Viết Thư Hỏi Thăm Bạn Bị Ốm Lớp 4 [23+ Bài Văn Mẫu Hay]

Viết Thư Hỏi Thăm Bạn Bị Ốm Lớp 4 ❤️️ 23+ Bài Văn Mẫu Hay ✅ Tổng Hợp Những Mẫu Thư Đặc Sắc Dưới Đây Để Bạn Đọc Cùng Tham Khảo.

Cách Viết Thư Hỏi Thăm Bạn Bị Ốm

Chia sẻ đến bạn đọc một số gợi ý về cách viết thư hỏi thăm bạn bị ốm:

 • Bắt đầu thư bằng một lời chào thân mật
 • Đưa ra lý do viết thư:
  • Tôi viết thư này để hỏi thăm bạn và biết tin sức khỏe của bạn đang như thế nào.
  • Cho biết bạn lo lắng về sức khỏe của người nhận thư
  • Hỏi thăm về tình hình sức khỏe hiện tại
 • Đưa ra lời chúc tốt đẹp và lời khuyên
 • Kết thúc thư bằng một lời chúc tốt đẹp
 • Ký tên

Tham khảo trọn bộ 🌏 Gợi Ý Bài Văn Viết Thư 🌏 hay nhất

Dàn Ý Viết Thư Hỏi Thăm Bạn Bị Ốm

Gợi ý đến bạn dàn ý viết thư hỏi thăm bạn bị ốm đơn giản sau đây:

I. Mở bài:

 • Địa điểm và thời gian viết thư
 • Lời thưa gửi

II. Thân bài:

 • Nêu mục đích, lí do viết thư -> hỏi thăm bạn bị ốm
 • Thăm hỏi tình hình của bạn
 • Nêu ý kiến trao đổi hoặc bày tỏ tình cảm với người bạn, gửi lời nhắn mau khỏe bệnh,..

III. Kết bài:

 • Lời chúc, lời cảm ơn, hứa hẹn
 • Chữ kí và tên hoặc họ tên

Gợi ý 🌼 Viết Thư Gửi Một Bạn Ở Trường Khác 🌼 đặc sắc

Hãy Viết Một Bức Thư Hỏi Thăm Bạn Bị Ốm – Mẫu 1

Hãy viết một bức thư hỏi thăm bạn bị ốm – đây là một trong những chủ đề rất quen thuộc trong các kì ôn tập.

Hà Nội, ngày .. tháng .. năm ..

Lan thân mến!

Mình viết thư này để thăm hỏi và chúc sức khỏe cho bạn. Mình rất xót xa khi biết tin rằng bạn bị ốm và mong rằng bạn đang có những ngày qua nhanh chóng hồi phục.

Hy vọng bạn đang được chăm sóc tốt và nhận được sự quan tâm của gia đình và bạn bè. Nếu bạn cần bất cứ điều gì, xin hãy cho mình biết. Mình sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn trong bất kỳ cách nào mình có thể.

Mình cũng rất nhớ bạn và mong sớm được gặp bạn. Hãy giữ gìn sức khỏe và đừng quên nghỉ ngơi đầy đủ để phục hồi sức khỏe.

Chúc bạn nhanh chóng hồi phục và trở lại cuộc sống bình thường.

Bạn của Lan

Điệp

Giới thiệu thêm 💧 Viết Một Bức Thư Gửi Cho Bạn Thân 💧 ngắn hay

Văn Mẫu Viết Thư Hỏi Thăm Bạn Bị Ốm Ngắn Gọn – Mẫu 2

Tham khảo thêm bài văn mẫu viết thư hỏi thăm bạn bị ốm ngắn gọn, súc tích dưới đây.

Hà Nội, ngày … tháng … năm …

Hoa thân mến!

Hôm qua mình nghe tin mấy hôm nay trời lạnh quá nên bạn bị ốm, phải nghỉ học nhiều ngày. Bạn phải đi khám bác sĩ nhé, uống thuốc và ăn nhiều vào, như thế mới mau chóng khỏe được. Dạo này thời tiết rất khó chịu nên bạn phải mặc áo ấm và uống thêm trà gừng vào nhé!

Chúc cậu mau sớm bình phục nhé. Bạn của cậu!

Ngọc Huyền

Viết Thư Hỏi Thăm Bạn Bị Ốm Hay – Mẫu 3

SCR.VN Chia sẻ đến bạn đọc mẫu viết thư hỏi thăm bạn bị ốm hay sau đây.

Hải Phòng, ngày … tháng … năm …

Tuấn Khải thân mến!

Mình viết thư này để hỏi thăm bạn và biết tin về chấn thương đau chân của bạn. Mình rất xót xa khi nghe tin bạn bị đau và muốn biết thêm chi tiết để có thể giúp đỡ bạn trong bất kỳ cách nào mình có thể.

Bạn có thể chia sẻ với mình thêm thông tin về chấn thương của bạn? Bạn đang nhận được điều trị gì hiện nay? Bạn có cần bất kỳ giúp đỡ hoặc hỗ trợ nào không? Mình sẽ cố gắng hết sức để giúp đỡ bạn và mang lại sự thoải mái cho bạn.

Ngoài ra, mình cũng muốn biết thêm về cuộc sống hàng ngày của bạn và có tin tức gì mới không? Hy vọng bạn đang có những ngày tốt đẹp và được chăm sóc tốt.

Mình xin kết thúc thư này bằng lời chúc bạn nhanh chóng hồi phục và trở lại cuộc sống bình thường.

Bạn của cậu

Ngọc Hạ

Xem thêm 🌈 Viết Thư Cho Bạn Ở Xa 🌈 hay nhất

Viết Thư Hỏi Thăm Bạn Thân Ở Xa Bị Ốm – Mẫu 4

Đón đọc thêm gợi ý về mẫu viết thư hỏi thăm bạn thân ở xa bị ốm sau đây, đừng bỏ lỡ nhé!

…, ngày … tháng … năm …

Gửi Hoàng Khang!

Mình rất xót xa khi biết tin bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe và đau đớn. Mình viết thư này để hỏi thăm bạn và biết thêm về tình trạng sức khỏe của bạn. Bạn có nhận được sự quan tâm và chăm sóc của bác sĩ và gia đình không?

Việc học tập của cậu thì thế nào, cậu nghỉ ốm vậy thì có theo kịp bài học trên lớp không? Hãy cho mình biết thêm nhiều thông tin về cậu hơn nhé! Mong sớm nhận được thư hồi âm từ cậu.

Chúc bạn nhanh chóng hồi phục và trở lại cuộc sống bình thường. Hãy giữ gìn sức khỏe và luôn vui vẻ.

Bạn của cậu

Minh Quân

Viết Thư Hỏi Thăm Bạn Bị Ốm Hay Nhất – Mẫu 5

Dưới đây là bài văn mẫu viết thư hỏi thăm bạn bị ốm hay nhất, cùng xem ngay nhé!

…, ngày… tháng…năm…

Phương Anh thân yêu,

Nghe thông tin bảo cậu bị ốm, vậy là mình liền tranh thủ viết mấy dòng ngắn ngủi để hỏi thăm sức khỏe và kể cho bạn nghe về tình hình học tập của mình trong thời gian vừa qua.

Vậy là đã một năm kể từ khi bạn cùng gia đình chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh. Không biết dạo này bạn cuộc sống của bạn như thế nào. Ông bà và bố mẹ của bạn có khỏe không?

Bố mẹ và mình đều khỏe cả. Sau nhiều ngày rèn luyện, chữ viết của mình đã đẹp hơn rất nhiều rồi. Mỗi buổi học trên lớp đều rất thú vị. Cô giáo chủ nhiệm của lớp mình năm nay là cô Thu Hà. Chắc bạn vẫn còn nhớ cô đúng không? Hàng ngày, mình vẫn được bố đưa đến trường. Nhưng mình cảm thấy rất buồn vì không có bạn ở bên cạnh. Mình cảm thấy rất nhớ bạn. Khi nào được nghỉ hè, bạn nhớ về thăm mình nhé.

Thôi, thư mình viết đã dài, mình xin dừng bút tại đây. Cuối thư mình chúc bạn nhanh chóng khỏe lại và chăm ngoan học giỏi nhé!

Bạn thân của cậu

Thu Trang

Gợi ý thêm 🌏 Viết Thư Cho Bạn Lớp 4 🌏 ngắn hay

Viết Thư Hỏi Thăm Bạn Bị Ốm Chọn Lọc – Mẫu 6

Gợi ý thêm đến bạn đọc bài mẫu viết thư hỏi thăm bạn bị ốm chọn lọc hay nhất từ SCR.VN

…, ngày … tháng … năm …

Xin chào Đức Mạnh,

Đầu thư, tớ xin gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến cậu và mọi người trong gia đình. Nghe nói cậu bị ốm rất nặng, phải nghỉ học dài ngày. Hôm nay cậu đã khỏe hẳn chưa.

Mình đã nhận được thư của cậu gửi, tớ cảm thấy rất vui. Đặc biệt, tớ cảm thấy rất ngưỡng mộ với thành tích học tập của cậu. Tớ xin được chúc mừng cậu. Tớ cũng rất vui khi cậu đã làm quen được với môi trường học tập mới. Cậu cho tớ gửi lời hỏi thăm những người bạn của cậu nhé.

Năm học vừa rồi, tớ cũng đạt được thành tích học tập khá tốt. Kết quả thi của môn Toán và Tiếng Việt đều đạt được chín điểm. Tớ cũng đại diện cho lớp mình tham dự cuộc thi “Trạng Nguyên Toán” do trường mình tổ chức. Tuy tớ không giành được giải thưởng, nhưng đã biết thêm nhiều kiến thức bổ ích. Tớ hay kể cho các bạn trong lớp về cậu. Các bạn đều rất nhớ cậu đó!

Thư đã dài, tớ xin phép dừng bút ở đây. Mong cậu sớm khỏe lại và hẹn sớm gặp lại cậu!

Bạn của cậu

Hoàng Đức Anh

Đừng bỏ lỡ mẫu văn 🌼 Viết Thư Cho Bạn Kể Về Tình Hình Học Tập 🌼 ngắn

Viết Thư Hỏi Thăm Bạn Bị Ốm Đặc Sắc – Mẫu 7

Tiếp tục bài viết là mẫu viết thư hỏi thăm bạn bị ốm đặc sắc nhất.

…, ngày … tháng … năm .

Thu Hương thân mến,

Đầu thư, tớ muốn gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến cậu và gia đình. Mình mới nghe thông tin cậu bị đau chân, phải nhập viện vài ngày để chữa trị. Tình hình của cậu đã ổn hơn chưa?

Hương này, đã một năm kể từ khi tớ và gia đình chuyển về Hà Nội sống thôi, tớ đã cảm thấy thật nhớ cậu và các bạn trong lớp. Vậy nên khi nhận được thư của cậu, tớ phải viết thư trả lời ngay.

Sau đó, tớ sẽ kể cho cậu nghe về tình hình học tập của tớ theo như mong muốn của cậu. Năm học vừa rồi, tớ đã đạt danh hiệu học sinh giỏi với số điểm thi ba môn đều là 10 điểm. Ngoài ra, tớ còn may mắn giành được giải ba trong cuộc thi “Viết chữ đẹp” cấp trường nữa đấy.

Hàng ngày, tớ vẫn cùng các bạn đạp xe đến trường. Sau những giờ học miệt mài trên lớp, vào giờ ra chơi, cả lớp thường cùng nhau giải trí bằng những trò chơi tập thể rất thú vị. Điều đó làm tớ vô cùng thích thú. Những lúc đó tớ ước gì có cậu ở đây. Tớ mong rằng sớm được gặp cậu ở Hà Nội. Khi ấy, tớ nhất định sẽ đưa cậu đi tham quan thành phố mà tớ đang sống.

Bạn của cậu

Thu Quỳnh

Tìm đọc thêm mẫu 🌼 Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Bạn Thân 🌼 ngắn hay

Viết Thư Hỏi Thăm Bạn Bị Ốm Ấn Tượng – Mẫu 8

Tham khảo thêm bài gợi ý viết thư hỏi thăm bạn bị ốm ấn tượng nhất dưới đây.

… ngày, tháng… năm…

Mai Anh yêu dấu,

Cậu đã cùng bố mẹ ra nước ngoài sống đã được một năm rồi đấy. Nhận được thư của cậu, mình rất xót khi cậu và gia đình chưa quen thời tiết mà bị ốm. Cậu và gia đình hãy giữ sức khỏe tốt nhé!

Cuộc sống của tới dạo này vẫn rất tốt. Bố mẹ của tớ vẫn khá bận rộn với công việc của mình. Nhưng thỉnh thoảng, gia đình tớ cũng có những chuyến du lịch thú vị. Thật mong một ngày nào đó có thể đến nước Anh để thăm cậu. Tình hình học tập của tớ vẫn tốt. Ngoài công việc học tập thì tớ cũng tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ của trường nữa.

Tớ cảm thấy rất nhớ cậu, Mai Anh ạ. Vậy nên, cậu hãy thường xuyên viết thư cho tớ nhé.

Bạn thân của cậu

Hà Thu

Đón đọc thêm ✅ Nhân Dịp Năm Mới Hãy Viết Thư Cho Bạn ✅ ngắn gọn

Viết Thư Hỏi Thăm Bạn Bị Ốm Ngắn Hay – Mẫu 9

Mời bạn đọc xem nhiều hơn mẫu viết thư hỏi thăm bạn bị ốm ngắn hay sau đây:

…, ngày … tháng … năm …

Hà An yêu dấu,

Đã một năm kể từ ngày gia đình bạn chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh sinh sống. Mình nhận được thư của cậu nên liền viết thư hồi âm lại cho cậu đây. Nghe cậu kể, cậu bị ốm nặng lắm phải không? Giờ thì đã đỡ hơn chưa, cậu trở lại cuộc sống bình thường chưa? Nhận được thư thì trả lời cho mình biết với nhé, mình chờ thư cậu.

Bố mẹ mình thì vẫn khỏe. Việc học tập của mình rất tốt. Học kì một vừa rồi, mình đã đạt danh hiệu học sinh xuất sắc đó. Năm nay, cô giáo chủ nhiệm lớp mình tên là Thu Thủy. Cô mới chuyển đến trường mình được một năm thôi. Cô rất dịu dàng, quan tâm đến học sinh. Mình rất yêu quý cô. Các bạn trong lớp đều thi đua học tập tốt. Thỉnh thoảng, chúng mình còn nhắc về bạn nữa.

Khi nào nghỉ hè, bạn nhớ về thăm mình nhé. Chúng mình cùng nhau cố gắng học tập tốt để đạt kết quả cao trong năm học này nhé.

Bạn của cậu

Thu Trang

Gợi ý cho bạn mẫu 💚 Viết Thư Cho Bạn Nước Ngoài 💚 ngắn hay

Viết Thư Hỏi Thăm Bạn Bị Ốm Đơn Giản – Mẫu 10

Giới thiệu thêm đến bạn mẫu viết thư hỏi thăm bạn bị ốm đơn giản sau đây.

…, ngày… tháng… năm…

Hồng Nga thân yêu,

Vậy là cũng đã một năm kể từ ngày cậu chuyển đến Sài Gòn. Mình nghe thông tin cậu bị sốt rất nặng và phải vào viện. Tình hình sức khỏe của cậu đã ổn hơn chưa. Nhớ giữ gìn sức khỏe nhé! Cậu đã quen với cuộc sống ở một thành phố mới rồi phải không. Bạn bè và thầy cô ở đó như thế nào? Thật tò mò về cuộc sống của cậu.

Mình và bố mẹ thì vẫn khỏe. Mình rất nhớ cậu, nhớ những ngày mình và bạn cùng đạp xe đến trường thật vui biết bao. Hồng Nga à, tuy mình và cậu phải xa nhau, nhưng chúng mình vẫn sẽ là những người bạn tốt nhé. Cậu phải thường xuyên viết thư cho mình đấy!

Bạn của cậu

Ánh Tuyết

Xem thêm bài mẫu 🌼 Viết Thư UPU 🌼 lần thứ 52

Viết Thư Hỏi Thăm Bạn Bị Ốm Xúc Động – Mẫu 11

Nhất định đừng bỏ lỡ mẫu viết thư hỏi thăm bạn bị đau xúc động, chan chứa tình cảm sau đây:

…, ngày … tháng … năm …

Chào Tuấn Anh,

Nhận được thư của cậu, tớ cảm thấy rất xót xa khi biết cậu bị ốm nặng, tình hình sức khỏe không được tốt, nên phải nghỉ học để điều trị. Cậu hãy cố gắng vượt qua giai đoạn này nhé!

Cậu đã chuyển trường được một tháng rồi. Dạo này, việc học tập của tớ khá bận rộn nên không thể thường xuyên viết thư cho cậu. Tình hình học tập của các bạn trong lớp mình vẫn rất tốt. Vừa qua, lớp mình có tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng”, tớ đã tham gia và đạt giải Nhất đó. Cậu có thấy tớ giỏi không?

Sắp hết năm học rồi, tớ và cậu cùng nhau cố gắng ôn tập tốt nhé!

Bạn của cậu

Minh Hoàng

Viết Thư Hỏi Thăm Bạn Bị Ốm Lớp 4 Nâng Cao – Mẫu 12

Tiếp tục bài viết là mẫu văn viết thư hỏi thăm bạn bị đau lớp 4 nâng cao được nhiều bạn đọc quan tâm đến.

…, ngày … tháng … năm …

Ánh Ngọc yêu dấu,

Đầu tiên, tớ xin phép được gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến cậu và gia đình. Bệnh của cậu đã khỏe hẳn chưa? Cậu đi học lại bình thường rồi chứ? Gia đình cậu đã chuyển đến Nhật Bản một thời gian. Tớ cảm thấy rất nhớ cậu. Cậu đã quen với cuộc sống ở một đất nước mới chưa?

Học kì vừa rồi, kết quả học tập của tớ rất tốt. Các môn học đều được điểm cao. Năm nay, cô Thu Phương là giáo viên của nhiệm của lớp mình. Cô rất xinh đẹp và hiền dịu. Các bạn trong lớp thường hỏi thăm tớ về cậu. Tớ rất mong nhận được thư của cậu. Vậy nên, cậu hãy sớm viết thư trả lời nhé!

Cuối thư, tớ chúc cậu học tập tốt và giữ gìn sức khỏe nhé!

Bạn thân của cậu

Hà Anh

Đỗ Hà Anh

Tham khảo 🍂 Viết Thư UPU Lần Thứ 52 Tưởng Tượng Em Là Một Siêu Anh Hùng 🍂 sáng tạo

Viết Thư Hỏi Thăm Bạn Bị Ốm Lớp 4 Ngắn – Mẫu 13

Xem thêm mẫu văn viết thư hỏi thăm bạn bị ốm lớp 4 ngắn gọn, súc tích dưới đây nhé!

…, ngày… tháng… năm…

Thanh Mai yêu dấu,

Nhận được thư của tớ, không biết cậu sẽ cảm thấy thế nào. Cậu đang bị ốm rất nặng phải không? Mình thấy mẹ cậu nói chuyện với mẹ tớ về tình hình bệnh của cậu, mình xót lắm. Cậu hãy cố giữ gìn sức khỏe và sớm bình phục lại nhé!

Tớ ở quê vẫn rất tốt. Hàng ngày, tớ vẫn đạp xe đi học cùng Hoài Thương. Cả hai đứa vấn nhắc đến cậu suốt. Nhiều bạn lớp mình cũng hỏi thăm về cậu nữa đấy. Một năm học nữa lại sắp kết thúc, tớ và cậu cùng nhau cố gắng ôn tập để đạt được kết quả cao nhé.

Khi nào nghỉ hè, tớ sẽ xin bố mẹ cho lên Hà Nội chơi với cậu. Hẹn gặp cậu lúc đó nhé.

Bạn của cậu

Đỗ Hà

Bài Văn Viết Thư Hỏi Thăm Bạn Bị Ốm Lớp 4 – Mẫu 14

Với bài văn viết thư hỏi thăm bạn bị đau lớp 4 sau đây sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều tư liệu ôn tập.

…, ngày … tháng … năm …

Hà Anh xa nhớ,

Hôm nay mình được nghỉ học nên mới ngồi viết thư cho bạn. Nhận được thư của bạn, mình cảm thấy rất buồn khi nghe cậu bảo bị ốm phải nghỉ học vài hôm. Cậu hãy cố gắng và mau chóng bình phục lại nhé! Mình thì vẫn cảm thấy rất nhớ bạn.

Dạo này, mình thường xuyên chăm chỉ luyện viết nên chữ đã đẹp hơn. Những buổi học ở trên lớp đều rất bổ ích. Các bạn trong lớp cũng hỏi thăm mình về bạn. Ai cũng tiếc nuối khi bạn chuyển đi, vì thiếu bạn lớp mình sẽ thiếu đi một cây văn nghệ tài năng. Năm học sắp tới, chúng mình đã là học sinh lớp 4. Tớ và bạn cùng nhau cố gắng để học tập tốt nhé.

Đến hè, tớ sẽ xin bố mẹ đến thăm bạn. Hẹn gặp bạn vào một ngày gần nhất.

Yêu thương

Ngọc Hà

Xem thêm 🍂 Viết Thư Cho Người Thân 🍂 hay nhất

Viết Thư Hỏi Thăm Bạn Bị Ốm Bằng Tiếng Anh – Mẫu 15

Cuối cùng là gợi ý mẫu viết thư hỏi thăm bạn bị ốm bằng tiếng anh ngắn gọn, đơn giản sau đây.

Dear Minh,

I was sorry to hear that you are not feeling well. I hope this letter finds you in better spirits and on the road to recovery. I am writing to check in on you and to see how you are doing. Have you been receiving the care and attention you need from your doctor and loved ones?

Please keep me updated on your progress and let me know if there is anything I can do to help. Sending you all my love and well wishes.

Best Friend

Lan

Tạm dịch

Gửi Minh!

Mình rất tiếc khi nghe tin bạn đang không khỏe. Mình hy vọng thư này sẽ đến được với bạn khi bạn đang cảm thấy tốt hơn và hồi phục nhanh hơn. Mình viết thư này để hỏi thăm bạn và biết thêm về tình trạng sức khỏe của bạn. Bạn đã nhận được sự chăm sóc và quan tâm đầy đủ từ bác sĩ và người thân chưa?

Hãy giữ liên lạc và cho mình biết tình trạng của bạn. Nếu có gì mình có thể giúp đỡ, đừng ngần ngại liên hệ với mình nhé. Gửi đến bạn tất cả tình yêu và lời chúc sức khỏe tốt đẹp nhất.

Bạn thân

Lan

Đón đọc thêm mẫu 🍂 Viết Thiệp Sinh Nhật Bằng Tiếng Anh 🍂 ấn tượng

Viết một bình luận