Thủy Khắc Hỏa [Phong Thuỷ Nên Tránh Và Cách Hoá Giải]

Thủy Khắc Hỏa: Phong Thuỷ Nên Tránh Và Cách Hoá Giải. Hãy Cùng Tham Khảo Những Nội Dung Hữu Ích Được Chọn Lọc Và Chia Sẻ Sau Đây

Thuỷ Khắc Hoả Là Gì

Thuỷ Khắc Hoả Là Gì? là quan hệ tương khắc giữa hai yếu tố là Thủy và Hỏa, tạo thành sự khống chế và chế ngự khiến cho bên còn lại bị yếu thế, suy yếu dẫn tới hủy diệt. Tương sinh là sự nuôi dưỡng, phát triển, đi lên thì ngược lại với tương khắc hoàn toàn.

Phong thủy ngũ hành tương khắc hay đôi khi người ta cũng có thể gọi là sự tương khắc, tức là quy tắc sự vật chế ngự được nhau, trong bạch hổ thông nghĩa ngũ hành thì người ta nói rằng sự tương khắc được hiểu theo nghĩa là số nhiều sẽ chế ngự được số nào ít, và cụ thể ở đây là Thủy thắng Hỏa, nên Thủy khắc Hỏa.

Nếu giải thích cụ thể hơn có nghĩa là Hỏa gặp Thủy thì sẽ bị tắt, tức là nước sẽ dập tắt đi lửa đang bốc cháy, nhưng nếu lửa nhiều mà nước có chút xíu thì không thể nào dập tắt được lửa, do vậy cần một lượng vừa đủ đừng nên thiếu mà cũng không nên dư.

Bạn cũng đừng hiểu sai vấn đề là Thủy khắc Hỏa trong bất kể hoàn cảnh nào cũng là xấu, thực ra đây là một mối quan hệ cần thiết mà quy luật ngũ hành đề ra, mọi vật đều có sự phát triển, nhưng khi phát triển đến một lúc nào đó thì cần phải xuất hiện cái khắc chế để làm cho sự sống ấy không còn và nhường chỗ cho một cái khác đi lên. Đây là cách thức vận hành của mọi thứ.

Trong một số trường hợp bạn sẽ thấy được tác dụng không phải là suy sụp đi xuống mà là sự cứu chữa, áp dụng đối với cuộc sống của con người thì bạn sẽ thấy rõ nhất, khi gặp một đám cháy chẳng hạn thì nước là thứ có thể giải vây ngay lúc này.

Tính cách của những người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa luôn được biết đến là đại diện cho quyền lực, hy vọng cháy bỏng và sức mạnh tiềm ẩn bên trong mỗi con người. Do đó, người thuộc mệnh này chịu sự chi phối của những yếu tố kể trên.

Họ luôn dũng cảm đối mặt với mọi vấn đề trong công việc. Sự mạnh mẽ là một trong những tính cách nổi bật của người mệnh Hỏa.

Tuy nhiên, người thuộc mệnh Hỏa lại có một vài suy nghĩ tiêu cực trong tính cách của mình như: nóng tính, cái tôi cá nhân lớn và hiếm khi họ lắng nghe ý kiến của những người xung quanh. Bởi tính cách có không quyết đoán, bộp chộp nên người mệnh Hỏa thường đưa ra những quyết định có phần nhanh chóng và chưa được tính toán kỹ lưỡng. Điều này dễ gây ra nhiều tiếc nuối và tổn thất không đáng có.

Chia Sẻ 💦Phong Thuỷ Mệnh Kim 💦Bộ Ứng Dụng Người Mạng Kim

Tại Sao Thủy Khắc Hỏa

Tại Sao Thủy Khắc Hỏa, Trong phong thủy ngũ hành thì mệnh Hỏa khắc mệnh Thủy. Bởi vì khi lửa gặp nước thì sẽ bị dập tắt hoàn toàn không có cách nào có thể trở nên mạnh mẽ được.

Mối quan hệ tương khắc giữa Hỏa và Thủy là mối quan hệ tương khắc 1 chiều. Tức là chỉ có Thủy mới có thể khống chế hỏa. Nếu nước quá yếu thì sẽ không làm lại được hỏa.

Áp dụng vào trong thực tế thì mệnh Hỏa và mệnh Thủy khắc nhau như thế nào sẽ như sau:

 • Nữ mệnh Thủy và nam mệnh Hỏa: Hai mệnh này khi bên nhau sẽ như nước với lửa, gia đình gặp nhiều lo toan. Làm ăn vất vả khó có thể trở nên khấm khá
 • Nam mệnh Thủy và nữ mệnh Hỏa: Hai mệnh này khi ở cạnh nhau thì sẽ gặp nhiều bất lợi. Tính khí không hòa hợp. Muốn làm ăn lớn phải khắc phục rất nhiều khó khăn.

Tìm Hiểu 💦Phong Thuỷ Mệnh Mộc💦Bộ Ứng Dụng Người Mạng Mộc

Thủy Khắc Hỏa Như Thế Nào

Thủy Khắc Hỏa Như Thế Nào? Thủy khắc Hỏa là một trong những quy tắc bên trong học thuyết phong thủy Ngũ Hành lưu truyền bao đời nay. Mối quan hệ tương khắc này sẽ gây nên ảnh hưởng rất lớn đối với người có độ tuổi rơi vào cung mệnh Thủy hoặc Hỏa. Tuy nhiên, trong thực tế vẫn có khá nhiều cách hoàn hảo để hóa giải vấn đề tương khắc này.

Thủy khắc Hỏa còn được hiểu một cách đơn giản chính là nước sẽ dập tắt lửa. Giải thích cặn kẽ hơn là khi đám cháy gặp nước sẽ dễ dàng khiến chúng bị dập tắt nhanh chóng. Mối quan hệ đối lập giữa lửa và nước là sự tương khắc đi theo một chiều. Tức là chỉ có Thủy mới có thể dễ dàng điều khiển, khống chế được sức Hỏa. Tuy nhiên, phải cần có đủ nước để làm lửa tắt, nếu Hỏa lớn và Thủy nhỏ thì lửa vẫn cháy và làm cạn nước.

Thủy Khắc Hỏa Những Điều Nên Tránh

Thủy Khắc Hỏa Những Điều Nên Tránh, Trong ngũ hành, Hành Hỏa tượng trưng cho lửa, cho sức nóng, có thể mang lại ánh sáng, sự ấm áp, nhưng cũng mang một sức mạnh bạo tàn, có thể tuôn trào, bùng nổ bất cứ lúc nào. Mặt tích cực của Hỏa là đại diện cho sự công bằng và danh dự. Mặt tiêu cực là đại diện cho chiến tranh, gây hấn

 • Thủy khắc Hỏa nên màu sắc kỵ của mệnh hỏa là: Màu đen, xám, màu xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy, khắc phá hành Hỏa của mệnh cung, xấu.
 • Không nên dùng màu đen, xanh nước biển, tím-xanh (màu tím nghiêng về xanh, màu tím lạnh, là màu hành thủy). Khi dùng họ gặp xui xẻo, vì THỦY- HỎA giao đấu, thì phần thua sẽ thuộc về người mệnh hỏa, bởi Nước sẽ dập tắt Lửa.

Tham Khảo 💦Phong Thuỷ Mệnh Thổ 💦Bộ Ứng Dụng Người Mạng Thổ

Thủy Khắc Hỏa Trong Kinh Doanh Làm Ăn

Thủy Khắc Hỏa Trong Kinh Doanh Làm Ăn, Lựa chọn được nghề nghiệp hợp với ngũ hành và bản mệnh sẽ mang tới những thuận lợi trong công việc và phát triển thu nhập, nâng cao địa vị. Mệnh hỏa nên kinh doanh gì hay làm nghề gì là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Theo nguyên tắc phong thủy học và tử vi: “Cái gì sinh mình là lộc của mình, cái gì mình khắc nó là lộc của mình”, tương hòa tương hợp là phù hợp với mình.

Các cung mệnh tương sinh tương khắc với nhau:

 • Ngũ hành tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
 • Ngũ hành tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Người mệnh Hỏa nên chọn nghề thuộc hành Hỏa để tương hợp với bản mệnh Hỏa của mình. Nấu nướng, luyện kim, hóa trang, máy tính, kỹ thuật điện tử, in ấn, năng lượng mặt trời, ắc quy, xăng dầu, nghề hàn, trình diễn nghệ thuật.

Người có bản mệnh Hỏa tương khắc với các nghề thuộc hành Kim, nên chọn các ngành nghề thuộc hành Kim. Kinh doanh máy móc, vật liệu cơ khí, cơ điện, sắt thép, phụ tùng xe, ngân hàng, tài chính, kế toán, vàng bạc, trang sức, máy móc, quân sự, kiến trúc sư.

Người mệnh Hỏa nên chọn nghề thuộc hành Mộc để tương sinh cho bản mệnh Hỏa. Hợp với nghề mộc, nghề, gỗ giấy, kinh doanh các mặt hàng gỗ, giấy, hoa, cây cảnh, vật phẩm tế lễ hoặc hương liệu, ngành xuất bản in ấn, công ty phát hành sách, đồ gỗ gia đình, đồ gỗ kiến trúc, viết sách, nhà báo, nhà văn, ngành văn hóa, dệt may, xuất bản, thời trang, nghệ thuật, âm nhạc và các lĩnh vực liên quan đến động vật như chăn nuôi, thuần dưỡng và thú y.

Có thể khẳng định rằng kinh doanh là con đường để làm giàu nhanh nhất. Đối với mệnh Hỏa cũng vậy, kinh doanh là một ngành mang lại cho mệnh này nhiều thành công. Đặc biệt là kinh doanh các mặt hàng như đồ gỗ, nội thất, giấy, các mặt hàng thủ công từ gỗ, cây, cỏ, giấy, hương liệu.

Nhờ vào khả năng tư duy nhạy bén, sáng tạo nên dù là nghề gì, người mệnh Hỏa cũng dể dàng đạt được thành công. Tuy nhiên, họ đề cao cái tôi của mình khá cao và đôi khi họ khó kiểm soát được suy nghĩ của mình. Vì thế, cần phải tránh nóng vội khi làm việc.

Chia Sẻ 💦Phong Thuỷ Mệnh Hoả💦Bộ Ứng Dụng Người Mạng Hoả

Thủy Khắc Hỏa Trong Cưới Vợ Lấy Chồng Lập Gia Đình

Thủy Khắc Hỏa Trong Cưới Vợ Lấy Chồng Lập Gia Đình, Khi muốn kết hôn, dân gian coi việc xem tuổi vợ chồng là yếu tố quan trọng hàng đầu. Nếu hợp tuổi, cuộc hôn nhân của bạn sẽ trọn vẹn và hạnh phúc. Còn ngược lại, cuộc sống gia đình về sau sẽ gặp trắc trở, có thể dẫn đến chia ly.

Những cặp đôi gặp phải lục xung thường có cuộc sống hôn nhân không thuận lợi, vợ chồng thường xuyên cãi vã, con cái mâu thuẫn và các mối quan hệ gia đình luôn xung đột. Tính từ thời điểm quen nhau cho đến khi kết hôn, mức độ lục xung của các cặp đôi sẽ tăng dần theo thời gian. Vì thế mới có chuyện vợ chồng càng ở lâu càng sinh nhiều điều xung khắc.

Khi xem tuổi vợ chồng có hợp nhau không để cưới hỏi, bạn cần nhớ nguyên tắc: tuổi chồng khắc vợ thì thuận, vợ khắc chồng thì nghịch (xấu). Ví dụ, vợ mệnh Thủy lấy chồng mệnh Hỏa thì xấu, nhưng chồng mệnh Thủy lấy vợ mệnh Hỏa thì tốt, vì Thủy khắc Hỏa, nhưng Hỏa không khắc Thủy mà Hỏa lại khắc Kim.

Xem Thêm 💦Phong Thuỷ Mệnh Thuỷ 💦Bộ Ứng Dụng Người Mạng Thuỷ

Thủy Khắc Hỏa Chọn Hướng

Thủy Khắc Hỏa Chọn Hướng, Người mệnh Hỏa không nên mua nhà, xây nhà theo hướng nào?

Hướng Chính Bắc

 • Đây là hướng đại kỵ với người mệnh Hỏa, bởi hướng Chính Bắc theo ngũ hành thuộc Thủy, mà Thủy lại khắc Hỏa, trước giờ rất xung khắc, không phù trợ cho nhau được gì, vì thế xét trên mọi phương diện thì hướng nhà này đều không tốt cho vận trình phát triển của gia chủ.
 • Đặc biệt là vấn đề sức khỏe, trong căn nhà hướng này thì khả năng bạn và gia đình ốm đau bệnh tật rất cao, thậm chí còn có thể gặp phải nhiều tai họa lớn hơn như tai nạn, họa huyết quang.

Tìm Hiểu 💦Sim Hợp Mệnh💦Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ

Thủy Khắc Hỏa Về Màu Sắc

Thủy Khắc Hỏa Về Màu Sắc, Những màu sắc đặc biệt kiêng kỵ đối với mệnh Hỏa

Màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm là những màu thuộc hành Thủy, mà hành Thủy lại khắc với hành Hỏa, nên người mệnh Hỏa cần kiêng kỵ các màu này, không nên dùng các màu đen, màu xanh nước biển nghiêng về đậm, tím-xanh (màu tím nghiêng về xanh, màu tím lạnh).

Khi 2 mệnh Thủy – Hỏa gặp nhau sẽ dẫn đến sự xung khắc, phần thua sẽ thuộc về người mang mệnh Hỏa, bởi Nước sẽ dập tắt Lửa, người mệnh Hỏa sẽ dễ gặp xui xẻo. Sự may mắn, hanh thông, tài lộc, giàu sang của người mệnh Hỏa sẽ bị giảm đi phần nào.

Ngoài ra, những người mang mệnh Hỏa cũng không nên chọn màu vàng và màu nâu đất. Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ, mà theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, Hỏa dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Chia Sẻ 💦Số Hợp Mệnh 💦Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ

Mệnh Thuỷ Nào Không Khắc Hoả

Mệnh Thuỷ Nào Không Khắc Hoả, hãy cùng đón đọc sau đây:

Theo học thuật phương Đông, Hỏa và Thủy là hai bản mệnh có mối quan hệ tương khắc với Thủy khắc Hỏa. Đây được coi là mối quan hệ xấu nhất mang lại nhiều tai ương hiểm hỏa khiến cho chủ mệnh khó có thể phát triển con đường sự nghiệp, sức khỏe cũng như các mối quan hệ xã hội cũng chịu nhiều ảnh hưởng xấu.

 • Thiên Hà Thủy và Tích Lịch Hỏa: gió mưa, sấm sét luôn là bạn đồng hành, nên sự kết hợp của cặp đôi này sẽ mang đến cát lợi vô cùng.
 • Tuyền Trung Thủy và Tích Lịch Hỏa: Sấm sét gây mưa lớn, làm dòng suối dâng lên, về cơ bản là tốt, không xấu.

Mệnh Thủy Khắc Hỏa

Mệnh Thủy Khắc Hỏa, Nhắc đến mệnh Hoả chính là nhắc đến lửa, cây bị đốt cháy sẽ tạo ra ngọn lửa lớn hơn.

Do vậy, những người mệnh Hoả sẽ có tính tình khác cộc cằn, cằn cỗi, nóng tính. Họ luôn là những người thuộc tuýp mạnh mẽ, luôn giúp đỡ người khác nhưng không mấy mong muốn nhận lại đáp trả. Người mệnh Hoả là người có tinh kiên trì, kiên định, vững vàng trong mọi trường hợp.

Có lẽ, không cần phải suy nghĩ quá nhiều thì chúng ta vẫn biết được người mệnh Thuỷ sẽ khắc với người mệnh Hoả. Bởi dĩ, nước và lửa là hai thứ không thể nào dung hợp được với nhau dù chỉ một khắc.

Xem Thêm 💦Thổ Sinh Kim💦Bí Mật Ngũ Hành Phong Thuỷ Ứng Dụng

Thủy Có Khắc Hỏa Không

Thủy Có Khắc Hỏa Không? Đáp án chắc chắn là có. Vì khi lửa cháy, nước sẽ là thứ dập tắt mọi cơn lửa, dù to hay nhỏ thì nước luôn là nguyên tố dập đi sự nóng cháy này. Có thể nói, nếu trong một mối quan hệ giữa người mệnh Hoả và mệnh Thuỷ thì Thuỷ sẽ thắng, còn Hoả sẽ thua.

Cách Hóa Giải Thủy Khắc Hỏa

Hóa Giải Thủy Khắc Hỏa, một số thông tin hay được SCR.VN chọn lọc

Cách Hóa Giải Thủy Khắc Hỏa, Trên thực tế thì không phải cứ quan hệ khắc nhau thì không thể ở bên nhau được. Chỉ cần biết cách hóa giải là có thể thành vợ thành chồng hoặc cùng nhau hợp tác làm ăn.

 • Mệnh Hỏa phải nhường nhịn trong hôn nhân
  • Trong hôn nhân, bạn nên biết , tuổi chồng khắc vợ thì thuận, tuổi vợ khắc chồng thì nghịch. Nên mệnh thủy chồng lấy vợ mệnh Hỏa thì có thể xem là tốt. Bởi vì Thủy khắc hỏa nhưng hỏa không khắc thủy mà hỏa lại khắc kim.
  • Chỉ cần người vợ mệnh Hỏa có thể nhường nhịn, cố gắng kìm nén các cảm xúc xấu của mình thì hôn nhân có thể bền vững. Tuy khó khăn để giàu có nhưng hôn nhân sẽ bền lâu.
 • Chọn sinh con hợp tuổi hai mệnh Thủy Hỏa
  • Ngoài ra, khi vợ mệnh thủy và chồng mệnh Hỏa thì nên sinh con mệnh Mộc. Nếu sinh được con mệnh Mộc thì sẽ giúp cho 2 vợ chồng hòa hợp, gia đình hạnh phúc, ăn nên làm ra
 • Chọn hướng nhà hợp hai mệnh
  • Khi kết hôn với người khắc mệnh bạn nên chọn hướng nhà sao cho hợp nhất với cả hai mệnh để sinh sống. Như vậy phong thủy trong nhà sẽ luôn được hưởng những điều tốt đẹp. Giảm thiếu đi những căng thẳng, bất hòa.

Tham Khảo 💦Thủy Sinh Mộc 💦Bí Mật Ngũ Hành Phong Thuỷ Ứng Dụng

Viết một bình luận