Mộc Sinh Hỏa [Bí Mật Ngũ Hành Phong Thuỷ Ứng Dụng]

Mộc Sinh Hỏa: Bí Mật Ngũ Hành Phong Thuỷ Ứng Dụng. Nếu Bạn Lựa Chọn Phù Hợp Với Nguyên Lý Ngũ Hành Tương Sinh Thì Sẽ Gặp Được Thuận Lợi

Mộc Sinh Hỏa Là Gì

Mộc Sinh Hỏa Là Sao,Ngũ hành tương sinh tương khắc theo quy luật tự nhiên, bổ trợ cho nhau tạo thế cân bằng. Như trong mối quan hệ tương sinh: Mộc Sinh Hỏa, Mộc và Hỏa luôn tương tác lẫn nhau.

Mộc Sinh Hỏa Là Gì? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây

Tổng quan về mệnh Mộc

 • Mộc là cây cối, tượng trưng cho mùa Xuân đâm chồi nảy lộc. Một năng lượng nuôi dưỡng, tươi mới từ đất trời. Mộc vừa có tính chất mềm, dễ uốn như cây tre, vừa rắn chắc như cây rừng.
 • Mộc linh hoạt biến đổi tùy thời. Thời chiến, mộc là giàn giáo tre, trúc sắc nhọn đi đầu bảo vệ tổ quốc. Thời bình, mộc là những món đồ thủ công mỹ nghệ được nhiều bạn bè quốc tế yêu thích.
 • Từ đó, bạn sẽ không ngạc nhiên khi con người mệnh Mộc năng nổ, sáng tạo. Bên trong tâm hồn luôn ẩn chứa một người nghệ sĩ. Ngoài ra, họ có tấm lòng vị tha, nuôi dưỡng nên được nhiều người xung quanh yêu mến.
 • Tuy nhiên, người mệnh Mộc cũng nên chú ý: đừng làm việc gì cũng nóng vội và dễ giận.

Tổng quan về mệnh Hỏa

 • Hỏa là yếu tố của Lửa, là mùa hè nóng bỏng. nhiệt huyết và đầy sức sống. Như ánh sáng mặt trời, người mệnh hỏa mang hơi ấm, lan truyền hạnh phúc. Họ luôn hướng đến sự công bằng, đại diện cho chính nghĩa.
 • Thế nhưng, đôi lúc vì sự bồng bột, họ thiếu tinh tế, không quan tâm cảm xúc người khác.

Mối quan hệ tương sinh: Mộc sinh Hỏa

 • Trong mối quan hệ tương sinh Mộc sinh Hỏa, Mộc sẽ nuôi dưỡng Hỏa phát triển. Gỗ cây ấm áp là mầm sống ấp ủ để sinh ra Hỏa.
 • Điều này có thể phần nào giải thích hiện tượng cháy rừng vào những mùa hanh khô. Thiếu hơi nước, cây dễ bén lửa cộng với nhiệt độ môi trường tăng cao. Chỉ vài chục phút, nó có thể làm cả cánh rừng mấy hecta bị thiêu rụi.
 • Sự mất cân bằng giữa Mộc và Hỏa diễn ra: Hỏa đang thịnh, còn Mộc đang suy. Điều này đã dẫn đến sự phát triển mạnh mẽ của Hỏa, khó có thể ngăn cản. Nếu cũng một ngày nắng khác, Mộc phát triển mạnh mẽ, tươi tốt. Mộc thịnh hơn Hỏa thì sẽ không có cháy rừng. Vậy nên, Mộc sinh Hỏa nhưng Mộc nhiều thì Hỏa sẽ bị phản sinh, không thể phát triển.

Tìm Hiểu 💦Phong Thuỷ Mệnh Kim💦Bộ Ứng Dụng Người Mạng Kim

Bí Mật Tại Sao Mộc Sinh Hỏa

Bí Mật Tại Sao Mộc Sinh Hỏa: Có thể hiểu rằng, Mộc chính là gỗ, nó mang tín ôn hòa, ấm áp, cũng có nghĩa là cành cây khô chính là nguyên liệu đốt để sinh là lửa, tức là Mộc sinh Hỏa.

Mộc sinh Hỏa theo ngũ hành tương sinh thì người có mệnh Hỏa kết hợp với mệnh mộc sẽ thuận lợi, gặp nhiều điều tốt lành, may mắn. Tuy nhiên dựa theo nguyên lý cân bằng thì cái gì nhiều quá cũng không tốt. Với ngũ hành tương sinh Mộc sinh Hỏa cũng thế, nếu Hỏa nhiều sẽ bị thổ tiêu rụi, mà Thổ nhiều thì Hỏa sẽ tối.

Mộc Sinh Hỏa Có Tốt Không

Mộc Sinh Hỏa Có Tốt Không? Trong phong thủy có các mối quan hệ tương sinh và tương khắc thì mệnh Mộc và mệnh Hỏa thật may nằm trong mối quan hệ tương sinh. Chính điều này nên Mệnh Mộc và mệnh Hỏa hợp nhau

Theo quan niệm ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa đây là mối quan hệ tương sinh. Nhờ có Mộc (cây cối) mà mới tạo nên Hỏa (lửa). Khi hai người mệnh Mộc và mệnh Hỏa bên cạnh nhau thì cả 2 sẽ cùng được phát triển, thúc đẩy nhau cùng vận động để có được những thành tựu trong cuộc sống. Cụ thể:

 • Chồng mệnh Mộc – vợ mệnh Hỏa: Hai mệnh này kết hợp nhau sẽ tạo nên vượng khí, phu thuê hòa hợp trường thọ, tài vận tốt, con cái sinh ra tốt đẹp
 • Chồng mệnh Hỏa – vợ mện Mộc: Hai mệnh này kết hợp sẽ có một cuộc sống thành đạt, sinh được con ngoan hiền và phúc lộc song toàn
 • Tuy nhiên trong mối quan hệ này thì người mệnh Hỏa được lợi nhiều hơn người mệnh Mộc. Có nghĩa người mệnh Mộc sẽ là người phụ trợ, hỗ trợ cho người mệnh Hỏa phát triển, thành công.

Một điều vô cùng quan trọng mà bạn nên biết trong quan hệ Mộc Hỏa đó là Mộc sinh Hỏa là tốt nhưng nếu Hỏa quá mạnh sẽ thiêu rụi Mộc nên mối quan hệ này cũng cần phải có sự nhường nhịn lẫn nhau. Đặc biệt là mệnh Mộc cần phải có cương nhu trong cuộc sống vợ chồng mới có thể giữ được hạnh phúc dài lâu và thành công trong mọi mặt.

Tham Khảo 💦Phong Thuỷ Mệnh Mộc💦Bộ Ứng Dụng Người Mạng Mộc

Phong Thuỷ Mộc Sinh Hoả Hợp Màu Gì

Mộc Sinh Hỏa Hợp Màu Gì? Câu hỏi mà rất nhiều bạn đọc thắc mắc

Phong Thuỷ Mộc Sinh Hoả Hợp Màu Gì? Để nhận được những điều may mắn và tốt đẹp trong cuộc sống thì lúc mua bất kỳ đồ dùng nào cũng nên có sự quan tâm đến yếu tố màu sắc, xem có phù hợp với Cung Mệnh mộc của mình hay không. Việc sử dụng màu sắc không đúng với phong thủy sẽ khiến bạn luôn gặp nhiều tai ương và nguy hiểm.

Màu bản mệnh của mệnh Mộc chính là màu xanh lá cây, đây chính là màu sắc đặc trưng của tất cả loài cây cỏ. Và các mệnh khác cũng vậy, với mỗi mệnh sẽ tương ứng với màu sắc khác nhau nó mệnh đó đại diện. Màu sắc tương sinh hay tương khắc cũng sẽ tương ứng với sự sinh, khắc giữa các mệnh.

Mộc sinh Hỏa nên sự may mắn, suôn sẻ và tự tin của Mộc sẽ truyền hết cho Hỏa nếu như người mệnh hỏa chọn màu xanh lá. Bên cạnh đó, những gam màu nổi như đỏ hồng mang đặc tính của Hỏa cũng sẽ mang đến rất nhiều điều tốt lành.

 • Người mệnh Mộc thích hợp với các màu sắc là: xanh biển, xanh lục, đen,…
 • Người mệnh Hỏa thích hợp với các màu sắc là: đỏ, da cam, tím, hồng, xanh lá,…

Chia Sẻ 💦Sim Hợp Mệnh 💦Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ

Mộc Sinh Hoả Chọn Hướng Nào

Mộc Sinh Hoả Chọn Hướng Nào để xây nhà chuẩn nhất mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ

 • Hướng chính Đông: Mộc sinh Hỏa. Hướng chính Đông là tượng trưng cho hành Mộc. Do đó, xây nhà hướng chính Đông sẽ giúp bạn có được năng lượng tích cực, vượng khí và may mắn trong cuộc sống.
 • Hướng chính Nam: Đây là hướng chính của hành Hỏa. Vì vậy, xây nhà hướng chính Nam giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ, công danh sự nghiệp phát triển.
 • Ngoài ra, gia chủ mệnh Hỏa không nên xây nhà hướng chính Bắc. Bởi đây là hướng thuộc hành Thủy, mà Thủy khắc Hỏa.

Tìm Hiểu 💦Số Hợp Mệnh 💦Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ

Mộc Sinh Hoả Chọn Vợ Chồng Hợp Tuổi

Mộc Sinh Hoả Chọn Vợ Chồng Hợp Tuổi, Ý nghĩa của việc hợp mệnh khi kết hôn

Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc vợ chồng không hợp mệnh nhau thì làm ăn sẽ không hợp hay không có hạnh phúc gia đình. Mà chỉ trong những khía cạnh nào đó, cuộc sống sẽ không suôn sẻ như những người hợp mệnh nhau.

Chính vì vậy mà khi một cặp đôi định cưới nhau thì cả bên nhà trai và bên nhà gái đều đi coi tuổi xem 2 người hợp với nhau không. Về ở với nhau có hòa thuận, hạnh phúc, con đường sự nghiệp sau đó có tốt không.

Trong cuộc sống hằng ngày, người mệnh Mộc hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thủy. Nếu được kết hợp với 2 mệnh này, mọi việc của người mệnh Mộc sẽ được hanh thông và thuận lợi hơn.

Người mệnh Hỏa sinh năm: 1934, 1994, 1957, 2017, 1986, 1926, 1995, 1935, 1964, 1987, 1927, 1948, 2008, 1965, 1949, 2009, 1978, 1956, 1979.

Tìm hiểu về tuổi tác giúp họ chọn lựa được người bạn đồng hành và bạn đời ưng ý trong cuộc sống để mọi việc luôn thuận lợi và dễ dàng hơn.

Xem Thêm 💦Hướng Hợp Mệnh💦Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ

Mộc Sinh Hoả Chọn Hợp Tác Kinh Doanh Làm Ăn

Mộc Sinh Hoả Chọn Hợp Tác Kinh Doanh Làm Ăn, Những người làm ăn kinh doanh lại càng có xu hướng xem xét vấn đề hợp tuổi hợp mệnh. Mục đích là để công việc được tiến hành thuận lợi và phát triển thành công, tránh những thất bại, thua lỗ trong kinh doanh.

Nhìn từ góc độ ngũ hành hợp – khắc thì người mệnh Mộc muốn tìm người hợp tác, kinh doanh, buôn bán, tốt nhất nên chọn người mệnh Thủy hoặc mệnh Hỏa bởi Thủy sinh Mộc, còn Mộc lại sinh Hỏa. Ngoài ra, vẫn có thể chọn người cùng cùng mệnh Mộc với mình.

Sự kết hợp với 2 mệnh Thủy và Hỏa này sẽ mang lại sự cân bằng, bổ trợ cho mệnh Mộc, nhờ đó việc làm ăn sẽ thuận lợi, buôn may bán đắt hơn.

Ai cũng có điểm mạnh và điểm yếu, khi có sự bổ sung của ngũ hành tương sinh tương hợp thì đối phương sẽ giúp cho mệnh Mộc vượt qua những khó khăn và tìm thời cơ thành công.

– Nếu mệnh Mộc muốn công việc luôn suôn sẻ, luôn có người phù trợ thì nên tìm người mệnh Thủy và mệnh Mộc hợp với mệnh của mình để kết giao, giúp ích cho công việc và cả trong cuộc sống.

– Nếu bạn mệnh Mộc mà kết hợp với người mệnh Hỏa thì bạn luôn là người có tinh thần trượng nghĩa, đi giúp mệnh Hỏa thành công. Nhờ vậy, bạn là người có tấm lòng tốt, biết giúp đỡ bạn bè.

Mệnh Mộc nên thận trọng khi làm ăn với người có mệnh ngũ hành tương xung tương khắc là mệnh Kim và mệnh Thổ, bởi 2 mệnh này có thể gây ra những bất hòa trong hợp tác, thậm chí là phá tài hao của, tổn thất nặng về tài chính, tiền bạc. (Tuy nhiên với mệnh Bình Địa Mộc vẫn có thể kết hợp với mệnh Kim).

Chia Sẻ 💦Màu Phong Thuỷ💦Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ

Mộc Chí Sinh Hỏa

Mộc Chí Sinh Hỏa, dựa theo thuyết ngũ hành hợp. Những người mệnh Mộc nên chọn cho mình những nghề

Đặc điểm của nhóm nghề này là tính giáo dục, tôn giáo, trắc ẩn, thực vật, hiền hòa, sinh sôi. Bao gồm các nghề: đồ gỗ, nông nghiệp, trồng trọt, Đông y, làm vườn, vật liệu xây dựng, thực phẩm, văn học, văn hóa, văn phòng phẩm, sản phẩm giáo dục, xuất bản, âm nhạc, giáo viên, tư pháp, chính trị, tôn giáo, nhà nghiên cứu động thực vật, buôn bán vải vóc, hương liệu,….

Can Mộc Sinh Tâm Hỏa

Chia sẻ về ngũ hành tương sinh, về Can Mộc Sinh Tâm Hỏa chi tiết sau:

Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương sinh tương khắc. Trong đó thì việc ứng dụng Mộc sinh Hỏa cho người mệnh Hỏa trong cuộc sống hằng ngày như màu sắc, hướng nhà, hướng bàn làm việc, hướng cửa chính, hướng đặt tủ thờ, chất liệu nội thất, chất liệu trang sức sử dụng bên mình, chất liệu đồ dùng cá nhân,…tất tần tật những ứng dụng trên giúp cho cuộc sống của bạn có được những lợi thế bất ngờ khi kích thích được Mộc khí trong ngôi nhà, gia tăng thịnh vượng cho người mệnh Hỏa.

Mộc Sinh Hỏa Hỏa Sinh Kim

Mộc Sinh Hỏa Hỏa Sinh Kim, Theo quy luật phát triển của vạn vật, cái gì cũng nên ở trong tình trạng cân bằng thì mới tốt, vì vậy mới có mối quan hệ tương sinh để hỗ trợ nhau, cũng như quan hệ tương khắc để kìm hãm sự phát triển ở mức vừa phải.

Nó được thể hiện Mộc sinh Hoả: Mộc nhiều thì Hoả không cháy – Hoả nhiều thì Mộc cháy. Ngược lại Hỏa không sinh Kim mà là khắc Kim. Kim nhiều thì Hoả ngưng – Hoả nhiều thì Kim tiêu.

Đọc Thêm 💦Phong Thuỷ Mệnh Thổ💦Bộ Ứng Dụng Người Mạng Thổ

Mộc Sinh Hỏa Hỏa Sinh Thổ

Mộc Sinh Hỏa Hỏa Sinh Thổ,5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Quy luật này là quy luật sinh trưởng, trưởng thành, phản ánh quá trình hình thành, phát triển, suy tồn của vạn vật hiện tượng.

Các vật thể muốn tồn tại và phát triển phải có sự bổ trợ và nuôi dưỡng của các vật thể khác. Vì thế mối quan hệ tương sinh thể hiện quá trình tăng trưởng và phát triển của sự vật. Vì thế mối quan hệ tương sinh thể hiện quá trình tăng trưởng và phát triển của sự vật.

Thủy sinh Mộc là do Thủy là nguồn sống, nới xuất phát của thực vật, từ đơn bào đến đa bào, rối phát triển thành cây. Còn Mộc là gỗ mang tính ôn, ấm áp và là mầm sống để sinh ra Hỏa, người ta hay gọi là Mộc sinh Hỏa. Tuy nhiên Hỏa lại thiêu đốt Mộc, cháy thành tro sinh ra Thô nên được gọi là Hỏa sinh Thổ.

Mộc Sinh Hoả Hay Hoả Sinh Mộc

Mộc Sinh Hoả Hay Hoả Sinh Mộc? Đây là điều mà rất nhiều bạn đọc thắc mắc

Theo quy luật tương sinh thì ta có Mộc Sinh Hỏa

Xem Thêm 💦Phong Thuỷ Mệnh Hoả 💦Bộ Ứng Dụng Người Mạng Hoả

Mộc Sinh Hỏa Hỏa Sinh Thổ Thổ Sinh Kim Kim Sinh Thủy

Video hay chia sẻ chi tiết về ngũ hành tương sinh tương khắc Mộc Sinh Hỏa Hỏa Sinh Thổ Thổ Sinh Kim để vận dụng trong cuộc sống của mình

Mộc Sinh Hỏa Hỏa Sinh Thổ Thổ Sinh Kim Kim Sinh Thủy, Trong 5 ngũ hành (Kim, Thổ, Mộc, Thủy, Hỏa) có mối quan hệ tương sinh, có mối quan hệ phản sinh, có mỗi quan hệ tương khắc, và phản khắc. Tất cả chúng đều có mối quan hệ biện chứng lẫn nhau, không thể tách rời, cũng không thể phủ nhận một yếu tố nào cả, chúng tồn tại dựa trên sự tương tác lẫn nhau, trong đó có cái chung cái riêng.

Ngũ hành tương sinh:

 • Các vật thể muốn tồn tại và phát triển cần có sự bổ trợ, nuôi dưỡng từ những vật thể khác.Vì thế, mối quan hệ quan hệ tương sinh thể hiện quá trình tăng trưởng và phát triển của mọi sự vật.
 • Thủy sinh Mộc là do Thủy là nguồn sống, nơi xuất phát của thực vật, từ đơn bào đến đa bào rồi, sinh trưởng phát triển thành cây.
 • Còn Mộc là gỗ mang tính ôn, ấm áp, là mầm mống để sinh ra Hỏa, tức là Mộc sinh Hỏa. Hỏa lại thiêu đốt mộc, cháy hết thành tro sinh ra Thổ, do đó được gọi là Hỏa sinh Thổ.
 • Thổ là đất, nó mang nhiều khoáng chất và kim loại, tức là Thổ sinh Kim. Trong khi kim còn non, chảy ngầm trong núi, và khi khí kim nóng quá cũng hóa thành dòng, nên người ta mới nói Kim sinh Thủy là vì lý do này.

Ngũ hành tương khắc:

 • Khi các vật thể bị sát phạt, khắc chế lẫn nhau sẽ đi đến chỗ suy yếu và thoái hóa. Do vậy, mối quan hệ tương khắc sẽ thể hiện quá trình suy vong và hủy diệt của sự vật.
 • Cũng vì thế mà ngũ hành tương khắc trái ngược hẳn với ngũ hành tương sinh: Kim khắc Mộc, được ví như dao chặt được gỗ vậy. Còn Mộc thì khắc Thổ, cũng như cây sinh trưởng lấy hết dinh dưỡng của đất khiến cho đất trở nên cằn cỗi.
 • Thổ lại khắc Thủy, ví như đê chắn được nước, đất bao bọc vây lấy nước tạo thành hồ vậy. Trong khi đó, Thủy lại khắc Hỏa, nên lửa bị nước dập tắt. Còn Hỏa khắc Kim, kim loại sẽ bị lửa nung đốt và tan chảy ra.

Ngũ hành phản sinh:

Theo quy luật phát triển của vạn vật thì vai trò quan trọng của mối quan hệ tương sinh là lợi nhưng nếu sinh quá nhiều đôi khi lại trở thành tai hại. Cái gì nhiều quá cũng không phải là tốt. Và trong ngũ hành cũng vậy, nó được thể hiện như sau:

 • Thổ sinh kim, nếu thổ nhiều thì kim bị vùi – kim nhiều thì thổ yếu.
 • Hỏa sinh thổ, nếu hỏa nhiều thì thổ tiêu rụi – thổ nhiều thì hỏa tối.
 • Mộc sinh hỏa, nếu mộc nhiều thì hỏa không cháy – hỏa nhiều thì mộc cháy.
 • Thủy sinh mộc, nếu thủy nhiều thì mộc trôi – mộc nhiều thì thủy cạn.
 • Kim sinh thủy, nếu kim nhiều thì thủy tràn – thủy nhiều kim chìm.
 • Đây được xem là nguồn gốc cho mối quan hệ phản sinh trong Ngũ hành.

Tham Khảo 💦Phong Thuỷ Mệnh Thuỷ 💦Bộ Ứng Dụng Người Mạng Thuỷ

Viết một bình luận