Hướng Hợp Mệnh Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ [Phong Thuỷ Chuẩn Nhất]

Tìm Hiểu Hướng Hợp Mệnh Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ. Cùng Tham Khảo Những Nội Dung Hữu Ích Được Chọn Lọc Và Chia Sẻ Sau Đây.

Hướng Hợp Mệnh Là Gì

Hướng Hợp Mệnh, Lựa chọn phương hướng ngôi nhà ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận gia chủ cũng như cuộc sống của gia chủ

Hướng Hợp Mệnh Là Gì? Theo quan niệm dân gian mỗi mệnh tương ứng đều phải chọn hướng phù hợp để xây nhà, hoặc bày trí những vật dụng để cho gia chủ được nhiều may mắn.

Một số thông tin hay chia sẻ về câu hỏi ” Hướng nhà có quan trọng hay không ?”

– Phong thủy là một thuyết học cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người, phong thủy ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống con người từ việc chọn vợ chọn chồng đến ngày kết hôn, sinh con cái, làm ăn, xây nhà,…

– Một ngôi nhà đẹp không chỉ ở kiến trúc và cảnh quan mà cần được thiết kế đảm bảo những tiêu chí về màu sắc, về hướng nhà hướng cửa để gia chủ tâm an, gia đình hạnh phúc, phú quý đầy nhà.

– Làm nhà phải chọn hướng “lấy vợ hiền hòa , xây nhà hướng Nam” là câu nói của các cụ đúc kết từ xưa, xây nhà hướng Nam thì ngôi nhà sẽ mát mẻ vào hè và ấm áp vào mùa đông mang đến một cuộc sống thoải mát nhất.

Câu nói trên là đúng và có căn cứ bởi nước ta là nước nằm tại khu vực xích đạo quanh năm nóng ẩm mưa nhiều, gió mát thường là gió hướng Nam và hướng Đông Nam nên khi xây dựng nhà phải tận dụng các hướng này đón được nguồn gió mát và ánh sáng ổn định, không khí ấm áp trong lành.

Chia sẻ ❤️️ Mệnh Thổ Hợp Hướng Nào ❤️️Cách chọn chuẩn

Lợi Ích Khi Chọn Đúng Hướng Theo Bản Mệnh

Lợi Ích Khi Chọn Đúng Hướng Theo Bản Mệnh, theo dõi chia sẻ cụ thể dưới đây.

Chọn đúng hướng theo bản mệnh, hay còn gọi là phong thủy hướng nhà, có thể mang lại nhiều lợi ích về mặt tâm linh và tinh thần, cũng như ảnh hưởng đến sự thuận lợi trong cuộc sống hàng ngày. Dưới đây là một số lợi ích khi chọn đúng hướng theo bản mệnh:

 • Hướng nhà phù hợp với bản mệnh giúp tạo ra năng lượng tích cực, đồng thời ngăn chặn năng lượng tiêu cực từ môi trường xung quanh.
 • Đặt nhà theo hướng phù hợp với bản mệnh có thể giúp duy trì sự cân bằng giữa âm và dương, tạo ra một môi trường sống hài hòa.
 • Hướng nhà đúng có thể ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe của cư dân, giúp họ cảm thấy khỏe mạnh và năng động hơn.
 • Bản mệnh phù hợp có thể kích thích năng lượng tích cực, góp phần vào sự thành công và tài lộc của gia chủ.
 • Môi trường sống tốt từ hướng nhà có thể giúp tinh thần lạc quan và hỗ trợ quyết định khôn ngoan trong cuộc sống.
 • Bài trí nhà theo hướng phù hợp với bản mệnh có thể tạo ra một không gian gia đình hòa thuận và gắn kết.

Hướng Hợp Mệnh Mộc

Hướng Hợp Mệnh Mộc, Để đạt được may mắn, thành công và thịnh vượng thì những người mệnh Mộc nên xây hoặc mua nhà theo những hướng sau

 • Hướng chính Bắc
  • Hướng Chính Bắc chính là tượng trưng của hành Thủy nên là hướng tốt nhất cho người mệnh Mộc. Người mệnh Mộc ở hướng này sẽ thuận lợi nhiều bề, cũng tốt cho tương lai phát triển sau này vì Thủy dưỡng Mộc.
  • Trong công việc dễ gặp được quý nhân, nâng đỡ, con đường công danh sự nghiệp vượng phát. Tài vận, tình duyên cái nào cũng đạt được không phải lo lắng gì.
 • Hướng chính Đông
  • Nếu bạn không thể có được căn nhà hướng chính Bắc thì còn một sự lựa chọn khác cũng có lợi cho mệnh của bạn là hướng chính Đông. Đường Đông tượng trưng cho hành Mộc, mặt trời hướng Đông sẽ mang tới ánh nắng nuôi dưỡng cho cây cối.
  • Nhà hướng chính Đông sẽ tràn trề dương khí, giúp cho người mệnh Mộc thuận buồm xuôi gió trong công danh sự nghiệp cũng như trên con đường tình cảm, tài lộc.
 • Lựa chọn tạm thời: Nhà dưới tầng hầm
  • Ở tầng hầm là một điều tạm chấp nhận dành cho những người mệnh Mộc khi không có điều kiện kinh tế. Cây cối lớn lên từ đất và hút chất dinh dưỡng của đất, mệnh Mộc ở nhà Thổ khí vượng cũng vậy. Tuy nhiên, không nên sống lâu dài trong nhà như vậy vì tầng hầm không có nhiều ánh sáng và dương khí.

Đọc thêm ❤️️ Mệnh Mộc Hợp Hướng Nào, Khắc Hướng Nào❤️️

Hướng Hợp Mệnh Kim

Hướng Hợp Mệnh Kim, Mệnh kim bao gồm: Sa trung kim (Vàng trong cát), Hải trung kim (Vàng dưới biển), Kim bạch kim ( Vàng nguyên chất), Bạch lạp kim (Vàng trong nến), Kiếm phong kim (Vàng mũi kiếm) và Thoa xuyến kim (Trang sức quý).

Gia chủ Mệnh Kim xây nhà hướng nào là đẹp nhất?

Theo nghiên cứu thì hướng nhà cho người Mệnh Kim hợp phong thủy Ngũ Hành tốt nhất nên theo hướng Tây tứ trạch. Tức là các hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông. và đặc biết hướng của các phòng thờ, phòng ngủ, phòng khách,… cũng nên theo hướng này để đem lại may mắn và thành công cho gia chủ Mệnh Kim.

 • Vị trí nhà ở hướng Chính Tây
  • Người Việt Nam hiếm khi chọn căn nhà hướng Tây bởi nó không thích hợp với điều kiện khí hậu nước ta, mùa hè nóng nực mà mùa đông dễ gió lạnh. Tuy nhiên, người mệnh Kim lại rất hợp với căn nhà hướng Chính Tây.
  • Trong ngũ hành phong thủy vị trí nhà ở, chính Tây thuộc Kim, cùng mệnh với gia chủ. Từ cùng 1 nguồn gốc sinh ra, căn nhà hướng Chính Tây sẽ trực tiếp tăng vận khí cho gia chủ, sự nghiệp thăng tiến, làm ăn phát đạt, tình duyên như ý.
 • Vị trí nhà ở hướng Chính Đông
  • Căn nhà hướng Chính Đông với người mệnh Kim cũng có ý nghĩa mang tới cho gia chủ nhiều thành công về mọi mặt trong cuộc sống. Bản mệnh nhờ sống trong căn nhà hợp mệnh với mình mà có thể đổi vận đại phú đại quý, cũng giành được nhiều thành công ngoài mong đợi.
 • Nhà dưới tầng hầm, nhà mặt đất
  • Có thể là căn nhà mặt đất hay nhà tầng 1 ở các căn chung cư. Đất ngũ hành phong thủy thuộc Thổ, Thổ lại dưỡng cho Kim, nhờ thế mà vận trình của gia chủ mệnh Kim sẽ nhanh chóng tăng tiến đúng như mong muốn.
  • Thêm nữa, căn nhà với yếu tố Thổ vượng sẽ giúp cho người mệnh Kim giảm bớt sự cứng rắn và mạnh mẽ đến cố chấp trong tính cách của mình.

Hướng Hợp Mệnh Thuỷ

Chọn Hướng Hợp Mệnh Thuỷ giúp mang lại may mắn, tài lộc, vượng khí tốt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết người mệnh Thủy hợp hướng nhà nào. Để trả lời cho câu hỏi này, mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết!

Trong phong thủy phân con người thành hai nhóm để thuận lợi cho việc chọn hướng nhà theo cung mệnh gia chủ là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh, đất đai cũng được chia thành hai loại là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

Dựa theo năm sinh, phong thủy bát trạch chia con người thành 8 cung là Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Trong đó thì những người có cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly là thuộc Đông tứ mệnh hợp với kiểu nhà Đông tứ trạch gồm có bốn hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Bốn cung còn lại là Càn, Cấn, Khôn, Đoài thuộc Tây tứ mệnh hợp với Tây tứ trạch gồm các hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây.

Hướng chính của mệnh Thủy là hướng Bắc và mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh. Vì vậy, bạn nên chọn hướng nhà và hướng phòng làm việc thuộc Đông tứ trạch như Đông Nam hay Nam thì sẽ tốt cho bản mệnh, cuộc sống có nhiều cơ hội phát triển, gia đình hòa thuận, êm ấm.

Với tất cả cá phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, phòng làm việc, phòng họp, phòng ban đều thiết kế quay về các hướng này. Còn riêng nhà vệ sinh thì thiết kế tại hướng xấu nhưng ngoảnh về hướng tốt, đó là cách khắc phục tốt nhất trong phong thủy đối với nhà vệ sinh nơi có nhiều sự ô uế.

Đọc thêm❤️️ Mệnh Thuỷ Hợp Hướng Nào ❤️️ Cách Chọn

Hướng Hợp Mệnh Thổ

Hướng Hợp Mệnh Thổ, Người mệnh Thổ là những người thông minh, nhạy bén trong công việc, cùng với đó là sự giao tiếp tốt nên công việc của những người mệnh này thường rất thuận lợi và được mọi người đánh giá cao.

Họ làm việc rất cẩn thận, luôn chuẩn bị kĩ càng tất cả tài liệu trước trong mọi dự án. Nếu là quản lí thì họ làn những người biết đối nhân xử thế với khách hàng cũng như là nhân viên nên họ luôn được mọi người tôn trọng và yêu quý.

 • Nhà Hướng Nam
  • Nhà hướng Nam được xem là căn nhà phù hợp nhất, tốt nhất cho người mệnh thổ. Hương Nam không chỉ mát mẻ mùa hè, ấm áp mùa đông mà đây còn là hướng tượng trưng cho hành Hỏa. Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thổ sống trong căn nhà hướng Nam sẽ giúp cho người mệnh Thổ vận trình tăng tiến, chẳng những công danh thành đạt, sự nghiệp hanh thông mà đường tài lộc đầy đủ.
 • Nhà Hướng Bắc
  • Người mệnh Thổ cũng có thể chọn một căn nhà hướng Bắc. Hướng Bắc là tuy hành Thủy nhưng thổ khắc Thủy nên người mệnh Thổ chiếm được ưu thế trong nhiều lĩnh vực, chiếm được thành công và bùng nổ về công danh sự nghiệp.
  • Gia chủ chỉ cần kiên trì rèn luyện bản thân, không ngừng cố gắng, học hỏi và nỗ thì chắc chắn con đường hoạn lộ sẽ đạt được nhiều thăng hoa trong vận trình tương lai.
 • Nhà dưới tầng hầm
  • Nếu bạn không có đủ tài chính thì có thể lựa chọn nhà dưới tầng hầm. Người mệnh Thổ ở đây thì như cá gặp nước vì cùng tương hợp về hành. Căn nhà này cung sẽ giúp phát huy tài năng còn tiềm ẩn trong mệnh cách của người mệnh Thổ.
  • Tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận sức khỏe vì nhà dưới tầng hầm ít ánh sáng mặt trời nên không tốt.

Hướng Hợp Mệnh Hoả

Hướng Hợp Mệnh Hoả, Nếu như bạn đang phân vân không biết người mệnh hỏa hợp hướng nào thì câu trả lời là hướng Nam hoặc Tây Nam là hướng mang lại điều tốt và thịnh vượng cho gia chủ.

Chia sẻ thêm ❤️️ Mệnh Hoả Hợp Hướng Nào, Khắc Hướng Nào ❤️️Cách Chọn

Hướng Hợp Mệnh Đông Tứ Trạch

Hướng Hợp Mệnh Đông Tứ Trạch, Đông tứ trạch là một thuật ngữ trong phong thủy, chỉ về phương hướng. Trong phong thủy, Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch bao gồm 8 trạch (còn được gọi là bát trạch) về cung mệnh của con người.

Được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng nhà cửa, thuê nhà, phòng làm việc… Nếu chọn hướng nhà hợp với trạch mệnh của mình sẽ rất tốt và ngược lại thì thường có thể có nhiều điểm không tốt.

Theo quan niệm phong thủy Bát Trạch thì sẽ chia cung mệnh của con người thành 2 loại Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Người thuộc Đông Tứ Mệnh sẽ bao gồm các cung: Khảm, Chấn, Tốn, Ly

Trong đó Đông Tứ Trạch bao gồm 4 hướng:

 • Quẻ Khảm (Thủy) thuộc Đông tứ mệnh tương ứng với hướng Bắc.
 • Quẻ Tốn ( Mộc) tương ứng với hướng Đông Nam.
 • Quẻ Chấn (Mộc) tương ứng với hướng Đông.
 • Quẻ Ly (Hỏa) tương ứng với hướng Nam.

Tương đương với đó, người thuộc mệnh Đông tứ trạch thường có 4 hướng tốt để làm nhà: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc.

Chia Sẻ 🌿Tuổi Thìn Hợp Màu Gì 🌿 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Hướng Hợp Mệnh Kiếm Phong Kim

Hướng Hợp Mệnh Kiếm Phong Kim, Theo âm dương ngũ hành, Hỏa khắc Kim, có nghĩa là người mệnh Kim khi gặp Hỏa thường bị tan chảy, đồng nghĩa với bị khắc chế trong cuộc sống. Tuy vậy, có một mệnh Kim được mệnh danh là không sợ lửa, thậm chí có thể đùa với lửa, đó là mệnh Kiếm Phong Kim.

Trong phong thủy hướng nhà được chia thành hai nhóm Đông và Tây. Những người có năm sinh thuộc quẻ Chấn, Tốn, Khảm, Ly thuộc Đông tứ mệnh thì nên chọn nhà theo hướng Đông tứ trạch. Còn người có năm sinh thuộc quẻ Càn, Khôn, Cấn, Đoài thuộc Tây tứ mệnh, nên chọn nhà theo hướng Tây tứ trạch.

Người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh vì vậy nên chọn hướng nhà là Tây tứ trạch. Tức các hướng nhà hợp mệnh Kim đó là hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây. Người mệnh Kim chọn hướng nhà theo các hướng Tây tứ trạch sẽ giúp mạng lại sự thuận lợi trong mọi việc.

Hướng nhà tốt nhất hợp với mệnh Kim đó là hướng Tây và Tây Bắc. Ngôi nhà hợp mệnh chủ sẽ mang lại nhiều sự thuận lợi và vượng khí cho gia đình. Nếu không hợp có thể làm gia chủ gặp tai ương, nhiều chuyện không may mắn thường xuyên xảy ra.

Nếu mệnh Kim không chọn hướng nhà Tây tứ trạch mà chọn ngược lại là Đông tứ trạch sẽ làm công việc dễ thất bại. Trong cuộc sống có thể gặp nhiều tai họa, bệnh tật, gặp những chuyện không hay.

Thông thường, mọi người chọn hướng nhà theo hướng cổng ngõ hoặc hướng cửa chính. Nhưng khi quyết định mua căn hộ chung cư thì bạn có thể lựa chọn căn hộ hợp hướng ban công hoặc hướng cửa để mọi chuyện được thuận lợi.

Xem Thêm 🌿Tuổi Mão Hợp Màu Gì🌿 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Hướng Đông Bắc Hợp Tuổi Nào

Hướng Đông Bắc Hợp Tuổi Nào? Tham khảo một số thông tin hữu ích sau đây

Theo quan niệm phong thủy, có 2 nhóm tuổi để xét chọn hướng nhà và mỗi nhóm lại có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu riêng.

Đông Tứ Mệnh gồm các cung Ly, Chấn, Khảm, Tốn tương ứng với 4 hướng là Đông Nam, Đông, Nam, Bắc.
Tây Tứ Mệnh gồm các cung Đoài, Cấn, Khôn, Càn tương ứng với các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam

Để xác định được tuổi thuộc nhóm Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Mệnh sẽ cần dựa vào bát quái phong thủy để tính toán số tuổi. Cách tính phổ biến thường được áp dụng như sau:

 • Xác định năm sinh theo âm lịch của gia chủ.
 • Lấy 2 số cuối của năm đó cộng lại với nhau, cộng giản ước đến khi còn 1 số.
  • Cách tính:
   • Nếu là Nam lấy 10 trừ đi số vừa tìm được sẽ cho ra kết quả để quy ước.
   • Nếu là Nữ lấy 5 cộng với số vừa tìm được (giản ước thành 1 số) để đem quy ước tìm ra nhóm tuổi.
   • Đối với người sinh năm từ 2000 trở đi, cách tính sẽ là Nam lấy 9 trừ đi số vừa tìm, còn Nữ lấy 6 cộng với số vừa tìm.
 • Quy ước kết quả cuối cùng:
  • Đông Tứ Mệnh sẽ tương ứng với các số 1,3,4,9
  • Tây Tứ Mệnh tương ứng với các số 2,5,6,7,8

Ví dụ: Nam sinh năm 1988, sẽ tính như sau: 8 + 8 = 16 -> 1 + 6 = 7.

Quy ước số: 10 – 7 = 3

Như vậy gia chủ là nam sinh năm 1988 sẽ thuộc Đông Tứ Mệnh.

Theo như cách tính và phân tích trên, nhà hướng Đông Bắc sẽ hợp với gia chủ có tuổi thuộc Tây Tứ Mệnh: 1962, 1965, 1968, 1971, 1974, 1975, 1976, 1977, 1980, 1983, 1984, 1985, 1986,1989, 1992, 1993, 1994, 1995,…

Những người tuổi này chọn nhà hướng Đông Bắc sẽ đem lại cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc, tài lộc hưng thịnh.

Tham Khảo 🌿Tuổi Dần Hợp Màu Gì 🌿 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Viết một bình luận