Hướng Bắc Là Hướng Nào ? Bộ Phong Thuỷ Hướng Bắc Chuẩn

Hướng Bắc Là Hướng Nào? Bộ Phong Thuỷ Hướng Bắc Chuẩn. Nắm Bắt Được Hướng Hợp Tuổi Sẽ Mang Lại Nhiều Vận May, Tài Lộc Cho Bạn Và Gia Đình.

Hướng Bắc Là Hướng Nào

Hướng Bắc Là Hướng Nào? Đây là một khái niệm thường gặp nhưng không phải ai cũng có thể nắm bắt được rõ ràng.

Hướng Bắc là một trong bốn hướng chính của la bàn, theo quy định chung trong địa lý. Ba hướng kia là: hướng Tây, hướng Nam và hướng Đông.

Ở toàn cầu, mặt trời mọc từ phía đông và lặn về phía tây. Nếu bạn đứng thẳng trên mặt đất, nhìn thẳng về hướng mặt trời mọc và dang rộng hai tay, thì mắt bạn nhìn về phía đông, tay phải chỉ phía nam, tay trái chỉ phía bắc và lưng bạn hướng phía tây. Ngoài ra, ban đêm có thể tìm sao Bắc cực để tìm ra hướng Bắc.

Hướng Chính Bắc Là Hướng Nào

Nội dung dưới đây giải đáp cho bạn băn khoăn Hướng Chính Bắc Là Hướng Nào?

Hướng Đông Tây Nam Bắc là 4 hướng của trời đất. Trên phương diện địa lý học, mỗi hướng sẽ có luồng khí, ánh sáng, sức gió… khác nhau. Do vậy mà đem lại năng lượng, khí hậu khác nhau cho đất đai, con người. Trong phong thuỷ, hướng Bắc còn gọi là hướng Chính Bắc.

Nếu bạn chưa rõ về các phương hướng thì chúng ta hãy cùng nhắc lại. Theo quy ước chung trên thế giới, hiện có 4 hướng chính để định vị bao gồm: hướng Đông, hướng Tây, hướng Nam và hướng Bắc.

Bên cạnh 4 hướng chính thì người ta sẽ sử dụng thêm 4 hướng phụ để có thể mô tả rõ ràng hơn tọa độ của vật thể, đặc biệt có ý nghĩa lớn trong xác định hướng nhà, bao gồm: Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc và Tây Nam.

Giới thiệu những thông tin mới có trong bài viết 🌟 Hướng Đông Nam Là Hướng Nào 🌟 Trọn Bộ Phong Thuỷ

Hướng Bắc Thực Là Gì

Hướng Bắc Thực Là Gì? Dưới đây là khái niệm mà bạn có thể tham khảo.

Phía bắc thực (còn gọi là phía bắc trắc địa) là hướng dọc theo bề mặt Trái Đất về phía Bắc địa lý hoặc Cực Bắc thực.

Phía bắc Trắc địa khác với phía bắc từ (hướng một điểm la bàn về phía cực bắc từ), và cực từ tính (hướng về phía bắc dọc theo đường lưới của một phép chiếu bản đồ). Phía bắc thực cũng khác rất ít so với phía bắc thiên văn thực sự (thường là một vài giây cung) vì trọng lực cục bộ có thể không chỉ vào trục quay chính xác của Trái Đất.

Hướng Bắc Ký Hiệu Là Gì

Hướng Bắc Ký Hiệu Là Gì? Có lẽ bạn đã bắt gặp được ký hiệu này thường xuyên trong đời sống, tuy nhiên lại không mấy chú ý đến.

Bốn phương hướng địa lý chính là hướng Đông, hướng Tây, hướng Nam, hướng Bắc, thường được ký hiệu bằng chữ cái đầu tiên Đ, T, N, B hay N, E, S, W (north, east, south, west trong tiếng Anh).

Như vậy, ký hiệu của hướng Bắc trong tiếng Anh là N.

Ký hiệu phương hướng
Ký hiệu phương hướng

Đọc nhiều hơn 🍁 Số Hợp Mệnh 🍁 Bộ Số Ngũ Hành tại SCR.VN bạn nhé!

Hướng Tây Bắc

Hướng Tây Bắc được xác định trong địa lý và cũng được vận dụng nhiều trong phong thuỷ.

Hướng tây bắc là hướng nằm giữa hướng Bắc và hướng Tây theo chỉ dẫn của la bàn. Hướng tây bắc còn để chỉ góc phía bên trái khi trình bày về các sơ đồ, hình vẽ, đồ thị

Hướng Tây Bắc theo bát quái gọi là quẻ Càn. Mà quẻ càn là “Nguyên Hanh Lợi Trinh”. Nó có ngụ ý vạn vật khởi sinh, trăm sự đại cát. Quẻ Càn đại biểu cho tiền tài. Ngôi nhà xây hướng Tây Bắc sẽ mang tài lộc vào nhà. Ưu điểm của những ngôi nhà hướng Tây Bắc là giúp thu hút tài lộc, có nhiều vận may và cơ hội về tài chính. Các thành viên trong gia đình sẽ thuận lợi trong công việc làm ăn.

Hướng Đông Bắc

Tham khảo khái niệm Hướng Đông Bắc dưới đây.

Hướng đông bắc là hướng nằm giữa hướng Bắc và hướng Đông theo chỉ dẫn của la bàn. Hướng đông bắc còn để chỉ góc phía trên bên phải khi trình bày về các sơ đồ, hình vẽ, đồ thị.

Hướng Bắc đông bắc nằm giữa hướng Bắc và hướng đông bắc. Và, hướng Đông đông bắc nằm giữa hướng Đông và hướng đông bắc.

Hướng Bắc Ghé Đông Gọi Là Hướng Gì

Nhiều bạn đọc thắc mắc Hướng Bắc Ghé Đông Gọi Là Hướng Gì? Đây là khái niệm không phổ biến nhưng trên thực tế không quá khó để nhận biết.

Hướng bắc ghé đông thường được gọi là phía đông bắc trong địa lý và cả trong phong thuỷ. Hướng Đông Bắc tượng trưng cho sự giao thoa hoán đổi giữa ban đêm và ban ngày, giữa Âm và Dương. Biểu hiện suy hay thoái đều thể hiện rõ ràng trong mỗi nhà.

Việc lựa chọn hướng mua nhà, xây nhà tốt phù hợp với gia chủ sẽ giúp cả gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe dồi dào. Ngược lại nếu chọn hướng nhà phạm phải điều cấm kỵ trong phong thủy thì cần nhiều phương pháp trấn trạch để hóa giải các xung khác, hung khí trong ngôi nhà.

Tặng bạn 💔 Số Hợp Tuổi Ngọ 💔 Các Số Phong Thuỷ Tài Lộc Cho Tuổi Ngọ

Hướng Bắc Thuộc Hành Gì

Hướng Bắc Thuộc Hành Gì? Hướng nhà và hướng cửa là tiêu chí quan trọng bậc nhất để thiết kế mỗi công trình. Vì vậy, khi xây nhà, bạn cần chú ý xem xét hướng nhà và hướng cửa phù hợp để mang lại cát lành cho các thành viên trong gia đình.

Hướng nhà ảnh hưởng tới mệnh của gia chủ bởi vì liên quan đến Phong Thủy. “Phong” và “Thủy” là hai yếu tố quan trọng nhất tạo thành vi khí hậu của bất kì ngôi nhà nào. Hiểu đơn giản, phong là gió, động hơn, thuộc dương. Không có gió thì hỏng mà gió nhiều thì không tốt, gió có thể bị che chắn bởi núi đồi, mô đất nên xây nhà phải biết sử những vật để lái gió theo ý mình.

Thuật Phong Thủy khởi đầu được xây dựng trên căn bản Âm Dương, Ngũ Hành. Ngũ hành gồm 5 hành: Kim, Mộc, Thổ, Thủy, Hỏa tương sinh tương khắc lẫn nhau. Mệnh của gia chủ cùng hướng nhà cũng nằm trong Ngũ Hành. Nếu không biết lựa chọn hướng nhà hợp với mệnh có thể sẽ không may mắn cho gia chủ.

Muốn xác định hướng tốt, người ta thường dựa vào quan hệ ngũ hành như sau:

 • Ngũ hành tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy.
 • Ngũ hành tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.
 • Ngoài ra, các hướng và mệnh cùng một ngũ hành giống nhau thì quan hệ tương hợp, không sinh cũng không khắc.

Ngũ hành được chia theo 8 hướng và một trung tâm:

 • Hành Kim: phía Tây, Tây Bắc.
 • Hành Mộc: hướng Đông, Đông Nam.
 • Hành Thổ: trung tâm, Tây Nam, Đông Bắc.
 • Hành Thủy: phía Bắc.
 • Hành Hỏa: hướng Nam.

Nhà hướng Bắc thuộc hành Thủy, nên trường khí đi vào nhà sẽ thuộc hành Thủy.

Mời bạn khám phá thêm 💕 Số Hợp Tuổi Mùi 💕 Các Số Phong Thuỷ Tài Lộc Cho Tuổi Mùi

Hướng Bắc Hợp Mệnh Gì

Hướng Bắc Hợp Mệnh Gì? Chọn nhà Hướng Bắc Thuộc Mệnh Gì rất quan trọng, có ảnh hưởng lớn tới vận khí tài lộc của gia chủ. Bởi hướng nhà là nơi đón khí vào nhà, khi chọn hướng tốt sẽ đón nhận được luồng khí tốt giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình khỏe mạnh, sự nghiệp thành đạt, tài lộc dồi dào.

Trước khi sửa nhà, làm nhà thì việc lựa chọn hướng nhà là một điều vô cùng quan trọng. Hướng nhà hợp mệnh thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn và ngược lại hướng nhà không hợp mệnh thì sẽ gặp nhiều rủi ro.

Nếu gia chủ mệnh Mộc và không biết chọn nhà hướng nào thì nên chọn hướng Bắc. Nhà hướng Chính Bắc, hành Thủy giúp người mệnh Mộc ở nhà phía Chính Bắc sẽ thuận lợi nhiều bề, tương lai phát triển.

Người mệnh Thủy hợp với hành Kim nên chọn nhà hướng chính Tây, Tây Bắc là phù hợp nhất. Nhà hướng này sẽ giúp tài vận gia chủ mệnh Thủy lên nhanh như diều gặp gió, tài lộc, phúc đức chẳng thiếu thứ gì. Nếu không có nhà hướng Tây hoặc bạn không thích ở nhà hướng Tây do nóng lực vào mùa hè thì bạn cũng có thể lựa chọn căn nhà hướng Bắc cho hợp phong thủy.

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy của một ngôi nhà và hướng nhà và mệnh gia chủ chỉ là một phần trong số đó chứ không quyết định hoàn toàn sự thành đạt của gia chủ ngôi nhà đó. Nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Như vị trí, phương vị, kiến trúc bên trong bên ngoài, không gian xung quanh, kiến trúc của căn nhà…

Còn có nội dung 💌 Số Hợp Tuổi Thân 💌 Số Phong Thuỷ Tài Lộc Người Tuổi Thân dành cho bạn.

Hướng Bắc Hợp Tuổi Nào

Hướng Bắc Hợp Tuổi Nào? Xây nhà hướng nào sao cho hợp mệnh, hợp tuổi gia chủ giúp các thành viên trong gia đình gặp nhiều tài lộc, may mắn, sức khỏe dồi dào luôn là điều băn khoăn của nhiều người.

Việc xem hướng nhà hợp với tuổi nào còn tùy thuộc vào tuổi của gia chủ – người có sức ảnh hưởng lớn nhất trong gia đình. Thông thường sẽ xem tuổi của người chồng vì là người trụ cột của gia đình.

 • Những tuổi thuộc cung Chấn hợp nhà phía Bắc: Nhà phía Bắc sẽ hợp với nam giới sinh năm 1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005… Những người sinh năm này chọn nhà phía Bắc sẽ đem lại sự thăng tiến trong sự nghiệp.
 • Những tuổi thuộc cung Tốn hợp nhà phía Bắc: Nhà phía Bắc phù hợp với nam giới sinh vào các năm 1942, 1960, 1969, 1987, 1996… Những người sinh năm này chọn nhà phía Bắc sẽ đem tài lộc, giàu sang, phú quý đến.
 • Những tuổi thuộc cung Khảm hợp nhà phía Bắc: Nhà phía Bắc sẽ hợp với nam giới sinh năm 1945, 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008,… Những người sinh năm này chọn nhà phía Bắc sẽ đem lại sự may mắn.
 • Những tuổi thuộc cung Ly hợp nhà phía Bắc: Nhà phía Bắc sẽ hợp với nam giới sinh năm 1946, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009,… Những người sinh năm này chọn nhà phía Bắc sẽ đem lại tiền tài, có sự tích lũy giàu sang.

Ông bà thường có câu “nhất vị nhì hướng” để nói đến tầm quan trọng của vị trí đặt ngôi nhà, vị trí tọa của các phòng. Chúng ta có thể sử dụng cách này để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi. Hướng chính của ngôi nhà không hợp tuổi gia chủ có thể thiết kế những ngôi nhà 2 mặt tiền, có cửa mặt bên rộng. Vị trí tọa của các phòng khách – bếp – thờ và ngủ nên ưu tiên các vị trí hợp tuổi gia chủ.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm một số phương pháp trấn trạch như sau:

 • Theo 8 phương vị phong thủy, hướng Bắc thuộc hành thủy nên bạn có thể trưng bày một vật phẩm mang tính thủy như: hồ cá, bể nước, hòn non bộ, cầu thủy tinh… để đem lại vượng khí, may mắn cho gia chủ.
 • Ngoài ra có một cách khác nữa là bạn sơn màu ngôi nhà phù hợp với mệnh thủy như màu xanh dương nhạt kết hợp với màu trắng (mệnh Kim).
 • Bên cạnh đó sử dụng những vật phẩm mang nguồn năng lượng tích cực để khắc chế âm khí như: đá thạch anh, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, gương bát quái…

Giới thiệu với bạn 🌨 Hướng Hợp Mệnh 🌨 Phong Thuỷ

Hướng Bắc Hợp Màu Gì

Hướng Bắc Hợp Màu Gì? Nhà là tổ ấm đối với mỗi người là nơi giúp chúng ta thư giãn và thoải mái nhất khi đối diện với những mệt nhọc của cuộc sống bên ngoài. Do vậy việc lựa chọn màu sơn nhà luôn được gia chủ quan tâm đến.

Hướng là một yếu tố quan trọng trong phong thủy. Trong đó hướng nhà có ảnh hưởng rất quan trọng đến sự phát triển và may mắn của gia chủ. Vì vậy dù làm bất cứ việc gì, trang trí sắp xếp nội thất nhà ra sao cần phải quan tâm đến hướng nhà. Khi sơn trang trí nhà bạn cũng cần tham khảo những màu sắc phù hợp với hướng nhà của mình.

Xét về ngũ hành hướng Bắc thuộc hành Thủy chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc hay gió Bắc vào mùa Đông nên sự lạnh lẽo luôn ngự trị khoảng trống trước căn nhà. Đồng thời hướng bắc là hướng tỷ lệ ánh sáng mặt trời không chiếu trực diện mà chỉ chiếu qua nên màu sắc mặt tiền của các căn nhà hướng Bắc nên chọn các tông màu có độ sáng và ấm.

Những gam màu thuộc 2 tông màu Vàng và màu đỏ như: Màu vàng thổ hoàng nhạt, màu vàng kim, màu vàng lông gà con, màu vàng nhạt, màu vàng kem hay màu hồng cánh sen, màu cam nhạt. Tuy nhiên để chọn những gam màu cam nhạt hay màu hồng thì gia chủ nên phối với các tông màu vàng hoặc màu trắng để giảm bớt tính sốc trong màu sắc và những màu đó chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ trong tổng thể các gam màu của mặt tiền căn nhà.

Hướng nhà ở phía Đông Bắc hay chính Bắc thường hứng chịu không khí lạnh nhiều hơn về mùa đông, nhất là với những gia đình miền Bắc. Hướng Tây Bắc ánh nắng chiếu vào gây cảm giác nóng vào mùa hè, đặc biệt là vào thời điểm buổi chiều. Những gam màu sáng, ấm sẽ giúp cho căn nhà trở nên sáng sủa và có sức sống, tạo cảm giác tươi mới, năng động tràn ngập ánh nắng mặt trời khiến cho những người sống trong căn nhà cũng cảm thấy phấn chấn và tươi vui hẳn lên.

SCR.VN tặng bạn 💧 Số Hợp Tuổi Tỵ 💧 Số Phong Thuỷ Tài Lộc Cho Người Tuổi Tỵ

Hướng Tây Bắc Hợp Tuổi Nào

Hướng Tây Bắc Hợp Tuổi Nào? Nếu gia chủ xây nhà hướng tốt, sẽ mang đến nhiều vận may và hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên ngược lại, nếu không chọn hướng nhà kỹ lưỡng sẽ khiến gia chủ gặp phải nhiều điều xui xẻo trong cuộc sống, vợ chồng dễ xảy ra lục đục, công việc làm ăn thất bát…

Căn cứ theo phong thủy, nhà phía Tây Bắc thuộc Tây Tứ Trạch hợp với người thuộc Tây Tứ Mệnh. Hướng Tây Bắc đại diện cho sức mạnh của nam giới, nên thường thích hợp với gia chủ là nam, giúp nâng đỡ cho các thành viên trong gia đình. Đặc biệt hướng Tây Bắc được coi là hướng hút tài lộc, nên rất tốt cho những người làm công việc kinh doanh.

Nhà hướng Tây Bắc sẽ hợp với những năm sinh thuộc Tây Tứ Mệnh sau: 1952, 1953, 1954, 1955, 1959, 1962, 1963, 1964, 1969, 1972, 1973, 1974, 1975, 1979, 1982, 1983, 1984, 1985, 1989, 1992, 1993, 1994, 1995, 1999,…

Nhà phía Tây Bắc nên đặt ban thờ ở phía Đông Bắc nhìn về phía Tây Nam hoặc ngược lại, đặt ở phía Tây Nam nhìn về phía Đông Bắc. Hai hướng này đều thuộc cung tốt đối với nhà phía Tây Bắc nên sẽ mang đến nhiều may mắn và phúc lộc cho gia đình.

Ai cũng biết tầm quan trọng của việc bố trí ban thờ trong phong thủy nhà ở. Đây là nơi kết nối tâm linh giữa con cháu và tổ tiên ông bà. Vị trí đặt ban thờ nếu vào hướng tốt, hợp tuổi với chủ nhà sẽ mang đến nhiều thuận lợi, đại cát đại lợi. Các thành viên trong gia đình cũng được mạnh khỏe, công việc thuận lợi. Ngược lại, nếu vị trí không tốt, công việc gặp trắc trở, sức khỏe cũng bị ảnh hưởng.

Mời bạn đón đọc 🌜 Tuổi Tỵ Hợp Màu Gì 🌜 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Hướng Tây Bắc Hợp Mệnh Nào

Hướng Tây Bắc Hợp Mệnh Nào? Hiện nay trong xây dựng nhà cửa, việc lựa chọn hướng nhà được rất nhiều gia chủ quan tâm hàng đầu. Việc chọn đúng hướng nhà phù hợp với vận mệnh sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc cũng như hạnh phúc cho gia đình.

Hướng Tây Bắc thuộc Tây Tứ Trạch nên hợp với người thuộc Tây Tứ Mệnh. Nếu những người Đông Tứ Mệnh muốn chọn nhà phía Tây Bắc thì cũng không quá xấu nhưng ít nhiều có phần không thuận lợi.

Theo ngũ hành, phía Tây Bắc đại diện cho mệnh Kim nên màu sắc chủ đạo của căn nhà nên là các màu bạc, trắng, vàng kem… sẽ đem lại sự may mắn, mang tài lộc cho gia chủ.

Hướng Tây Bắc nằm ở giữa hướng Tây và hướng Bắc bị ảnh hưởng khi mặt trời lặn. Do đó, nóng hơn khi vào buổi chiều. Nhưng bù lại, với những ngôi nhà phố hay nhà ống chỉ có duy nhất mặt tiền về hướng này thì đây là lợi thế để các phòng bên trong lấy được ánh sáng.

Ngược lại, nóng hơn vào buổi chiều nhưng thời điểm buổi sáng ngôi nhà lại rất mát mẻ. Cộng với việc được đón nhận những làn gió tự nhiên, tạo thêm những nguồn sinh khí mát mẻ để ngôi nhà trở nên thoáng đãng hơn.

Khi thiết kế nhà hướng Tây Bắc ngoài việc hợp tuổi gia chủ còn cần phải xem xét các yếu tố như phía cửa chính, hướng bếp, màu sắc ngôi nhà.

 • Cửa chính ngôi nhà ở phía Tây Bắc rất tốt cho trụ cột gia đình là nam giới, đem lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ và mọi người trong nhà. Nhưng nếu gia chủ là nữ giới sẽ khiến vận tài gặp nhiều bất trắc.
 • Vị trí đặt hướng bếp cũng rất quan trọng, giúp thiêu đốt những luồng khí suy, và đón luồng khí hưng thịnh. Vì vậy nhà hướng Tây Bắc đặt bếp tọa lạc ở hướng Tây hoặc hướng Nam là tốt nhất.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Tuổi Thìn Hợp Màu Gì 🌹 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Hướng Đông Bắc Hợp Tuổi Nào

Hướng Đông Bắc Hợp Tuổi Nào? “Xây nhà là chuyện cả đời, đúng hướng đúng vị đời đời ấm no” cũng vì thế nên những ai đang có ý định xây nhà thì nên xem hướng xây cho phù hợp.

Khi làm nhà thì xem tuổi người đàn ông trụ cột trong gia đình để đảm bảo thiết kế nhà ở hợp mệnh, hợp tuổi, hợp phong thủy với gia chủ. Điều này sẽ giúp giúp gia chủ làm ăn phát đạt, gia đình êm ấm, thịnh vượng. Chính vì thế, nhiều người cho rằng, hướng nhà có tốt hay không còn phải xem có hợp với tuổi của người xây nhà không.

Nhà phía Đông Bắc, thuộc Tây tứ trạch hợp với những người Nam (thường là chủ nhà) sinh năm: 1962, 1965, 1968, 1971, 1974, 1975, 1976, 1977, 1980, 1983, 1864, 1985, 1986,1989, 1992, 1993, 1994, 1995,..

Đặc biệt nhà hướng Đông Bắc rất hợp với những gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh. Với những gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh muốn xây nhà hướng Đông Bắc thì phải bố trí bếp ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam để hóa giải hướng nhà xấu.

Theo phong thủy thì nhà phía Đông Bắc tốt hay xấu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vì thế có những gia chủ lựa chọn hướng nhà phù hợp với mình nhưng cũng không mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Còn có những gia chủ chọn hướng nhà không hợp tuổi nhưng lại biết khắc chế thì vẫn sẽ mang lại tài lộc dồi dào.

Mời bạn đọc nhiều hơn với 🔥 Số Hợp Tuổi Thìn 🔥 Các Số Phong Thuỷ Tài Lộc Cho Tuổi Thìn

Hướng Đông Bắc Hợp Mệnh Gì

Hướng Đông Bắc Hợp Mệnh Gì? Việc xây nhà đúng hướng được cho là có khả năng ảnh hưởng đến vận khí và năng lượng cả cả đời người. Chính vì vậy, cần tìm hiểu rõ đặc điểm của hướng nhà để có cách sắp xếp phù hợp.

Trong bát trạch thì hướng Đông Bắc thuộc mệnh Thổ ngũ hành. Cũng theo luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên hướng Đông Bắc hợp với gia chủ có mệnh Hoả tương sinh hoặc Mệnh Thổ tương Hợp. Đồng thời gia chủ có thể trưng bày những đồ dùng, vật dụng trang trí thuộc mệnh Thổ hoặc mệnh Hỏa theo hướng Đông Bắc.

Cũng theo quy luật ngũ hành, mệnh Thổ hợp với những màu sắc như vàng, nâu, đất. Đồng thời, gia chủ cũng có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy theo hướng Đông Bắc có màu sắc của mệnh Hỏa như , cam, đỏ, tím, hồng nhưng không quá nhiều. Cách trưng bày đồ vật này giúp con đường học vấn, thi cử đỗ đạt và phát triển hơn.

Phong thủy nhà ở hướng Đông Bắc vượng thì công danh, sự nghiệp của mọi người trong nhà đều thuận lợi và thăng tiến. Nếu gia chủ là doanh nghiệp sẽ có phương pháp kinh doanh chắc chắn, biết cần kiệm, nắm bắt thời cơ và thu lại kết quả tốt.

Về sức khỏe, nhà hướng Đông Bắc vượng sẽ giúp hóa giải những tà khí, mang lại sức khỏe dẻo dai cho mọi người trong gia đình. Bên cạnh đó, mỗi người sẽ luôn có tinh thần vui vẻ, lạc quan và thích nghi tốt với mọi sự thay đổi của thời tiết.

Về gia đạo, nhà ở hướng Đông Bắc vượng dù là nam hay nữ cũng đều rất có lợi. Gia đình sẽ luôn hòa thuận, đoàn kết, trên dưới thảo hiền và được người khác giúp đỡ khi gặp khó khăn. Đàn ông, đàn bà đều trong nhà đều biết cách tính toán, chia sẻ, quan tâm lẫn nhau, sống thực tế và biết tiết kiệm. Con cái đến tuổi trưởng thành đều yên bề gia thất với những mối duyên lành.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Tuổi Dần Hợp Màu Gì 🌹 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Hướng Đông Bắc Hợp Màu Gì

Hướng Đông Bắc Hợp Màu Gì? Chọn màu sơn nhà không chỉ đơn thuần là chọn màu sơn hợp theo sở thích mà nó còn liên quan đến hướng nhà cũng như phải hài hòa về yếu tố phong thủy.

Chọn màu sơn nhà luôn là vấn đề rất quan trọng được các gia chủ hết sức chú ý. Việc chọn màu sơn nhà còn có ảnh hưởng đến gia chủ và các thành viên về lâu về dài. Tuy nhiên việc lựa chọn màu sơn nhà thì không phải ai cũng hiểu rõ, và sẽ cực kỳ khó đối với các gia chủ không am hiểu về phong thủy.

Theo phong thủy học, việc đánh giá được nhà hướng đông bắc có tốt không phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau. Không hiếm các trường hợp nhà hướng đông bắc hợp tuổi với gia chủ nhưng vẫn mang lại âm khí cho gia chủ, khiến cuộc sống gặp nhiều khó khăn, trắc trở và ngược lại.

Xác định màu sơn nhà với muc đích để bổ trợ tốt cho chủ nhà, không phải là màu sơn hợp hay không hợp với chủ nhà. Thêm nữa, dựa vào sự biến hóa của Ngũ Hành tương sinh, tương khắc, chế hóa để xác định màu sơn nội thất, ngoại thất tốt cho gia chủ.

Như đã nói ở trên, hướng đông bắc thuộc hành thổ nên phù hợp với những màu sắc thuộc hành thổ (màu bản mệnh) như nâu, đất, vàng,…và những màu thuộc hành hỏa (màu tương sinh) như cam, hồng, đỏ, tím,…Tuy nhiên, lưu ý không nên sử dụng quá nhiều đồ vật hoặc sơn màu thuộc mệnh hỏa để tránh tình trạng “vật cực tất phản” (cái gì nhiều quá cũng không tốt).

Nhà Hướng Đông Bắc là hướng Thổ nên trường khí đi vào nhà sẽ thuộc Hành Thổ. Để tạo ra trường khí tương sinh thì bạn cần chú ý rằng: Khi trường khí Thổ đi vào nhà sẽ bắt gặp màu sơn ngoại thất đầu tiên. Vì thế, màu sơn ngoại thất nên chọn theo màu sắc của ngũ hành Thổ sinh ra. Mà theo quy luật ngũ hành thì Thổ sinh Kim, nên màu sơn ngoại thất thích hợp nhất sẽ là màu của Mệnh Kim (hay nói cách khác là mang màu sắc mà trường khí Thổ tương sinh ra).

Gửi đến bạn 🍃 Tuổi Mão Hợp Màu Gì 🍃 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Bố Trí Phong Thủy Cho Nhà Hướng Bắc

Bố Trí Phong Thủy Cho Nhà Hướng Bắc như thế nào để tạo ra môi trường thuận lợi cho gia chủ? Mời bạn theo dõi ở nội dung sau đây.

Đối với tất cả các gia đình, ban thờ gia tiên là nơi cực kỳ quan trọng. Chính vì vậy cần phải chọn vị trí đặt ban thờ ở những nơi trang trọng, sạch sẽ và đón được ánh sáng tự nhiên. Nguyên tắc để đặt ban thờ đối với nhà hướng Bắc sẽ dựa vào tuổi của gia chủ. Chủ nhà thuộc Đông tứ mệnh sẽ đặt ban thờ vào các cung thuộc Đông tứ trạch. Như vậy, nhà hướng Bắc đặt ban thờ vào các hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Cây xanh không chỉ giúp cải thiện không khí nhà ở, theo quan niệm phong thủy, cây xanh cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của gia chủ. Nhà hướng Bắc không có quá nhiều ánh nắng mặt trời như hướng Tây và hướng Đông. Nhờ vậy, khi cây trồng phù hợp với nhà hướng Bắc không cần chọn cây ưa nắng. Phải là những cây có thể phát triển tốt trong điều kiện thiếu sáng hoặc ánh sáng kém, ưa bóng râm.

Khi xây nhà nằm ở hướng Bắc có thể trồng các loại cây: Ngọc Lan, Táo, Lê, Mẫu đơn, Ngân hạnh…Một số loại cây tiểu cảnh để ở ban công như Trầu bà, Thường xuân, Bách thủy tiên, Chuối Hoàng yến, Nhất diệp lan…

Gia chủ nên xây những bức tường vững chắc phía ngoài nhà để bảo vệ các hướng đi và phòng ngủ, phòng khách và các không gian quan trọng khác trong ngôi nhà. Bên cạnh đó, nên bố trí các cửa sổ hướng về phía Nam để đón nắng ấm và tiết chế gió lạnh từ phương Bắc. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những đồ dùng, vật dụng có năng lượng mạnh để bảo vệ cho gia đình khỏi các điều bất lợi trong cuộc sống như: Tượng Quan Thế Âm, gương bát quái,… để tại cửa chính ra vào giúp xua đuổi tà khí, vận khí xấu.

Hướng bắc đại diện cho năng lượng thủy, vì vậy bạn có thể đặt thêm bể cá cảnh hay bức tranh thác nước, suối nguồn ở phía bắc căn phòng. Để làm suy yếu những năng lượng không tốt khi mua nhà phương Bắc xấu thì gia chủ nên chọn các loại đá phong thủy có màu thuộc mệnh Thổ, sau đó đặt tại không gian phòng khách để làm giảm bớt các luồng khí, vận khí xấu làm ảnh hưởng tới may mắn, tài lộc của gia đình.

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Số Hợp Tuổi Mão 🌼 Số Phong Thuỷ Tài Lộc Người Tuổi Mão

Nhà Hướng Bắc Đặt Bếp Hướng Nào

Việc xem hướng là cần thiết khi thiết kế bếp. Mỗi người có một cung mệnh khác nhau, khi xây nhà sẽ chọn những hướng nhà hợp phong thủy, để giúp ngôi nhà sinh khí, đem đến nhiều tài lộc. Nếu như gia chủ xây Nhà Hướng Bắc Đặt Bếp Hướng Nào

Đối với người Á Đông theo quan niệm phong thủy thì hướng đặt bếp cũng như cách bài trí, thiết kế trong bếp có ảnh hưởng rất lớn đến ngôi nhà. Bếp không chỉ đơn giản là khu vực nấu nướng của những người nội trợ để tạo ra những món ăn ngon cho gia đình hàng ngày. Nó có vai trò lớn quyết định đến sự thành bại của gia chủ và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Trong xây dựng cũng như thiết kế nội thất, việc tuân theo những yếu tố phong thủy được xem là tấm bình phong bảo đảm một cuộc sống an vui và nhiều may mắn cho gia chủ. Bếp được xem là nơi giữ lửa, giữ hạnh phúc, đem đến sinh khí cho ngôi nhà, chọn hướng bếp phù hợp luôn được tâm niệm là việc hết sức quan trọng từ xưa đến nay.

Các chuyên gia phong thủy đã khẳng định rằng, hướng cửa chính và cửa bếp nấu có mối quan hệ mật thiết với nhau, nhưng không nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà, bởi nếu như vậy, gia đình sẽ gặp nhiều điều không thuận lợi, công danh không thể thăng tiến. Việc đặt hướng bếp phải dựa vào hướng nhà nhưng không trùng với hướng nhà là nguyên tắc chọn hướng bếp bắt buộc phải tuân thủ.

Nguyên tắc đặt hướng bếp theo phong thủy chuẩn đó chính là “tọa hung hướng cát”, nghĩa là nên đặt bếp nấu tại hướng xấu quay về hướng tốt sẽ đảm bảo đúng phong thủy; và hướng bếp không được trùng với hướng nhà. Nhà hướng Bắc nên đặt bếp hướng Nam, hướng Đông và hướng Đông Nam. Hướng bếp phải hợp với cung bổn mạng của gia chủ, phải toạ tại cung hung và nhìn về hướng cát sẽ giúp tài lộc của gia chủ hưng thịnh, hòa khí cho gia đình

Mời bạn tham khảo những nội dung mới trong 🌠 Tuổi Sửu Hợp Màu Gì 🌠 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Nhà Hướng Bắc Có Nóng Không

Nhà Hướng Bắc Có Nóng Không là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm. Dưới đây là thông tin được các chuyên gia phong thuỷ giải đáp cho bạn.

Theo quan niệm phong thủy, nhà hướng Bắc tượng trưng cho mệnh Thủy, đôi khi, nó cũng được hiểu là màn đêm buông xuống. Lúc này, mọi vật và con người cần được nghỉ ngơi, thư giãn. Và đây cũng là lúc các thành viên trong gia đình đoàn viên, xum họp lại với nhau. Do đó, theo một khía cạnh nào đó thì nhà hướng Bắc khá tốt. Gia chủ có thể xây nhà theo hướng Bắc nhưng cần bố trí hợp lý. Đặc biệt là vị trí của phòng ngủ gia chủ, phòng bếp và ban thờ.

Trước hết, do vị trí địa lý và đặc thù khí hậu của Việt Nam (nhiệt đới, nóng ẩm, gió mùa) nên đối với hầu hết vùng miền, mọi người sẽ không chọn hướng Bắc mà thiên về hướng Nam nhiều hơn. Thực tế có sự lựa chọn trên là do hướng Nam đón được đầy đủ ánh sáng và gió mát hơn hẳn các hướng khác. Nếu xây nhà hướng bắc thì bạn sẽ không tránh được gió lạnh vào mùa đông.

Ở Việt Nam có 2 mùa gió chính là: gió Nam và gió Bấc. Cụ thể đặc điểm của các loại gió như sau:

 • Gió Nam (gió mùa hạ): Gió Nam thổi từ tháng 4 – 5 dương lịch đến tháng 10 – 11 dương lịch. Gió này có hướng thổi từ biển Đông hải vào lục địa theo chiều: Tây nam lên Đông bắc; Đông nam lên Tây Bắc. Khi gió thổi thường mang theo mưa và gió đem hơi nước từ biển vào lục địa mang theo bầu không khí mát mẻ.
 • Gió Bấc (gió mùa Đông): Thổi Bấc từ tháng 10 -11 đến tháng 4 – 5 dương lịch. Gió thổi từ lục địa ra biển theo chiều Đông bắc xuống Tây Nam. Loại gió này khô ráo, không đem mưa tới.

Từ những phân tích trên có thể thấy rằng nhà hướng đông bắc khá mát. Vào mùa hè đón nhiều luồng gió mát và tránh được gió lào. Điều này làm cho những người sống trong ngôi nhà xây hướng đông bắc có sức đề kháng cao, sức chịu đựng tốt hơn so với các gia đình sống ở hướng nhà khác.

Tuy nhiên, nhà hướng đông bắc lại không tốt vào mùa đông do phải chịu tác động trực tiếp của gió mùa, dễ gây ảnh hưởng tới người già và trẻ nhỏ. Do đó, bạn nhất định phải lưu ý khi xây nhà hướng đông bắc thì nên để phòng của người già và trẻ nhỏ ra phía sau, tránh để ở khu phía trước, dễ đón gió, không tốt cho gia đình.

Chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Số Hợp Tuổi Dần 🍀 Các Số Phong Thuỷ Tài Lộc Cho Tuổi Dần

Hướng Bắc Tiếng Anh Là Gì

Hướng Bắc Tiếng Anh Là Gì? Có lẽ đây là một kiến thức cơ bản nhưng đôi khi mọi người vẫn gặp bối rối.

Trong tiếng Anh, Direct có nghĩa là hướng, phương hướng, nhưng khi gọi tên các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc người ta không sử dụng từ này mà gọi các tên riêng.

Hướng Bắc: North – Viết tắt là N

Ví dụ:

 • The Northlander (trận chiến phương Bắc)
 • North America: Bắc Mỹ

Còn thêm những nội dung hay có trong bài viết ☘ Số Hợp Tuổi Sửu ☘ Các Số Phong Thuỷ Tài Lộc Cho Tuổi Sửu

Viết một bình luận