Viết Thư Gửi Một Bạn Ở Trường Khác Lớp 4 [26+ Bài Văn Ngắn Hay]

Viết Thư Gửi Một Bạn Ở Trường Khác Lớp 4 ❤️️ 26+ Bài Văn Ngắn Hay ✅ Trọn Bộ Mẫu Văn Đặc Sắc Nhất Để Các Em Học Sinh Ôn Tập Hiệu Quả.

Cách Viết Thư Gửi Một Bạn Ở Trường Khác Lớp 4

Cách viết thư gửi một bạn ở trường khác lớp 4 hay thì bạn cần xác định một số nội dung chính của bức thư:

 • Đề bài yêu cầu viết thư cho ai? -> Một người bạn trường khác
 • Đề bài xác định mục đích viết thư để làm gì? -> Hỏi thăm và kể cho bạn nghe tình hình ở lớp em hiện tại
 • Viết thư cho bạn cùng tuổi cần xưng hô như thế nào? -> Xưng hô thân mật, gần gũi: cậu – tớ, bạn – mình,…
 • Cần thăm hỏi bạn những gì? -> Sức khỏe, việc học hành ở trường mới, tình hình gia đình, sở thích của bạn,…
 • Cần kể cho bạn nghe những gì về tình hình ở lớp, ở trường hiện nay? -> tình hình học tập, sinh hoạt, giáo viên, học sinh,…
 • Nên chúc bạn, hứa hẹn những điều gì? -> chúc bạn học tập, sức khỏe….hẹn gặp lại …

Xem nhiều hơn 🌹 Gợi Ý Bài Văn Viết Thư 🌹 hay nhất

Dàn Ý Viết Thư Gửi Một Bạn Ở Trường Khác Lớp 4

Dàn ý viết thư gửi một bạn ở trường khác lớp 4 đơn giản sau đây sẽ giúp các bạn đọc hình dung rõ hơn trước khi bước vào viết.

I. Mở bài

 • Địa điểm và thời gian viết thư
 • Lời thưa gửi

II. Thân bài

 • Nêu mục đích, lí do viết thư
 • Thăm hỏi tình hình của người nhận thư
 • Thông báo tình hình của người viết thư
 • Nêu ý kiến trao đổi hoặc bày tỏ tình cảm với người nhận thư

III. Kết bài

 • Lời chúc, lời cảm ơn, hứa hẹn
 • Chữ kí và tên hoặc họ tên

Mời bạn tham khảo 🌹 Bài Văn Viết Thư Lớp 4 🌹 ngắn hay

Bài Văn Mẫu Viết Thư Gửi Một Bạn Ở Trường Khác Lớp 4 – Mẫu 1

Bài văn mẫu viết thư gửi một bạn ở trường khác lớp 4 sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích để các em ôn tập tốt nhất.

Nha Trang, ngày … tháng … năm …

Tuấn thân nhớ!

Đã gần nửa năm kể từ ngày mình chuyển trường vào đây. Mình nhớ cậu và trường cũ lắm nên hôm nay mình viết thư thăm cậu, nhân tiện kể cho cậu nghe về tình hình lớp và trường mình hiện nay.

Cậu vẫn khỏe chứ? Vào năm học rồi và đã sắp kiểm tra học kì I rồi, chắc là cậu bận học lắm phải không? Hai bác vẫn khỏe chứ? Mình đoán là năm ngoái cậu học tốt vậy, thế nào năm nay cậu cũng được bố thưởng cho chiếc xe đạp để đi học, phải không?

Dạo này mình mập và cao hơn. Nhà mình ở gần trường nên mình đi bộ, đỡ cho bố phải đưa đón. Trường mình gần biển nên rất mát. Lớp mình có 36 bạn, đa số là học sinh khá. Lớp trưởng của mình là con gái. Bạn ấy khảo bài rất gắt nên mình rất ngán, nhưng bạn ấy rất tốt.

Sắp kiểm tra rồi, mình phải ôn bài thật kỹ và thỉnh thoảng mình phải nhờ bố giảng. Mình luôn nhớ quê, bạn bè và thầy cô mà mình cùng cậu học suốt ba năm qua.

Thôi, mình dừng bút đây. Chúc cậu và gia đình luôn khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn. Cậu nhớ viết thư cho mình nhé.

Bạn thân của Tuấn

Nguyễn Minh Khải

Đón đọc thêm 🌈 Viết Thư Cho Bạn Ở Xa Lớp 4 🌈 hay nhất

Văn Lớp 4 Viết Thư Cho Bạn Ở Trường Khác Ấn Tượng – Mẫu 2

Văn lớp 4 viết thư cho bạn ở trường khác ấn tượng được SCR.VN chọn lựa kĩ càng sau đây.

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

Bạn Hà Lan yêu quý!

Mình đã nhận được thư của bạn gửi từ tuần trước nhưng do bận về quê thăm ông bà nên chưa viết thư trả lời bạn ngay được. Hôm nay, nhân dịp năm học mới mình viết thư thăm bạn để bạn khỏi mong.

Dạo này bạn và mọi người đều khỏe mạnh chứ? Hè vừa rồi được nghỉ khá lâu như vậy bạn có đi đâu chơi cùng gia đình không? Hay bạn đã làm những gì trong kỳ nghỉ hè vừa rồi?

Năm học mới lại đến nữa rồi Hà Lan nhỉ? Năm nay bạn không đi học cùng mình nữa, mình cảm thấy rất buồn. Trường mới chuyển đến của bạn tên là gì vậy? Trường mới có ở gần nhà bạn không? Còn tình hình học tập ở trường mới, lớp mới của bạn như thế nào rồi? Bạn nhớ nhanh chóng viết thư kể cho mình nghe nhé.

Mà chắc hẳn một người sôi nổi như Hà Lan sẽ nhanh chóng làm quen hết được các bạn trong lớp mới. Lớp học mới của bạn có vui không? Các bạn ở lớp mới có học tốt như lớp cũ của bọn mình không?

Còn mình và mọi người trong nhà vẫn khỏe. Hè vừa rồi bọn mình được nhà trường tổ chức cho đi chơi dã ngoại rất vui. Vào năm học mới, lớp cũ của bọn mình có thêm bốn bạn mới nữa đấy. Lớp mình vẫn học tập tốt, tháng nào cũng xếp hạng nhất toàn khối. Còn mình vẫn rất cố gắng học tập và được chọn vào đội bồi dưỡng thi học sinh giỏi của trường đấy.

Mong thư tới sẽ nhận được nhiều tin vui từ bạn. Hà Lan ơi! Thư đã dài rồi, mình dừng bút nhé. Mình chúc bạn và cả gia đình bạn luôn khỏe mạnh, chúc bạn học thật giỏi.

Bạn thân của Hà Lan

Thanh Nga

Gợi ý thêm 🌏 Viết Thư Cho Bạn Lớp 4 🌏 ngắn hay

Tập Làm Văn Lớp 4 Viết Thư Hỏi Thăm Bạn Trường Khác – Mẫu 3

Tham khảo thêm bài tập làm văn lớp 4 viết thư hỏi thăm bạn trường khác hay dưới đây nhé!

Sơn Tây, ngày … tháng … năm …

Bạn Lương Yên quý mến,

Đầu thư mình gửi lời thăm sức khỏe bà, hai bác, chị Bình, anh Trọng và Yên, người bạn chí thiết yêu thương.

Hôm nay, Hằng đi dự lễ kỉ niệm chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam tổ chức tại trường Tiểu học Phùng Hưng của chúng mình. Buổi lễ được tổ chức thật tưng bừng náo nhiệt. Có hơn 1.500 thầy cô giáo và học sinh toàn trường đến dự lễ, vừa đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, vừa biểu dương truyền thống tôn sư trọng đạo của quê hương.

Các cuộc thi kéo co, đá cầu, đi cà kheo, cắm hoa, thi làm bánh kẹo giữa các lớp diễn ra vô cùng hấp dẫn. Buổi tối còn thi hát, thi diễn kịch vui. Lớp 4B chúng mình giành được 3 giải: bạn Hồng giải nhất đơn ca, bạn Quế giải ba cắm hoa, Quang Hùng giải khuyến khích cờ vua. Đội đá cầu lớp ta bị đội 4A đánh bại. Yến, Thi, Vịnh… đứa nào cũng nhắc tới Yên. Chúng mình nhớ Yên và cảm thấy thiếu một cái gì đó, vắng một cái gì đó trong ngày vui lễ hội.

Yên ơi, cô Đào vẫn làm chủ nhiệm lớp ta. Còn có cô Trường dạy vẽ, dạy nhạc, thầy Minh dạy thể dục. Bạn Hùng vẫn làm lớp trưởng. Không khí thi đua học tập của lớp chúng mình thật hăng say và sôi nổi. Cái Liên đã được thay chân Yên vào đội học sinh giỏi Toán lớp 4B.

Yên ơi! Năm học này, trường mới, thầy giáo mới, bạn học mới… Yên học tập như thế nào? Các môn Tiếng Việt và Toán, Yên có đứng đầu lớp như năm học lớp 3 nữa không? Hai bác vẫn công tác ở bệnh viện Biên Hòa chứ? Chị Bình và anh Trọng học Đại học năm thứ mấy rồi nhỉ? Nghe tin bà sau khi mổ mắt đã xem được báo. Thật là vui và mừng.

Các bạn Yến, Thi, Vịnh, Liên… gửi lời chúc Yên khỏe, học giỏi. Chỉ mong nhận được thư Yên mà thôi.

Một lần nữa, Hằng kính chúc bà và hai bác được dồi dào sức khỏe; anh Trọng, chị Bình nhận được học bổng như năm ngoái.

Hẹn gặp lại Yên nơi quê cũ Phùng Hưng thân yêu.

Nguyễn Thị Kim Hằng

Chia sẻ thêm 🍂 Bài Văn Viết Thư Cho Ông Bà Lớp 4 🍂 ngắn gọn

Viết Thư Gửi Một Bạn Ở Trường Khác Lớp 4 Ngắn Gọn – Mẫu 4

Viết thư gửi một bạn ở trường khác lớp 4 ngắn gọn là một trong những chủ đề thường hay gặp trong các buổi ôn tập.

Đồng Nai, ngày … tháng … năm …

Phú thân mến!

Vậy là đã ba tháng trôi qua từ lúc Phú theo gia đình chuyển vào Sài Gòn sinh sống. Ở đây, mình và các bạn ở lớp vẫn khỏe. Lớp mình vừa thi giữa kì vào cuối tuần trước, mọi người đều làm bài tốt. Suốt mấy tuần học, mình đã rất chăm chỉ phát biểu nên được cô khen và cho nhiều điểm 9, điểm 10. Mình còn tham gia thi chạy tiếp sức trong hội thao hôm 20 tháng 10 đấy.

Còn Phú thì sao? Cuộc sống ở trường mới của cậu thế nào? Hãy kể cho mình nghe trong thư tớ nhé!

Bạn thân

Tuyết Nhi

Viết Thư Cho Bạn Ở Trường Khác Lớp 4 Học Sinh Giỏi – Mẫu 5

Xem thêm mẫu viết thư cho bạn ở trường khác lớp 4 học sinh giỏi sau đây nhé!

Quảng Bình, ngày… tháng… năm…

Tuấn Anh thân mến!

Mới đó mà đã bước vào năm học mới được 3 tuần rồi. Mình vẫn chưa quen được việc đi học một mình vào mỗi buổi sáng vì thiếu cậu. Ở Huế, cậu đã quen với bạn mới, thầy cô mới chưa? Cách học ở đó và các hoạt động ngoại khóa có gì khác so với chỗ chúng mình không? Cậu đã hòa nhập được với ngôi trường mới rồi chứ nhỉ? Cậu là Tuấn Anh luôn vui vẻ và nhiệt tình mà!

Ở trường cũ, mình và các bạn đều nhớ cậu. Lên lớp 4, bài học đã khó hơn nhiều, nhưng mình vẫn cố gắng học tập chăm chỉ để không bị thụt lùi. Cậu chuyển trường, cái Lan đã được trở thành tổ trưởng tổ 3 thay cậu đấy. Mấy tuần đầu, lớp mình đều đi học đúng giờ, không ai vi phạm lỗi gì cả. Mình còn được thầy cô khen nhiều lần vì thường phát biểu trong giờ học. Đặc biệt, sắp tới vào ngày 20/10, lớp mình sẽ biểu diễn một tiết mục kịch, nên từ bây giờ đã rục rịch chuẩn bị kịch bản rồi.

Còn cậu thì sao? Ở trường mới có gì thú vị thì kể cho mình nghe với nhé!

Bạn của cậu

Khải Minh

Đừng bỏ lỡ mẫu văn 🌼 Viết Thư Cho Bạn Kể Về Tình Hình Học Tập 🌼 ngắn

Viết Thư Gửi Một Bạn Ở Trường Khác Lớp 4 Ngắn Nhất – Mẫu 6

Chia sẻ đến bạn mẫu văn viết thư gửi một bạn ở trường khác lớp 4 ngắn nhất sau đây.

Hà Nội, ngày…,tháng…,năm….

Ái Mỹ thân mến!

Vậy là chúng mình xa nhau hơn hai tháng rồi phải không Mỹ? Chẳng phải mình và Mỹ lười viết thư cho nhau mà đứa nào cũng chuẩn bị học cho kỳ thi giữa kỳ sắp đến phải không Mỹ? Tối nay, sau khi học bài xong mình tranh thủ viết thư cho Mỹ đây.

Ái Mỹ thân nhớ!

Bạn có khỏe không? Học hành thế nào? Hỏi vậy thôi chứ mình biết sức học của Mỹ có bao giờ chịu đứng sau mọi người đâu! Cậu luôn chịu khó, chăm chỉ thì làm gì mà Mỹ không giành vị trí hàng đầu phải không?

Giờ thì mình kể vài nét về tình hình của lớp mình cho Mỹ biết nhé! Từ ngày Mỹ đi lớp mình vẫn tổ chức học nhóm một tuần ba buổi và học tại nhà bạn Nam đấy. Còn lại thì tự học ở nhà. Tụi mình cũng đang cố gắng để học thật tốt. Các bạn và mình rất nhớ Mỹ. Giá như Mỹ cùng học với tụi mình thì vui biết chừng nào!

Cho mình dừng bút tại đây. Chúc Mỹ và các bạn mới của Mỹ thật khỏe và chăm ngoan học giỏi. Hồi âm cho mình nhé!

Bạn thân của Ái Mỹ

Hoàng Thị Nguyệt Nga

Xem thêm trọn bộ 🌷 Văn Mẫu Lớp 4 🌷 nhiều chủ đề hấp dẫn

Viết Thư Gửi 1 Bạn Ở Trường Khác Lớp 4 Đặc Sắc – Mẫu 7

Đừng bỏ lỡ mẫu văn viết thư gửi 1 bạn ở trường khác lớp 4 đặc sắc sau đây nhé!

Hải Dương, ngày … tháng … năm …

Đức Anh thân mến!

Chúng mình xa nhau thấm thoắt đã nửa năm rồi đấy nhỉ? Nhớ bạn quá, mình viết thư cho bạn đây. Trước hết, cho mình gửi lời hỏi thăm sức khoẻ đến hai bác và bé Quỳnh Nga nhé ! Còn bạn, từ ngày chuyển về Hà Nội, việc học hành đã ổn định hẳn chưa? Có được mấy người bạn mới rồi?

Bây giờ, mình sẽ kể về tình hình lớp cũ, trường cũ cho bạn nghe. Rất vui là lớp 3A của chúng mình, năm nay có mặt đầy đủ ở lớp 4A. Vui hơn nữa là cô Thuỷ tiếp tục làm chủ nhiệm nên cô hiểu rất rõ về từng học sinh, nhờ vậy mà sự giúp đỡ của cô rất có hiệu quả.

Tổ 2 của chúng mình không còn bạn nào yếu kém nữa. Không khí thi đua học tập sôi nổi hẳn và điều đáng mừng hơn cả là 10 bạn tổ viên đều đã được kết nạp vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Riêng mình, năm học vừa qua cũng đạt được điểm khá cao về tất cả các môn. Mình cũng đoạt được giải Nhì trong hội thi vở sạch chữ đẹp của trường. Hè sang năm, bạn nhớ về quê chơi nhé! Chúng mình sẽ lại cùng nhau lên đê thả diều và bắt dế. Bạn bè gặp nhau, chắc là vui lắm đấy!

Thư đã dài, mình dừng bút ở đây. Chúc bạn và gia đình vui vẻ, gặp nhiều may mắn!

Bạn thân

Quốc Tùng

Giới thiệu thêm 🌏 Viết Đoạn Văn Kể Về Việc Học Tập Của Em 🌏 chi tiết

Viết Thư Gửi Một Bạn Ở Trường Khác Lớp 4 Ngắn Gọn Hay Nhất – Mẫu 8

Khám phá thêm mẫu văn viết thư gửi một bạn ở trường khác lớp 4 ngắn gọn hay nhất dưới đây.

Thái Nguyên, ngày… tháng… năm …

Hoa xa nhớ!

Hoa ơi, đã lâu lắm rồi, mình chưa có dịp viết thư cho bạn. Hôm nay, mình nhớ đến bạn quá. Mình tranh thủ viết mấy dòng ngắn ngủi để hỏi thăm sức khỏe và kể cho bạn nghe về tình hình học tập của mình trong thời gian vừa qua.

Bạn dạo này thế nào? Vẫn chăm chỉ học tập như trước phải không? Cho mình gửi lời hỏi thăm đến ông bà và bố mẹ của bạn nhé.

Còn mình và gia đình ở đây vẫn ổn. Tình hình học tập của lớp mình vẫn rất tốt. Cuối tuần, hạng thi đua đều nằm trong top đầu đấy. Hiện tại, mình đang cố gắng để được tham dự kì thi “Rung chuông vàng” ở trường. Bạn hãy cầu chúc cho mình nhé.

Thôi, thư mình viết đã dài, mình xin dừng bút tại đây. Cuối thư mình chúc bạn chăm ngoan học giỏi. Mình tin rằng cuối Hoa sẽ được danh hiệu Học sinh Giỏi xuất sắc. Mình rất tự hào vì có người bạn như Hoa. À, Hoa nhớ viết thư cho mình nhé. Mình chờ thư Hoa.

Bạn thân của Hoa

Hoàng Thu Hà

Đọc thêm bài văn 💚 Kể Về Ước Mơ Của Em Lớp 4 💚 đặc sắc

Viết Thư Cho Người Bạn Ở Xa Lớp 4 Chọn Lọc – Mẫu 9

Gợi ý thêm đến bạn mẫu viết thư cho người bạn ở xa lớp 4 chọn lọc hay nhất, đón đọc ngay nhé!

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

Nga thân yêu!

Hà Nội đang mưa và lạnh, tớ thấy nhớ bạn vô cùng. Bạn đã xa tớ bao lâu rồi nhỉ? Có phải mới chỉ có 5 ngày không? Sao mà tớ thấy lâu thế! Từ lúc bạn xa tớ đến giờ, không có ai đi ăn kem với tớ nữa, không còn ai đi lang thang buổi tối với tớ ở bờ Hồ nữa. Tớ chưa bao giờ chơi thân với ai cho tới khi gặp bạn. Nhớ lần đầu nhìn thấy bạn, tớ cũng không thích đâu, vì hồi đấy trông bạn hiền quá!

Mà tớ thì cá tính giống con trai, tớ nghĩ chúng ta không bao giờ có thể là bạn của nhau được. Nhưng có một điều kỳ diệu đã xảy ra, trong một lần trời mưa to, tớ thì không mang theo áo mưa nên bạn đã rủ tớ đi chung áo mưa với bạn vì bạn với tớ cũng ở gần nhà nhau. Chính cái lần ấy, tớ đã coi bạn là người bạn tốt của tớ.

Chúng ta đã thân nhau nhiều hơn mỗi ngày, cùng nhau đi học, đi chơi. Mỗi khi bạn bị ai đó bắt nạt thì lại gọi tớ ra giúp. Còn mỗi khi tớ ở nhà một mình bạn lại sang nhà nấu mì cho tớ ăn. Chơi với bạn lúc nào tớ cũng thấy vui, chính bạn đã làm tớ bớt nghịch hơn và chăm học hơn. Bố mẹ tớ lúc nào cũng bảo tớ phải học tập bạn vì bạn vừa ngoan vừa học giỏi.

Vào Vũng Tàu bạn có nhớ tớ không? Bạn có thèm ăn kem Tràng Tiền không? Nếu bạn muốn ăn hãy gọi cho tớ nhé! Tớ sẽ chuyển phát nhanh vào Vũng Tàu cho bạn ngay. Ở trong đó không lạnh như Hà Nội, nhưng bạn cũng phải cố gắng giữ gìn sức khỏe nhé, đừng quên nhỏ thuốc mắt mỗi khi đi học về nhé vì bạn hay bị bụi bay vào mắt mà. Chúng ta cùng thực hiện lời hứa là sẽ học thật giỏi nhé! Sau này bạn trở thành bác sĩ, tớ sẽ nhờ bạn khám bệnh cho tớ đấy.

Cũng muộn rồi, tớ đi ngủ đây, mai còn dậy sớm đi học. Mỗi sáng, khi ngủ dậy bạn hãy cười thật tươi vì tớ luôn ở bên bạn nhé! Mỗi khi nhớ tớ hoặc có chuyện gì buồn hay viết thư tâm sự với tớ nhé! Tớ sẽ luôn nhớ bạn, bạn sẽ mãi là bạn thân của tớ! Tớ chúc bạn ngủ ngon và có những giấc mơ đẹp.

Bạn thân,

Phương xinh đẹp!

Xem thêm 🌿 Bài Văn Tả Đồ Vật Lớp 4 🌿 hay nhất

Em Viết Thư Gửi Một Bạn Ở Trường Khác Đơn Giản – Mẫu 10

Sau đây là bài văn về chủ đề ”Em viết thư gửi một bạn ở trường khác đơn giản” được nhiều bạn quan tâm đến.

Quảng Nam, ngày … tháng … năm …

Chào Minh Hồng,

Từ ngày cậu cùng bố mẹ vào miền Nam sinh sống cũng được hai tháng rồi. Cậu đã quen với cuộc sống ở trong đó chưa? Ở trường mới, cậu có quen được nhiều bạn mới không?

Còn tớ thì vẫn tốt. Mọi người trong gia đình tớ vẫn khỏe. Trường của chúng mình đã sửa xong rồi. Các dãy nhà được sơn lại màu vàng trông rất đẹp. Bàn ghế trong các lớp học cũng được thay mới. Khi nào cậu về đây, tớ sẽ dẫn cậu đến thăm trường.

Cuối thư, tớ và cậu cùng hứa với nhau sẽ cố gắng học tập tốt nhé!

Bạn của cậu

Anh Đào

Em Hãy Viết Thư Gửi Một Bạn Ở Trường Khác Ngắn Hay – Mẫu 11

Tham khảo thêm bài mẫu về chủ đề ‘Em hãy viết thư gửi một bạn ở trường khác ngắn hay” sau đây.

Hà Nội, ngày …. tháng… năm….

Thịnh thân mến!

Lâu rồi, tớ không nhận được thư của cậu. Cậu có khỏe không? Việc học của cậu tốt chứ? Công việc của bố mẹ cậu ổn phải không?

Thịnh à, hôm qua, tớ xem ti vi và biết: có một bạn đạt danh hiệu học sinh giỏi toán, được đi thi trên quận. Tớ cũng thích môn toán lắm, tớ ước được trở thành học sinh giỏi toán đi thi trên quận. Tớ biết, muốn đạt được điều này thì thật là khó, nhưng tớ đã cố gắng: tớ làm thêm bài ở nhà và học hỏi nhiều ở các bạn trong lớp. Tớ mong với sự cố gắng hiện nay điều của tớ sẽ trở thành hiện thực trong tương lai!

Bạn thân

Quang Minh

Gửi đến bạn 🌼 Bài Văn Tả Cây Cối Lớp 4 🌼 chi tiết

Viết Một Bức Thư Gửi Một Bạn Ở Trường Khác Chi Tiết – Mẫu 12

Viết một bức thư gửi một bạn ở trường khác chi tiết, hãy cùng đón đọc ngay bài mẫu được chia sẻ sau đây nhé!

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày … tháng … năm …

Bạn Quỳnh thân mến!

Từ khi bạn chuyển trường đến nay, mình nhớ bạn lắm. Hôm nay rảnh, mình vội viết thư thăm bạn đây và sẽ kể cho bạn nghe chuyện của lớp và trường mình hiện nay.

Quỳnh ơi! Dạo này bạn thế nào rồi? Bạn có khỏe không? Việc học tập của bạn ra sao rồi? Bạn vẫn là “cây toán” của lớp chứ? Trường mới của bạn có đẹp không? Các bạn trong lớp có đoàn kết và vui vẻ như lớp mình hồi năm ngoái không? Gia đình bạn vẫn đầm ấm và hạnh phúc như trước hả?

Bọn mình vẫn thường nhắc đến bạn và nhớ bạn lắm Quỳnh ạ! Bạn có nhớ cô Thủy dạy mình hồi lớp ba không? Cô vẫn thường hỏi thăm bạn đấy. Năm nay bọn mình học cô Linh. Cô cũng tận tâm và thương yêu học sinh như cô Thủy của mình vậy đó. Bọn mình đang thi đua đạt nhiều điểm mười để tặng thầy cô nhân ngày 20/11. À, sắp tới trường mình tổ chức đêm hội trăng rằm, nếu rảnh bạn về trường dự nhé, có bạn tụi mình sẽ càng vui hơn.

Thôi mình dừng bút để học bài nhé! Chúc bạn và gia đình luôn dồi dào sức khỏe, bạn học ngày càng giỏi hơn.

Thân ái

Bạn thân của Quỳnh

Gợi ý bài văn 🍂 Kể Một Kỉ Niệm Về Thầy Cô Giáo Của Em Lớp 4 🍂 ấn tượng

Viết Thư Gửi Một Bạn Ở Trường Khác Để Thăm Hỏi Và Kể Tình Hình Lớp Và Trường Em Hiện Nay – Mẫu 13

Dưới đây là mẫu văn viết thư gửi một bạn ở trường khác để thăm hỏi và kể tình hình lớp và trường em hiện nay hay nhất.

Hải Dương, ngày … tháng … năm …

Huyền My thân mến!

Vậy là chúng mình xa nhau hơn một học kì rồi đấy phải không? Cả mình và My đều lười viết thư cho nhau. Không một lý do nào có thể “biện hộ” cho sự lười biếng ấy của chúng ta. Hôm gặp Lan Hương ở cửa hàng bách hóa tổng hợp thị trấn, Lan Hương chuyển lời thăm sức khỏe của My đến mình. Thú thực mình vừa vui lại vừa buồn. Vì vậy mà mình phải viết thư ngày cho cậu.

Giờ thì mình sẽ kể vài nét tình hình lớp mình cho My biết. Phong trào học tập vẫn như hồi nào My ở đây: chăm ngoan, sôi nổi nhưng nghịch ngợm vào loại nhất nhì trường.

Ngay từ đầu học kì I, tụi mình đã tự động tổ chức học thêm một tuần ba buổi, nhờ cô giáo Phạm Hương – cô chủ nhiệm lớp 4A của mình dạy tại nhà bạn Phượng đấy. Còn lại hai buổi trong tuần thì học theo nhóm. Chất lượng học kì I của lớp mình đều rất tốt. Dẫn đầu toàn trường về tỉ lệ học sinh xuất sắc và giỏi đấy.

My thấy có vui mừng không? Chắc My còn nhớ bạn Nguyễn Hoàng và Phi Nhung chứ. Do hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, cả hai đều phải một buổi đi bán vé số kiếm tiền phụ giúp gia đình. Nguyễn Hoàng thì bố mất sớm, sau Hoàng còn hai em định bỏ học. Cô giáo chủ nhiệm và tụi mình đã đến tận nhà vừa động viên hai bạn, vừa giúp đỡ cả vật chất lẫn tinh thần.

Hàng tháng chúng mình tiết kiệm tiền ba mẹ cho ăn sáng để mua quần áo, mua sách tặng cho hai bạn. Cả lớp chúng mình là một tập thể yêu thương gắn bó với nhau như anh em trong một nhà. Các thầy cô đều khen lớp 4A là một tập thể điển hình về tinh thần học tập, về ý thức tổ chức kỷ luật và nhất là tinh thần đoàn kết tương thân tương ái đấy My ạ.

Thôi, cho mình tạm dừng ở đây. Chúc My và những người bạn mới của My luôn được khỏe và học giỏi. Nhớ hôn hộ mình bé Phương Thảo nhiều nhiều nhé!

Bạn thân

Khánh Vân

Tham khảo mẫu văn 🌷 Tả Đồ Chơi Mà Em Yêu Thích Lớp 4 🌷 ngắn gọn

Viết Thư Gửi Bạn Ở Trường Khác Để Thăm Hỏi – Mẫu 14

Tiếp tục bài viết là mẫu văn viết thư gửi bạn ở trường khác để thăm hỏi:

Đà Nẵng, ngày … tháng … năm …

Vinh thân mến!

Có lẽ đã hơn hai tháng rồi chúng mình không liên hệ với nhau. Chẳng phải Vinh lười viết thư hay tại mình không siêng năng thư từ mà chỉ tại việc học cả, phải không Vinh? Đứa nào cũng đang vùi đầu vào học chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới đấy mà. Đêm nay, mình học bài xong sớm nên tranh thủ thời gian viết thư cho cậu đây.

Gia đình cậu vẫn bình thường chứ? Cậu có khỏe không? Chiếc răng sâu vốn hay hành hạ cậu, cậu đã nhổ đi chưa? Anh Hùng đi bộ đội lâu nay có về phép không? Bé Vui hết khóc nhè rồi chứ. Cây mận sau vườn nhà cậu mùa này quả có nhiều không? Nhớ gửi một bọc thật to vào cho tụi mình đấy nhé! Vinh ơi! Từ lúc Vinh đi rồi lớp mình ai cũng nhắc đến cậu.

Chúng mình nhớ nhất là tài kể chuyện vui của cậu. Cậu còn nhớ cô Phương chứ? Cô vẫn còn dạy lớp ba. Cô hỏi cậu luôn đấy. Còn thằng Cường “tồ” nó học tiến bộ lắm. Học kỳ vừa qua, nó xếp thứ mười lăm. Cu cậu mừng quýnh. Nó đã hết bệnh ngủ gật trong lớp rồi. Liễu “tóc vàng” học vẫn chăm và ‘luôn dẫn đầu lớp. Mình cố gắng dữ lắm mà cũng đành phải “ngậm bồ hòn” đứng sau nó một bậc.

À này, vừa rồi hội diễn văn nghệ toàn trường lớp mình có ba tiết mục: Kể chuyện, đơn ca và múa. Cả ba đều được xếp hạng A, dần đầu toàn trường. Tháng này, lớp mình nhận được danh hiệu “Cờ đỏ”, các bạn mừng lắm. Bố mình bảo, cuối năm nếu mình đạt học sinh giỏi, bố sẽ cho đi tham quan Đà Lạt. Mình đang cố gắng đây. Khi nào có tin gì vui mình sẽ viết thư cho cậu. Cậu cũng phải tranh thủ viết thư về kẻo chúng tớ mong đấy.

Chúc cậu mạnh khỏe, học giỏi. Cho mình gửi lời chúc sức khỏe ba mẹ cậu và bé Vui nhé.

Bạn thân của cậu

Hồ Tùng Minh

Chia sẻ 🌷 Những Câu Chuyện Về Lòng Nhân Hậu Lớp 4 🌷 ý nghĩa

Viết Thư Gửi Một Bạn Ở Trường Khác Siêu Hay – Mẫu 15

Cuối cùng là mẫu văn viết thư gửi một bạn ở trường khác siêu hay mà bạn không nên bỏ qua.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày … tháng … năm …

Bạn Nguyệt Nhi thân mến!

Nhận được thư này của mình bạn có ngạc nhiên không? Bọn mình nhà chỉ ở cách nhau một khu phố, thế mà muốn kể chuyện gì đều phải viết thư, vì cứ nhập học là bọn mình có được gặp nhau đâu. Hôm nay, mình muốn kể cho bạn nghe về tình hình lớp mình và trường mình.

Năm nay lớp mình có nhiều thay đổi lắm Nhi ơi: có ba bạn phải về quê vì bố mẹ bạn ấy chuyển công tác. Chỉ vắng có ba bạn mà lớp mình buồn hẳn. Một thay đổi lớn nữa là chủ nhiệm lớp mình năm nay là thầy giáo, là thầy Dũng vẫn dạy Toán đội tuyển học sinh Tiểu học của quận mình đó. Được là học sinh của thầy giáo giỏi, lớp mình vui lắm.

Thầy rất nghiêm khắc, các bạn hay đùa giỡn, lười học của lớp mình tiến bộ trông thấy. Giờ học thầy rất nghiêm nhưng giờ sinh hoạt ngoại khóa, thầy vui lắm. Thầy dạy chúng mình rất nhiều trò chơi.

Lớp mình vừa kiểm tra chất lượng đầu năm học, chắc bên trường bạn cũng đã kiểm tra rồi chứ nhỉ? Bạn làm bài có tốt không? Trường mình đang phát động phong trào vở sạch chữ đẹp và làm kế hoạch nhỏ. Tuần nào lớp mình cũng có tiết học thêm luyện chữ đẹp. Thầy giáo của lớp mình viết chữ rất đẹp, Nhi ạ.

Lớp bạn ở bên ấy thế nào? Năm nay bạn vẫn làm lớp trưởng chứ? Trường bạn đã chuẩn bị Đại hội chi đội chưa? Thầy Toàn vẫn làm Tổng phụ trách trường bạn chứ? Bên trường bạn có gì vui, nhớ kể cho mình nghe nhé!

Mình dừng bút. Chúc bạn vui, khỏe, học giỏi, đạt nhiều thành tích tốt!

Chào thân ái

Bạn của Nhi Lê Thị Mai Anh

Gửi tặng bạn 💕 Bài Văn Tả Hộp Bút Lớp 4 💕 hay nhất

Viết một bình luận