Viết Thư Lớp 4: Cách Viết Thư + 20 Bài Văn Ngắn Siêu Hay

Viết Thư Lớp 4 ❤️️ Cách Viết Thư + 20 Bài Văn Ngắn Siêu Hay ✅ Chia Sẻ Đến Bạn Đọc Trọn Bộ Những Mẫu Thư Đặc Sắc Nhất Để Cùng Tham Khảo.

Cách Viết Thư Lớp 4

Chia sẻ đến bạn đọc cách viết thư lớp 4 chi tiết dựa vào dàn ý cụ thể sau đây.

I. Mở Bài:

  • Địa điểm và thời gian viết thư
  • Lời thưa gửi

II. Thân Bài

  • Nêu mục đích, lí do viết thư
  • Thăm hỏi tình hình của người nhận thư
  • Thông báo tình hình của người viết thư
  • Nêu ý kiến trao đổi hoặc bày tỏ tình cảm với người nhận thư

III. Kết Bài

  • Lời chúc, lời cảm ơn, hứa hẹn
  • Chữ kí và tên hoặc họ tên

Tham khảo ngay 🌼 Dàn Ý Bài Văn Viết Thư Lớp 4 🌼 chi tiết

Gợi Ý Bài Văn Viết Thư Lớp 4 Ngắn – Mẫu 1

Gợi ý bài văn viết thư lớp 4 ngắn gọn sau đây để bạn đọc có thêm nhiều tư liệu ôn tập.

Quảng Nam, ngày… tháng… năm……

Bạn Nguyệt Nhi thân mến!

Nhận được thư này của mình bạn có ngạc nhiên không? Bọn mình nhà chỉ ở cách nhau một khu phố, thế mà muốn kể chuyện gì đều phải viết thư, vì cứ nhập học là bọn mình có được gặp nhau đâu. Hôm nay, mình muốn kể cho bạn nghe về tình hình lớp mình và trường mình.

Năm nay lớp mình có nhiều thay đổi lắm Nhi ơi: có ba bạn phải về quê vì bố mẹ bạn ấy chuyển công tác. Chỉ vắng có ba bạn mà lớp mình buồn hẳn. Một thay đổi lớn nữa là chủ nhiệm lớp mình năm nay là thầy giáo, là thầy Dũng vẫn dạy Toán đội tuyển học sinh Tiểu học của quận mình đó.

Được là học sinh của thầy giáo giỏi, lớp mình vui lắm. Thầy rất nghiêm khắc, các bạn hay đùa giỡn, lười học của lớp mình tiến bộ trông thấy. Giờ học thầy rất nghiêm nhưng giờ sinh hoạt ngoại khóa, thầy vui lắm. Thầy dạy chúng mình rất nhiều trò chơi.

Lớp mình vừa kiểm tra chất lượng đầu năm học, chắc bên trường bạn cũng đã kiểm tra rồi chứ nhỉ? Bạn làm bài có tốt không? Trường mình đang phát động phong trào vở sạch chữ đẹp và làm kế hoạch nhỏ. Tuần nào lớp mình cũng có tiết học thêm luyện chữ đẹp. Thầy giáo của lớp mình viết chữ rất đẹp, Nhi ạ.

Lớp bạn ở bên ấy thế nào? Năm nay bạn vẫn làm lớp trưởng chứ? Trường bạn đã chuẩn bị Đại hội chi đội chưa? Thầy Toàn vẫn làm Tổng phụ trách trường bạn chứ? Bên trường bạn có gì vui, nhớ kể cho mình nghe nhé!

Mình dừng bút. Chúc bạn vui, khỏe, học giỏi, đạt nhiều thành tích tốt!

Chào thân ái

Bạn của Nhi Lê Thị Mai Anh

Đọc thêm 💚 Gợi Ý Bài Văn Viết Thư 💚 hay nhất

Viết Thư Lớp 4 Trang 52 – Mẫu 2

Đón đọc thêm bài mẫu viết thư lớp 4 trang 52 được nhiều bạn đọc quan tâm đến.

Hà Nội, ngày …. tháng…. năm …..

Thu thân mến!

Mình là Cầm, bạn cũ của cậu đây. Dạo này, cậu có khoẻ không? Học tập như thế nào? Thời tiết ở đó ra sao? Còn mình vẫn khỏe và học tập tốt. Hôm trước, mình xem tivi và được biết ở quê cậu bị cơn bão số 7 tràn qua. Mình viết bức thư này muốn chia buồn với cậu và những người dân ở đó.

Thu ơi! Gia đình cậu có bị thiệt hại nhiều lắm không? Mấy ngày nay, ở phường mình và các phường khác đang có phong trào quyên góp tiền và đồ dùng học tập ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 7 gây nên. Riêng mình gửi giúp cậu số tiền 150.000 đồng mà mình bỏ ống từ mấy năm nay, Thu nhận cho mình nhé! Chúc cậu khỏe và học tập tốt. Mong nhận được thư cậu.

Bạn cũ của Thu

Phan Huyền Cầm

Bài Văn Viết Thư Lớp 4 Ngắn Gọn – Mẫu 3

Tiếp theo là bài văn viết thư lớp 4 ngắn gọn, súc tích nhất.

Hà Tĩnh, ngày… tháng… năm…

Bà ngoại yêu dấu,

Đầu thư cháu hỏi thăm tình hình sức khỏe đến bà nhé. Mùa đông đã đến, bà nhớ mặc ấm và giữ gìn sức khỏe nhé. Khoảng hai tháng nay, cháu không thể về thăm bà do bận thi cử. Cháu rất nhớ bà và gia đình bác Năm.

Bố và mẹ cháu vẫn khỏe mạnh. Công việc của bố mẹ rất bận rộn. Còn thành tích học tập của cháu vẫn tốt. Từ đầu năm học tới giờ cháu luôn được điểm chín, điểm mười đây bà ạ. Nghỉ hè, cháu sẽ xin phép bố mẹ được về quê thăm bà. Vậy nên, bà nhớ giữ gìn sức khỏe. Cháu yêu bà rất nhiều ạ!

Cháu của bà

Thu Anh

Gợi ý thêm 🌈 Bài Văn Viết Thư Lớp 4 🌈 hay nhất

Văn Mẫu Viết Thư Lớp 4 Ngắn Nhất – Mẫu 4

Văn mẫu viết thư lớp 4 ngắn nhất sau đây sẽ giúp các em có thể trau dồi thêm kĩ năng viết của mình.

Hà Nội, ngày… , tháng… năm…

Bố thân yêu của con,

Đã rất lâu rồi, bố không được nghỉ phép để về thăm gia đình. Con và mẹ đều rất nhớ bố. Dạo này sức khỏe của bố vẫn tốt chứ ạ? Công việc của bố chắc vất vả lắm phải không ạ? Con và mẹ ở nhà đều khỏe. Kiểm tra học kì vừa rồi, con đã giành được hai điểm mười tròn trĩnh của môn Toán và Tiếng Việt đó, bố ạ.

Mẹ nói với con rằng, bố đang thực hiện một nhiệm vụ rất cao cả. Đó là canh giữ bình yên cho vùng biên giới của tổ quốc, nhất là trong hoàn cảnh như hiện nay. Điều đó khiến con cảm thấy rất tự hào về bố ạ!

Công việc bận rộn nhưng bố phải nhớ giữ gìn sức khỏe, và sớm trở về thăm con và mẹ nhé.

Con gái của bố

Thu Lan

Viết Thư Lớp 4 Đơn Giản – Mẫu 5

Xem thêm gợi ý về mẫu viết thư lớp 4 đơn giản sau đây nhé!

Sài Gòn, ngày, tháng… năm…

Bố kính mến,

Đầu thư, con xin được gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến bố. Bố đi công tác đã được ba tháng rồi. Mẹ và hai chị em con đều rất nhớ bố. Vậy nên, con mới ngồi viết thư cho bố để kể về tình hình của gia đình mình.

Mọi người trong gia đình vẫn khỏe mạnh. Công việc của mẹ khá bận rộn nhưng mẹ vẫn dành thời gian cho hai chị em. Chị Lan đã thi đỗ vào lớp 10 rồi bố ạ. Còn con, học kì vừa rồi cũng đạt danh hiệu học sinh xuất sắc. Bố có cảm thấy tự hào về chị em con không?

Bố ơi, không biết bao giờ đợt công tác mới kết thúc vậy ạ? Mọi người đều mong bố lắm ạ. Con yêu và nhớ bố nhiều lắm!

Con gái của bố

Minh Hà

Giới thiệu trọn bộ mẫu 🌷 Viết Thư Thăm Hỏi Người Thân Ở Xa Bị Ốm 🌷 ngắn

Viết Thư Lớp 4 Ngắn Gọn – Mẫu 6

Tìm đọc thêm bài mẫu viết thư lớp 4 ngắn gọn được SCR.VN biên soạn dưới đây.

Hà Nội, ngày .. tháng .. năm .…

Anh Hùng yêu quý của em!

Lâu rồi, không nhận được thư anh, mẹ buồn và trách anh lắm đó. Mẹ bảo em viết thư cho anh đây. Dạo này, anh có khỏe không? Đã xong khóa tập luyện chưa anh? Còn bao lâu nữa thì được lên bờ. Lính Hải quân chắc vất vả lắm anh nhỉ? Ba mẹ và em đều khỏe. Mẹ nhắc anh hoài đó. Hễ mỗi lần nói chuyện về anh là mẹ lấy khăn lau nước mắt. Mẹ nói, mẹ thương anh nhất.

Nhiều lúc, em ghen tị với anh và cho rằng anh đã giành hết tình thương của mẹ về cho mình. Mẹ cũng bảo, mẹ thương em nhất. Đúng không anh? Lúc nào, anh về nhất định, em sẽ bắt mẹ cân thử, xem anh hay em, bên nào mẹ dành tình cảm nhiều hơn, anh nhé!

Em vẫn học bình thường, giúp mẹ được nhiều việc hơn: quét nhà, rửa chén bát, nấu cơm, nhặt rau…, việc gì em cũng làm được. Em đang tập làm đồ ăn để khi anh về, em sẽ đãi anh một bữa. Thế anh nhé! Em dừng bút đây. Anh nhớ viết thư về kẻo mẹ buồn.

Em gái của anh

Mai Anh

Gợi ý trọn bộ 🍂 Viết Thư Cho Người Thân 🍂 hay nhất

Viết Thư Lớp 4 Cho Người Thân Hay Nhất – Mẫu 7

Khám phá thêm bài mẫu viết thư lớp 4 cho người thân hay nhất:

Hà Nội, ngày… tháng… năm …

Chú Hai kính mến!

Đã gần một tháng trôi qua kể từ khi cháu về quê thăm gia đình mình. Cháu tranh thủ chút thời gian rảnh rỗi để viết thư thăm chú và cả gia đình mình.

Chú Hai vẫn khỏe đúng không? Chú dạo này thế nào rồi? Bệnh nhức đầu của chú đã đỡ chưa? Chú có hay bị chóng mặt nữa không ạ? Chú nhớ uống thuốc đầy đủ và tập thể dục nữa. Các cháu con chú vẫn khỏe chứ? Học hành thế nào rồi?

Gia đình cháu vẫn khỏe, công việc làm ăn vẫn ổn định. Mẹ cháu ngày đi làm, tối tranh thủ may thêm quần áo gia công, còn ba cháu vẫn đi làm cả ngày. Chị em cháu cố gắng học thật giỏi, đạt nhiều điểm 10 để không phụ lòng mọi người. Em cháu đã bỏ cái tính ham chơi và hiện nay em cháu rất ham học.

Chú Hai ơi! Cháu tới hè thật nhanh để được cùng gia đình về quê gặp mặt cô chú và các em.

Thư đã dài rồi, cuối thư cháu kính chúc cô chú mạnh khỏe, các em chăm ngoan! Khi nhận được thư nhớ hồi âm cho cháu biết nhé.

Cháu của chú

Hoàng Mai Quyên

Xem nhiều hơn mẫu 🌷 Viết Thư Cho Người Thân Lớp 4 🌷 hay nhất

Viết Thư Lớp 4 Cho Ông Bà Đặc Sắc – Mẫu 8

Tham khảo thêm bài mẫu viết thư lớp 4 cho ông bà đặc sắc được nhiều bạn đọc quan tâm đến sau đây.

Hồ Chí Minh, ngày … tháng … năm …

Ông kính yêu!

Lâu rồi, cháu không được về quê, cháu nhớ ông lắm. Dạo này ông có khỏe không? Gia đình cháu trong này vẫn bình thường. Năm nay cháu học lớp bốn, từ đầu năm đến giờ cháu được chín điểm mười rồi, ông ạ! Ngày nghỉ cháu thường được mẹ cho đi chơi.

Cháu vẫn nhớ năm ngoái được về quê thăm ông và thả diều cùng anh Mạnh, đêm đêm ngồi nghe ông kể chuyện những năm tháng đi đánh giặc cháu thầm cảm phục ông vô cùng. Cháu hứa với ông sẽ luôn học thật giỏi, chăm ngoan để ông vui. Cháu kính chúc ông luôn khỏe mạnh, sống lâu. Cháu mong mau chóng đến hè để được về thăm ông và nghe ông kể chuyện.

Cháu trai của ông

Công Vinh

Đón đọc 🌏 Bài Văn Viết Thư Cho Ông Bà Lớp 4 🌏 ý nghĩa

Viết Thư Lớp 4 Cho Bạn Thân Ở Xa Chọn Lọc – Mẫu 9

Dưới đây là mẫu bài văn viết thư lớp 4 cho bạn thân ở xa chọn lọc hay nhất.

Đà Lạt, ngày … tháng … năm …

Thùy Anh yêu dấu!

Hôm nay, ngoài Hà Nội có mưa không Thùy Anh ơi? Trong Đà Lạt đang mưa lắm nè! Mình vừa ngắm mưa, vừa xem lại quyển ảnh của hai đứa mà thấy nhớ cậu quá. Cũng vì thế, mình viết bức thư này để hỏi thăm sức khỏe và gửi lời chúc mừng sinh nhật tới cậu.

Cậu sống ngoài đó đã quen với thời tiết và môi trường xung quanh hay chưa? Ở trường, lớp, cậu có gặp gỡ nhiều bạn và thầy cô mới không? Ôi, mình muốn gặp cậu để hỏi thăm trực tiếp lắm ấy. Sắp tới là sinh nhật cậu rồi đó. Cậu đã có dự định gì hay chưa? Nhân lần sinh nhật thứ 10 của cậu, mình chúc cậu sẽ luôn học tập tốt, mãi là cô gái xinh đẹp, hay cười nhé!

Mong rằng, chúng mình sẽ sớm được gặp lại nhau. Mình yêu và nhớ cậu nhiều.

Bạn của cậu

Khánh Linh

Chia sẻ mẫu 🌈 Viết Thư Cho Bạn Ở Xa Lớp 4 🌈 ấn tượng

Viết Thư Lớp 4 Hỏi Thăm Bạn Bị Ốm – Mẫu 10

Giới thiệu thêm đến bạn đọc bài viết thư lớp 4 hỏi thăm bạn bị ốm ngắn gọn sau đây.

… ngày, tháng… năm…

Mai Anh yêu dấu,

Cậu đã cùng bố mẹ ra nước ngoài sống đã được một năm rồi đấy. Nhận được thư của cậu, mình rất xót khi cậu và gia đình chưa quen thời tiết mà bị ốm. Cậu và gia đình hãy giữ sức khỏe tốt nhé!

Cuộc sống của tới dạo này vẫn rất tốt. Bố mẹ của tớ vẫn khá bận rộn với công việc của mình. Nhưng thỉnh thoảng, gia đình tớ cũng có những chuyến du lịch thú vị. Thật mong một ngày nào đó có thể đến nước Anh để thăm cậu. Tình hình học tập của tớ vẫn tốt. Ngoài công việc học tập thì tớ cũng tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ của trường nữa.

Tớ cảm thấy rất nhớ cậu, Mai Anh ạ. Vậy nên, cậu hãy thường xuyên viết thư cho tớ nhé.

Bạn thân của cậu

Hà Thu

Gợi ý mẫu 💧 Viết Thư Hỏi Thăm Bạn Bị Ốm 💧 ngắn gọn

Viết Thư Lớp 4 Thư Thăm Bạn Xúc Động – Mẫu 11

Tiếp tục bài viết là gợi ý về mẫu viết thư lớp 4 thư thăm bạn xúc động, đầy tình cảm.

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

Hà Anh thân mến,

Từ lúc bạn cùng gia đình sang Mỹ sống đến giờ đã được sáu tháng rồi. Mình cảm thấy rất nhớ bạn. Lời đầu thư, cho mình gửi lời chào cũng như lời hỏi thăm sức khỏe đến bạn và gia đình.

Hà Anh này, hiện tại bạn đã quen với cuộc sống ở một đất nước mới chưa? Việc học tập của bạn chắc sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải làm quen với một ngôi trường mới, những người bạn mới. Nhưng mình mong Hà Anh hãy luôn cố gắng nhé. Mình rất tò mò về cuộc sống của bạn ở Mỹ. Vậy nên bạn nhớ viết thư trả lời mình rồi kể cho mình nghe về mọi thứ nha.

Hy vọng sớm nhận được thư của bạn!

Bạn tốt

Anh Đào

Tham khảo mẫu 💚 Viết Thư Cho Bạn Lớp 4  💚 ngắn hay

Viết Thư Lớp 4 Chúc Mừng Năm Mới – Mẫu 12

Gợi ý thêm đến bạn đọc bài mẫu viết thư lớp 4 chúc mừng năm mới ấn tượng dưới đây.

Hà Nội, ngày…. tháng….. năm….

Gửi bà thân yêu của con!

Hôm nay trời Hà Nội đã vào đông, ngồi đón từng cơn gió se lạnh ngoài hiên con chợt nhớ về bà. Con nhớ những ngày mùa đông được ở bên cạnh bà, được cùng bà ngồi bên bếp lửa vừa hơ tay sưởi ấm vừa nướng những củ khoai thơm phức. Năm nay vì điều kiện khó khăn nên con và cả gia đình không thể về thăm bà. Con và mọi người đều thương nhớ bà lắm.

Cũng chỉ hơn hai tháng nữa là một năm mới lại đến, con rất buồn vì không thể về đón tết cùng bà. Nhân dịp năm mới con xin chúc bà luôn luôn mạnh khỏe, có nhiều niềm vui và hạnh phúc bên cuộc sống. Con chúc bà sống lâu trăm tuổi để mãi ở bên con cháu.

Năm mới con xin hứa sẽ cố gắng chăm ngoan học giỏi để đạt nhiều thành tích tốt, có thật nhiều bông hoa điểm mười để dành tặng cho bà và bố mẹ.

Thư cũng đã dài rồi, con xin dừng bút tại đây. Một lần nữa con chúc bà năm mới vui vẻ, hạnh phúc. Ra tết khi dịch được đẩy lùi con và cả gia đình sẽ về quê thăm bà. Bà nhớ giữ gìn sức khỏe và mặc nhiều áo ấm. Con yêu bà.

Cháu của bà

Nguyễn Ngọc Khánh Linh

Đón đọc thêm 💚 Viết Thư Chúc Mừng Năm Mới 💚 ý nghĩa

Viết Thư Lớp 4 Chúc Mừng Sinh Nhật – Mẫu 13

Mời bạn xem nhiều hơn mẫu viết thư lớp 4 chúc mừng sinh nhật hay và ý nghĩa sau đây.

Hà Nội, ngày … tháng … năm …

Mỹ Linh thân mến!

Nếu bạn đang ở đây có lẽ giờ chúng ta đang cùng nhau thổi nến, hát hò vui vẻ rồi nhỉ? Đáng tiếc khoảng cách giữa chúng ta quá xa nhau, đến nỗi múi giờ cũng khác nhau.

Ở đây, bây giờ là 12 giờ rồi, cũng là thời điểm bạn thêm một tuổi mới, nhưng chỗ bạn có lẽ vài tiếng nữa mới tới cơ. Khoảng cách thật đáng sợ nhỉ?

Dẫu chúng ta vẫn liên lạc thường xuyên nhưng mình rất nhớ bạn, nhất là khi khoảnh khắc này. Xa nhà với bao điều lo toan, có lẽ bạn cũng cảm thấy có chút cô đơn nhỉ? Cố gắng lên, mọi người ở nhà rất nhớ bạn và tin tưởng vào sự lựa chọn của bạn.

Hẹn ngày về Nguyên nhé! Chúc mừng sinh nhật bạn, chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc. Đừng quên người bạn ở phương xa là mình nhé!

Bạn thân

Khánh Quỳnh

Đón đọc 🌿 Văn Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Bạn Lớp 4 🌿 ngắn

Viết Thư Lớp 4 Nhân Dịp Sinh Nhật – Mẫu 14

Đừng bỏ lỡ bài mẫu viết thư lớp 4 nhân dịp sinh nhật được nhiều bạn đọc quan tâm và tìm kiếm.

Bến Tre, ngày … tháng … năm …

Chị Hai yêu quý!

Vậy là đã gần năm tháng chị lên Sài Gòn nhập học. Em nhớ chị hai nhiều lắm, hôm nay là sinh nhật chị em chúc chị luôn xinh đẹp, học giỏi và đạt được những dự định trong tương lai.

Ở đó, chị vẫn khỏe mạnh chứ? Chắc chị đã làm quen được với cuộc sống và bạn bè ở đó nhỉ?

Lúc trước lên Sài Gòn, chị có dặn em ở nhà phải chăm chỉ học tập và nghe lời bố mẹ. Em vẫn làm được như đã hứa đó ạ. Tối nào em cũng chủ động ngồi vào bàn học mà không cần mẹ nhắc nhở. Ở lớp, em cũng chăm chú nghe giảng và thường xuyên phát biểu. Suốt mấy tháng qua, em đã nhiều lần được cô giáo khen trước lớp đó chị. Em còn tham gia vào câu lạc bộ Đọc sách của trường nữa nên được làm quen thêm nhiều bạn mới.

Còn chị Hai thì sao? Chị nhớ hồi âm sớm cho em nhé! Ở nhà, mọi người đều mong chị lắm!

Em gái

Ngọc Nhi

Đón đọc mẫu 🍂 Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật 🍂 ngắn hay

Viết Thư Lớp 4 Cho Cô Giáo Cũ – Mẫu 15

Đón đọc thêm mẫu bài văn viết thư lớp 4 cho cô giáo cũ được gợi ý sau đây nhé!

Hà Nội, ngày … tháng … năm …

Em chào cô!

Em là Linh Trang, học sinh lớp 4B đây ạ! Dạo này cô có khoẻ không? Chúng em dạo này vẫn khoẻ và chăm chỉ học tập.

Từ ngày cô về nghỉ hưu, thôi không đi dạy, lớp chúng em buồn lắm! Các bạn trong lớp ai cũng nhớ cô! Hôm nào rảnh, cô nhớ về qua lớp thăm chúng em cô nhé! Chắc các bạn sẽ vui lắm. Năm mới đã đến, em thay mặt cả lớp chúc cô và gia đình luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc. Chúc cô vui vẻ và luôn nhớ đến chúng em – lứa học trò nhỏ nhất của cô.

Thôi, thư đã dài, em xin dừng bút tại đây. Chúng em chúc cô và gia đình ăn tết vui vẻ. Em chào cô!

Học sinh cũ của cô

Linh Trang

Tham khảo 🌷 Viết Thư Cho Cô Giáo Cũ 🌷 hay nhất

Viết Thư Lớp 4 Cho Cô Giáo Nhân Dịp 20/11 – Mẫu 16

Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư lớp 4 cho cô giáo nhân dịp 20/11, vậy thì hãy theo dõi ngay nội dung sau đây.

Hà Nội, ngày … tháng … năm…..

Cô Thanh kính mến!

Con tên là Nguyễn Ngọc Anh, học sinh lớp 4B. Cô vẫn còn nhớ con chứ? Năm nay con đã lên lớp 4 rồi cô ạ! Nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 con viết bức thư này để hỏi thăm sức khoẻ của cô và chúc mừng cô nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam.

Cô vẫn khoẻ chứ? Sức khoẻ của gia đình cô như thế nào? Con vẫn khoẻ. Con vẫn nhớ những ngày cô dạy chúng con những bài toán nâng cao. Những bài nào khó cô đã giảng kĩ chúng con. Nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam con xin chúc cô mạnh khoẻ và dạy thật tốt.

Thư đã dài rồi con xin dừng bút tại đây. Chúc cô mạnh khoẻ và nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Học sinh cũ của cô

Nguyễn Ngọc Anh

Giới thiệu thêm 🌼 Viết Thư Cho Cô Giáo Cũ Nhân Ngày 20/11 🌼 ý nghĩa

Viết Thư Kể Về Ước Mơ Của Em Lớp 4 Nâng Cao – Mẫu 17

Cùng tham khảo thêm mẫu viết thư kể về ước mơ của em lớp 4 nâng cao được chọn lựa kĩ càng sau đây nhé!

Đà Nẵng, ngày …. tháng… năm….

Lan thân mến!

Lâu rồi mình và bạn không gặp nhau. Mình viết thư này để hỏi thăm sức khoẻ và kể cho Lan nghe về một ước mơ của mình.

Lan ơi! Dạo này gia đình bạn và bạn có khoẻ không? Tình hình học tập của bạn ra sao? Gia đình mình vẫn khoẻ. Kết quả học tập của mình vẫn tốt. Ước mơ của mình là trở thành họa sĩ. Mình muốn vẽ những bức tranh thật đẹp về gia đình cũng như cuộc sống để chia sẻ đến mọi người. Mình đã bắt đầu tập vẽ và mua nhiều màu bút để luyện tập. Mình sẽ cố gắng để vẽ thật đẹp một bức tranh gửi tặng cậu nhé!

Thôi! Thư cũng đã dài! Mình dừng bút ở đây nhé. Sau này Lan có ước mơ nào thì kể cho mình nghe nhé! Chúc Lan khoẻ, học hành tiến bộ. Chào bạn.

Bạn cũ của Lan

Ngân

Huỳnh Thị Thùy Ngân

Gợi ý 🌷 Viết Thư Kể Về Ước Mơ Của Em Lớp 4 🌷 ngắn

Viết Thư Gửi Một Bạn Ở Trường Khác Lớp 4 – Mẫu 18

Với bài mẫu viết thư gửi một bạn ở trường khác lớp 4 sau đây sẽ giúp các em rèn luyện thêm kĩ năng viết của mình tốt hơn.

Đồng Nai, ngày … tháng … năm …

Phú thân mến!

Vậy là đã ba tháng trôi qua từ lúc Phú theo gia đình chuyển vào Sài Gòn sinh sống. Ở đây, mình và các bạn ở lớp vẫn khỏe. Lớp mình vừa thi giữa kì vào cuối tuần trước, mọi người đều làm bài tốt. Suốt mấy tuần học, mình đã rất chăm chỉ phát biểu nên được cô khen và cho nhiều điểm 9, điểm 10. Mình còn tham gia thi chạy tiếp sức trong hội thao hôm 20 tháng 10 đấy.

Còn Phú thì sao? Cuộc sống ở trường mới của cậu thế nào? Hãy kể cho mình nghe trong thư tớ nhé!

Bạn thân

Tuyết Nhi

Xem nhiều hơn 🌏 Viết Thư Gửi Một Bạn Ở Trường Khác 🌏 ấn tượng

Viết Thư Lớp 4 Kể Cho Bạn Ở Trường Khác Về Tình Hình Học Tập – Mẫu 19

Dưới đây là bài mẫu viết thư lớp 4 kể cho bạn ở trường khác về tình hình học tập, đừng bỏ lỡ nhé!

ghệ An, ngày… tháng.. năm…

Thiên Trang thân mến,

Khi nhận được bức thư hồi âm của cậu, tớ đã cảm thấy rất hạnh phúc. Nhưng phải đến ngày hôm nay, tớ mới có thể viết bức thư hồi âm lại cho cậu. Trước hết, tớ muốn gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến ông bà và bố mẹ cậu. Sau đó là lời hỏi thăm sức khỏe đến cậu.

Thiên Trang ạ, dạo này tình hình học tập của cậu vẫn tốt chứ? Ở trường mới cậu đã quen được nhiều bạn chưa? Tớ tin rằng với tính cách hoạt bạt và hòa đồng, cậu sẽ rất nhanh chóng làm quen được với nhiều bạn. Còn về tình hình học tập của tớ vẫn rất tốt.

Năm nay, lớp mình do cô giáo mới chủ nhiệm – cô tên là Thủy. Do thành tích năm học trước đứng đầu lớp nên tớ được cô phân công làm lớp phó học tập thay Nhật Lệ. Đồng thời, cô cũng phân chia lại chỗ ngồi theo “đôi bạn cùng tiến”. Tớ phụ trách kèm Hoàng Minh, cậu vẫn còn nhớ bạn ấy chứ.

Tuần học đầu tiên diễn ra khá tốt đẹp. Cô Thủy tuy khá nghiêm khắc nhưng cô giảng bài rất hay và dễ hiểu nữa. Thật tiếc khi không có cậu ở đây cùng tớ. Nhưng không sao, dù không tiếp tục được học cùng nhau nhưng hai đứa mình sẽ mãi nhớ về nhau.

Thư cũng khá dài rồi, tớ cũng nên dừng bút ở đây. Cuối thư tớ chúc cậu học tập thật tốt và đạt kết quả cao trong năm học này nhé.

Bạn tốt của cậu

Hà Anh

Đón đọc thêm 🌏 Viết Thư Cho Bạn Kể Về Tình Hình Học Tập 🌏 ngắn

Viết Thư Cho Người Thân Kể Về Tình Hình Học Tập Của Em Lớp 4 – Mẫu 20

Cuối cùng, SCR.VN giới thiệu đến bạn mẫu viết thư cho người thân kể về tình hình học tập của em lớp 4 hay nhất.

Đà Nẵng, ngày ….tháng ….năm …….

Bố kính yêu của con!

Bố ơi, dạo này bố có khỏe không ạ? Trời đã vào đông, bố cố gắng mặc thật ấm và phải giữ gìn sức khoẻ bố nha. Mới đó mà bố cũng đi công tác gần một năm rồi đó bố nhỉ? Bố vẫn thường xuyên nghĩ về chúng con và gia đình mình phải không bố? Cả nhà nhớ bố nhiều lắm?

Gia đình mình đều ổn cả bố ạ, ngoại thỉnh thoảng có hay nhức chân nhưng được con và bé Mai thay nhau bóp nên cũng đỡ dần. Mẹ vừa mới được nhận bằng khen cán bộ có thành tích xuất sắc của huyện nhà đấy bố. Em Hà thì cũng chăm ngoan, siêng học bài nhưng mỗi tội không có bố ở nhà nên lười tập thể dục mỗi sáng hơn. Nó bảo: “bố về rồi em tập với bố thôi” đấy bố ạ.

Về phần con, học kỳ 1 vừa rồi còn được điểm 10 môn Toán và điểm 9 môn Tiếng Việt đấy bố. Vì môn Anh con học hơi kém nên bị điểm 8, các môn còn lại đều đạt điểm 10 cả bố à.

Mỗi cuối tuần, khi cô giáo xếp loại biểu dương, con đều lọt vào top 5 người đứng đầu của lớp đấy bố. Con rất vui vì điều đó, những cố gắng của con được thầy cô khích lệ và công nhận, món quà là những chiếc kẹo nhỏ xinh và đáng yêu lắm bố.

Tuy vậy, con cũng đang rất lo lắng cho khả năng học Tiếng Anh của mình, con chỉ mới ổn hơn phần viết còn phần nói con vẫn còn kém bố ạ. Cô giáo bảo ngoại ngữ rất quan trọng trong tương lai nên phải chú ý học chắc ngày từ bây giờ đó bố. Con hứa với bố là con sẽ học thật chăm để có kết quả tốt hơn trong kì 2 sắp tới. Đợi bố về rồi bố con mình cũng học tiếng Anh bố nha.

Thôi, con tạm dừng bút tại đây. Bố nhớ giữ gìn sức khỏe nha bố!

Con của bố

Lan

Hoàng Thanh Lan

Đón đọc thêm 🍂 Viết Thư Cho Người Thân Kể Về Tình Hình Học Tập Của Em 🍂 ngắn

Viết một bình luận