Thủy Sinh Mộc [Bí Mật Ngũ Hành Phong Thuỷ Ứng Dụng]

Thủy Sinh Mộc: Bí Mật Ngũ Hành Phong Thuỷ Ứng Dụng. Hãy Cùng Tham Khảo Những Nội Dung Hữu Ích Được Chọn Lọc Và Chia Sẻ Sau Đây

Thủy Sinh Mộc Có Nghĩa Là Gì

Thủy Sinh Mộc Là Gì? Hãy cùng theo dõi những thông tin chi tiết sau đây

Thủy Sinh Mộc Nghĩa Là Gì? Thủy là nước. Mộc là gỗ. Thủy sinh Mộc do Thủy là nguồn sống, nơi xuất phát của thực vật, từ đơn bào rồi đến đa bào, sinh trưởng và phát triển thành cây.

Mộc là gỗ, mang tính ôn hòa, ấm áp. Thủy mà kết hợp với mạng Mộc thì cuộc sống gia đình hài hòa, sung túc.

Tổng quan về người mệnh Thủy

 • Đặc điểm chung của người mệnh Thủy
  • Thủy là nước. Trong phong thủy, Thủy biểu hiện cho tính nuôi dưỡng, hỗ trợ hoàn hảo. Tuy nhiên, ở một khía cách tiêu cực nào đó, Thủy là biểu hiện của sự kiệt quệ, hao mòn.
 • Tính cách của người mệnh Thủy
  • Người mệnh Thủy có khả năng giao tiếp tốt, có tài về ngoại giao. Họ sẵn sàng lắng nghe và thấu hiểu đối phương. Họ cũng có được trực giác tốt, dễ thích nghi với cuộc sống. Họ luôn biết cách nhìn nhận, đánh giá vấn đề toàn diện, khách quan, trung thực.

Tham Khảo 🌻Phong Thuỷ Mệnh Kim🌻Bộ Ứng Dụng Người Mạng Kim

Bí Mật Tại Sao Thủy Sinh Mộc

Tại Sao Thủy Sinh Mộc? Đáp án sẽ có trong bài viết sau đây

Bí Mật Tại Sao Thủy Sinh Mộc, Trong Ngũ hành có mối quan hệ nuôi dưỡng, giúp đỡ, thúc đẩy nhau để vận động không ngừng, đó là quan hệ Tương sinh, dựa vào đặc tính của từng hành / mệnh mà xác định mệnh nào tương sinh với mệnh nào, và mệnh nào khắc nhau.

Mệnh Thủy chỉ về mùa đông và nước nói chung, cơn mưa lất phất hay mưa bão. Chỉ bản ngã, nghệ thuật và vẻ đẹp. Thủy có liên quan đến mọi thứ. Khi tích cực, Thủy thể hiện tính nuôi dưỡng, hỗ trợ một cách hiểu biết. Khi tiêu cực, Thủy biểu hiện ở sự hao mòn và kiệt quệ. Kết hợp với cảm xúc, Thủy gợi cho thấy nỗi sợ hãi, sự lo lắng và stress.

Mệnh Mộc chỉ mùa xuân, sự tăng trưởng và đời sống cây cỏ. Thuộc khí Âm: Mộc mềm và dễ uốn. Thuộc khí Dương: Mộc rắn như thân gỗ lim. Dùng với mục đích lành: Mộc là cây gậy chống. Với mục đích dữ: Mộc là ngọn giáo. Cây tre Việt Nam được ca ngợi về khả năng mềm dẻo trước gió, nhưng lại được dùng làm giàn giáo. Được nhìn dưới hình tượng cây, năng lượng của Mộc có tính sinh sôi nảy nở, nuôi dưỡng và mềm dẻo.

Trong ngũ hành tương sinh đã có quy định THỦY sinh MỘC, nhờ có nguồn nước mà cây sẽ xanh tốt.

Xem Thêm 🌻Phong Thuỷ Mệnh Mộc🌻Bộ Ứng Dụng Người Mạng Mộc

Thủy Sinh Mộc Có Tốt Không

Thủy Sinh Mộc Có Tốt Không? Rất tốt nhé!

Trong hệ thống Ngũ Hành, thủy sinh mộc đại diện cho quá trình nuôi dưỡng và thúc đẩy sự phát triển. Thủy (nước) cung cấp dưỡng chất cho Mộc (cây), giúp cây phát triển, sinh sôi, và phát triển xanh tốt hơn. Vì vậy, nếu thiếu yếu tố Thủy, Mộc sẽ gặp khó khăn trong việc phát triển.

Khi người có mệnh Thuỷ kết hợp với mệnh Mộc, điều này tạo ra một sự kết hợp tích cực, mang lại nhiều may mắn, cơ hội trong sự nghiệp và thăng tiến công danh.

Phong Thuỷ Thuỷ Sinh Mộc Hợp Màu Gì

Thủy Sinh Mộc Hợp Màu Gì? Hãy đọc bài viết được chia sẻ sau đây

Phong Thuỷ Thuỷ Sinh Mộc Hợp Màu Gì? Mệnh Thủy là một trong năm mệnh thuộc ngũ hành, đặc điểm chung của người mạng Thủy: Giao tiếp tốt, có khiếu ngoại giao, tài thuyết phục, nhạy cảm với tâm trạng người khác, họ sẵn sàng lắng nghe.

Người mệnh Thủy là nước, hợp tông màu đen, màu xanh biển, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng, Kim sinh Thủy). Ngoài ra, do Thủy sinh Mộc, họ cũng có thể sử dụng gam màu xanh, nhưng không nên quá nhiều.

Thủy Sinh Mộc Hay Mộc Sinh Thuỷ

Thủy Sinh Mộc Hay Mộc Sinh Thuỷ? Theo các lý giải của các chuyên gia thì ”Thủy Sinh Mộc”

Học thuyết Ngũ hành diễn giải sinh học của vạn vật qua hai nguyên lý cơ bản Sinh còn gọi là Tương sinh và Khắc hay Tương khắc.

Các vật thể muốn tồn tại và phát triển cần có sự bổ trợ, nuôi dưỡng từ những vật thể khác.Vì thế, mối quan hệ quan hệ tương sinh thể hiện quá trình tăng trưởng và phát triển của mọi sự vật.

Thủy sinh Mộc là do Thủy là nguồn sống, nơi xuất phát của thực vật, từ đơn bào đến đa bào rồi, sinh trưởng phát triển thành cây.

Còn Mộc là gỗ mang tính ôn, ấm áp, là mầm mống để sinh ra Hỏa, tức là Mộc sinh Hỏa. Hỏa lại thiêu đốt mộc, cháy hết thành tro sinh ra Thổ, do đó được gọi là Hỏa sinh Thổ.

Thổ là đất, nó mang nhiều khoáng chất và kim loại, tức là Thổ sinh Kim. Trong khi kim còn non, chảy ngầm trong núi, và khi khí kim nóng quá cũng hóa thành dòng, nên người ta mới nói Kim sinh Thủy là vì lý do này.

Tham Khảo 🌻Phong Thuỷ Mệnh Thổ 🌻Bộ Ứng Dụng Người Mạng Thổ

Thuỷ Sinh Mộc Chọn Hướng Nào

Thuỷ Sinh Mộc Chọn Hướng Nào, Để đạt được may mắn, thành công và thịnh vượng thì những người mệnh Mộc nên xây hoặc mua nhà theo những hướng sau:

 • Hướng chính Bắc
  • Hướng Chính Bắc chính là tượng trưng của hành Thủy nên là hướng tốt nhất cho người mệnh Mộc. Người mệnh Mộc ở hướng này sẽ thuận lợi nhiều bề, cũng tốt cho tương lai phát triển sau này vì Thủy dưỡng Mộc.
  • Trong công việc dễ gặp được quý nhân, nâng đỡ, con đường công danh sự nghiệp vượng phát. Tài vận, tình duyên cái nào cũng đạt được không phải lo lắng gì.
 • Hướng chính Đông
  • Nếu bạn không thể có được căn nhà hướng chính Bắc thì còn một sự lựa chọn khác cũng có lợi cho mệnh của bạn là hướng chính Đông. Đường Đông tượng trưng cho hành Mộc, mặt trời hướng Đông sẽ mang tới ánh nắng nuôi dưỡng cho cây cối.
  • Nhà hướng chính Đông sẽ tràn trề dương khí, giúp cho người mệnh Mộc thuận buồm xuôi gió trong công danh sự nghiệp cũng như trên con đường tình cảm, tài lộc.

Chia Sẻ 🌻Phong Thuỷ Mệnh Hoả🌻Bộ Ứng Dụng Người Mạng Hoả

Tranh Kim Thủy Sinh Mộc

Một số Tranh Kim Thủy Sinh Mộc đẹp và được nhiều người yêu thích

Thủy Sinh Mộc
Tranh cửu ngư đồ quần tụ hay còn gọi là cửu ngư quần hội
Thủy Sinh Mộc
Tranh bách điểu triều phụng
Thủy Sinh Mộc
Tranh hoa mẫu đơn

Cây Thủy Sinh Mệnh Mộc

Cây Thủy Sinh Mệnh Mộc, Hành Mộc trong thuyết ngũ hàng đại diện cho cây cỏ, với màu xanh lá cây là màu đại diện, cũng vì thế mà hành Mộc thường là biểu tượng cho mùa xuân, cho sự đâm chồi nảy lộc, phát triển tươi mới không ngừng. Thế nên, các loài cây thủy sinh có sức sống mạnh mẽ, có sự phát triển nhanh rất phù hợp.

Cũng theo thuyết ngũ hành, người mệnh Mộc hợp với các màu sắc xanh, thế nên người mệnh Mộc sẽ gặp rất nhiều may mắn khi trồng nhiều cây quanh nơi ở, bạn nên có chậu cây thủy sinh đặt trên mặt bàn để tăng sự hòa hợp. Ngoài ra, do Thủy sinh Mộc, màu đại diện của mệnh Thủy là xanh dương và đen cũng rất phù hợp với người mệnh Mộc.

Những loại cây thủy sinh phù hợp với người mệnh Mộc

 • Cây vạn niên thanh là loài cây rất phù hợp với người mệnh Mộc, cây đại diện cho sự trường tồn, vững chãi và phát triển bền vững lâu dài. Cây vạn niên thanh có sức sống mãnh liệt và có thể kích hoạt trường khí, mang đến vận khí tốt cho người mệnh Mộc.
 • Cây đế vương xanh có lá màu xanh mướt, sức sống mạnh mẽ và phát triển tốt, là loài cây thuộc hành Mộc, rất phù hợp với người mệnh Mộc trồng trong nhà hoặc đặt trên bàn làm việc. Cây có tán lá rộng và xum xuê nên khi trồng trong chậu thủy sinh sẽ đem lại một góc thiên nhiên nhỏ tràn đầy sức sống trong phòng làm việc.
 • Cây ngũ gia bì là loài cây rất quý thuộc dòng nhân sâm, đây vừa là loại thuốc quý vừa là cây cảnh cao cấp có ý nghĩa phong thủy rất tốt. Cây có ý nghĩa đại diện cho tinh thần đoàn kết, sự hòa thuận và phát triển nên khi người mệnh Mộc đặt cây trong phòng làm việc sẽ cảm thấy thư thái và an ổn trong lòng.
 • Cây sen đá nâu là đại diện cho sức sống mãnh liệt và sự phát triển bền bỉ, chỉ cần một chiếc lá sen đá nâu rụng xuống đất là có thể mọc lên một cây con. Chính vì sức sống đó mà rất nhiều người mệnh Mộc trồng cây này để giữ lấy tinh thần cố gắng vượt qua mọi hoàn cảnh.

Xem Thêm 🌻Phong Thuỷ Mệnh Thuỷ🌻Bộ Ứng Dụng Người Mạng Thuỷ

Thuỷ Sinh Mộc Chọn Vợ Chồng Hợp Tuổi

Thuỷ Sinh Mộc Chọn Vợ Chồng Hợp Tuổi, một số thông tin hay và hữu ích sau đây

Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì mệnh Thủy nằm trong mối quan hệ tương sinh là Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Theo đó thì hành Kim được xem là nguồn gốc sinh ra hành Thủy. Thủy cung cấp nước và dưỡng chất nuôi cây vì vậy Thủy là nguồn cội của hành Mộc.

Ngoài ra còn có mệnh THủy hợp với mệnh Thủy vì khi kết hợp 2 Thủy với nhau sẽ có quan hệ lưỡng thủy thành giang tức là khi 2 thủy kết hợp với nhau sẽ tạo ra dòng chảy mạnh mẽ, con sông khỏe mạnh.

Theo quy luật tương sinh, mệnh Thủy nằm trong 2 mối quan hệ là Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc.

Mệnh Thủy hợp với các tuổi sau đây: Mệnh Thủy tương hợp với các tuổi Nhâm Thân, Quý Dậu, Canh Thìn, Tân Tỵ, Giáp Ngọ, Ất Mùi, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi, Giáp Tý, Ất Sửu.

Việc lựa chọn cho mình vợ/chồng hợp tuổi là điều vô cùng quan trọng. Vì việc lựa chọn tuổi nó quyết định đến nhiều việc gia đình và công việc của bản thân cũng như các vấn đề xung quanh có thuận lợi hay khó khăn.

Tìm Hiểu 🌻Sim Hợp Mệnh🌻Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ

Thuỷ Sinh Mộc Chọn Hợp Tác Kinh Doanh Làm Ăn

Thuỷ Sinh Mộc Chọn Hợp Tác Kinh Doanh Làm Ăn, Việc làm ăn buôn bán kinh doanh đối với người Mệnh Mộc thì cần phải lựa chọn cho phù hợp với màu sắc, nếu thuộc mối quan hệ tương sinh tương hợp là điều quan trọng nhất, công việc nên lựa chọn nếu có liên quan tới thực phẩm sẽ càng may mắn hơn nữa.

Khi mở cửa hàng thì Mệnh Mộc nên lựa chọn hướng cửa theo hướng đông, nam, đông nam là hướng tốt nhất để có được việc kinh doanh luôn tốt.

Vì ngũ hành quy định Thủy sinh ra Mộc, từ đó mà nếu Mệnh Mộc sử dụng bàn làm việc có màu nâu hòa hợp với màu xanh, sự kết hợp của hai màu sắc này sẽ mang lại một vẻ đẹp vô cùng hiện đại và dùng để làm màu trang trí thì rất hoàn hảo, mang một sự trẻ trung và năng động cho một Mệnh Mộc đầy sức sống.

Chia Sẻ 🌻Số Hợp Mệnh🌻Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ

Kim Sinh Thủy Thủy Sinh Mộc

Kim Sinh Thủy Thủy Sinh Mộc, Theo quy luật ngũ hành tương sinh Các vật thể muốn tồn tại và phát triển cần có sự bổ trợ, nuôi dưỡng từ những vật thể khác.Vì thế, mối quan hệ quan hệ tương sinh thể hiện quá trình tăng trưởng và phát triển của mọi sự vật.

Thủy sinh Mộc là do Thủy là nguồn sống, nơi xuất phát của thực vật, từ đơn bào đến đa bào rồi, sinh trưởng phát triển thành cây.

Còn Mộc là gỗ mang tính ôn, ấm áp, là mầm mống để sinh ra Hỏa, tức là Mộc sinh Hỏa. Hỏa lại thiêu đốt mộc, cháy hết thành tro sinh ra Thổ, do đó được gọi là Hỏa sinh Thổ.

Thổ là đất, nó mang nhiều khoáng chất và kim loại, tức là Thổ sinh Kim. Trong khi kim còn non, chảy ngầm trong núi, và khi khí kim nóng quá cũng hóa thành dòng, nên người ta mới nói Kim sinh Thủy là vì lý do này.

Xem Thêm 🌻Mộc Sinh Hỏa🌻Bí Mật Ngũ Hành Phong Thuỷ Ứng Dụng

Thủy Sinh Mộc Mộc Sinh Hỏa Hỏa Sinh Thổ

Thủy Sinh Mộc Mộc Sinh Hỏa Hỏa Sinh Thổ, Trong ngũ hành bao gồm 5 trạng thái: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong trời đất.

Tương sinh nghĩa là cùng thúc đẩy, hỗ trợ nhau để sinh trưởng, phát triển. Trong quy luât ngũ hành tương sinh bao gồm hai phương diện, đó là cái sinh ra nó và cái nó sinh ra hay còn được gọi là mẫu và tử. Nguyên lý của quy luật tương sinh trong âm dương ngũ hành là:

 • Mộc sinh Hỏa: Cây khô sinh ra lửa, Hỏa lấy Mộc làm nguyên liệu đốt.
 • Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi, tro bụi vun đắp thành đất.
 • Thổ sinh Kim: Kim loại, quặng hình thành từ trong đất.
 • Kim sinh Thủy: Kim loại nếu bị nung chảy ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra dung dịch ở thể lỏng.
 • Thủy sinh Mộc: Nước duy trì sự sống của cây.

Có thể nói rằng, tương sinh và tương khắc là hai quy luật luôn tồn tại song hành với nhau, có tác dụng duy trì sự cân bằng trong vũ trụ.

Đọc Thêm 🌻Hướng Hợp Mệnh 🌻Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ

Viết một bình luận