Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân [15+ Bài Văn Hay]

Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân ❤️️ 15+ Văn Mẫu Hay ✅ Tham Khảo Ngay Những Mẫu Thư Đặc Sắc Được SCR.VN Biên Soạn Dưới Đây.

Cách Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân

Chia sẻ đến bạn đọc cách viết thư chúc mừng sinh nhật người thân chi tiết và cụ thể sau đây.

I. Phần đầu thư:

  • Địa điểm và thời gian viết thư (………………….., ngày ………………… tháng ……………… năm …………….)
  • Lời thưa gửi (……… kính yêu!, ……….. thân yếu!, …………. kính mến!, ………… yêu quý!)

II. Phần nội dung chính:

  • Nêu mục đích, lý do viết thư (Hôm nay là sinh nhật của …………………. mà …………………… không có nhà và đang ở một nơi xa nên bản thân viết thư chúc mừng sinh nhật …………)
  • Thăm hỏi tình hình của người nhận thư (Hỏi thăm sức khỏe, tình hình học tập/công việc, nơi học tập/ làm việc ra sao?)
  • Thông báo tình hình của người viết thư (Tình hình sức khỏe, học tập/công việc? Mọi chuyện trong gia đình và các thành viên xung quanh?)
  • Nêu ý kiến cần trao đổi (thăm hỏi, chúc mừng ngày sinh nhật)
  • Tình cảm của người viết thư.

III. Phần cuối thư:

  • Lời chúc, lời cảm ơn, hứa hẹn, lời chào.
  • Chữ kí, tên hoặc họ và tên của người viết thư.

Chia sẻ trọn bộ 🌿 Gợi Ý Bài Văn Viết Thư 🌿 hay nhất

Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân Ngắn Gọn – Mẫu 1

Đầu tiên, hãy cùng SCR.VN tham khảo mẫu viết thư chúc mừng sinh nhật người thân ngắn gọn sau đây nhé!

Nha Trang, ngày … tháng … năm …

Chú Bảy kính mến!

Mới đây mà đã một năm trôi qua; chừng này năm ngoái, cháu vui mừng được dự sinh nhật của chú ở quê. Nay chú đã chuyển công tác vào Thành phố Hồ Chi Minh, được tin chú tổ chức sinh nhật ở đó, cháu vội viết thư thăm chú và gởi đến chú lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Chú ạ!

Sức khỏe chú dạo này ra sao? Bệnh tê chân của chú đã đỡ chưa? Lúc này trời trở rét, chú nhớ giữ ấm cơ thể và ăn uống điều độ. Công tác của chú như thế nào? Việc làm có thuận lợi không? Chú tranh thủ viết thư kể cho cháu nghe với nhé!

Dạo này gia đình cháu và cháu vẫn khỏe. Vừa qua, cháu thi giữa học kì đạt kết quả rất cao. Cả hai môn Toán và Tiếng Việt đều đạt điểm 10. Cháu đang chuẩn bị cho kì thi vẽ tranh và kì thi viết chữ đẹp sắp đến. Cháu sẽ cố gắng. Bố và mẹ cháu vẫn công tác chỗ cũ, tin chú mừng. Chị cháu đang chuẩn bị cho kì thi học sinh giỏi Toán cấp tỉnh sắp đến.

Thôi thư đã dài, cháu xin dừng bút.

Chúc chú sinh nhật vui vẻ và gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Cháu của chú

Đức Bảo

Xem thêm 🍂 Viết Thư Cho Người Thân 🍂 hay nhất

Bài Văn Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân Hay Nhất – Mẫu 2

Bài văn viết thư chúc mừng sinh nhật người thân hay nhất được nhiều bạn đọc quan tâm và tìm kiếm.

Hải Phòng, ngày….. tháng….năm….

Ba thương nhớ!

Hôm nay ở nhà trời đổ mưa rào to lắm, cơn mưa mãi chẳng ngớt khiến con lại nhớ về những hôm ba mặc áo mưa đến đón con tan học. Hôm nay cũng là ngày sinh nhật của ba, con muốn viết thư chúc mừng sinh nhật rồi gửi cho ba nhưng không biết liệu sau mấy ngày ba mới nhận được lời chúc của con.

Cơn mưa rào cũng như nỗi buồn trong lòng của con vậy, con ỉu xìu trong những ngày ba vắng nhà, thế nhưng chỉ cần mẹ về được nói chuyện điện thoại với ba là lòng con lại vui tưng bừng như nắng lên sau cơn mưa.

Ở nhà con và mẹ trồng rất nhiều rau xà lách, con sẽ chăm bón cho chúng thật tốt để khi ba về nhà mình sẽ làm một bữa tiệc sinh nhật bằng món phở cuốn nhé ba! Kỳ thi cuối kì sắp đến rồi, con sẽ chăm chỉ học hành và làm bài thi thật tốt để khi bố về sẽ lấy bằng khen làm món quà sinh nhật cho bố.

Cuối thư con chúc ba thật nhiều sức khỏe, luôn luôn lạc quan yêu đời và nhớ đến hai mẹ con con nhé!

Con gái diệu của ba

Diệu Nhi

Giới thiệu thêm 🌼 Viết Một Bức Thư Gửi Cho Người Thân Ở Xa 🌼 đặc sắc

Viết Thư Cho Người Thân Để Chúc Mừng Sinh Nhật Ngắn Gọn – Mẫu 3

Xem thêm gợi ý viết thư cho người thân để chúc mừng sinh nhật ngắn gọn sau đây nhé!

Tứ Hạ, ngày … tháng … năm ..…

Bà kính yêu!

Đã lâu lắm rồi, cháu không được về quê thăm bà. Dạo này bà khoẻ chứ ạ? Mọi người ở quê ra sao rồi hở bà? Gia đình cháu ngoài này vẫn ổn cả. Bài kiểm tra chất lượng đầu năm, cháu được 9, 10 điểm đó bà ạ!.

Bà ơi, bà có nhớ hôm nay là ngày gì không ạ? là ngày sinh nhật của bà đó! Vậy là bà đã 80 tuổi rồi. Thời gian trôi đi nhanh quá, bà nhỉ! Cháu xin chúc mừng sinh nhật bà. Chúc bà khoẻ, sống lâu. Hôm nay, do có việc bận đột xuất nên bố mẹ không đưa cháu tới dự lễ thượng thọ của bà được, bà đừng buồn bà nhé!.

Thôi, thư đã dài, cháu dừng bút đây. Cháu hứa với bà sẽ học thật giỏi, ngoan để bà khỏi phiền lòng. Bà hãy cố gắng giữ gìn sức khoẻ nhé và cháu gửi lời hỏi thăm tới mọi người ở quê bà nhé!

Cháu của bà

Đức

Viết Thư Cho Người Thân Để Chúc Mừng Sinh Nhật Siêu Hay – Mẫu 4

Khám phá thêm mẫu văn viết thư cho người thân để chúc mừng sinh nhật siêu hay sau đây nhé!

Quảng Ninh ngày… tháng… năm…

Chị Thanh thân mến!

Đã gần hai tháng rồi chúng ta không được gặp nhau. Kể từ ngày chị theo hai bác lên Hà Nội, em và bố mẹ vẫn chưa có dịp lên thăm chị. Gia đình chị đã quen với cuộc sống mới hay chưa? Hai bác có khỏe không chị? Thằng cu Tí dạo này chắc còn hiếu động lắm đúng không ạ? Hôm nay, nhân dịp sắp sinh nhật chị, em viết một bức thư vừa để hỏi thăm chị và hai bác, vừa để chúc mừng sinh nhật chị.

Ở quê mọi người lo cho gia đình chị lắm. Mỗi lần hai bác về quê, mọi người đều hỏi thăm chị và cu Tí. Bác nói chị và cu Tí còn nhỏ đi lại đường xa không tiện, và cả hai đều đang đi học nên đợi đến hè chị và cu Tí mới về quê được.

Ông bà cứ thấp thỏm nhắc mãi cái Thanh, thằng Tí, rồi lo lắng không biết lên đấy công việc của các bác thế nào, tình hình của hai cháu ra sao. Em nghe bố mẹ nói dịp hè sắp tới, bố sẽ tổ chức một chuyến để cả gia đình lên đấy thăm nhà mới của chị đó. Ai cũng háo hức được lên thăm chị và tham quan nhà mới của chị. Chắc hẳn căn nhà phải đẹp lắm ha chị?

Dạo này chị học tập thế nào rồi? Trường mới, bạn bè mới, thầy cô mới, chị đã quen chưa chị. Em mong chị sớm quen với môi trường học tập mới, cả em và chị sẽ cùng nhau cố gắng học tập để cho ông bà và gia đình vui lòng, được không chị?

Thư cũng dài rồi, em xin dừng bút tại đây. Chúc chị sinh nhật vui vẻ, hạnh phúc và luôn giữ mãi nụ cười tươi tắn trên môi nhé chị. Mong chị sớm nhận được thư. Em nhớ chị rất nhiều!

Em gái của chị

Phương Huyền

Đón đọc thêm 🍂 Bài Văn Viết Thư Cho Ông Bà Lớp 4 🍂 ngắn gọn

Viết Thư Cho Người Thân Để Chúc Mừng Sinh Nhật Xúc Động – Mẫu 5

Gợi ý thêm đến bạn mẫu viết thư cho người thân để chúc mừng sinh nhật xúc động sau đây.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày … tháng … năm …

Ba kính mến!

Hôm nay là ngày sinh nhật của ba. Từ sáng sớm, mẹ đã đi chợ mua thức ăn, đặt bánh, mua quà để mừng ngày ba ra đời. Sự chuẩn bị của mẹ cứ như là ba đang có mặt ở nhà. Con hỏi: “Ba đi công tác rồi mà mẹ?”. Mẹ nói: “Không sao, không có ba cả nhà vẫn tổ chức sinh nhật cho ba”. Buổi sinh nhật mừng tuổi ba diễn ra rất vui. Đầu tiên là mẹ tuyên bố lí do, thắp nến rồi lại thổi nến, mọi người, ai cũng có những lời chúc tốt đẹp cho ba.

Riêng con, con rất nhớ ba, nên con viết lá thư này để ba biết rằng mọi người đều rất muốn thể hiện tình cảm của mình đối với ba, chúc ba có thêm một tuổi và mọi sự tốt đẹp sẽ đến với ba. Ba có cảm nhận thấy điều đó không? Ba ơi! Ở bên Anh quốc bây giờ là mấy giờ rồi, ba đang làm gì? Ba có khoẻ không? Công việc của ba vẫn tốt đẹp chứ ạ? Con tin rằng dù khó khăn đến đâu, ba của con cũng sẽ thành công.

Nhân dịp sinh nhật của ba, con kính chúc ba mạnh khoẻ, thắng lợi trong công việc, con cũng xin chuyển đến ba tất cả các tình cảm mà mọi thành viên trong gia đình mình gửi đến ba. Chúc ba ngủ ngon.

Con gái của ba

Lê Ly

Tham khảo 🌷 Viết Một Bức Thư Hỏi Thăm Sức Khỏe Ông Bà 🌷 ngắn gọn

Viết Thư Cho Người Thân Nhân Dịp Sinh Nhật Dài – Mẫu 6

Cùng tham khảo thêm mẫu viết thư cho người thân nhân dịp sinh nhật dài được gợi ý dưới đây nhé!

Thái Bình ngày … tháng … năm …

Bố yêu quý của con!

Vậy là đã sắp đến sinh nhật của bố rồi. Năm nay, bố đón sinh nhật ở đảo xa, chứ không ở nhà như mọi năm. Thế nên con viết bức thư này cùng những món quà con tự chuẩn bị để gửi bố. Con chúc bố thêm tuổi mới thêm sức khỏe, mạnh mẽ và luôn vui vẻ, hạnh phúc. Chúc bố hoàn thành tốt nhiệm vụ ở đảo để sớm về nhà với mọi người.

Ở nhà, mọi người vẫn khỏe. Cái chân của bà dạo này đã đỡ đau, nên có thể đi sang nhà bà Nụ ở cuối ngõ chơi cờ. Mẹ vẫn đi dạy và con vẫn đi học chăm ngoan. Vườn hoa trước sân mà bố mẹ cùng trồng đã có nụ, chắc không lâu nữa sẽ nở rộ. Lúc đó con chụp ảnh rồi gửi bố cùng ngắm nhé!

Tối nào ăn cơm, mọi người cũng nhắc đến bố cả. Con chỉ ước gì ngay ngày mai bố sẽ trở về nhà và cõng con trên lưng, chạy đi khắp xóm. Nhưng con biết, bố còn nhiệm vụ quan trọng hơn phải làm. Vậy nên con sẽ vượt qua nỗi nhớ, cùng mẹ và bà trở thành hậu phương vững chắc chờ bố về.

Bố nhớ thường xuyên gửi thư về cho cả nhà bố nhé!

Con trai của bố

Tuấn Hưng

Xem thêm 🌏 Viết Thư Cho Người Thân Kể Về Tình Hình Học Tập Của Em 🌏 ngắn

Văn Mẫu Viết Thư Cho Người Thân Chúc Mừng Sinh Nhật Chọn Lọc – Mẫu 7

Với văn mẫu viết thư cho người thân chúc mừng sinh nhật chọn lọc hay nhất sau đây sẽ giúp các em có thêm nhiều tài liệu ôn tập tốt.

Hà Nội, ngày tháng … năm …

Anh Hồng Anh thân mến của em!

Thế là năm nay anh lại kỷ niệm sinh nhật 24 tuổi của mình ở Sing-ga-po.

Hôm qua bố mẹ có nhắc em hỏi xem năm nay anh tổ chức sinh nhật của mình có vui không? Các bạn có đến dự đông đủ không? Thay mặt anh em nói chuyện với bố mẹ rằng anh và các bạn đi “cáp treo” ra bờ biển để vừa thư giãn vừa tổ chức sinh nhật ở một quán nào đó có bán các món ăn Việt Nam.

Bố mẹ phì cười cho rằng em “phịa” như thật! Có đúng như thế không anh. Hãy viết tỉ mỉ cho em để em còn học tập khi tổ chức sinh nhật cho mình. Xa nhà vắng bố mẹ và thiếu em nhưng; có nhiều bạn bè tới dự chắc cũng vui lắm anh nhỉ? Nay mai khi về nước anh em mình sẽ tổ chức sinh nhật thật rôm rả để bố mẹ vui.

Tuy em đã tưởng tượng ra vài nét sinh nhật của anh, nhưng khi nhận được lá thơ này anh vẫn viết thật kĩ về cái ngày đó của anh cho em nhé, viết càng nhiều, càng kể tỉ mỉ càng tốt. Bây giờ anh cho phép em dừng bút và chúc anh vui, khoẻ, học tập tiến bộ. Đó là những món quà quý đối với bố mẹ và em.

Em của anh

Anh Tú

Đọc thêm 🌈 Viết Thư Cho Ông Bà Nhân Dịp Năm Mới 🌈 ngắn hay

Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân Đặc Sắc – Mẫu 8

Tìm đọc thêm mẫu viết thư chúc mừng sinh nhật người thân đặc sắc được gợi ý sau đây.

Hà Nội, ngày…. tháng ….năm …..

Mỹ Linh thân mến!

Nếu em đang ở đây có lẽ giờ chúng ta đang cùng nhau thổi nến, hát hò vui vẻ rồi nhỉ? Đáng tiếc khoảng cách giữa chúng ta quá xa nhau, đến nỗi múi giờ cũng khác nhau. Ở đây, bây giờ là 12 giờ rồi, cũng là thời điểm em thêm một tuổi mới, nhưng chỗ chị có lẽ vài tiếng nữa mới tới cơ. Khoảng cách thật đáng sợ nhỉ?

Dẫu chúng ta vẫn liên lạc thường xuyên nhưng chị rất nhớ em, nhất là khi khoảnh khắc này. Xa nhà với bao điều lo toan, có lẽ em cũng cảm thấy có chút cô đơn nhỉ? Cố gắng lên, mọi người ở nhà rất nhớ em và tin tưởng vào sự lựa chọn của em.

Hẹn ngày về nhé! Chúc mừng sinh nhật em, chúc em luôn vui vẻ và hạnh phúc. Đừng quên người chị ở phương xa này nhé!

Chị họ của em,

Khánh Quỳnh

Gợi ý 🌷 Nhân Dịp Năm Mới Hãy Viết Thư Cho Người Thân 🌷 hay nhất

Viết Bức Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân Ấn Tượng – Mẫu 9

Đừng bỏ lỡ mẫu viết bức thư chúc mừng sinh nhật người thân ấn tượng nhất sau đây.

Huế, ngày… tháng… năm…

Dì Út yêu quý!

Vậy là dì đi học xa nhà đã hơn hai tháng rồi, cháu nhớ dì ghê, dì có khỏe không? Dì ăn cơm có no không? Dì học tập có căng thẳng lắm không? Bài vở có nhiều không hả dì? Năm nay dì đi học xa nhà, sinh nhật dì sắp đến rồi mà dì không về nhà được, dì có buồn không? Dì có tổ chức sinh nhật cùng với bạn bè không?

Mẹ cháu nói sẽ gửi quà cho dì và sẽ chuyển tiền cho dì để dì có thể tổ chức buổi sinh nhật nho nhỏ với bạn bè nhưng ông ngoại rầy mẹ cháu đó. Ông ngoại bảo: “Sinh viên xa nhà, để bé út học tập rèn luyện cho quen. Không tổ chức sinh nhật một năm có sao đâu”. Mẹ cháu sợ dì buồn. Riêng cháu, cháu viết thư này chúc mừng sinh nhật dì.

Có tổ chức tiệc sinh nhật hay không thì dì vẫn cứ thêm một tuổi. Một tuổi thêm năm nay đánh dấu cột mốc rất oách của dì nữa đó: dì đã trở thành sinh viên ngành dì yêu thích – ngành Dược phải không dì? Dì đừng buồn vì ở xa nhà dì nhé! Cả nhà rất tự hào về dì đó. Ông ngoại cũng nhớ dì lắm, ông nghiêm thế thôi chứ ông bảo: “Để ba mua cho bé út một món quà, ba chắc chắn nó sẽ thích”. Ông ngoại chẳng nói quà gì cả, hồi hộp thật đó dì.

Cháu xin chúc mừng sinh nhật dì nha. Chúc dì vui, thật khỏe, học thật giỏi. Cháu chúc dì có nhiều bạn mới tốt và vui. Cháu đi học đây dì ạ. Chiều nay cháu học bồi dưỡng Toán. Cháu sẽ cố gắng học giỏi như dì. Cháu xin phép dừng bút nhé!

Cháu của dì

Vũ Việt Vân

Tham khảo thêm 🌼 Viết Thư Cho Người Thân Kể Về Ước Mơ Của Em 🌼 ngắn

Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân Đang Ở Xa – Mẫu 10

Tiếp tục bài viết là gợi ý về mẫu viết thư chúc mừng sinh nhật người thân đang ở xa hay nhất.

Quảng Trị, ngày … tháng … năm …

Chị Hai yêu quý!

Chỉ còn vài ngày nữa thôi là đến sinh nhật của chị rồi. Năm nay, chị đón sinh nhật ở Hà Nội một mình, chứ không ở nhà như mọi năm. Em nhớ chị lắm. Đây là lần đầu tiên, em xa chị lâu đến vậy!

Ở Hà Nội, chị đã quen với cuộc sống mới của sinh viên rồi chứ ạ? Bạn bè và thầy cô ở trường mới có tốt với chị không? Ở Hà Nội có nhiều điều thú vị không nhỉ? Chị kể cho em nghe với nha. Ở nhà mọi việc vẫn vậy, bố mẹ vẫn đi làm hằng ngày, em thì đi học. Chỉ là thiếu chị nên không khí có phần buồn chán hơn mà thôi. Em chỉ mong thật nhanh đến Tết để được gặp chị thôi à.

Em có gửi cùng bức thư một chiếc túi nhỏ do em tự may trong giờ thủ công. Chúc chị Hai của em luôn khỏe mạnh, học tập tốt và thành công ạ!

Em yêu chị nhiều lắm!

Em gái của chị

Tuyết Lan

Gợi ý thêm 🌼 Viết Thư Cho Cô Giáo Cũ 🌼 ngắn gọn

Viết 1 Bức Thư Gửi Cho Người Thân Để Chúc Mừng Sinh Nhật – Mẫu 11

Đón đọc thêm mẫu viết 1 bức thư gửi cho người thân để chúc mừng sinh nhật được nhiều bạn đọc yêu thích sau đây.

Phú Quốc, ngày…. tháng… năm….

Bố kính yêu của con!

Ngày mai là sinh nhật của cha rồi đó. Con nghe mẹ nói đợt này cha bận công việc tại công trường không thể về nhà nên con viết lá thư này hỏi thăm sức khỏe và chúc mừng sinh nhật cha.

Cha ở công trường có khỏe không ạ? Thời tiết ở đó còn lạnh nhiều không ạ? Cha nhớ ăn uống thật nhiều và mặc quần áo ấm nhé, làm ít việc nặng thôi kẻo lưng lại đau đấy. Con và mẹ ở nhà rất khỏe, lúc nào cũng mong cha về để cả nhà cùng quây quần bên bữa cơm ăn những món ngon mẹ làm.

Năm nay cha đã bước sang tuổi 39 rồi, con chúc cha tuổi mới thật nhiều sức khỏe, luôn vui vẻ và là chỗ dựa vững chắc cho cả gia đình. Con mong cha sẽ luôn an toàn và thành công trong công việc để sớm trở về với con và mẹ.

Con phải đi học bài rồi nên con xin dừng bút tại đây. Khi nào cha về con sẽ đấm và tẩm quất lưng cho cha đỡ đau lưng nhé. Con yêu cha nhiều!

Con ngoan của cha

Gia Hân

Gợi ý 🌼 Viết Thư Gửi Một Bạn Ở Trường Khác 🌼 đặc sắc

Tập Làm Văn Lớp 3 Viết Thư Cho Người Thân Ngắn Nhất – Mẫu 12

Gợi ý cho bạn bài tập làm văn lớp 3 viết thư cho người thân ngắn nhất sau đây, đừng bỏ lỡ nhé!

Hải Dương, ngày… tháng … năm…

Chị Lan yêu quý!

Đã lâu rồi, em chưa được gặp chị. Ở nhà, mọi người vẫn khoẻ mạnh và nhớ chị lắm đấy. Chị ơi, mùa đông ở Hà Nội có lạnh lắm không? Chị vẫn khoẻ chứ ạ? Việc học tập của chị dạo này vẫn tốt chứ? Chị có gặp khó khăn gì không?

Ở xa chắc chị cũng nhớ nhà lắm nhỉ? À, chị có nhớ đúng một tuần nữa là ngày gì không? Đó là ngày sinh nhật của chị đấy. Em nhớ những sinh nhật trước của chị, cả nhà mình quây quần bên nhau rất vui. Bày giờ đi học trên Hà Nội chắc chị buồn hơn. Nhưng bên cạnh chị còn có những người bạn mà. Và dù ở quê nhưng ai cũng nhớ đến sinh nhật của chị, nhớ ngày chị chào đời.

Cả gia đình gửi lời chúc mừng đến chị đấy. Còn em, cậu em trai dễ thương mà chị yêu quý nhất cũng có món quà nhỏ gửi tặng chị. Em chúc chị bước sang tuổi mới ngày càng xinh đẹp, học giỏi và nhiều thành công…. Chúc chị có một sinh nhật thật hạnh phúc, ý nghĩa và ấm áp bên bạn bè….Chị hãy nhớ là luôn có em ở cạnh nhé.

Em mong chị mau học xong và về với gia đình, với em trai của chị nhé!

Em trai của chị.

Lâm

Vũ Tùng Lâm

Đón đọc thêm 💚 Viết Thư Chúc Mừng Năm Mới 💚 ý nghĩa

Bài Văn Viết Thư Cho Người Thân Lớp 3 Đơn Giản – Mẫu 13

Giới thiệu thêm đến bạn bài văn viết thư cho người thân lớp 3 đơn giản nhất dưới đây.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày … tháng … năm …

Ông kính yêu!

Lâu rồi, cháu không được về quê, cháu nhớ ông lắm. Dạo này ông có khỏe không? Nhân dịp sinh nhật của ông cháu chúc ông luôn mạnh khoẻ, sống lâu. Gia đình cháu trong này vẫn bình thường. Năm nay cháu học lớp ba, từ đầu năm đến giờ cháu được chín điểm mười rồi, ông ạ! Ngày nghỉ cháu thường được mẹ cho đi chơi.

Cháu vẫn nhớ năm ngoái được về quê thăm ông và thả diều cùng anh Hải, đêm đêm ngồi nghe ông kể chuyện những năm tháng đi đánh giặc cháu thầm cảm phục ông vô cùng. Cháu hứa với ông sẽ luôn học thật giỏi, chăm ngoan để ông vui. Cháu kính chúc ông luôn khỏe mạnh, sống lâu. Cháu mong mau chóng đến hè để được về thăm ông và nghe ông kể chuyện.

Cháu của ông

Minh Khôi

Xem thêm 🌈 Viết Thư Cho Bạn Ở Xa 🌈 hay nhất

Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân Lớp 4 Nâng Cao – Mẫu 14

Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu viết thư chúc mừng sinh nhật người thân lớp 4 nâng cao, vậy thì hãy xem ngay nội dung bài viết sau đây.

Hải Dương, ngày…. tháng …. năm ……

Bố yêu dấu!

Hôm nay là một ngày rất đặc biệt, đó là sinh nhật của mẹ. Con đã nhận được lá thư mẹ gửi cho con rồi ạ, nhưng con rất tiếc vì không thể về kịp sinh nhật mẹ được do việc của câu lạc bộ bận bịu quá. Con mong bố và mẹ đừng buồn nhé!

Mẹ và bố ở nhà vẫn khỏe chứ ạ? Con ở trên này vẫn ổn bố ạ, bố mẹ không phải lo lắng cho con đâu. Em trai ở nhà có nghe lời và biết giúp đỡ bố mẹ trong công việc nhà không hả bố? Nó mải chơi lắm, không biết có còn nhớ lời con dặn không. Bố à, tự nhiên con nhớ nhà quá. Nhớ những lúc cả gia đình mình ngồi quây quần bên mâm cơm, trò chuyện mọi điều.

Nhớ những ngày mưa, bố nằm võng hát những bài hát quen. Nhớ cả những ngày cuối tuần, mẹ cũng con làm món canh chua cá thơm nức khiến bố mê tít…. Con thấy mình từ trước tới nay sao mà vô tâm quá, không thường xuyên viết thư thăm hỏi bố mẹ ở quê, chắc bố mẹ buồn và mong con nhiều lắm. Con hứa, từ giờ trở đi sẽ thường xuyên viết thư về cho gia đình mình hơn.

Bố ơi, sinh nhật này của mẹ con không thể cùng mẹ làm bánh, thổi nến và hát tặng mẹ bài chúc mừng sinh nhật được. Con muốn bố thay con gửi tới mẹ ngàn lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày ý nghĩa này. Bố và mẹ nhớ chụp thật nhiều ảnh rồi gửi lên cho con nhé.

Quà và lời chúc con đã gói cẩn thận rồi, mong rằng mẹ sẽ thích món quà con tặng mẹ, bố nhớ làm mẹ bất ngờ nhé. Có lẽ đợi đến khi mọi việc thư thả hơn, con nhất định sẽ về thăm bố mẹ. Bố mẹ và em ở nhà nhớ giữ gìn sức khoẻ nhé. Con yêu cả nhà mình rất nhiều.

Thư chưa dài nhưng con sắp vào giờ học rồi, con xin dừng bút tại đây. Khi có thời gian, con sẽ viết nhiều hơn cho bố. Con mong sẽ nhận được thư từ bố sớm nhất có thể.

Chúc mẹ một ngày sinh nhật thật vui vẻ, hạnh phúc và mong mẹ mãi trẻ đẹp, mạnh khỏe để ở bên gia đình mình. Bố hãy thay con chuyển lời chúc này tới mẹ nhé.

Con yêu của bố mẹ

Phương Hằng

Tham khảo thêm 🌹 Bài Văn Viết Thư Lớp 4 🌹 ngắn hay

Viết Thư Chúc Mừng Sinh Nhật Người Thân Ở Xa Lớp 4 Học Sinh Giỏi – Mẫu 15

Cuối cùng là mẫu viết thư chúc mừng sinh nhật người thân ở xa lớp 4 học sinh giỏi, hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày … tháng … năm …

Chị Yến thân yêu!

Hôm qua mẹ có nhắc đến anh chị và cháu Thảo. Đặc biệt mẹ có nhắc đến ngày sinh nhật của chị, mẹ nói năm nay bận lắm không lên Đà Lạt để tổ chức sinh nhật cho chị được. Vì vậy, em viết thơ này thăm sức khỏe anh chị, cháu Thảo ngoan. Riêng chị, em xin chúc chị một sinh nhật đẩy niềm vui và mạnh khỏe. Em rất mừng có một người chị hiếu thảo với cha mẹ, thương yêu chồng con, học hành có kết quả, sống tốt với bè bạn như chị.

Sinh nhật năm nay, chị có mấy nguồn vui lớn: vừa bảo vệ thành công luận án tốt nghiệp Thạc sĩ, cháu Thảo ngày càng xinh xắn, mạnh khoẻ… Như vậy em phải chúc chị thêm một tuổi xuân có thêm nhiều thành tích trong công tác và học tập. Em phải học tập ở chị rất nhiều.

Một lần nữa em xin chúc chị có mỗt sinh nhật vui vẻ, khoẻ mạnh và hạnh phúc.

Em của chị

Hoàng Vân

Xem thêm 🌏 Viết Thư Cho Bạn Lớp 4 🌏 ngắn hay

Viết một bình luận