23+ Bài Văn Viết Thư Cho Ông Bà Lớp 4 [Ngắn Gọn Siêu Hay]

23+ Bài Văn Viết Thư Cho Ông Bà Lớp 4 Ngắn Gọn ❤️️ Siêu Hay ✅ Đón Đọc Ngay Những Mẫu Thư Đặc Sắc Được Chọn Lọc Sau Đây Nhé!

Những Cách Viết Thư Thăm Ông Bà Lớp 4

Những cách viết thư thăm ông bà lớp 4 đơn giản đó chính là dựa vào phần dàn ý chi tiết và lưu ý một số điều như sau.

 • Bắt đầu bằng một lời chào lịch sự và tôn trọng.
 • Ghi rõ mục đích của bạn viết thư.
 • Nói rõ những điều cần truyền đạt một cách rõ ràng và dễ hiểu.
 • Sử dụng ngôn ngữ chính xác và trang trọng, tránh sử dụng hoặc dùng ngôn ngữ chứa từ ngữ thô tục.
 • Kết thúc bằng một lời chào tạm biệt lịch sự

Chia sẻ trọn bộ 🌷 Gợi Ý Bài Văn Viết Thư 🌷 hay nhất

Dàn Ý Bài Văn Viết Thư Cho Ông Bà Lớp 4

Chia sẻ đến bạn đọc dàn ý bài văn viết thư cho ông bà lớp 4 đơn giản nhất sau đây.

I. Mở bài:

 • Địa điểm và thời gian viết thư
 • Lời thưa gửi

II. Thân bài:

 • Nêu mục đích, lý do viết thư
 • Thăm hỏi tình hình của ông bà
 • Thông báo tình hình của em
 • Nêu ý kiến cần trao đổi (thăm hỏi, chúc mừng)
 • Tình cảm của em dành cho ông bà

III. Kết bài:

 • Lời chúc, lời cảm ơn, hứa hẹn, lời chào
 • Chữ ký, tên hoặc họ và tên của em

Gợi ý thêm 🌈 Bài Văn Viết Thư Lớp 4 🌈 hay nhất

Bài Văn Viết Thư Cho Ông Bà Lớp 4 Ngắn Gọn – Mẫu 1

Tham khảo bài văn viết thư cho ông bà lớp 4 ngắn gọn dưới đây nhé!

Đà Nẵng, ngày… tháng… năm…

Ông bà ngoại kính yêu,

Cháu là Mỹ Linh đây ạ,

Đầu thư, cháu xin được gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến ông bà và hai bác. Bố mẹ và hai anh em cháu vẫn khỏe ạ. Anh Nam dạo này vẫn phải ở Hà Nội học. Đến cuối tuần được nghỉ, anh mới về nhà. Công việc của bố mẹ cháu vẫn bận rộn. Còn tình hình học tập của cháu vẫn tốt ạ. Học kì này, cháu được học sinh giỏi đó ạ.

Bố mẹ cháu nói rằng, nghỉ hè sẽ cho cháu về quê thăm ông bà. Cháu cảm thấy rất vui vì khi đó có thể được thưởng thức món ăn do bà nấu, được cùng ông chăm sóc cây trong vườn… Ông bà nhớ giữ gìn sức khỏe để hè cháu về chơi nhé!

Cháu nhớ ông bà rất nhiều ạ!

Cháu của ông bà

Mỹ Linh

Xem thêm trọn bộ 🌷 Văn Mẫu Lớp 4 🌷 nhiều chủ đề hấp dẫn

Bài Văn Viết Thư Cho Ông Bà Lớp 4 Dài – Mẫu 2

Xem thêm bài văn viết thư cho ông bà lớp 4 dài được SCR.VN chia sẻ sau đây.

Nha Trang, ngày… tháng… năm…

Ông bà kính mến!

Cháu rất nhớ ông bà, cháu muốn về thăm ông bà nhưng bố mẹ cháu đều bận đi làm, không có thời gian về thăm ông bà lúc này. Vì thế, cháu viết thư này thăm ông bà và kể cho ông bà nghe về kết quả học tập của cháu trong học kì I vừa rồi.

Cháu đã thi xong học kì I, các môn thi của cháu đều đạt điểm mười, riêng môn Tiếng Việt đạt điểm chín. Sang kì thi tới cháu xin hứa sẽ cố gắng để đạt điểm mười ạ. Cháu còn yếu môn Tập làm văn nên cháu phải gắng sức học cho tốt hơn ông bà ạ. Bố cháu mua cho cháu nhiều sách đọc nên cháu rèn luyện chính tả và Tập làm văn rất tiện.

Ông bà kính thương, ông bà có khoẻ không ạ? Có ngủ ngon không? Ông bà vẫn tập thể dục đều chứ ạ? Ông có bị sưng khớp chân không ạ? Ông bà ơi, hè cháu về chơi lâu, cháu sẽ xoa bóp, đấm lưng cho ông bà nhé.

Đến đây cháu xin phép dừng bút. Kính chúc ông bà luôn khoẻ và nhiều niềm vui!

Cháu của ông bà

Hoàng Anh

Gửi tặng bạn 💕 Bài Văn Tả Hộp Bút Lớp 4 💕 hay nhất

Tập Làm Văn Lớp 4 Viết Thư Cho Ông Bà Học Sinh Giỏi – Mẫu 3

Gợi ý đến bạn bài tập làm văn lớp 4 viết thư cho ông bà học sinh giỏi dưới đây, cùng tham khảo để có thể ôn tập thật tốt.

Hà Nội, , ngày…tháng…năm 20…

Kính gửi ông bà yêu mến của cháu,

Mỗi năm hoa đào nở
Lại thấy ông đồ già
Bày mực Tàu, giấy đỏ
Bên phố đông người qua

Đây là lời bài thơ cháu mới được chị Mai dạy đấy ạ. Chị nói đây là bài thơ nói về ngày Tết truyền thống năm xưa. Cháu không biết ở trong Vũng Tàu ông bà đã chuẩn bị Tết được nhiều chưa ạ. Ở ngoài Hà Nội, Tết đã nhộn nhịp lắm rồi ạ.

Ông bà ơi, năm nay bố lại đi công tác, mẹ cháu thì bận bịu nhiều chuyện cơ quan nên dù rất nhớ ông bà, cả nhà cháu đành phải hẹn ông bà vào một dịp khác.

Ông bà ơi! Nhân dịp đầu năm mới cháu và cả nhà xin kính chúc sức khỏe ông bà chúc ông bà sống lâu thật với gia đình cháu.

Ông bà ơi! Ông bà có được khỏe không? Ông bà phải ăn cơm nhiều và mặc quần áo ấm nhé! Các bác và các chú có hay về thăm ông bà không ạ? Các anh chị thích thật ở gần muốn về thăm ông bà lúc nào cũng được.

Nhớ lại kỳ nghỉ hè năm ngoái, bà chống gậy dẫn cháu và bé Linh ra vườn hái những quả ổi, na rồi ngồi dưới gốc cây vừa ăn, vừa hóng mát. Ông còn dạy cháu gói bánh chưng. Ông bảo: “Cái bánh chưng đẹp nhất, ngon nhất bà dành cho cháu gái ở xa của ông? Ông thương chúng cháu vài năm mới về được một lần. Ước gì cháu có đôi cánh để bay về bên ông bà cho thỏa nỗi nhớ thương.

Cháu mong đến ngày nghỉ hè thôi vì chỉ có nghỉ hè, cả nhà cháu mới có thể về thăm ông bà được.

Cháu xin phép dừng bút ở đây ông bà nhé. Cháu nhớ ông bà nhiều.

Cháu yêu của ông bà,

Phúc Nguyên

Tham khảo mẫu văn 🌷 Tả Đồ Chơi Mà Em Yêu Thích Lớp 4 🌷 ngắn gọn

Bài Văn Lớp 4 Viết Thư Cho Ông Bà Hay Nhất – Mẫu 4

Đừng bỏ lỡ phần gợi ý bài văn lớp 4 viết thư cho ông bà hay nhất sau đây nhé!

Nam Định, ngày … tháng … năm..

Thưa Ông bà kính mến,

Nhân dịp đầu xuân đầu năm mới cháu xin phép được thay cho mặt bố mẹ của cháu gửi đến ông bà lời chúc sức khỏe.

Cháu chúc ông bà luôn mạnh khoẻ, sống lâu trăm tuổi để cháu cũng như bố mẹ có có điều kiện chăm sóc, thăm hỏi ông bà mỗi dịp đầu năm mới cũng như dịp nghỉ hè của cháu

Ngày Tết ông bà đã chuẩn bị được những gì rồi ạ? Hôm qua cháu được bố mẹ đưa đi sắm Tết, vui lắm ông bà ạ. Nhà cháu đã mua một cây đào thật to để ở trước nhà, tối nay cháu và chị sẽ trang trí cho cây thật đẹp ạ. Mẹ còn mua cho chị em chúng cháu mỗi người một bộ áo dài rất là đẹp. Cháu ước gì ông bà có thể nhìn tận mắt ạ.

Mỗi lần Tết đến cháu lại nhớ đến dịp được đón Tết với ông bà ở quê. Ông đã dạy cháu gói bánh chưng, ông bảo bánh chưng là món ăn chứa đựng tinh hoa và văn hóa của đất nước. Cháu cũng rất nhớ vị bánh mứt do bà tự tay làm ạ.

Ở trên thành phố mọi người đang rộn ràng chuẩn bị đón Tết, đường phố đang được trang trí đầy cờ hoa. Không biết ở dưới quê người ta có trang trí như vậy không ạ.

Cháu rất mong có thể gặp lại ông bà trong dịp gần nhất. Chúc ông bà có một năm mới vui vẻ hạnh phúc ạ. Cháu xin dừng bút tại đây.

Cháu yêu của ông bà,

Mai Anh

Gửi đến bạn 🌼 Bài Văn Tả Cây Cối Lớp 4 🌼 chi tiết

Bài Văn Mẫu Lớp 4 Viết Thư Thăm Ông Bà – Mẫu 5

Xem thêm bài văn mẫu lớp 4 viết thư thăm ông bà được nhiều bạn đọc quan tâm đến dưới đây.

Quảng Nam, ngày… tháng… năm…

Kính thư ông bà!

Ông bà yêu quý, hôm nay con ngồi viết cho ông bà bức thư này. Ông bà ở quê có khỏe không ạ? Con nhớ hồi học lớp hai bố mẹ con cho con xuống đó chơi. Ông bà đã dẫn con đi chơi ở khắp mọi nơi.

Những hình ảnh ở quê làm con nhớ lại một quãng thời gian con đã ở đó. Khi đó mẹ con đẻ em bé, nên cho con xuống ở với ông bà một tháng. Khi đó, con được ông bà cho đi hái dừa, cho đi sáng nhà bác chú chơi, cho đi thả diều… Con vẫn nhớ lời dặn dò phải chăm chỉ học tập của ông bà. Vậy nên con vẫn luôn cố gắng học tốt. Con rất nhớ ông bà!

Cuối thư, con chúc ông bà luôn mạnh khỏe!

Cháu của ông bà

Linh Trang

Tập Làm Văn Lớp 4 Viết Thư Cho Bà Chi Tiết – Mẫu 6

Tham khảo thêm bài tập làm văn lớp 4 viết thư cho bà chi tiết sau đây nhé!

Quảng Ngãi, ngày… tháng… năm…

Bà kính yêu!

Đã lâu lắm rồi, cháu chưa được về quê, cháu rất nhớ bà. Hôm nay rảnh, cháu viết thư hỏi thăm bà đây. Dạo này, bà có khỏe không ạ? Cái lưng của bà đã đỡ đau chưa? Vườn cây nhà ta có thu hoạch được nhiều quả không ạ? Đàn gà con chắc lớn lắm rồi, bà nhỉ?

Cháu còn nhớ lần trước về quê, cháu được đi hái quả trong vườn bà. Bà còn cho cháu biết những điều mới lạ về các loài cây. Cháu vẫn còn nhớ hương vị ngọt ngào của trái hồng mà bà đã dành cho chúng cháu. Tối đến, chúng cháu quây quần bên bà để nghe kể chuyện cổ tích dưới ánh trăng sáng ngời.

Cháu rất thích món cháo đỗ xanh do chính tay bà nấu. Tất cả hình ảnh vườn cây và ngôi nhà xinh xắn của bà đều đã in đậm trong tâm trí cháu. Nhưng có lẽ kỉ niệm sâu sắc nhất là lần cháu bị ốm, bà đã chăm sóc cháu.

Hôm ấy, trời nắng như đổ lửa, những đàn bướm trắng, bướm vàng bay dập dờn quanh cây hoa mẫu đơn rực rỡ. Vì cháu quá mải mê với những cánh bướm nên đã quên không đội mũ. Tự nhiên cháu thấy nhức đầu, chóng mặt, toàn thân nóng ran. Cháu ngồi phịch xuống thềm nhà. Bà chạy vội ra cuống quýt: “Cháu tôi ốm mất rồi”. Rồi bà đi ra vườn hái lá sắc lên cho cháu uống.

Bà lấy khăn đắp vào trán cho cháu và nấu một nồi cháo thật ngon. Bà bảo phải cho thật nhiều hành và tía tô thì mới mau giải cảm. Bài thuốc của bà thật kỳ diệu, cháu khỏi ốm rất nhanh. Bây giờ cháu còn nhớ đôi bàn tay gầy guộc, nhăn nheo nhưng chứa đầy tình yêu thương ấm áp của bà.

Thôi, thư đã dài, cháu xin dừng bút tại đây. Cháu chúc bà luôn mạnh khỏe và bình an. Bà cho cháu gửi lời chúc sức khỏe đến mọi người hàng xóm xung quanh. Cháu rất yêu bà!

Cháu yêu của bà

Ngân Hà

Xem thêm 🌿 Bài Văn Tả Đồ Vật Lớp 4 🌿 hay nhất

Tập Làm Văn Lớp 4 Viết Thư Cho Ông Đơn Giản – Mẫu 7

Tập làm văn lớp 4 viết thư cho ông đơn giản sau đây để có thêm nhiều tài liệu tham khảo nhé!

Hồ Chí Minh, ngày … tháng … năm …

Ông kính yêu!

Lâu rồi, cháu không được về quê, cháu nhớ ông lắm. Dạo này ông có khỏe không? Gia đình cháu trong này vẫn bình thường. Năm nay cháu học lớp ba, từ đầu năm đến giờ cháu được chín điểm mười rồi, ông ạ! Ngày nghỉ cháu thường được mẹ cho đi chơi.

Cháu vẫn nhớ năm ngoái được về quê thăm ông và thả diều cùng anh Mạnh, đêm đêm ngồi nghe ông kể chuyện những năm tháng đi đánh giặc cháu thầm cảm phục ông vô cùng. Cháu hứa với ông sẽ luôn học thật giỏi, chăm ngoan để ông vui. Cháu kính chúc ông luôn khỏe mạnh, sống lâu. Cháu mong mau chóng đến hè để được về thăm ông và nghe ông kể chuyện.

Cháu trai của ông

Công Vinh

Bài Văn Viết Thư Hỏi Thăm Ông Bà Lớp 4 Đặc Sắc – Mẫu 8

Tham khảo thêm bài văn viết thư hỏi thăm ông bà lớp 4 đặc sắc được SCR.VN biên soạn sau đây.

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

Ông bà kính mến của cháu,

Tết Trung thu sắp đến. Nhưng do công việc của bố mẹ mà cháu không về thăm ông bà được. Chính vì vậy, cháu muốn viết thư này cho ông bà. Đầu tiên, cháu xin gửi lời hỏi thăm sức khỏe tới ông bà, cô bác và các anh chị dưới quê. Còn cháu và bố mẹ vẫn rất khỏe ạ. Mẹ nói có gửi biếu ông bà một hộp bánh Trung thu. Ông bà đã nhận được chưa ạ?

Năm học vừa rồi, cháu đã đạt được kết quả cao trong học tập. Cô giáo đã tuyên dương cháu trước lớp. Ông bà có cảm thấy tự hào về cháu không ạ? Khi nào tình hình dịch bệnh ổn định, bố mẹ sẽ sắp xếp thời gian về thăm ông bà. Cháu rất nhớ và mong sớm được về thăm ông bà ạ.

Cháu của ông bà

Phương Tuyết

Gợi ý bài văn 🍂 Kể Một Kỉ Niệm Về Thầy Cô Giáo Của Em Lớp 4 🍂 ấn tượng

Tập Làm Văn Lớp 4 Viết Thư Thăm Ông Bà Ngắn – Mẫu 9

Đừng bỏ lỡ phần bài tập làm văn lớp 4 viết thư thăm ông bà ngắn dưới đây nhé!

Đà Nẵng, ngày … tháng… năm…

Ông bà kính yêu !

Vừa qua cháu không về quê ăn Tết được, hôm nay cháu viết thư thăm hỏi ông bà. Ông bà ăn Tết có vui không ? Ông bà và các bác, các cô vẫn khỏe phải không ? Ông và bà cho cháu gửi lời hỏi thăm tới các bác và các cô chú hết cả!
Vừa qua, bố mẹ cháu bận công tác nên không kịp về quê thăm ông bà. Cháu nhớ ông bà lắm nên viết thư thăm ông bà.

Ở ngoài này thời tiết lạnh lắm ạ, chúng cháu phải mặc quần áo ấm nếu không sẽ bị ốm ngay. Rét như vậy ăn bánh chưng ngon lắm ông bà ạ. Giá như ông bà ở đây, ông bà cùng chúng cháu vừa nói chuyện với nhau và ăn bánh trái chắc chắn sẽ rất vui.

Mặc dù bố mẹ cháu bận rộn nhưng bánh trái đều đầy đủ cả. Chúng cháu màu thời gian trôi nhanh để về gặp ông bà.

Cuối thư cháu xin kính chúc ông bà sức khỏe và mong gặp lại ông bà.

Cháu của ông bà

Bảo Anh

Chia sẻ 🌷 Những Câu Chuyện Về Lòng Nhân Hậu Lớp 4 🌷 ý nghĩa

Bài Văn Viết Thư Cho Ông Bà Lớp 4 Nhân Dịp Năm Mới – Mẫu 10

Mời bạn tham khảo thêm bài văn viết thư cho ông bà lớp 4 nhân dịp năm mới ấn tượng sau đây.

Cao Bằng, ngày … tháng … năm …

Ông bà yêu quý của cháu!

Vậy là một năm mới nữa lại đến gần. Mấy hôm nay bố mẹ đang gói quà để gửi về quê biếu ông bà đón Tết. Nên cháu viết là thư này gửi cùng đến ông bà tình yêu của cháu.

Dạo này ông bà vẫn khỏe chứ ạ? Vết nhức ở lưng và đầu gối của ông bà gặp trời rét như này có nặng hơn không? Chiếc ghế mát xa và ngâm chân bố mẹ cháu mua dùng có ổn không ạ? Ở trên này, cả nhà cháu vẫn khỏe và nhớ ông bà lắm.

Trước thềm năm mới, cháu xin phép thay cả nhà chúc ông bà luôn mạnh khỏe, yêu đời. Để năm nào cũng đón Tết cùng con cháu. Hẹn ông bà khi nghỉ hè, cháu sẽ về thăm và chơi với ông bà nhé!

Cháu trai

Tuấn Mạnh

Tập Làm Văn Viết Thư Cho Ông Bà Lớp 4 Kể Về Ước Mơ Của Em – Mẫu 11

Chia sẻ đến bạn bài tập làm văn viết thư cho ông bà lớp 4 kể về ước mơ của em hay nhất.

Bắc Giang, ngày … tháng … năm …

Ông nội thân mến!

Vậy là mùa đông lại đã về rồi. Ở quê, nhà mình chắc cũng đã rét lắm rồi ông nhỉ? Ở nhà, ông và gia đình bác Hải vẫ khỏe mạnh chứ ạ? Cái chân của ông còn nhức nhiều khi trời trở lạnh không? Vạt rau sau vườn nhà ông gieo tuần trước giờ chắc đã xanh mơn mởn rồi ông nhỉ?

Ở thành phố, cả gia đình cháu vẫn khỏe. Hai hôm trước, lớp cháu được đi trải nghiệm thực tế ở một trang trại xen canh. Nhìn những cây hồng được trồng xen kẽ với các luống rau nhiều tầng, cháu thấy thật là tuyệt vời, vì không có đất bị bỏ phí. Sau chuyến đi, cháu đã quyết tâm sẽ trở thành một kĩ sư nông nghiệp trong tương lai. Lúc đó, cháu sẽ cùng ông cải tạo lại cả khu vườn của nhà mình. Ông nhé!

Cháu trai của ông

Bách Khải

Đọc thêm bài văn 💚 Kể Về Ước Mơ Của Em Lớp 4 💚 đặc sắc

Viết Thư Cho Ông Bà Kể Về Tình Hình Học Tập Của Em – Mẫu 12

Viết thư cho ông bà kể về tình hình học tập của em – đây là một trong những chủ đề được rất nhiều bạn đọc quan tâm đến.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày … tháng … năm …

Ông kính nhớ!

Đã lâu, cháu chưa có dịp về thăm ông. Cháu nhớ ông lắm!

Ông vẫn khỏe ông nhỉ? Hằng ngày, tập thể dục xong, ông thường ra vườn nhà chăm chút cho những khóm hoa lan và dạy cho lù vẹt những câu nói bắt chước tiếng người mới hở ông?

Cháu vẫn học tốt ông à! Đặc biệt, những tháng cuối học kì I, cũng là năm cuối cùng ở bậc Tiểu học, cháu phải cật lực hơn trong học tập. Cô giáo cháu bảo rằng nội dung kiểm tra định kì sẽ là những kiến thức tổng hợp toàn cấp.

Để đạt được kết quả cao, cháu tự lập cho mình một thời gian biểu đó ông. Từ sáng đến chiều, cháu được học tập, sinh hoạt và ăn ngủ ở trường bán trú. Chiều về, sau khi tắm gội, nghỉ ngơi rồi cơm nước, cháu ngồi vào bàn học ngay. Vừa học những kiến thức mới vừa ôn luyện các kiến thức cũ, sau đó phải làm thêm những bài tập nâng cao, cháu cảm thấy thoải mái hơn vì đă quen.

Cháu cô gắng nhiều với loại toán điển hình nâng cao. Đây là câu cuối trong đề thi. Với một điểm, cháu có thể đạt điểm tối đa, tha hồ mà chọn trường để học ông nhỉ. Ngoài ra, cháu còn học thèm tiếng Anh ở Trung tâm Ngoại ngữ gần nhà vào thứ bảy, chủ nhật, chuẩn bị cho lớp sáu năm sau đó ông.

Thư đã dài, cháu tạm dừng bút ở đây. Chúc ông có nhiều sức khỏe. Hè này, cháu sẽ về chơi với ông lâu hơn. Cháu hứa sẽ mang tấm bằng Tốt nghiệp loại giỏi về khoe cùng ông.

Cháu của ông

Hồng Hà

Đón đọc ✅ Bài Văn Tả Con Vật Nuôi Trong Nhà Lớp 4 ✅ hay nhất

Em Hãy Viết Thư Cho Ông Bà Ngắn Hay – Mẫu 13

Cùng đón đọc ngay bài mẫu chia sẻ về chủ đề ”Em hãy viết thư cho ông bà” sau đây nhé!

Quảng Bình, ngày… tháng… năm…

Ông bà kính mến,

Cháu là Đức Anh đây ạ. Lâu lắm rồi, cháu không viết thư cho ông bà. Vậy nên hôm nay, cháu mới ngồi viết lá thư này. Đầu tiên, cháu muốn gửi lời hỏi thăm đến ông bà. Bố mẹ và hai chị em cháu vẫn rất khỏe mạnh. Kết quả học tập của cháu và chị Trang rất tốt, ông bà ạ. Kì nghỉ hè sắp đến, cháu sẽ được bố mẹ cho về quê thăm ông bà. Cháu rất háo hức và mong chờ ạ.

Lâu lắm rồi cháu không được ăn những món ăn mà bà nấu. Cháu nhớ nhất là món canh chua siêu ngon của bà. Cả những lần ngồi chơi cờ với ông nữa. Những kỉ niệm bên ông bà thật quý giá đối với nhau. Cuối thư, cháu chúc ông bà có thật nhiều sức khỏe.

Cháu yêu ông bà nhiều lắm!

Cháu của ông bà

Đức Anh

Hoàng Đức Anh

Đừng bỏ qua 🔥 Kể Lại Giấc Mơ Gặp Lại Bà 🔥 ngắn hay

Viết Thư Cho Ông Ngoại Siêu Hay – Mẫu 14

SCR.VN gợi ý cho bạn cách viết thư cho ông ngoại siêu hay dưới đây.

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

Ông ngoại kính yêu,

Kỳ nghỉ hè vừa rồi, cháu bị ốm nên không thể về quê thăm ông như mọi năm được. Điều đó khiến cháu cảm thấy rất buồn. Chính vì vậy, cháu muốn viết thư này cho ông. Đầu tiên cháu muốn hỏi thăm sức khỏe của ông. Ông vẫn thường xuyên tập thể dục để luôn khỏe mạnh chứ ạ?

Mỗi kỳ nghỉ hè đến cháu đều háo hức khi được về quê với ông. Thời gian bị ốm vừa rồi, cháu rất nhớ những món ăn thôn quê. Cũng nhớ những buổi sáng dậy sớm tập thể dục với ông. Bây giờ, sức khỏe của cháu đã tốt hơn rồi, ông ạ. Bố mẹ hứa sau khi khỏe lại, sẽ cho cháu về quê ở với ông một tuần trước khi trở lại năm học. Cháu cảm thấy rất vui mừng vì điều đó, nên sẽ cố gắng ăn uống đầy đủ và uống thuốc đúng giờ để nhanh khỏi bệnh.

Cuối thư, cháu xin gửi lời chúc mạnh khỏe tới ông ngoại!

Cháu của ông ngoại

Hà Anh

Nguyễn Hà Anh

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Tả Một Người Thân 🌹hay nhất

Viết 1 Bức Thư Ngắn Thăm Hỏi Ông Bà Xúc Động – Mẫu 15

Viết 1 bức thư ngắn thăm hỏi ông bà đầy xúc động dưới đây, đừng bỏ lỡ nhé!

Hà Nội, ngày … tháng … năm 20…

Bà nội yêu quý của con!

Đã lâu con chưa được về thăm bà, con nhớ bà lắm. Đầu gối của bà có còn đau nữa không ạ? Bà có còn hay mất ngủ nữa không? Bà ơi, trên ti vi bác sĩ bảo người già đi bộ hằng ngày rất tốt cho sức khỏe đấy. Bà cố gắng đi bộ cho khỏe bà ạ.

Từ đầu năm học đến giờ con được nhiều điểm 10 rồi bà ạ. Tháng vừa rồi con còn được bầu làm nhóm trưởng nữa cơ. Bà có vui không ạ? Trong lớp, con luôn chú ý nghe cô giảng, về nhà con học xong bài và làm hết bài tập rồi mới đi chơi. Nghe lời bà, con đã ăn được nhiều loại rau rồi.

Thôi, con dừng bút để đi ngủ đây. Con kính chúc bà và các cô, chú luôn vui vẻ, mạnh khoẻ. Con hứa với bà sẽ đạt được nhiều điểm 10 hơn để bà vui. Nghỉ hè con sẽ về thăm bà và sẽ hôn bà thật nhiều.

Cháu yêu của bà

Nguyễn Phúc Thành

Mời bạn tham khảo 🌠 Tả Bà Ngoại Của Em 🌠 chi tiết

Viết Thư Cho Ông Bà Bố Mẹ Để Nói Lên Niềm Tự Hào Về Truyền Thống Gia Đình – Mẫu 16

Sau đây là gợi ý về viết thư cho ông bà bố mẹ để nói lên niềm tự hào về truyền thống gia đình đặc sắc nhất.

Hà Nội, ngày….tháng….năm…

Gửi ông thân yêu của cháu!

Ông ạ, từ lâu cháu đã muốn nói rằng cháu rất yêu ông và tự hào về tay nghề làm gốm của ông lắm. Ông đã cho cháu biết rằng những chiếc bình, chiếc bát lại có thể nghệ thuật và xinh đẹp đến vậy, rằng những nghệ nhân làm gốm đã bỏ biết bao tâm tư, tình cảm vào các tác phẩm của mình.

Điều đó làm cháu cảm thấy thêm yêu những chiếc đĩa, chiếc cốc… vì thấy chúng thật gần gũi, chúng được bàn tay ông chăm sóc, giống như cháu vậy. Cháu ước mong sau này lớn lên cháu sẽ trở thành một người làm gốm tài giỏi giống như ông.

Cháu yêu của ông

Minh Anh

Gửi đến bạn 🍃 Bài Văn Tả Mẹ 🍃 xúc động

Viết một bình luận