Tuổi Dần Hợp Màu Gì [Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất]

Tuổi Dần Hợp Màu Gì ❤️️ Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất ✅ Theo Nguyên Tắc Về Màu Sắc Trong Phong Thuỷ Sẽ Giúp Người Tuổi Dần Gặp Nhiều Vận May.

Tử Vi Tuổi Dần Hợp Màu Gì Nhất

Tử Vi Tuổi Dần Hợp Màu Gì Nhất? Phong thuỷ là sự kết hợp hài hoà giữa các yếu tố về âm dương, đất trời, con người, chỉ khi nào phong thuỷ thuận lợi thì mới phát huy tốt tác dụng với người sở hữu. Cho nên việc tìm hiểu những thông tin về Tuổi Dần Hợp Màu Gì Trong Năm đóng vai trò quan trọng giúp mang đến may mắn, thành công cho người thuộc tuổi này.

Dần là một trong số 12 chi của địa chi, xếp thứ 3 trong 12 địa chi, đứng sau Tý và Sửu. Được coi là chúa sơn lâm, nên những người cầm tinh con “cọp” thường là những người có tài năng hơn người, lại dũng cảm dám nghĩ dám làm, vì thế mà có thể làm nên đại sự, công danh hiển hách, vinh quang phú quý đầy nhà.

Tuổi Dần đại diện cho những người quyền lực, mạnh mẽ, năng động trong cuộc sống. Họ thích những công việc mạo hiểm, đem đến vinh quanh, thành công rực rỡ cho mình. Người tuổi này có tài lãnh đạo, luôn nhiệt tình giúp đỡ những người xung quanh và ra sức bảo vệ gia đình của mình.

Để xem nam nữ tuổi dần hợp màu nào quý bạn cần biết năm sinh của người tuổi dần bao nhiêu? Bởi theo cách xem tuổi dần hợp với màu gì thì mỗi tuổi sẽ có ngũ hành khác nhau, từ đó sẽ có những màu sắc khác nhau.  Người tuổi Dần không phải đều có cùng năm sinh hay cùng bản mệnh. Tuổi Dần gồm những năm sinh sau:

 • Tuổi Mậu Dần sinh năm 1938, 1998 mệnh Thổ
 • Tuổi Bính Dần sinh năm 1926, 1986 mệnh Hoả.
 • Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 mệnh Thuỷ.
 • Tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962, 2022 mệnh Kim.
 • Tuổi Canh Dần sinh năm 1950, 2010 mệnh Mộc.

Đối với từng mệnh theo ngũ hành người tuổi Dần sẽ có những lưu ý về màu sắc khác nhau. Mời bạn đọc theo dõi thông tin chi tiết ở những nội dung tiếp theo bên dưới.

Cùng với Tuổi Dần Hợp Màu Gì, gửi đến bạn 🍃 Tuổi Ngọ Hợp Màu Gì 🍃 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Nam Tuổi Dần Hợp Màu Gì

Chỉ cần bỏ ra chút thời gian tìm hiểu xem Nam Tuổi Dần Hợp Màu Gì hứa hẹn kết quả đạt được chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng. Hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây của chúng tôi nhé!

Theo phong thuỷ, màu sắc mang lại những trường năng lượng tác động lên con người dần dần, nếu sử dụng màu sắc phù hợp ở tất cả các không gian, vật dụng sẽ đem đến nhiều may mắn. Yếu tố may mắn là một điều quan trọng trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống, có thể người tuổi Dần rất tài năng, thông minh nhưng khi vận may không gõ cửa thì mọi cố gắng đến gần phút chót đều có thể đổ bể.

Do đó, lựa chọn màu phong thủy hợp tuổi dần theo ngũ hành có ý nghĩa cực kỳ lớn để thu hút cát khí, giúp may mắn mỉm cười với bạn.

Nắm bắt cách thức sử dụng màu sắc sao cho phù hợp với quan điểm của quy luật phong thủy là việc bạn nên cân nhắc để quan tâm mỗi ngày. Xác định rõ ngũ hành bản mệnh của mình là mệnh gì, hành gì? Từ những phân tích đó sẽ xét xem hành bản mệnh của mình do hành nào sinh ra, hành nào khắc, hành nào phản sinh, phản khắc.

Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với nam mệnh tuổi dần không chỉ về phong thủy mà còn có sự tương sinh, tương khắc giữa các cung mệnh. Nam mệnh tuổi Dần có thể tra cứu bảng màu sắc theo mệnh dưới đây để biết được màu sắc hợp với cung mệnh của mình nhé!

Bảng tra cứu màu sắc theo ngũ hành phong thuỷ
Bảng tra cứu màu sắc theo ngũ hành phong thuỷ

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Tuổi Tý Hợp Màu Gì 🌹 Tuổi Tý Hợp Màu Gì

Nữ Tuổi Dần Hợp Màu Gì

Màu sắc là yếu tố đem lại sức sống, tinh thần và sự đa dạng cho vạn vật trên trái đất. Không chỉ vậy màu sắc còn là yếu tố phong thủy quan trọng trong cuộc sống của loài người. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được Nữ Tuổi Dần Hợp Màu Gì? Chúng tôi xin giải đáp cho bạn thắc mắc này với những thông tin hữu ích sau:

Chúng ta chỉ cần dựa vào năm sinh để xác định bản mệnh. Sau đó, tuân theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành là được. Cụ thể, người nữ tuổi dần sẽ hợp với những màu sắc sau:

MệnhMàu bản mệnhMàu tương sinh
Mệnh Kim Trắng, bạc, xám, ánh kimVàng, vàng nâu, nâu đất
Mệnh Thủy Đen, xanh nước biểnTrắng, bạc, xám, ánh kim
Mệnh MộcXanh lá cây Đen, xanh nước biển
Mệnh HỏaĐỏ, hồng, cam, tím Xanh lá cây
Mệnh Thổ Vàng, vàng nâu, nâu đấtĐỏ, hồng, cam, tím

Bên cạnh Tuổi Dần Hợp Màu Gì, có thể bạn sẽ thích 🌼 Màu Xám Hợp Mệnh Gì 🌼 Cách Chọn Màu Xám Hợp Mệnh

Mệnh Thổ Tuổi Dần Hợp Màu Gì

Có thể bạn chưa biết, chọn màu sắc hợp tuổi vô cùng quan trọng. Nó giúp thu hút những năng lượng tích cực giúp cho công danh sự nghiệp, tiền đồ gặp thuận lợi, cầu gì được nấy. Vậy Mệnh Thổ Tuổi Dần Hợp Màu Gì?

Người tuổi Dần mệnh thổ rất hợp với màu đỏ hoặc màu hồng vì những màu này tượng trưng cho hành Hỏa mà trong Ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ. Màu vàng và vàng đất là màu bản mệnh của Thổ cho nên khi lựa chọn trang phục hay vật dụng thì bạn nên chọn những màu này nhé.

 • Màu đỏ: Màu đỏ là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực.
 • Màu cam: Màu cam cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu cam là sự kết hợp của màu đỏ và màu vàng. Đó là một màu tươi sáng và ấm áp. Nó đại diện cho lửa, mặt trời, vui vẻ, ấm áp và môi trường nhiệt đới.
 • Màu tím: Màu tím cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh, màu sắc đẹp để thưởng thức và tạo ra từ hai màu tuyệt vời, xanh và đỏ.
 • Màu vàng: Đó là màu sáng nhất mà mắt người có thể nhìn thấy. Màu vàng có ý nghĩa đại diện cho tuổi trẻ, niềm vui, niềm vui, ánh nắng mặt trời và những cảm giác hạnh phúc khác. Màu vàng thường được liên tưởng tới ánh sáng nên nó cũng là màu của trí tuệ, sự thông thái, anh minh.
 • Màu nâu: Màu nâu là màu của sự bền vững và chắc chắn, ổn định, cấu trúc và hỗ trợ. Đồng thời nó cũng là màu sắc tượng trưng cho sự nam tính. Đó là một màu sắc toát lên sự thoải mái về thể chất, sự đơn giản và chất lượng.

Mời bạn tham khảo những nội dung mới trong 🌠 Màu Trắng Hợp Mệnh Gì 🌠 Cách Chọn Màu Trắng Phong Thuỷ

Màu Xe Hợp Tuổi Dần

Mua xe theo phong thủy hiện đang là xu hướng của nhiều người, đặc biệt là chọn màu xe. Dưới đây là một số nguyên tắc Màu Xe Hợp Tuổi Dần giúp những người tuổi Dần (Bính Dần, Giáp Dần, Nhâm Dần, Mậu Dần và Nhâm Nhầm) chọn mua được chiếc xe phù hợp, đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Khi mua xe máy hoặc ô tô theo phong thủy có màu tương sinh với mạng người chủ thì chiếc xe đó thường đem lại lợi lộc, khi lái xe sẽ thoải mái trong lòng, ít khi bị hư hỏng bất ngờ và nếu rủi ro có bị tai nạn thì thường bị nhẹ hơn màu tương khắc. Ngược lại, nếu chọn màu xung khắc sẽ làm hại tới chủ nhà, dễ sinh tâm trạng bồn chồn thấp thỏm ấm ức, không yên lòng khi người lái xe.

Tuổi Bính Dần:

 • Màu xe nên chọn: Màu Đỏ, hồng, tím: là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa. Nếu gia chủ chọn xe ô tô có màu đỏ thì sẽ gặp được thuận lợi trên đường làm ăn, di chuyển bình an.Nếu chọn xe màu xanh lá cây: màu này tượng trưng cho mệnh Mộc ,xét theo ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, nghĩa là chiếc xe sẽ nâng đỡ bổn mạng của chủ nhân. Khi lái xe sẽ ít bị tai nạn, sức khỏe tốt, làm ăn thuận lợi, tài lộc rồi rào.
 • Màu xe nên hạn chế: Màu xanh lục chính là màu tượng trưng cho hành Mộc tức là bổn mạng sinh ra xe, xe hút hết năng lực cuộc đời, tai nạn dễ xảy ra. Màu đỏ, màu hồng, màu tím là tượng trưng cho mệnh hỏa, tức là xe bị bổn mạng khắc, đi xe hay bị hỏng, chính bổn mạng hay sinh tai nạn. Màu vàng, nâu đất tượng trưng cho mệnh Thổ tức là xe khắc người, đi xe hay bị tai nạn, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuổi Giáp Dần:

 • Màu xe nên chọn: Màu đen, màu xanh nước biển: Đây là hai màu đặc trưng của người mệnh Thủy. Chủ xe tuổi giáp dần muốn may mắn thì nên ưu tiên chọn hai màu xe này. Màu Trắng, Xám và ghi: Đây là màu thuộc mệnh Kim, mệnh tương sinh với mệnh Thủy, vì Kim khi tan chảy sẽ tạo ra các dòng chảy tựa như nước.
 • Màu xe nên hạn chế: Màu vàng, nâu đất: Đây là màu của người mệnh Thổ. Thổ chính là đất, đất có mô cao sẽ ngăn cản hướng nước chảy và điều này mang tính tương khắc đối với người mệnh Thủy. Màu hồng, đỏ, tím có tính tương khắc với mệnh Thủy, điều này có nghĩa là xe khắc với gia chủ. Chủ xe cũng nên hạn chế mua xe có các màu thuộc mệnh hỏa này để khỏi phải luôn bất an, khó chịu hoặc bực tức trong người khi ngồi lên xe.

Tuổi Nhâm Dần:

 • Màu xe nên chọn: Tuổi Dần Hợp Màu Xe Gì cũng không quá khó. Màu trắng, màu xám, màu ghi chính là màu bản mệnh của tuổi Nhâm dần. Nếu Đi xe màu trắng, màu xám, màu ghi, người tuổi Nhâm dần không bị lạc đường, dễ tìm đường. Làm ăn thuận lợi.
 • Màu xe nên hạn chế: Những màu xe thuộc mệnh Thủy như màu đen, xanh nước thì chủ xe tuổi Nhâm Dần không nên dùng. Theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy, mà tuổi Nhâm Dần mệnh kim, tức là bổn mạng sinh ra cái xe. Những màu xanh, xanh lục là tượng trưng cho Mệnh Mộc cũng khắc với Tuổi Nhâm Dần. Xe màu đỏ, màu hồng, tím thuộc hành thì Hỏa thì cũng khắc Kim, không nên dùng.

Tuổi Mậu Dần:

 • Màu xe nên chọn: Mệnh Thổ của chủ xe tuổi Mậu Dần hợp với những màu của bản mệnh như : Nâu, vàng đậm, cam đất. Tuổi Mậu Dần ưu tiên lựa chọn và sử dụng các màu tương sinh mang mệnh Hỏa như các màu Đỏ, Cam, Hồng, Tím để mọi điều thuận lợi, may mắn.
 • Màu xe nên hạn chế: Tuổi Mậu Dần tránh sử dụng các màu xe như đen, xám, xanh dương. Và đặc biệt là màu xanh lá cây của mệnh Mộc do Mộc khắc với mệnh Thổ của chủ xe tuổi Mậu Dần.

Tuổi Canh Dần:

 • Màu xe nên chọn: Màu xanh lục: là màu bản mệnh của người mệnh Mộc, hay còn được gọi là màu tương hợp. Đây là một trong những lựa chọn màu xe tốt đối với người tuổi Canh dần. Màu xanh đen, xanh nước biển: Đây là màu thuộc mệnh Thủy, màu tương sinh với người mệnh Mộc, bởi vì Thủy sinh Mộc, cây nuôi sống và giúp cây cối phát triển. Người tuổi canh dần nên ưu tiên chọn hai màu tương sinh này để rước may mắn, bình an và thành đạt cho bản thân.
 • Màu xe nên hạn chế: Màu đỏ, hồng, tím: Ba màu này người tuổi Canh Dần hay người mệnh Mộc nên tránh xa, không nên chọn cho xe của mình. Màu nâu đất, màu vàng: là hai màu thuộc mệnh Thổ bị khắc bởi mệnh Mộc. Điều này có nghĩa là gia chủ khắc với xe. Màu bạc, trắng, xám, ghi: là màu thuộc mệnh Kim là mệnh khắc mệnh Mộc, dao kéo sẽ chặt phá rừng. Điều này có nghĩa là xe khắc với chủ.

Ngoài Tuổi Dần Hợp Màu Gì, giới thiệu với bạn 🌨 Màu Phong Thuỷ 🌨 Chọn Màu Theo Mệnh

Màu Sơn Hợp Tuổi Dần

Việc tìm hiểu Màu Sơn Hợp Tuổi Dần tương sinh tương khắc với bản mệnh của mình cũng rất quan trọng, nó sẽ khiến gia chủ gặp nhiều may mắn cũng như tài lộc. Chúng tôi hy vọng với những thông tin dưới đây, người tuổi Dần có thể chọn ra được những màu sơn phù hợp với mình.

Tuổi Dần thì được chia thành 5 loại là Bính Dần, Nhâm Dần, Giáp Dần, Mậu Dần và Canh Dần. Khi người tuổi Dần xem xét màu sơn sao cho hợp phong thuỷ thì cần phải xem rõ xem mình thuộc ngũ hành bản mệnh gì và từ đó đưa ra quyết định chọn màu sơn nào thích hợp với mình.

 • Các màu tương sinh của tuổi Bính Dần là các gam màu bản mệnh: đỏ, hồng, tím hoa cà. Gia chủ có thể kết hợp với các màu sắc của mệnh Mộc như màu xanh lá cây để trang trí cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên những người tuổi Bính Dần không nên sử dụng các màu sắc của người mệnh Thuỷ như màu đen, xanh dương để trang trí cho nhà của mình vì đó là những màu tương khắc với mệnh Hoả.
 • Người thuộc tuổi Nhâm Dần nên chọn cho mình các màu tương sinh như màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Người tuổi Nhâm Dần không nên sử dụng các màu thuộc mệnh Hoả như màu hồng và màu đỏ rực. Do Hoả khắc Kim nên những màu này tương khắc với người mệnh Kim.
 • Người tuổi Giáp Dần nên chọn những màu tương sinh với mệnh Thuỷ như màu đen, màu biến thể của đen và màu xanh dương. Ngoài ra người tuổi Giáp Dần cũng hợp với màu trắng hay màu bạch kim vì Kim sinh Thuỷ. Người tuổi Giáp Dần không nên chọn những màu tương khắc với mình như màu vàng và màu vàng đất vì những màu này sẽ chặn tài lộc của gia chủ.
 • Người tuổi Mậu Dần nên chọn các màu vàng, màu vàng đất vì đây là những màu bản thể của mệnh Thổ. Tuy nhiên gia chủ cũng có thể chọn các màu tương sinh của mệnh Hoả như đỏ, hồng, tím và các màu biến của hành hoả. Gia chủ Mậu Dần nên tránh những màu tương khắc như xanh, xanh lục.
 • Màu bản mệnh của người tuổi Canh Dần là màu xanh lá vì thế nên gia chủ có thể sử dụng màu sơn xanh lá. Thêm vào đó, gia chủ cũng có thể chọn màu tương sinh với mình như màu đen hoặc xanh đen. Gia chủ Canh Dần cần tránh màu trắng và màu kim vì đây là 2 màu tương khắc.

Tiếp sau Tuổi Dần Hợp Màu Gì, mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Cúng Sao Giải Hạn 🌹 Cách Cúng, Mâm Cúng, Văn Khấn

Tuổi Canh Dần 1950 Hợp Màu Gì

Tuổi Canh Dần 1950 Hợp Màu Gì? Việc tin và làm theo phong thủy đôi khi lại chính là văn hóa của nhiều người, nhiều vùng nhằm tránh đi những điều xui rủi, nắm bắt cơ hội hướng đến những điều may mắn, tốt đẹp.

Nam và nữ mạng năm 1950, 2010 tuổi Canh Dần, tức tuổi con hổ. Thường gọi là Xuất Sơn Chi Hổ, tức Hổ xuống núi. Mệnh Mộc – Tùng Bách Mộc – nghĩa là Gỗ cây tùng bách.

 • Màu tương sinh của tuổi Canh dần: trên thực tế, có khá nhiều người tuổi Canh dần yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu của bản mệnh của tuổi Canh dần và những bộ trang phục hoặc phụ kiện màu xanh sẽ giúp người mạng Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người tuổi Canh dần cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen, vì đen, xanh đen tượng trưng cho hành Thủy, mà Thủy sinh Mộc nên rất có lợi cho người tuổi Canh dần.
 • Màu tương khắc của tuổi Canh dần: Người tuổi Canh dần nên tránh những màu sắc ánh Kim, cụ thể là màu trắng. Những người tuổi Dần thuộc mệnh Mộc, mà mệnh Mộc lại khắc với Kim. Chính vì vậy tránh xa những đồ vật có ánh sáng chính là một lựa chọn thông minh.

Cùng với Tuổi Dần Hợp Màu Gì, tặng bạn 💔 Lễ Vật Cúng Sao Giải Hạn 💔 Đồ Cúng Đầy Đủ Các Loại Sao

Tuổi Nhâm Dần 1962 Hợp Màu Gì

Màu sắc hợp mệnh, hợp phong thủy không chỉ đem lại vẻ đẹp, tính thẩm mỹ cao. Nó còn đem lại vận may, tài lộc trong sự nghiệp, tình cảm. Không may chọn nhầm màu sắc khắc mệnh sẽ đem lại nhiều phiền phức, tai ương nguy hiểm. Vậy Tuổi Nhâm Dần 1962 Hợp Màu Gì?

Những người sinh năm 1962 thuộc mệnh Kim Bạch Kim (có nghĩa là vàng pha bạc). Người ở cung mệnh này đa phần là người quyết đoán,bản lĩnh. Người luôn sẵn sàng đối đầu với nhiều khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Nam nữ tuổi Nhâm Dần 1962 thuộc mệnh Kim – Kim Bạch Kim nên lựa chọn sử dụng các màu tương sinh hoặc tương hỗ. Cụ thể màu hợp với tuổi 1961 có thể kể đến như sau:

 • Màu thuộc ngũ hành tương sinh: theo quy tắc tương sinh thì Thổ sinh Kim. Do đó, các màu sắc thuộc ngũ hành Thổ là tốt nhất với người tuổi 1961
 • Màu thuộc ngũ hành tương trợ: là màu thuộc ngũ hành bản mệnh Kim, những màu sắc của hành Kim sẽ bổ trợ để nam nữ tuổi Nhâm Thân phát huy được thế mạnh của bản thân.

Cùng với Tuổi Dần Hợp Màu Gì, gửi tặng bạn 💕 Văn Khấn Rằm Tháng 7 💕 Bài Cúng Cô Hồn Tháng 7, Lễ Vật

Tuổi Giáp Dần 1974 Hợp Màu Gì

Tuổi Giáp Dần 1974 Hợp Màu Gì? Các để tính Tuổi Giáp Dần Hợp Màu Gì đó là dựa vào chính ngũ hành bản mệnh của người tuổi này, mối quan hệ sinh khắc của ngũ hành để chọn màu sắc hợp tuổi.

Người sinh năm 1974 thuộc mệnh Thủy, Đại Khê Thủy nghĩa là Nước khe lớn. Năm sinh dương lịch là 1974, năm sinh âm lịch là Giáp Dần. Giáp Dần 1974 xương con Cọp, tướng tinh con Trâu.

 • Nói về màu sắc hợp với tuổi 1974 chúng ta sẽ có hai sự lựa chọn: màu sắc thuộc ngũ hành tương hợp và màu sắc thuộc ngũ hành tương sinh. Màu sắc thuộc ngũ hành tương hợp chính là màu sắc thuộc ngũ hành Thủy (ngũ hành bản mệnh), đó là các màu: xanh than, đen, xanh dương. Ngoài ra, người tuổi Giáp Dần còn phù hợp với các màu sắc thuộc ngũ hành tương sinh là ngũ hành Kim. Vì trong quy tắc tương sinh thì Kim sinh Thủy rất tốt. Ngũ hành Kim đặc trưng bởi các màu: trắng, ghi, bạc, xám.
 • Trái ngược với màu hợp tuổi giáp dần thì màu sắc khắc tuổi 1974 là những màu sắc thuộc ngũ hành Thổ. Vì trong quy luật tương khắc, ngũ hành Thổ khắc ngũ hành Thủy, đất sẽ ngăn dòng chảy của nước. Ngũ hành Thổ đặc trưng bởi các màu: nâu, vàng đồng, vàng sẫm. Do đó, để tránh ảnh hưởng xấu người sinh năm 1974 không nên chọn màu sắc thuộc ngũ hành Thổ.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Cúng Cơm Vong Linh 🍀 Nghi Thức, Cách Cúng

Tuổi Bính Dần 1986 Hợp Màu Gì

Bạn đang thắc mắc về người sinh Tuổi Bính Dần 1986 Hợp Màu Gì? Tuổi Dần Hợp Màu Gì 1986 là thắc mắc của không ít người mệnh này, vì không phải ai cũng nắm được các nguyên tắc phong thuỷ. Để giải đáp cho câu hỏi Tuổi Bính Dần Hợp Màu Gì mời bạn theo dõi những thông tin dưới đây.

Nam giới và nữ giới tuổi Bính Dần sinh năm 1986, tính từ ngày 9/2/1986 đến ngày 28/1/1987, mệnh Hỏa – Lư Trung Hỏa, nghĩa là lửa trong lò. Người sinh năm 1986 cả nam và nữ đều hợp với các màu thuộc bản mệnh tính Hỏa. Phải kể đến như các màu Hồng, Tím, Đỏ. Bên cạnh đó là các màu hợp theo ngũ hành ( Mộc sinh Hỏa) như màu xanh lục, tạo nên sự may mắn, tài lộc cho bạn.

Nam mạng sinh vào năm 1986 tuổi Bính Dần:

 • Màu hợp với gia chủ: Nam sinh năm 1986 thuộc cung Khôn, thuộc hành Thổ, hợp với các màu thuộc hành Hỏa là Đỏ, Hồng, Cam tím (vì Hỏa sinh Thổ); màu sắc tương hợp của hành mộc là Nâu, Vàng; Màu sắc chủ đạo của mệnh Thủy là Đen và Xanh lam.
 • Màu khắc với gia chủ: Màu tương sinh của mệnh Mộc là Xanh lục vì Mộc khắc Thổ; Màu Trắng, Xám, Ghi không nên dùng màu thuộc hành Trắng, Xám, Kim vì Thổ sinh Kim dễ bị sinh khắc, giảm năng lượng.

Nữ mạng sinh vào năm 1986 tuổi Bính Dần:

 • Màu hợp với gia chủ: Nữ mạng sinh năm 1986 thuộc mệnh Khảm, Thủy hợp với các màu tương sinh thuộc hành Kim: Trắng, Xám, Ghi; Màu sắc tương hợp của mệnh Thủy là Đen, Xanh nước biển; Các màu khắc của mệnh Hỏa là Đỏ, Hồng, Tím.
 • Màu kỵ với gia chủ: Kỵ với các màu Vàng, Nâu thuộc hành Thổ vì Thổ khắc Thủy; không nên dùng màu xanh thuộc hành Mộc vì Thủy sinh Mộc, dễ sinh ra khí, giảm năng lượng.

Ngoài Tuổi Dần Hợp Màu Gì, giới thiệu với bạn tuyển tập 🌨 Bài Cúng Tất Niên Ngoài Trời 🌨 Cách Cúng, Văn Khấn, Sắm Lễ

Tuổi Mậu Dần 1998 Hợp Màu Gì

Tuổi Dần 1998 Hợp Màu Gì? Vấn đề Tuổi Mậu Dần 1998 Hợp Màu Gì đang được khá nhiều người quan tâm. Bởi nếu lựa chọn đúng màu sắc sẽ mang lại may mắn trong sự nghiệp cũng như cuộc sống của chúng ta. Chúng ta sẽ cùng bổ sung kiến thức cơ bản về Tuổi Dần Hợp Màu Gì 1998 với những thông tin dưới đây nhé!

Nam giới và nữ giới tuổi Mậu Dần sinh năm 1998, tính từ ngày 28/1/1998 đến ngày 15/2/1999, mệnh Thổ – Thành Đầu Thổ – đất đầu thành. Ưu điểm của những người sinh năm 1998: đây là những người có tính tự lập cao, yêu thích công việc, làm việc chăm chỉ, có khả năng kiểm soát tốt cảm xúc của bản thân. Đa phần những người tuổi Mậu Dần có tính liều lĩnh, táo bạo, hay gây chú ý cho người khác.

 • Người tuổi Mậu Dần có mệnh Thổ nên sẽ hợp các màu phong thủy tương sinh thuộc hành Hoả như đỏ, cam, tím, hồng. Bên cạnh đó, màu vàng sậm và nâu đất cũng là màu hợp tuổi Mậu Dần vì hai màu này là màu tương hợp với bản mệnh.
 • Tuổi Mậu Dần kiêng kỵ dùng xanh lá cây vì những màu này thuộc hành Mộc mà Mộc khắc Thổ. Do vậy, người tuổi Mậu Dần có thể tránh sử dụng màu sắc xanh lá cây bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu, giúp tránh những chuyện không may mắn, thuận lợi có thể ảnh hưởng về lâu dài.

Mời bạn đọc xem nhiều hơn 🌟 Bài Cúng Tất Niên Cuối Năm 🌟 Cách Cúng, Văn Khấn, Sắm Lễ

Tuổi Canh Dần 2010 Hợp Màu Gì

Mời bạn tham khảo thông tin cụ thể về Tuổi Canh Dần 2010 Hợp Màu Gì được các chuyên gia phong thuỷ giải đáp trong nội dung dưới đây:

Người sinh năm 2010 nhằm năm Canh Dần là tuổi con Hổ. Năm sinh dương lịch được tính từ ngày 14/02/2010 đến hết ngày 02/02/2011. Năm sinh âm lịch là Canh Dần. Nhìn tổng thể thì người sinh năm 2010 có tính cách thẳng thắn không thích a dua nịnh hót bất kỳ ai. Trong công việc họ là những người luôn tập trung, tận tâm và trách nhiệm hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao nên được mọi người tin tưởng và xử lý những công việc quan trọng.

 • Nam mệnh sinh năm Canh Dần Nam mệnh sinh năm 2010 thuộc cung Cấn, hành Thổ nên dùng các màu tương sinh như Đỏ, Cam, Hồng, Tím, đây là màu thuộc hành Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ; dùng các màu tương hợp của hành Thổ như Vàng, Nâu; và dùng màu thuộc hành Thủy như Xanh nước biển, Đen (Thổ chế ngự được Thủy). Kỵ các màu màu thuộc hành mộc là Xanh lá cây, xanh lục; không nên dùng màu thuộc hành Kim như Trắng, Ghi vì Thổ sinh Kim, mệnh cung dễ bị giảm đi năng lượng, sinh xuất.
 • Nữ mệnh sinh năm Canh Dần Nữ mệnh sinh năm 2010 thuộc cung Đoài, hành Kim hợp với các màu tương sinh thuộc hành Thổ là màu nâu, màu vàng; màu tương hợp thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi; màu chế ngự được thuộc hành Mộc là Xanh lá cây. Kỵ với các màu đỏ, hồng, tím, cam vì đây là màu hành Hỏa mà Hỏa khắc Kim; không nên dùng màu thuộc hành Thủy là đen, xanh nước biển vì Kim sinh Thủy dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng đi.

Giới thiệu những thông tin mới có trong bài viết 🌟 Mâm Cúng Cô Hồn 🌟 Thực Đơn, Cách Bày Đúng

Viết một bình luận