21+ Bài Văn Viết Thư Lớp 4 Hay Nhất [Tập Làm Văn Lớp 4 Viết Thư Trang 52]

21+ Bài Văn Viết Thư Lớp 4 Hay Nhất ❤️️ Tập Làm Văn Lớp 4 Viết Thư Trang 52 ✅ Những Mẫu Thư Đặc Sắc Được Chia Sẻ Cho Các Em Học Sinh. 

Cách Làm Bài Văn Viết Thư Lớp 4 Hay Nhất

SCR.VN chia sẻ đến bạn đọc cách làm bài văn viết thư lớp 4 hay nhất sau đây.

Một bức thư thường có ba phần:

1. Phần đầu thư:

a) Địa điểm và thời gian viết thư.

 • M: Hà Nội, ngày….tháng…năm…
 • Thành phố Hồ Chí Minh, ngày… tháng…năm
 • Cần Thơ, ngày…. tháng…. năm

b) Lời thưa gửi:

 • M: Ông bà kính thương
 • Bạn…. thân mến!
 • Cô giáo kính mến!
 • Mẹ kính yêu!

2. Phần nội dung chính:

 • Nêu mục đích, lý do viết thư.
 • Thăm hỏi tình hình của người nhận thư.
 • Thông báo tình hình của người viết thư.
 • Nêu ý kiến cần trao đổi (thăm hỏi, chúc mừng, chia buồn hoặc công việc cần liên hệ).
 • Tình cảm của người viết thư.

3. Phần cuối thư:

 • Lời chúc, lời cảm ơn, hứa hẹn, lời chào.
 • Chữ kí, tên hoặc họ và tên của người viết thư.
  • Kính thư…
  • Bạn thân của….
  • Cháu của ông bà….

Chia sẻ trọn bộ 🌷 Văn Mẫu Lớp 4 🌷 nhiều chủ đề hấp dẫn

Tập Làm Văn Lớp 4 Viết Thư Trang 52 – Mẫu 1

Tham khảo phần tập làm văn lớp 4 viết thư trang 52 gợi ý chi tiết sau đây nhé!

Nha Trang, ngày … tháng … năm …

Chú Bảy kính mến!

Mới đây mà đã một năm trôi qua; chừng này năm ngoái, cháu vui mừng được dự sinh nhật của chú ở quê. Nay chú đã chuyển công tác vào thành phố Hồ Chi Minh, được tin chú tổ chức sinh nhật ở đó, cháu vội biên thư thăm chú và gởi đến chú lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Chú ạ!

Sức khỏe chú dạo này ra sao? Bệnh tê chân của chú đã đỡ chưa? Lúc này trời trở rét, chú nhớ giữ ấm cơ thể và ăn uống điều độ. Công tác của chú như thế nào? Việc làm có thuận lợi không? Chú tranh thủ viết thư kể cho cháu nghe với nhé!

Dạo này gia đình cháu và cháu vẫn khỏe. Vừa qua, cháu thi giữa học kì đạt kết quả rất cao. Cả hai môn Toán và Tiếng Việt đều đạt điểm 10. Cháu đang chuẩn bị cho kì thi vẽ tranh và kì thi viết chữ đẹp sắp đến. Cháu sẽ cố gắng. Bố và mẹ cháu vẫn công tác chỗ cũ, tin chú mừng. Chị đang chuẩn bị cho kì thi học sinh giỏi Toán cấp tỉnh sắp đến.

Thôi thư đã dài, cháu xin dừng bút.

Chúc chú sinh nhật vui vẻ và gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Cháu của chú.

Quang Hải

Gửi tặng bạn 💕 Bài Văn Tả Hộp Bút Lớp 4 💕 hay nhất

Tập Làm Văn Lớp 4 Viết Thư Trang 34 – Mẫu 2

Tiếp tục là gợi ý bài tập làm văn lớp 4 viết thư trang 34 viết thư cho người bạn ở xa.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày … tháng … năm…

Bạn Quỳnh thân mến!

Từ khi bạn chuyển trường đến nay, mình nhớ bạn lắm. Hôm nay rảnh, mình vội viết thư thăm bạn đây và sẽ kể cho bạn nghe chuyện của lớp và trường mình hiện nay.

Quỳnh ơi! Dạo này bạn thế nào rồi? Bạn có khỏe không? Việc học tập của bạn ra sao rồi? Bạn vẫn là “cây toán” của lớp chứ? Trường mới của bạn có đẹp không? Các bạn trong lớp có đoàn kết và vui vẻ như lớp mình hồi năm ngoái không? Gia đình bạn vẫn đầm ấm và hạnh phúc như trước hả?

Bọn mình vẫn thường nhắc đến bạn và nhớ bạn lắm Quỳnh ạ! Bạn có nhớ cô Thủy dạy mình hồi lớp ba không? Cô vẫn thường hỏi thăm bạn đấy. Năm nay bọn mình học cô Linh. Cô cũng tận tâm và thương yêu học sinh như cô Thủy của mình vậy đó. Bọn mình đang thi đua đạt nhiều điểm mười để tặng thầy cô nhân ngày 20/11. À, sắp tới trường mình tổ chức đêm hội trăng rằm, nếu rảnh bạn về trường dự nhé, có bạn tụi mình sẽ càng vui hơn.

Thôi mình dừng bút để học bài nhé! Chúc bạn và gia đình luôn dồi dào sức khỏe, bạn học ngày càng giỏi hơn.

Bạn của cậu
Kí tên

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Tả Cây Tre Lớp 4 🌹ngắn hay

Tập Làm Văn Viết Thư Lớp 4 Hay Nhất – Mẫu 3

Hướng dẫn bạn đọc làm bài tập làm văn viết thư lớp 4 hay nhất sau đây.

Đà Lạt, ngày … tháng … năm …

Ông bà kính mến!

Nhân dịp đầu năm mới, cháu xin phép được thay mặt bố mẹ cháu gửi đến ông bà lời chúc đầu năm mới. Chúc ông bà luôn mạnh khỏe, sống lâu để mỗi năm vào dịp hè cháu lại được vào thành phố mang tên Bác gặp mặt ông bà.

Không biết ở trong ấy ông bà và chú thím Vinh đón xuân có vui không? Ngoài này thì mấy ngày giáp Tết rét đậm, nhưng từ chiều mồng một trở đi trời ấm dần, không khí xuân tràn đầy đường làng. Hai cây gạo đầu xóm đã bắt đầu nở hoa. Cây thị nhà ta đang trút lá để trổ nụ. Mỗi lần Tết đến nhìn cây đào ông trồng trước cửa nhà rực rỡ màu đỏ, cháu nhớ ông da diết.

Còn mỗi lần gói bánh mật, làm chè Lam, là cháu lại nhớ đến tay bà sao mà khéo thế. Quê làng ta năm nay ăn Tết vui lắm vì đã cấy xong lúa chiêm cánh đồng dưới, tra xong ngô và đỗ ở cánh đồng màu nên mọi người có thì giờ rảnh rang sắm Tết. Giá như ông bà ăn Tết ở nhà thì tuyệt biết bao.

Trước khi dừng bút, một lần nữa cho cháu chúc sức khỏe ông, bà. Chúc ông bà sang năm mới sẽ vui vẻ, khỏe mạnh để bố mẹ và chúng cháu yên tâm làm việc và học tập.

Cháu của ông bà

Mai Lan

Mời bạn đón đọc 🌜 Tả Cây Đa Lớp 4 🌜 chi tiết

Tập Làm Văn Lớp 4 Viết Thư Thăm Bạn Ngắn – Mẫu 4

Xem thêm bài tập làm văn lớp 4 viết thư thăm bạn ngắn được chia sẻ dưới đây nhé!

Hải Dương, ngày….. tháng. …năm….

Đức Anh thân mến!

Chúng mình xa nhau thấm thoắt đã nửa năm rồi đấy nhỉ? Nhớ bạn quá, mình viết thư cho bạn đây. Trước hết, cho mình gửi lời hỏi thăm sức khoẻ đến hai bác và bé Quỳnh Nga nhé ! Còn bạn, từ ngày chuyển về Hà Nội, việc học hành đã ổn định hẳn chưa? Có được mấy người bạn mới rồi?

Bây giờ, mình sẽ kể về tình hình lớp cũ, trường cũ cho bạn nghe. Rất vui là lớp 3A của chúng mình, năm nay có mặt đầy đủ ở lớp 4A. Vui hơn nữa là cô Thuỷ tiếp tục làm chủ nhiệm nên cô hiểu rất rõ về từng học sinh, nhờ vậy mà sự giúp đỡ của cô rất có hiệu quả. Tổ 2 của chúng mình không còn bạn nào yếu kém nữa. Không khí thi đua học tập sôi nổi hẳn và điều đáng mừng hơn cả là 10 bạn tổ viên đều đã được kết nạp vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Riêng mình, năm học vừa qua cũng đạt được điểm khá cao về tất cả các môn. Mình cũng đoạt được giải Nhì trong hội thi vở sạch chữ đẹp của trường. Hè sang năm, bạn nhớ về quê chơi nhé! Chúng mình sẽ lại cùng nhau lên đê thả diều và bắt dế. Bạn bè gặp nhau, chắc là vui lắm đấy!

Thư đã dài, mình dừng bút ở đây. Chúc bạn và gia đình vui vẻ, gặp nhiều may mắn!

Bạn thân

Quốc Tùng

Gợi ý bài văn 🌼 Tả Chiếc Áo Sơ Mi Trắng Lớp 4 🌼 chi tiết

Tập Làm Văn Lớp 4 Viết Thư Cho Ông Bà – Mẫu 5

Gợi ý đến bạn bài tập làm văn lớp 4 viết thư cho ông bà chi tiết sau đây.

Hà Nội, ngày … tháng … năm …

Bà kính yêu!

Đã lâu lắm rồi, cháu chưa được về thăm bà, cháu rất nhớ bà. Hôm nay rảnh, cháu viết thư hỏi thăm bà đây.

Dạo này, bà có khỏe không ạ? Cái lưng của bà đã đỡ đau chưa? Vườn cây nhà ta có thu hoạch được nhiều quả không ạ? Đàn gà con chắc lớn lắm rồi, bà nhỉ? Cháu còn nhớ lần trước về quê, cháu được đi hái quả trong vườn bà. Bà còn cho cháu biết những điều mới lạ về các loài cây. Cháu vẫn còn nhớ hương vị ngọt ngào của trái hồng mà bà đã dành cho chúng cháu. Tối đến, chúng cháu quây quần bên bà để nghe kể chuyện cổ tích dưới ánh trăng sáng ngời.

Cháu rất thích món cháo đỗ xanh do chính tay bà nấu. Tất cả hình ảnh vườn cây và ngôi nhà xinh xắn của bà đều đã in đậm trong tâm trí cháu. Nhưng có lẽ kỉ niệm sâu sắc nhất là lần cháu bị ốm, bà đã chăm sóc cháu. Hôm ấy, trời nắng như đổ lửa, những đàn bướm trắng, bướm vàng bay dập dờn quanh cây hoa mẫu đơn rực rỡ. Vì cháu quá mải mê với những cánh bướm nên đã quên không đội mũ.

Tự nhiên cháu thấy nhức đầu, chóng mặt, toàn thân nóng ran. Cháu ngồi phịch xuống thềm nhà. Bà chạy vội ra cuống quýt: “Cháu tôi ốm mất rồi”, rồi bà đi ra vườn hái lá sắc lên cho cháu uống. Bà lấy khăn đắp vào trán cho cháu và nấu một nồi cháo thật ngon.

Bà bảo phải cho thật nhiều hành và tía tô thì mới mau giải cảm. Bài thuốc của bà thật kì diệu, cháu khỏi ốm rất nhanh. Bây giờ, cháu còn nhớ đôi bàn tay gầy guộc, nhăn nheo nhưng chứa đầy tình yêu thương ấm áp của bà.

Thôi, thư đã dài, cháu xin dừng bút tại đây. Cháu chúc bà luôn mạnh khỏe và bình an. Bà cho cháu gửi lời chúc sức khỏe đến mọi người hàng xóm xung quanh. Cháu rất yêu bà!

Cháu của bà

Khánh Vân

Tham khảo 👉 Bài Văn Tả Về Gia Đình Lớp 4 🌿 ngắn hay

Tập Làm Văn Lớp 4 Viết Thư Cho Người Thân – Mẫu 6

Đừng bỏ lỡ bài tập làm văn lớp 4 viết thư cho người thân đặc sắc dưới đây nhé!

Đà Nẵng, ngày … tháng … năm …

Chị Hà thân mến của em!

Cũng đã hơn hai tháng rồi, từ khi thành phố Hồ Chí Minh chính thức thực hiện chỉ thị 16, em và cả nhà chưa được gặp chị. Mọi người nhớ chị nhiều lắm. Bố mẹ và em ở nhà vẫn khỏe, vẫn nghiêm túc thực hiện khuyến cáo 5K của bộ y tế để bảo vệ mình.

Cả ngày bố mẹ cứ nhắc chị mãi. Hôm nay được biết có thể gửi đồ ăn cho chị, bố mẹ đã vội chuẩn bị đồ, nên em viết lá thư này để gửi theo. Ở trong đó, chị nhớ giữ gìn sức khỏe nhé. Nhớ là phải ăn uống, nghỉ ngơi điều độ để tăng sức đề kháng cho bản thân.

Hơn hết, là phải giữ cho mình một tinh thần thật lạc quan và vững chãi. Chị đừng lo gì hết cả, bởi đã có các chú bộ đội, các y bác sĩ và cả nhà mình luôn ở bên. Chỉ cần chúng ta kiên trì và cố gắng tuân thủ theo những khuyến cáo của bộ y tế, thì dịch Covid sẽ sớm kết thúc. Và chị sẽ về nhà, tất cả mọi người sẽ cùng sum vầy bên mâm cơm ấm áp. Em tin chắc là như thế.

Nhận được thư và quà của cả nhà, chị hai nhớ hồi âm lại kẻo mọi người mong nha. Nhớ chị hai nhiều.

Em gái

Bạch Mai

Tìm đọc thêm bài văn 🌏 Tả Chiếc Áo Đồng Phục Của Em Lớp 4 🌏 chi tiết

Tập Làm Văn Lớp 4 Viết Thư Hỏi Thăm Bạn Bị Lũ Lụt – Mẫu 7

Tiếp theo sau đây là bài tập làm văn lớp 4 viết thư hỏi thăm bạn bị lũ lụt, cùng tham khảo nhé!

Hà Nội, ngày …. tháng…. năm …..

Thu thân mến!

Mình là Cầm, bạn cũ của cậu đây. Dạo này, cậu có khoẻ không? Học tập như thế nào? Thời tiết ở đó ra sao? Còn mình vẫn khỏe và học tập tốt. Hôm trước, mình xem tivi và được biết ở quê cậu bị cơn bão số 7 tràn qua. Mình viết bức thư này muốn chia buồn với cậu và những người dân ở đó.

Thu ơi! Gia đình cậu có bị thiệt hại nhiều lắm không? Mấy ngày nay, ở phường mình và các phường khác đang có phong trào quyên góp tiền và đồ dùng học tập ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 7 gây nên. Riêng mình gửi giúp cậu số tiền 150.000 đồng mà mình bỏ ống từ mấy năm nay, Thu nhận cho mình nhé! Chúc cậu khỏe và học tập tốt. Mong nhận được thư cậu.

Bạn cũ của Thu

Phan Huyền Cầm

Đón đọc thêm 💧 Bài Văn Tả Lũ Lụt Lớp 4 💧 đặc sắc

Bài Tập Làm Văn Viết Thư Lớp 4 Đặc Sắc – Mẫu 8

Bài tập làm văn viết thư lớp 4 đặc sắc sau đây sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều gợi ý hay để tham khảo.

Quảng Ngãi, ngày … tháng … năm …

Cô giáo kính mến!

Hôm nay là ngày nhà giáo Việt Nam, ngày mà nhà nước đã lựa chọn để tôn vinh nghề giáo, em viết bức thư này để gửi lại cảm ơn và tri ân tới cô vì quãng thời gian vừa qua cô đã nhiệt tình dạy dỗ những bài học hay cho em, em rất nhớ những quãng thời gian đó ạ.

Dạo này cô có khỏe không, bệnh đau lưng của cô còn bị tái phát nữa không ạ. Em nhớ khi em còn học tập trên trường có đợt cô bị đau và không thể đến trường được, cô chịu khó ăn uống đầy đủ cho mau khỏe cho khỏe nha cô. Em rất nhớ quãng thời gian trước đây khi còn học tập trên lớp cô trò mình hay nói chuyện với nhau cô thường chia sẻ cho em những câu chuyện hay trong cuộc sống.

Cô là động lực cho em để em có thể cố gắng học hỏi và phát triển chính bản thân mình hơn, những điều cô dạy dỗ em, em sẽ không bao giờ quên. Em nhớ cô và cả lớp mình nhiều lắm ạ. Em nhớ giọng đọc của cô qua từng bài giảng, nhớ những lúc cô động viên và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập.

Em cũng nhớ có lần cô đã phải buồn vì chúng em khi chúng em mắc lỗi, nghịch ngợm. Tuy vậy, cô vẫn bao dung và không bao giờ bỏ rơi chúng em.

Em rất yêu quý cô, được học cô năm học vừa qua em thấy rất vui và bổ ích. Dù bây giờ em đã rời xa mái trường nhưng hình ảnh của cô và các bạn vẫn luôn bên em. Em cảm ơn cô về quãng thời gian tuyệt vời đó.

Em xin phép cô được dừng bút tại đây, một lần nữa, em kính chúc cô luôn luôn mạnh khỏe và đạt nhiều thành tích trong công tác. Cô luôn nhớ về em cô nhé.

Học trò cũ của cô

Mai Huyền My

Xem thêm bài 🌿 Tả Cái Bàn Học 🌿 lớp 4 chi tiết

Bài Tập Làm Văn Lớp 4 Viết Thư Đơn Giản – Mẫu 9

Xem thêm bài tập làm văn lớp 4 viết thư đơn giản, ngắn gọn sau đây.

Hải Phòng, ngày …tháng…. năm …

Bà nội kính mến!

Hôm qua, nhận được thư bác Lợi báo tin bà nội ốm, cả nhà cháu rất lo lắng. Cháu thay mặt gia đình viết thư hỏi thăm sức khoẻ của bà và mong bà mau khoẻ.

Bà ơi, bệnh tình của bà hiện nay thế nào? Bà đã ăn cơm được chưa? Bà đã đọc sách được chưa? Tháng trước, bố cháu về thăm thì bà vẫn khoẻ mà nay bà đã bệnh rồi. Do trái gió trở trời hay vì tuổi già hả bà?

Bố mẹ cháu và chúng cháu thương bà lắm! Thỉnh thoảng bố cháu kể chuyện ngày xưa ông nội đi đánh giặc, bà thắt lưng buộc bụng, tần tảo nuôi cả nhà. Suốt một đời, bà vất vả vì con, vì cháu. Nghe bố kể, chúng cháu càng thêm thấm thía công lao to lớn của bà.

Bà nội kính mến!

Vì hoàn cảnh công tác xa nhà nên bố mẹ cháu không có điều kiện gần gũi để chăm sóc bà nội thường xuyên. Nay bà nội ốm, cả gia đình cháu đều rất lo. Cháu chẳng biết làm sao, chỉ mong bà khoẻ mạnh sống lâu với con cháu. Thế nào bố mẹ cháu cũng thu xếp công việc để về thăm bà. Cháu báo cho bà một tin vui là cháu vừa được thêm một điểm 10 Toán nữa đấy, bà ạ!

Cháu xin dừng bút, kính chúc bà, hai bác và các anh chị mạnh khoẻ! Cháu mong được về thăm bà vào dịp Tết sắp tới.

Kính thư

Cháu của bà

Hồng Anh

Tham khảo mẫu văn 🌷 Tả Đồ Chơi Mà Em Yêu Thích Lớp 4 🌷 ngắn gọn

Bài Văn Viết Thư Lớp 4 Ngắn Gọn – Mẫu 10

Khám phá thêm bài văn viết thư lớp 4 ngắn gọn được SCR.VN gợi ý dưới đây nhé!

Diễn Châu, ngày….. tháng….năm….

Ba thương nhớ!

Hôm nay ở nhà trời đổ mưa rào to lắm, cơn mưa mãi chẳng ngớt khiến con lại nhớ về những hôm ba mặc áo mưa đến đón con tan học. Hôm nay cũng là ngày sinh nhật của ba, con muốn viết thư chúc mừng sinh nhật rồi gửi cho ba nhưng không biết liệu sau mấy ngày ba mới nhận được lời chúc của con.

Cơn mưa rào cũng như nỗi buồn trong lòng của con vậy, con ỉu xìu trong những ngày ba vắng nhà, thế nhưng chỉ cần mẹ về được nói chuyện điện thoại với ba là lòng con lại vui tưng bừng như nắng lên sau cơn mưa.

Ở nhà con và mẹ trồng rất nhiều rau xà lách, con sẽ chăm bón cho chúng thật tốt để khi ba về nhà mình sẽ làm một bữa tiệc sinh nhật bằng món phở cuốn nhé ba! Kỳ thi cuối kì sắp đến rồi, con sẽ chăm chỉ học hành và làm bài thi thật tốt để khi bố về sẽ lấy bằng khen làm món quà sinh nhật cho bố.

Cuối thư con chúc ba thật nhiều sức khỏe, luôn luôn lạc quan yêu đời và nhớ đến hai mẹ con con nhé!

Con gái diệu của ba
Diệu Nhi

Xem nhiều hơn bài 🍂 Tả Đồng Hồ Báo Thức Lớp 4 🍂 chi tiết

Bài Văn Viết Thư Lớp 4 Dài – Mẫu 11

Hãy cùng tham khảo thêm bài văn viết thư lớp 4 dài được nhiều bạn đọc quan tâm đến sau đây.

Bình Định, ngày … tháng … năm …

Mẹ kính yêu của con!

Có lẽ mẹ sẽ ngạc nhiên lắm khi nhận được lá thư này. Bởi lẽ mẹ sẽ chẳng hiểu tại sao con viết thư này và viết gì trong đó khi mà con không mắc lỗi gì. Mẹ biết không?

Con muốn viết cho mẹ thật nhiều những bức thư yêu thương thay vì mẹ phải nhận những bức thư xin lỗi đều đặn của con. Chỉ tại con là một đứa ngang bướng và không biết cách biểu lộ tình cảm nên con khó có thể nói với mẹ những lời từ sâu thẳm lòng con.

Vì vậy, con chỉ có thể viết những dòng này để mẹ biết được con yêu mẹ đến nhường nào. Mẹ ơi! Con nghĩ Đấng Tạo Hóa quá hào phóng với con, bởi Ngài đã cho con đến trong cuộc đời này, ban cho con vô số quà tặng.

Nhưng với con, mẹ là quà tặng quý nhất không phải vì mẹ là một vị thánh hay một vĩ nhân mà chỉ đơn giản vì mẹ là MẸ của con. Con biết mẹ đã hi sinh cho chúng con quá nhiều: tuổi thanh xuân, sức khỏe, thời gian riêng của bản thân… có lẽ là cả cuộc đời này chúng con luôn được mẹ bao bọc che chở.

Chúng con được sinh ra, kinh tế gia đình mình không khá giả chính vì thế mà mẹ luôn chắt chiu, dành dụm để lo tiền ăn học, thuốc men khi chúng con ốm đau.

Dẫu cuộc sống có khó khăn nhưng chúng con luôn được sống trong tình thương yêu và mẹ luôn để chúng con được bằng các bạn cùng trang lứa. Con vẫn nhớ những khi chúng con bị ốm, không ngủ được và khóc vì đau thì mẹ lại thức trắng cả đêm để dỗ dành, tìm mọi cách cho chúng con ngủ.

Con đi học, mẹ luôn lo lắng để chúng con khỏi thua bạn thua bè. Mẹ nói: “Các con thấy đó vì hồi trẻ mẹ không chịu cố gắng học hành cho tốt nên bây giờ mẹ phải làm công việc vất vả, các con phải chịu khó cố gắng nỗ lực học giỏi sau này con có cuộc sống tốt hơn, con có thể đi đến các nước trên thế giới, điều quan trọng hơn là con chứng minh được bản thân mình với mọi người”.

Dù công việc bận rộn, vất vả là thế nhưng mẹ luôn theo sát chỉ bảo chúng con học hành. Rồi con cũng không phụ sự kỳ vọng của mẹ, ngày con nhận giải thưởng học sinh giỏi toán của tỉnh mẹ đã khóc vì sung sướng, tự hào. Mẹ còn là người vị tha, con nói điều này không phải vì mẹ chưa bao giờ đánh chúng con. Mà vì mẹ luôn thông cảm và sẵn sàng tha thứ những lỗi lầm của chúng con.

Bởi vậy từ khi còn bé mỗi lần bị điểm kém hay mắc phải lỗi gì thì mẹ là người đầu tiên con thổ lộ. Mẹ ơi! Con biết mẹ buồn vì con nhiều lắm! Bởi đôi lúc con chẳng vâng lời, còn cãi lời, thậm chí thờ ơ trước những lời khuyên của mẹ. Con xin lỗi mẹ dù là lời xin lỗi muộn màng nhưng con hứa sẽ không để mẹ phiền lòng nhiều vì con nữa. Mẹ yêu dấu! Con viết những dòng này nhưng rất có thể con sẽ không bao giờ gửi đi.

Thời gian sẽ dần qua đi, những dòng chữ này rồi cũng mờ nhạt theo năm tháng nhưng mẹ ơi tình yêu chúng con dành cho mẹ là mãi mãi. Mẹ hãy dành thời gian chăm sóc bản thân mình. Hãy cho chúng con cơ hội để đền đáp tình yêu của mẹ. Mẹ hứa phải sống thật lâu với chúng con mẹ nhé!

Con yêu và gửi tới mẹ ngàn nụ hôn!

Gợi ý thêm 🌈 Tả Cái Thước Kẻ Của Em Lớp 4 🌈 đặc sắc

Bài Văn Viết Thư Lớp 4 Mẫu Ngắn – Mẫu 12

Bài văn viết thư lớp 4 mẫu sau đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích để các em ôn tập tốt cho kì thi của mình.

TP. Hồ Chí Minh, ngày.., tháng… năm…

Chú kính yêu của cháu!

Lâu nay, bận tập trung cho kì thi,chất lượng cuối học kì, cháu không viết thư thăm chứ được. Nay thi cử đã xong với lại sắp sửa Tết đến nơi rồi, cháu viết thư thăm chú, vừa hỏi thăm sức khỏe của chú vừa báo cho chú một tin mừng nữa đó.

Chú ơi! Chắc ở bên ấy, chú nhớ nhà lắm nhỉ? Nhất là những lúc Tết đón xuân về thì nỗi nhớ quê hương xứ sở lại trỗi dậy như nước thủy triều dâng cao, phải không chú? Ông bà nội cứ nhắc chú hoài. Có bữa bà chỉ ăn vài muỗng cơm rồi bỏ bát xuống, thẫn thờ như người sắp ốm.

Bố cháu và cháu an ủi mãi, bà mới nguôi ngoai chút đỉnh. Còn thím Phương thì đoán già đoán non thế nào Tết này chú cũng bay về vì biết thím sắp sanh. Nhưng rồi nhận được thư chú nói rằng, chú chưa về được bởi bận rộn với bảo vệ luận án tiến sĩ, nên thím cũng buồn rười rượi.

Chú ạ! Tết vừa qua, cả nhà ta đón cái Tết cổ truyền thật vui vẻ và cũng đầm ấm hạnh phúc bởi sự có mặt của một thành viên mới: bé Hồng Phượng ra đời. Em Phượng thật kháu khỉnh và dễ thương. Càng nhìn bé càng giống chú như khuôn. Người ta nói “Con gái giống cha thì giàu ba họ”, chắc em cháu rồi đây sẽ giàu lắm đây. Thế nào ông anh họ của bé cũng được thơm lây chứ, phải thế không?

Bây giờ thì cháu kể cho chú nghé về cái Tết nhé! Đúng vào cái đêm ba mươi, cả nhà ngồi quây quần bên nồi bánh chưng đang sôi. Thằng Hùng cứ thấp thỏm chờ từng giây từng phút. Lúc này đồng hồ điểm mười hai giờ kém mười lăm phút. Chỉ một khoảnh khắc thời gian nữa thôi là cả thành phố bùng lên trong muôn vàn bông pháo hoa.

Ngay bây giờ thì quang cảnh dưới đường đã thật nhộn nhịp, nhất là công viên trước tòa nhà cửa ủy ban Nhân dân thành phố nơi đặt tượng đài Bác Hồ, mọi người đã đứng chật xung quanh tượng. Cháu lên đứng ở lầu ba của nhà mình nhìn xuống mà lòng cứ thấp thỏm, nôn nao…

Đúng mười hai giờ thời khắc của đệm giao thừa đã điểm. Từ dưới mặt đất, những luồng pháo hoa bay vọt lên trời như những vệt sao băng rồi tỏa rộng ra trên nền trời bao la hùng vĩ những đốm bông lửa nhiều màu, trông mới tuyệt diệu làm sao! Chú ơi! Tết thật là vui.

Cháu cứ nghĩ giá như mình có đôi cánh, cháu sẽ đưa chú từ một đất nước quanh năm băng tuyết giá lạnh trở về với đất nước mình khi mùa xuân đang trỗi đậy, thì thú vị biết nhường nào! Và kì lạ thay, chỉ sau có nửa tiếng đồng hồ thì thím Phương kêu đau bụng. Bố mẹ cháu đưa thím đến bệnh viện Từ Dũ. Và thế là bé Phượng ra đời đúng vào năm mở đầu thiên niên kỉ thứ ba.

Tin mừng mà cháu nói ở đầu thư là thế đây. Cháu xin dừng bút ở đây.

Cháu gái của chú

Mai Phương Thúy

Gửi đến bạn 🌼 Bài Văn Tả Cây Cối Lớp 4 🌼 chi tiết

Bài Văn Viết Thư Lớp 4 Cho Bạn Xúc Động – Mẫu 13

Gợi ý thêm bài văn viết thư lớp 4 cho bạn đầy xúc động sau đây, đừng bỏ lỡ nhé!

TP. Hồ Chí Minh, ngày … tháng … năm …

Lan thân mến!

Hôm nay vừa tới lớp, mình được cái Hân cho biết mẹ của Lan mới qua đời. Mình thực sự bàng hoàng và thương Lan vô cùng.

Lan ơi! Kể từ ngày Lan theo gia đình lên sống ở Đà Lạt, chúng mình đã không có dịp gặp nhau. Mình hiểu mất mẹ là nỗi đau lớn nhất trong đời của Lan. Đất trời như sụp đổ dưới chân Lan phải không? Mình cũng cảm thấy đau lòng lắm. Khi nghe tin này mình đã nức nở khóc, cả mấy đứa ở trong lớp mình cũng khóc theo.

Mình không thể tưởng tượng được rồi đây Lan sẽ như thế nào? Mình còn nhớ bài văn mà Lan làm ở lớp ba nói về mẹ đã được cô giáo đọc cho cả lớp nghe, mình biết Lan là người con gái rất yêu và quý mẹ. Thế mà giờ đây mẹ không còn nữa, sự mất mát này không có gì có thể bù đắp nổi.

Nhưng Lan ạ! Người mất thì cũng đã mất rồi, Lan hãy lấy lại bình tĩnh, can đảm để vượt qua nỗi đau dớn này. Lan hãy tin rằng bên cạnh Lan còn có những người bạn tốt luôn ủng hộ và chia sẻ cùng Lan. Các bạn trong lớp cũng đang viết thư thăm hỏi và động viên Lan đấy. Mình tin rằng cô bạn gái bé nhỏ, xinh xắn của mình sẽ có đủ nghị lực để chiến thắng.

Chúc Lan mạnh khoẻ.

Bạn thân của Lan – Ly Na

Giới thiệu thêm bài 🍁 Tả Cây Bút Chì Lớp 4 🍁 chi tiết

Bài Văn Viết Thư Lớp 4 Hỏi Thăm Bạn Siêu Hay – Mẫu 14

Xem thêm bài văn viết thư lớp 4 hỏi thăm bạn siêu hay dưới đây nhé!

Đà Nẵng, ngày… tháng… năm……

Văn Hậu thân mến!

Vậy là mùa hè đã qua, chúng mình lại bắt đầu một năm học mới, kể từ ngày gia đình bạn lên TP. Hồ Chí Minh sinh sống, đã hai tháng rồi chúng mình không gặp, mình nhớ bạn quá nên viết thư thăm bạn đây.

Đầu thư, cho mình gửi lời chào và lời chúc sức khỏe đến gia đình bạn, chúc Văn Hậu có một năm học mới thật thành công nhé!

Văn Hậu à! Mình đã học được một tuần rồi nhưng sao vẫn cảm thấy mới mẻ thế. Bởi vì năm học này, trường mình có rất nhiều thay đổi như: dãy nhà hiệu bộ, thư viện, phòng tin học, phòng nghệ thuật… đã được xây dựng xong, đẹp, mát và rộng vô cùng. Các dãy phòng học cũ cũng được sơn lại màu vàng tươi như được khoác lên mình bộ áo mới. Sân trường cũng được trồng thêm nhiều cây hơn, giờ ra chơi mà vui đùa chắc là mát lắm đây. Bạn bè mình ai cũng hứng khởi.

Còn nữa, lớp mình với bốn mươi thành viên đã gắn bó với nhau ba năm rồi mà sau kì nghỉ hè gặp lại, ai cũng thấy có gì đó là lạ. Bạn nào trông cũng lớn hơn, chững chạc hơn. Ai cũng khoe được đi nghỉ mát cùng gia đình, được về quê thăm ông bà, được trải nghiệm những điều mới mẻ. Ai cũng hoan hỉ lắm!

Còn bạn, bạn có gì mới không? Viết thư cho mình biết với nhé!

Thôi mình phải đi ngủ sớm mai còn phải đi học. Mình hứa sẽ tâm sự nhiều hơn với bạn ở lá thư lần sau nhé. Chúc bạn luôn vui vẻ và học tập tốt.

Mong thư bạn nhiều!

Bạn thân

Tiến Dũng

Tham khảo bài văn 💧 Tả Cái Cặp Lớp 4 💧 hay nhất

Bài Văn Viết Thư Lớp 4 Chúc Mừng Sinh Nhật – Mẫu 15

Cùng tham khảo thêm bài văn viết thư lớp 4 chúc mừng sinh nhật ngay sau đây nhé!

Hải Dương, ngày … tháng… năm …

Hà Anh thân mến!

Vậy là cũng đã hơn một năm chúng mình xa nhau, kể từ ngày cậu chuyển lên thành phố với bố mẹ, mình nhớ Hà Anh lắm. Hôm nay, chợt nhớ đến ngày sinh nhật của bạn, mình vội viết vài dòng hỏi thăm và chúc mừng ngày sinh của bạn thay quà tặng sinh nhật bạn vậy.

Hà Anh à! Từ ngày theo bố mẹ lên thành phố, tình hình mọi mặt của bạn ra sao? Bạn có khoẻ không? Bạn đã làm quen được những bạn mới, trường học và nếp sống mới chưa? Mình rất mong bạn mau chóng thích nghi để học tập được tốt hơn.

Mình nhớ bữa tiệc sinh nhật của bạn năm ngoái sao giản dị mà ấm cúng thế. Bức tranh mình tự vẽ tặng bạn, món quà của các bạn khác trong lớp, Hà Anh còn giữ chứ. Năm nay khác hơn nhỉ, bạn có đầy đủ ông bà, bố mẹ và các bạn mới nên tổ chức sinh nhật chắc vui lắm.

Còn về phần lớp mình, vào năm học này, các bạn chăm học hơn nhiều. Mấy bạn nam đã bớt nghịch ngợm, quậy phá. Cô chủ nhiệm nhẹ được một mối lo. Ở lớp, cô giáo và các bạn vẫn luôn nhắc đến bạn,

Các bạn ở lớp năm nay thành tích học tập tốt lắm, không chỉ vậy còn tham gia các hoạt động ngoại khóa sôi nổi và các hoạt động văn nghệ ở trường cũng tích cực hơn.

Thôi thư đã dài, mình chúc Hà Anh và gia đình mạnh khoẻ, gặp nhiều may mắn! Chúc cậu tuổi mới luôn xinh đẹp, học tập thật tốt và luôn luôn vui vẻ nhé.

Nhận được thư, bạn viết ngay cho mình nhé! Mong gặp lại bạn trong dịp hè tới!

Bạn thân của cậu

Hà Thúy Anh

Xem thêm 🌿 Bài Văn Tả Đồ Vật Lớp 4 🌿 hay nhất

Bài Văn Viết Thư Lớp 4 Kể Về Ước Mơ – Mẫu 16

Bài văn viết thư lớp 4 kể về ước mơ – đây là một trong những chủ đề viết thư rất hay gặp trong các đề thi.

Quảng Nam, ngày… tháng… năm…

Thành nhớ nhiều!

Thành ơi, kể từ khi em vào Nam đến nay thấm thoát đã được gần một năm rồi nhỉ? Hôm nay anh học bài xong, anh viết mấy dòng để hỏi thăm và kể cho em nghe về ước mơ của anh. Thành ơi, em có khỏe không? Bố Thành vẫn đi chữa bệnh chứ? Em vẫn học giỏi như ngày nào chứ? Mẹ em vẫn làm khu công nghiệp à? Em Thái đã đi mẫu giáo chưa? Trường em học đi có xa nhà không?

Còn anh gia đình ở đây vẫn ổn như ngày nào. Năm nay anh học thầy Lập. Vất vả lắm Thành ạ vì học lớp 4 kiến thức nhiều và tư duy cũng cao hơn. Thầy giáo luôn bảo rằng: “có công mài sắt có ngày nên kim”. Thành biết không?

Anh có một ước mơ sau này anh sẽ trở thành một bác sĩ đa khoa chữa được mọi bệnh hiểm nghèo cho mọi người dân. Anh hình dung ra, anh sẽ làm trong một bệnh viện lớn. Anh sẽ mặc những chiếc áo trắng đầu đội mũ chữ thập. Anh sẽ mổ những ca mổ với thiết bị hiện đại, cứu sống rất nhiều người.

Thành ơi, ước mơ của anh là như vậy đấy. Còn em ước mơ sau này sẽ làm gì? Em kể cho anh nghe đi? Anh chờ thư Thành nhé. Thôi thư anh viết đã dài, Anh dừng bút tại đây. Anh chúc Thành học giỏi và gặp nhiều may mắn. Chúc ước của em sớm thành hiện thực.

Anh họ của em

Văn Hậu

Đọc thêm bài văn 💚 Kể Về Ước Mơ Của Em Lớp 4 💚 đặc sắc

Bài Văn Viết Thư Lớp 4 Kể Về Tình Hình Học Tập Của Em – Mẫu 17

Dưới đây là bài văn viết thư lớp 4 kể về tình hình học tập của em ấn tượng nhất.

Hải Phòng, ngày … tháng … năm …

Thanh xa nhớ!

Thanh ơi, đã lâu lắm rồi, mình chưa có dịp viết thư cho bạn. Hôm nay, mình nhớ đến bạn quá. Mình tranh thủ viết mấy dòng ngắn ngủi để hỏi thăm sức khỏe và kể cho bạn nghe về tình hình học tập của mình trong thời gian vừa qua. Thanh ơi, bạn dạo này thế nào? Bạn học vẫn tốt chứ? Bố mẹ bạn bây giờ có bận việc không? Bé Linh chắc đã học lớp 1 rồi nhỉ? Khi trái gió giở giời, bà bạn còn đau lưng nữa không?

Trường bạn năm nay có gì thay đổi không? Lớp bạn chắc nhiều bạn học giỏi lắm nhỉ? Bạn có tham dự thi Violympic trên mạng không? Thanh ơi, bây giờ mình xin kể về tình hình học tập của mình vừa qua. Năm nay, chữ mình viết tiến bộ hơn rồi đấy. Từ đầu đến giờ, mình nhiều điểm tốt rồi. Mình thích học môn Toán nhất vì môn học này giúp mình có suy luận sáng tạo. Lớp mình được học máy chiếu thích lắm Thanh ạ.

Buổi học nào, chúng mình cũng được chơi trò chơi, có những tiết học lí thú. À, mình quên, trường mình có cô hiệu trưởng mới. Cô ấy còn trẻ và hiền lắm. Cô còn cho xây rất nhiều phòng học đẹp. Cả lớp mình được tham dự thi Violympic nữa đấy. Mình đã qua vòng 4 rồi Thanh ạ. Thanh ơi, mình và bạn hứa với nhau xem ai đứng đầu lớp nhé. Thanh có kinh nghiệm gì về viết văn hay không, Thanh giúp cho mình với vì môn học này mình học chưa tốt lắm.

Thôi, thư mình viết đã dài, mình xin dừng bút tại đây. Cuối thư mình chúc bạn chăm ngoan học giỏi. Mình tin rằng cuối năm Thanh sẽ có được thành tích học tập tốt nhất. Mình rất tự hào vì có người bạn như Thanh. À, Thanh nhớ viết thư cho mình nhé. Mình chờ thư Thanh.

Bạn thân của Thanh

Mai Nga

Gợi ý bài văn 🍂 Kể Một Kỉ Niệm Về Thầy Cô Giáo Của Em Lớp 4 🍂 ấn tượng

Bài Văn Mẫu Viết Thư Lớp 4 Nâng Cao – Mẫu 18

Tham khảo bài văn mẫu viết thư lớp 4 nâng cao để ôn tập đạt điểm cao nhé!

Nghệ An, ngày … tháng … năm …

Bố kính yêu của con!

Đầu thư con chúc bố sức khỏe, luôn công tác tốt. Thời tiết dạo này trở lạnh rồi, bố nhớ mặc áo ấm khi ra ngoài nhé. Ở nhà hai mẹ con con vẫn khỏe và nhớ bố nhiều. Trong thư có gửi kèm ảnh của hai mẹ con bố nhớ mở ra xem đấy.Trong thư trước gửi cả nhà, bố nói là sắp được về phép làm hai mẹ con con ngóng mãi. Bao giờ thì bố được về nhỉ, liệu bố có được về lâu không?

Ông bà cũng nhắc bố nhiều lắm, bố mau về đi nhé. Con dạo này vẫn học tập tốt, bố về đừng quên mua quà cho con. Con vẫn nhớ lần trước bố dẫn con ra cung thiếu nhi chơi rất vui, bố có về dẫn con đi chơi tiếp bố nhé. Con yêu bố nhiều!

Ở trong ấy bố có khỏe không, có béo lên được nhiều không? Lần trước về bố béo lên làm cả nhà vui lắm. Công việc của bố vẫn tốt chứ ạ? Bố đừng uống rượu với hút thuốc lá nhiều nhé, hai mẹ con con lo lắm.

Trời dạo này trở lạnh nên sức khỏe bà hơi yếu đi một chút, vẫn bệnh thấp khớp bố ạ, chân bà trở trời là lại đau. Con thương bà lắm nhưng chắc biết làm sao được. Mong sao bà mãi khỏe mạnh thôi.

Sau này lớn con sẽ kiếm thật nhiều tiền để mua thuốc chữa cho bà khỏi bệnh, để bà không phải chịu đau đớn nữa. Bà nhắc bố nhiều lắm đấy ạ. Mẹ cũng nhớ bố nhiều lắm. Có lần con thấy mẹ lấy áo của bố ra ôm rồi cứ ngồi vậy mãi thôi. Bố về mau đi đừng làm mẹ buồn nhé.

Con mèo hay ăn vụng nhà ta bỏ đi mất rồi bố ạ. Bố bảo mèo mà mũi đỏ thì hay ăn vụng thế mà đúng thật. Nó đi rồi nhà cũng vắng đi nhiều. Cái cửa mà bố đóng vào mùa hè giờ mùa đông gỗ nó co lại hút gió lạnh lắm bố ạ. Bố sớm về sửa bố nhé, còn cái chuồng gà nữa, ở nhà mẹ với con chẳng sửa được gì.

Bố mau về bố nhé. Vậy thôi, thư cũng đã dài. Con dừng bút ở đây bố nhé. Con yêu bố nhiều lắm. Mong sớm nhận được thư bố.

Con gái của bố

Phương Hằng

Chia sẻ 🌷 Những Câu Chuyện Về Lòng Nhân Hậu Lớp 4 🌷 ý nghĩa

Bài Văn Viết Thư Lớp 4 Mẫu Học Sinh Giỏi – Mẫu 19

Chia sẻ thêm đến bạn bài văn viết thư lớp 4 mẫu học sinh giỏi sau đây.

Huế, ngày … tháng … năm …

Bích thân mến!

Suốt mấy tuần vừa rồi, hai đứa chúng mình chẳng viết thư cho nhau được vì bận ôn thi học kì. Hôm nay, trường mình đã thi xong và chờ kết quả. Mình liền viết thư gửi cậu ngay!

Dạo này cậu thế nào rồi? Cậu vẫn khỏe chứ nhỉ? Khi thức khuya học bài cậu có còn dễ bị chảy máu cam như ngày xưa không? Môi trường học tập ở trường mới tốt cả chứ? À, cậu cho mình gửi lời hỏi thăm bố mẹ và anh trai cậu nữa nhé. Cũng đã lâu lắm rồi mình chưa được gặp mọi người.

Mình ở nhà thì vẫn khỏe. Học kì vừa rồi chuyện học tập của mình đã có nhiều tiến bộ lắm. Mình đã năng nổ phát biểu hơn trước rồi, chẳng ngồi im lặng trong cả tiết như trước nữa. Cô giáo và các bạn ai cũng ngạc nhiên.

Các môn như Khoa học, Lịch Sử, Địa Lý, mình cũng đã có thể nhớ được các khái niệm, mốc thời gian lâu hơn rồi. Nhờ bí quyết mà cậu chỉ cho mình đấy. Đợt thi cuối kì này, mình đã học tập rất nghiêm túc và chăm chỉ để có kết quả tốt.

Còn cậu thì thế nào rồi? Hãy kể cho mình nghe vào thư tới nhé! Nhớ cậu rất nhiều.

Bạn thân của cậu

Bùi Minh Châu

Đón đọc ✅ Bài Văn Tả Con Vật Nuôi Trong Nhà Lớp 4 ✅ hay nhất

Mẫu Bài Văn Viết Thư Lớp 4 Học Sinh Giỏi Chi Tiết – Mẫu 20

Cuối cùng là mẫu bài văn viết thư lớp 4 học sinh giỏi chi tiết nhất, hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Huế, ngày… tháng… năm…

Dì Út yêu quý!

Vậy là dì đi học xa nhà đã hơn hai tháng rồi, cháu nhớ dì ghê, dì có khỏe không? Dì ăn cơm có no không? Dì học tập có căng thẳng lắm không? Bài vở có nhiều không hả dì?

Năm nay dì đi học xa nhà, sinh nhật dì sắp đến rồi mà dì không về nhà được, dì có buồn không? Dì có tổ chức sinh nhật cùng với bạn bè không? Mẹ cháu nói sẽ gửi quà cho dì và sẽ chuyển tiền cho dì để dì có thể tổ chức buổi sinh nhật nho nhỏ với bạn bè nhưng ông ngoại rầy mẹ cháu đó. Ông ngoại bảo: “Sinh viên xa nhà, để bé út học tập rèn luyện cho quen. Không tổ chức sinh nhật một năm có sao đâu”.

Mẹ cháu sợ dì buồn. Riêng cháu, cháu viết thư này chúc mừng sinh nhật dì. Có tổ chức tiệc sinh nhật hay không thì dì vẫn cứ thêm một tuổi. Một tuổi thêm năm nay đánh dấu cột mốc rất oách của dì nữa đó: dì đã trở thành sinh viên ngành dì yêu thích – ngành Dược phải không dì? Dì đừng buồn vì ở xa nhà dì nhé! Cả nhà rất tự hào về dì đó.

Ông ngoại cũng nhớ dì lắm, ông nghiêm thế thôi chứ ông bảo: “Để ba mua cho bé út một món quà, ba chắc chắn nó sẽ thích”. Ông ngoại chẳng nói quà gì cả, hồi hộp thật đó dì.

Cháu xin chúc mừng sinh nhật dì nha. Chúc dì vui, thật khỏe, học thật giỏi. Cháu chúc dì có nhiều bạn mới tốt và vui. Cháu đi học đây dì ạ. Chiều nay cháu học bồi dưỡng Toán. Cháu sẽ cố gắng học giỏi như dì. Cháu xin phép dừng bút nhé!

Cháu của dì

Vũ Việt Vân

Chia sẻ thêm bài 🌈 Văn Tả Con Vật Lớp 4 🌈 hay nhất

Viết một bình luận