Tuổi Thìn Hợp Màu Gì [Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất]

Tìm Hiểu Tuổi Thìn Hợp Màu Gì? Chia sẻ Những Thông Tin Về Phong Thuỷ Màu Sắc Giúp Gia Chủ Tuổi Mão Gia Tăng Tài Lộc.

Xem Tử Vi Tuổi Thìn Hợp Màu Gì Nhất

Bạn là một người tuổi Thìn? Bạn đang mong muốn có được sự may mắn và thành công trong công việc và cuộc sống? Và bạn đang hướng tới tìm hiểu về màu sắc hợp phong thủy đối với tuổi của mình? Vậy hãy cùng tìm hiểu Xem Tử Vi Tuổi Thìn Hợp Màu Gì Nhất nhé!

Tuổi Thìn (hay còn gọi là tuổi Rồng) là con giáp thứ 5 trong 12 con giáp hiện nay. Những người tuổi Thìn có tính dũng cảm, cầu tiến, có ý chí tiến thủ rất mãnh liệt. Đồng thời, họ là người thông minh, tràn trề sinh lực và sức khỏe luôn dồi dào. Người tuổi Thìn thường rất mạnh mẽ, quyết đoán nhưng không xảo quyệt.

Vạn vật trên trái đất sinh ra đều từ ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Màu sắc hay mệnh của con người cũng thuộc một trong ngũ hành này. Ngũ hành lại có mối quan hệ tương sinh, tương khắc với nhau. Do đó, dựa vào ngũ hành bản mệnh của người sinh năm Thìn là gì, sau đó xét mối quan hệ tương sinh, tương khắc với ngũ hành bản mệnh trong phong thủy là chúng ta có thể chuẩn xác tìm ra những màu sắc phù hợp và không phù hợp.

Màu sắc tương hợp với mệnh tuổi phụ thuộc vào Thiên Can và Địa Chi của từng năm tuổi để tính ra. Vậy nên trước khi tìm được màu sắc thích hợp với người tuổi Thìn, hãy xác định rõ năm sinh âm lịch của mình trước nhé! Ngũ hành theo năm sinh tương ứng của người tuổi Thìn được chia ra như sau:

 • Người sinh năm Canh Thìn ngũ hành thuộc Kim: 1940, 2000
 • Người sinh năm Mậu Thìn ngũ hành thuộc Mộc: 1928, 1988
 • Người sinh năm Nhâm Thìn ngũ hành thuộc Thủy: 1952, 2012
 • Người sinh năm Giáp Thìn ngũ hành thuộc Hỏa: 1904, 1964
 • Người sinh năm Bính Thìn ngũ hành thuộc Thổ: 1916, 1976

Do có nhiều loại tuổi Thìn khác khau, mỗi tuổi Thìn lại có ngũ hành, cung mệnh khác nhau. Chính vì vậy mà việc chọn màu sắc hợp tuổi sẽ không giống nhau đối với từng loại tuổi Thìn.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Tuổi Mùi Hợp Màu Gì 🌹 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Năm Nay Tuổi Thìn Hợp Màu Gì

Năm Nay Tuổi Thìn Hợp Màu Gì? Đây chắc chắn là câu hỏi của rất nhiều bạn đọc trong năm mới này. Để giúp bạn có được những thông tin hữu ích và lời giải đáp cho thắc mắc Tuổi Thìn Hợp Màu Gì Trong Năm, chúng tôi xin chia sẻ cho bạn như sau:

Trong truyền thống văn hóa Á Đông, việc liên kết màu sắc với từng con giáp thường được thực hiện dựa trên nguyên tắc ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Mỗi con giáp được liên kết với một trong năm ngũ hành này. Năm Thìn thường được liên kết với ngũ hành “Mộc”.

Dựa trên liên kết này, một số màu mà có thể được xem là phù hợp và may mắn cho người tuổi Thìn có thể bao gồm các gam màu gỗ, nâu, xanh lá cây, và các màu sắc tự nhiên khác.

Cùng với Tuổi Thìn Hợp Màu Gì, gửi đến bạn 🍃 Tuổi Ngọ Hợp Màu Gì 🍃 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Mệnh Kim Tuổi Thìn Hợp Màu Gì

Mệnh Kim Tuổi Thìn Hợp Màu Gì? Mỗi cung tuổi có những lưu ý khác nhau trong phong thủy, cũng như cách chọn màu sắc sao cho phù hợp và mang đến vận khí tốt cho mệnh chủ.

Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Canh Thìn sinh năm 1940, 2000 mệnh Kim hợp với các màu vàng, nâu trắng hoặc bạc. Người tuổi Canh Thìn mệnh Kim kỵ các màu đỏ, cam, hồng và nên cân nhắc khi chọn màu xanh lá làm màu trang trí.

Mặc dù đều là những màu sắc mang đến điều may mắn nhưng mỗi màu hợp tuổi mệnh kim tuổi Thìn lại có ý nghĩa riêng. Tùy vào sở thích, kỳ vọng  mà người mệnh kim tuổi Thìn có thể lựa chọn phù hợp với từng tình huống mình gặp phải. Cụ thể như sau:

 • Màu vàng: Đó là màu sáng nhất mà mắt người có thể nhìn thấy. Màu vàng có ý nghĩa đại diện cho tuổi trẻ, niềm vui, niềm vui, ánh nắng mặt trời và những cảm giác hạnh phúc khác. Màu vàng thường được liên tưởng tới ánh sáng nên nó cũng là màu của trí tuệ, sự thông thái, anh minh.
 • Màu nâu: Màu nâu là màu của sự bền vững và chắc chắn, ổn định, cấu trúc và hỗ trợ. Đồng thời nó cũng là màu sắc tượng trưng cho sự nam tính. Đó là một màu sắc toát lên sự thoải mái về thể chất, sự đơn giản và chất lượng.
 • Màu trắng: Màu trắng được coi là đại diện cho sự hoàn hảo, vì nó là màu sắc tinh khiết và hoàn thiện nhất. Đó là màu đại diện cho sự tươi sáng và xóa bỏ mọi dấu vết của hành động trong quá khứ.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Tuổi Tý Hợp Màu Gì 🌹 Tuổi Tý Hợp Màu Gì

Tuổi Thìn Mệnh Mộc Hợp Màu Gì

Theo quan điểm của khoa học phong thủy màu sắc có vai trò to lớn trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của bản mệnh từng người. Vậy Tuổi Thìn Mệnh Mộc Hợp Màu Gì?

Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 mệnh Mộc rất hợp với các màu đen, Xanh dương, Xanh dương nhạt, Xanh lá cây và kỵ những màu bạc, vàng ánh kim. Đi thẳng vào vấn đề, người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 hợp với 2 mảng màu chính là mảng màu Thủy và mảng màu Mộc như sau:

 • Màu đen: Màu đen thường làm người ta liên tưởng đến quyền lực, nghiêm minh và nhã nhặn. Màu đen gắn liền với sức mạnh, sự sợ hãi, bí ẩn, sức mạnh, uy quyền, thanh lịch, trang trọng, chết chóc, xấu xa và hung hăng, uy quyền, nổi loạn và tinh vi.
 • Màu xanh dương: Xanh dương là đại diện cho màu sắc của biển, của trời còn xanh là cây đại diện cho rừng núi, cây cối. Màu xanh dương mang đến cảm giác sâu thẳm, rộng lớn, bao la nhưng vô cùng vững vàng và bình yên. Màu xanh dương cũng mang ý nghĩa của sự trong sáng, tinh khiết và là màu của sự nam tính.
 • Xanh lá cây: Màu xanh lá cây là màu thuộc hành Mộc, là màu tương hợp với mệnh Mộc. Xanh lá cây hay còn gọi là xanh lục. là màu sắc đại diện cho cây cối núi rừng. Là biểu tượng của sự an toàn, tượng trưng cho sức sống, màu mỡ, mát mẻ, trong lành, hòa bình và phát triển. Màu xanh tạo cảm giác dịu nhẹ cho mắt và truyền tải thông điệp hòa bình đến người đối diện.

Bên cạnh Tuổi Thìn Hợp Màu Gì, có thể bạn sẽ thích 🌼 Màu Xám Hợp Mệnh Gì 🌼 Cách Chọn Màu Xám Hợp Mệnh

Màu Xe Hợp Tuổi Thìn

Tuổi Thìn Hợp Xe Màu Gì? Nắm bắt cách thức sử dụng màu sắc sao cho phù hợp với quan điểm của quy luật phong thủy là việc bạn nên cân nhắc để quan tâm mỗi ngày. Dưới đây là những Màu Xe Hợp Tuổi Thìn để bạn cùng tham khảo.

Bên cạnh lựa chọn cho mình một chiếc xe ô tô phù hợp về giá cả, thương hiệu,… việc chọn màu xe theo mệnh cũng là yếu tố được chủ nhân quan tâm, nó sẽ đem đến sự may mắn, tài lộc cho người sở hữu.

Tuổi Bính Thìn:

 • Mệnh Thổ của chủ xe tuổi Bính Thìn hợp với những màu của bản mệnh như : Nâu, vàng đậm, cam đất. Tuổi Bính Thìn ưu tiên lựa chọn và sử dụng các màu tương sinh mang mệnh Hỏa như các màu Đỏ, Cam, Hồng, Tím để mọi điều thuận lợi, may mắn.
 • Tuổi này tránh sử dụng các màu xe như đen, xám, xanh dương. Và đặc biệt là màu xanh lá cây của mệnh Mộc do Mộc khắc với mệnh Thổ của chủ xe tuổi Bính.

Tuổi Canh Thìn:

 • Tuổi Canh Thìn mua xe màu gì thì phải kể đến màu hợp với mệnh Kim là màu trắng, màu xám, màu ghi cũng là những màu tốt, màu mang ý nghĩa tương hợp. Trong ngũ hành thì Thổ sinh Kim nên những màu xe này sẽ sinh cho mệnh Kim của người Canh Thìn. Chọn những xe màu vàng, nâu đất sẽ nâng đỡ bổn mạng.
 • Những màu xe tượng trưng cho mệnh Thủy như màu đen, xanh nước thì không nên dùng. Theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy, mà tuổi Canh Thìn mệnh kim, tức là bổn mạng sinh ra cái xe. Những màu xanh, xanh lục là tượng trưng cho Mệnh Mộc cũng khắc với Tuổi Canh Thìn. Sở những những chiếc xe màu này, thì xe bị bổn mạng khắc, hay bị hỏng hóc, sinh tai nạn.

Tuổi Giáp Thìn:

 • Tuổi Giáp Thìn mang mệnh Hỏa với các màu tượng trưng của bản mệnh là đỏ, màu hồng, màu tím. Chủ xe tuổi Giáp Thìn nên chọn các màu của chính bản mệnh để đi xe thuận lợi, làm ăn may mắn. Màu xanh lục tượng trưng cho mệnh Mộc, Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, đây là màu tương sinh cho mệnh Hỏa nên rất tốt. Tuổi Giáp Thìn dùng xe màu xanh lục thì đi xe ít tai nạn. Vì vậy hãy ưu tiên chọn xe màu xanh.
 • Những màu thuộc mệnh Hỏa, Hỏa sinh thổ nên chủ xe tuổi Giáp Thìn nên tránh như vàng, nâu đất. Màu trắng, màu xám, màu ghi là tượng trưng cho mệnh Kim, Hỏa khắc kim nên người tuổi Giáp Thìn cũng không nên chọn.

Tuổi Mậu Thìn:

 • Màu xanh lục chính là màu xe phù hợp với mệnh Mộc của tuổi Mậu Thìn nên màu xe này rất phù hợp. Ngoài ra tuổi Mậu Thìn nên mua xe màu gì thì câu trả lời chính là các màu đen, xanh nước thuộc mệnh Thủy. Thủy sinh Mộc, nước tưới cây tươi tốt nên rất tốt, khiến sức khỏe chủ xe tuổi Mậu Thìn tốt, đi đường ít rủi ro.
 • Những màu đỏ, màu hồng, màu tím chính là màu tượng trưng cho hành Hỏa thì tuổi Mậu Thìn không nên dùng. Mộc sinh Hỏa , nên chủ xe tuổi Mậu Thìn không nên chọn những xe màu này, tránh việc phải hy sinh cho cái xe. Những màu như vàng, nâu đất là màu tượng trưng cho mệnh Thổ, khắc với mệnh Mộc chủ xe tuổi Mậu Thìn cũng không nên sử dụng. Màu tượng trưng cho mệnh Kim bao gồm màu trắng, màu xám, màu ghi cũng khắc với mệnh Mộc, tuyệt đối chủ xe tuổi Mậu Thìn không nên dùng.

Tuổi Nhâm Thìn:

 • Màu Đen, màu xanh nước chính là màu bản mệnh của tuổi Nhâm thìn. Nếu Đi xe màu đen, màu xanh nước, người tuổi Nhâm thìn không bị lạc đường, dễ tìm đường. Làm ăn thuận lợi. Màu trắng, màu xám, màu ghi tượng trưng cho mệnh Kim, Theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Nghĩa là cái xe nâng đỡ bổn mạng, đi xe sức khỏe tốt, ăn nên làm ra.
 • Màu xanh lục chính là màu tượng trưng cho hành Mộc. Theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, tức là bổn mạng sinh ra cái xe, xe hút hết năng lực cuộc đời, tai nạn dễ xảy ra, chủ nhân hay bị thương, làm ăn bế tắc. Màu đỏ, màu hồng, màu tím là tượng trưng cho mệnh hỏa, tức là xe bị bổn mạng khắc, đi xe hay bị hỏng. Màu vàng, nâu đất tượng trưng cho mệnh Thổ tức là xe khắc người, đi xe hay bị tai nạn, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mời bạn tham khảo những nội dung mới trong 🌠 Màu Trắng Hợp Mệnh Gì 🌠 Cách Chọn Màu Trắng Phong Thuỷ

Màu Sơn Hợp Tuổi Thìn

Sơn nhà không chỉ là tranh trí nhà mà còn phải đảm bảo hài hòa giữa yếu tố thẩm mỹ và yếu tố phong thủy. Muốn chọn Màu Sơn Hợp Tuổi Thìn có khó không? Câu trả lời là hoàn toàn không khó. Bởi biết được năm sinh của người tuổi thìn quy luật vận mệnh trong ngũ hành. Thì có thể căn cứ theo mệnh thì có thể chọn màu sơn theo tuổi.

Hãy chọn đúng màu sơn hợp mệnh hợp tuổi của mình để thu hút tài lộc và may mắn không chỉ cho bản thân mà còn mọi thành viên trong gia đình. Mệnh chủ tuổi Thìn có thể tham khảo những gợi ý từ chuyên gia phong thuỷ như sau:

 • Người tuổi Nhâm Thìn nên sơn các màu sơn bản mệnh của mình như màu đen, ghi đậm. Ngoài ra gia chủ Nhâm Thìn có thể kết hợp màu đen với các màu tương sinh với mình như màu trắng ánh kim, màu kem sữa, màu trắng ánh vàng hoặc màu phấn trắng. Người Nhâm Thìn nên tránh xa các màu tương khắc với mình như các màu vàng, cam, đỏ, tím hoặc hồng.
 • Gia chủ Giáp Thìn nên dùng màu sơn là màu bản mệnh của mình hoặc màu tương sinh với mình như màu xanh lá, màu tím, màu hồng. Người tuổi Giáp Thìn nên hạn chế sử dụng các màu đen và xanh dương. Những màu này thuộc mệnh tương khắc, sẽ ảnh hưởng đến may mắn tài lộc của gia chủ Giáp Thìn.
 • Người tuổi Bính Thìn nên sử dụng các như màu hồng, màu đỏ, màu tím, màu tím hoa cà, màu hồng cánh sen hoặc màu cam để sơn cho căn phòng của mình vì những màu này là màu tương sinh, sẽ giúp gia chủ đón tài lộc. Tuy nhiên, người tuổi Bính Thìn nên hạn chế sử dụng các màu tương khắc với mình như màu xanh hoặc màu xanh lục.
 • Người Canh Thìn có mệnh Kim, thuộc ngũ hành Bạch Lạp Kim (Vàng sáp ong). Người tuổi Canh Thìn nên sử dụng các màu sơn như màu vàng, màu trắng hoặc tương tự màu vàng để phù hợp với phong thuỷ của mình. Ngược lại, người tuổi Canh Thìn nên tránh sử dụng các màu tương khắc với mình để sơn phòng cũng như trang trí cho căn phòng của mình như màu hồng, màu đỏ.
 • Để có được phong thuỷ tốt, người tuổi Mậu Thìn nên sử dụng các màu tương sinh với mình như màu màu đen, màu xanh đen hoặc sử dụng màu bản mệnh của mình là các màu tông xanh như xanh lá, xanh cốm hoặc xanh xẫm . Người tuổi Mậu Thìn không nên dùng các màu sơn như màu trắng vì đây là những màu tương khắc, sẽ ko đem lại may mắn cho gia chủ Mậu Thìn.

Không chỉ có Tuổi Thìn Hợp Màu Gì, chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Màu Tím Hợp Mệnh Gì 🍀 Cách Chọn Màu Tím Phong Thuỷ

Tuổi Nhâm Thìn 1952 Hợp Màu Gì

Phong thủy xưa nay vốn đã rất được quan tâm, bởi tính hiệu nghiệm của nó. Để biết người sinh Tuổi Nhâm Thìn 1952 Hợp Màu Gì thì cùng theo dõi ngay các thông tin quan trọng dưới đây nhé.

Những người sinh năm 1952, năm sinh dương lịch từ 27/01/1952 đến 13/02/1953 thuộc mệnh Thủy – Trường Lưu Thủy. Luận giải Trường Lưu Thủy là nước chảy mạnh. Họ có tương sinh là mệnh Mộc, Kim. Còn tương khắc là mệnh Hỏa và Thổ. Đối với cung mệnh, người sinh năm 1952 có cung mệnh là Chấn Mộc thuộc Đông Tứ mệnh (cả nam và nữ).

 • Màu tương sinh của tuổi Nhâm thìn: Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người mạng Thủy hợp nhất với đen. Ngoài ra, những bộ trang phục, phụ kiện màu trắng cũng sẽ rất hợp với bản mệnh của tuổi Nhâm thìn vì Kim sẽ sinh Thủy.
 • Màu tương khắc của tuổi Nhâm thìn: Theo quan hệ tương khắc thì Thổ là hành khắc hành Thủy, vì thế, bạn hãy tránh dùng các đồ vật, trang phục hoặc phụ kiện có màu vàng và vàng đất. Nó sẽ không được tốt cho người tuổi Nhâm thìn.

Còn thêm những nội dung hay có trong bài viết ☘ Tên Cửa Hàng Theo Phong Thủy ☘ Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ

Tuổi Giáp Thìn 1964 Hợp Màu Gì

Bạn đang muốn biết người sinh Tuổi Giáp Thìn 1964 Hợp Màu Gì? Điều này đều liên quan đến phong thủy, giúp mang lại sự may mắn, bình an cho gia chủ. Vậy Tuổi Giáp Thìn Hợp Màu Gì, cùng tôi đi tìm hiểu kỹ lưỡng dưới đây nhé

Người sinh năm 1964 mang mệnh Hỏa – Phúc Đăng Hỏa – tức: ngọn lửa ra từ đèn. Sinh theo dương lịch từ 13/02/1964 đến 31/01/1965. Theo bản mệnh Giáp Thìn, người tuổi này sinh năm 1964 khá nóng tính, gấp gáp và nhiệt tình. Trong con người luôn chất chứa nhiều khát vọng cao đẹp, có chí cầu tiến nên có số làm quan. Họ cũng thích làm những việc lớn, quan trọng.

 • Màu hợp tuổi 1964 nhất là những màu sắc thuộc ngũ hành tương sinh. Giáp Thìn 1964 thuộc mệnh Hỏa. Theo cách xem nam nữ sinh năm 1964 hợp màu gì với quy tắc tương sinh trong phong thủy thì Mộc sinh Hỏa. Như vậy, những màu sắc thuộc ngũ hành Mộc như: xanh lá cây, xanh nõn chuối là hợp với người sinh năm 1964 nhất. Ngoài màu sắc thuộc ngũ hành tương sinh thì người Giáp Thìn 1964 cũng có thể lựa chọn những màu sắc thuộc ngũ hành tương trợ (mệnh Hỏa) như: đỏ, cam, hồng, tím cũng rất may mắn.
 • Bên cạnh đó, ngoài việc xem nam nữ tuổi giáp thìn hợp màu gì thì bạn nên tham khảo một số màu khắc kỵ với tuổi mình. Cụ thể quý bạn nên tránh chọn màu sắc thuộc ngũ hành tương khắc là màu thuộc ngũ hành Thủy. Vì theo quy tắc tương khắc Thủy khắc Hỏa – Lửa dập tắt nước. Các màu sắc thuộc ngũ hành Thủy như: đen, xanh than, xanh dương.

Bên cạnh Tuổi Thìn Hợp Màu Gì, đọc nhiều hơn dành cho bạn ☀️ Đặt Tên Công Ty Theo Phong Thủy ☀️ Tên Đẹp Nhất

Tuổi Bính Thìn 1976 Hợp Màu Gì

Tuổi Thìn 1976 Hợp Màu Gì là thắc mắc chung của rất nhiều người tuổi Bính Thìn khi chọn màu sắc phong thủy để sơn nhà, mua xe, mua đồng hồ,… Bởi màu sắc không chỉ ảnh hưởng tới vận mệnh mà còn tác động tới may rủi trong cuộc sống hàng ngày. Vậy Tuổi Bính Thìn 1976 Hợp Màu Gì?

Nam giới và nữ giới tuổi Bính Thìn sinh năm 1976, tính từ ngày 31/1/1976 đến ngày 17/2/1977, mệnh Thổ – Sa Trung Thổ – nghĩa là đất trong cát. Mặc dù có đời sống thoải mái, tinh thần ít lo nghĩ nhưng vẫn tùy vào số mệnh mà mỗi người có sự khác biệt rõ rệt. Trong đó, việc chọn màu sắc phong thủy hợp mệnh cũng ảnh hưởng ít nhiều tới tuổi này.

 • Người sinh năm 1976 mệnh Thổ hợp màu sắc tượng trưng cho hành Hỏa như: màu đỏ, màu hồng, màu tím (Do Hỏa tương sinh với Thổ). Ngoài ra người tuổi Bính Thìn còn hợp với màu tượng trưng ngũ hành bản mệnh Thổ, cụ thể là: màu nâu đất, màu vàng sậm những màu tượng trưng cho mệnh Thổ.
 • Người mệnh Thổ khắc nhất là gam màu thuộc hành Mộc vì cây sống trên đất sẽ hút hết dưỡng chất, màu mỡ của đất đai, khiến đất suy kiệt. Theo đó, màu sắc kỵ những người sinh năm 1976 là mà xanh lá cây, nếu sử dụng mà này thì sức khỏe sẽ suy yếu, tài chính suy kiệt. Bên cạnh đó gam mà thuộc ngũ hành kim như xám, đen… cũng nên hạn chế sử dụng vì Thổ và Kim là quan hệ sinh xuất đối với Thổ.

Đừng bỏ qua bài viết 🔥 Cách Cúng Vái Phòng Trọ 🔥 Bài Cúng Chuyển Nhà Mới

Tuổi Mậu Thìn 1988 Hợp Màu Gì

Để có thể làm chủ cuộc sống cũng như tránh khỏi những tai ương, hậu họa, chúng ta cần phải nắm rõ những màu sắc hợp với mình. Vậy Tuổi Mậu Thìn 1988 Hợp Màu Gì?

Theo lịch Trung Hoa những người sinh năm 1988 (tình từ ngày 19/02/1988 đến ngày 05/02/1989) thuộc tuổi Mậu Thìn, mệnh Đại Lâm Mộc (gỗ rừng già). Bản chất của Đại Lâm Mộc là cây lớn giữa rừng, xòe rộng tán cây, đứng sừng sững giữa rừng. Cho nên người tuổi Mậu Thìn có tấm lòng nhân hậu, sống ôn hòa, họ sống hết mình và luôn che chở, bảo vệ cho những xung quanh.

 • Màu tương sinh: Tuổi Mậu Thìn mang mệnh Mộc nên sử dụng các loại đá phong thủy màu xanh lam, đen để sinh khí. Theo nguyên lý ngũ hành vì Thủy sinh Mộc nên khi sử dụng trang sức có màu sắc trên sẽ giúp phát huy nguồn năng lượng dồi dào, hỗ trợ cuộc sống, công việc thuận lợi, mở rộng.
 • Màu sắc tương hợp: Để tiếp thêm sinh khí cho người mệnh Mộc (1988) nên sử dụng trang sức đá phong thủy màu xanh lục, có tác dụng thu hút các khí, mang lại may mắn.
 • Màu kiêng kỵ: Người mệnh Mộc cần tránh trang sức phong thủy của mệnh Mộc như màu trắng, xám, vì đây là những màu xung khắc gây cản trở và ức chế mệnh Hỏa, khiến những người này cảm thấy: Bí bách, khó chịu, công việc, cuộc sống chậm lại, trì trệ – Theo nguyên lý ngũ hành Kim khắc Mộc.

Cùng với Tuổi Thìn Hợp Màu Gì, gửi tặng bạn 💕 Màu Đỏ Hợp Mệnh Gì 💕 Cách Chọn Màu Đỏ Hợp Phong Thuỷ

Tuổi Canh Thìn 2000 Hợp Màu Gì

Tuổi Canh Thìn 2000 Hợp Màu Gì? Phần lớn mọi người lựa chọn màu sắc theo bản tính, sở thích của cá nhân. Nhưng ít ai biết rằng, màu sắc lại giữ vai trò rất quan trọng trong phong thủy. Dưới đây là lời giải đáp từ chuyên gia phong thuỷ cho câu hỏi Tuổi Thìn Hợp Màu Gì 2000

Nam giới và nữ giới tuổi Canh Thìn sinh năm 2000, tính từ ngày 5/2/2000 đến ngày 25/1/2001, mệnh: Kim – Bạch Lạp Kim – vàng trong sáp. Canh Thìn là người thông minh, học một biết mười và có khả năng chịu đựng. Hoàn cảnh nào cũng cố gắng vươn lên bằng công sức của bản thân và luôn giữ tấm lòng ngay thẳng. Tuy nhiên tuổi này không hưởng được của phụ ấm, không nhờ cậy thân tộc.

NAM MỆNH – Cung mệnh: Ly Hoả thuộc Đông Tứ mệnh:

 • Màu sắc hợp: Màu xanh lục, xanh da trời, thuộc hành Mộc là tốt nhất. Vì theo ngũ hành tương sinh. Cây cối cháy tạo ra lửa gọi là Mộc sinh Hỏa. Màu đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa là màu bản mệnh hành Hỏa. Vậy sử dụng nhưng màu này cũng tốt. Giúp bổ sung năng lượng cho bạn.
 • Màu sắc kỵ: Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy. khắc phá hành Hỏa của mệnh cung, xấu. Sử dụng màu này sẽ khiến bạn gặp xui xẻo trong cuộc sống.

NỮ MỆNH – Cung mệnh: Càn Kim thuộc Tây Tứ mệnh:

 • Màu sắc hợp: Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Vậy Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ là màu tương sinh rất tốt. Màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim là màu tượng trung cho bản mệnh cũng tốt.
 • Màu sắc kỵ: Theo ngũ hành, Lửa thiêu đốt mọi thứ kể cả Kim loại. Vì vậy màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím, thuộc hành Hỏa không tốt. Màu này sẽ khiến bạn không may mắn trong cuộc sống hay con đường sự nghiệp trong tương lai.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Màu Tương Sinh 🍀 Màu Hợp Mệnh Ngũ Hành Nên Dùng

Tuổi Nhâm Thìn 2012 Hợp Màu Gì

Tuổi Nhâm Thìn 2012 Hợp Màu Gì? Những người sinh Tuổi Nhâm Thìn Hợp Màu Gì để được thuận tiện trong công việc, tình cảm cũng như cuộc sống hàng ngày?

Người sinh năm 2012 (Từ 23/01/2012 đến 09/02/2013) mang mệnh Thủy – Trường Lưu Thủy (Nước chảy mạnh). Đối với tuổi Nhâm thìn khá thông minh sắc sảo, thành thạo về nghề nghiệp. Họ rất thích làm đại, táo bạo, chịu khó. Họ chuyên làm việc khá siêng năng, thông hoặc nhiều ghề. Nhưng trong tâm can thì tuổi này thường có tính báo thù, không bao giờ chịu nhận sai sót về mình, và không hối hận về những gì mình đã làm.

 • Nam sinh năm 2012 thuộc mệnh Cấn, Hợp với các màu tương sinh của Thổ là nâu, vàng; màu tương hợp của mệnh Kim là trắng, xám, ghi; Màu chủ đạo của Mộc là Xanh lá. Kỵ với các màu đỏ, hồng, tím, cam vì đây là màu của hành Hỏa trong khi đó, mệnh Hỏa khắc Kim; Không nên sử dụng màu của mệnh Thủy là đen, xanh nước biển vì Kim sinh Thủy dễ sinh ra suy giảm năng lượng.
 • Nữ mạng sinh năm 2012 thuộc cung Ly, hành hỏa hợp với các màu tương sinh Màu xanh lục, xanh lục thuộc hành Mộc (vì Mộc sinh Hỏa); màu sắc tương hợp của hành Hỏa là đỏ, hồng, tím, màu cam; Màu chủ đạo của mệnh Kim là trắng, xám, ghi. Kỵ với các màu của Thủy (vì Thủy khắc Hỏa) là đen, xanh nước biển; không nên sử dụng màu vàng, nâu thuộc hành Thổ (vì Hỏa sinh Thổ) dễ sinh hỏa, giảm năng lượng.

Ngoài Tuổi Thìn Hợp Màu Gì, giới thiệu với bạn 🌨 Màu Phong Thuỷ 🌨 Chọn Màu Theo Mệnh

Viết một bình luận