm Gì

Viết một bình luận