Tuổi Mão Hợp Màu Gì [Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất]

Tuổi Mão Hợp Màu Gì? Hãy Vận Dụng Các Nguyên Tắc Phong Thuỷ Về Màu Sắc Sau Đây, Nó Sẽ Giúp Người Tuổi Mão Gặp Nhiều Vận May.

Người Tuổi Mão Hợp Màu Gì

Cùng với ngũ hành phong thủy thì các yếu tố nào ảnh hưởng đến vận mệnh và giúp cân bằng các năng lượng trong cuộc sống? Câu trả lời chính xác nhất đó là yếu tố màu sắc. Chính vì vậy mà Người Tuổi Mão Hợp Màu Gì là thắc mắc thường xuyên của nhiều người.

Phong thủy là thuyết khoa học đã được hình thành cách đây rất lâu, khoảng mấy nghìn năm trước, nó ra đời trước âm dương ngũ hành và âm dịch. Phong thủy là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng của con người, nó hình thành để giúp cuộc sống của con người trở nên may mắn và sung túc hơn.

Màu sắc là một trong những yếu tố rất quan trọng trong phong thủy, nó phần nào giúp thay đổi cuộc sống và vận mệnh của mỗi người. Màu sắc cũng được quy định bởi những quy tắc riêng, vì vậy chúng ta phải tuân thủ theo những quy tắc ấy nếu không muốn xảy ra những điều không may.

Người tuổi Mão muốn xác định được tuổi Mão hợp màu nào thì phải dựa vào quy luật ngũ hành sinh khắc để tìm ra màu sắc tương sinh, tương trợ với bản mệnh của mình. Trong đó, ngũ hành bản mệnh của người tuổi Mão là một trong những căn cứ quan trọng để xác định màu hợp tuổi này.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Tuổi Tý Hợp Màu Gì 🌹 Tuổi Tý Hợp Màu Gì

Tử Vi Tuổi Mão Hợp Màu Gì Nhất

Tử Vi Tuổi Mão Hợp Màu Gì Nhất là vấn đề nhận được sự quan tâm của hầu hết người dùng, nhất là các gia chủ tuổi Mão để mang lại may mắn, tài lộc và hạnh phúc. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết dưới nội dung sau đây để chọn được gam màu phù hợp nhất với tuổi Mão nhé.

Người tuổi Mão cũng thuận theo ngũ hành bao gồm 5 nạp âm theo đúng Kim, Mộc Thủy, Hỏa, Thổ tương ứng với các năm sinh như sau:

 • Người sinh năm Quý Mão ngũ hành thuộc Kim: 1963, 2023
 • Người sinh năm Ất Mão ngũ hành thuộc Thủy: 1915, 1975
 • Người sinh năm Tân Mão ngũ hành thuộc Mộc: 1951, 2011
 • Người sinh năm Đinh Mão ngũ hành thuộc Hỏa: 1927, 1987
 • Người sinh năm Kỷ Mão ngũ hành thuộc Thổ: 1939, 1999

Để biết được tuổi Mão hợp màu nào thì bạn cần xác định ngũ hành bản mệnh của mình là mệnh gì. Dựa vào quy luật ngũ hành sinh khắc để xác định được ngũ hành tương sinh, tương trợ và ngũ hành tương khắc, sinh xuất là gì. Màu hợp với tuổi Mão phải thuộc ngũ hành tương sinh. Người tuổi Mão cũng nên hạn chế sử dụng màu thuộc ngũ hành tương khắc. Đây là những gam màu không hợp phong thủy có thể mang tới những chuyện không may mắn hay khó khăn trong cuộc sống của tuổi Mão.

Dưới đây là bảng tra cứu màu theo ngũ hành. Người tuổi Mão có thể dễ dàng đối chiếu để tìm ra màu sắp hợp với mình:

Bảng tra cứu màu sắc theo ngũ hành phong thuỷ
Bảng tra cứu màu sắc theo ngũ hành phong thuỷ

Bên cạnh Tuổi Mão Hợp Màu Gì, có thể bạn sẽ thích 🌼 Màu Xám Hợp Mệnh Gì 🌼 Cách Chọn Màu Xám Hợp Mệnh

Năm Nay Tuổi Mão Hợp Màu Gì

Năm Nay Tuổi Mão Hợp Màu Gì là băn khoăn được không ít độc giả gửi về các chuyên gia phong thuỷ. Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn theo dõi những thông tin hữu ích được chia sẻ sau đây.

Tính theo học thuật Xem ngày, việc xác định màu may mắn cho từng tuổi của mỗi người thường không được thực hiện. Tuy nhiên, trong một số quan điểm dựa trên văn hóa truyền thống, người ta có thể liên kết màu sắc với các con giáp và tuổi tác.

Trong phong tục văn hóa dựa trên ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ), mỗi con giáp thường được liên kết với một ngũ hành cụ thể, và từ đó có thể gợi ý màu sắc phù hợp với mỗi người.

Theo lý thuyết ngũ hành, tuổi Mão thường được liên kết với ngũ hành “Mộc”. Dựa trên điều này, một số màu mà có thể được coi là may mắn cho người tuổi Mão có thể là các gam màu gỗ, nâu, xanh lá cây, và các màu sắc tự nhiên khác.

Lưu ý rằng các quan điểm này thường mang tính chất tâm linh và văn hóa, và không có bằng chứng khoa học nào chứng minh tính chính xác của chúng. Mỗi người có thể có quan điểm và quan tâm riêng về việc chọn màu sắc phù hợp với mình.

Mời bạn tham khảo những nội dung mới trong 🌠 Màu Trắng Hợp Mệnh Gì 🌠 Cách Chọn Màu Trắng Phong Thuỷ

Màu Xe Hợp Tuổi Mão

Mỗi năm tuổi sẽ có những màu sắc tương sinh tương khắc khác nhau. Vì thế người tuổi Mão luôn phải xem xét kỹ lưỡng về mặt phong thủy trong chọn Màu Xe Hợp Tuổi Mão trước khi rước “xế” yêu về nhà.

Chiếc xe là phương tiện di chuyển gắn bó hàng ngày với người tuổi Mão nên việc lựa chọn cũng không thể qua loa. Lý do để bạn nên xem tuổi mão hợp màu gì đó chính là chiếc xe có màu hợp với tuổi Mão khiến người tuổi này lái xe thoải mái, tự tin, sáng suốt làm chủ tay lái dù quãng đường xa hay gần, dù lái xe trong thời tiết nào cũng bình an.

Bên cạnh đó, chiếc xe cũng đồng hành cùng bạn trên những nẻo đường đến gặp khách hàng, đối tác, do vậy nó cũng ảnh hưởng ít nhiều tới việc mang lại sự thành công trong công việc, thu hút tài lộc, may mắn. Đồng thời, chiếc xe có màu hợp tuổi Mão cũng bền đẹp, ít hư hỏng hơn.

 • Tuổi Đinh Mão: Chủ xe tuổi Đinh Mão khi chọn mua xe nên chọn màu: Xanh lục, đỏ, hồng và tím. Vì đây là những màu hợp với mệnh Hỏa. Trong đó xe màu đỏ, màu hồng, màu tím là màu tương hợp, màu của bản mệnh của tuổi Đinh Mão. Màu xanh lục tượng trưng cho mệnh Mộc, là màu tương sinh – Mộc sinh Hỏa, cái xe nâng đỡ bổn mạng, mọi điều đều tốt lành.
 • Tuổi Kỷ Mão: Kỷ Mão thuộc mệnh Thổ, khi mua xe nên chọn xe có các màu chủ đạo thuộc mệnh hỏa như: Đỏ, hồng, tím. Hỏa sinh Thổ nên những màu sắc giúp người tuổi Kỷ Mão rước “vinh hoa phú Quý”, tài lộc và may mắn vào nhà. Hoặc màu vàng, nâu đất là màu bản mệnh của người mệnh Thổ, tương hợp với chủ xe tuổi Kỷ Mão, giúp hòa hợp giữa xe và người lái, hạn chế tai nạn, mang đến bính an.
 • Tuổi Quý Mão: Đối với chủ xe tuổi Quý Mão, mệnh Kim khi chọn mua xe ô tô để làm phương tiện đi lại bạn nên chọn màu thuộc chính bản mệnh của mình như bạc, trắng, xám, ghi: Đây là những màu tương hợp sẽ hạn chế những điều xui rủi đến với gia chủ. Lựa chọn màu thuộc mệnh thổ sẽ tốt hơn nữa vì Thổ sinh Kim đất là nơi tạo ra các quặng kim loại Quý giá sẽ mang đến mọi việc thuận lợi, may mắn, tài vận kéo đến liên tục. Vì vậy bạn nên ưu tiên chọn lựa các màu như Vàng, nâu đất.
 • Tuổi Tân Mão: Màu đen, xanh đen, xanh lam: đây là những màu sắc ưu tiên nên chọn đối với những người tuổi Tân Mão khi mua xe oto. Vì các màu này là những màu sắc đặc trưng của mệnh Thủy, một mệnh tương sinh với người mệnh Mộc. Màu xanh lá cây: là màu đặc trưng của mệnh Mộc. Nếu gia chủ đang cầu mong rước may mắn, bình an và thuận lợi trong công ăn sự nghiệp thì nên chọn màu sắc thuộc mệnh Mộc này.
 • Tuổi Ất Mão: Màu đen, xanh nước biển là màu bản mệnh mệnh Thủy, tức là màu bản mệnh của Ất Mão. Chủ xe mua xe màu đen, xanh nước biển không có thêm may mắn nhưng khi chạy xe ít khi bị lạc đường, trong lòng thoải mái. Màu trắng, xám, ghi tượng trưng cho mệnh Kim. Kim sinh Thủy tức là xe truyền sức mạnh cho chủ xe, từ đó chủ xe sức khỏe tăng lên, tiền tài như nước.

Ngoài Tuổi Mão Hợp Màu Gì, giới thiệu với bạn 🌨 Màu Phong Thuỷ 🌨 Chọn Màu Theo Mệnh

Màu Sơn Hợp Tuổi Mão

Bạn là người tuổi Mão? Bạn đang muốn chọn lựa một màu sơn thời thượng cho ngôi nhà của mình nhưng lại băn khoăn không biết nó có hợp với bản mệnh của mình hay không? Hãy cũng chúng tôi giải đáp câu hỏi Màu Sơn Hợp Tuổi Mão để có thể lựa chọn cho mình một màu sơn ưng ý nhất nhé.

Chọn màu sơn nhà cho người tuổi Mão – Màu sắc trong kiến trúc thể hiện sở thích, tính cách và yếu tố cảm xúc của người sử dụng. Trong phong thủy, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng tác động lên môi trường nhà ở và cá nhân con người. Giúp cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm dương. Giúp phát huy những điều có lợi nhất và hạn chế những điều bất lợi.

Màu sắc không chỉ cần phù hợp với tuổi của bạn mà còn phải phù hợp với cả mệnh của bạn nữa. Người tuổi Mão theo phong thủy được chia thành 5 mệnh Khác nhau theo từng năm sinh. Cụ thể như sau:

 • Tân Mão 1951, 2011 – Hành Mộc: Màu sơn nhà hợp nhất với gia chủ tuổi Tân Mão là màu xanh lá cây. Ngoài màu sơn nhà nội, ngoại thất màu xanh lá cây với tuổi Tân Mão còn có thể chọn màu sơn nhà màu xanh dương, xanh nước biển của hành Thủy (Thủy sinh Mộc). Những gam màu này vừa hợp với bản mệnh lại có ý nghĩa thu hút tài lộc, vượng khí tốt và xua tan vượng khí xấu.
 • Đinh Mão 1987, 2047 – Hành Hỏa: Màu sơn nhà hợp với vận mệnh và con đường làm ăn của tuổi Đinh Mão là màu đỏ, cam, tím. Qúy gia chủ có thể chọn phối màu sơn nội thất, ngoại thất là màu đỏ, tím kết hợp màu xanh lá cây của hành Mộc. Vì Mộc sinh Hỏa (cây khô sinh ra lửa).
 • Kỷ Mão 1999 – 1939 – Hành Thổ: Sơn nhà màu vàng, nâu đất, nâu nhạt rất hợp với tuổi Kỹ Mão. Ngoài bạn có thể chọn phối màu sơn là màu đỏ, cam tím của hành Hỏa ( Hỏa sinh Thổ). Lửa đốt cháy mọi thứ vun thành đất, cho đất đai màu mỡ.
 • Quý Mão 1963, 2023 – Hành Kim: Sơn nhà màu trắng, màu xám, màu ghi. Tuổi Qúy Mão nên chọn màu sơn nhà là màu xám, màu trắng thuộc màu bản mệnh. Cũng có thể chọn các màu vàng màu nâu của hành Thổ (Thổ sinh Kim trong đất có kim loại, quặng).
 • Ất Mão 1975, 1935 – Hành Thủy: Sơn nhà màu đen, màu xanh nước biển. Tuổi Ất Mão nên chọn màu sơn nhà là màu xanh nước biển của bản mệnh. Cũng có thể chọn màu trắng của hành Kim vì Kim sinh Thủy , kim loại nóng chảy thành dạng lỏng.

Tiếp sau Tuổi Mão Hợp Màu Gì, mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Cúng Sao Giải Hạn 🌹 Cách Cúng, Mâm Cúng, Văn Khấn

Tuổi Tân Mão 1951 Hợp Màu Gì

Tuổi Tân Mão 1951 Hợp Màu Gì? Chọn màu sắc để đem lại may mắn, hanh thông, người ta căn cứ vào sự sinh khắc của Ngũ hành.

Năm Tân Mão (tương ứng với năm 1951 dương lịch) Lập xuân vào ngày 28 tháng 12 năm Canh Dần (ngày 4/2/1951). Vì năm âm lịch khởi đầu từ tiết Lập xuân, nên tuổi Tân Mão – 1951 được tính cho những người sinh từ ngày 28 tháng 12 năm Canh Dần đến ngày 10 tháng Giêng năm Nhâm Thìn. Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Tân Mão sinh năm 1951, 2011 mệnh Mộc.

 • Màu tương sinh của tuổi Tân Mão: Màu xanh lá, xanh nhạt, xanh lông gà con, xanh xẩm, màu xanh cốm, màu xanh nõn chuối, màu xanh cỏ cây là màu của bản mệnh của tuổi Tân Mão sẽ giúp người mạng Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người tuổi Tân Mão cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen, vì đen, xanh đen tượng trưng cho hành Thủy, mà Thủy sinh Mộc nên rất có lợi cho người tuổi Tân Mão.
 • Màu tương khắc của tuổi Tân mão: Người tuổi Tân mão nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim khắc Mộc. Nếu lỡ yêu thích màu trắng, người tuổi Tân Mão hãy phối hợp hoặc làm điểm nhấn thêm.

Xem Thêm 🌻Mệnh Thổ Hợp Màu Trắng Không🌻 Màu Hợp Mạng Thổ Nhất

Tuổi Quý Mão 1963 Hợp Màu Gì

Muốn cuộc sống hạnh phúc, sự nghiệp thành công thì yếu tố phong thủy đóng một vai trò hết sức quan trọng. Chính thế hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn làm sáng tỏ vấn đề Tuổi Quý Mão 1963 Hợp Màu Gì nhé.

Nam giới và nữ giới sinh năm 1963 – Quý Mão là những người có năm sinh dương lịch được tính từ ngày 25/1/1963 đến ngày 12/2/1964. Đây là những người thuộc tuổi mèo có mệnh ngũ hành Kim Bạch Kim (Vàng pha bạch kim) thuộc mệnh Kim. Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Quý Mão sinh năm 1963, 2023 mệnh Kim rất hợp với các Vàng, Nâu, Trắng và kỵ những màu đỏ, cam, hồng và cân nhắc màu xanh lá.

 • Màu trắng: Màu trắng mang ý nghĩa của sự đơn giản, nhã nhặn và là biểu tượng của cái thiện và sự hoàn mỹ. Ngoài ra, thì màu trắng ở một số nền văn hóa thì nó lại mang ý nghĩa tang tóc và chia ly.
 • Màu vàng: Màu vàng là màu nắng, màu của ánh mặt trời ấm áp, nuôi dưỡng sự sống trên trái đất, nên màu vàng thường đi liền với cảm giác thụ hưởng hạnh phúc, của sự sống tràn trề. Màu vàng thường được liên tưởng tới ánh sáng nên nó cũng là màu của trí tuệ, sự thông thái, anh minh.
 • Màu nâu: Màu nâu mang ý nghĩa của sự vững chắc. Tượng trưng cho sự nam tính. Ngoài ra, màu nâu còn là biểu tượng cho sự đoàn kết của dân tộc.

Tham Khảo 🌻Màu Tím Hợp Mệnh Gì 🌻 Cách Chọn Màu Tím Phong Thuỷ

Tuổi Ất Mão 1975 Hợp Màu Gì

Tuổi Ất Mão 1975 Hợp Màu Gì? Màu sắc không chỉ mang lại vẻ đẹp cho người tuổi Ất Mão 1975. Nó còn đem lại cho bạn sự may mắn, tài lộc trong sự nghiệp, sức khỏe lẫn tình cảm. Việc lựa chọn màu sắc phong thủy không hề đơn giản. Để biết được Tuổi Mão Hợp Màu Gì 1975, mời bạn tham khảo thông tin dưới đây.

Nam giới và nữ giới tuổi Ất Mão sinh năm 1975, tính từ ngày 11/2/1975 đến ngày 30/1/1976, mệnh Thủy – Đại Khê Thủy – nước khe lớn. Tuổi Ất Mão sinh năm 1975 nam mạng và nữ mạng có ngũ hành bản mệnh là Thủy. Theo ngũ hành sinh khắc thì Kim tương sinh với Thủy, Thủy tương hỗ với thủy. Do đó, khi xem sinh năm 1975 hợp màu gì cần ưu tiên các gam màu sắc này.

Nam nữ sinh năm 1975 Ất Mão hợp các màu: đen, xanh nước biển(màu của ngũ hành thủy) và các màu trắng, xám, vàng nhạt (màu của ngũ hành Kim)Mặc dù đều là những màu sắc mang đến điều may mắn nhưng mỗi màu hợp tuổi Ất Mão lại có ý nghĩa riêng. Tùy vào sở thích, kỳ vọng  mà quý anh chị Ất Mão có thể lựa chọn phù hợp với từng tình huống mình gặp phải.

 • Màu trắng: đây là màu đại diện cho sự thuần khiết, tinh khôi, cái thiện. Bên cạnh đó, quý bạn sinh năm 1975 có thể sử dụng màu trắng để thể hiện sự hoàn mỹ, lý tưởng.
 • Màu xám: là sự kết hợp của màu đen và trắng, sắc xám mang theo vẻ đẹp kết hợp giữa sự tinh tế, giản đơn nhưng không kém phần bí ẩn. Quý bạn Ất Mão sau khi hiểu rõ tuổi 1975 hợp màu gì có thể sử dụng sắc xám để làm nổi bật cho các sự vật, sự việc liên quan, tạo cảm giác cân bằng, dễ chịu.
 • Màu vàng nhạt: Màu này là lời giải đáp cho câu hỏi sinh năm 1975 hợp màu gì bởi không chỉ nổi bật, sắc vàng còn mang đến cảm giác khỏe khoắn, tươi trẻ đầy sức sống. Bên cạnh đó, đây còn là màu đại diện cho sự thông minh và tri thức
 • Màu đen: nhắc đến màu đen, người ta thường liên tưởng đến những điều huyền bí. Ngoài ra những đồ vật có sắc độ này thường nổi bật với sự sang trọng, quý phái, tạo cảm giác chuyên nghiệp, rất có lợi cho sự nghiệp của người Ất Mão.
 • Màu xanh nước biển: bản thân sắc xanh đã tạo nên cảm giác mát mẻ, yên bình và thoải mái, rất hợp cho các không gian làm việc của người Ất Mão.

Trái ngược với mối quan hệ tương sinh trong cách xem tuổi Ất Mão hợp màu gì thì do Thổ khắc Thủy nên những người sinh năm 1975 nên hạn chế sử dụng màu nâu và vàng đậm đại diện cho yếu tố đất. Nếu không, chúng sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới tài lộc và sự may mắn của quý bạn.

Tuổi Đinh Mão 1987 Hợp Màu Gì

Tuổi Đinh Mão 1987 Hợp Màu Gì? Để lý giải điều này, khoa học phong thủy dùng học thuyết ngũ hành, đây là một trong những lý thuyết cơ bản nhất của phong thủy. Các chuyên gia phong thuỷ đã lý giải Tuổi Mão Hợp Màu Gì 1987 cho bạn dưới đây.

Những người sinh năm 1987 thuộc tuổi Đinh Mão, mệnh Lư Trung Hỏa (lửa trong lò). Nam giới và nữ giới tuổi Đinh Mão sinh năm 1987, tính từ ngày 29/1/1987 đến ngày 16/2/1988. Bản chất của Lư Trung Hỏa là lửa được rèn luyện trong lò nên người tuổi Bính Dần có sức chịu đựng rất cao, rất bền bỉ và rắn chắc. Ngọn lửa tuy cháy âm ỉ trong lò nhưng lại chức nguồn sức mạnh vô cùng lớn.

Những người sinh năm Đinh Mão 1987 thuộc mệnh Hỏa nên hợp với hai mảng màu chính là mảng màu mộc và mảng màu hỏa, thuộc các màu đỏ, màu cam, màu tím và màu xanh lá cây.

 • Màu đỏ: Đây là màu tượng trưng cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực.
 • Màu cam: Đây là màu pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng nên có nghĩa là mạnh mẽ và hạnh phúc. Sử dụng đồ vật màu cam sẽ tăng tính tư duy và sáng tạo, đạt hiệu quả cao trong công việc và cuộc sống.
 • Màu tím: Đây là màu ít thấy trong tự nhiên. Là màu pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh nên có nghĩa là mạnh mẽ và vững chắc. Màu tím tượng trưng cho tình yêu, sự thủy chung, sức mạnh, quyền lực, giàu có.
 • Màu xanh lá cây: là màu của tự nhiên, tượng trưng cho một cuộc sống tràn đầy năng lượng, mát mẻ. Màu xanh này tạo một cảm giác dịu nhẹ và truyền đi một thông điệp hòa bình đến người đối diện

Theo quan hệ tương khắc, người tuổi Đinh Mão không nên sử dụng màu vàng, màu nâu đất (thuộc Thổ), những màu này sẽ giảm đi sức mạnh và nguồn năng lượng của các bạn. Ngoài ra, người tuổi Đinh Mão cũng không được sử dụng màu thuộc Kim như là màu trắng, xám, ghi; những màu này sẽ làm các bạn suy kiệt tài chính hoặc gặp phải những điều không may.

Tham Khảo Thêm 🌻Tuổi Dậu Hợp Màu Gì 🌻 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Tuổi Kỷ Mão 1999 Hợp Màu Gì

Tuổi Kỷ Mão 1999 Hợp Màu G? Nhiều người gửi tới chuyên gia phong thuỷ câu hỏi “Tuổi Mão Hợp Màu Gì 1999” để chọn cho mình những gam màu vừa phù hợp với tuổi vừa thể hiện cá tính của mình. Dưới đây là những thông tin giải đáp cùng độc giả.

Những người sinh năm 1999 thuộc mệnh Thổ có ngày sinh dương lịch từ 16/2/1999 đến 4/2/2000, mệnh Thổ – Thành Đầu Thổ, dịch nghĩa là đất đầu thành.

 • Nam Kỷ Mão 1999 thuộc cung Khảm Thủy, Đông Tứ Mệnh. Bạn hợp và tương sinh tốt với các màu thuộc hành Kim. Các màu mang lại nhiều điều may cho bạn như trắng, bạc, kem. Các màu tương hợp với bạn thuộc các màu hành Thủy như đen, xám, xanh biển đậm.
 • Nữ Kỷ Mão 1999 thuộc cung Cấn Thổ, Tây Tứ Mệnh sẽ hợp với các màu thuộc hành Hỏa. Các màu này sẽ tương sinh tốt cho người mệnh Thổ như màu đỏ, cam, hồng, tím. Những màu tương hợp tốt sau các màu tương sinh là vàng và nâu. Cũng như hành Thổ sẽ tương hợp giúp hỗ trợ bạn trong mọi mặt.

Cả nam và nữ 1999 nên tránh sử dụng các màu thuộc hành mộc tương khắc như xanh lục. Những màu này sẽ không mang lại nhiều điều tốt đẹp, khiến công việc bị chậm tiến độ, cuộc sống thiếu năng lượng, gia đình có cãi vã. Nói chung đây là màu không tốt mà người sinh năm 1999 nên hạn chế sử dụng.

Tuổi Tân Mão 2011 Hợp Màu Gì

Tuổi Tân Mão 2011 Hợp Màu Gì? Khi lựa chọn những màu sắc hợp phong thủy, sẽ giúp gia chủ mang lại nhiều tài lộc, sự may mắn và sức khỏe. Vậy Tuổi Mão Hợp Màu Gì 2011?

Tuổi Tân Mão sinh năm 2011, 1951 cầm tinh con Mèo. Năm sinh dương lịch bắt đầu từ 03/02/2011 đến 22/01/2012. Người sinh năm 2011 là mệnh Mộc trong phong thủy cụ thể là Tùng Bách Mộc (Gỗ tùng bách) có ý nghĩa là một cây đại thụ to lớn đứng hiên ngang và vững chãi trước xô bồ của cuộc đời. Mệnh mộc 2011 tương sinh với mệnh Hỏa, Thủy, tương khắc với mệnh Thổ, Kim.

 • Nam mệnh sinh năm 2011 thuộc cung Đoài, hành Kim hợp với các màu tương sinh thuộc hành Thổ là màu nâu, màu vàng; màu tương hợp thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi; màu chế ngự được thuộc hành Mộc là Xanh lá cây. Kỵ với các màu đỏ, hồng, tím, cam vì đây là màu hành Hỏa mà Hỏa khắc Kim; không nên dùng màu thuộc hành Thủy là đen, xanh nước biển vì Kim sinh Thủy dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng đi.
 • Nữ mệnh sinh năm 2011 thuộc cung Cấn, hành Thổ hợp với các màu tương sinh như Đỏ, Cam, Hồng, Tím, đây là màu thuộc hành Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ; dùng các màu tương hợp của hành Thổ như Vàng, Nâu; và dùng màu thuộc hành Thủy như Xanh nước biển, Đen (Thổ chế ngự được Thủy). Kỵ các màu màu thuộc hành mộc là Xanh lá cây, xanh lục; không nên dùng màu thuộc hành Kim như Trắng, Ghi vì Thổ sinh Kim, mệnh cung dễ bị giảm đi năng lượng, sinh xuất.

Không chỉ có Tuổi Mão Hợp Màu Gì, chia sẻ thêm cùng bạn 🍀 Lễ Cúng Thanh Minh Ngoài Mộ 🍀 Bài Khấn, Lễ Vật, Cách Cúng

Viết một bình luận